[จบ] ศักดินาอากาศ (Omegaverse) | #บินมิน​ #มินฮยอนบิน

ตอนที่ 1 : ปฐมบท : ศักดินาอากาศ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 28,494
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,659 ครั้ง
  15 เม.ย. 63

ปฐมบท : ศักดินาอากาศ


พระนคร
 .๒๔๙๑


ประเทศไทยในต้นพุทธศักราชสองพันห้าร้อยนั้นเป็นยุคแห่งการเปลี่ยนแปลงอย่างแท้จริง ภายหลังสงครามโลกครั้งที่สองได้จบลงพร้อมชัยชนะจากกลุ่มเสรีไทย ความเจริญก็แผ่ปกคลุมไปทั่วพระนคร นับเป็นบุญที่เด็กรุ่นใหม่ในยุคนี้มิต้องวิ่งหนีระเบิดกันให้วุ่นเหมือนรุ่นบิดามารดา แต่เด็กยุคนี้คงมิรู้อีกเช่นกันว่าใต้ร่มบุญดังกล่าวกลับมีกรรมที่แฝงมากับตัวของทุกคน

กลไกหลักของโลกได้เปลี่ยนไปตลอดกาล เมื่อโลกมิได้แบ่งด้วยเพียงเพศชายหญิงอีกต่อไป “วรรณะใหม่” ได้ก่อเกิด คนไทยแท้คุ้นชินกับการเรียกมันว่า อันฬา บรรตา และกาฬวิฬาร์ แต่ถ้าหากเรียกตามต้นฉบับของพวกนักวิจัยตาน้ำข้าวแล้วนั้นไซร้ เราจะเรียกมันว่า อัลฟ่า เบต้า และโอเมก้า

วรรณะดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเกือบสามสิบปีก่อน มีการทิ้งเชื้อประหลาดผ่านทางระเบิดในสงคราม แต่ระเบิดนั้นมิได้คร่าชีวิตคนเพียงอย่างเดียว ในเมื่ออาวุธร้ายนี้มีเชื้อโอเมก้า อันมาจากผลพวงจากนักวิทยาศาสตร์ชาวอิตาเลียนหัวสตรีนิยม ผู้มีอุดมการณ์จะลิดรอนบุรุษเพศและยกระดับคุณภาพชีวิตของสตรีทั่วโลก ผู้ใดที่ได้รับเชื้อจะไม่แปรเปลี่ยนตนไปเสียทันที หากแต่ร่างกายจักค่อย ๆ ปรับเปลี่ยนไปตามกาลเวลา แน่นอนว่าเชื้อนี้เองก็ส่งผลไปยังลูกหลานของผู้ติดเชื้อเช่นเดียวกัน

เชื้อโอเมก้าจะไปทำปฏิกิริยากับยีนในสายเลือดผู้ติดเชื้อ ทำให้ผู้ติดเชื้อมีความคล้ายคลึงกับหมาป่า หากผู้ติดเชื้อโชคดีได้รับเชื้อจาก ‘จ่าฝูง’ พวกเขาก็จักแกร่งเสียยิ่งกว่าแกร่ง เป็นผู้สร้างและผู้ทำลาย มีความสามารถมากมายและเหนือกว่าในทุก ๆ ด้าน รวมทั้งได้รับการยอมรับจากสังคม พวกเขาจะไม่ตั้งท้องแต่จะกลายเป็นพ่อพันธุ์ไม่ว่าจักเป็นชายหรือหญิง จึงไม่แปลกนักที่กลุ่มคนผู้เป็นฟันเฟืองของโลกจะเป็นคนกลุ่มนี้ทั้งสิ้น กลุ่มคนผู้ถูกโลกนิยามว่า อันฬา (อัลฟ่า)

ถึงแม้ว่าอันฬาจะเป็นชนชั้นสูงของวรรณะ แต่ใช่ว่าพวกเขาจะไม่ทนทุกข์กับคำสาปของสงคราม เป็นที่รู้กันว่าอันฬานั้นไวต่อกลิ่น เมื่อยามใดที่พวกเขาได้กลิ่นของกาฬวิฬาร์ พวกเขาจะคลุ้มคลั่งเพื่อต้องการจะผสมพันธุ์ อันฬาที่ถูกฝึกมาแต่เด็กจะมีความอดทนกับกลิ่นได้ดีกว่าอันฬาธรรมดา แต่ก็มีความเชื่อกันว่าหากพวกเขาพบกลิ่นที่สร้างมาเพื่อตนนั้นไซร้ อันฬาที่แข็งแกร่งที่สุดก็จะกลายเป็นสัตว์เดรัจฉานได้เช่นกัน

