[Ebook]YOU'RE MY SASSYGIRL "วุ่นรักยัยตัวแสบ"

ตอนที่ 37 : PROLOGUE

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 127
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 9 ครั้ง
    25 ต.ค. 63


PROLOGUE

โบอิ้ง คือชื่อของฉัน ฉันเป็นลูกสาวคนเล็กของบ้านเดริตโต้ พ่อชื่อฟรานซิส แม่ชื่อแหวนพลอย นอกจากพ่อกับแม่แล้ว ฉันยังมีพี่ชายสุดหล่อ สุดเท่ แถมยังเจ้าชู้มากหนึ่งคนนั้นก็คือเฮีย แอร์บัส


แหน่!! คงพากันคิดละสิ ว่าที่บ้านฉันทำกิจการอะไรทำไมชื่อลูกๆ ถึงเกี่ยวกับเครื่องบิน ใช่แล้วล่ะค่ะ!! บ้านฉันมีธุรกิจสายการบิน เป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ แต่เอาเข้าจริงๆ ทั้งฉันและเฮียแทบจะไม่ได้ไปช่วยดูแลกิจการนี้เลยด้วยซ้ำ


นิสัยของฉันเป็นคนไม่ค่อยยอมใคร และไม่ชอบให้ใครมาเอาเปรียบ แต่ว่ามีเพียงคนเดียวจริงๆ คนเดียวจริงจริ๊งงง!! ที่ยอม... นั่นก็คือ ลิลลายัยคนนี้เป็นเพื่อนซี้เพื่อนสุดที่รักของฉันเอง ยัยลิลลานี่อะนะ เป็นคนจริงใจ นิสัยดีมาก รักครอบครัว รักน้อง ขยันทำงาน ลิลลาชอบหางานพิเศษทำ ทำงานอะไรก็ได้เพื่อจะได้เงินมา มีเงินพอเลี้ยงครอบครัว และส่งให้ตัวเองกับน้องเรียนด้วย


ซึ่งล่าสุดงานปัจจุบันของเพื่อนตัวดีคนนี้ก็คือร้านไก่ทอดชื่อ ชิคเก้นริง แล้วคือฉันป็นห่วงไง ก็เลยตามมาทำงานเป็นเพื่อนเธอด้วย


ใช่ค่ะ ได้ยินไม่ผิดหรอก แปลกไหมล่ะงานที่บ้านไม่เหนื่อย ได้เงินดี แต่ไม่ทำ ดันมาทำงานเหนื่อยๆ ยืนทอดไก่ หน้ามันๆ เยิ้มๆ คอยเสิร์ฟเครื่องดื่มและอาหาร คอยบริการคนอื่น


แต่ก็นะเพราะงานมันไม่ต้องใช้สมองมากไงล่ะ ฉันเลยทำ และที่สำคัญ ฉันรักและห่วงยัยลิลลาด้วย เพราะยัยนี่น่ะ ใสซื่อ เด็กน้อยซะเหลือเกิน ปล่อยไว้คนเดียวมีหวังโดนหลอกไปไหนต่อไหนแน่ๆ


 

@ร้านชิคเก้นริง


วันนี้ก็เหมือนวันธรรมดาวันหนึ่งแหละ ฉันมาทำงานพร้อมลิลลาตามปกติหลังหมดคาบเรียน ในขณะที่ฉันกำลังเดินเสิร์ฟน้ำให้ลูกค้าภายในร้าน สายตาเหลือบไปเห็นผู้ชายที่หน้าตาคุ้นเคยสองคนเดินเข้ามานั่งเพื่อรอสั่งอาหาร


คนแรกคือ ขุนทัพเขาเป็นเพื่อนร่วมคณะกับพวกเรา และยังเป็นเพื่อนร่วมงานพากย์เสียงของลิลลาซึ่งเป็นงานพาร์ทไทม์อีกงานของยัยนี่ด้วย ขุนทัพให้เสียงพากย์พระเอก ส่วนลิลลาเป็นนางเอก เขาเป็นผู้ชายหล่อ เท่ ดูนิ่งขรึม และเข้าถึงได้ยาก ที่สำคัญเขาป๊อปในหมู่สาวๆ มาก! ใครๆ ก็คลั่งไคล้เขา ไม่เว้นแม้แต่ฉันคนนี้ ><


