[Fic hxh ] fuda o hiita

ตอนที่ 16 : ลานประลองกลางหาว2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,299
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 36 ครั้ง
  27 ส.ค. 60

ตอนนี้ทุกคนอยู่ที่ชั้น150แล้ว...มีห้องพักเรียบร้อย...แต่ถึงจะมีเราก็นอนด้วยกันอยู่ดีนั้นแหละ..ตอนนี้คุณวิงก์กับลังสอนเรื่องการใช่เน็นอยู่

"เอาหละ.....เทคนิคขั้นสูงของการใช้เน็น เป็นการนำ 4 มหาวิถีมาใช้ในรูปแบบที่ซับซ้อนขึ้น ต้องใช้ความเชี่ยวชาญมากขึ้น ซึ่งจะมีประโยชน์มากในการต่อสู้ โดยเฉพาะกับผู้ที่มีเทคนิคการใช้เน็นขั้นสูงเช่นกัน

ชู (การผสาน) เป็นเทคนิคการนำ"เท็น"มาใช้ร่วมกับอุปกรณ์ที่ถืออยู่ โดยการคิดว่าอุปกรณ์ชิ้นนั้นเป็นเหมือนส่วนหนึ่งของร่างกาย และแบ่งออร่าของตนไปครอบคลุมอุปกรณ์นั้น ทำให้สามารถใช้อุปกรณ์นั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

อิน (พราง) เป็นเทคนิคขั้นสูงของ"เซ็ทสึ" สามารถพรางเน็นที่ปล่อยออกมาได้ 100% โดยยังคงผลของเน็นนั้นอยู่ พูดอีกอย่างก็คือการใช้ฮัทสึได้โดยศัตรูไม่สามารถรับรู้ได้ถึงพลังนั้น ยกเว้นว่าจะใช้"เงียว"ในการดู ซึ่งก็ต้องใช้สมาธิเพิ่มขึ้นอีก

เงียว (ผนึก) เทคนิคขั้นสูงของ"เท็น" ใช้การรวมออร่าไว้ที่ดวงตา เพื่อเพ่งมองให้ได้ชัดเจนขึ้น การใช้เงียวจะสามารถมองเห็นออร่าของผู้ที่พรางไว้ด้วย "อิน" ได้ อย่างไรตาม"เซ็ทสึ"ที่เป็นการดับพลังออร่า ไม่ใช่การซ่อน จึงไม่สามารถใช้เงียวมองเห็นว่าผู้ใดกำลังใช้เซ็ทสึอยู่

เอ็น (รัศมี) เทคนิคขั้นสูงของ "เร็น" ใช้การแผ่ขยายออร่าที่คลุมร่างของตนเองให้เป็นรัศมีกว้างออกไปมากกว่าปกติ ทำให้สามารถรับรู้สิ่งที่เข้ามาในขอบเขตของ"เอ็น" ได้ ยิ่งเอ็นแผ่ขยายไปมากก็ยิ่งรับรู้ได้กว้างขึ้น แต่ต้องอาศัยการฝึกขั้นสูง โดยปกติผู้ที่ทำได้ก็จะใช้แค่ในระยะจู่โจมของตนเท่านั้น แต่ถ้าเป็นผู้เชี่ยวชาญอาจใช้"เอ็น"ที่มีรัศมีได้ร่วมร้อยเมตรทีเดียว

โค (รวม) เทคนิคการผสานการใช้ "เท็น" "เซ็ทสึ" "เร็น" "ฮึทสึ" และ "เงียว" เข้าด้วยกัน โดยการใช้"เท็น"และ"เร็น"ปล่อยออร่าออกมา จากนั้นรวมออร่าไปที่จุดใดจุดหนึ่งของร่างกาย (เงียว) แล้วดับออร่าที่ยังเหลืออยู่ในส่วนอื่นของร่าง (เซ็ทสึ) ทำให้สามารถรวมออร่าไว้ได้เข้มข้นกว่าปกติ แล้วโจมตี (ฮัทสึ) ก็จะได้พลังการโจมตีที่รุนแรงกว่าเดิมหลายเท่าตัว

เค็น (การป้องกัน) เทคนิคการผสาน"เท็น"และ"เร็น"เข้าด้วยกัน เป็นเสมือนกับการใช้"โค"คลุมทั้งร่าง เพื่อให้สามารถปกป้องร่างกายจากการถูกคู่ต่อสู้โจมตีด้วย"โค"ซึ่งมีอานุภาพรุนแรงเกินที่การคลุมออร่าด้วย"เร็น"จะรับได้ แม้"เค็น"จะมีพลังด้อยกว่าแต่ก็เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการป้องกัน

