(ชุดวงการบันเทิง) เริงแสงดาว By ญาณา/สนพ.มายดรีม

ตอนที่ 2 : ก้าวแรก...ที่มาพร้อมกับแรกพบ (รี

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,417
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 9 ครั้ง
  18 มิ.ย. 56

 

1

ก้าวแรก...ที่มาพร้อมกับแรกพบ

 

            อ้าวยิ้มหน่อยจ้าหนูอ้อนเสียงบอกที่ค่อนข้างดังของคนที่ยืนอยู่ไม่ไกลจากช่างภาพทำให้อรชาต้องฉีกยิ้มกว้าง

            “ยิ้มอะไรของหนูล่ะอ้อน ยิ้มแต่ปาก แต่ตาหมองมาก

            พี่คะ ขอโทษจริงๆ อ้อนยิ้มไม่ค่อยออกจริงๆ ค่ะ

            งั้นไม่ต้องยิ้มก็ได้ ทำหน้านิ่งๆ ส่งสายตาจิกนิดๆ ก็ได้จ้ะ ใช่แล้วแบบนั้นแหละดีแล้ว

น้ำเสียงหวานที่เจือด้วยความประนีประนอมของสาวประเภทสองร่างเพรียว ทำให้หญิงสาวที่เกาะกลุ่มกันอยู่มุมหนึ่งของสตูดิโอถ่ายภาพของเพอร์โมเดลลิ่ง มองไปยังหญิงสาวที่กำลังอยู่หน้าฉากที่เป็นทุ่งดอกไม้ ร่างกลมกลึงด้วยสัดส่วนที่แม้ผู้หญิงด้วยกันยังมองไม่วางตานั้นอยู่ในชุดกางเกงขาสั้นแค่คืบอวดเรียวขาสวยสีน้ำผึ้งเนียนละเอียดกับเสื้อกล้ามสีขาวคว้านคอลึกจนมองเห็นขอบบราเซียร์ ช่างดูเย้ายวนเหลือร้ายเพราะเจ้าของร่างมีทรวงอกที่ออกจะเกินรูปร่างตนเองอย่างเห็นได้ชัด ยิ่งรู้มาว่าของแท้แม่ให้มาด้วยแล้ว สาวสวยบางคนที่จำต้องพึ่งซิลิโคนจึงอดไม่ได้ที่จะมองด้วยความริษยา แต่ก็พอมีอยู่บ้างที่มองด้วยความชื่นชม

            ในขณะเจ้าตัวเองนั้นไม่ได้ใส่ใจสายตาของใครเท่าใด เพราะที่เข้ามาในโมเดลลิ่งเพื่อจะประกวดนางแบบนู้ดของนิตยสาร S-F H ก็เพราะต้องการเงินจำนวนหนึ่งเท่านั้น

            เรื่องมันเกิดขึ้นตั้งแต่สองสัปดาห์ก่อน ในวันที่เธอถูกพิมพาด่า หาว่าอู้งานและอ่อยสามีของอีกฝ่าย ระหว่างที่ป่วยไข้และเจ็บข้อเท้าจนแทบจะทรงตัวไม่อยู่ ขณะกำลังถูกเล่นงานอย่างหนักจากพิมพา พี่สาวก็โทร.หาด้วยน้ำเสียงปนสะอื้นว่าอดีตพี่เขยกลับมาระรานที่แผงขายข้าวแกง มาขอเงินจากอัญญา เมื่อไม่ให้ก็ลงไม้ลงมือจนหม้อแกงต่างๆ กระจายเสียหายหมด แม่ของเธอเข้ามาช่วยบุตรสาวทำให้ถูกผลักล้มลงบนขอบถนน สุดท้ายวันชัยก็แย่งเงินไปจนได้ และจากเหตุการณ์ครั้งนี้อัญญามีแผลฟกช้ำที่ใบหน้าและลำตัว แม่ของเธอก็เช่นกัน การล้มลงกับพื้นทำให้แขนของแม่หักต้องเข้าเฝือกเพราะกระแทกกับขอบถนนอย่างแรง

วันนั้นอรชาตัดสินใจกลับบ้านด้วยน้ำตานองหน้า ไหนจะอาการไข้หวัดและปวดข้อเท้า ไหนจะโกรธแค้นวันชัยที่กล้ามาระรานครอบครัวของเธอ อรชาไม่สนเงินค่าจ้างที่จะได้จากการเป็นพนักงานขายชั่วคราว เธอตัดสินใจแล้วว่าพอกันทีกับเรื่องงี่เง่าแบบนี้ เงินน่ะก็อยากได้ แต่ถ้ามันต้องแลกมาด้วยการถูกด่าและหยามเหยียดกันอย่างไร้เหตุผลแบบนี้ เธอก็ไม่สนมันอีกต่อไป

            แต่เพราะแม่ต้องเข้าเฝือกและรักษารอยฟกช้ำ รวมทั้งพี่สาวของเธอด้วย ที่บ้านก็หยุดขายข้าวแกงไปก่อน นอกจากเงินจะไม่มีจ่ายค่าเช่าบ้านในเดือนนี้ การที่จะเริ่มขายข้าวแกงอีกครั้งก็ไม่มีแม้แต่เงินทุน จริงๆ แล้วพอจะหาหยิบยืมจากคนรู้จักหรือขวัญข้าวก็ได้ แต่ปัญหามันอยู่ที่ว่ากลัววันชัยจะมาก่อเหตุอีก ตอนแรกเธอกับแม่ตัดสินใจจะไปแจ้งความ แต่อัญญาขอร้องไว้ เพราะถึงยังไงวันชัยก็ยังเป็นพ่อของหนูอิน อรชากับแม่ก็ใจอ่อน แต่เธอสัญญากับตัวเองแล้วว่าหากอดีตพี่เขยทำตัวเลวริยำกับครอบครัวเธออีกครั้ง อรชาจะไม่ลังเลที่จะแจ้งความเอาเรื่องกับอีกฝ่ายแน่นอน

