●◐จันทร์•เร้น•รัก◑●| ซีรี่ย์ชุด •หลงนาง•

ตอนที่ 19 : บทที่ 6.2 ▶ แค่ One night stand

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 331
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 30 ครั้ง
    25 ต.ค. 63●◐จันทร์•เร้น•รัก◑●บทที่ 6.2


[แค่ One night stand ]


สองสัปดาห์ต่อมา


มัจฉาได้รับอีเมลยืนยันนัดสัมภาษณ์งานจากบริษัทที่เธอสมัคร โดยมีผู้สมัครคนอื่นที่เรียกนัดสัมภาษณ์ในตำแหน่งเดียวกันกับเธอวันนี้พร้อมกัน หลังจากกรอกประวัติในเอกสารสัมภาษณ์และทำแบบข้อสอบเป็นขั้นตอนการสัมภาษณ์ตัวต่อตัว ซึ่งเธอเป็นคนสุดท้ายจากสี่คนของผู้สมัครตำแหน่งนี้


หลังจากทำแบบข้อสอบเสร็จ มีเจ้าหน้าที่เรียกชื่อเธอเข้าห้องสัมภาษณ์ตามคิว โดยที่มี HR และผู้ชายอีกคนคาดว่าน่าจะเป็นหัวหน้างานของตำแหน่งนี้


เดี๋ยวรอสักครู่นะครับ พอดีมีคนอยากเข้าร่วมสัมภาษณ์ด้วยพอดีหนึ่งนที หรือ หนึ่ง เขาเป็นหัวหน้า HR บอกกล่าวหญิงสาวเพื่อบอกให้รอ


ใครเหรอครับคุณหนึ่ง สามคนที่ผ่านไปก็มีแค่เราสองคนไม่ใช่เหรอครับที่เป็นคนสัมภาษณ์วีระ หรือ เป็ด เขาถือตำแหน่งหัวหน้าทีมออกแบบดีไซน์ขมวดคิ้วสงสัย


จะใครซะอีกละครับ ก็หัวหน้าของคุณและของผม


คุณหนึ่งหมายถึง...


ใช่ครับคนนั้นนั่นแหละ ตั้งแต่ผมทำงานมาเพิ่งมีครั้งนี้ที่ท่านให้เกียรติมาร่วมสัมภาษณ์ด้วย


มัจฉามองสองคนซุบซิบคุยกันฟังไม่ค่อยถนัด แต่ก็พอจับใจความได้ จนเธอรู้สึกสังหรณ์ใจแปลกๆ แต่ก็คิดว่าคงไม่น่ามีอะไร


อ๊ะ! ท่านประธานมาพอดี เชิญนั่งทางนี้ครับ” HR หนุ่มลุกขึ้นยืนก้มหัวเล็กน้อยเป็นการทำความเคารพ ก่อนที่จะผายมือเชิญเขามานั่งตรงที่ว่าง


ท่านประธานเดินอ้อมมาทางด้านหลังมัจฉา เขาเดินมานั่งฝั่งตรงข้ามหญิงสาว เป็นจังหวะเดียวกับที่มัจฉาตะลึงงันแทบหยุดหายใจ


คุณศศิน...


มัจฉาลอบกลืนน้ำลายอึกใหญ่ เธอไม่คิดว่าจะมาพบเขาในเวลานี้ เธอรู้ว่าบริษัทนี้มีศศินเป็นประธานบริษัท เธอจึงตั้งใจส่งใบสมัครเพียงบริษัทเดียว ด้วยความชื่นชอบประธานหนุ่มหล่อเป็นทุนเดิม เธอจึงมั่นหมายอยากทำงานนี้ที่สุด แต่นั่นคือก่อนที่จะมีสัมพันธ์สวาทกัน ความรู้สึกของเธอตอนนี้จึงค่อนข้างกระอักกระอ่วนใจ


ลมอะไรหอบท่านประธานแวะมาครับเนี้ย” HR หนุ่มแกล้งแซว


พอดีผมเพิ่งประชุมเสร็จ แล้วผ่านมาทางนี้พอดีเลยแวะมา 'ดู' หน่อยน่ะครับประธานหนุ่มเน้นคำว่าดูชัดเจนขณะสายตาจับจ้องมัจฉา เธอแสร้งหลบตาเขาไปทางอื่น


HR หนุ่มมองหน้ากันยิ้มๆ ท่านประธานบอกว่าประชุมเสร็จแล้วเดินผ่าน ห้องประชุมท่านประธานอยู่ชั้น 54 แต่ห้องสัมภาษณ์งานอยู่ชั้น 45 มันจะเป็นการเดินผ่านได้ยังไง


