~Illusion Wing~ ปีกมายาแห่งฝัน

ตอนที่ 26 : ปฎิบัติการณ์ช่วยเหลือ...หรือเปล่า?

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 96
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  23 มี.ค. 55

 

 

สวัสดีเด็กน้อย พวกเจ้าเป็นใครกันแล้วทำไมถึงมาอยู่ที่นี่ได้ร่างของหญิงสาวในชุดขาวเอ่ยขึ้นก่อนที่สายตาตื่นๆของ2หนุ่มผู้บุกรุกจะค่อยกลับสู่ปกติ

 

พวกเรามาขอไข่มุกไปเท่านั้นครับ คงไม่รบกวนนานฟรอนเทียร์ที่ไม่รู้ว่าองค์อะไรลง ก็ดูดิเล่นตอบซะสุภาพขนาดนี้

 

ต้องขอโทษด้วย แต่คงให้เอาไปไม่ได้หรอก หน้าที่ของข้าคือต้องคอยปกป้องไข่มุกเหล่านี้น้ำเสี่ยงนิ่งๆกับดวงตาดุๆนี้ดูไม่เข้ากับใบหน้าใจดีๆนั่นเลยให้ตายซิ

 

แต่พวกเราจำเป็นต้องเอาไปจริง เพื่อนเรากำลังป่วยและคงไม่รอดถ้าเราไม่รีบเอาไปฟรอนเทียร์ที่ยังคงพยายามเจรจาแบบสันติวิธีดูจะไม่ค่อยได้ผล และยิ่งดูจะฟันธงได้เลยเมื่อได้รับคำตอบจากอีกฝ่าย

 

ถึงกระนั้นข้าก็คงให้ไม่ได้อยู่ดีนั่นแหละ กลับไปซะเถอะน้ำเสียงนิ่งๆที่เต็มไปด้วยความหนักแน่นทำให้ซานัสต้องยกเลิกกิจกรรมเจรจาพาทีอันแสนเสียเวลาลงเพียงเท่านี้

 

“’งั้นเราคงต้องใช้ความรุนแรงแล้วล่ะมั้ง เพราะพวกข้าก็คงกลับไปมือเปล่าไม่ได้หรอกน้ำเสียงที่หนักแน่นของซานัสเรียกความสนใจของผู้พิทักษ์สาวที่ดูจะมีรอยยิ้มน้อยๆที่มุมปาก

 

“’งั้นหรอ ข้าว่าพวกเจ้าอย่าเสียเวลาเลยดีกว่านะเสียงใสๆกับรอยยิ้มน้อยๆนั่นดูเหมือนจะทำให้คนที่ฉุดขาดง่ายเหมือนเด็กอนุบาลบางคนยิ้มออก แต่เป็นรอยยิ้มแบบนั้น(อีกแล้ว) รอยยิ้มเดียวกับที่ชอบสร้างปัญหาตลอด รอยยิ้มที่แสนจะสนุกสนานและท้าทาย

 

งั้นพวกเราคงต้องขอลองดูหน่อยแล้วกันฟรอนเทียร์ที่หันไปมองเจ้าของคำพูดนั้นเล็กน้อยก่อนจะถอนหายใจแบบจนปัญญา ให้ตายสิไม่มีทางเลือกให้เลยสินะ

 

ว่าแล้ว2คู่หูก็จับอาวุธออกมาประจำที่เพื่อเตรียมตัวสำหรับปาร์ตี้แสนสนุก(สำหรับซานัสคนเดียวเท่านั้นแหละ) ส่วนทางหญิงสาวลึกลับเองก็ยังไม่ได้ทำอะไรแค่หรี่ตาลงเล็กน้อยอย่างระมัดระวัง

 

ซานัสที่เห็นฝ่ายนั้นยังไม่เริ่มลงมือเสียทีจึงจัดให้ไปหนึ่งดอกโดยการส่งเวทเล็กไปหยั่งเชิงก่อนที่ลูกบอลพลังงานสีดำสนิทขนาดเท่าลูกปิงปองปรากฎขึ้นในมือก่อนจะค่อยๆขยายใหญ่ขึ้นจนมีขนาดเท่าลูกบอล สุดท้ายก็มีกระแสไฟสีดำสนิทไหลวนไปทั่ว

 

