บัญชารักจอมเถื่อน

ตอนที่ 54 : บทที่ 14(4)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,623
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 111 ครั้ง
  30 มี.ค. 61


“จริงสิ ลืมไปเสียสนิทเลย” รัตน์วลีร้องออกมาเมื่อนึกขึ้นได้ “ขอบใจนะ” หญิงสาวบอกอีกฝ่ายพลางผลักประตูให้ปิด ทว่าสายตาซอกแซกของอีกฝ่ายก็ทำให้เธอชะงักมือแล้วถามออกไป... “มีอะไรหรือเปล่า”

“ปะ...เปล่าค่ะ คุณรัตน์ตื่นเช้าจังเลยนะคะ”

“พอดีเพื่อนโทรมาก่อนหน้าที่นวลจะมาปลุกแป๊บหนึ่งน่ะ”

“อ้อ มิน่าล่ะ”

“มิน่าอะไรเหรอ”

“ก็นวลได้ยินเสียงคุณรัตน์คุยกับใครสักคน”

“พอดีขี้เกียจถือโทรศัพท์น่ะก็เลยเปิดโฟน” เธอคาดไม่ผิดจริงๆ อีกฝ่ายคงได้ยินเสียงเธอกับเอริคถึงได้ทำหน้าแปลกๆ ตั้งแต่เธอเปิดประตูห้องแล้ว

“โทรหากันแต่เช้าแบบนี้ คงไม่ใช่เพื่อนธรรมดาแน่ๆ แฟนเหรอคะ”

“...” รัตน์วลีไม่ได้ตอบอีกฝ่ายกลับไป และไม่ได้ยิ้มตอบด้วย อีกฝ่ายจึงรู้ว่าตัวเองกำลังล่วงล้ำความเป็นส่วนตัวของเจ้านาย

“นวลขอตัวนะคะ เดี๋ยวเตรียมของใส่บาตรไม่ทัน”

“ออกมาได้แล้วค่ะ” พออีกฝ่ายก็หมุนตัวเองออกไป รัตน์วลีดันประตูปิด แล้วพูดขึ้น และพอได้ยินเสียงเธอชายหนุ่มก็ออกมาจากที่ซ่อน “ใส่บาตรพร้อมกันไหมคะ”

“ไม่ดีกว่า”

ใบหน้าหล่อเหลาราบเรียบจนดูไม่ออกว่าเขาคิดอะไรอยู่ก็จริง แต่เธอก็รู้ว่าเขากำลังคิดถึงเรื่องใส่บาตรที่มีน้าเธออยู่ตรงนั้นด้วย

“งั้นเดี๋ยวรัตน์ออกไปดูก่อน แล้วพี่ค่อยออกไปนะคะ” รัตน์วลีก็พูดขึ้น ก่อนจะค่อยๆ ดึงประตูห้องที่เพิ่งปิดลงให้เปิดออกอีกครั้ง

 

มือหนาที่จับปอยผมทัดหูให้ และไออุ่นที่แนบมากับแผ่นหลังทำให้รัตน์วลีหันขวับกลับไปมอง เธอรู้ว่ามีใครบางคนเดินเข้ามาในห้องครัว แต่เพราะกำลังจอจ่ออยู่กับการตักข้าวต้มใส่ถ้วยจึงไม่ได้หันกลับไปมองว่าเป็นใคร และก็ไม่คิดด้วยว่าคนที่เข้ามาจะเป็นเอริค ที่ไม่ได้คิดยิ่งกว่าคือในที่ที่ใครอาจจะมาเห็นได้เขาจะกล้าเข้ามาใกล้ขนาดนี้

“หอมจัง”

                “ไปนั่งรอที่โต๊ะเลยค่ะ เดี๋ยวรัตน์ยกไปให้”

                สิ้นคำพูดของเธอคนด้านหลังก็กดริมฝีปากลงมาที่แก้มของเธอหนักๆ แล้วสูดลมหายใจเข้าปอดลึกๆ สื่อให้รู้ว่าสิ่งที่เขาว่าหอมไม่ใช่ข้าวต้มทะเลในหม้ออย่างที่เธอเข้าใจ

“ถอยออกไปก่อนค่ะ” หน้าของเธอร้อนเห่อไปหมดเพราะความเขินอาย

“ไม่อยากถอย” เอริคว่าพลางขยับกายเสียดสีกับบั้นท้ายกลมกลึงอย่างอยากแกล้ง วันนี้รัตน์วลีอยู่ในชุดเสื้อเชิ้ตสีครีม กับกระโปรงสีกรมท่าทรงสอบยาวเลยเข่าขึ้นมาเล็กน้อย แม้จะแต่งกายด้วยชุดมิดชิดสุภาพ แต่ก็หาได้ปกปิดความน่ามองของเรือนร่างเล็กทว่าสมส่วนนั้นได้เลย

