DON'T TOUCH ME มือผม คุณห้ามจับ

ตอนที่ 2 : ตอนที่ 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 88,949
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 9,556 ครั้ง
  24 ก.ค. 62

“นายกบฏนั่นเปลี่ยนรถคันใหม่มาอีกแล้ว ท่าทางจะไปออดอ้อนเสี่ยหน้าโง่สักคนมาแน่ ๆ” เสียงซุบซิบที่ดังมาเข้าหูไม่ได้ทำให้คนที่วันนี้เปลี่ยนมาขี่รถจักรยานยนต์อีกคันสะท้านสะเทือนได้

 

ทำไมเขาต้องใส่ใจ ในเมื่อมันไม่จริง กับแค่มอเตอร์ไซค์คันละไม่กี่ล้าน ทำไมเขาจะไม่มีปัญญาหาซื้อมาใช้เอง

 

แต่ต้องยอมรับว่าอดรำคาญกับเสียงแมลงหวี่แมลงวันไม่ได้ หากไม่เพราะรถคันที่เขาใช้อยู่เป็นประจำเกิดเสียขึ้นมาจนเขาต้องส่งเขาศูนย์ซ่อม เขาจะเปลี่ยนรถให้คนจับไปเป็นประเด็นทำไมกัน

 

อินทัชมองเมินผ่านพวกที่ซุบซิบนินทาเขาและมองมาด้วยสายตาแห่งความเหยียดหยาม เมินผ่านคนพวกนั้นแล้วเดินเข้าโรงอาหารหรูหราของทางมหาวิทยาลัย

 


Eminent
University เป็นมหาวิทยาลัยที่ต้นตระกูลทั้งหมดทางฝั่งมารดาของเขาจบมา ตั้งแต่เขาเริ่มจำความได้ พ่อกับแม่ของเขาก็พร่ำบอกเสมอว่าเขาจะต้องเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมาเพื่อเรียนที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้

 

ในวัยเด็กอินทัชไม่เข้าใจนักว่าทำไมพ่อกับแม่ของเขาต้องมาดมั่นให้เขาเข้าเรียนที่นี่นัก ทั้ง ๆ ที่มหาวิทยาลัยที่ดี ๆ ที่ประเทศที่เขาจากมาก็มีเยอะแยะ

 

จนกระทั่งเขาล่วงรู้ถึงคำสาปที่ส่งต่อสู่สายเลือดมายังเขานั้นสามารถแก้ไขได้ด้วยคนที่รักเขาทั้งหมดของจิตวิญญาณและหัวใจ และคนคนนั้นจะต้องเรียนอยู่ที่นี่ด้วยเช่นกัน

 

มันเป็นเรื่องที่ไม่มีอะไรบอกได้แน่ชัดว่าเป็นเช่นนั้นจริง ๆ แต่คู่ชีวิตของบุคคลต้องคำสาปในรุ่นก่อน ๆ นั้นล้วนจบจากที่นี่ เหมือนดังเช่นที่แม่ของเขาก็พบรักกับคุณพ่อของเขาที่นี่ นั่นทำให้พ่อกับแม่ของเขาอนุมานไปแล้วว่าคู่ชีวิตของเขาจะต้องเรียนอยู่ที่นี่ด้วยเช่นกัน นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้พวกท่านทั้งสองหมายมาดให้เขาเข้าเรียนที่นี่ จนถึงกระทั่งเขียนสั่งเสียเอาไว้ เหมือนคนที่รู้ล่วงหน้าว่าจะอยู่ไม่ถึงวันที่เขาจะเข้ามหาวิทยาลัย

 

อินทัชสงสัยว่าพวกท่านต้องรู้เป็นแน่ แต่ถึงกระนั้นเขาก็รู้ดีว่ายังมีอีกหลายเรื่องที่เป็นเรื่องน่าพิศวงและหาคำตอบไม่ได้จนกว่าจะเจอด้วยตัวเอง สำหรับผู้สืบทอดคำสาปนี้