เมื่อมีพ่อพันธุ์แน่นอนว่าจักต้องมีแม่พันธุ์ กลุ่มผู้เคราะห์ร้ายดังกล่าวจะได้รับเชื้อจากแม่หมาป่าที่ทำให้พวกเขากลายเป็นกลุ่มคนที่อยู่เบื้องล่างในสังคม มีการจัดกลุ่มว่าคนกลุ่มนี้นั้นอ่อนแอและบอบบางเหมือนดั่งกระดาษ พวกเขาเป็นชนชั้นอันเป็นที่รองรับกามารมณ์ของอันฬา กลุ่มนี้คนไทยเรียกว่า กาฬวิฬาร์ (โอเมก้า) กาฬวิฬาร์จะปล่อยกลิ่นหอมเย้ายวนเหล่าอันฬาเมื่อถึงวัยที่พร้อมจะผสมพันธุ์ รวมทั้งมีอาการติดสัดเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าตนนั้นพร้อมอุ้มท้องลูกของจ่าฝูง กาฬวิฬาร์นั้นจักไม่สามารถปกป้องตนจากการจู่โจมของอันฬาได้เลยจนกว่าจะถูกตีตราโดยอันฬาตนใดตนหนึ่ง


ถ้าหากกลิ่นของกาฬวิฬาร์นั้นยั่วกามารมณ์ต่ออันฬา กลิ่นของอันฬาเองนั้นก็คือความสงบของกาฬวิฬาร์ด้วยเฉกเช่นเดียวกัน


แพทย์แผนปัจจุบันในตอนนี้ยังคงพิสูจน์ไม่ได้ว่าเวลาติดสัดที่แน่นอนของกาฬวิฬาร์แต่ละคนนั้นจะมาในช่วงใด บางคนเป็นแค่ครั้งเดียวหลังวัยแตกหนุ่มสาว แต่บางคนเป็นเดือนละครั้งดั่งอิสตรีเพศในอดีตยามมีรอบเดือน และเช่นนั้นเองคนส่วนใหญ่จึงเชื่อว่าเด็กที่เกิดมาเป็นกาฬวิฬาร์นั้นเป็นบาปและเป็นความซวย ชื่อ กาฬวิฬาร์ นั้นถูกตั้งโดยอันฬาคนใหญ่คนโตของประเทศ ด้วยเพราะเล็งเห็นว่าคำนี้มีความหมายเดียวกันกับคำว่า แมวดำ สัญลักษณ์แห่งความโชคร้ายส่วนคนธรรมดาที่ไม่ติดเชื้อที่เป็นคนส่วนใหญ่ของโลกนั้น พวกเขาถูกเรียกว่า บรรตา (เบต้าวรรณะที่ไม่ได้เป็นผู้นำเหมือนดั่งอันฬาและก็ไม่ได้เป็นผู้ถูกย่ำยีเฉกเช่นเดียวกับกาฬวิฬาร์ พวกเขามีความสัมพันธ์และสืบพันธุ์กันปกติดั่งคนในกาลก่อนทั้งชายหญิง หากแต่บรรตาชายก็สามารถทำให้กาฬวิฬาร์ชายตั้งครรภ์ได้และบรรตาหญิงก็สามารถอุ้มท้องลูกของอันฬาได้เช่นเดียวกัน

 


พ.ศ. ๒๔๙๑


สหประชาชาติมีมติเร่งด่วน ให้รัฐบาลแต่ละประเทศเปิดโรงพยาบาลให้ประชาชน สามารถพาบุตรหลานเข้ามาตรวจเชื้อโอเมก้าได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เริ่มตั้งแต่วันที่ ๑ มิถุนายนศกนี้เป็นต้นไป’

ด้านนายกรัฐมนตรีไทยเชื่อว่า หากผู้ปกครองทราบวรรณะบุตรหลานตั้งแต่ยังเล็ก จะสามารถทำให้วางแผนรับมือเกี่ยวกับการเลี้ยงดูได้ในอนาคต’

นอกจากนี้ นโยบายดังกล่าว ยังมีเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุร้าย และลดจำนวนคดีการล่วงละเมิดทางเพศกาฬวิฬาร์จากอันฬาอีกด้วย โดยประเทศที่

แกร๊ก...มือหนาเลื่อนไปปิดวิทยุ สีหน้าของผู้ปิดไม่ได้สบายใจนัก ชายวัยกลางคนเจ้าของผิวขาวจัดถอนหายใจ ก่อนจะหันไปมองยังเด็กชายที่กำลังใช้แขนเล็กกอดตุ๊กตาเอาไว้แน่น เด็กชายตัวน้อยเจ้าของดวงตากลม แต่ปลายหางตาเชิดเป็นเอกลักษณ์เหมือนพระบิดา เมื่อรู้ตัวว่าถูกมอง เด็กชายก็ส่งสายตาฉงนกลับไป เมื่อพระวรวงศ์เธอสถาปนิกใหญ่ พระบิดาของเด็กชายทอดพระเนตรเห็นดังนั้น จึงถอดสีพระพักตร์จากเคร่งเครียด เป็นแย้มพระโอษฐ์บาง ๆ ส่งให้พระโอรสแทน

กาฬวิฬาร์งั้นรึ หากจะตั้งชื่อได้แย่เสียขนาดนี้ ก็ยืมคำพวกฝรั่งมาใช้เรียก
ว่าโอเมก้ายังจะดีเสียกว่า” ชายหนุ่มผิวแทนอีกคนที่กำลังง่วนอยู่กับการตรวจสอบงานให้กับผู้เป็นนายพูดขึ้น เมื่อได้ยินข่าวจากทางวิทยุ

