หลงกิเลนจันทร์ [หยิน]

ตอนที่ 4 : บทที่ ๑ ราชวงศ์กิเลนแห่งพิภพสวรรค์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,677
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 10 ครั้ง
  25 ม.ค. 53

บทที่ ๑

ราชวงศ์กิเลนแห่งพิภพสวรรค์

 

 

นับแต่ครั้งบรรพกาล โลกนี้ประกอบด้วยหลากหลายหมื่นแสนพิภพอันเป็นที่ก่อตั้งรากฐานของสรรพชีวิต ในแต่ละพิภพนั้นยังสามารถแยกย่อยลงไปได้อีกนับร้อยนับพันเขตแดน จนถึงกับมีคำกล่าว แม้นเป็นเทพผู้สร้างเอง หากมุ่งหวังไปเยือนให้ถ้วนทั่วทุกแผ่นดินเพียงแค่เหยาะย่างเท้า อาจต้องใช้เวลาเพื่อเวียนวนกลับมาที่เดิมมากกว่าแสนล้านปี ทว่าโชคดีนักที่การแบ่งสรรปันส่วนเขตการปกครองกลับมิได้ยุ่งยากไปตามจำนวนดินแดนที่น่าเวียนหัวนั้น

แผ่นพิภพกว้างใหญ่เหลือคาดคะเนทั้งหลายนั้นรวมกันแล้วแบ่งแยกเป็น สามพิภพ หนึ่งเขตแดนสวรรค์  พิภพทั้งสามถูกแบ่งตามเผ่าพันธุ์ที่มีเชื้อสายใกล้เคียงกัน อันได้แก่ พิภพเทพ พิภพมาร และพิภพมนุษย์ แต่ละพิภพนั้นอยู่ภายใต้การปกครองของสามจักรพรรดิ  สามผู้ยิ่งใหญ่เลื่องชื่อระบือลือนามที่ไม่ว่าใครต่างครั่นคร้ามในพลังอำนาจหมดสิ้น

พิภพทั้งสามหาได้มีเขตพรมแดนชิดติดกันอย่างชัดเจน แม้คล้ายเป็นเอกเทศ ทว่ากลับมีเส้นทางและเขตแดนบางส่วนเชื่อมต่อกัน... แม้นมิได้มีสนธิสัญญาประกาศชัด หากเหล่าเทพผู้ทรงฤทธิ์ มนุษย์ผู้มีปัญญาอาคม และมารผู้เปี่ยมพลังอำนาจ ต่างอาศัยพลังฤทธานุภาพแห่งตนรักษาสมดุลระหว่างกันและกัน ป้องกันมิให้ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดล่วงล้ำดินแดนตน

 

แล้วสวรรค์นั้นเล่า คือที่แห่งใดกัน?

 

นับแสนล้านปีมาแล้ว กล่าวกันว่า พิภพสวรรค์คือแผ่นดินแห่งจิตวิญญาณธรรมชาติอันสมดุลเป็นหนึ่งที่สุดนับตั้งแต่มหาพิภพทั้งหลายกำเนิดขึ้น  สวรรค์อันถูกเรียกว่า หนึ่งเขตแดนพิเศษ คือจุดศูนย์กลางของแสงสว่างและความมืด เป็นแผ่นดินของภูติสีขาวบริสุทธิ์ ปิศาจสีดำทมิฬ และเหล่าสัตว์เทพผู้ถือกำเนิดโดยการอำนวยพรจากธรรมชาติ

สัตว์เทพผู้ทรงฤทธานุภาพทั้งหลายประกอบด้วยสี่ตระกูลใหญ่หรืออาจเรียกได้ว่าสี่เผ่าพันธุ์ศักดิ์สิทธิ์ อันได้แก่ กิเลนผู้บริสุทธิ์สูงส่ง มังกรผู้เรืองอำนาจ หงส์ผู้ครองชีวิตนิรันดร์ และเต่าดำผู้ทรงความยุติธรรม นานมาแล้วที่สัตว์เทพทั้งสี่ กิเลน มังกร หงส์ เต่าดำ ต่างเกาะเกี่ยวร้อยรัดสานสัมพันธ์เกื้อกูลหนุนนำ และถูกเรียกขานว่า สี่ราชันย์สวรรค์ ผู้ครองพลังอำนาจเหนือเหล่าจิตวิญญาณธรรมชาติทั้งปวง

 

สามจักรพรรดิ สี่ราชันย์สวรรค์ จึงเป็นคำเรียกขานเสาหลักแห่งอำนาจเหล่านั้น

 

นอกเหนือจากนี้ ผู้ใดก็ตามที่แสวงหายศศักดิ์ มีความหลงใหลทะยานอยากในพลังอันยิ่งใหญ่แห่งจอมราชันย์ ล้วนยอมมอบกายถวายจิตใจเป็นข้ารับใช้ สาบานตนเป็นเทพพิทักษ์ผู้กล้าหาญและเปี่ยมด้วยปัญญา อันถูกเรียกว่า สามเทพพิทักษ์ นั่นคือ เทพพิทักษ์สงครามผู้นิยมชมชอบการศึกสัประยุทธ์ เทพพิทักษ์เจ้าปัญญาผู้มากเล่ห์เหลี่ยมกล และเทพพิทักษ์เงาผู้เป็นดั่งตัวตายตัวแทนแห่งเจ้าชีวิต เทพพิทักษ์ทั้งสามแห่งสามจักรพรรดิ สี่ราชันย์สวรรค์ รวมเป็น ยี่สิบเอ็ดเทพพิทักษ์ ล้วนสร้างชื่อตนด้วยความสามารถ ค้ำจุนพิภพทั้งหลายให้สงบสุขรุ่งเรืองเสมอมา....