 

กลับมาที่เรื่องมหาวิทยาลัย Eminent University ชื่อมหาวิทยาลัยที่แปลว่าสูงส่ง อัจฉริยะ อินทัชคิดว่านักศึกษาที่ได้เข้าเรียนที่นี่โดยส่วนมากห่างไกลกับความหมายของชื่อมหาวิทยาลัยเหลือเกิน

 

พฤติกรรมต่ำทราม ความคิดต่ำตม

 

อินทัชไม่สนใจว่าในอดีต นักศึกษาหรือบุคคลที่จบไปนั้นจะเป็นดังเช่นชื่อมหาวิทยาลัยหรือไม่ แต่ ณ ปัจจุบัน เขาเห็นแต่พวกลูกคุณหนูที่ชอบรังแกคนที่อ่อนแอกว่า ดูถูกพวกที่ฐานะไม่เทียมเท่า และเลียแข้งเลียขาพวกลูกหลานของตระกูลที่ทรงอิทธิพล เพื่อเหตุผลทางธุรกิจ

 

ดังนั้นจะเห็นได้ว่าที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้จะมีกลุ่มคนที่แบ่งออกเป็นหลาย ๆ ชนชั้น หรือจะเรียกว่าเป็นบรรดาศักดิ์ที่เขาไม่คาดคิดเลยว่าจะพบมันในยุคสมัยที่ปากคนก็พูดปาว ๆ ว่าคนทุกคนมีความเท่าเทียมกัน

 

ที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้เป็นฝ่ามือที่ใช้ตบหน้าพวกคนที่พูดประโยคนั้นได้ดี

 

ความเท่าเทียมไม่มีอยู่จริง คนแข็งแกร่งเท่านั้นจึงจะอยู่รอด

 

และผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในมหาวิทยาลัยนี้ฝ่ายชายจะถูกเรียกว่าคิง ฝ่ายหญิงจะถูกเรียกว่าควีน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผู้ที่มีอำนาจสูงสุดก็ยังคงเป็นคิง

 

นี่คือสิ่งที่เรียกว่าความไม่เสมอภาคทางเพศใช่หรือเปล่านะ

 

รองลงมาจากคิงและควีนก็คืออัศวิน หรือให้เขาพูดง่าย ๆ ก็กลุ่มคนที่พร้อมจะเลียแข้งเลียขาคิงและควีนอยู่ทุกช่วงเวลานั่นแหละ ตำแหน่งนี้จะมีอยู่ฝั่งละสี่คน โดยคิงและควีนเป็นผู้ที่แต่งตั้งขึ้นมาเอง

 

รองลงมาจากอัศวินก็จะเป็นทหาร คนพวกนี้จะอยู่ภายใต้การควบคุมของอัศวินอีกที ดังนั้นการที่คิงจะแต่งตั้งใครขึ้นเป็นอัศวิน ก็มักจะเลือกคนที่มั่นใจว่าจะไม่มีทางหักหลังตัวเองแน่ ๆ

 

และชนชั้นที่ต่ำที่สุดในสารบบพวกนี้ก็คือชนชั้นชาวบ้าน คนพวกนี้มักจะเป็นพวกที่ไม่มีอำนาจใด ๆ และมักจะถูกพวกชนชั้นสูงทั้งหลายมองข้ามอยู่ตลอดเวลา

 

แต่ถึงจะบอกว่าชาวบ้านเป็นชนชั้นที่ต่ำที่สุดในรั้วมหาวิทยาลัยแห่งนี้แล้ว ยังมีอีกชนชั้นหนึ่งที่ต่ำยิ่งกว่า นั่นก็คือพวกที่ถูกเรียกว่า กบฏ

 