            ขณะที่กำลังคิดหาหนทางที่จะนำพาครอบครัวพ้นวิกฤติ อรชาก็ได้รู้ว่าตึกแถวสองคูหาสามชั้น ตรงข้ามซอยบ้านเช่าของเธอนั้นว่างพอดี หญิงสาวจึงคิดฝันที่อยากจะมีเงินสักก้อน เพื่อเช่าตึกให้แม่กับพี่สาวทำร้านขายข้าวแกง และชั้นบนก็จะเป็นที่พักอาศัย แต่ตึกค่อนข้างเก่าพอควร หากเช่าได้ก็ต้องตกแต่งร้านเพื่อให้ดูสะอาดสะอ้าน และที่อยู่ชั้นบนก็ควรทาสีและตกแต่งใหม่ให้น่าอยู่มากขึ้น

            เมื่อความฝันจุดประกายขึ้นอรชาจึงหวนคิดถึงสาวประเภทสองที่เข้ามาทาบทามเธอเข้าเป็นนางแบบนู้ดในสังกัดโมเดลลิ่ง ซึ่งยังดีนามบัตรที่เธอหย่อนลงในกระเป๋าเสื้อเชิ้ต แม้จะเปียกฝนไปบ้าง แต่ก็ยังเห็นหมายเลขโทรศัพท์อย่างชัดเจน เธอจึงได้ติดต่อพูดคุยกับนีน่า ซึ่งอีกฝ่ายก็แสดงท่าทีดีใจจนออกนอกหน้า ทั้งที่อรชาเองก็ไม่มั่นใจว่าเธอจะติด 1 ใน 10 นางแบบที่จะได้ถ่ายแบบในเล่มฉลองครบรอบสิบปีของนิตยสาร S-F H หรือเปล่า

            พี่มั่นใจหนูทำได้แน่ๆ ลูก หน้าตาเก๋ไก๋ หุ่นดี อกบึ้มของแท้แม่ให้มาแบบนี้ ได้แน่ๆ

            แต่อ้อนหน้าไม่สวยเป๊ะ ตัวก็ไม่ขาวจั๊วะ

            โอ๊ย จะสวยเป๊ะไปทำไม นางแบบนะไม่ใช่นางเอกหรือนางงาม ส่วนผิวเนี่ย ขาวๆ มันก็มีเยอะแล้ว ผิวสีน้ำผึ้งสวยเนียนแบบนี้หายากขอบอก แม้หน้าตาหนูจะไม่สวยเด่นเด้ง แต่ดวงตาร้ายกาจมาก รู้ตัวไหมเวลามองคน แม้จะไม่หวานหยด แต่มันมีเสน่ห์ลึกลับปนท้าทาย ขนาดพี่เป็นสาวขนาดนี้ยังรู้สึกเลย แล้วผู้ชายทั้งแท่งมีเหรอจะไม่รู้สึก อยากฉุดหนูขึ้นเตียงตั้งแต่แวบแรกที่สบตา

            คำพูดของนีน่าทำเอาเธอขนลุก เพราะเธอกลัวไอ้ผู้ชายประเภทที่อีกฝ่ายว่ามามากที่สุด และที่ตกงานครั้งแล้วครั้งเล่าก็ด้วยเจอผู้ชายที่จ้องจะลากเธอขึ้นเตียงทั้งนั้น ฮึ...ภูมิใจอยู่หรอกกับสิ่งที่แม่ให้มาแบบเกินตัว แต่ถ้ามันจะทำให้ใช้ชีวิตยุ่งยากเสี่ยงอันตรายแบบนี้ขอเป็นอกไข่ดาวดีกว่า ที่สำคัญอาจเจอรักแท้ได้ง่ายกว่าการมีรูปร่างเตะตาผู้ชาย เพราะมันอาจทำให้มองไม่เห็นความจริงใจ มากกว่าความใคร่ในตัวเธอก็ได้

            แล้วต้องโป๊มากแค่ไหนคะ ไหนๆ ก็ถูกมองว่ารูปร่างดึงดูดตาผู้ชาย เธอจะใช้มันทำงานเพื่อหาเงินมาเลี้ยงครอบครัว แม้จะรู้สึกเสียดายวิชาความรู้ที่อุตส่าห์ร่ำเรียนมา แต่กลับไม่ได้ใช้ประโยชน์เท่าไร ไม่สมกับที่แม่กับพี่สาวส่งเสียให้ร่ำเรียนจนจบปริญญาตรี แต่ก็นั่นละ ชีวิตบางครั้งมันก็ไม่ได้เป็นอย่างที่คาดหวังไว้

