BRO#Lies รุ่นพี่แกล้งรัก!

ตอนที่ 2 : Lies 00 ► วาเลนไทน์ 100 Per.

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,345
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 86 ครั้ง
  17 ม.ค. 62

[วาเลนไทน์]


14 กุมภาพันธ์ 2018


จะมีใครสักกี่คนที่ต้องมายืนทำงานในวันวาเลนไทน์แบบฉัน หันมองไปทางไหนมีแต่คนควงแขนกอดกันกลมเป็นคู่ เอาจริงๆแล้ว ฉันไม่ได้แคร์สนใจเรื่องความรักอะไรเลยสักนิด สิ่งที่ฉันสนใจมากที่สุด นั่นคือเงินเท่านั้น ใครจะรู้ว่างานพิเศษในคืนวาเลนไทน์แบบนี้ ได้ค่าจ้างไม่ใช่น้อยเลย


แจกฟรีค่ะเสียงเจื่อยแจ้วร้องถามผู้คนที่เดินผ่านไปมา ฉันพยามยื่นห่อแพคเก็จที่ปกปิดสิ่งของภายใน แต่ลวดหน้ากระดาษที่ห่อไว้ มองไกลๆ ยังรู้เลยว่าเป็นถุงยางค่ะ! และใช่ ตอนนี้ฉันกำลังยืนแจกถุงยางอนามัยของยี่ห้อดังอยู่ ซึ่งมันค่อนข้างได้รับความสนใจจากวัยรุ่นที่อยากลอง จนไปถึงวัยทำงานเลยทีเดียว


แจกฟรีเหรอคะน้องหญิงสาวหน้าตาดีเดินเข้ามาพร้อมผู้ชายผมสีดำสนิท แต่สภาพที่เห็นชัดคือเมาหนักอยู่ งานนี้ไม่รู้ว่าใครมอมใคร เพราะผู้หญิงไม่มีอาการเมาเลยสักนิด


ค่ะ แจกฟรี รับไว้สักชิ้นไหมคะ?ฉันส่งยิ้มหวานให้กับหญิงสาวหน้าตาดีคนนั้นไป


งั้นพี่ขอ 1 ชิ้นล่ะกัน เพราะพี่ไม่แน่ใจเท่าไหร่ว่าจะใช้สวมหรือสดดี ฮิๆหญิงสาวหน้าตาดูหัวเราะคิกคัก ฉันได้แต่ยิ้มแห้งๆ ให้กับความมั่นของเธอคนนี้ และนี่ไม่ใช่คู่แรกหรอกที่ผู้หญิงเข้ามาขอถุงยางแจกฟรี เพราะสมัยนี้มันเกินยุคผู้หญิงเหนียมอาย คงจะพากันถือคติด้านได้อายอดละมั้ง ฉันยื่นสิ่งของในมือให้กับเธอก่อนทั้งคู่จะเดินจากไป แวบหนึ่งที่ผู้ชายผมสีดำคนนั้นปรือตาขึ้นมองฉัน เราเผลอสบตากันชั่วครู่


อ่า หล่อชะมัดหยาด


ฉันมองตามคู่ตุนาหงันหนุ่มหล่อสาวสวยนั้นไปจนพ้นมุมตึกแล้วหันกลับมาแจกถุงยางอนามัยต่ออย่างไม่สนใจพวกเขาอีก คนหล่อๆ แบบนั้นฉันพบเจอมาเยอะแยะ แต่น่าแปลกที่มันรู้สึกหยุบหยิบใจตอนสบตากับดวงคาคมเข้มคู่นั้น มันรู้สึกคุ้นเคยกับแววตาคู่นั้นแปลกๆ เหมือนเราเคยพบกันมาก่อน บ้าน่าฉันคงทำงานหนักจนเพ้อไปแล้วแน่ๆ


“แจกฟรีค่ะ คืนนี้เป็นคืนสำคัญต้อง Save Yourself นะคะ”


ฉันฉีกยิ้มหวานภายใต้หน้ากากครึ่งหน้าสีขาวที่ปกปิดเสี้ยวหน้าส่วนบนเอาไว้ เปิดเผยเพียงจมูกและริมฝีปากสีแดงสด ฉันอยู่ในชุดคอสเพลย์สีขาวเข้ากับคอนเซ็ปนางฟ้าผู้บันดาลชีวิตรักของทุกคนให้ปลอดภัยไร้โรค ซึ่งคืนนี้ฉันต้องยืนแจกถุงยางอนามัยพวกนี้ให้หมด และต้องยืนประจำห้ามทิ้งจุดนี้ไปไหนเกิน 5 นาที ไม่อย่างนั้นฉันอาจโดนหัวหน้าที่แวะมาตรวจดุและหักเงินก็เป็นได้ ฉะนั้นต้องรีบทำหน้าที่แจกให้เสร็จ เพื่อจะได้กลับบ้านไปรับน้องชายที่ฝากพี่ชายข้างบ้านเอาไว้เร็วๆ เพราะฉันเกรงใจเขามากจริงๆ


