[GOT7] ระหว่างเราสองคน (Markbam , Bnior)

ตอนที่ 24 : EP24 | ตามหาหัวใจ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,882
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 364 ครั้ง
  30 ต.ค. 61


 

 

 

 

ไทย....สัปดาห์ผ่านไป

 

พ่อแม่ของมินอาต้องแบกหน้ามาขอโทษตระกูลต้วน เมื่อเรื่องทุกอย่างถูกเปิดเผยโดยจุนผู้เป็นพ่อของเด็กในท้องมินอา คุณหญิงต้วนเองก็ได้ทีทำสายตาข่ม แต่ในใจแฝงไปด้วยความดีใจที่มินอาหลุดพ้นไปจากชีวิตของมาร์คเสียที

 

ฮึ! ฉันรึก็อุตส่าห์เอ็นดู แต่ลูกสาวของพวกคุณไม่รักดี งามหน้าไหมล่ะที่นี้” พ่อแม่ของมินอาพากันหน้าเสียเมื่อลูกสาวตนเองโดนคุณหญิงต้วนตำหนิ

พอเถอะครับคุณแม่  ถ้ามินอาเขาได้เจอคนที่รักเขาจริงๆผมก็ยินดี นี่ครับใบหย่า” ชายหนุ่มพูดเสียงนิ่ง พร้อมกับส่งใบหย่าที่พ่อแม่มินอาเอามาให้เขาเซ็นส่งคืนให้

 

 “ขอบใจนะคะคุณมาร์ค ยังไงก็ให้อภัยน้องด้วยนะคะ มองกันเป็นพี่น้องก็ยังดี

 

 “ครับ” เมื่อชายหนุ่มรับปากสองสามีภรรยาก็พากันกลับทิ้งให้คุณหญิงต้วนนินทาตามหลัง

 

แหม ทำมาเป็นพูด ใครจะอยากเป็นพี่เป็นน้องกับคนอย่างนั้น

 

 “ไม่เอาน่าคุณหญิง เมื่อก่อนเห็นรักหนูมินเขาปานจะกลืนกิน ตอนนี้เด็กมันล้มคุณก็อย่าข้ามสิ มองเด็กมันในแง่ดีบ้าง” นายใหญ่ตระกูลต้วนเอ่ยกับภรรยาแต่เธอกลับสะบัดหน้าไปอีกทางราวกับไม่ใส่ใจที่จะรับรู้คำพูดของสามี

 

 “ชริ!”

 

เฮ้อผมล่ะปวดหัวกับคุณจริงๆ แล้วแกละมาร์ค หนูมินเขาก็ออกไปจากชีวิตแล้ว ไม่คิดจะไปตามตัวจริงกลับมาบ้างเหรอ?” คำพูดของผู้เป็นพ่อทำให้ชายหนุ่มหันไปมองหน้าคุณหญิงต้วน 

 

จะไปตงไปตามทำไม ผู้หญิงคนนั้นก็ใช่ว่าจะดีสักหน่อย” คุณหญิงต้วนพูดขัดขึ้น แม้ว่าใจจริงตอนนี้อย่างจะได้แบมแบมมาเป็นลูกสะใภ้ แต่เพราะกลัวจะเสียหน้า เลยยังคงทำตัวใจแคบเหมือนเดิม และงานนี้มันคงจะเกินกว่าที่ผู้เป็นสามีจะรับได้ ดวงตาดุของชายวัยกลางคนตวัดมองภรรยาด้วยความไม่พอใจทันที

 

รู้สึกคุณจะไม่เคยมองใครดีเลยนะคุณหญิง มาร์คแกทำตามใจตัวเองได้แล้ว ไม่ต้องกลัวว่าจะมีปัญหา ถ้าใครบางคนอยากจะมีละก็ พ่อจะหย่าซะเลย คนแบบนี้อยู่ด้วยก็เสียสุขภาพจิต

 