ฟรอนเทียร์ที่หันไปสบตาเล็กน้อยก็เริ่มเปิดฉากตามทันที 2มืออันประกอบด้วยดาบด้ามใหญ่สีดำลายแดงประดับด้วยทับทิม2เม็ด หนาและดูหนักซัก5กิโลในมือขวาถูกตั้งขนานไปกับพื้นโลก ส่วนในมือซ้ายก็เป็นดาบสั้นยาวซัก1ฟุต ตัวใบดาบถูกตีบาง คมและเบาเหมาะแก่การเชือดเป็นที่สุด ไม่ว่าจะเป็นในสายตาใครก็ตาม ก็คงคิดว่าเป็นอาวุธที่ดูขัดกันโดยสิ้นเชิงยกเว้นกั้แต่คู่หูที่ซี้กันมานาน

 

ฟรอนเทียร์ร่ายเวทสนับสนุนตัวเองก่อนจะเข้าประชิดศัตรูในชั่วพริบตา ดาบสั้นสีดำก็ถูกปักลงเข้าที่บริเวณคอหอยซึ่งอีกฝ่ายก็ใช้เกราะน้ำแข็งเข้าป้องกันไว้อย่างใจเย็น แต่ไม่ทันไรร่างที่เคยอยู่ด้านหน้ากลับอ้อมไปอยู่ด้านหลังพร้อมกับดาบใหญ่สีดำแดงกำลังถูกเหวี่ยงลงมาอย่างแรงทำให้ร่างบางต้องดีดตัวถอยออกมา แต่ก็ต้องพบว่าในตำแหน่งที่ถอยก็พบลูกบอลสีดำของซานัสคอยดักการเคลื่อนไหวไว้ จึงฉีกตัวออกด้านขวาซึ่งก็มีดาบสีเงินของซานัสกวาดเข้ามาเรียบร้อย ซึ่งหญิงลึกลับก็ใช้คฑาสีเงินที่ไม่รุ้ว่าคุณเธอเรียกออกมาตอนไหนรับไว้ได้ทัน ก่อนจะหายวับออกไปจากระยะโจมตี เพื่อตั้งตัวบวกตั้งสติ

 

ไม่เลวๆ ฝีมือใช้ได้นิเจ้าหนูริมฝีปากสีกุหลายคลียิ้มออกอย่างถูกใจ ก่อนที่หัวคฑาสีเงินที่ดูจะทำจากคริสตัลอะไรซักอย่างที่มีสีแดงคล้ายทับทิมแต่อ่อนกว่าจะเรืองแสงสีฟ้าน้อยๆ สิ้นแสงสว่างเพียงเล็กน้อยนั้น สายน้ำรอบตัวที่เคยนิ่งสงบกลักลายเป็นน้ำวนที่รุนแรงเหลือคณา ดูดเอาร่างของทั้ง2เข้าหาศูนย์กลาง

 

ซานัสที่จำต้องเก็บดาบมาถือคฑาสู้แทน ทำให้บัดนี้คฑาสีเงินคล้ายกับของหญิงสาวแต่คริสตัลที่อยู่ที่หัวจะเป็นฟ้าคาดว่าจะทำจากอความารีนที่ถูกสลักเป็นรูปดอกบัวตูมมาปรากฎอยู่ที่มือขวา

 

หัวคฑาสีฟ้าเรืองแสงบ้าง น้ำวนที่กำลังดูดทั้งเขาและฟรอนเทียร์ค่อยๆสงบลง แต่ไม่ทันไร ลูกบอลกลมๆสีฟ้ากว่าสิบลูกก็ถูกกระหน่ำลงมาที่ทั้ง2 แต่เกราะสีน้ำตาลใสก็ออกมารับไว้ได้ทัน ซานัสอาศัยจังหวะนี้เปลี่ยนอาวุธจากคฑาเป็นดาบอกีครั้งก่อนจะเข้าประชิดอีกฝ่าย พร้อมกับเสือกดาบไปตรงๆ ร่างบางจึงถอยหลบไปด้านหลังซึ่งฟรอนเทียร์กำลังดักรออยู่ 

 

ฟรอนเทียร์เห็นเข้าระยะจึงตวัดดาบใหญ่เข้าทางสีข้างแล้วนำดาบสั้นไปดักไว้อีกด้านนึง ส่วนด้านหน้าก็มีซานัสเข้าประชิดไว้แล้วรอยยิ้มแห่งชัยชนะดูจะค่อยๆปรากฎให้เห็นบนใบหน้าของ2หนุ่ม

 