ที่จริงไม่อาจเรียกได้ว่าพวก เพราะในตอนนี้ทั้งมหาวิทยาลัยมีอยู่เพียงคนเดียวที่ถูกเรียกว่าเป็นกบฏ และคนคนนั้นก็คือเขาเอง

 

ที่จริงอินทัชไม่ต้องการสร้างความเด่นและความแปลกแยกให้ตัวเอง เพราะตามที่เขารู้มา พ่อกับแม่ของเขาก็ยังครองตำแหน่งคิงและควีนตั้งแต่เข้าเรียนปีหนึ่งจนจบปีสี่ ซึ่งเป็นเรื่องที่นับจากรุ่นของพวกท่านทั้งคู่ผ่านมากว่ายี่สิบปีแล้วก็ยังไม่มีใครทำได้อย่างนั้น อินทัชคิดว่านั่นเป็นเพราะคำสาปที่คุณแม่ของเขาครอบครองอยู่ในตอนนั้น

 

แต่ในวันที่ทำการคัดเลือกคิงและควีนประจำปี รวมถึงเป็นวันเดียวกับที่สถาปนาการปกครองของคิงคนใหม่ เขามีงานเร่งด่วนทำให้ไม่สามารถเข้าร่วมได้ นั่นจึงทำให้เขากลายเป็นกบฏในทันที

 

บางทีนี่อาจเป็นคำตอบของที่มาข่าวลือของเขาว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร ประกอบกับการที่เขาเปลี่ยนทั้งชื่อ ทั้งนามสกุล ทำให้ไม่สามารถสืบสาวไปยังต้นตระกูลได้ นั่นทำให้คนพวกนั้นต่างปักใจเชื่อว่าเขาเป็นพวกคนไร้หัวนอนปลายเท้า เป็นพวกที่อาศัยลูกไม้หรือช่องทางบางอย่างเข้ามาเรียนที่นี่ ทั้ง ๆ ที่ค่าเทอมเทอมหนึ่งสามารถให้ครอบครัวของชนชั้นกลางใช้ดำรงชีวิตได้ถึงสามปี

 

และบางทีนี่อาจเป็นการลงโทษรูปแบบหนึ่งของพวกที่คิดว่ามหาวิทยาลัยแห่งนี้คืออาณาจักรอันกว้างใหญ่ ที่ตัวเองปกครองและมีอำนาจล้นเหลือจนใช้มันไปรังแกใครก็ได้ที่เห็นต่างกับตนเอง

 

ไม่ต่างอะไรกับกบในกะลาเลยจริง ๆ

 

 

หัวสมองคิดอะไรไปเรื่อย จนกระทั่งเท้าก้าวเข้ามาในแคนทีนของมหาวิทยาลัย ความคิดของอินทัชจึงได้หยุดชะงักลง

 

ดวงตาคู่สวยกวาดมองไปทั่วแคนทีนเพื่อหาที่นั่งว่าง ก่อนจะพบว่าไม่มีที่เหลือว่างสำหรับเขาเลย

 

อินทัชขมวดคิ้วแปลกใจที่มันเป็นเช่นนี้ โดยปกติแล้วเวลานี้แคนทีนไม่เคยจะเต็มสักครั้ง เพราะลูกหลานคนมีเงินทั้งหลายเลือกที่จะใช้บริการแคนทีนวีไอพีที่ตั้งอยู่อีกฟากฝั่งหนึ่งมากกว่า แคนทีนธรรมดาที่แม้จะหรูหรา แต่เมื่อไม่มีคำว่าวีไอพีต่อท้าย จึงมักจะถูกมองข้ามไป แล้ววันนี้เพราะอะไร คนถึงได้แห่มาใช้บริการที่นี่จนไม่มีที่ให้เขาได้นั่งกัน

 

อินทัชกวาดสายตาไปทั่วอีกรอบหนึ่ง ก่อนจะสังเกตเห็นว่าจุดรวมสายตาของนักศึกษาคนอื่น ๆ มักจะไปจบยังที่ที่หนึ่ง

 

และนั่นก็ทำให้อินทัชได้รับคำตอบว่าทำไมวันนี้แคนทีนแห่งนี้ถึงได้คนพลุกพล่านนัก

 

มาร์ค เมธัส โอ คอนเนอร์ คิงคนปัจจุบันที่ดำรงตำแหน่งมาสามปีซ้อนแล้ววันนี้มาใช้บริการแคนทีนนี้แทนที่ห้องอาหารส่วนตัวนี่เอง!