คุณชายภาค ปีนี้เจ้าภัทรอายุเท่าไหร่แล้วนะ” พระองค์เจ้าโชติวัฒน์ อรุณรัตน์ ตรัสถามผู้ถวายงานวัยไล่เลี่ยตน

สิบเอ็ดปีพ่ะย่ะค่ะ” หม่อมราชวงศ์เจ้าของใบหน้าคมเข้มทูลตอบด้วย
สีหน้าภาคภูมิดั่งชื่อของเขา

จะเสียมารยาทหรือไม่ หากเราจะถามเรื่องวรรณะบุตรคนโตคุณชาย ถ้าเราจำไม่ผิด เจ้าภัทรเป็นอันฬาใช่ไหม” ผู้เป็นนายตรัสถาม

ใช่แล้วพ่ะย่ะค่ะ เป็นอันฬาต่างกับกระหม่อม” คุณชายภาคภูมิทูลตอบ เพราะว่าตัวเขาและภริยาเป็นบรรตาทั้งคู่ การที่มีบุตรคนโตเป็นอันฬานั้นถือเป็นเรื่องน่าภูมิใจ อย่างน้อยก็เป็นหน้าเป็นตาให้กับคุณชายจากสกุลเล็ก ๆ อย่างเขาได้

อืม ไม่น่าแปลกใจ เจ้าภัทรดูจะเก่งเสียรอบด้านขนาดนี้ ไม่แคล้วน้องของเจ้าภัทร คงจะเป็นอันฬาเหมือนกับพี่ชายล่ะกระมัง” องค์ฯ โชติตรัส ทรงนึกถึงกลไกวรรณะใหม่ที่เพิ่งเกิดมาได้ไม่นานบนโลก ที่ไม่ว่าจะเป็นสิ่งใด อันฬาจะอยู่ด้านบน
สุดของห่วงโซ่อาหาร และมีความสามารถรอบด้านยิ่งกว่าวรรณะกลางและวรรณะต่ำอย่าง บรรตา และกาฬวิฬาร์

พระองค์ก็ตรัสเกินไปพ่ะย่ะค่ะ จะอันฬา บรรตา หรือกาฬวิฬาร์ ก็ล้วนแต่เป็นลูกของกระหม่อมเหมือนกัน วรรณะหาใช่เรื่องสำคัญอะไร”

นั่นสิ อย่างไรก็เป็นลูก หากเขามีความสุข เราก็คงจะมีความสุขใช่ไหม”

คุณชายภาคเจ้าคะ มีคนจากเกริกวานิชมารับ บอกว่าคุณหลิวจะคลอดแล้วค่ะ!” สาวรับใช้วิ่งหน้าตื่นเข้ามายังห้องทรงงาน จนเกือบลืมหมอบทูลเจ้านายของตน

ฮะ อะไรนะ!แต่ผมต้องไปรับเจ้าภัทรที่โรงเรียน...” คุณชายภาคถึงกับทำเอกสารในมือร่วง เมื่อทราบข่าวคลอดก่อนกำหนดของภรรยา “ขอประทานอภัยพ่ะย่ะค่ะ”

รีบไปเสียคุณชาย เมียจะคลอดลูกนะ เจ้าภัทรเดี๋ยวเราให้คนไปรับให้” องค์ฯ โชติส่ายพระพักตร์ให้กับลูกน้อง

เป็นพระเดชพระคุณล้นเกล้าพ่ะย่ะค่ะ!”

ราชนิกุลหนุ่มใหญ่ทอดพระเนตรไล่หลัง หม่อมราชวงศ์ภาคภูมิ หาญเดโช ที่วิ่งหน้าตั้งออกไป ทรงพระสรวลเล็ก ๆ อย่างนึกเข้าใจหัวอกคนเป็นพ่อ ก่อนจะหันกลับมานั่งทรงงานของตนต่อ

เด็กน้อยวัยหกขวบเศษที่มีดวงตาถอดแบบมาจากพระบิดา นั่งกอดตุ๊กตาแล้วมองผู้เป็นพ่อเขม็ง หม่อมเจ้ามิ่งขวัญ อรุณรัตน์ ตัวน้อยมีเรื่องสงสัยมากมาย และอยากจะทูลถามพระบิดาเหลือเกิน แต่เพราะองค์ฯ โชติเคยตรัสไว้ว่าจะทรงเล่นด้วยหลังทรงงานเสร็จ หม่อมเจ้าตัวน้อยจึงทำอะไรไม่ได้ นอกเสียจากนั่งรอเฉย ๆ มือเล็กกระชับตุ๊กตาในอ้อมกอดแน่น แล้วจึงเอนหลังพิงไปกับโซฟาราคาแพงด้วยความง่วงเหงาหาวนอน

คุณภัทรมาแล้วเพคะ”