ส่วนอีกคนที่นั่งฝั่งตรงข้ามเขาคือ ไม้เอกหมอนี่เหรอข้ามมันไป =_= โอเค พูดถึงหน่อยก็ได้! สำหรับอีตานี่ก็ไม่มีไรมาก ปากหมา หน้าม่อ และโคตรกวนทีน (อารมณ์ล้วนๆ) ไม่รู้ทำไมเวลาเจอหน้าหมอนี่ทีไร ต้องมีการปะทะวาจากันตลอด แต่ถึงหน้าเขาจะหล่อมากแต่ถ้าปากหมาเบอร์นี้ฉันก็ไม่ชายตาแลหรอกนะคะ!


ว่าไงคะ พ่อหนุ่มฮอตประจำซอย วันนี้จะฉก เอ๊ย! จะรับอะไรดีคะ?” ฉันเดินเข้ามารอรับออเดอร์ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มอันแสนจะเสแสร้ง ไม้เอกแหงนมองหน้าฉันแทบจะในทันที ขณะที่ขุนทัพยังคงก้มหน้าก้มตาเลือกเมนูอาหารในมืออย่างนิ่งสงบต่อไป


อ้าวว!!! ว่าไงครับยัยหนองโพ แหม! ฉุกเฉิกอะไรกัน พูดจาต้อนรับลูกค้าแบบนี้ทางร้านไม่ได้อบรมมาหรือไงครับ?”


ปากหมาขนาดนี้คงไม่ต้องบอกนะว่าใครพูด ไม้เอกไงจะใครล่ะ!


ฉันยิ้มเย็น พยายามข่มใจไม่ให้วีนแตกออกมา ตอนนี้ฉันกำลังทำงาน และหมอนี่ก็คือลูกค้า อีกอย่างคือฉันไม่อยากทำลายภาพพจน์อันดีงามของตัวเองต่อหน้าเขาคนนั้น คนที่เพื่อนรักฉันแอบปลื้ม และรวมถึงตัวฉันเองด้วย


อบรมมาค่ะ แต่ฉันเลือกปฏิบัติกับลูกค้าบางคนเท่านั้น


แหมๆ แล้วลูกค้าแบบฉันมันแตกต่างจากคนอื่นยังไงมิทราบครับ แม่หนองโพพันธ์ุดี??”


ให้ตายเถอะ หมอนี่มันเป็นอะไรนักหนานะ ชอบแซวหน้าอกหน้าใจฉันเสียจริงๆ ลามกได้ตลอดเวลา แต่ก็นะจะให้ฉันทำไงได้ แม่ให้มานิ และมันก็แอบใหญ่เกินตัวจริงๆ นั่นแหละ จนฉันเองบางทีก็เบื่อความเซ็กซี่ของตัวเองเหมือนกัน ><


แตกต่างที่ความหื่นของนายไงยะ และฉันก็จะไม่บริการให้ลูกค้าที่พูดจาลามก ทะลึ่งแบบนายด้วย ไม่มีมรรยาทที่สุดด่าไปให้สำนึก แต่เหมือนไม้เอกจะหน้าด้านหน้าทนเกินไป ถึงได้ทำหน้าตายียวนลอยไปลอยมา


หื่นอะไร๊ ฉันก็แค่...


แค่อะไร?” ฉันถามกลับ เริ่มมีน้ำโหนิดๆ


แค่ชอบเธอ


นะ นายย ว่าอะไรนะ???”


ฉันชอบแซวเธอ เพราะเธอเป็นเพื่อนของลิลลา เห็นพวกเธอสนิทสนมกับไอ้ขุนดี ฉันเลยอยากสนิทกับพวกเธอบ้างไง


ให้ตายเหอะ ฉันเกือบช๊อคตายแล้วนะ นึกว่าอีตาไม้เสียบผีสารภาพรักฉันต่อหน้าขุนทัพเสียอีก อย่าเชียวนะโว้ย! อย่าเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดกันเพราะแย่งฉันเลย


อร๊ายบ้า! >.,< นี่ฉันกำลังมโนอะไรอยู่เนี้ย!