คุณ! นี่คุณจะหย่ากับฉันเหรอ?” คุณหญิงต้วน ลุกขึ้นยืนค้ำหัวสามี เอ่ยถามปากคอสั่น ที่อีกฝ่ายคิดจะหย่ากับตน

 

ก็ถ้าคุณยังไม่เลิกทำตัวแบบนี้ เห็นทีผมคงจะใช้ชีวิตอยู่กับคุณไม่ได้ มันถึงเวลาที่คุณจะพิจารณาตนเองได้แล้วนะ” ผู้มีอำนาจสูงสุดในบ้านพูดเสียงจริงจังไม่มีเค้าโครงของการหยอดเล่นเลยสักนิด ทำเอาคุณหญิงต้วนหน้าเสีย ส่วนมาร์คที่นั่งเงียบๆอยู่นานก็ถึงเวลาครุ่นคิด สองเท้าของเขาเดินขึ้นชั้นสองของบ้านไม่สนใจที่พ่อแม่กำลังเถียงกันอยู่

 

 

ภายในห้องนอนเล็กๆที่เขาแยกออกมานอนคนเดียว เขาทิ้งตัวลงนอนบนที่นอนนุ่ม คิดไปไกลว่าแบมแบมจะอยู่ที่ไหน ถ้าเขาไปหาเธอจะให้อภัยเขาไหม ถ้าเขาบอกว่ารักและเธอจะยังรักเขาอยู่หรือเปล่า...

 

 คำถามทั้งหมดนั้นมาร์คไม่สามารถคาดเดาคำตอบได้ แต่เขาก็เลือกที่จะเก็บเสื้อผ้าใส่กระเป๋า ควานหามือถือโทรหาเพื่อนรักที่ไว้ใจได้อย่างไบรอัน

 

ไบรอัน ฉันจะไปตามแบมแบม

 

[“อืม ตอนนี้แกไม่มีมินอาแล้ว แต่แกรู้เหรอว่าจะไปตามหาคุณแบมแบมที่ไหน”] ปลายสายถามกลับ มาร์คเงียบไปชั่วอึดใจ แล้วตอบกลับไปเสียงแน่วแน่

 

 “ไม่รู้ แต่ถึงไม่รู้ฉันก็จะไป ต่อให้ต้องพลิกโลกทั้งโลกฉันก็จะตามแบมกลับมาให้ได้ ฉันจะไม่ยอมอยู่อย่างคนไร้หัวใจอีกต่อไปแล้ว

 

 [“อืม ไปเถอะเพื่อน ไปตามคนที่แกรักกลับมา ทางนี้ไม่ต้องห่วง งานฉันไม่ยุ่ง ฉันจะช่วยพ่อแกบริหารงานแทนแกเอง”] ไบรอันอาสา เพราะรู้ใจเพื่อนดี ที่โทรมาหาเขาไม่ใช่แค่บอก แต่คงอยากจะฝากฝังบริษัทด้วย เขากับมาร์คต่างฝ่ายต่างช่วยบริหารงานของอีกฝ่ายอยู่แล้ว มันไม่ใช่เรื่องยากเลยสักนิด

 

ขอบใจนะไบรอัน

 

 [“เอาไว้ขอบใจตอนแก ได้เจอคุณแบมแบมเถอะ”] สิ้นสุดการสนทนา มาร์คก็คว้ากระเป๋าลงไปชั้นล่าง เอ่ยลาพ่อแม่แล้วไม่รอให้ใครสักอะไรก็สตาร์ทรถขับออกจากบ้านไป

 

 ที่แรกที่เขาจะเริ่มคือเอเจนซี่ที่แบมแบมเคยเป็นนางแบบ ตามด้วยการสอบถามกับคนที่รู้จักแบมแบมทุกคน ไม่รู้ว่าจะได้เรื่องหรือไม่ แต่เขาจะไม่หยุด ถ้าไม่ได้แบมแบมกลับมาเคียงข้าง...