กรี๊ดดดด!” เสียงกรีดร้องดังแว่วๆ มาจากในซอยถัดไปจากจุดที่ฉันยืนอยู่ไม่ไกลนัก ตอนแรกฉันหันมองด้วยความที่คิดว่าตัวเองหูแว่ว เพราะทุกคนก็ยังเดินกันอย่างปกติ จนกระทั่งได้ยินเสียงกรีดร้องนั้นอีกครั้ง ฉันถึงได้แน่ใจว่ามันดังมาจากในซอยนั้นแน่ๆ แถมยังเป็นซอยเปลี่ยวที่ไม่ค่อยมีใครเดินผ่านซะด้วยและฉันคิดยังไม่ทันจบ บริเวณซอยนั้นก็มีร่างของชายตัวสูงใหญ่คนหนึ่งกำลังเดินฉุดกระชากลากถูผู้หญิงคนหนึ่งออกมา เธอคนนั้นช่างคุ้นตาฉันเหลือเกิน


“กล้านอกใจกูเหรอนังตัวดี! คราวนี้กูจะเล่นงานชู้มึงให้ตายคาตีนเลย!” ชายน่ากลัวคนนั้นตวาดเสียงใส่หน้าดำหน้าแดงขณะทั้งสองกำลังจะเดินผ่านฉันไป ผู้หญิงคนนั้นหันมาสบตากับฉันท่าทางร้อนรนก่อนจะมองกลับเข้าไปในซอยแล้วมองมาที่ฉันอีกรอบ เธอคือผู้หญิงคนเมื่อกี้ที่มากับผู้ชายผมดำคนนั้นนี่นา ฉันขมวดคิ้วมองเธออย่างสับสนก่อนจะอ้าปากนิดๆ ตอนที่เธอแอบชี้นิ้วไปทางนั้นแล้วขยับปากอย่างไร้เสียงว่า ช่วยเขาด้วย


อะ อะไรอ่ะ? อย่าบอกนะว่าเธอขอให้ฉันไปช่วยผู้ชายผมดำคนนั้นน่ะ! แย่แล้ว ทำยังไงดีล่ะยัยชม! ในซอยนั้นต้องกำลังมีเรื่องกันอยู่แน่ๆ และผู้ชายผมดำนั่นก็ท่าทางจะเมาหนักเอาการ ถ้าโดนรุมทำร้ายก็คงไม่มีสติพอจะป้องกันตัวแน่ๆ


แต่ ถ้าฉันทิ้งงานตรงนี้ไปฉันก็จะต้องมีปัญหาเหมือนกันนะ! เอางี้แล้วกัน ฉันโทรแจ้งตำรวจให้แล้วกันนะ


พลั่ก! พลั๊วะ!


หลังวางสายจากตำรวจฉันก็ได้ยินเสียงต่อสู้ดังแว่วเข้ามาในหูอีกครั้ง มือบางกำโทรศัพท์แน่น ที่นี่เป็นย่านการค้ากว่าตำรวจจะประสานงานและส่งสายตรวจมาก็น่าจะราวๆ สิบห้านาที กว่าจะถึงตอนนั้นไม่รู้ว่าผู้ชายผมดำนั่นจะเป็นยังไงบ้าง หรือว่าฉันควรจะเข้าไปช่วยเขาก่อนดีนะ ฮือออ เลือดคนดีมันแล่นพล่านไปทั่วทั้งตัวเลยอ่ะ!


“โอ้ยยย ให้ตายสิ! ถือซะว่าวันนี้มันวันซวยของฉันแล้วกัน!” สุดท้ายฉันก็ตัดสินใจวางป้ายและกล่องถุงยางในมือลงก่อนจะเดินไปทางซอยเปลี่ยวนั่นอย่างกล้าๆ กลัวๆ ยิ่งเดินเข้าไปใกล้เสียงการต่อสู้ก็ยิ่งชัดเจนขึ้น


เมื่อเดินมาถึงหน้าปากซอยเล็กๆ มืดๆ นั้นฉันเห็นผู้ชายกลุ่มหนึ่งกำลังยืนล้อมผู้ชายผมดำอยู่ เขานั่งพิงพนังตึกอย่างหมดแรง ท่าทางจะโดนไปหนักเอาการเลยแฮะ และก่อนที่ฉันจะทันได้คิดทำอะไรต่อ จู่ๆ หนึ่งในกลุ่มชายฉกรรจ์นั้นก็ชักปืนออกมาจากด้านหลังของเขาเล็งกระบอกปืนไปทางผู้ชายผมดำคนนั้น หัวใจฉันแทบจะหยุดเต้นกับภาพที่เห็น ส่งผลให้ร่างกายและเสียงมันทำงานอัตโนมัติ