สวัสดีครับ” เด็กชายวัยสิบเอ็ดขวบ เจ้าของดวงตาเรียวเหมือนเหยี่ยวปรากฏตัวในชุดนักเรียน เห็นได้ชัดว่า หม่อมหลวงภัทรดนัย หาญเดโช มีสีผิวและดวงตาที่ต่างจากหม่อมราชวงศ์ภาคภูมิไปมาก ด้วยเพราะสองสิ่งนี้ไปเหมือนมารดาจากตระกูลพ่อค้าคนจีน ทว่านอกเหนือจากนั้น ท่าทาง ส่วนสูง จมูก และ
ริมฝีปาก ของคุณภัทรก็ถอดแบบจากบิดาไม่มีผิดเพี้ยน

มาพอดีเลยเจ้าภัทร คุณชายภาคเขาติดธุระรู้เรื่องแล้วใช่ไหม”

พะ...พ่ะย่ะค่ะ” คุณภัทรขานตอบ ใบหน้าตี๋มีเหงื่อผุดเล็ก ๆ แสดงออกว่าเขากำลังประหม่า เด็กชายรู้ว่าบุคคลตรงหน้าเป็นเจ้าและเป็นถึงเจ้านายของบิดา ปัญหาที่ทำให้เขาทำตัวไม่ถูก ก็เพราะตัวเขาไม่ได้ช่ำชองคำราชาศัพท์นัก

ใช้คำสามัญเถิด”

ครับ”

ประเดี๋ยวคุณชายภาคคงจะกลับมาตอนหัวค่ำ ตอนนี้อยู่เล่นกับลูกอาไปก่อนได้หรือไม่” องค์ฯ โชติเอื้อมพระหัตถ์ไปจับไหล่หม่อมหลวงภัทรดนัยอย่างเป็นกันเอง พยักพเยิดพระพักตร์ไปทางพระโอรส ผู้นั่งตาแป๋วมองเด็กหนุ่มผู้มาใหม่ด้วยความสงสัยใคร่รู้

ครับ คุณอา” คุณภัทรหันไปมองท่านชายมิ่งขวัญตามองค์ฯ โชติ แล้วจึงยิ้มให้กับท่านชายมิ่งขวัญที่กอดตุ๊กตาอยู่

มิ่งขวัญไหว้พี่ภัทรซีลูก”

สวัสดีครับพี่...ภัทร” เจ้าองค์น้อยเดินมายืนข้างพระบิดา ยกมือขึ้นไหว้คุณภัทรอย่างมีมารยาท

สวัสดีครับท่านชาย” เด็กชายผู้สูงกว่ารับไหว้แล้วกล่าว

พี่ภัทรครับ...พี่ภัทรถืออะไรอยู่หรือครับ...” ท่านชายมิ่งขวัญที่สังเกตเห็นอุปกรณ์ดนตรีสีเงินในมือของพี่ชาย หม่อมเจ้าตัวน้อยพอเห็นว่าคล้ายจะเป็นของเล่น ก็ถามขึ้นด้วยความสนอกสนใจ

เรียกว่าฟลุตน่ะครับ”

มิ่งไม่เข้าใจ”

ประเดี๋ยวพี่เป่าให้ฟังแล้วกันนะครับ” เด็กชายไม่รู้จะอธิบายอย่างไร จึงเริ่มที่จะเป่าบทเพลงกล่อมเด็กของฝรั่งที่ตนเพิ่งเล่าเรียนมาให้เจ้าองค์น้อยฟัง เพราะส่วนสูงและองค์ประกอบที่ไม่ดูเก้งก้างจนเกินไป ทำให้ภาพของคุณภัทรตอนเป่าฟลุตนั้นดูน่ามองยิ่งนัก ขนาดองค์ฯ โชติที่ทรงงานอยู่ยังหันมาให้ความสนใจ

โอ้โห ไพเราะจังครับ พี่ภัทรสอนมิ่งบ้างได้ไหมครับ” ท่านชายมิ่งขวัญทอดเนตรมองเด็กชายผู้อาวุโสกว่าด้วยความตื่นเต้น

ได้ซีครับ” หม่อมหลวงภัทรดนัยตกปากรับคำ จากนั้นก็สอนท่านชาย
มิ่งขวัญตัวน้อยให้หัดเป่าเครื่องดนตรีฝรั่งดูบ้าง เนื่องจากท่านชายมิ่งขวัญเป็นโอรสเพียงองค์เดียวขององค์ฯ โชติ และไม่ค่อยมีสหายวัยเดียวกันเท่าไหร่ เมื่อคุณภัทรปรากฏตัวขึ้นเด็กน้อยจึงยินดีปรีดาน่าดู เด็กชายทั้งสองใช้เวลาไม่นานก็สนิทกันอย่างรวดเร็วผ่านการแบ่งฟลุตเป่า แม้ว่าจะไม่ได้เป็นบทเพลงไพเราะอะไร แต่ภาพของทั้งคู่ก็แสนน่าเอ็นดูในสายตาบรรดาผู้รับใช้