 

 

เป็นเดือนแล้วที่มาร์คออกตามหาแบมแบม หากแต่มันไม่ง่ายเลย และดูเหมือนจะยิ่งยากขึ้นเรื่อยๆ เพราะนอกจากเขาจะไม่ได้รับความร่วมมือจากคนที่รู้จักกับแบมแบมแล้ว ยังรู้สึกเหมือนถูกใครบางคนคอยขวางอยู่ตลอดเวลา

 

ถึงคุณจะเอาคีมมาง้าง ผมก็ไม่บอกคุณหรอก กลับไปซะคุณกำลังรบกวนการทำงานของผม” ช่างภาพหนุ่มยูคยอมเอ่ยไล่  ไม่ชายตามองคนที่มาขอความช่วยเหลืออย่างมาร์ค

 

ฉันแค่อยากจะเจอแบมแบม ได้โปรดช่วยบอกฉันเถอะ

 

บอกให้กลับไปไง ผมไม่บอกให้คุณตามไปทำร้ายจิตใจพี่แบมหรอก” แทนที่มาร์คจะยอมกลับไปอย่างที่ยูคยอมไล่ เขากลับยอมลดศักดิ์ศรีความทะนงตัวเอง เขามั่นใจว่ายูคยอมต้องรู้ เพราะสายตาของอีกฝ่ายมันบอกเช่นนั้น!

 

 “คุณจะทำอะไร!” ยูคยอมเอ่ยอย่างตกใจเมื่ออยู่ๆมาร์คทรุดกายคุกเข่าลง ไม่อยากจะเชื่อว่าคนอย่างมาร์คต้วนจะยอมทำถึงขนาดนี้!

 

ได้โปรดบอกฉันมาเถอะ ฉันรักแบมมากจริงๆ และฉันต้องการให้เธอกลับมาอยู่เคียงข้าง” คำพูดนั้นทำให้คนฟังนิ่งเงียบไปชั่วขณะ แล้วตัดสินใจบางอย่าง

 

 “ถ้าคุณได้เจอพี่แบมแล้ว คุณจะทำยังไง

 

ผมจะไถ่โทษในทุกๆเรื่องที่เคยทำให้เธอช้ำใจ ผมจะทำให้เธอมีความสุขเท่าที่ชีวิตของลูกผู้ชายคนหนึ่งจะทำได้” มาร์คตอบด้วยน้ำเสียงจริงจังมั่นคง ยูคยอมถอนหายใจเฮือกยาวพร้อมกับมองมาร์คอย่างหยังเชิง

 

ไม่ใช่เพราะผมเห็นความดีหรือเห็นใจอะไรคุณหนักหนาหรอกนะ แต่ผมเห็นแก่พี่แบม

 

ตกลงจะบอกแล้วใช่ไหมว่าแบมอยู่ไหน

 

 “ยังไม่ถึงขั้นนั้นหรอก เพียงแต่จะมีคนๆหนึ่งที่ช่วยคุณได้ คุณควรไปพบท่าน” ยูคยอมกระตุกยิ้มบางๆ แน่นอนว่ามาร์คดูออก รอยยิ้มนั้นเป็นรอยยิ้มที่ยิ้มไปด้วยความนึกสนุกหรือสะใจอะไรบางอย่าง ไม่ใช่รอยยิ้มที่เป็นมิตรเท่าที่ควร

 

 “ใครเหรอ?”