ชั่วพริบตาก่อนที่ดาบทั้ง3เล่มจะตวัดคมดาบเข้าสู่ร่างของเหยื่อ สิ่งไม่น่าเชื่อก็เกิดขึ้น ดวงตา2คู่ของผู้โจมตีที่คิดว่าเอาอยู่แน่นอนเบิกขึ้นอย่างตกใจ เมื่ออยู่ดีๆร่างของหญิงสาวลึกลับที่กำลังอยู่ภายใต้การดักทางหนีอย่างสมบูรณ์ก็หายไป หายไปแบบไร้ร่องรอยเลยทีเดียว

 

ยอดเยี่ยมทีเดียวเลยเด็กน้อย พวกเจ้าเป็นทีมที่เข้ากันมาก แต่ข้าจับทางพวกเจ้าได้หมดแล้วล่ะเสียงใสที่ดังก้องไปทั่วแต่ไม่อาจจะหาที่มาได้ ชั่งน่าหงุดหงิดเสียนี้กระไร

 

ท่านแน่ใจขนาดนั้นหรอว่าวิเคราะเราได้หน่ะน้ำเสียงที่ดูหงุดหงิดแฝงกวนๆไว้ดังก้องกลับไปทำให้เสียงตอบกลับมาพร้อมเสียงหัวเราะ

 

ฮึฮึ มั่นใจในตัวเองมันก็ดี แต่อย่ามั่นใจมากเกินไปหล่ะ จะลองฟังดูหน่อยไหมหล่ะน้ำเสียงที่ปนด้วยความมั่นใจเต็มเปลี่ยมนั้นสั่นคล้อนความหนักแน่นของซานัสแทบสิ้น

 

เมื่อความเงียบคือคำตอบที่ได้รับ หญิงสาวลึกลับจึงถือว่าอีกฝ่ายไม่ว่าอะไร ร่างบางในชุดเดรสสีขาวยาวกลับมาปรากฏที่กลางห้องอีกครั้งณตำแหน่งเดิมที่ปรากฏในครั้งแรก

 

จะเริ่มจากใครก่อนดีหล่ะ งั้นเธอแล้วกันหนุ่มน้อยผมเขียว เธอหน่ะอาศัยลักษณะที่แตกต่างกันของอาวุธ2ประเภทเพื่อลดทอนข้อเสียของอาวุธทั้ง2ชนิดแล้วใช้เวทเพื่อเสริมการโจมตี อันดับแรกคือดาบใหญ่สีแดงดำนั่น เน้นการโจมตีที่รุนแรงแต่พลิกแพลงยากและขาดความคล่องตัว ถึงจะไม่ได้ช้าขนาดนั้นแต่ก็หลบได้ไม่ยาก ตรงข้ามกับดาบสั้นในมือซ้ายที่มีการโจมตีที่รวดเร็วและพลิกแพลงได้สะดวกแต่มีปํญหาตรงที่ความรุนแรงในการโจมตีต่ำทำให้ไม่สามารถเจาะเกราะหนาๆได้แต่ต้องเลือกโจมตีที่จุดตายต่างๆแทน ข้อดีของทั้ง2อย่างจะอุดข้อเสียของกันและกัน ด้วยความรุนแรงในการโจมตีของดาบใหญ่กับการโจมตีที่รวดเร็วและพลิกแพลงได้ตามสถานการณ์ของดาบสั้นทำให้เกิดการโจมตีที่หลากหลายและรับการโจมตีได้เกือบทุกรูปแบบ แต่ก็ยังมีข้อเสียอยู่นะร่ายยาวแบบไม่มีพักของร่างบางตรงหน้าดูจะสร้างอาการเหนื่อยเล็กน้อย แต่กลับทำให้เจ้าของอาวุธทั้ง2เบิกตากว้างอย่างตกใจ เธอคนนี้ไม่มีโม้ เธอวิเคราะห์แนวการโจมตีของเค้าออกจริงๆ

 

เพราะการโจมตีของเธอจะสลับไปมาเรื่อยๆ ทำให้การโจมตีทำได้ไม่ต่อเนื่องด้วยเหตุนี้เพื่อนเธอจึงเข้ากับการโจมตีของเธอได้ดีมากเสียงหวานใสที่พูดกับฟรอนเทียร์มานานในที่สุดก็หยุดลงแล้วหันไปทางซานัสแทน

 