ท่านชาย คุณภัทรเจ้าขา ไปเป่าเล่นที่สวนกับนมดีกว่านะเพคะ องค์ฯ ท่านทรงงานอยู่นะ” แม่นมกล่าว เมื่อเห็นว่าเจ้านายของตนกำลังทรงงานสีหน้าเคร่งเครียด

มิ่งไปเล่นที่สวนก็ได้ครับ พี่ภัทรครับไปด้วยกันนะ”

ครับ”

จากนั้นหม่อมเจ้ามิ่งขวัญตัวน้อยก็จูงมือคุณภัทร วิ่งไปยังสวนของวัง
อรุณรัตน์ด้วยความตื่นเต้น ลืมไปเสียสนิทว่า ตนได้ทิ้งเจ้าตุ๊กตาตัวโปรดให้นอนอยู่บนโซฟาในห้องทำงานของบิดา

สงสัยคงต้องให้เจ้าภัทรมาเล่นที่นี่บ่อย ๆ ซะแล้วกระมัง” องค์ฯ โชติทอดพระเนตรมองพระโอรส ก่อนจะหันกลับไปทรงงานต่อ

พ.ศ. ๒๕๐๕


ชายหนุ่มร่างสูงโปร่งในเครื่องแบบลำลองสีขี้ม้ายืนพิงรั้วสีขาว ใบหน้าหล่อไร้การเติมแต่งดูไม่สบอารมณ์ ขณะยืนคุยกับลูกพี่ลูกน้องควบตำแหน่งสหาย ชายหนุ่มหน้าตาหล่อเหลาอีกคนที่มาเยี่ยมเยียนเขาถึงกองพันทหารม้า

หน่า ฝากไว้จนกว่าจะแข่งไงวะ” ชายหนุ่มหน้าตี๋ในชุดลำลองเสื้อเชิ้ตสีขาวกับกางเกงสแล็กพูดเกลี้ยกล่อม รูปร่างสูงใหญ่และดวงตาที่มีหางตาตกติด
เจ้าเล่ห์ ทำให้ชายผู้นี้ดูมีเสน่ห์จนหลายคนเหลียวหลัง

แล้วทำไมไม่เอาไปฝากที่สมาคมล่ะวะ ที่นี่มันเป็นพื้นที่ของทหารนะโว้ย” เจ้าของนัยน์ตาเหยี่ยวเอ็ดสหาย แม้จะเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน แต่เขาทั้งสองก็ไม่ได้คล้ายกันไปหมดเสียทีเดียว หากเทียบกันแล้ว อันฬาหนุ่มในชุดทหารนั้นสูงกว่าและมีสีหน้าขึงขังจริงจังดูเป็นผู้ใหญ่กว่ามาก

ไอ้คุณภัทรครับ ถ้าเอาไว้สมาคมคนก็จะแห่มามุงเจ้าราตรีกาลกันหมดน่ะสิ พอวันแข่งมันจะไปเซอร์ไพรส์ได้อย่างไรล่ะ” ดั่งเพลิง เกริกวานิช ทำหน้าตาอ้อนวอนหม่อมหลวงหนุ่ม “นี่ เราเป็นเจ้าของมันร่วมกัน สัญญาแล้วไม่ใช่รึว่าจะช่วยดูแล อย่างไรเจ้าราตรีกาลก็เป็นม้าเอ็งนะ”

ไอ้เพลิง...”

ถือว่าเห็นแก่ลูกนะคุณภัทรนะ”

พอเถอะ ฉันขนลุก ยอมให้ฝากก็ได้ แต่ถ้าฝาก เอ็งก็ต้องยอมให้ทหารขี่เจ้านี่นะ ม้าเลือดร้อนหายาก เผื่อเบื้องบนจะสนใจจะจัดหาไปประกอบพระราชพิธีปีหน้า” ชายหนุ่มร่างสูงยกแขนขึ้นมากอดอกต่อรองกับเพื่อนของตน “จะเข้ากับม้าตัวอื่นได้ไหมหนอ ฉันล่ะห่วงมันจริง ๆ”

ได้ครับได้ ตามสบายเลยครับผม” ดั่งเพลิงตะเบ๊ะเป็นการล้อเลียนแล้วยิ้มกว้าง “กระผมน่ะ เชื่อมือเชื่อใจคุณภัทรนะ”

มันก็เป็นเสียอย่างนี้ทุกครั้งไป”

ถือว่าตกลงแล้วนะไอ้คุณภัทร งั้นฉันไปก่อนล่ะ พอดีนัดไอ้จรัญไว้ที่สกาลา”

นัดกับไอ้จรัญแน่รึ” คุณภัทรกล่าว นายทหารหนุ่มหรี่ตาสำรวจท่าทีของสหายเป็นการจับผิด

นัดกับไอ้จรัญกับบรรตาสาวอีกสองคน” เพื่อนตัวหนากล่าวพร้อมยิ้มกว้าง ดั่งเพลิงยักไหล่อย่างไม่รู้ร้อนรู้หนาว เขาไม่เข้าใจว่าคุณภัทรจะคาดคั้นเขาไปทำไม ในเมื่ออีกฝ่ายก็น่าจะเข้าใจว่าเขานั้นรักสนุกเพียงไหน