 

ท่านฑูตกรกิจ คุณพ่อของพี่แบมไงครับ” คำตอบทำให้ชายหนุ่มนิ่งค้างไปชั่วขณะ ไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะต้องไปพบคนๆนั้น

 

 “แต่ว่าแบมตัดขาดกับท่านฑูตแล้วนี่

 

คุณคิดว่าพ่อลูกจะตัดกันขาดได้ง่ายๆเหรอ ท่านฑูตกรกิจอ้าแขนต้อนรับพี่แบมอยู่แล้ว ถ้าข้างกายของเธอไม่มีคนที่ท่านเกลียดแสนเกลียดอย่างคุณอยู่ ที่จริงผมก็ไม่อยากแนะนำให้คุณไปเจอด่านหินของท่านของหรอก แต่ในเมื่อคุณอยากได้ลูกสาวของท่านฑูตก็ควรทำให้มันถูก โชคดีนะครับคุณมาร์ค ” ช่างภาพหนุ่มเอ่ยทิ้งท้ายแล้วเดินจากออกมา ไม่ชายตาแลอีกว่ามาร์คจะคุกเข่าอ้อนวอนอีกรอบหรือไม่ และทันทีที่พ้นระยะสายตาของอีกฝ่าย มือแกร่งก็หยิบมือถือกดโทรหาเจบีที่อยู่อีกซีกโลกทันที

 

ผมบอกมาร์คต้วนไปแล้วนะครับ ตามแผนที่เราวางไว้ครับ บอกให้คุณอากรกิจเตรียมเชือดได้เลยครับ

 

ด้านปลายสาย

 

เมื่อได้ฟังเช่นนั้นเจบีก็กระตุกยิ้ม หนึ่งเดือนที่ผ่านมาเป็นแค่บทเรียนเล็กๆน้อยๆสำหรับมาร์คเท่านั้น ของจริงมันต่อจากนี้ต่างหาก

 

ขอบใจมากนะยูคยอม ถ้ามันผ่านด้านคุณอาไม่ได้ มันก็ไม่คู่ควร ของจริงมันเริ่มแล้ว” เจบีกดวางสายแล้วทอดสายตามองแบมแบมที่กำลังทำตัวเป็นแม่งานช่วยดูแลงานแต่งงานของเขาที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้นในอีกสองสามวันข้างหน้า

 

ทั้งหมดที่พี่กับคุณอาทำอยู่ก็เพื่อแบมเองนะ” เจบีพึมพำ มาร์คจะต้องได้รับบทเรียนที่เคยทำร้ายจิตใจของแบมแบม

 

เจ้านายครับ ตอนนี้แดดเริ่มออกแล้วครับ” แจ็คสันเดินเข้ามากระซิบ  ผู้นายพยักหน้าก่อนจะเดินตรงไปหาว่าที่คุณแม่มือใหม่

 

แบมพอได้แล้วนะ แดดจะออกแล้วเข้าไปในบ้านเถอะ

 

แต่ว่าแบมอยากจะดูการจัดดอกไม้ตรงนี้อีกนิด

 

 “ไม่ได้นะ ดูสิท้องโตแล้วยืนนานๆไม่สงสารลูกเหรอ แล้วไหนจะแดดอีก เข้าบ้านได้แล้ว” เจบีเอ่ยเสียงเข้ม แบมแบมจึงเผลอทำหน้ามุ่ยด้วยความไม่พอใจ

 

 “ชริ...

 

ไม่เอาน่าพี่เป็นห่วงหลานนี่น่า เอาเป็นว่าถ้าอยากจะช่วย ไปคุยเป็นเพื่อนจินยองดีกว่านะ ถูกขังให้อยู่แต่ในห้องป่านนี้คงหงุดหงิดแย่แล้วมั้ง

 

พี่ไม่บอกแบมก็ต้องไปอยู่แล้วล่ะเซ็งผู้ชายเผด็จการ” เดินจะเดินพาท้องที่ป่องนูนชัดเจนเชิดหน้าเข้าบ้าน ทำเอาเจบีมองส่ายหัวยิ้มๆ

 

จริงๆเลยยัยคนนี้

 