            หนังสือ S-F H เป็นหนังสือผู้ชายที่มีระดับ มันไม่มีการถ่ายแบบเปิดอ้าซ่า หรือเห็นอะไรต่อมิอะไรหรอกนะ เขาเน้นอาร์ต มีคลาส ไม่เห็นหรือไงนางเอกตัวแม่ยังขึ้นปกมาแล้วทั้งนั้น สมัยนี้การถ่ายแบบหวือหวาหรือเซ็กซี่มันธรรมดามาก รู้ไหมดารา นางแบบบางคนอยากจะถ่ายแนวนี้กับหนังสือ S-F H หรือหนังสือดังๆ แต่เสียใจ ถ้าไม่ฮอทหรือสวย เซ็กซี่เข้าขั้นจริงๆ ไม่ได้ถ่ายกันง่ายๆ หรอกจ้ะ เพราะงั้นหนูจงภูมิใจเถอะว่าหากได้รับเลือกเป็นหนึ่งในสิบน่ะ

            ก่อนจะมาพูดคุยกับนีน่าอรชาเองก็ไปซื้อนิตยสาร S-F M มาเปิดดู เป็นฉบับที่แอ้ม อารภา ซุปตาร์สาวตัวแม่ของวงการเป็นปกเสียด้วย ภาพสวย เซ็กซี่ และมุมมองภาพดูเป็นศิลป์มากกว่าอนาจาร แต่แฟชั่นเซ็ทในที่ส่วนใหญ่เป็นนางแบบน้องใหม่หรือโนเนมจะหวือหวาและแรงมากกว่า เพราะโชว์หน้าอกไปค่อนเต้า ส่วนการโพสท่าก็ดูเปิดเผยยั่วยวนจงใจมากกว่า แต่ภาพก็ยังดูสวยไม่ต่างกับแฟชั่นปก บ่งบอกว่าช่างภาพก็ไม่ได้เลือกที่รักมักที่ชังกับนางแบบไม่ว่าจะเป็นซุปตาร์หรือนางแบบโนเนม

            แต่การพูดคุยเรื่องการทำงานในสังกัดโมเดลลิ่งนั้น มีสัญญาที่รัดกุมต่อกันทั้งสองฝ่าย ทั้งเรื่องระยะเวลาที่ทำงานร่วมกัน และจำนวนเปอร์เซ็นต์แบ่งจ่ายให้กันในงานแต่ละชิ้นที่ได้มา ซึ่งต้องแบ่งกันคนละห้าสิบเปอร์เซ็นต์ เป็นตัวเลขการแบ่งค่อนข้างสูง แต่ระยะสัญญาทำงานร่วมกันยาวนานถึง 7 ปี

อรชาไม่คิดจะยึดเอาอาชีพนางแบบนู้ดไปตลอด จึงต่อรองว่าจะทำงานโดยไม่เซ็นสัญญา หากจะหยุดรับงานเมื่อไหร่ก็ได้ ตอนแรกนีน่าไม่เห็นด้วย แต่เมื่ออรชายืนยันว่าจะทำแบบนั้นจริงๆ โดยเธอไม่ได้บอกเหตุผลว่าต้องการจำนวนเงินประมาณสามแสน เพื่อจะเอาไปเช่าตึกทำร้านขายข้าวแกงและที่พักอาศัยของครอบครัว จากนั้นก็จะเลิกทำงานอาชีพนี้ เพราะนอกจากไม่ชอบแล้ว เธอคิดว่าอัตราการเสี่ยงจากเสือ สิงห์ กระทิง แรด คงพุ่งสูง และอาจทำให้เธอพลาดพลั้งได้ แม้จะไม่คิดทอดตัวให้ใครเชยชมง่ายๆ แต่ยังไงก็ยังเป็นผู้หญิง คงไม่สามารถเอาตัวรอดได้ทุกครั้งไป

            แต่นีน่าก็มีความมั่นใจเกินร้อยว่าอรชาจะต้องติด 1 ใน 10 ของนางแบบที่จะได้รับคัดเลือกจากทางนิตยสาร S-F H แน่นอน เพราะหน้าตาที่แม้จะไม่สวยเด่น แต่เครื่องหน้าก็มีความเก๋แปลกตา แต่ที่ทำให้เธอมั่นใจเต็มร้อยก็คือรูปร่าง เป็นสัดส่วนที่กลมกลึงเว้าโค้งดึงดูดสายตาอย่างมาก โดยเฉพาะความอึ๋มตามธรรมชาติ เพราะแม้แต่นางเอก นางงาม หรือนางแบบ ไม่เว้นกระทั่งซุปตาร์ตัวแม่ของวงการก็ล้วนต้องผ่านมีดหมอมาแล้วทั้งนั้นไม่มากก็น้อย แต่อรชามีทุกอย่างตามธรรมชาติที่ดูสบายตา ไม่รู้สึกว่าหน้าหลอก อกกลมบ๊อกไร้แรงโน้มถ่วงเหมือนสาวๆ หลายคนในวงการที่เป็นกันอยู่ในตอนนี้

            หลังนีน่านำเรื่องนี้ไปปรึกษาอรรถพล เจ้าของเพอร์โมเดลลิ่งเรียบร้อยแล้ว ทั้งสองก็ตอบตกลงกับเงื่อนไขของอรชา แต่ว่าอรชาต้องเสียเปอร์เซ็นต์ให้กับทางโมเดลลิ่งอีก 10% นั่นแสดงว่าอรชาจะได้เงินเพียง 40% เท่านั้น และเมื่อหักค่าภาษี ณ ที่จ่ายอีก เธอก็ได้เพียง 35% แม้จะรู้สึกเสียเปรียบมากมาย แต่อรชาก็เลือกเงื่อนไขนี้ เพราะมันไม่ผูกมัดตัวเธอจนเกินไป เพราะเธอแค่ตั้งใจจะเก็บเงินให้ได้สามแสนบาท สำหรับการเริ่มต้นทำความฝันของแม่กับพี่สาว และตัวเธอก็จะได้ไม่ออกไปตระเวนหางานใหม่ เพื่อจะเจอเจ้านายชีกออยู่ร่ำไป 