เฮ้อ ไปไหนก็ไปเถิดครับคุณเพลิง กระผมขอตัวไปทำงานก่อนล่ะ” คุณภัทรโบกมือเป็นเชิงไล่ เพื่อตัดความรำคาญ

พี่ภัทรโว้ย! พี่ภัทร!” ทหารหนุ่มคนหนึ่งวิ่งหน้าตื่นเข้ามายังบริเวณที่ทั้งสองอันฬาหน้าตี๋ยืนคุยกันอยู่ รูปร่างของร้อยตรีคนนี้ไม่ได้สูงใหญ่อย่างคุณภัทร และดั่งเพลิง แต่ก็ถือว่าตัวหนาสมกับเป็นชายชาติทหาร

มีอะไรวะ ไอ้ดนตร์” ชายหนุ่มหลับตาแล้วเชิดหน้าถอนหายใจอย่างเอือมระอา หลากหลายเรื่องประดังมาในวันเดียว


สงสัยงานการคงไม่ต้องทำแล้วล่ะมังวันนี้


ม้าอาหรับตัวใหม่มันพยศ ขังรั้วแยกแล้ว แต่มันไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้เลยว่ะ ประชาชนที่มาขอยืมใช้พื้นที่แตกตื่นกันหมด ท่านผู้บัญชาการเลยให้มาตามพี่ไปดู” ร้อยตรีดนตร์ เชิงชาญ ทหารรุ่นน้องคนสนิทของคุณภัทรหอบไปกล่าวไป “มีเพียงพี่ที่จะเอาอยู่นะพี่ภัทร หมวดมนัสก็ไม่รู้หายหัวไปอยู่ไหน”

โอ๊ะโอ มีงานเพิ่มแล้วครับ” ดั่งเพลิงพูดขึ้นแล้วมองไปยังคุณภัทร เขายกยิ้มมุมปากคล้ายกับว่าปัญหาของเพื่อนเป็นเรื่องสนุก

เออ ๆ จะไปเดี๋ยวนี้ล่ะ”

ร้อยโทหม่อมหลวงภัทรดนัยถึงกับยกมือขึ้นมากุมขมับ คนตัวสูงโบกมือไล่เพื่อนของตน แล้วเดินตามร้อยตรีดนตร์ไปอย่างเร่งรีบ เพื่อไปแก้ไขปัญหาให้เร็วที่สุด ก่อนที่จะมีข่าวม้าของกองพันทำร้ายประชาชน


คุณภัทรกึ่งวิ่งกึ่งเดินมายังบริเวณฝึกม้าของกองพัน เจ้าของร่างสูงมองปราดผ่านฝูงชนที่เข้ามาขอใช้พื้นที่ขี่ม้าที่กำลังยืนรุมรั้วจนแน่นขนัดตา หลังได้รับแจ้งจากทหารรุ่นน้องว่าได้ต้อนม้าตัวอื่น ๆ กลับคอกไปแล้ว เพื่อความปลอดภัย คุณภัทรจึงมั่นใจว่าบริเวณที่ประชาชนกำลังรุมอยู่นั้น น่าจะเป็นรั้วที่เจ้าม้าตัวปัญหาอยู่

ชายหนุ่มขมวดคิ้วทันทีที่ได้กลิ่นกายกลิ่นหนึ่งที่ผิดเพี้ยนไปจากเหล่าอันฬาพอสมควร แต่เพราะเหตุการณ์ค่อนข้างฉุกละหุก นายทหารหนุ่มจึงไม่มีเวลาพินิจมากนัก พอเดินเข้าไปใกล้รั้วไม้ หม่อมหลวงภัทรดนัยถึงกับเบิกตากว้างด้วยความตกใจ เมื่อมองผ่านกลุ่มฝูงชนไปเห็นชายหนุ่มอีกคนในชุดจ็อกกี้กำลังเข้าไปปราบเจ้าม้าพยศ

ฉิบหายแล้วไอ้ดนตร์ ปล่อยให้ประชาชนเข้าไปได้อย่างไรวะ?!” คุณภัทรโวยวายทันที ร่างสูงยังไม่ทันได้รับคำตอบจากทหารรุ่นน้อง เขาก็ใช้มือเพียงมือเดียวกระโจนเข้าไปยังบริเวณด้านในรั้วอย่างชำนาญ

เวรละกู” ทหารรุ่นน้องพูดกับตัวเองเบา ๆ เมื่อคิดว่าต้องโดนรุ่นพี่ด่าแน่นอนหลังจากแก้ปัญหาดังกล่าวเสร็จสิ้น

คุณผู้ชายครับ! ช่วยออกมาจากบริเวณนั้นด้วยนะครับ ไม่รู้หรือไรว่าม้าพยศมันอันตราย!” ชายหนุ่มขยับปากหนาตะโกนบอก พลางเดินปรี่เข้าไปหาชายหนุ่มอีกคน

