[HARRY POTTER/AVENGERS] LITTLE ONE

ตอนที่ 4 : PART2: BROTP

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,052
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 108 ครั้ง
  20 พ.ค. 63

⚡️

PART2: FRIENDSHIP

.

.

 

' แอนนาลิส วันเดอร์แลนด์ ' นามสกุลแฝงที่พ่อของเธอเป็นคนคิดให้ พ่อของเธอเคยบอกว่านามสกุลของเธอมาจากตอนที่ เขากำลังนั่งดูอลิซ อินวันเดอร์แลนด์แล้วเขาก็รู้สึกว่ามันน่ารัก เหมาะกับเธอดี ก็เลยเอามาตั้งเป็นนามสกุลแฝงของเธอ

 

แต่สำหรับเธอมันเป็นนามสกุลที่ประหลาดมาก !

 

หมายถึงมันจะมีใครกันที่จะตั้งนามสกุลตัวเองว่า ' วันเดอร์แลนด์ ' ก็คงมีแต่โทนี่ พ่อของเธอนี่แหละ

 

ส่วนชื่อแอนนาลิส พ่อบอกว่ามันเป็นชื่อที่ติดตัวมากับเธอตั้งแต่ตอนเขาพบเธอครั้งแรกที่สถานกำพร้าตอนเธอ 2 ขวบแล้ว ใช่. เธอรู้ว่าเธอเป็นลูกบุญธรรม ไม่ใช่ลูกแท้ๆของโทนี่ แต่เธอก็ยังรักแล้วเคารพโทนี่เป็นเหมือนพ่อแท้ๆของเธอ

 

เธอถูกส่งมาอยู่กับเพื่อนของพ่อที่หมู่บ้านเล็กๆ ชื่อว่า ลิตเติ้ล วินจิน พ่อบอกว่าพ่อเคยมีบุญคุณกับคนบ้านนี้ไว้มาก พ่อเลยขอไหว้วานให้ช่วยดูแลเธอเป็นการตอบแทนที่พ่อเคยได้ช่วยเหลือเค้าไว้

 

บ้านหลังนี้อาศัยอยู่กัน 4 คน ถ้ารวมเธอในตอนนี้ด้วยก็เป็น 5 แหละ

 

คนแรก ' เวอร์น่อน เดอร์สลีย์ ' เป็นผู้ชายตัวล่ำใหญ่ คอสั้นจนเรียกว่าไม่มีคอ แถมยังไว้หนวดดกเฟิ้ม ส่วนคนที่สอง ' เพตทูเนีย เดอร์สลีย์ ' ภรรยาของเขาก็ผอมแห้ง ผมบลอนด์ คอยาวเกือบจะเป็นสองเท่าของคนทั่วไปแหนะ

 

คนที่สามลูกของสองภรรยาเดอร์สลีย์ ' ดัดลีย์ เดอร์สลีย์ ' หรือที่สองคนนั้นเรียกว่า 'ดัดดี้' ด้วยเสียงสี่เสียงแปดของพวกเขาอ่ะหน่ะ ลักษณะอ่ะหรอ ก็.. อือ เหมือนพ่อเค้าล่ะมั้ง ?

 

"ตื่น! ตื่นเดี๋ยวนี้! เราจะไปโรงเรียนกันในอีก 20 นาที!" ป้าเพตทูเนียพูดพลางตบประตูห้องนอนเก่าของดัดลีย์ที่กลายเป็นห้องของแอนนาลิสไปแล้ว ก่อนจะเดินออกไปปลุกหลานชาย ที่อาศัยอยู่ห้องใต้บันได

 

แอนนาลิสอาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้มา 4 ปีแล้ว จนตอนนี้เธอมีอายุ 10 ขวบ คนบ้านนี้มีแต่คนหยาบคาย นิสัยต่ำช้า(?) และไม่เป็นมิตรกับเธอเสียเลย เธอเคยคิดจะบอกพ่อของเธออยู่หลายครั้ง แต่เธอก็ไม่กล้าเพราะเธอไม่อยากให้พ่อของเธอต้องเป็นกังวลไปมากกว่านี้ หนำซ้ำเธอไม่มีโทรศัพท์ โทรศัพท์ที่บ้านเดอร์สลีย์ ก็ถูกห้ามไม่ให้เธอใช้ เธอจึงทำเป็นไม่สนใจ ก่อนจะลุกออกจากเตียงและอาบน้ำ แต่งตัวเพื่อจะไปโรงเรียน

 