 

 

 

ยังเขตแดนแห่งพิภพสวรรค์...

แผ่นดินสุขสงบแห่งเหล่าสัตว์เทพยามนี้เต็มไปด้วยความรื่นเริงปรีดายิ่งนัก ด้วยนับเป็นช่วงเวลากว่าแสนปีที่จักได้เฉลิมฉลองในอุบัติการณ์อันเป็นมหามงคลที่สุด

 

กิเลนจันทร์ตัวแทนจิตวิญญาณแห่ง หยินและ หยาง

 

 สิ่งวิเศษที่มีชีวิตแห่งแดนสวรรค์ถือกำเนิดขึ้นแล้ว ท่ามกลางการอำนวยพรแห่งแสงสว่างและความมืดทั้งมวล

เสียงเล่าลืออันลือลั่นมิได้จบแค่เขตแดนสวรรค์หากยังโด่งดังไปทั่วทั้งสามพิภพ ชาวสวรรค์ผู้สูงส่งทั้งหลายต่างภาคภูมิใจกึ่งลำพองในความรุ่งโรจน์แห่งแผ่นดินสวรรค์ที่จักบังเกิดสืบไปชั่วกัปชั่วกัลป์ยิ่งนัก

 

หากทว่า ทั้งหลายทั้งปวงที่กล่าวอ้างมาข้างต้น ยังมิได้มีส่วนใดเอ่ยอ้างพาดพิงถึง คำทำนายแสนร้ายกาจ ของเทพพยากรณ์ผู้ทรงอาคมแห่งพิภพมนุษย์เลยสักนิด...

 

เทพนักทำนายเพียงหนึ่งเดียวบนแดนดินผู้สามารถถอดจิตสื่อร่างท่องเที่ยวไปทุกเขตแดนแห่งสามพิภพ หนึ่งเดียวที่ได้รับอนุญาตให้มองเห็นเศษเสี้ยวแห่งอนาคตอันเป็นดั่งสิ่งต้องห้ามแห่งห้วงกาลเวลา สามารถกล่าวได้อย่างสนิทใจว่า คำพยากรณ์นั้นมิมีสิ่งใดเอื้อนเอ่ยออกมาอย่างไร้สาระแก่นสารเป็นแน่แท้

 

 

 

ณ เบื้องหน้าต้นท้อหมื่นปีแห่งแผ่นดินจันทราทอง แผ่นดินแห่งราชันย์กิเลนสวรรค์...

 

เย่วหรงเต๋อ ราชันย์กิเลนปฐพียืนนิ่งสงบอยู่ ณ ที่นั้น... ค่ำคืนแห่งการกำเนิดกิเลนจันทร์ได้ผ่านพ้นไปแล้ว ในยามนี้แสงสีทองรำไรจากผืนฟ้าอร่ามตาสีครามทอดผ่านกิ่งก้านสูงใหญ่ของต้นท้อวิเศษ ส่องกระทบใบท้อเรียวรีสีเขียวเข้มที่ไหวลู่น้อยๆ ตามแรงลม ผลท้อสุกสีชมพูอมทองเปล่งปลั่งส่งกลิ่นหอมอบอวลกำจาย ความหอมหวานอันเกินพอดีนี้ราวจักตอบสนองต่อจิตใจของกิเลนแห่งผืนดินที่บัดนี้เสมือนมีเศษเสี้ยวแห่งความกังวลซุกซ่อนอยู่ในความรื่นเริงยินดีที่โอรสทั้งสองถือกำเนิดขึ้น

แม้ต่อหน้าจักแสดงออกรับรองอย่างหนักแน่นยิ่งกว่าภูผากับยอดพธูราชินีกิเลนทั้งสองนาง ชูเจินอวี้เหวิน และ มู่ตานกุ้ยฮวา ว่าอย่ากังวลต่อคำทำนายจนเกินพอดี หากภายในใจส่วนลึก... เย่วหรงเต๋อรู้ดีว่าคำทำนายนั้นย่อมเจือปนไปด้วยความจริงอันยากจะหลบเลี่ยงได้

