วิวาห์ตีทะเบียน (ฉบับรีไรท์)

ตอนที่ 41 : ข่าวลือ..ข่าวร้าย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 546
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 8 ครั้ง
  9 ต.ค. 61


 

 

 

 

ตอนที่ 41

ข่าวลือ...ข่าวร้าย

 

 

 

 

 

สายตาที่มองมายังเธอราวกับเป็นตัวประหลาด แล้วพวกเขาจะพากันหันกลับไปซุบซิบนินทา ทำให้แพรวพิชชาแทบอยากเอาหน้ามุดเข้าไปใต้พื้นพรม หรือไม่ก็หายตัวไปจากที่นี่เสีย

งานเลี้ยงประจำปีของไทย ไอออน อินดัสตี้ เพื่อที่จะขอบคุณพันธมิตร และลูกค้าในค่ำคืนนี้ จัดขึ้นอย่างใหญ่โตที่ห้องจัดเลี้ยงของโรงแรมห้าดาวแห่งหนึ่ง แต่สิ่งที่สร้างความฮือฮาและสนใจ ไม่ใช่การที่เธอออกงานในฐานะสะใภ้ของมหาดำรงค์กิจเป็นครั้งแรก แต่เป็นข่าวพาดหัวหนังสือพิมพ์กรอบบ่ายที่สร้างความฮือฮานั่นต่างหาก

มันไม่ใช่ข่าวธุรกิจ หรือข่าวสังคม แต่เป็นข่าวบันเทิงที่ขึ้นพาดหัว

ดาราสาวเวสิตา ย่องเงียบฝากครรภ์

พร้อมกับตั้งข้อสงสัยว่า...ใครเป็นพ่อเด็ก?

แน่นอนว่าภาพข่าวเก่าที่เจ้าหล่อนควงคู่กับผู้ชายที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสามีของเธอในตอนนี้ ปรากฏรวมอยู่ด้วย และก็ดูเหมือนว่าวิศรุตจะถูกจัดอยู่ในผู้ต้องสงสัยมือวางลำดับต้นเสียด้วยสิ เพราะมีกอสซิปว่าทั้งสองเพิ่งควงกันไปพักผ่อนที่ทะเลมาเมื่อไม่กี่อาทิตย์นี่เอง

“น้องแพรวโอเคไหม?” วาคิมถาม เมื่อเห็นท่าทางหวาดระแวงไม่มั่นใจของเธอ

การเปิดตัวหลานสะใภ้คนโตของมหาดำรงค์กิจเป็นครั้งแรก ดูท่าว่าจะไม่ราบรื่นหรือเป็นไปอย่างที่เจ้าสัววิชาญตั้งใจไว้เสียแล้ว และเพราะมีหน้าที่ต้องคอยยิ้มรับแขกหรอก ปู่ของเขาจึงยังคงปั้นสีหน้ายิ้มระรื่นสดใส ทั้งที่ในใจคงเดือดปุดๆ อยู่เหมือนกัน

“เจ้าวิศรุตมันหายหัวไปไหน?” ทันทีที่อยู่ในห้องส่วนตัวที่มีแต่คนในครอบครัว เจ้าสัวจึงเกรี้ยวกราดออกมาอย่างระงับไว้ไม่อยู่ ทำเอาทั้งนายวสันต์ และภรรยาแทบเข้าหน้าไม่ติด

“ตารุตไม่มาค่ะ คงไม่อยากถูกจับตามอง”

“ไอ้หลานระยำ ฉันอุตส่าห์ทำทุกอย่างเพื่อมัน ทั้งไว้ใจให้ดูแลโปรเจคใหญ่ ทั้งแนะนำหาผู้หญิงดีๆ ให้แต่งงาน แล้วดูที่มันนอกคอกทำสิ...ทีนี้จะเอาหน้าไปไว้ไหน?”

“ใจเย็นๆ ก่อนเถอะครับคุณพ่อ ตอนนี้ยังไม่ชัดเจนเสียหน่อยว่าเจ้ารุตมันเป็นพ่อเด็กจริง”

“ไม่ใช่ แล้วทำไมหนังสือพิมพ์ถึงกล้าลงหน้ามันหรา ไอ้ที่ว่าพากันไปเที่ยวทะเลนั่น มันก็เพิ่งไม่กี่วันมานี้เอง ไม่ใช่มันแล้วยังจะเป็นใครได้อีก” ประมุขของมหาดำรงค์กิจว่าตัวสั่นเทิ้ม

“แล้วฉันจะไปอธิบายกับเจ้ายุทธว่ายังไง เพื่อนเก่าเพื่อนแก่คบกันมาสี่ห้าสิบปี จะต้องมาเข้าหน้ากันไม่ติด เพราะไอ้หลานเลวระยำนี่คนเดียวแท้”

“รอให้อะไรๆ มันชัดเจนก่อนเถอะครับ ตอนนี้อย่าเพิ่งตีตนไปก่อนไข้เลยครับ” คุณวสันต์ขอร้อง

เจ้าสัวกวาดตามองไปรอบๆ ด้วยสีหน้ากังวลก่อนจะถาม

“แล้วนี่หนูแพรวพิชชาอยู่ไหน?”