ส่วนเธอพ่อภูตน้ำตัวน้อย การโจมตีของเธอใช้การผสานระหว่างการโจมตีด้วยเวท กับการโจมตีด้วยอาวุธ โดยใช้ดาบยาวแต่ไม่หนักเพื่อความคล่องตัวและความรุนแรงที่ไม่น้อยจนเกินไป อีกทั้งอาศัยจังหวะในการใช้เวทและอาวุธสลับกันดึงความสนใจก่อนจะโจมตีหนักหน่วงในทีเดียว แต่เมื่อเธอเข้ามาจับคู่กับเพื่อนของเธอ การโจมตีของเธอก็จะถี่ขึ้นเพื่อเสริมการโจมตีและดึงจังหวะการโจมตีของเพื่อนเธอ อีกทั้งยังคอยดึงความสนใจและแทรกแซงจังหวะไม่ให้ศัตรูโจมตีสวนกลับมาเมื่อเสียงหวานใสว่าจบรอยยิ้มที่แสดงความเหนือกว่าก็ฉายขึ้นมาบนใบหน้าสวย เช่นเดียวกับแววตาที่ดูตกใจของซานัสเปลี่ยนไปกลายเป็นสนุกสนานและขบขัน ใช่ไม่ผิดแน่เขากำลังหัวเราะเยาะเธอ แต่เพราะอะไรละ

 

สิ่งที่เธอพูดหน่ะถูกแล้วเพียงแต่ว่าเธอหน่ะเข้าใจผิดไปอย่างนะ เธอนะยังวิเคราะห์ได้ไม่หมดหรอกสิ้นเสียงของซานัสดาบเรียวสวยของซานัสก็เรืองแสงสีฟ้าก่อนที่ใบดาบจะค่อยๆหายไปจนเหลือแค่ด้ามดาบ แววตาแข็งกร้าวปนสนุกสนานกลับมาอยู่บนใบหน้าของลูกครึ่งหนุ่มอีกครั้ง

 

 

 ณ ริมทะเลสาบดานูป 6 ร่างในชุดเสื้อคลุมสีเทาหม่นกำลังนั่งมองทะเลสาบเพื่อรอเพื่อนอีก 2 คนที่กำลังจะมา

 

พวกเรามาแล้วร่างของผู้มาใหม่อีก2ร่างในเสื้อคลุมสีเดียวกันเรียกความสนใจของผู้มารออีก6คน

 

เมื่อทุกคนมาครบ ก็ถึงเวลาแยกย้ายกัน โอเค แยกกันตามที่คุยกันไว้นะว่าแล้วร่าง6ร่างก็กระโจนลงในน้ำปล่อยให้อีก2ร่างรออยู่ที่ริมแม่น้ำ

 

พวกเราก็ไปทำหน้าที่ของเราเถอะ2ร่างที่ยืนรอยู่ริมทะเลวสาบก็ยิบกระเป๋าเป๊3ใบใหญ่ๆที่เตรียมมาเพื่อจัดของทุกอย่างให้เรียบร้อย

 

ทางด้าน6ร่างที่เหลือเมื่อลงมาในน้ำ3ร่างก็แยกตัวออกไปปล่อยให้ร่างที่เหลืออีก3จัดการกันเอง

 

แอบตรงซอกหินก่อน เดี๋ยวพวกเราจะเข้าไปอีกทีร่างทั้ง3ที่หลบอยู่ตรงกองหินห่างจากทางเข้าประมาณ500เมตร เสื้อคลุมสีเทาถูกถอดออกเผยให้เห็นชุดข้างในที่.....เอ่อ นะ

 

เอเรียสที่ตอนนี้อยู่ในชุดคลุมสีขาวขลิบเงินผ้าคลุมไหลสีขาวขอบทองพร้อมตราประจำสภาโดรอส(โดรอสคือสภาบริหารของเผ่ามังกรสวรรค์มีประธานคือองค์กษัตริย์ ทางสภาจะคัดเลือกตัวสมาชิกจากผลงานและประสบการณ์โดยเอาจากภายในเผ่าและอาจมีที่ปรึกษาซึ่งเป็นคนจากภายนอก)ที่อกซ้าย  ดูน่าหย่ำเกรงเสียนี่กระไรอาเรียก็อยู่ในชุดคลุมสีดำสนิท พร้อมตราประจำตัวยมทูตที่อกซ้ายดูน่ากลัวราวกับความตายจะมาเยือน

 