ไม่เป็นไรนี่ครับ เขาแค่ร้อนเท่านั้นเอง” ชายหนุ่มอีกคนกล่าวโดยไม่หันมามองเขา

นี่คุณ ไม่รู้วรรณะตัวเองหรือไร” หม่อมหลวงภัทรดนัยเริ่มมีน้ำโหกับการดื้อแพ่งของคนตรงหน้า จึงเดินเข้าไปจับไหล่อีกฝ่ายให้หันหน้ามาคุยกัน แต่แล้วคุณภัทรถึงกับต้องตะลึงหยุดนิ่งอยู่กับที่ เมื่อเห็นใบหน้าของชายคนดังกล่าว

สวัสดีครับ พี่ภัทร”

คุณภัทรมองไปที่คนตรงหน้าอย่างไม่อยากเชื่อสายตา เขาจดจำคนตรงหน้าได้ดี แม้จะไม่พบหน้ากันเป็นเวลาหลายปีแล้วก็ตาม

นัยน์ตากลมโตกับหางตายกขึ้นอย่างเป็นเอกลักษณ์ จมูกโด่งเป็นสันสง่าราวกับชาวประเทศนอก รับกับปากชมพูทรงกระจับสวยดังตุ๊กตาตามร้านของเล่นราคาแพง ไหนจะผิวขาวอมชมพูไม่เหมือนคนที่เติบโตท่ามกลางอากาศอบอ้าวของเมืองไทย ไม่มีใครที่พบอีกฝ่ายแล้วจะลืมเลือนได้ ซ้ำร้าย อาจจดจำภาพไปพร่ำเพ้อหลายวันคืน

ฝ่าบาท กลับมาจากอังกฤษเมื่อใดกัน”

เมื่อวานซืนน่ะครับ”

หม่อมเจ้ามิ่งขวัญ อรุณรัตน์กล่าว แล้วเดินไปลูบหัวเจ้าม้าสีน้ำตาลที่บัดนี้เลิกพยศแล้วหมอบลงให้กับคนตัวบางแทน เหมือนกับหม่อมหลวงภัทรดนัยที่ลงไปคุกเข่าให้กับหม่อมเจ้าหนุ่มทันทีเมื่อได้ประสานสบตากัน

 

 

#ศักดินาอากาศ

 

TALK: สวัสดีค่า ชิววี่เองค่ะ 
ตามที่ได้เกริ่นไว้นะคะว่าจะเปิดเรื่องนี้ตีคู่ไปกับมนต์วิฬาร์ จริงๆ เราได้ร่างเรื่องนี้ไปสักพักแล้วค่ะแต่ว่าไม่มีเวลาเขียนเลย ฮือ แน่นอนค่ะว่าเรื่องนี้คงจะมีราชาศัพท์เยอะเสียหน่อย ซึ่งน่าจะเป็นการเขียนที่เราขุดหลุมฝังตัวเองก็ได้ หากมีการใช้คำผิดก็ขออภัยไว้ล่วงหน้าเลยนะคะ รวมถึงเรื่องราชสกุลบางสกุลอยากให้คิดว่าเป็นโลกคู่ขนานค่ะ เพราะใจเราไม่อยากจะให้ถอดแบบมาจากของจริงเป๊ะถือเป็นการให้เกียรติราชสกุลในชีวิตจริงเนาะ

 

เอาล่ะสิคะ ไม่รู้ว่าตอนนี้จะได้สร้างความคาดเดาใหม่ๆ ให้กันหรือเปล่า เพราะว่ามีหลายคนก็ได้คาดเดาเกี่ยวกับเรื่องนี้กันมาพอสมควรเลย แต่ว่าใช่ค่ะ เรื่องราวของคุณภัทรและท่านชายยังคงเป็นปฐมบทน่ะเนาะ ยังมีหนทางอีกยาวไกลที่เราจะต้องเดินทางร่วมกัน ยังไงก็ฝากติดตามเรื่อง ศักดินาอากาศ เรื่องนี้ด้วยนะคะ ขอบพระคุณค่ะ

               

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.659K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,371 ความคิดเห็น

 1. #4324 sprimmm (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 22 เมษายน 2563 / 19:35