ใบหน้าคมเข้มที่อ่อนโยนงดงามแหงนมองต้นท้ออย่างชั่งใจ อยากจะแล่นไปยังพิภพมนุษย์เพื่อสืบสาวเอาความจากเทพพยากรณ์เสียยิ่งนัก หากแล้วก็ส่ายศีรษะช้าๆ จนเรือนผมสีน้ำตาลอ่อนที่ผูกไว้หลวมๆ ขยับไหว ด้วยรู้ดีว่าจักรพรรดิพิภพมนุษย์จอมเจ้าเล่ห์เรืองปัญญาคงไม่ยินยอมให้พบโดยง่ายโดยไม่เสียค่าผ่านทางเป็นแน่แท้  ยิ่งคิดก็ยิ่งทอดตาอย่างกังวล นัยน์ตาหงส์สีเขียวมรกตอันเป็นที่น่าหลงใหลใฝ่ฝันเปล่งประกายวาววับสะท้อนแสงตะวันสีส้มทองราวจะหม่นแสงลง

 

ฝ่าบาททรงมาอยู่ที่นี่เอง ดีว่ายามนี้งานฉลองอึกทึกนัก องค์ราชินีทั้งสองก็ทรงพักผ่อน จึงไม่มีผู้ใดวิ่งวุ่นตามหา

 

เบื้องหลังแห่งราชันย์กิเลนปฐพี เสียงบุรุษผู้มาถึงเอ่ยนอบน้อมจงรักภักดี เขาคือเทพพิทักษ์เงาผู้มีนามว่า หลิวอันจิ้ง เพียงแค่พิศดูสองบุรุษผู้สูงศักดิ์ ณ ที่ตรงนี้ หลายคนอาจตั้งคำถาม ชนชาวกิเลนนั้นดูงดงามราวเทพเซียนเหนือโลกีย์เช่นนี้ทั้งหมดหรือไม่?  หลิวอันจิ้งมีเรือนผมสีเขียวอ่อนมัดรวบตึงยกขึ้นสูง นัยน์ตาสีน้ำตาลเข้มสดใส รูปร่างสูงโปร่ง โครงหน้าละม้ายราชันย์เย่วหรงเต๋อ หากรัศมีทรงอำนาจคุกคามยังอ่อนชั้นกว่าอยู่หลายส่วน

คล้ายจะเข้าใจความกังวลแห่งนายเหนือหัว  หลิวอันจิ้งจึงเพียงคุกเข่าลงอย่างสงบเงียบ เฝ้ารอคำสั่งอยู่เพียงอึดใจ... ในความใกล้ชิดสนิทสนม และคุ้นเคยมานานดุจดั่งตัวตายตัวแทน เย่วหรงเต๋อจึงละความกลัดกลุ้ม ตัดสินใจบอกเล่าคำนายของเทพพยากรณ์แก่เทพพิทักษ์ผู้ที่ไว้วางใจที่สุด ท่ามกลางกาลเวลาที่ค่อยเคลื่อนผ่านเนิ่นช้าแสนนานนั้น

หลังจากถ้อยรับสั่งอันน่าหวาดหวั่นถูกถ่ายถอดออกมา เทพพิทักษ์หนุ่มถึงกับมีสีหน้าเคร่งเครียด หากการณ์ในอนาคต... กิเลนจันทร์จักนำความล่มสลายมาสู่พิภพสวรรค์เป็นความจริง เรื่องนี้จึงสมควรแล้วที่องค์ราชันย์จักต้องวิตกกังวลนัก

แล้วทรงมีประสงค์เช่นไรกัน

หากราชันย์มังกรมิได้แพร่งพรายต่อผู้ใดก็คงเป็นการดี อย่างไรเสียตาเฒ่ามากเล่ห์นั่นคงจักต้องการสิ่งตอบแทนเป็นค่าปิดปากสักเรื่องหนึ่ง ส่วนราชันย์หงส์นั้นเรามิอาจคาดเดาใจนาง นางเสมือนสายลมอิสระเสรีพัดเพไม่แน่นอน แต่เรามั่นใจว่าผู้เกิดใหม่นับพันรอบเช่นนางนั้นย่อมรอบคอบเป็นที่สุด ข้างราชันย์เต่าดำคงมิต้องกังวล ความสัมพันธ์อันวิเศษของเขากับชูเจินอวี้เหวินล้ำลึกราวกับพี่น้องร่วมอุทรเดียวกัน

เย่วหรงเต๋อระบายลมหายใจยาว เชื่อแน่ว่า...อีกไม่นานคงมีสารลับจากวังมังกรเอ่ยอ้างทวงถามของวิเศษสิ่งใดสิ่งหนึ่งของเผ่ากิเลนเพื่อเป็นค่าตอบแทนในการเอาหูไปนาเอาตาไปไร่ครั้งนี้ เผ่ามังกรที่มาร่วมงานกำเนิดกิเลนจันทร์นั้นประกอบด้วยราชันย์มังกรเฒ่าหลงหวางไห่ และรัชทายาทองค์น้อยหลงฟ่งหลาง หลงหวางไห่แม้แก่ชราสังขารร่วงโรยแต่ยังมีเขี้ยวเล็บเป็นที่ครั่นคร้ามลือชา ส่วนหลงฟ่งหลางแม้ยังนับเป็นทารกเพิ่งเกิดอายุเพียงสิบขวบปี หากก็ฉายแววฉลาดเฉลียวระคนเจ้าเล่ห์เหมือนบิดาไม่มีผิด เมื่อคิดดูแล้ว การติดสินบนอย่างไม่ตั้งใจครั้งนี้ก็เสมือนการมอบขนมหลอกล่อเด็กให้กระทำตามอย่างไรอย่างนั้น