งั้นเชิญผู้สมัครแนะนำตัวเลยครับ” HR หนุ่มตัดความสงสัยเพราะคิดไปคงปวดหัวเปล่าๆ เขาหันมาทางมัจฉาให้เธอเริ่มแนะนำตัว


มัจฉาที่จู่ๆ ก็ถูกเรียกกะทันหัน สะดุ้งน้อยๆ เธอเงยหน้าสบตากับศศินโดยไม่ตั้งใจ เมื่อเห็นสีหน้าเรียบเฉยของเขา หัวใจดวงน้อยเจ็บแปลบขึ้นมา


สะ สวัสดีค่ะ ดิฉันชื่อมัจฉา นราตรีกิตค่ะ


 

สามชั่วโมงก่อน


คุณศินครับเช้านี้ทีมออกแบบดีไซน์สังกัดคุณวีระ มีนัดสัมภาษณ์งานตำแหน่งผู้ช่วยดีไซน์ครับเอ็ดดี้เดินมารายงานประธานหนุ่ม ขณะที่เขากำลังเตรียมตัวเข้าประชุมในอีกไม่กี่นาทีข้างหน้านี้


แล้ว?’ ศศินยังคงตั้งใจก้มดูเอกสารในมืออยู่


คุณศินจะไม่ไปดูหน่อยเหรอครับ


มันใช่หน้าที่ของฉันหรือเปล่า นี่ต่างหากหน้าที่ของฉันเขายกเอกสารบางส่วนชูขึ้นมาให้เอ็ดดี้ดู หากประธานบริษัทต้องไปนั่งฟังสัมภาษณ์งานแล้วจะมีฝ่ายบุคคลไว้ทำไม


นั่นสิครับ ผมแค่เห็นว่ามีรายชื่อคุณมัจด้วย เผื่อคุณอยากไปดูเธอสักหน่อยเลขาหนุ่มก้มลงพูดงึมงำหลังจากโดนเจ้านายดุ สองสัปดาห์ที่ผ่านเจ้านายของเขาท่าทีเปลี่ยนไป ศศินไม่มีคำสั่งให้เอ็ดดี้ตามดูเธอ หรือแม้แต่ตัวศศินเองก็ไม่ได้แอบตามเธอเหมือนแต่ก่อน ซึ่งมันแปลกมาก แต่เขาก็ไม่กล้าจะถาม แถมเจ้านายเขายังดูหงุดหงิดงุ่นง่านเป็นพิเศษ เจ้าอารมณ์มากกว่าเดิมด้วย


เมื่อกี้นายว่าไงนะ พูดถึงรายชื่อใคร


เอ่อ... ชื่อคุณมัจฉาครับ


‘...’ ศศินได้ยินเพียงชื่อของเธอ หัวใจดวงน้อยก็หยุดเต้นลง เขาพยายามไม่สนใจ ทั้งที่ความรู้สึกของเขาโหยหาคิดถึงหญิงสาวมาตลอด เพราะเธอหนีกลับไปวันนั้น ศศินจึงไม่มั่นใจที่จะติดต่อหาเธอ


ยอมรับว่าใจหนึ่งก็นึกโกรธ อีกใจหนึ่งก็นึกกลัว...


ยกเลิก! ยกเลิกประชุมเช้านี้เลย ฉันจะไปสัมภาษณ์พนักงานใหม่เองเขารีบเรียงเอกสารใส่แฟ้มอย่างไม่ใส่ใจ เพราะความอยากไปเจอผู้หญิงที่หนีกลับและไม่ยอมติดต่อมาหาเขาเลย อยากจะไปเห็นหน้าเธอนักว่ายังสบายดีหรือเปล่า จะเหมือนกับเขาใหม่ที่งุ่นง่านใจเพราะเธอมาเป็นอาทิตย์แล้ว


ไม่ได้ครับ ครั้งนี้ประชุมสำคัญมากเลื่อนไม่ได้เด็ดขาดเอ็ดดี้รู้ความต้องการของเจ้านายกว่าใคร ถ้าเป็นเรื่องงานที่สำคัญ ศศินจะไม่ยอมละทิ้งเด็ดขาด ซึ่งทุกครั้งเลขาอย่างเขาจะต้องคอยเตือนอยู่ตลอด


เอ๊ะถ้ามันสำคัญนักแล้วทำไมนายเพิ่งมาบอกเอาวันนี้พอดิบพอดีล่ะ!เขาอดไม่ได้ที่จะตวัดสายตามองเลขาคนสนิท ซึ่งคนถูกมองถึงกับตัวเล็กไปเลย


เห็นไหมล่ะ! เจ้านายเขาแผ่รังสีงุ่นง่านออกมาอีกแล้ว!