 

ชั่ววินาทีที่อินทัชเผลอทอดสายตามองไปยังคนที่ทำให้เขาไม่มีโต๊ะนั่งกินข้าววันนี้นิ่ง ก็เป็นจังหวะเดียวกับที่คนเงยหน้ามาสบตาเขาพอดี

 

แววตาราบเรียบแต่ทรงพลังนั้นคงจะทำให้ที่ได้สบตานั่นสั่นสะท้านด้วยความหวาดเกรง

 

อินทัชเผลอจ้องมองตอบกลับไป ความคุ้นเคยเกิดขึ้นกับเขาอย่างไม่รู้ที่มา


ไม่รู้เพราะอะไรอินทัชถึงได้รู้สึกว่าตัวเองคุ้นเคยกับแววตานั้นนัก คุ้นเคยอย่างน่าประหลาด


 

“เฮ้ นายเห็นหรือเปล่า นายกบฏนั่นกล้าจ้องตาคิงด้วย ชักจะจองหองมากเกินไปแล้ว เป็นแค่คนไร้หัวนอนปลายเท้าที่ไม่รู้อาศัยวิธีไหนหาเงินมาจ่ายค่าเทอมที่นี่แท้ ๆ”

 

“ฉันว่าหมอนั่นคงจะไม่อยากใช้ชีวิตสงบสุขที่นี่แล้วแน่ ๆ คิงใจดีปล่อยให้มันลอยหน้าอยู่แบบสบาย ๆ แล้วแท้ ๆ ยังจะกล้าเสนอหน้าไปจ้องตาคิงอีก คนอย่างนี้ฉันว่าคิงไม่ควรจะปล่อยไว้”

 

เสียงซุบซิบที่ดังมาเข้ามาให้ได้ยินไม่ได้ทำให้อินทัชถอนสายตากลับมา เขายังคงยืนประสานสายตากับผู้ที่เป็นใหญ่ในหมู่นักศึกษาและหมายรวมไปถึงการมีอำนาจในระดับที่อาจารย์หลาย ๆ คนยังไม่กล้าสอดมือเข้าไปยุ่งเกี่ยว

 

แต่แล้วศึกสายตาก็เป็นอันต้องจบลงเมื่อควีน ผู้หญิงที่มีอำนาจสูงสุดเดินมาบดบังระยะสายตาพอดี นั่นจึงทำให้อินทัชรู้สึกตัวและละสายตากลับมา ก่อนจะหันหลังเดินออกจากแคนทีนโดยที่ไม่ได้สนใจว่าตัวเองยังไม่มีอาหารตกถึงท้องเลยสักนิด

 

“เด็กนั่น จะเรียกว่าใจกล้าหรือโง่เง่าดี”เจตวิชน์ หนึ่งในสี่อัศวินและเพื่อนสนิทตั้งแต่เด็กของผู้ดำรงตำแหน่งคิงมาสามปีซ้อนพูดเบา ๆ แต่ก็ดังพอจะให้ได้ยินกันทั้งโต๊ะอาหาร รวมถึงผู้มาใหม่อย่าง โรส โรสิตา ผู้ที่เพิ่งจะได้ก้าวขึ้นมาเป็นควีนในปีนี้หลังจากที่ควีนคนก่อนซึ่งเป็นพี่สาวแท้ ๆ ของเธอจบการศึกษาออกไป