หันไปมองทั้ง2คนแล้วย้อนมองตัวเอง ฉันจะฆ่ามานนนนนนเสียงคร่ำครวญในใจของสาวน้อยเมดันล่าไม่อาจดึงความสนใจของคนทั้ง2ได้เลย

 

สาวน้อยนางเอกตอนนี้อยู่ในชุดเสื้อแขนยาวสีแดงเข้มสลับดำมีระบายที่บริเวณคอและไหล่ กระโปรงเป็นกระโปรงสีดำฟูยาวแค่ครึ่งเข่าพร้อมลูกไม้ยาวถึงเข่าภายในมีซับในเยอะเสียจนคนใส่ต้องบ่นว่าร้อน ถุงเท้ายาวสีดำเกือบถึงเข่ากับรองเท้าส้นสูงเกือบ4นิ้วสีดำสนิททำให้การเดินแต่ละก้าวไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

 

ไอ้หมอนั่น มันเลือกชุดอะไรของมันฟะ ฉันไม่อยากเข้าเมืองแล้วง่าเสียงร่ำไห้ปนด่าของเจ้าหญิงน้อยไม่อาจทำให้คนที่เลือกชุดให้สะเทือนอะไรทั้งสิ้น (แน่ละมันไม่ได้ยินนิ)

 

ร่าง3ร่างที่ไปปรากฏอยู่ตรงหน้าทหารยามทั้ง2ทันทีโดยมีเอเรียสนำหน้า อาเรียอยู่ซ้าย ส่วนเมจังอยู่ขวา ทันทีที่ปรากฏร่างต่อหน้าทหารยาม ทหารทั้ง 2 ก็ยกอาวุธขึ้นจ่อหน้าทันทีพร้อมกับตวาดออกมาเสียงดัง

 

พวกแกเป็นใครเข้ามาทำอะไรที่นี่ด้วยเสียงตวาดของทหารยามดูจะทำให้ใบหน้าที่นิ่งของเอเรียสนิ่งไปอีก นิ่งได้อีกอะ น่ากลัวชะมัด

 

และด้วยประการละฉะนี้ ร่างของทหารยามทั้ง2ก็ปลิวไปกระแทกกับผนังของป้อมจนแตกเป็นรอยร้าว

 

เรียกกาเปลมาพบข้าหน่อยน้ำเสียงที่ถูกกดจนเข้มของเอเรียสดูจะสร้างความกลัวสุดขีดให้กับเหล่าทหารยามแต่ก็ยังใช่ว่าจะเป็นทุกคน

 

ร่างของทหารยาม(หรือเปล่า)ประมาณ5คนเดินออกมาอย่างท้าทายด้วยชุดที่ต่างออกไปดูท่าจะเป็นหัวหน้าเวรมากกว่าทหารยามธรรมดา

 

ตอนนี้ท่านกาเปลไม่ว่าง คงต้องให้ท่านรอพร้อมกับอธิบายสาเหตุที่มาและทำไมต้องลงมือกับทหารของเราด้วยน้ำเสียงหยิ่งๆนั่นขัดกับคำพูดที่ดูจะสุภาพขนาดหนัก ถ้าถามว่าหนักแค่ไหน ก็หนักแค่ทำให้คนลงมือเปลี่ยนจากเอเรียสมาเป็นอาเรียนั่นแหละ

 

รอบข้อมือของอาเรียตอนนี้มีกระแสพลังสีดำสนิทพร้อมออร่าสีแดงหมุนอยู่ในมือ เช่นเดียวกับทั้ง5คนที่ตอนนี้อาวุธเข้าที่เรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่มีใครลงมือ ถ้าไม่นับสายตาที่ท้าทายของอาเรียอะนะ

 

ไม่เกิน3นาทีหลังจากที่จ้องกันไปจ้องกันมาร่างของหัวหน้าเวรทั้ง5ก็เข้าโจมตีอาเรียที่กำลังนั่งนับเลขอย่างใจเย็น

 

หอกด้ามแรกที่ถูกพุ่งมาจากด้านหน้าถูกหลบได้อย่าง่ายดายด้วยฝีมือของยมทูตสาว แต่หอกด้ามที่2ก็มาจากด้านขวาทันทีซึ่งก็หลบได้อย่างไม่ยากเย็น หอกด้ามที่3และ4ถูกแทงมาจากด้านหลังซึ่งเธอก็แค่ก้มตัวลงหอกก็พุ่งเฉียดหัวเธอไปก่อน2มือจะตวัดไปที่ข้อเท้าของเจ้าของหอกอันที่3และ4ส่งกลิ้งไปนอนบนพื้นด้านหน้า หอกด้ามที่1และ5ที่เข้ามาจากด้านหลังในระยะประชิดอีกครั้งเพราะคิดจะอาศัยจังหวะที่ยังไม่ลุกขึ้นมา แต่ก็ถูกมือที่มองไม่เห็นปัดกระเด็นออกไป