            พูดไปแล้วก็น่าเศร้า เมื่อคิดได้ว่าที่ผ่านมา เธอไม่เคยเจอเจ้านายที่ไม่จ้องเขมือบไก่วัดเลย สงสัยจะเป็นกรรมของเธอเอง 

            หลังจากตกลงกันได้กับทางโมเดลลิ่งก็มีการเซ็นสัญญาเรื่องการจ่ายเงินให้ถูกต้อง และจากนั้นเธอกับสาวๆ อีกนับยี่สิบคนก็ถูกนำตัวไปขัดสีฉวีวรรณ ดูแลผิวหน้าและทั่วร่างกาย เทรนเรื่องการแต่งหน้า แต่งตัวและการเลือกใช้เครื่องสำอางให้เหมาะกับผิวของตนเอง รวมทั้งต้องออกกำลังกายตามที่ทางโมเดลลิ่งกำหนดไว้ และแม้แต่อาหารการกินยังถูกควบคุม เพื่อรูปร่างที่ดี แต่ไม่ถึงกับต้องอดอาหาร เพราะนางแบบนู้ดไม่ควรมีรูปร่างผอมแห้งเหมือนนางแบบที่เดินอยู่บนแคทวอล์ค

            เมื่อทุกอย่างพร้อม การถ่ายรูปเพื่อจะส่งภาพเข้าสมัครในรอบคัดเลือกจึงเกิดขึ้นในวันนี้ อรชาคิดว่าการโพสท่าถ่ายรูปมันไม่ยาก แต่การจะทำให้คนมองเห็นว่าเซ็กซี่ ยั่วยวนมันไม่ง่ายเลย และมันเป็นเรื่องยากสำหรับผู้หญิงที่ไม่ชอบยั่วยวนใคร แต่เพื่อให้การถ่ายรูปพรีเซ้นต์ตัวเองผ่านไปได้ด้วยดี อรชาก็ต้องพยายามอย่างหนัก แต่ดีที่ว่านีน่าชอบที่จะให้เธอเล่นกับสายตามากกว่าท่าทางที่มากเกินไป เธอจึงผ่านพ้นขั้นตอนแรกของการทำงานมาได้

            “ไปก่อนนะแก้ว ตั้งแต่เข้ามาอยู่ในเพอร์โมเดลลิ่งอรชาได้เพื่อนใหม่ที่คุยถูกคอมากกว่าคนอื่นๆ อยู่คนหนึ่งชื่อกรแก้ว อีกฝ่ายเป็นนางแบบในสังกัดโมเดลลิ่งมาหลายเดือนแล้ว และถ่ายแบบกับนิตยสารผู้ชายระดับกลางๆ มาบ้าง

กรแก้วมีหน้าตาที่ผ่านมีดหมอมาพอสมควร ด้วยเพราะเดิมทีมีใบหน้ากลม ไร้ดั้ง และคางสั้น พอเสริมเติมแต่งแล้วก็ออกมาดูดี แต่ที่กรแก้วสะดุดตามากที่สุดก็คือรูปร่างที่อวบอัดและทรวงอกมหึมา แม้จะเตี้ยที่สุดในยี่สิบคน เพราะสูงแค่ 160 ซม. แต่กรแก้วก็เด่นไม่น้อย บวกกับเป็นคนที่ยิ้มแย้มแจ่มใส ร่าเริงด้วย ทำให้อรชารู้สึกสบายใจที่ได้คุยกับกรแก้ว

            จ้า แล้วเจอกันนะอ้อน กรแก้วเอ่ยตอบด้วยน้ำเสียงร่าเริง

            อรชาส่งยิ้มให้อีกฝ่ายอีกครั้ง ก่อนจะเมินสายตาที่เหมือนจุดไฟไว้ตลอดเวลาของหญิงสาวร่างสูงโปร่งที่มีนามว่าเมทินี

อีกฝ่ายมีหน้าตาสวยจัด สูงกว่าทุกคน แต่หน้าอกเสริม เพราะเธอได้ยินเพื่อนนางแบบคนอื่นซุบซิบกัน และพอมองด้วยสายตาจากชุดที่อีกฝ่ายสวมใส่ถ่ายรูปในวันนี้ ที่เปิดหน้าอกเมทินีเกือบครึ่งเต้า

            แต่อรชาไม่เข้าใจว่าเมทินีเป็นอะไร นอกจากไม่ยอมพูดคุยกับเธอดีๆ แล้ว บางครั้งก็แอบเหน็บประชดประชันตลอด หาว่าเธอเป็นตัวเก็งและเป็นคนโปรดของโมเดลลิ่ง ทำให้เพื่อนๆ นางแบบหลายคนมองเธอราวกับคู่แข่ง ทั้งที่ควรจะสมัครสามัคคีกันไว้เพื่อแข่งกับโมเดลลิ่งอื่น และนั่นก็เป็นเหตุผลที่อรชาก็พยายามอยู่ให้ห่างจากเมทินี เพราะไม่แน่ใจว่าจะอดทนกับวาจาประชดประชันของอีกฝ่ายได้นานแค่ไหน