 

“ก็แค่เด็กไม่มีหัวนอนปลายเท้าคนหนึ่ง ในเมื่อกล้าที่จะอวดดีใส่ มาร์คก็ทำให้มันรู้ไปเลยสิคะว่าใครเป็นใคร” พูดเสียงแหลมสูง พาตัวเองทิ้วตัวลงนั่งร่วมโต๊ะ ทั้ง ๆ ที่ยังไม่มีใครเชิญ

 

นี่เป็นโอกาสไม่กี่ครั้งที่ควีนอย่างเธอสามารถเข้าใกล้คิงอย่างมาร์ค เมธัสได้ แล้วทำไมเธอจะต้องปล่อยให้หลุดมือ

 

คนที่เพิ่งจะครอบครองตำแหน่งได้เพียงสองเดือนคิดในใจ

 

“เมื่อไหร่” น้ำเสียงราบเรียบกับคำสองคำของผู้เป็นคิง ทำให้ควีนคนใหม่มีสีหน้างุนงงขึ้นมา

 

“คะ มาร์คหมายถึงอะไรคะ”

 

“เมื่อไหร่ที่ฉันอนุญาตให้เธอเรียกชื่อฉันได้ เมื่อไหร่ที่ฉันอนุญาตให้เธอนั่งร่วมโต๊ะ”

 

ประโยคเพียงสองประโยคที่ถูกส่งมาด้วยน้ำเสียงราบเรียบ แต่ทำให้คนฟังรู้สึกเหมือนโดนฝ่ามือล่องหนตบเข้าที่หน้าอย่างจัง รู้สึกว่าหน้าตัวเองชาขึ้นมาทันที

 

และเจ้าของฝ่ามือล่องหนก็ลุกขึ้นยืนก้าวเดินออกจากโต๊ะ ปล่อยคนที่ยังหน้าชาไว้ไม่หาย ให้อยู่ตรงที่เดิมกับอัศวินของเธอทั้งสี่คน

 

“ขนาดโรเซ่ พี่สาวของเธอยังไม่เคยได้นั่งร่วมโต๊ะกับคิง แล้วเธอนับเป็นตัวอะไรกัน” โฬม อีกหนึ่งในสี่ผู้เป็นอัศวินของคิงพูดทิ้งท้าย ทำให้คนหน้าชายิ่งกว่าเดิม

 

ควีน แม้จะดูเหมือนเป็นรองเพียงแค่คิง แต่ถ้าเป็นเพียงควีนที่ไม่ได้รับความรักจากคิง อำนาจของควีน ก็ไม่อาจสู้ผู้ที่เป็นอัศวินข้างกายคิงได้

 

นั่นคือสังคมภายในรั้วมหาวิทยาลัยแห่งนี้

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9.556K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