 

ทันใดนั้นร่างของจิ้งจอกตัวสีดำสนิทยาวเกือบ4เมตร ดวงตาสีแดงดั่งโลหิต ที่คอและข้อเท้ามีโซ่สีเงินคล้องเอาไว้มันหันมามองหน้าทหาร2คนที่พึ่งถูกผลักกระเด็นไปติดกำแพง หลับคาที่

 

ระวังหน่อยสิอดันเลียอย่าประมาทให้มันมากนักจิ้งจอกสีดำตัวนั้นหันมาพูดกับอาเรียก่อนจะเดินไปยืนอยู่ข้างๆยมทูตสาว

 

อืม โทษทีนะเนกุ อันนี้ถือเป็นงานพาร์ททามแล้วกันนะว่าเสร็จก็ที่พลังงานในมือจะกลายเป็นดาบสั้นคู่สีดำสนิทที่เรืองแสงสีแดงเล็กน้อย

 

ดาบสั้นทั้ง2ถูกดึงมาไขว้กันเอาไว้เพื่อเตรียมตัวในการโจมตี  ก่อนจะบุกเข้าระยะประชิด ดาบสั้นสีดำถูกตวัดมาจากด้านซ้ายแต่ก็ถูกหอกป้องกันไว้ได้ และด้วยการเข้าโจมตีขนาบจากอีก2ด้านทำให้อาเรียต้องถอยออกมาเสียก่อน

 

เมื่อได้จังหวะอาเรียก็เข้าจู่โจมอีกครั้งโดยมีภูติจิ้งจอกช่วยระวังหลังให้  เมื่อเห็นร่างบางเข้าโจมตี หัวหน้ายามทั้ง3(เพราะหลับไป2)ก็พุ่งเข้าสวนทันที คนแรกที่เข้ามาในระยะถูกคุณเธอถีบเข้าเต็มที่ท้องส่งกระเด็นออกไปเกือบ7เมตร

 

และทันทีที่อาศัยแรงส่งดีดตัวเข้าใส่ร่างที่2พร้อมกับตวัดขาเรียวเข้าขวางกลางลำตัวก่อนที่ขาอีกข้างจะตวัดที่ปลายคางส่งไปนอนเป็นรายที่3

 

เหยื่อรายสุดท้ายที่อยู่ด้านซ้านมือถูกภูติจิ้งจอกดีดส่งมาทางซ้ายมือของเธอ ซึ่งคุณเธอก็แค่ใช้ขาซ้ายเข้าบล็อกและใช้ด้ามของดาบสั้นกระแทกที่สันคอส่งหลับไปเป็นรายที่4

 

ดวงตาสีมรกตของยมทูตสาวตวัดกลับมามองเหยืออีกรายที่กำลังนั่งหลังพิงกำแพงมือขวากุมทองอย่างเจ็บปวด ก่อนที่จะค่อยๆสาวเท้าเข้าไปใกล้ๆ

 

ภายใต้ดวงตานับสิบคู่จากทหารยามคนอื่นๆ ซึ่งไม่มีใครออกมาซักคน ร่างของหัวหน้าเวรทั้ง4ที่สลบไปเป็นที่เรียบร้อยไม่อยู่ในสายตาเหล่านั้นเนื่องจากตอนนี้ดวงตาทุกคู่กำลังโฟกัสมาที่ร่างของยมทูตสาวๆที่ค่อยๆสาวเท้าเข้าไปใกล้ๆร่างของหัวหน้าเวรอีกคนที่ยังไม่ได้สลบไป

 

อาเรีย ไม่ต้องแล้วร่างของยมทูตสาวหยุดลงก่อนจะไปถึงอีกแค่ก้าวเดียว คิดซะว่าบุญมาเยอะแล้วกันนะ

 

อ่า ต้องขออภัยแทนลูกน้องของข้าด้วยที่เสียมารยาท พวกเขาไม่รู้จักตรานั้นหรอกเสียงที่ดูรื่นเริง(ทั้งที่ลูกน้องตัวเองลงไปนอนกองกับพื้นแบบนั้นเนื่ยนะ)ปรากฎพร้อมกับร่างขนาดใหญ่ของชายสูงซักเมตร85 สวมชุดทหารระดับสูงเต็มยศทำให้ดวงตาของทหารยามที่เหลือต้องตวัดไปมอง