 

            อรชามายังห้างสรรพสินค้าที่อยู่ไม่ไกลจากเพอร์โมเดลลิ่ง เพราะเธอนัดกับขวัญข้าวไว้ เพื่อนรักของเธอเพิ่งลาออกจากการเป็นพนักงานขายชุดชั้นใน ตอนนี้ก็กำลังทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟในร้านอาหารชื่อดังแห่งหนึ่งที่มีสาขาอยู่ทั่วประเทศ ทั้งสองนัดแนะกันว่าจะกลับบ้านพร้อมกัน เพราะขวัญข้าวเลิกงานบ่ายสามโมง ก่อนกลับบ้านสองสาวเพื่อนซี้ก็หาอะไรทานจนอิ่ม แล้วพากันเข้าไปในร้านไอศกรีม

            ว้าว...นั่นมันจินนี่นีนา โห...ตัวจริงสวยกว่าในทีวี แต่ให้ตายเถอะผู้ชายที่มาด้วยหล่อไปถึงสามโลกเลย ประโยคสุดท้ายของเพื่อนสาวทำให้อรชาหันไปด้านข้าง โต๊ะมุมสุดห่างจากโต๊ะเธอกับขวัญข้าวไปพอสมควร

            จิดารัตน์...นางเอกสาวไฮโซฯ คนดังกำลังนั่งอยู่กับชายหนุ่มคนหนึ่งที่เพื่อนสนิทของเธอบอกว่าหล่อไปถึงสามโลก ซึ่งในความจริงแล้วเขาดูดีจนเธอไม่รู้จะเปรียบกับอะไร ที่สำคัญบางอย่างในตัวเขาทำให้เธอรู้สึกใจเต้นระรัวอย่างบอกไม่ถูก

หญิงสาวมองพิศใบหน้าคมคาย ที่ประกอบด้วยคิ้วเข้มรูปปีกนก ภายใต้ดวงตาที่มองจากระยะของเธอนั้น ดูคมลึกและเป็นประกายอ่อนโยนขณะทอดมองคู่สนทนา จมูกโด่งขึ้นสันชัดเจน ริมฝีปากได้รูปขยับขึ้นลงเป็นรอยหยักชวนมอง กรามดูแข็งแรงกับปลายคางที่ขึ้นไรหนวดจางๆ ยิ่งทำให้เขาดูคมเข้ม บวกกับผิวสีแทนและเรือนผมหยักศกระต้นคอทำให้เขาดูมีเสน่ห์แบบผู้ชายจริงๆ

            เสื้อเชิ้ตสีดำพับแขนแค่ศอกกับกางเกงยีนสีเข้มและรองเท้าหนังบูทสั้น ทำให้เขาดูเป็นชายหนุ่มบุคลิกเรียบง่ายแต่ดึงดูดตา และกระตุ้นอะไรบางอย่างในตัวเธอจนไม่อาจละสายตาได้

            อรชาสะดุ้งน้อยๆ เมื่อจู่ๆ คนที่เธอกำลังลอบสำรวจอย่างเผลอไผลนั้นก็ตวัดสายตาคมลึกมาทางเธอ ทั้งสองประสานสายตากันนิ่งงัน อรชาเห็นรอยหยักโค้งที่มุมปากสวย ดวงตาคมพราวเหมือนกำลังจะบอกเธอว่าเขาล่วงรู้ความนึกคิดเธอ แก้มของอรชาจึงร้อนผ่าวขึ้นมาทันที ก่อนหญิงสาวจะเสมองมือตัวเองอย่างเก้อเขิน

            “ผู้ชายคนนี้ท่าทางคงจะรวยนะ ขวัญข้าวเอ่ยขึ้นทั้งที่ยังตักไอศกรีมเข้าปากไม่หยุด

            รู้ได้ไงว่ารวย อรชาพยายามหันมาสนใจกับของโปรดตรงหน้าบ้าง แต่กระนั้นเธอรู้สึกถึงกระแสร้อนแรงบางอย่างที่พุ่งตรงมายังเธอ แต่หญิงสาวก็ไม่กล้าหันไปมอง

            ก็ยายจินนี่ไม่เคยควงผู้ชายที่ไม่รวยน่ะสิ ที่ผ่านมาคู่ควงก็เป็นหนุ่มไฮโซทั้งนั้น แต่คนนี้รู้สึกจะหล่อกว่าทุกคน ขวัญข้าวชอบอ่านข่าวบันเทิงเป็นชีวิตจิตใจ เรื่องราวรักๆ เลิกๆ ของดาราถือว่าเป็นความเพลิดเพลินอย่างหนึ่ง นอกจากการดูละครหลังข่าวและรายการทีวีต่างๆ

            แต่เขาดูแต่งตัวธรรมดานะ

            คนรวยบางคนก็ไม่แต่งหรูเริ่ดมากหรอก แต่ชอบจังผู้ชายที่ไม่สำอางจนเกินไป แต่งแบบง่ายๆ แต่ดูแมนๆ ดี ว่าแล้วขวัญข้าวก็หันไปทางชายหนุ่มอีกครั้ง พอดีกับที่ร่างสูงลุกไปขยับเก้าอี้ให้กับดาราสาวคนดัง