เรื่องนั้น... ผมเองก็เพิ่งทราบเมื่อเช้า ตอนที่เจอคุณหนึ่ง HR ยืนรอลิฟต์อยู่ ผมบังเอิญเห็นรูปคุณมัจบนเรซูเม่ก็เลยถือวิสาสะขอดูน่ะสิครับ


ช่างเหอะ! กว่าจะสอบสัมภาษณ์คงต้องทำแบบทดสอบก่อน งั้นนายไปจัดการให้ยัยเด็กมัจเป็นคนสุดท้ายที ถ้าประชุมเสร็จทันฉันจะแวะลงไป


 

เหตุการณ์ปัจจุบัน


วันนี้คงไม่มีอะไรแล้ว เดี๋ยวคุณมัจฉารอการติดต่อกลับว่าผ่านหรือเปล่านะครับ ถ้ายังไงขอให้คุณโชคดีนะครับ

ขอบคุณค่ะ


วีระจับมือกับมัจฉาตามมรรยาทสากล เมื่อทุกคนลุกยืนกันหมด ประธานอย่างศศินจึงลุกเป็นคนสุดท้าย เขาจ้องมือบางของมัจฉาตาวาว นึกหงุดหงิดในใจจนออกทางสีหน้า ซึ่งทุกคนในห้องต่างสัมผัสได้ถึงอารมณ์ของประธานหนุ่ม


"เอ่อ ท่านประธานจะกลับเลยหรือเปล่าครับ" HR หนุ่มถามทำลายความเงียบขึ้น ศศินรู้สึกเหมือนโดนไล่ หันไปตวัดตาใส่เขาทีหนึ่ง


"ไม่มีอะไรแล้ว ผมก็ต้องกลับสิครับ" สายตาเหลือบมองหญิงสาวคนเดียวในห้องเล็กน้อย เมื่อเห็นว่าเธอกำลังมองเขาอยู่เช่นกัน ประธานหนุ่มจึงทำเมินใส่เธอแล้วเดินผ่านร่างบางออกมาจากห้อง


มัจฉามองตามแผ่นหลังกว้างของศศินด้วยความรู้สึกหน้าชาแปลกๆ เธอรับรู้ได้ถึงอาการหมางเมินจากเขา


เขาโกรธเรื่องที่คืนนั้นฉันหนีกลับมาก่อนหรือเปล่านะ


"วันนี้ท่านประธานแปลกๆ นะ นายว่าไหม" วีระหันไปพูดกับหนึ่งนที พวกเขารู้จักนิสัยของประธานหนุ่มดี ปกติเขาเป็นคนอัธยาศัยดี แม้จะเข้มงวดกับงานอยู่บ้างก็ตาม


"ชู่ว์ไว้ค่อยคุยกัน" หนึ่งนทีจุ๊ปากใส่ ทั้งคู่สนิทกันมากพอจะคุยเมาส์เรื่องเจ้านายได้ แต่ไม่ใช่ต่อหน้าว่าที่พนักงานใหม่แบบนี้


มัจฉาได้แต่มองทั้งสองคนโดยไม่พูดอะไร ความจริงเธอไม่ได้ใส่ใจที่พวกเขาพูดด้วยซ้ำ เพราะในหัวมัวแต่คิดเรื่องของศศินไม่หยุด


ดูเหมือนว่าเธอจะทำเรื่องที่ไม่ควรทำไปแล้วสินะ...


 [โปรดติดตามตอนต่อไป...]


>> กดติดตาม <<TALK:TAlK

ใครยังไม่ได้จับจอง รีบเลยนะคะ เพราะยังมีพรีเมี่ยมวันเดย์อยู่

และฝากติดตามด้วยนะคะ

#รัก

#เปิดสั่งซื้อวันที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 08.00 น.

#แถมฟรี โปสการ์ด(ลายปก)-ที่คั่น(ลายปก)
-พรีเมี่ยมวันเดย์ ปกแจ็คเก็ต(กำลังวาดอยู่ค่ะ)
-พรีเมี่ยมจำกัดจำนวน(ยังไม่กำหนด) โฟโต้การ์ดพระ-นาง (2 ใบ)
-พรีเมี่ยมจับคู่ การ์ดใสลายปกแจ็คเก็ต (2 ใบ)

ฝากติดตาม จันทร์เร้นรัก หนึ่งในซีรี่ย์ หลงนาง 

v

ซีรี่ย์ชุด•หลงนาง
________________
กดไลค์แฟนเพจ "แววจันทร์"
[ติดตามนิยาย+เข้ากลุ่มลับ]

+++

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 30 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

30 ความคิดเห็น