ฉันหลับตาและส่ายหน้าเบาๆ เพื่อเรียกสติ แล้วกลับมาทำหน้าที่ของตัวเองต่อโดยเปลี่ยนเป้าหมายไปหาขุนทัพแทน แอบสบตาเบาๆ ให้พอใจหวิวๆ


นายจะรับอะไรไหม?”


อืม ขอเซต B กับชามะนาวขุนทัพเงยหน้าจากเมนูขึ้นมาสบตากับฉันเพื่อสั่งอาหาร ฉันแทบจะละลายไปตรงนั้นเลยล่ะ


หล่อ....หล่อเหลือเกิน โอ๊ยยยย ฉันอยากได้อยากโดนผู้ชายคนนี้มาก ทำไมนะ ทำไมความคิดชั่วๆ แบบนี้ต้องผุดขึ้นมาใต้จิตสำนึกฉันด้วยนะ อร้ายยยย!!!! ไม่ๆๆๆ ยัยโบอิ้ง! หล่อนจะมาคิดแบบนี้กับผู้ชายคนที่เพื่อนรักตัวเองแอบชอบแบบนี้ไม่ได้นะ พอๆ ทำงานทำหน้าที่ของตัวเองไป ยัยโบอิ้งเอ๊ยยยย….


ฉันพยายามเก็บอาการไว้เพราะมีสายตาคมๆ ของใครอีกคนจ้องอยู่ จึงเลี่ยงไม่ได้ที่ต้องหันไปหาหมอนั่นอีกครั้ง หน้าฉันตึงทันที


แล้วคุณลูกค้าล่ะคะต้องการรับอะไรดี อาหารพร้อมเครื่องดื่ม รับเป็นคอมโบ้เซตเลยไหมคะ มีทั้งชุด A อิ่มอร่อยไปทั้งชาตินี้จนถึงชาติหน้า หรือว่าจะรับเป็น ชุดB ชุดขนาดกำลังพอดี อิ่มนาน อิ่มลืม อิ่มไปเลยว่าเคยเกิดมาได้กิน พอดีว่าช่วงนี้เราจัดโปรโมชั่นอยู่ เหมาะสำหรับลูกค้า VIP แบบคุณลูกค้าไม่ทราบว่าจะรับชุดไหนดีคะ?”


เธอนี่มันสองมาตรฐานจริงๆ เลยนะโบอิ้ง พูดกับไอ้ขุนซะดิบดี ทีกับฉันละยังจะแซะ ยังกวนประสาทไม่เลิกนะ เดี๋ยวเหอะ ระวังจะเสียใจ ฉันน่ะร้ายกว่าที่เธอคิดนะ ยัยตัวแสบ


ทำไมเหรอคะ? จะเอาเรื่องไปฟ้องกับทางผู้จัดการเลยไหมคะ อยากจะทำให้ฉันโดนไล่ออกเลยไหมล่ะ บอกเลยว่าโนสนโนแคร์นะคะ


ใครจะหาว่าฉันสองมาตรฐานก็ตามใจเถอะ แต่ถ้าต้องมาเจอลูกค้าจิตๆ แบบหมอนี่ พูดเลยว่าฉันไฝว้สุดตัวนะคะ!

TO BE CONTINUED


ชอบเรื่องนี้จิ้มเลย

TALK::วอแหวน

สวัสดีค่ะ เรื่องนี้ 'วุ่นรักยัยตัวแสบ' ไรท์นำมารีอัพใหม่นะคะ

สำหรับผู้อ่านที่น่ารัก ที่เพิ่งติดตาม อาจจะยังไม่รู้ว่าเรื่องนี้ ไรท์ก็แต่งเหมือนกัน ฮาาาา

ที่สำคัญเรื่องแรกด้วย เรื่องนี้จะเป็นรุ่นพ่อแม่ของ 'รุ่นพี่พลูโต' ใน 'รุ่นพี่แกล้งรักนะ'

อยากให้กดติดตามและเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ


คอมเม้นท์มาติชมได้เต็มที่เลยนะ ไรท์พร้อมรับฟังและจะนำไปปรับปรุงแก้ไขค่ะSET
LIKE PAGE "วอแหวน"
[ติดตามนิยาย+เข้ากลุ่มลับ]

+++

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

254 ความคิดเห็น