            โอ้ บร๊ะเจ้า ตัวสูงสง่า ล่ำสันกำลังดี ที่บอกว่ากำลังดีของขวัญข้าวคือ กล้ามไม่ใหญ่เป็นก้ามปู และไม่ผอมจนดูเหมือนก้าง ที่สำคัญผู้ชายคนนี้มีบางอย่างที่ทำให้รู้สึกน่าเกรงกริ่ง อาจเพราะท่วงท่าสง่า แววตาที่บ่งบอกว่าฉลาดเฉลียวและคมลึกเสียจนเดาไม่ถูกว่ากำลังครุ่นคิดสิ่งใด โดยเฉพาะยามมองตรงมายังโต๊ะที่เธอนั่งอยู่ ทว่ากลับไม่ได้สบตากับเธอ

            โอ้ ตายแล้วอ้อน...เขามองแกด้วยนะ ขวัญข้าวอุทานอย่างตื่นเต้น ขณะมองตามร่างสูงที่เดินเคียงคู่ออกไปยังหน้าเคาน์เตอร์ เพื่อไปจ่ายค่าไอศกรีม เพียงครู่เดียวนางเอกคนดังกับคู่ควงคนล่าสุดก็เดินออกจากร้านไป ท่ามกลางสายตาของผู้คนที่จ้องมองอย่างสนใจ

            ไม่จริงหรอก เขาจะมองฉันทำไม มากับนางเอกสวยยังกะนางฟ้าขนาดนั้นอรชาว่า แต่กระนั้นก็อดไม่ได้ที่จะหันไปมองตามร่างสูง ที่ค่อยๆ หายลับจากสายตา

            เขาหันมามองแกจริงๆ นะอ้อน

            คงมองผ่านๆ

            ถึงยังงั้นก็เถอะ แสดงว่าแกก็มีดีพอจะเรียกสายตาเขาได้ ก็แหงล่ะ แกหุ่นน่าฟัดซะขนาดนี้ ขวัญข้าวว่าแล้วมองร่างกลมกลึงในชุดกางเกงยีนเอวสูงเข้ารูป เผยให้เห็นโค้งสะโพกผายกลมกลึง กับเสื้อแขนกุดสีดำที่เปลือยท่อนแขนเรียวสีน้ำผึ้ง ปล่อยเส้นผมดำขลับยาวสยายเต็มแผ่นหลัง เพื่อนสนิทของเธอเซ็กซี่โดยไม่ต้องปรุงแต่งใดๆ จนดูเฝือเหมือนดาราหรือคนดังบางคนที่พยายามมากเกินไปจนดูไม่เป็นธรรมชาติ ใครจะว่าชื่นชมเพื่อนตัวเองมากไป ขวัญข้าวก็ยอมรับละงานนี้

            ตกลงเขาไม่ได้มองหน้าฉันใช่ไหม อรชาส่งค้อนเพื่อนสาว เพราะรู้ว่าตนเองไม่ใช่คนสวยเด่นจนเรียกสายตาใครได้

            แหม...เพื่อนก็...ถึงแกไม่สวยเป๊ะเหมือนจินนี่ แต่ก็ดูน่ามองนะ ดูสิ ยิ่งตอนนี้แต่งหน้าตามที่โมเดลลิ่งเทรนมาแล้ว โห สวยเก๋ เซ็กซี่เหลือร้าย โดยเฉพาะตาเฉี่ยวๆ นี่ แกอย่าไปเที่ยวมองใครนานๆ เข้าล่ะ เดี๋ยวเขาจะนอนไม่หลับเอาเปล่าๆ เพราะรู้ว่าเพื่อนรักคิดว่าตนเองไม่สวยสะดุดตาทำให้ขวัญข้าวต้องปลอบใจโดยพลัน ที่พูดออกไปนั้นก็ไม่ได้เกินจริงสักนิด ยิ่งตอนนี้อรชาเริ่มแต่งตัว แต่งหน้า ดูแลรูปร่างและผิวพรรณตามคำแนะนำของทางโมเดลลิ่ง เพื่อนของเธอยิ่งเปล่งประกายมากขึ้น

            ฉันอยากให้ผู้ชายคนนั้นนอนไม่หลับอรชาพึมพำออกมาอย่างเหม่อลอย

            อ้าว ตกลงแกก็มองเขาเหรอ มิน่า...เขาถึงมองแก ขวัญข้าวร้องขึ้นก่อนจะหัวเราะเบาๆ ขณะเอียงหน้าเข้ามากระซิบข้างหูเพื่อนสาว

            ตกลงคนนี้ใช่ไหมผู้ชายในฝันของแก

            อรชาไม่ตอบ เพียงแต่ยิ้มน้อยๆ แล้วภาพใบหน้าคมคายกับแววตาคมลึกของชายหนุ่มร่างสูงสง่าคนนั้นก็ผุดขึ้นในห้วงคิด พร้อมกับแก้มเริ่มร้อนซู่เมื่อรู้สึกถึงอะไรบางอย่างที่พลุ่งพล่านอยู่ในใจ

น� x��@j� @"� ��นแบบนี้เผลอๆ จะมีไข้ด้วยนะ”

 

            กระหม่อมอ้อนไม่บางขนาดนั้นหรอกน่า

            ว่าได้เหรอ คนเราบทจะไม่สบาย มันก็เป็นกันได้ง่ายๆ นั่นแหละ ร่างสูงโปร่งของอัญญาเดินไปหยิบยาให้น้องสาว พร้อมคะยั้นคะยอให้รีบทาน จากนั้นก็แยกย้ายกันไปพักผ่อน