ถามว่าทำไมพวกเดอร์สลีย์ถึงทำตัวนิสัยไม่ดีกับเธอนัก ทั้งๆที่เธอก็เป็นลูกของคนที่มีพระคุณต่อพวกเขา จริงๆแล้วช่วงแรกๆที่เธอมาอยู่ก็ปกติ ทุกคนดูทำตัวปกติ พูดจาปกติกับเธอเสมอ แต่จะหยาบคายกับหลานชายของพวกเค้าคนเดียว ซึ่งทำให้เธอไม่พอใจอย่างมาก

 

หลังจากอยู่ได้เพียง 3-4 เดือน เธอได้เห็นในสิ่งที่พวกเขาทำกับ ' แฮร์รี่ พอตเตอร์ ' หลานชายของพวกเขาและเพื่อนสนิทเพียงคนเดียวของเธอเหมือนไม่ใช่มนุษย์ พวกเค้าทั้งกดขี่ ใช้งาน หรือถ้าพูดอะไรไม่เข้าหู ก็จะจับขังไว้ในห้องใต้ดินให้อดอาหารเป็นเวลา 1 อาทิตย์

 

แอนนาลิสกับแฮร์รี่สนิทกันมาก ซึ่งพอเธอเห็นการกระทำแบบนี้เป็นเวลานานเข้า เธอยิ่งไม่พอใจ และโกรธ จนคืนนึงเธอโกรธดัดลีย์มาก ที่ต่อยเพื่อนของเธอ จนแว่นหัก เหตุผลแค่เพราะแฮร์รี่เผลอไปเดินเตะของเล่นที่ดัดลีย์วางไว้เกลื่อนกลาดอยู่บนพื้น โดยที่อยู่ในสายตาของคุณและคุณนายเดอร์สลีย์ แต่เขาก็ไม่ได้พูดหรือห้ามอะไร

 

การกระทำแบบนั้นทำให้เธอโกรธมากๆ เธอจำได้ลางๆว่าเธอตะโกนด่าดัดลีย์เสียงดังลั่น ด่าที่เขาบังอาจมาทำร้ายเพื่อนที่สนิทคนเดียวของเธอ แอนนาลิสยื่นมือออกมาข้างหน้าเพื่อจะผลักดัดลีย์ออกจากแฮร์รี่

 

แต่กลับกลายเป็นว่า มีแสงคล้ายๆเป็นพลังงานออร่าสีแดงออกมาจากมือของเธอ และถูกส่งไปยังดัดลีย์ทำให้ร่างของดัดลีย์กระเด็นไปติดอยู่กับฝาผนังบ้านแทน

 

ทุกคนตกใจมาก โดยเฉพาะคุณและคุณนายเดอร์สลีย์ ซึ่งที่ตอนนี้พวกเขาได้คิดไปแล้วว่าเธอเป็น 'พวก' ชนิดเดียวกันกับน้องสาวของคุณนายเดอร์สลีย์ ซึ่งหลังจากนั้นพวกเขาก็ปฏิบัติกับเธอเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง และยิ่งหนักขึ้นเมื่อเขาเห็นว่าเธอไม่ได้เอาเรื่องพฤติกรรมของพวกเค้าไปรายงานโทนี่

 

เธอเข้ามาที่ห้องครัวหลังจากใช้เวลาเตรียมตัวอยู่ 10 นาที ก็เห็นแฮร์รี่ที่อยู่ในชุดนอน กำลังทำอาหารเช้าให้กับพวกเดอร์สลีย์อยู่

 

"แฮร์รี่ ไปแต่งตัวเถอะ เดี๋ยวฉันทำต่อให้"

 

"ขอบใจนะ แอนนา" แฮร์รี่ตอบพร้อมยิ้มบางๆ ส่งให้กับเธอ ก่อนจะเดินออกที่ห้องของเขาเพื่อเตรียมตัวไปโรงเรียน

 

แฮร์รี่เป็นคนเดียวที่หลังจากเหตุการณ์นั้นแล้วยังทำตัวและคุยกับเธอเหมือนเดิม แฮร์รี่บอกว่าเขาว่านั่นมันเจ๋งมากๆ ต่อให้แอนนาลิสจะควบคุมไฟได้หรืออะไรก็ตามแต่ เขาก็ไม่สนใจหรอก!

 

ก็แอนนาลิสน่ะ เป็นเพื่อนสนิทที่สุดของเขานี่นา..

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 108 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

63 ความคิดเห็น

 1. #54 MAPLE​ ​FLOW​ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2563 / 18:06
  สงสารน้อง
  #54
  0