เรียว (???) การ "เคลื่อนย้าย" ออร่าไปตามส่วนต่างๆของร่างกายตน เพื่อประยุกต์ใช้ในการต่อสู้ทั้งรุกและรับ ตัวอย่างเช่น ในขณะที่รับการจู่โจม บริเวณลำตัวจะถูกคลุมไว้ด้วยออร่า 80% จากนั้นเมื่อโจมตี ก็ทำการเคลื่อนย้ายออร่าจากลำตัว 60% มาไว้ที่หมัด ทำให้เหลือออร่าอยู่บริเวณลำตัวเพียง 20% ผู้ที่เชี่ยวชาญการต่อสู้ควรจะใช้"เรียว" ได้อย่างคล่องแคล่ว....เอากละ..ก่อนจะใช่เน็นเรามานู้เน็นของตัวเราเองก่อนดีกว่าว่าอยู่สายไหน...นี้คือแก้วน้ำเปล่า...ให้เรารวบรวมสมาธิแล้วลาๆๆๆๆๆ"คุณวิงก์ว่า

กอร์นเป็นสายเสริมพลัง

คิรัวเป็นสายพิเศษ(อันนี้เราเปลี่ยนเองนะ//ไรต์)

เรย์เป็นสายพิเศษ

ซูชิเป็นสายควบคุม

"เอาหละ...ในเมื่อทุกคนรู้แล้ว3สัปดาห์นี้ให้ทุกคนทำให้ดีกว่านี้ให้ได้มากที่สุดนะ"คุณวิงก์ว่า.....แต่สำหรับเรย์และคิรัวนั้นตอนนี้ก็ดีมากเลยที่เดียว...แต่คิรัวและเรย์คิดไปเองว่า..พวกเขายังคงอ่อนหัดมาก...แต่จริงๆแล้วพวกเขาถือได้ว่าเป็นคนที่หาได้ยากเลยที่เดียว....ก็จะมีใครมั่งหละที่ล้มปรัธานเนโร่ได้หนะ...

3สัปดาห์ผ่านไป

"เอาหละ..กอร์นก่อนก็แล้วกัน"คุณวิงก์ว่า

ตามเนื้อเรื่องเน้อ~

"ดีมาก...ต่อไปคิรัว"คุณวิงก์ว่า

มันเกิดปฏิกริยาคือ..ใบไม้ขยับไปมาแล้วก็ขาดออกจากกันน้ำในแก้วก็ล้นแก้วเริ่มร้วมน้ำก็หวานเจี๊ยบแล้วก็มีผลึกเกิดขึ้น

"อะ..นะ..เน็นสายพิเศษ"..แถมเต็มร้อยทุกสาย..แน่นอนประโยคสุดท้ายคุณวิงก์

"ต่อไปหนูสินะค่ะ"เรย์ว่าพร้อมกับอังมือทั้งสองข้างไว้ที่แก้วใบใหม่....มันก็เกิดปฏิกิริยาเช่นเดียวกับคิรัว

"สะ..สายพิเศษเหมือนกันสินะ"แถมเต็มร้อยทุกสาย...อะไรกัน..เด็กพวกนี้...อัตราย..คุณวิงก์ได้แต่คิดในใจ

"เอาหละ..ตอนนี้ทุกคนก็ได้รู้แล้วงั้นเรามาเรียน"เร็น"กัน..ให้ทุกคนรวมออร่าไว้ทั่วร่างกายแล้วอยู่อย่างนั้นให้นานที่สุดนะ"คุณวิงก์ว่า..แล้วจากนั้นทุกคนก็พยักหน้า..พร้อมกับรวมออร่าไว้.

.

.

.

.

.

.

.

.