“เอ่อ! ให้วาคิมพากลับไปส่งที่บ้านแล้วค่ะ” คุณฤดีนาถตอบกลับมาเสียงอ่อย หล่อนเองก็อยู่ไม่สุขทั้งวัน เพื่อนฝูงโทรศัพท์เข้ามาถาม และไอ้ที่ไม่ถาม ก็ไม่รู้เม้าธ์มอยหอยกาบไปถึงไหน เพิ่งจัดงานแต่งให้ลูกชายไปเมื่อไม่กี่วันนี้เอง ดันมามีข่าวงามหน้าขึ้นได้ ก็ไม่รู้ว่าหลังจากนี้ วิศรุตจะโดนคุณวิชาญเล่นงานอะไร

ตำแหน่งเมียใหญ่และแม่ของชายหนุ่มที่เคยเป็นหลานรักคนโปรด  กำลังสั่นคลอนอย่างหนัก เพราะความไม่รู้จักพอ บ้าตัณหาหน้ามืดของลูกชายตัวดีคนเดียวแท้ๆ เทียว

 

 

“มันจะเป็นไปได้ยังไง ในเมื่อฉันมั่นใจว่าได้ป้องกันตัวเองทุกครั้ง”

น้ำเสียงเคร่งเครียดของคนที่นั่งต่อหน้านายแพทย์ฉายฉัตรเพื่อนสนิทที่เขาแล่นมาขอคำปรึกษา หลังจากที่ข่าวกรอบบ่ายพาดหัวกระจายไปทั่วประเทศกำลังกลายเป็นท็อกออฟเดอะทาวน์ มีชื่อและภาพของเขาอยู่รวมอยู่ในนั้นด้วย

“แกคุมยังไง?”

“คอนด้อมสิ ถามได้ วิธีนี้ปลอดภัยที่สุดไม่ใช่หรือ?” เงยหน้าขึ้นมาตอบหน้าเครียด

“ก็เกือบใช่ ป้องกันทั้งโรคและลูก แต่ก็ไม่ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์” คุณหมอหน้าเครียดตามไปด้วยอีกคน

“หมายความว่ายังไง?”

“ก็ไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ไง เพราะถุงยางอาจจะรั่วหรือเสื่อมประสิทธิภาพมาจากขั้นตอนการผลิต การขนส่ง หรือการเก็บรักษา ไม่แกก็มันลืมโลกจนถุงแตกระหว่างทำกิจกรรม”

“เฮ้ย! ฉันจะโชคร้ายขนาดนั้นเลยหรือ?” เขาแทบจะทึ้งหัวตัวเองอย่างไม่อยากเชื่อ ว่าจะมีเรื่องยุ่งๆ วุ่นวายนี่เกิดขึ้นกับตัวเอง

“คนที่โชคร้ายไม่ใช่แก แต่เป็นเมียแกกับคู่ขาแกมากกว่า” ไอ้หมอเพื่อนรักแย้งขึ้นมา

“เวสิตาต้องอุ้มท้องลูกผัวชาวบ้าน  ส่วนแพรวพิชชาก็ต้องอับอายขายขี้หน้าที่ผัวตัวเองไปทำผู้หญิงอื่นท้อง” เขาว่าพร้อมกับส่ายหน้าไปด้วย

นานๆ ทีหรอกที่ไอ้เจ้าเพื่อนนักธุรกิจธุระยุ่งคนนี้จะแวะเวียนมาเยี่ยมเยือนเขา และแต่ละครั้ง มันต้องมาด้วยเรื่องสาวๆ ของมันเสมอ ตอนที่ได้การ์ดแต่งงานจากวิศรุต เขารึก็อุตส่าห์ดีอกดีใจที่มันจะเป็นฝั่งเป็นฝาลงหลักปักฐานเสียที อีกทั้งผู้หญิงที่แต่งงานด้วย ก็ทั้งสวย ทั้งประวัติขาวสะอาด ไม่น่าพลาดมาเกิดเรื่องปวดหัวนี้ขึ้นเลย

“ยังไงฉันก็มั่นใจนะว่าตัวเองรอบคอบ และระมัดระวังตัวเป็นอย่างดีทุกครั้ง”

หากแววตาของคนที่บอกออกปากปาวๆ ว่ามั่นใจ กลับฉายชัดซึ่งความกังวล

“ว่าแต่แกแน่ใจแล้วหรือว่า เวสิตามีแกแค่คนเดียว” นี่ต่างหากเป็นเรื่องที่เขาสงสัยมากกว่า