ตำรวจ! ตำรวจ! ทางนี้ค่ะ มีคนโดนทำร้ายฉันตะโกนเสียงดังพลางชี้มือเข้าไปในซอยทำให้ผู้คนที่กำลังสัญจรอยู่ที่ถนนด้านนอกหันมามอง และแน่นอนว่าคนในซอยก็ได้ยินชัดเจนเช่นกัน ซึ่งมันค่อนข้างได้ผลมากเลยทีเดียว มันทำให้เขาชะงักเล็กน้อย และเก็บปืนไปไว้ด้านหลังเหมือนเดิม


แค่นี้พอ แล้วจำไว้อย่ามายุ่งกับผู้หญิงของนายกูอีก ไปพวกมึง กลับ!!ชายคนนั้นหันไปสั่งพรรคพวกที่มาด้วยกันและจากไปโดยทันที ทิ้งชายผมดำให้นั่งหมดสภาพอยู่ที่เดิม เพิ่มเติมคือหยดเลือดสีแดงฉานบริเวณหัวคิ้วของเขาเริ่มไหลอาบใบหน้าหล่อๆ หมดแล้ว


คุณคะ... คุณเป็นยังไงบ้าง ฉันโทรเรียกรถพยาบาลกับตำรวจให้แล้วนะ อดทนไว้นะคะฉันเดินเข้าหาเขาแล้วย่อตัวนั่งยองๆ พลางแตะใบหน้าหล่อๆ นั่นเพื่อเรียกสติเบาๆ ส่งผลให้ดวงตาคมปรือขึ้นเล็กน้อย


นี่ฉัน ตายแล้วเหรอ…”


“คะ? ตะ ตายอะไรคะ คุณยังไม่ตายนะ ตั้งสติก่อนค่ะ ให้ฉันช่วยคุณนะ เดี๋ยวฉันเช็ดเลือดที่หน้าคุณให้ก่อนนะ ดูสิเข้าตาหมดแล้วฉันขยับเข้าใกล้เขามากกว่าเดิม ก่อนจะล้วงหยิบผ้าเช็ดหน้าสีชมพูอ่อนของตัวเองขึ้นมาเช็ดเลือดที่ใบหน้าหล่อเหลาอย่างเบามือ


“ตายแล้วสินะฉัน ต้องตายแล้วแน่ๆ”


“ยังไม่ตายค่ะ คุณแค่เมามากและก็โดนทำร้าย” ไม่เข้าใจว่าฉันจะพยายามอธิบายให้คนเมาเข้าใจทำไมในเมื่อพูดไปเขาก็ไม่มีสติพอจะรับรู้อยู่ดี แต่ก็เอาเถอะ ไหนๆ ก็ช่วยมาขนาดนี้แล้วนี่นะ


“ไม่จริง” แน่ะ เขาก็ยังจะเถียงฉันอีก ทำไมถึงเมาแล้วดื้อด้านขนาดนี้นะ ฉันถอนหายใจแรงๆ แล้วรีบเช็ดเลือดออกจากข้างแก้มเขา ทว่ามือข้างนั้นกลับถูกฝ่ามือหนาทาบทับแล้วจับไว้แน่น ฉันนิ่งค้างไปหลายวินาทีเลยทีเดียว “ถ้ายังไม่ตาย แล้วทำไมฉันถึงเห็นนางฟ้าล่ะ?”


หนะ นางฟ้างั้นเหรอ?


ฉันเบิกตากว้างนิดๆ ก่อนจะก้มมองสภาพตัวเอง จริงสิ ฉันคอสเพลย์ชุดนางฟ้าอยู่นี่นะ ก็ไม่แปลกที่คนเมาแทบไม่เหลือสติอย่างเขาจะมองเห็นเป็นแบบนั้น


“เอ่อ ปล่อยมือฉันก่อนค่ะ คุณเมามากและก็กำลังเจ็บมากด้วย” ฉันดึงมือออกจากมือหนาดั่งคีมเหล็ก ต้องใช้แรงยื้อเลยล่ะกว่าเขาจะยอมปล่อยมือฉันน่ะ พอเป็นอิสระฉันก็ยัดผ้าเช็ดหน้าเปื้อนเลือดใส่มือเขาแล้วลุกขึ้นยืน “คุณรออยู่ตรงนี้ก่อนนะคะ ป่านนี้ตำรวจน่าจะมากันแล้ว ฉันจะไปตามพวกเขาให้มาช่วยคุณนะ”