ในภายหลังที่เย่วหรงเต๋อได้รับทราบถึงสิ่งตอบแทนแลกเปลี่ยนที่มีค่าเท่ากับกึ่งหนึ่งของชีวิตตน  ราชันย์กิเลนปฐพีผู้ชื่อตรงก็ไม่รีรอ ยอมมอบให้ไม่โดยบิดพลิ้ว หากทว่า ผลกระทบของการสูญเสียสิ่งนั้นช่างใหญ่หลวงนัก ทั้งยังนำความแค้นเคืองมาสู่หลิวอันจิ้งผู้สุภาพอ่อนโยนในทุกครั้งที่นึกถึง

ราชันย์กิเลนสวรรค์ยกมือไพล่หลัง นัยน์ตาหงส์ยังจับจ้องต้นท้อหมื่นปีอย่างครุ่นคิด

อันจิ้งเอ๋ย ลำบากเจ้าแล้ว ยามนี้เราไว้ใจที่สุดเพียงเจ้า สิ่งที่เราจักทำนั่นคือ การเตรียมการให้พร้อมเมื่อเวลาแห่งคำทำนายมาถึง

หากมีสิ่งใดที่อันจิ้งกระทำได้เพื่อฝ่าบาท โปรดบัญชา  

น้ำเสียงเทพพิทักษ์เงาเปี่ยมความมุ่งมั่นไม่หวั่นไหว ทำให้เย่วหรงเต๋อยิ้มบางๆ ทั้งพอใจและเป็นกังวล หากทว่า ในเวลานี้เขามิควรมีความลังเล

หน้าที่นี้อาจทำให้เจ้าต้องระเหเร่ร่อนจากแผ่นดินสวรรค์ไปนานนับร้อยปี ทั้งยังต้องปิดบังโฉมหน้าชื่อเสียง กระทำการลักลอบดั่งโจรไม่สมเกียรติแห่งชาวกิเลน แต่เจ้าก็เป็นความหวังของข้า...”

เย่วหรงเต๋อเอ่ยช้าๆ แล้วเว้นจังหวะลง ใบหน้างามสง่าดุจเซียนสวรรค์ลอบถอนหายใจ

 “ เคยได้ยินถึงสิ่งวิเศษนาม กระจกเสี้ยวจันทร์หรือไม่

พะย่ะค่ะ กล่าวกันว่า กระจกเสี้ยวจันทร์คือเศษเสี้ยวแห่งดวงจันทร์ที่ตกหล่นจากฟากฟ้าลงสู่ผืนดินในวันที่จันทรามาเยือนท้องนภาเป็นครั้งแรก เป็นสิ่งวิเศษอาบไล้ด้วยไอจันทราทิพย์สะสมมาแต่โบราณกาล บัดนี้แตกเป็นชิ้นส่วนกระจัดกระจายไปตามพิภพดินแดนต่างๆ  ว่ากันว่าหากผู้ใดรวบรวมได้สำเร็จ จักได้รับพลังสะท้านฟ้าสะเทือนดินเป็นหนึ่งในใต้หล้า

หลิวอันจิ้งตอบได้ทันที เสียงทุ้มต่ำทูลตอบน่าฟัง เย่วหรงเต๋อหรี่ตาลง ก้มมองเทพพิทักษ์เงาที่ยังคุกเข่าเคารพด้วยแววตาเปี่ยมเมตตา ราชันย์กิเลนปฐพีบรรจงปลดพู่หยกที่ห้อยประดับเอวอยู่ออก เส้นไหมละเอียดสีแดงชาดถักทอเป็นเส้นเชือกสีแดงสดรัดร้อยผ่านห่วงทองคำที่เชื่อมต่อกับแผ่นหินเนื้อแก้วรูปวงกลม ทั้งบางใสทว่าแข็งแกร่ง ด้านบนสลักลวดลายรูปกิเลนคู่ในสัญลักษณ์หยินหยางเกี่ยวกระหวัดแนบแน่น ประกายแสงสีทองจางๆ แปลบปลาบวิ่งแล่นไปทั่วราวกับแสงสะท้อนจากเสี้ยวกระจกแหลมคม

จงไปเถิดอันจิ้ง เจ้าจงไล่ตามแสงสะท้อนที่เพรียกหากันของกระจกเสี้ยวจันทร์ไป รวบรวมชิ้นส่วนทั้งหลายกลับคืนมาที่เดิม หากเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงหายนะในกาลอนาคตได้ จึ่งสมควรจัดงานเลี้ยงต้อนรับมัน

หลิวอันจิ้งเทพพิทักษ์เงาผู้ซื่อสัตย์เอื้อมมือไปรับพู่หยกของวิเศษคู่บุญราชันย์กิเลน เพียงแค่สัมผัสรังสีหนักอึ้งกดดันก็แผ่กระจายกระทบพาให้ตนตระหนักถึงหน้าที่ใหญ่หลวงที่ได้รับการไว้วางใจฝากฝัง