 “ผมว่าน่าเป็นเจ้านายมากกว่านะครับ จริงๆเล้ย...ทั้งๆที่คุณจินยองบอกไม่ต้องจัดอะไรให้มันเยอะแท้ๆ แต่เจ้านายก็ยังไม่วายทำเรื่องเยอะอีกจนได้แจ็คสันพูดแขวะที่เจ้านายตนเองจัดสวนใหม่หมดเพื่อเซอร์ไพรภรรยา หนำซ้ำยังลงทุนขังจินยองเข้าไว้แต่ในห้องไม่ยอมให้ออกมาเห็นสวนที่ถูกตกแต่งด้วยดอกไม้นำเข้านาๆพันธ์ราวกับเป็นดินแดนแห่งเทพนิยายก็ไม่ปาน  

 

นี่แกจะหาว่าฉันเห่อเมียงั้นเหรอ” ดูเหมือนคนบางคนจะร้อนตัวพูดออกมาเองซะดื้อๆ ทำเอาแจ็คสันขำไม่กลัวว่าเจ้านายจะตัดเงินเดือน

 

 “ฮะฮ่าๆ เจ้านายหลุดมาดหมดแล้วนะครับเนี่ย

 

มากไปแล้วแจ็คสัน ฉันก็จะรอดูแกหมดมาดมั่ง

 

หมายความว่าไงครับเจ้านาย”  สีหน้าของคนสนิทฉายแววสงสัย แต่เจบีกลับเลิกคิ้วโดยไม่ให้อีกฝ่ายเห็น

 

 “เปล่า เอาเป็นว่าฉันมีงานสำคัญให้ทำ

 

งานอะไรเหรอครับ

 

ไปรับคนๆหนึ่งที่สนามบินที่ เขาจะมาร่วมงานแต่งของฉัน” คำสั่งนั้นทำให้แจ็คสัน ใจเต้นผิดจังหวะขึ้นมาทันที แอบหวังว่าจะเป็นคนๆนั้น

 

 “อย่าหวังให้สูงนักเลย ไม่ใช่น้องแจหรอก รายนั้นยังไม่ปิดเทอม โรงเรียนประจำที่อังกฤษเข้มงวดออกจะตาย ไม่ยอมให้ลาหยุดมาหรอก”  

 

งั้นเหรอครับ” ใจที่กำลังเต้นแรงอยู่ ห่อเหี่ยวทันทีทำเอา เจบีลอบยิ้มอย่างสะใจ ที่เอาคืนคนสนิทได้

 

รีบไปนะ ป่านนี้เครื่องคงใกล้จะลงแล้วล่ะ

 

ครับนาย” แจ็คสันรับคำก่อนจะทำตามคำสั่ง พาคนสองคนออกไปรับแขกที่ว่าของเจ้านาย อดสงสัยไม่ได้ในเมื่องานนี้มีแค่คนในครอบครัว พ่อแม่ของเจ้านายก็อยู่ที่นี่แล้ว คุณหนูน้องยองแจก็มาไม่ได้แล้วใครกันที่จะมาร่วมงาน?

 

ที่สนามบินผู้คนขวักไขว่ แจ็คสันยืนรอตรงตำแหน่งที่ผู้เป็นเจ้านายสั่งมา รอคอยผู้ที่ตนมารับ ทั้งๆที่ยังไม่รู้สักนิดว่าคนๆนั้นเป็นใคร?

 

 “หมับ!” แจ็คสันสะดุ้งโหยง เมื่ออยู่ๆมีคนมากอดตนจากด้านหลัง แต่พอก้มมองแขนคู่นั้น ใบหน้าคมก็ร้อนวูบวาบไปหมด

 

คุณหนูน้องแจ ไหนบอกว่ามาไม่ได้ไงครับ

 

 “โธ่ .. งานแต่งพี่ชายทั้งทีน้องแจต้องมาสิคะ น้องยองแจคิดถึงพี่แจ็คสันจังเลยค่ะ ขอกอดให้หายคิดถึงหน่อยนะคะ” วงแขนเล็กๆยังไม่ยอมคลายลงง่ายๆ ในขณะเดียวกันแจ็คสันเองก็เริ่มตั้งสติได้ มันไม่เหมาะนักที่น้องสาวเจ้านายจะมากอดเขาเช่นนี้ เพราะเธอไม่ใช่เด็กเล็กๆที่ติดเขาแจเหมือนเมื่อก่อน ตอนนี้เธอเป็นสาวแล้ว