“ดะ เดี๋ยว


“ฉันขอให้คุณหายไวๆ นะคะ” ฉันส่งยิ้มจากใจจริงให้เขา แม้เขาจะมองเห็นเพียงริมฝีปากของฉันก็เถอะ จากนั้นฉันก็เดินออกมาจากซอยเพื่อตามตำรวจ เมื่อชี้ทางให้พวกคุณตำรวจเสร็จฉันก็เดินไปเก็บของแล้วเตรียมตัวกลับบ้าน


แน่ล่ะ สุดท้ายแล้วฉันก็ต้องลาออกจากงานนี้ แม้การละทิ้งหน้าที่ของฉันจะเป็นการช่วยเหลือคน แต่หัวหน้างานของฉันนั้นงี่เง่าเกินกว่าจะฟังเหตุผลอะไร ซึ่งฉันเองก็ไม่ได้ติดใจอะไร เพราะไม่คิดอยากจะทำงานนี้ต่อแล้วล่ะ พูดตรงๆ เลยนะ รู้สึกดวงไม่ดีอย่างสุดๆ! 

ตัดมาทางด้านชายหนุ่มผมสีดำซึ่งถูกหญิงสาวในชุดนางฟ้าช่วยเหลือเอาไว้ เขามองตามหลังร่างบางที่เดินห่างออกไปด้วยสายตาพร่าเบลอสุดๆ ภาพจำของเขาเลือนรางจนแทบจะจำอะไรเกี่ยวกับเธอคนนั้นไม่ได้เลยนอกจากน้ำเสียงแสนหวานน่าฟังนั่น


เจ็บฉิบ” มือหนากำผ้าเช็ดหน้าในมือขึ้นซับมุมปากก่อนจะชะงักมองบางสิ่งซึ่งสะดุดตาท่ามกลางความมืดสลัว เขาเอื้อมมือหยิบมันขึ้นมาจากพื้นและพบว่ามันคือสร้อยข้อมือเส้นเล็กประดับด้วยจี้รูปกวางมีพลอยสีชมพูประดับไว้อย่างน่ารัก “ของเธอคนนั้นแน่ๆ”


ริมฝีปากหนาบอบช้ำยกยิ้มบางเมื่อนึกถึงร่างบางที่เผลอทิ้งของต่างหน้าเอาไว้ราวกับซินเดอเรลล่า แล้วอย่างนี้จะไม่ให้เจ้าชายอย่างเขาตามหาได้ยังไงกันล่ะ


เราจะต้องได้พบกันอีกครั้งแน่ กวางน้อยของฉัน

TO BE CONTINUED

TALK
เปิดบทนำลุงโตกับหนูชมแล้วค่าาา
เรื่องนี้เป็นรุ่นลูกของโบอิ้ง-ไม้เอกนะคะ
เป็นแนวฟีลกู้ด แบบเลิฟๆ ฟินตัวแตกกันไปเลย ฮิๆ
ฝากติดตามเซ็ตรุ่นพี่ด้วยนะคะ
อย่าลืมแอดแฟน กดโหวตหัวใจ และคอมเม้นท์ให้ด้วยนะคะ


BRO SET


LIKE PAGE "วอแหวน"
[ติดตามนิยาย+เข้ากลุ่มลับ]

+++

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 86 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

209 ความคิดเห็น

 1. #196 เปรมประภา (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2563 / 01:01
  เจอนางฟ้าา งื้อออ
  #196
  0
 2. #82 Netnapa Pluemjit (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2562 / 15:10

  ทิ้งกวางด้วย

  #82
  0
 3. #36 Isbelll (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 มีนาคม 2562 / 15:57

  สนุกง่าาา รอติดตามนะคะ

  #36
  0
 4. #34 Nareerud (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 24 มกราคม 2562 / 11:57

  เมาหรือยังไงจึงเห็นนางฟ้าค่ะ

  #34
  0
 5. #20 nokbamboo (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 12:47

  เปิดเรื่องมานี่สะบัดดสะบอมน่าดู

  #20
  0
 6. #17 Nattamonn123456 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 / 08:00
  รอค่าาา
  #17
  0
 7. #16 ✨•P•u•y•z•Zii•✨ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 / 01:04

  ตามล่ากวางน้อยกันเนาะลุงโต
  #16
  0
 8. #15 แค่คนเลว (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 / 23:26
  ตามหากวางน้อยเร็วๆนะพี่โต ^^
  #15
  0
 9. #14 Nareerud (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 / 00:33

  รอติดตามนะคะ

  #14
  0
 10. #13 ppop31859 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 / 10:26

  รอค่ะรอ

  #13
  0
 11. #12 Venitah (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2561 / 17:33

  แค่บทนำก็ดีแล้วอ่าาา จะอัปตอนไหนอ่ะ รอนะค้าาา ^^
  #12
  0