23,334 ความคิดเห็น

 1. #23214 patt_riik (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 9 มกราคม 2564 / 18:18
  วร้ายยยยย หน้าแตกอ่ะเท้อ
  #23,214
  0
 2. #23209 benzsu best (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2563 / 01:12
  สมกับเป็นกบฏนั่นแหละ เพราะตานเอกเราไม่ได้โง่เป็นกบในกะลาเหมือนคนอื่น ถ้าชั้นได้ไปเรียนมา.นี้เจ้าก็อิหยังวะอย่างอรกอ่ะ แบบพวก-เป็นไรดันมาคิงมาควีน!!!
  #23,209
  0
 3. #23198 LUKKADE31 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2563 / 09:22
  เบียวดีค่ะ ชอบ555555
  #23,198
  0
 4. #23186 gnat (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2563 / 13:44
  อารมณ์ประมาณพวกที่เรียกตัวเองว่า อีลีท แต่จริงๆเขาก็คนเหมือนฉัน
  #23,186
  0
 5. #23036 mrspmnch (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 20 มกราคม 2563 / 21:05
  พลอตน่าสนใจมากกกกก แอแงงง ตามหาอะไรแบบนี้มานาน ขอบคุณที่แต่งมาให้อ่านน้าา
  #23,036
  0
 6. #22361 pommys (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2562 / 22:05
  หุหุหุหน้าแหก
  #22,361
  0
 7. #22043 Wiiea (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 / 15:28
  อ่านมา 2 ตอน พลอตดีจัง ขอบคุณที่แต่งนิยายดีๆออกมานะคะ น่าติดตามมาก
  #22,043
  0
 8. #21815 khimmee56 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2562 / 21:59
  โห้ยดีมากกกก
  #21,815
  0
 9. #21381 PCY__61 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2562 / 21:02
  ชอบแนวนี้
  #21,381
  0
 10. #21165 NoneCoffee (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 / 14:07
  อุ้ย ชอบค่ะ พลอตดีงาม
  #21,165
  0
 11. #20442 Jkangaboo (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2562 / 19:02
  …ไม่ชอบที่ควีนต้องพึ่งอำนาจของคิงจริงๆ จะมีควีนที่มีอำนาจเหนือคิงไหมน้อ
  #20,442
  1
  • #20442-1 ampk1670(จากตอนที่ 2)
   28 มกราคม 2564 / 12:55
   นายเอกค่ะ555
   #20442-1
 12. #19869 kmodile38 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2562 / 09:29
  เราจะรอลุ้นกันค่ะใครจะเป็นพระเอกระหว่างจักรภพกับคิงส์
  #19,869
  0
 13. #19586 ด๋ง / Dohng (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2562 / 09:59

  แรงอะ คิง

  #19,586
  0
 14. #18732 ขอบคุณสำหรับนิยาย (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2562 / 06:26
  เชื่อแล้วววว ว่านศ.มอนี่โง่จริง คนที่ไม่รู้ที่มาที่ไปถ้าไม่ใช่คนไม่มีหัวนอนปลายเท้าจริงก็ต้องเป็นคนที่มีอิทธิพลพอจะปิดที่มาของตัวเองดิครับ 😑
  #18,732
  0
 15. #17586 num no (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 กันยายน 2562 / 15:24
  ขอบคุณค่า
  #17,586
  0
 16. #14959 pcy921 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2562 / 19:51
  ตอนนี้คิงใหญ่สุด แต่อนาคตเมียคิงใหญ่สุดแน่นอนค่ะ
  #14,959
  0
 17. #14668 Fueled me (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2562 / 22:58
  แบ่งชนชั้นกันแรงมากกกกกกกก
  #14,668
  0
 18. #14551 nicharipaen04 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2562 / 09:43
  โอ้โหหหหหหห หน้าชาไปดิ
  #14,551
  0
 19. #14181 d_nutss0648 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2562 / 18:05
  อห.คิดไว้เเล้วเชียว บางทีก็หวังให้มันพีคๆบ้างง่ะ55
  #14,181
  0
 20. #13984 Fokkop (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2562 / 19:24
  พึ่งเห็นอย่าล็อคนะ พลีส😣
  #13,984
  0
 21. #12409 DreamingDreamer (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2562 / 02:05
  คุณคิงผู้ยิ่งใหญ่ เป๋นพระเอกหรอ?
  #12,409
  0
 22. #12198 chompoo--- (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 / 18:54
  ไรท์สู้ๆ
  #12,198
  0
 23. #12034 boomcocoe55 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 / 17:19
  เว่อวังมาก ตลกอะ
  #12,034
  0
 24. #11981 เงารัตติกาลมายา (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 / 10:14
  สนุกกกก
  #11,981
  0
 25. #11949 The Sir (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 / 00:46
  ดองไว้พึ่งมาอ่านน่าติดตามจริงๆ ไรท์อย่าพึ่งล็อคน่ะ พลีสสส
  #11,949
  0