  ภาษาสวยมากค่ะ สวยมากจริงๆ

  #4,324
  0
 2. #4321 1827 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 เมษายน 2563 / 22:35
  กลับมาอ่านอีกรอบ คิดถึงพี่ภัทรคุณมิ่งมากๆๆค่ะ
  #4,321
  0
 3. #4317 paresa (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563 / 03:01
  แง้ มาไม่ทันปิดเรื่อง ;-;
  #4,317
  2
  • #4317-1 _chewiestar(จากตอนที่ 1)
   26 กุมภาพันธ์ 2563 / 03:02
   เรื่องนี้เราอัปจนจบไว้ใน ReadAWrite นะคะ ในเด็กดีมีการปรับปรุงเนื้อหาอยู่คับ <3
   #4317-1
 4. #4297 UmSunisaIp (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2562 / 19:25
  กลับมาอ่านอีกรอบค่า
  #4,297
  0
 5. #4244 คันซากิ ฮิเมะ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2562 / 14:50
  อันนี้เป็นความรู้เล็กๆน้อยๆสำหรับคนสนใจนะ คนไทยในสมัยก่อนไม่ได้มีความเชื่อว่าแมวดำเป็นแมวที่ให้โชคร้าย เพราะว่าในไทยมีแยกชัดเจนระหว่างตำราแมวมงคล หรือตำราแมวอัปมงคล ซึ่งในตำราแมวมงคลมีแมวหลายสายพันธุ์ที่เป็นแมวดำ ดังนั้นจริงๆแล้วเรื่องแมวดำ=โชคร้ายเป็นความเชื่อที่มาจากตะวันตก
  #4,244
  1
  • #4244-1 _chewiestar(จากตอนที่ 1)
   28 ตุลาคม 2562 / 19:25
   ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ 💖
   #4244-1
 6. #4209 s-wu (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 กันยายน 2562 / 18:23
  หอมกลิ่นความรัก 555555555
  #4,209
  0
 7. #4200 Solalanp (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 10 กันยายน 2562 / 20:52
  กลับมาเจอกันแล้ววว น้องมิ่งต้องน่ารักมากๆแน่เลย
  #4,200
  0
 8. #4183 SUCHA_ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 4 กันยายน 2562 / 03:34
  คุณชายมิ่งแสนน่ารัก ตากลมชี้ๆ ;_____;
  #4,183
  0
 9. #4153 jaketohack1329 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 / 14:05

  ชอบมากกกกก​ มีความแปลกใหม่มากๆเลยค่ะ​ หยุดอ่านไม่ได้แล้ว​ ต้องต่อๆๆๆ

  #4,153
  0
 10. #4145 pppppp008 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2562 / 08:51
  ชอบจังค่ะ มิ่งขวัญโตแล้วต้องน่ารักมากแน่ๆ
  #4,145
  0
 11. #4135 mumumomin (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2562 / 20:25
  กลับมาอ่านอีกรอบแน่ววววว ชอบบบบ
  #4,135
  0
 12. #4111 Nielongforever9 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 11:07

  ฮือน่ารักมากเลยค่าา

  #4,111
  0
 13. #4106 gabriel.la(: (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2562 / 22:21
  ตอนเด็กๆเจื้อยแจ้วมากก
  #4,106
  0
 14. #4080 NichaGosantor (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2562 / 20:23
  ภาษาสวยแบบสุดยอดไปเลยค่ะ​ ชอบฉากพี่ภัทรคุกเข่ามากหื้อออ
  #4,080
  0
 15. #4046 kdn_kangdan (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2562 / 15:53
  ตอนภัทรคุกเข่าให้มิ่งขวัญต้องละมุนมากแน่ๆ ;_____;
  #4,046
  0
 16. #4009 JaiToFu (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 17 มีนาคม 2562 / 15:21

  มิ่งขวัญไหว้พี่ภัทรสิลูกกกก ฮื้ออออ มาแล้ววววววว น้องมาแล้ววว น้องมาหาพี่ภัทรแล้ว ตื่นเต้นเหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยน นั้นแหละตามที่คาดไว้ พี่ภัทรโคตรเท่เลยพระเจ้าค่ะ ยอมใจ ยอมใจคุณดนตร์ด้วยนะ 5555555 คุ๊ณด๊นนนนตร์ 55555 ตายยยยยแล้วววววววว พี่ภัทรลงไปคุกเข่ากับพื้นเหมือนดั่งเพลิงเลย เอาแล้วววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววว โซลเมทกันแน่ๆ ใช่แน่ๆ ร้องไห้แล้ววววว

  #4,009
  0
 17. #3980 chalillxx_ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:14
  แมมมมมมม่ ค่ตละมุนเลยยย
  #3,980
  0
 18. #3937 praaewaa (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 11:35
  รู้สึกได้ถึงความน่าเอ็นดูของหม่อมเจ้ามิ่งขวัญ ส่วนพี่ภัทรก็คือดี
  #3,937
  0
 19. #3935 paaew Lmyung (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 08:43
  ลดมุมแบบหอมหวานสุดๆ
  #3,935
  0
 20. #3772 rppae (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 07:17
  แง้ พี่ภัทร
  #3,772
  0
 21. #3660 Plai Leslie Plai (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2561 / 15:36

  กี๊ดดดดด สุดมาก

  #3,660
  0
 22. #3626 katekate (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 / 10:12

  อร๊ายยย คู่นี้ก้อน่าร๊ากกกกก

  #3,626
  0
 23. #3579 SUCHA_ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2561 / 14:56
  ก็คือออออ นึกภาพคุณภัทรคุกเข่าให้เจ้ามิ่งขวัญแล้วเขิน T____T ดราม่าหนักแน่ๆ
  #3,579
  0
 24. #3509 jauniky (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2561 / 12:55
  ฉากคุกเข่าคือที่สุดด
  #3,509
  0
 25. #3505 helloimys13 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2561 / 12:40
  ละมุนเว่อออออออ เป็นกำลังใจให้นะคะ
  #3,505
  0