 

ไม่เป็นไรคำตอบสั้นๆห้วนๆของเอเรียสดูจะไม่สร้างความแปลกใจให้กับชายผู้นี่เลย ตรงกันข้ามดูเขาจะคุ้นเคยเสียอีก

 

วันหลังถ้าท่านจะมา รบกวนท่านส่งข่าวมาบอกพวกเราก่อนซักวัน2วันสิ เราจะปูพรหมแดงไว้รอท่านเลยร่างของท่านหัวหน้ากาเปลที่ดูเหมือนจะเล่นลิ้นเป็นพิเศษทำให้สวน้อยทั้ง2ด้านหลังต้องงกับสิ่งตรงหน้า เค้าเป็นใครกัน? ทำไมถึงพูดเล่นกับเอเรียสแบบนี้? น่าสงสัยๆ

 

เอเรียสที่ดูจะขี้เกียจต่อบทสนทนาที่เจ้าตัวไม่ชอบเท่าไหร่จึงเลือกที่จะเดินเข้าไปในปราสาททันที ทำให้ผู้ติดตามชั่วคราวทั้ง2ต้องเดินตามไป

 

พวกเจ้าพาทั้ง5ไปที่ตึกพยาบาลส่วนที่เหลือเข้าเวรตามปกติ เดี๋ยวข้าจะรับรองแขกเองน้ำเสียงขี้เล่นเมื่อกี้หายเกลี้ยงกลับมาเด็ดขาดเช่นนายทหารทั่วๆไป จนลูกน้องบางคนตามไม่ทันซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นทหารใหม่มากกว่าเพราะทหารที่ทำงานมาเกิน2ปีจะเล่มตามพี่ท่านทันว่า ถ้าไม่ใช้เวลาท่านสั่งละก็ ท่านก็จะเป็นแบบนั้นแหละ แค่พอเวลาออกคำสั่งจะเด็ดขาดสุดๆ

 

ว่าเสร็จกาเปลก็เดินตามเข้าไปในปราสาท ส่วนทหารยาม5นายก็พาผู้บาดเจ็บไปตึกพยาบาลตามคำสั่ง ส่วนคนอื่นๆก็ไปเข้าเวรกันตามปกติ(เห็นมีแต่จับกลุ่มเม้าทั้งนั้นอะ)

 

 

ว่ายังไงเทียร์ชุดแรกในรอบ300ปี โดนหนักเหมือนกันนะเนี่ย เก่งหรอเสียงกวนปนความเป็นห่วงจากด้านหลังเรียกความสนใจของสาวงามในชุดสีเดรสสีขาวให้หันกลับไปมอง

 

สิ่งที่เห็นคือชายหนุ่มใบหน้าคมเข้มคาดว่าน่าจะอายุประมาณ30ปลายๆ ดวงตาสีเขียวเข้มนิ่งสงบและลุ่มลึกยากแก่การอ่านความคิด แม้จะมีรอยยิ้มประดับไว้แต่ก็ใช่ว่าเจ้าตัวจะยิ้มตามใบหน้า เสื้อเต็มยศสีขาวสะอาด เหรียญตรามากมายที่ถูกประดับไว้บนเสื้อทำให้คาดว่าจะหนักไม่น้อย ผ้าคลุมสีดำสนิททำให้ดูสง่าขึ้นอีกเป็นกอง

 

อืมก็หนักอยู่นะ ฝีมือดีทีเดียวทั้งๆที่อายุแค่นี้ สลบอยู่ด้านนู้นเสียงใสของผู้ที่ถูกเรียกว่าเทียร์ ออกอาการหอบอย่างชัดเจน เมื่อร่างบางเริ่มก้าวนำไปยังทิศที่บอก การทรงตัวก็เป็นสิ่งที่ไม่เกิดขึ้นร่างบางล้มทรุดไปทันทียังดีที่ชายหนุมช่วยพยุงเอาไว้ ไม่งั้นลงไปนอนเล่นบนพื้นแหงมๆ

 

หนักขนาดนี้เชียวหรอคิ้วเรียวของใบหน้าคมนั้นขมวดเข้าหากัน น้ำเสียงที่เข้มขึ้นมาก แสดงให้เห็นว่าชายหนุ่มกำลังเป็นห่วงอยู่ไม่น้อย