            อรชาแสนเสียดายคุณสมบัติอันเพียบพร้อมในการเป็นกุลสตรีของพี่สาวจริงๆ แม้จะไม่ใช่คนสวยจัด แต่ก็ดูดี ไม่น่าไปเสียท่าวันชัย อดีตพี่เขยขี้เมานั่นเลย แต่ช่างเถอะ...มันเป็นอดีตไปแล้ว ต่อไปนี้ชีวิตอัญญากับหนูอินมีความสุขสงบสุดๆ รวมทั้งเธอกับแม่ด้วย

            สาธุขอให้ไอ้อดีตพี่เขย เสวยสุขกับเมียใหม่ให้เปรมปรีด์ อย่าได้หวนกลับมาก่อเวรก่อกรรมกับครอบครัวของเธออีกเลย

 

            เพราะไม่ใช่วันหยุดผู้คนก็บางตาลง ยิ่งตอนบ่ายอ่อนๆ แบบนี้ด้วยแล้ว ทำให้อรชาหายใจได้โล่งหน่อย เพราะเมื่อเช้าเธอตื่นขึ้นมาพร้อมกับอาการจาม ตัวรุมๆ ที่แย่กว่านั้นคือข้อเท้าเธอบวมและปวดมากขึ้น คิดว่าเลิกงานค่ำนี้อาจแวะเข้าโรงพยาบาลที่อยู่ติดกับห้างสรรพสินค้าที่เธอทำงานอยู่ แต่ไม่รู้จะทนยืนอยู่ได้ถึงเวลาเลิกงานหรือเปล่า เพราะอากาศหนาวจากพิษไข้ ไหนจะน้ำมูกไหลตลอดเวลา ข้อเท้าก็ปวดระบมจนตาพร่ามัวไปหมด

            หน้าซีดมากเลยอ้อน มานั่งก่อนเถอะ ขวัญข้าวเห็นท่าทีเพื่อนสนิทแล้วกลัวว่าอีกฝ่ายจะล้มทั้งยืน เลยพยุงร่างที่เดินกะเผลกไปนั่งที่เก้าอี้ประจำตำแหน่งของหัวหน้า ที่ตอนนี้ไม่รู้แวบไปไหน ไม่เข้าห้องน้ำ ก็คงไปทานข้าวหรือไม่ก็แอบโทรศัพท์ไปหาสามีจอมชีกอ

            เหมือนสามีของพิมพาจะมีญาณพิเศษ ราวกับจะล่วงรู้ว่ากำลังถูกขวัญข้าวนินทาในใจ จู่ๆ ร่างชายวัยกลางคนร่างท้วมใบหน้ากลมแป้นก็เดินส่งยิ้มตาหยีเข้ามาหาสองสาว

            หนูอ้อนไม่สบายหรือเปล่า ทำไมหน้าซี้ดซีด

พอมาถึงแทนที่จะถามหาภรรยาขี้หึง กลับมาห่วงใยผู้หญิงคนอื่นซะงั้น ขวัญข้าวมองเหลียวหลังเพราะกลัวว่าพิมพาจะโผล่มาเห็นภาพที่สามีมองเพื่อนรักของเธอตาเยิ้ม

ไม่สบายนิดหน่อยน่ะค่ะ ขอตัวนะคะ อรชาเองก็กลัวเช่นกันว่าพิมพาจะโผล่มาเห็น เธอขี้เกียจฟังคำพูดจิกกัดให้รำคาญหู และเสียอารมณ์ ยิ่งไม่สบายแบบนี้ด้วยแล้ว

แต่เธอรีบลุกจากเก้าอี้ประจำตำแหน่งของหัวหน้าฝ่ายขายเร็วเกินไป อาการหน้ามืดเพราะเหนื่อยล้าบวกกับข้อเท้าที่ปวดระบมทำให้ร่างกลมกลึงนั้นเซไปทางกำพล อีกฝ่ายก็รีบพยุงไว้อย่างทันท่วงที ราวกับรอโอกาสนี้มานานนักหนา แล้วเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็ไม่ต่างจากละครหลังข่าว จู่ๆ พิมพาก็มาปรากฏตัวราวกับปาฏิหาริย์  มองภาพของสามีกำลังประคองหญิงสาวอื่นด้วยท่าทีห่วงใย ดวงตาที่จ้องมองคนข้างตัวก็หวานฉ่ำ

            พี่พล!” เสียงที่กรีดร้องอย่างเกรี้ยวกราดนั้นทำให้คนเป็นสามีตัวนิ่งขึง แต่ว่ายังไม่ยอมปล่อยจากร่างคนข้างตัว แต่อรชาซึ่งเพิ่งรู้สึกตัวว่ากำลังเกิดอะไรขึ้นกับตนเองรีบสะบัดตัวออกห่าง พอดีกับที่ขวัญข้าวหายตื่นตะลึงกับการปรากฏตัวของหัวหน้างานขยับเข้ามาประคองเพื่อนรักไว้ด้วยใบหน้าที่ซีดไม่ต่างจากคนที่ไม่สบาย แต่ขวัญข้าวรู้ดีว่าอรชาไม่ได้หน้าซีดเพราะกลัวพิมพาหรือเหตุการณ์ที่จะดำเนินต่อไป หากด้วยความป่วยไข้ที่มาเยือนแบบไม่ทันตั้งตัวนั่นต่างหาก ส่วนตัวเธอนั้น...หน้าซีดกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นนับจากนี้

            พี่...พิมคะ...คืออ้อน...ไม่...