“แต่ต้องถอยค่ะ เพราะรัตน์ตักไม่ถนัดค่ะ” ไม่ใช่แค่ตักไม่ถนัดหรอก แต่ไออุ่นจากร่างหนา ลมหายใจร้อนผ่าวที่มีกลิ่นเปปเปอร์มิ้นท์และครีมโกนนวดจางๆ มันทำให้สติสตังของเธอไม่อยู่กับเนื้อกับตัว และพอเธอพูดอย่างนั้น ร่างสูงก็ยอมถอยห่างออกไป แต่เพียงเล็กน้อยพอให้เธอตักข้าวต้มใส่ถ้วยได้ถนัดขึ้นเท่านั้น

“หายไปไหนกันหมด”

“นวล กับเจี๊ยบออกไปเก็บของที่หน้าบ้านค่ะ คุณลุงยังไม่ลงมาจากห้อง น้ากานต์กำลังไป...ตาม” รัตน์วลีตอบคำถามด้วยน้ำเสียงสบายๆ ไม่ได้คิดอะไร ทว่าเธอยังพูดไม่จบด้วยซ้ำ ร่างสูงก็ถอยห่างออกไปทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ทำท่าไม่ยอมถอยออกไปง่ายๆ

รัตน์วลีหันไปมองคนตัวสูงที่ย้ายตัวเองไปยังเครื่องชงกาแฟ ใบหน้าของเขายังคงราบเรียบไร้อารมณ์เหมือนตอนที่หยอกล้อเธอเล่นไม่มีผิด แต่คงเป็นเพราะใช้เวลาอยู่ด้วยกันแทบตลอดมาช่วงระยะหนึ่ง จึงทำให้เธอรู้ว่ามันไม่เหมือนกันเลยสักนิด

“นี่เจี๊ยบกับนวลยังเก็บของไม่เสร็จอีกเหรอ”

เสียงที่ดังขึ้นทำให้รัตน์วลีรู้สาเหตุที่ทำให้ท่าทางของชายหนุ่มเปลี่ยนไปได้ทันที ก็เพราะคนที่เข้ามาในห้องนี้เป็นคนที่เขาเกลียดนั่นเอง

รัตน์วลีกัดริมฝีปากแน่นด้วยความรู้สึกอัดอั้น ก็คนที่เขาเกลียด ดันเป็นคนเดียวกับคนที่เธอรักนี่สิ

“น่าจะยังนะคะ ยังไม่เห็นมีใครกลับเข้ามาสักคน”

“ช้าจริง ส่งมา น้ายกไปเอง” กานต์สินีว่าพลางสาวเท้าเข้ามารับถาดอาหารจากเธอ

“เดี๋ยวรัตน์ชงให้” พอผู้เป็นน้าเดินออกไปจากห้องรัตน์วลีก็เดินไปยืนข้างร่างสูงที่กำลังง่วนอยู่กับการชงกาแฟ หญิงสาวเอื้อมมือไปหมายจะรับแก้วเซรามิกจากมือหนา ทว่าเขากลับชักมือออกห่าง

“ทำเอง ไปกินข้าวเถอะ”

“ค่ะ” รัตน์วลีค่อยๆ ดึงมือที่ยื่นไปเก้อกลับ และหลายวินาทีทีเดียวกว่าเธอจะตอบเขากลับไปได้

เธอไม่รู้เลยว่าเรื่องระหว่างเธอกับเขาจะเป็นยังไงต่อไป ไม่รู้ว่าความชอบที่เขามีมันจะพัฒนาขึ้นจนชนะความเกลียดที่เขามีต่อคนที่เธอรักได้ไหม ไม่รู้ว่าตัวเองควรหยุดเสียตอนนี้ หรือปล่อยให้มันดำเนินต่อไป... เธอไม่รู้อะไรสักอย่างเดียว!


มาแล้วจ้า

ตอนที่แล้วที่อัพเมื่อวานเหมยอัพซ้ำ แก้ไขให้แล้วนะคะ

ถ้าเหมยอัพซ้ำ แจ้งไปที่เพจ หรือเฟสได้เลยค่ะ จะได้รับแก้ แงๆ

ช่วงนี้ไม่ค่อยได้นอน เบลอหนักมาก

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 111 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,083 ความคิดเห็น

 1. #1012 pookpook502 (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 27 มีนาคม 2561 / 19:35
  รอนะค่ะสนุก
  #1,012
  0
 2. #1011 aemly (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 27 มีนาคม 2561 / 18:19
  ยังไงต่อนะออเจ้า
  #1,011
  0
 3. #1010 fonuss27 (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 27 มีนาคม 2561 / 18:03
  รัตน์สู้ๆๆๆ
  #1,010
  0