3เดือนผ่านไป~

ตอนนีทุกคนก็อยู่ชั้นที่200แล้ว..กอร์นก็ได้ตั้นหน้าของฮิโซกะแล้วส่งป้ายคืนได้แล้ว..แต่ก็แผ้อยู่ดี....ส่วนเรื่องเน็นเราก็ได้ทุกอย่างแล้วแหละ..ได้ตั้งนานแล้ว..แต่การเรียนครั้งนี้มันก็ช่วยให้เรย์และคิรัวใช่เงียวได้ตลอดเวลาแล้ว..แต่กอร์นก็ได้แค่ไม่กี่อย่างหรอก...จริงๆมีอยู่เยอะกว่านี้อะนะ....แล้วตอนนี้พวกเราตัดสินใจว่าจะไปบ้านเกิดกอร์นที่เกาะปลาวาฬหละ.......แล้วตอนนี้ทุกคนกำลังจะไปลาพวกคุณวิงก์อยู่...แล้วก็..พวกเราสอบผ่าฮันเตอร์นอกรอบแล้ว..ตอนแรกกอร์นถามว่าทำไมพวกเราถึงผ่าน..ก็ตอนนั้นคุณเนโร่บอกว่าสอบตกไม่ใช่หรอ...พวกเราก็บอกไปว่า..ตอนที่เราแย้งลูกบอลหนะ..เราแย้งมาได้เลยสอบผ่านตั้งแต่ตอนนั้นแล้ว...แต่ว่าถ้าผ่านไปเลยมันก็น่าเบื่อเลยสอบต่อหนะ..คิรัวว่าอย่างนั้นเลยทำให้กอร์นเข้าใจ....อา...ใช่....มีพวกที่ไปทำร้ายซูชิด้วย..แน่นอน..พวกเราไปเตื่อนเรียบร้อย...เดี๋ยวย้อนให้ฟัง

.

.

.

.

.

ตอนกอร์นสู้กะไอ้ตัวแดงๆอะ..จำชื่อไม่ได้

ตอนนั้นกอร์นได้ต่อยไปที่ขาลูกข่างของมัน..แล้วขู่ว่า..ถ้าทำแบบนี้อีก..หมัดนี้แหละจะตั้นหน้านายให้เละไปเลย

ตอนคิรัวสู้กะไอ้พิการอะ

ตอนนั้นคิรัวจับไปที่แส้ไฟฟ้าแล้วโยนมันขึ้นไปพร้อมกับบอกว่า..ถ้าตกลงมาจากที่สูงขนาดนั้นมีเละแน่..แต่ถ้าให้ฉันรับก็โดนช็อตนะ..จะเลือกอันไหน....คิรัวว่างั้น..และแน่นอนว่ามันให้คิรัวรับแล้วจากนั้นมันก็โดนช็อตน้ำลายฟูปากสลบไป

ตอนเรย์สู้กะไอ้ตัวตาตี๋

ตอนนั้นเรย์ได้ทำการให้มันเลือกไพ่5ใบ..และตอนนั้นมันก็ถึงเวลาตายของมันเรียบร้อย..เพราะมันได้ไพ่.."โจกเกอร์..ที่กำลังโดนไฟสีดำเผา"..ตอนนั้นเรย์บอกว่า...เอาหละ..ถึงเวลาตายแล้ว..

ไฟสีดำที่ลุกไม่

ไฟสีดำที่น่ากลัว

ไฟสีดำที่น่ารังเกียจเอ๋ย

จงเผาไม่มันให้ตายทั้งเป็น

จงเผามันให้ไม่เหลือแม้แต่ผุยผง

จนเผามันให้รู้ว่า

ไม่ว่าจะพยามซักแค่ไหน..เธอก็"ตาย"อยู่ดี

หลังจากนั้นมันก็โดนไฟสีดำเผาไม่จนตาย....นี้แหละ...อ้ะ...ถึงห้องคุณวิงก์แล้ว

ก๊อก   ก๊อก   ก๊อก

เสียงกอร์นเคาะประตู

"หืม...อ่าวกอร์นมีอะไรหรอ"คุณวิงก์ว่า

"พอดีผมจะมาลาหนะครับ..พวกผมกำลังจะไปเกาะปลาวาฬบ้านเกิดผมหนะ"กอร์นว่า

"หรอ....อืม...งั้นเดินทางปลอดภัยนะ"คุณวิงก์ว่า

"ครับ/ครับ/ค่ะ"ทั้งสามว่า

----------------------------------------ตัดจบ

คุยกานนนนนนนน

เปงไง..โอเคไหม..เดี๋ยววันนี้เราอาจจะแต่งถึงตอนเจอกับเลโลีโอเลยนะ...มั้ง...แต่ก็อาจจะหนะนะ..แค่นี้ก่อนเน้อ..บ้ายบายยยยยยยยให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 36 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

115 ความคิดเห็น

 1. #50 beok2 (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2560 / 14:08
  คะๆๆๆๆ ต่อจนถึงเจอเลโอลีโอเลย//เบิกตาโต
  #50
  2
  • #50-1 KuhakoRarc(จากตอนที่ 16)
   27 สิงหาคม 2560 / 14:37
   ค่าาาาาาา
   #50-1
  • #50-2 KuhakoRarc(จากตอนที่ 16)
   27 สิงหาคม 2560 / 14:37
   แต่ตอนนี้ขอเคีลยงานก่อน
   #50-2