เย่วหรงเต๋อคลี่ยิ้มอย่างน่ามอง มือขาวสะอาดข้างหนึ่งตวัดขึ้นเบาๆ  ผลท้อหมื่นปีสุกปลั่งลูกหนึ่งก็ร่วงหล่นลงบนฝ่ามือนั้น

นี่คือผลท้อที่โอชาที่สุด เต็มเปี่ยมด้วยพลังแห่งแผ่นดินอันเข้มข้นที่สุด เรามอบให้เจ้า

พริบตา ผลท้อหมื่นปีทรงคุณค่าก็มาอยู่ตรงหน้า มือเรียวสวยได้รูปยื่นผลท้อมาจรดริมฝีปากเทพพิทักษ์หนุ่มอย่างตั้งอกตั้งใจ

ในเมื่อเจ้าชีวิตของหลิวอันจิ้งประทานความเมตตาอย่างล้นเหลือให้ถึงเพียงนี้ หลิวอันจิ้งจึงซาบซึ้งใจยิ่งนัก ใบหน้าคมคายละม้ายองค์ราชันย์กิเลนปิดเปลือกตาลง ยอมรับผลไม้ที่เปี่ยมด้วยพลังแห่งแดนสวรรค์อย่างเต็มใจ เรียวปากบางสีอ่อนเผยอขึ้น ฟันขาวสะอาดราวไข่มุกบรรจงกัดเนื้อผลท้อหวานฉ่ำ กลิ่นหอมอวลแตะจมูกชวนให้ลุ่มหลง เพียงคำแรกก็รู้ถึงระลอกพลังอันเข้มข้นถ่ายทอดเข้ามาในร่างกาย ผลท้อหมื่นปีนั้นคือยาวิเศษเสริมพลัง ต่ออายุ ทั้งยังกล่าวขานว่านำพาโชคลาภมาให้ไม่สิ้นสุด ลิ้มรสแค่ผลเดียวก็สมบูรณ์พูนสุขไปหมื่นปี นับเป็นผลไม้สูงค่าต้องห้ามที่สงวนให้เพียงเหล่าจักรพรรดิและราชันย์ได้ลิ้มลองเท่านั้น ดังนั้น การที่เย่วหรงเต๋อมอบให้แก่เทพพิทักษ์จึงถือว่าเป็นความปรานีอย่างเป็นที่สุด

 

 

 

ยังแผ่นดินแห่งจันทราทอง เย่วจินหรง เวลาเดียวกันนั้นในห้องส่วนตัวรโหฐาน ราชินีกิเลนทั้งสองกำลังรับรองแขกคนสำคัญยิ่ง นั่นคือ ราชันย์เต่าดำผู้เที่ยงธรรมหยวนจุยซวนหวู่ และราชันย์หงส์ผู้ครองชีวิตอมตะหลวนจูเฉว

ชูเจินอวี้เหวิน กิเลนสาวแสนงามดุจไข่มุกทะเลล้ำค่าผู้มีกำเนิดจากวารีนั่งสงบนิ่งอย่างสง่างามเคียงข้างมู่ตานกุ้ยฮวา กิเลนสาวที่งามอ่อนหวานประดุจดอกโบตั๋นผู้มีกำเนิดจากบุปผา เหล่ามารดาผู้งามเป็นหนึ่งในพิภพกิเลนประคองลูกน้อยไว้แนบอก ร่างเล็กๆ สีขาวและสีดำของทารกกิเลนทั้งสองถูกห่อไว้ด้วยผ้าไหมเนื้อนุ่มนิ่ม กิเลนน้อยทั้งคู่กำลังหลับสนิทอย่างสบายอารมณ์

พี่ซวนหวู่ลำบากท่านแล้ว คำพยากรณ์อาจจะน่าพรั่นพรึงนัก ทว่าข้าซาบซึ้งใจเหลือเกินที่ท่านเอ็นดูหลานชาย ช่วยปกป้องคุ้มครองพวกเขาทั้งสอง

ท่านจูเฉวก็เช่นกัน ชาวกิเลนทั้งมวลต้องขอขอบคุณยิ่งแล้วกับความอารีย์ครั้งนี้ของท่าน

เมื่อชูเจินอวี้เหวินกล่าวจบ มู่ตานกุ้ยฮวาก็เอ่ยขอบคุณอย่างซาบซึ้งเช่นกัน

เป็นดังที่ราชันย์กิเลนปฐพีเย่วหรงเต๋อคาด ท้ายที่สุด ราชันย์หงส์ และ ราชันย์เต่าดำ ต่างยอมโอนอ่อนผ่อนตามช่วยเก็บงำความลับสวรรค์ในครั้งนี้ ด้วยเหตุว่ามีความสัมพันธ์อันดีต่อกันมาแต่โบราณกาลส่วนหนึ่ง ส่วนอีกเหตุผลหนึ่งยิ่งใหญ่และน่าประทับใจกว่านั้น คือความเอ็นดูที่มีต่อตัวกิเลนน้อยทั้งสองเอง

 