 

ราซอร์ ดูนี่สิเสียงหวานที่บัดนี้แผ่วเบามาก มือขวายกขึ้นเผยให้เห็นของเหลวสีแดงที่เปื่อนติดมือออกมา เมื่อดวงตาสีเขี้ยวเข้มได้เห็นสิ่งนั้นความตกใจพุ่งเข้าสู่สมองเต็มที่ ดวงตาเบิกขึ้น คิ้วขมวดเข้ากันจนแทบผูกเป็นปม

 

เจ้าไปพักก่อนเถอะเทียร์ เดี๋ยวข้าจัดการพวกนี้เองเสี่ยงนุ่มของชายหนุ่มทำให้ร่างของนางค่อยๆหายไป ดวงตาสีเขียวกลับมาเป็นปกติก่อนจะถูกตวัดกลับมาที่ร่างของเด็กหนุ่ม2ร่างที่นอนอยู่

 

เอาพวกมันไปขังไว้ก่อน เดี๋ยวข้าจัดการที่เหลือเองน้ำเสียงของราซอร์เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง จากที่เคยนุ่มนวลและรื่นเริงกลายเป็นเด็ดขาด ทำให้ทหารหนุ่ม4คนเดินมาพยุงร่าง2ร่างที่นอนสิ้นสติอยู่ไปไว้ตามสั่ง ก่อนที่ทหารที่เหลือจะเดินตามไปปล่อยให้ในห้องเหลือเพียงชายหนุ่มเพียงคนเดียวพะยะค่ะองค์ราชา

 

ดวงตาคู่เดียวภายในห้องกวาดไปรอบๆห้อง สภาพที่เหลือคือเละ กำแพงเป็นแตกร้าวเป็นรอยมากมาย พื้นเป็นหลุมก็มี แตกละเอียดก็มี ข้าวของกระจัดกระจายไปทั่ว

 

ร่างสูงเดินออกไปจากห้องพร้อมกับดิดนิ้วหนึ่งทีสภาพห้องที่เคยแทะไปหมดกลับสู่สภาพเดิมไม่มีร่องรอยการต่อสู้และความเสียหายใดๆ ประตูสีเงินที่พึ่งจะปรากฏพร้อมกับร่างขององค์ราชาแห่งเผ่าเงือกถูกปิดลงช้าๆ ก่อนที่จะหายไป

 
****************************************************************************
แฮะๆ writerต้องขออภัยอย่างแรงที่หายไปขอรับ เนื่องจากเหตุบางประการทำให้writerไม่ได้มาเปิดนิยายเลยทำให้ไม่ได้เอามาลง จนในที่สุด เมื่อประมาณ3วันก่อนก็เกิดเหตุการณ์สมองกลับทำให้สมองเกิดการกระทบกระเทือนอย่างรุนแรงส่งผลให้ลืมไปว่ายังไม่ได้ลงนิยาย จนกระทั่งวันนี้พึ่งจะจำได้ สุดท้ายก็คือเรื่องตารางอัพ writerคาดการณ์ว่าจะได้ประมาณสัปดาห์ละตอนบวกลบไม่เกิน4วัน อาจจะน้อยไปหน่อยแต่writerจะนำความสนุกสนานมามอบให้ท่านผู้อ่านทั้งหลายแน่นอน ขอบคุณรีดเดอร์ทุกท่านที่ติดตามชมกันเสมอมา

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

299 ความคิดเห็น

 1. #269 LikeCartoon (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 14 เมษายน 2555 / 21:15
  บู๊กระจาย 555+ ว่าแต่น่าสงสารนางเอกนา... ใส่ชุดแบบนั้นอึดอัดน่าดู
  #269
  0
 2. #264 plyofana (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 24 มีนาคม 2555 / 20:10
   มาอ่านตอนนี้แล้ว

  จะเอาตอนหน้าอ่า >3<
  #264
  0
 3. #263 Lazy>_<Girl (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 24 มีนาคม 2555 / 18:48
  มากันแล้ว สนุกแน่
  #263
  0
 4. #262 logan (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 24 มีนาคม 2555 / 09:24
  รอคะ^^
  #262
  0
 5. #260 neschan (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 23 มีนาคม 2555 / 21:30
  มาอัพซะทีนะคะ
  รออยู่เลยค่ะ
  #260
  0