คำพูดของเพื่อนทำให้วิศรุตได้ฉุกคิดขึ้นมา เพราะจะว่าไปแล้ว เขาก็ไม่ได้ผูกขาดในการคบหาหญิงสาวหรือเลี้ยงดูปูเสื่อชัดเจน แต่ต่างฝ่ายต่างก็มีอิสระต่อกันมานานแล้ว และยิ่งตอนนี้ คนรู้กันทั่วบ้านทั่วเมืองว่าเขามีเมียตีทะเบียนเป็นแพรวพิชชาด้วย ข่าวคู่ระหว่างเขากับเธอก็ซาไปได้พักใหญ่ เพิ่งจะมาโดนขุดคุ้ยก็ตอนมีข่าวเวสิตาย่องเงียบฝากท้องนี่แหละ

ป่านนี้ข่าวนี้คงไปถึงหูเจ้าหล่อนแล้วสินะ แว่บหนึ่งเขานึกเป็นห่วงความรู้สึกของเมียที่ไม่คิดว่าจะใส่ใจ หรือสนใจ แต่ไม่รู้ว่าทำไมพักหลังมานี่เขาถึงได้นึกถึงแต่เธอ และทำให้เริ่มห่างเหินจากเวสิตาไปโดยปริยายด้วย

ที่เขาทำตัวดีขึ้น เพราะโปรเจคบายเออร์ที่สิงคโปร์ยังไม่ได้สรุปว่าจะให้วาคิมเป็นคนไปทำ หากเขาทำอะไรให้คุณวิชาญเคือง ท่านก็อาจจะดัดหลังส่งเขาไปดัดสันดานที่นั่นก็เป็นได้

ในนาทีนี้ เขาเริ่มรู้สึกว่าตัวเองแคร์แพรวพิชชาอยู่ไม่น้อย เพราะจะว่าไปแล้วผู้หญิงคนนี้ต่างหากเล่า ที่เป็นของเขาโดยชอบธรรมและเด็ดขาดแท้จริง

ชอบก็อย่าลืมกดหัวใจด้านล่าง 

และคอมเม้นต์เป็นกำลังใจให้คนเขียนด้วยนะจ๊ะ


อีบุ๊ก ฉบับเต็ม อัพโหลดให้อ่านแล้วนะจ๊ะ 
คลิกด้านล่างนี้ ได้เลยค่า ^^


วิวาห์ตีทะเบียน (รีไรท์)
วชิราภา
www.mebmarket.com
เขาต้องเป็นที่หนึ่ง และได้ครอบครอบสิ่งที่ดีที่สุดและเธอคือผู้หญิงที่ใครๆ เห็นว่าเหมาะสมและคู่ควร...แม้เขาจะไม่ต้องการ ************ “ทำบ้าอะไรของคุณ” เสียงหวานแหวเข้าใส่“นี่ยังไม่บ้าพอหรอก...ผมบ้าได้มากกว่านี้อีก” คนว่ายิ้มเยาะ“คุณคิดจะทำอะไรน่ะคุณวิศรุต” “ทำอะไรดีล่ะ...เวลาที่ผัวเมียอยู่ด้วยกันสองต่อสองในห้องนอน” เขายิ้มขบขันกับสิ่งที่เธอถามพร้อมกับมองข้ามไหล่ไปยังเตียงหลังใหญ่“แต่เราไม่เหมือนคู่อื่น...คุณอย่าลืมสิคะ...เราแต่งงานกันด้วยข้อตกลง ไม่ใช่ความรัก” “แต่ตอนนี้ผมต้องการมากกว่านั้น” ดวงตาแดงก่ำของเขาวาบวาวขึ้นมา มือหนาเริ่มปลดกระดุมเสื้อออกทีละเม็ดๆ พร้อมกับย่างสามขุมเข้ามาหาเธอแพรวพิชชาตาโต รีบถอยเท้าหนีอย่างหวาดๆ ยอมรับว่าเธอไม่เคยกลัวเท่านี้มาก่อนติดตามผลงานนักเขียนได้ที่ https://www.facebook.com/RachaRil/https://my.dek-d.com/racharil/
กดติดตามผลงานของนักเขียนได้ที่เพจนี้นะจ๊ะ 

จะได้ไม่พลาดการติดตามน๊า ^^


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 8 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4 ความคิดเห็น

 1. #3 Enel (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2561 / 05:03
  รอค่ะไรท์ ติดตามทุกตอนนน
  #3
  1
  • #3-1 รัชริล(จากตอนที่ 41)
   12 ตุลาคม 2561 / 19:57
   ขอบคุณจ้า ^^
   #3-1