ย้อนกลับไปในคืนภายหลังราชันย์กิเลนประกาศเริ่มงานฉลอง กิเลนจันทร์แห่งหยินและหยาง ทารกกิเลนน้อยผู้สูงศักดิ์ที่เพิ่งลืมตามองดูโลกนี้เป็นครั้งแรก รู้สึกตื่นเต้นยินดีในโลกใบใหม่อันงดงามน่ามหัศจรรย์ยิ่งนัก ลูกกิเลนน้อยสีขาวสะอาดกระโดดลงจากอ้อมกอดของชูเจินอวี้เหวินในขณะที่กิเลนน้อยสีดำขลับก็กระโดดลงจากอ้อมแขนของมู่ตานกุ้ยฮวาเช่นกัน

ทารกกิเลนทั้งสองใช้แรงเท่าที่มีกระโจนลงสู่ทะเลสาบท่ามกลางแสงจันทร์ที่เปี่ยมด้วยไอจันทราทิพย์ กีบเท้าเล็กบางก้าวกระโดดบนแผ่นน้ำใสกระจ่าง หากยังไม่ทันสัมผัสดีนัก ดอกบัวสีสวยสดมากมายก็ผุดขึ้นมารองรับฝ่าเท้าเจ้ากิเลนซุกซน และไม่ว่าจะวิ่งวุ่นไปทางไหน ทางนั้นก็จะมีเส้นทางบุปผาแย้มบานขึ้นมารองรับไว้เสมอ ปทุมาหลากสีสัน ทั้งชมพูอ่อนใส ขาวบริสุทธิ์ น้ำเงินไพลิน เขียวมรกต ส้มทองบุษราคัม แดงเลือดนก ดำดั่งขนกา ล้วนผุดบานขึ้นอย่างเอาอกเอาใจ

ภาพกิเลนน้อยสีขาวส่องประกายสว่างกระโดดโลดเต้นหยอกล้อกับกิเลนน้อยสีดำระยับด้วยแสงจันทร์จนคลื่นน้ำแตกกระจายช่วยผ่อนคลายอารมณ์ตึงเครียดของเหล่าผู้วิตกกับคำทำนายทั้งหลายจนหมดสิ้น กิริยาเล่นซนอย่างไร้เดียงสาของสิ่งมีชีวิตสุดวิเศษทั้งคู่เรียกเสียงหัวเราะขบขันด้วยความเอ็นดูจากราชันย์เต่าดำหยวนจุยซวนหวู่และราชันย์หงส์หลวนจูเฉวได้ในทันที...ดูเถิด ขนาดเจ้าตัวยุ่งทั้งสองเป็นเพียงแค่ทารกกิเลนน้อยก็ยังวิ่งแจ้นวุ่นวายขนาดนี้ แล้วอีกหน่อยในยามต้องเปลี่ยนร่างเป็นกายมนุษย์เต็มตัวจักเป็นเช่นใดกันเล่า?

ท่ามกลางเสียงหัวเราะคึกคัก มีเพียงราชันย์มังกรหลงหวางไห่ที่ปรายตามองอย่างเหยียดๆ กระนั้นแม้จะนึกดูถูกกิริยาโลดเต้นไม่สำรวมของเจ้าทารกกิเลนน้อย แต่ก็อดยอมรับไม่ได้ว่า พลังจันทราทองบริสุทธิ์เข้มข้นในตัวกิเลนจันทร์น่าพรั่นพรึงเสียจนสามารถกระตุ้นให้เหล่าพฤกษาในธรรมชาติเติบโตรวดเร็วผิดปกติธรรมดาเช่นนี้  ส่วนรัชทายาทมังกรน้อยหลงฟงหลางก็ได้แต่อ้าปากค้างตกตะลึงด้วยไม่คาดคิดมาก่อนว่า กิเลนจอมหยิ่งที่ดูสูงส่งสง่างามในแต่ละก้าวย่างตลอดเวลาที่ตนเคยเห็นนั้น... ยามถือกำเนิดก็ไร้เดียงสาน่าหัวร่อเป็นที่สุด

หลังจากวิ่งไล่กันไม่ยอมหยุดพักจนประสบความสำเร็จในการสร้างกองทัพดอกบัววิเศษที่บัดนี้ดูราวกับพื้นพรมบนผิวทะเลสาบสดใส กิเลนจันทร์ตัวน้อยทั้งสองก็ผล็อยหลับอย่างเหนื่อยอ่อนราวลูกลิงน้อยสิ้นฤทธิ์อยู่ในอ้อมกอดอบอุ่นของมารดา

ชูเจินอวี้เหวินและมู่ตานกุ้ยฮวาจ้องมองลูกน้อยอย่างรักใคร่ เสียงเสนาะอ่อนหวานสองเอื้อนเอ่ยเคล้าคลอ ขับลำนำเพลงกล่อมเด็กด้วยถ้อยคำเปี่ยมด้วยความรักทุกลมหายใจ

 