 

ปล่อยเถอะครับคุณหนู เราต้องรีบกลับกันนะครับ

 

 “อะไรกัน หรือว่าพี่แจ็คสันโกรธที่น้องแจบอกให้พี่ชายหลอกน่ะ น้องแจก็แค่อยากจะเซอร์ไพรเอง” เจ้าตัวพูดกระเง้ากระงอด คิดไปเองว่าที่อีกฝ่ายไม่ยอมให้กอด เป็นเพราะเคืองที่สั่งให้เจบีหลอกว่าจะไม่มา

 

 “ไม่ใช่อย่างนั้นครับ ก็แค่อยากจะให้คุณหนูถึงบ้านไวๆก็เท่านั้น เชิญครับ” เด็กสาวจำใจเดินตามคนสนิทของพี่ชาย

 

 “พี่แจ็คสันต้องมีแฟนแล้วแน่ๆ” เสียงเล็กๆพึมพำ มองแผ่นหลังกว้างด้วยความเสียใจ เธอคงไม่ใช่นางฟ้าของเขาอีกแล้ว ป่านนี้เขาคงมีตัวจริงที่ไม่ใช่เด็กที่ตามติดเขาแจอย่างเธอ....

 

..........................................

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 364 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

567 ความคิดเห็น

 1. #454 lovebam2x (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2561 / 11:59
  ด่านอรหันต์เลยนะมาร์ค สู้ๆนะ
  #454
  0
 2. #395 PiiProud (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2561 / 03:16
  ให้โดนซะมั่ง แต่ก่อนแบมต้องทนมาตลอดเลย
  #395
  0
 3. #394 pkbb_bambam (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2561 / 02:19

  พี่มาร์คลำบากแล้วล่ะ
  #394
  0
 4. #392 dada0627 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2561 / 00:29
  พี่แจ็คแค่เขินลูก ....เอาคืนพี่มาร์คให้มากๆเลย ชริ!!!
  #392
  0
 5. #390 Terabytes (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 23:11

  เตรียมกระดาษทิชชู่ไว้รอคุณมาร์คแล้วค่ะ
  #390
  0
 6. #389 PHETHAYQUART (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 21:00
  น้องแจไม่เสียใจนะ
  #389
  0
 7. #388 ppploycb (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 18:56
  โดนเอาคืนหนักแน่ๆ เตรียมตัวไว้เลย คุณพ่อแบมท่าจะหนักสุด ทั้งลูกสาวทั้งหลาน ดีจังงงงง พี่แจ็คสันมีคู่แล้ว
  #388
  0
 8. #387 Elle.m (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 17:54
  อ้าวคุณหญิงต้วน เอายังไงแน่
  #387
  0
 9. #386 Kamonnet223 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 17:39
  ฮื่อออน้องแจจจ
  #386
  0
 10. #385 Aimjung.K (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 17:20
  สู้นะะ
  #385
  0
 11. #384 beebb_bb (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 17:17
  รอออค่าาาา
  #384
  0
 12. #383 มิรา (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 17:14

  งานหนักแน่มาร์คทำล฿กเขาไว้เยอะ

  #383
  0
 13. #382 film1204 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 16:38
  รอค้าบบบ
  #382
  0
 14. #381 Jiberita (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 16:37
  งานเอาคืนเริ่มต้นแล้ว เอาจริงควรไปลงที่แม่มาร์คแทน
  #381
  0
 15. #380 Gun_mymine (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 16:17
  อ่านฟิคของไรท์มาหลายเรื่องสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือยองแจมักจะออกมาเป็นคนท้ายๆเสมอ​ ค่าตัวน้องแพงใช่มั้ยคะไรท์
  #380
  0
 16. #379 0926022793 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 15:51

  รอคร้า
  #379
  0