            แอบมานั่งอู้งานยังไม่พอ ยังคิดจะอ่อยผัวฉันอีกเหรอ!” เสียงที่ค่อนข้างดังทำให้พนักงานขายด้วยกันหันมามอง รวมทั้งผู้คนที่อยู่บูธข้างเคียง รวมทั้งคนที่เดินผ่านไปมา แม้ไม่มาก แต่ก็มี...

            อ้อนไม่ได้อู้ และไม่ได้อ่อยพี่พลนะคะ คืออ้อนไม่สบาย ข้อเท้าก็เจ็บเลยมานั่งพัก แล้วพอดี...

            เงียบไปเลยยายข้าว มันไม่ใช่หน้าที่อะไรที่เธอจะมาสาระแนเล่าให้ฉันฟัง เจ้าตัวเขาก็ไม่เห็นเดือดร้อนอะไร!”

            อรชาอ้าปากจะโต้แย้งอีกฝ่ายว่าเธอไม่ได้ทำอย่างที่ถูกกล่าวหา แต่โทรศัพท์ที่เธอตั้งระบบสั่นไว้ในกระเป๋ากระโปรงพลีทสั้นแค่เข่าส่งสัญญาณมา เธอหยิบมันออกมาดู และกดรับทันทีที่เห็นเป็นชื่อพี่สาวปรากฏอยู่หน้าจอ

            “ฮัลโหล... อรชากรอกเสียงลงไปแค่นั้นเมื่อได้ยินเสียงร้องไห้โฮของปลายสาย แล้วนาทีต่อมาร่างเธอก็แทบทรุดกับพื้น ดีที่ว่าขวัญข้าวยังประคองร่างเธอไว้อยู่

            อู้งาน อ่อยผัวชาวบ้านยังไม่พอ แล้วยังมาคุยโทรศัพท์ในเวลางานอีก ถ้าไม่พร้อมจะทำงานก็ออกไปเลย!”

            เสียงของพิมพาลอยเข้าหูก่อนไหลออกไปไกลแสนไกลจนเบาหวิว อรชาไม่สนใจทุกอย่างที่เกิดขึ้นรอบตัว นอกจากหันไปบอกเพื่อนรักด้วยน้ำเสียงละลักละล่ำ

            ที่บ้านเกิดเรื่อง ฉันต้องรีบกลับ!”

            เชิญกลับไปเลยย่ะ แล้วไม่ต้องกลับมาให้เห็นหน้าอีกนะ!” พิมพาที่ได้ยินการสนทนาเอ่ยตอบด้วยน้ำเสียงเกรี้ยวกราดและแววตาที่มองอรชาก็เต็มไปด้วยความชิงชัง

            ขวัญข้าวพยุงร่างของเพื่อนสาวผ่านร่างสูงของนีน่าที่มายืนอยู่หน้าบูธตั้งแต่เมื่อไหร่ก็ไม่รู้ สาวประเภทสองร่างเพรียวมองเป้าหมายด้วยดวงตามาดหมาย และก่อนที่เจ้าของร่างกลมกลึงจะเดินผ่านหน้าไป เธอก็โปรยเสียงดังที่มั่นใจว่าอรชาจะได้ยิน

            ชีวิตมีทางเลือกเสมอนะ  

 +++++++++++

พระเอกเปิดตัวแล้วค่า หวังว่าความหล่อคงโดนใจสาวบ้าง ไม่มากก็น้อย อ่านแล้วชอบไม่ชอบยังไงบอกกล่าวกันได้นะคะ 

ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ 

รักคนอ่านมากมาย ^ ____ ^ 

จูนิ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

663 ความคิดเห็น

 1. #391 T--dZ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2556 / 01:26
  โหห แต่ฉากมองตากันก็เล่นเอาคนอ่านเขินไปด้วยเลยอ่ะ ฮี่ๆๆๆ

  ฟินเว่อออร์
  #391
  0
 2. #311 Nuttie-n (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2556 / 18:15
  คุณพีชคิดทำอะไรอยู่น้า เขินนนนนนแทนอ้อน^^
  #311
  0
 3. #179 fsb (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2556 / 22:42
  โมเดลลิ่งแย่จริงๆ คะ ทำนาบนหลังคน คิดได้ไงตั้ง 50% อย่างต่ำ
  #179
  0
 4. #133 DEVil LAst (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 24 เมษายน 2556 / 23:33
  เขินอยากจะถูกมองบ้าง อ่ะคริๆ
  #133
  0
 5. #76 saluk (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 10 เมษายน 2556 / 08:23
  แรกพบประสบพักตร์ ก็ร่ายมนต์เสน่ห์ให้ซะแย้ว
  #76
  0
 6. #52 เก๋ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 21 มีนาคม 2556 / 01:00
  ยังไม่รู้จักชื่อพระเอก เลยยังเอาไปเพ้อไม่ได้ รอติดตามต่อไป
  #52
  0
 7. #13 rose2521 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2555 / 15:53
  ปูเสื่อรอจ้า
  #13
  0
 8. #11 goszyboong (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2555 / 18:11
  รอตอนต่อไปค่ะ
  #11
  0
 9. #10 K.chom (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2555 / 15:18
  ชอบค่ะ อ่านแล้วเขินๆๆๆ ตอนโดนมอง อร๊ายยย
  #10
  0