ยังแผ่นดินรุ่งเรืองแห่งจันทราทอง...ลูกเอ๋ย เจ้าจงพักผ่อน

ท้องฟ้าไม่อาจแจ่มใสตลอดเวลา แสงอาทิตย์ไม่อาจเจิดจ้าตลอดเวลา

ย่อมมีเวลาที่เมฆดำรวมตัวกัน

ลูกเอย อย่าหวั่นไหว อย่ากลัวเกรง จงเติบโต แข็งแกร่ง กล้าหาญ

จะทิวาฤๅราตรีล้วนผ่านผัน....หากรักของแม่จักคงอยู่เคียงกายเจ้าเสมอ

ลูกเอ๋ย เจ้าจงพักผ่อน...ในอ้อมกอดของแม่ เจ้าจะเป็นสุขและปลอดภัย

 

เสียงขับขานดังแว่วกระทบโสตประสาทเจ้ากิเลนน้อยทั้งสองให้ยิ่งหลับลึก...ร่างเล็กบางยิ่งเบียดชิดเอาไออุ่นจากกายมารดามาเก็บไว้กับตัวเองแนบแน่น ปากน้อยสีชมพูสดใสเผยอนิดๆ ขยับงึมงำ ก่อนจะมีเพียงเสียงลมหายใจสม่ำเสมอเข้ามาแทนที่อย่างยาวนาน...

 

ยามกำเนิดนั้นคือยามที่ใสบริสุทธิ์เป็นที่สุด เป็นยามที่น่าเคารพเป็นที่สุด น่ายินดีและควรค่าแก่การเฉลิมฉลองเป็นที่สุด

 

 

 

 

 

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

25 ม.ค. 53

Last Edition by ZZ

เขาจะไม่แก้อีกแล้วนะ !!   ZZ งอนฟาราแล้ว T^T  โป้งด้วย!! ฮึกๆ

-----------------

U n s e e n   Z o n e

พอหนังจบก็ต้องมีเครดิตขึ้นให้ใช่มั้ยคะ อิ้อิ้

สำหรับบทนี้.... ขอได้รับความขอบคุณจากพันธมิตร!! (เฮ้ยยย ผิดเรื่องแล้ววว!!!)

Story   : Writer ฟารา

Illustusted & Cover Story      :  WriterZZ

 

ฟารา :  เนื่องจาก ZZ ติดภารกิจนรกไปรับใช้ชาติ (ทำงาน) ไม่ว่างนานหลายอาทิตย์ จากที่ว่าจะผลัดกัน

แต่งคงต้องเลื่อนไปก่อน ช่วงนี้ตั้งแต่บทนำ (ฟ้อง) ฟาราจะเป็นคนแต่งเนื้อเรื่องแล้วส่งไปให้ ZZ (ซีซี) ทำการเคลือบน้ำตาลหรือ sugar coated นั่นเอง *0* เพราะ ZZ บอกว่าฟาราใช้ภาษาสั้นกระชับและห้วนไปหน่อย ก็เลยต้องมีการแต่งเติมให้สวยงามละเมียดละไมตามความตั้งใจของเรื่องเล็กน้อย พอลองอ่านผลงานที่ได้รับการตกแต่งน้ำตาลไอซซิ่งแล้วก็พอใจนะคะ เหมือนได้กินเค้กที่แต่งหน้าเพิ่มรสชาติดี ดีกว่าเค้กแป้งเปล่าๆ อิอิ

ช่วงแรกๆ พระเอกของเราเพิ่งเกิดเองค่ะ ไม่อยากบอกว่าหลงรักท่านพ่อซะแว้ว อ้ายยยย >///< เขียนเองหลงเอง 555

 

ZZ :       (นิยายของตัวเองก็ยังไม่มีเวลาปั่นเลย ฮือๆๆ TT^TT)

แต่ZZ ตั้งชื่อตัวละครให้น้า งุงิๆ อ่านตัวหนังสือจีนปวดหัวตึ้บๆ เลยกว่าจะได้มาแต่ละชื่อ แล้วบทนี้ ZZ ก็เขียนเพิ่มให้ใหม่อีกราวๆ 15% ด้วยนะคะ เพลงกล่อมเด็กเขาก็เขียนนะ!! (ว่าแต่...เราทั้งสองจะมาเล่าเบื้องหลังทำมายเนี่ยยย?!! ^^”) หลังจากบทนี้สักพักคงได้ฤกษ์ลงบท แนะนำตัวละครสักที จะได้รู้ว่าแต่ละชื่อมีที่มายังไงล่ะ

ว่าแต่ว่า เฮ้ๆ ....ไหนหล่อนบอกไม่วายไง แล้วทำไม ไอ้ฉากป้อนลูกท้อนี่มันช่าง.... !! แล้วฉันก็ลืมตัวเขียนบทบรรยายให้ใหม่ตามคอนเซ็ปป้อนลูกท้อแสนหวานฉ่ำจนได้...(อ้าว! ครือ...เห็นฉากละมียดละไมแบบนี้แล่วเผลอมือเขียนทุกที!)

 

~ แล้วพบกันใหม่ตอนหน้าจ้า ~

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 10 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,503 ความคิดเห็น

 1. #1484 ผู้ส่งมอบความตาย (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2555 / 16:54
  น่าติดตาม
  #1,484
  0
 2. #1297 NaaBee (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 4 มกราคม 2554 / 16:29
  ไอเดีย เจ๋งดีนะค่ะ
  กว่าจะคิด แต่ล่ะ ฉาก คงยากน่าดู
  #1,297
  0
 3. #1261 •Zol2iäc• (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2553 / 14:50
  555+
  มีรังสีม่วงวับๆเเวมๆโผล่มานิดนึง
  เอิ๊กๆ

  บรรยายสวยมากเลยท่าน>[] #1,261
  0
 4. #978 Sangreazul (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2553 / 13:29
  บรรยายเห็นภาพซะอะไรจะขนาดนั้น
  สำนวนเริสมาก  ชอบๆๆๆๆๆ
  #978
  0
 5. #856 ~`NamFar`~ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2553 / 16:53
  ไม่ไหวแล้ว 

  กระฉูด  >////< (เลือดกำเดาไหล)
  หนูน้อยกิเลนน่าร๊ากกก
  #856
  0
 6. #788 sungrueng (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2553 / 11:39

  เขียนได้ไงเนี๊ย....เพิ่งมาเป็นครั้งแรก อ่านแล้วเหมือนได้อ่านของนักเขียนมืออาชัพเลยอ่ะ..บรรยายเห็นภาพตาม

  #788
  0
 7. #747 entask (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2553 / 10:09

  อ่านไปอ่านมาเริ่มรู้สึกว่า ทำนองเพลงเร็วไปแล้วค่ะ
  ในขณะที่เนื้อหาไหลช้ากว่า

  #747
  0
 8. #642 GoodDavil (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2553 / 20:56
   อ๊าาา น่ารักจังกิเลนน้อยทั้ง2
  #642
  0
 9. #546 inasba (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2553 / 12:59

  สองตัวน้อยน่ารักจริงๆนะนิ

  #546
  0
 10. #482 เอกเองครับ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2553 / 11:04
  น่ารักทั้งคู่เลย แต่ภาระท่าจะใหญ่หลวง เกลียดราชันมังกรจังเลย
  #482
  0
 11. #342 ไร้นาม (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 28 เมษายน 2553 / 03:39
  ชอบๆ อ่ะ  #342
  0
 12. #312 mukusu (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 23 เมษายน 2553 / 14:25
  สนุกมากๆเลย
  #312
  0
 13. #307 natt (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 22 เมษายน 2553 / 22:48
  พึ่งเข้ามาอ่านครั้งแรก

  ให้สามดาวแล้วกัน
  #307
  0
 14. #191 Miraio (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 6 เมษายน 2553 / 22:09
  อ้ะ!!  บทนี้ทำให้อยากกินเด็กขึ้นมาทันใด! 5555+
  #191
  0
 15. #122 ni-noina (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 มีนาคม 2553 / 16:32

  จะเป็นกำลังใจให้นะ

  #122
  0
 16. #70 เหล้าแอปเปิ้ล (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 10 มีนาคม 2553 / 22:07
  ภาษางดงามมากเลยค่ะ  เป็นนิยายแนวที่ชอบมากที่สุดเลย
  #70
  0
 17. #33 yukiyuki (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2553 / 18:43
  เพิ่งเข้ามาอ่านครั้งแรก ประทับใจนะ เนื้อเรื่องน่าสนใจ เพราะชอบกิเลนมาก ดีใจจังที่มีคนเอาเรื่องของกิเลนมาแต่งเป็นนิยายแถมเป็นแนวแฟนตาซีที่ชื่นชอบอีก กรี๊ดดดด เลยรีบออกจากเงามาเม้นท์ อิ อิ จะอ่านต่อแล้วน้า หวังว่าจะอัพต่อไปเรื่อยๆ ขอแวบกลับไปอยู่ในเงาต่อ หึ หึ อัอ ก่อนลืม ภาษาสำนวนที่ใช้ดี ยังไม่เห็นคำผิด ขนาดตัวอักษร การเว้นบรรทัด วรรคตอนกำลังดี อ่านสบาย การบรรยายเข้าใจง่าย แม้ยังมีส่วนที่เป็นคำพูดน้อยเลยยังไม่มีเม้นท์ แต่เท่าที่อ่านมาก็ชอบนะ โดยเฉพาะการทำเครื่องหมายคำพูดและเว้นบรรทัดให้เห็นชัดเจน เป็นกลังใจให้น้า แวบก่อน
  #33
  0
 18. #17 Fhal2a (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 มกราคม 2553 / 11:31

  Cover 4 รอบโอ้พระเจ้า *0*

  #17
  0
 19. #16 Zozo - Lazy - FoX (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 มกราคม 2553 / 06:57
  ต้องบอกว่า Cover รอบที่ 3 โดยฟาราสินะ

  ก็ดีเหมือนกัน ทีนี้ จะได้มีข้อแตกต่างใน 2 เวอร์ชั่น ธีมต่าง เพลงต่าง ไตล์เขียนต่างไปบ้างเป็นแนวตัวเอง แต่แกนหลักและโครงเรื่องเหมือนกัน

  ไปทำงานละนะ
  #16
  0