บัญชารักจอมเถื่อน

ตอนที่ 52 : บทที่ 14(2)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,240
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 126 ครั้ง
  23 มี.ค. 61


กว่าคนเมาจะนิ่งมากพอที่จะพูดรู้เรื่องก็กินเวลาไปเกือบยี่สิบนาที เมื่อบวกกับเวลาที่ต้องขับรถไปส่งเธอที่คอนโดตอนนี้ก็กินเวลาไปเกือบชั่วโมง หลังจากประครองร่างโซเซไปยังเตียงกว้าง เขาก็ตั้งใจจะกลับเลย ทว่าคนเมากลับคว้าแขนของเขาไว้แน่น

“นายเป็นห่วงฉันใช่ไหม”

“นอนซะ”

“ตอบคำถามฉันมาก่อน ที่นายมาหาฉันวันนี้เพราะนายเป็นห่วงฉันใช่ไหม”

“อืม ต่อไปก็อย่าไปผับคนเดียวอีกก็แล้วกัน”

สิ้นคำตอบ คนที่เงยหน้าจ้องเขาอยู่ก็ทำในสิ่งที่เขาไม่คาดคิดมาก่อนว่าเธอจะกล้าทำ แขนกลมกลึงตวัดโอบเข้าที่คอเขา ก่อนที่ร่างสมส่วนจะยืดตัวขึ้นมาแตะริมฝีปากกับริมฝีปากของเขา แต่เอริคกลับขยับตัวถอยห่างอย่างถนอมน้ำใจ เขาจับมือเล็กที่คล้องรอบคอของตัวเองออก จับมือเธอไว้ แล้วพยายามดันหญิงสาวให้นอนลง

“เมาแล้วนอนเถอะ”

มีเหตุผลอยู่สองข้อที่ทำให้เขาไม่ได้ตอบสนองเธออย่างเท่าเทียม หนึ่ง...เธอคือเพื่อน เขาไม่อยากทำลายมิตรภาพดีๆ ที่มีต่อกันมานาน สอง... ณ เวลานี้ เขาไม่อยากยุ่งเกี่ยวกับใครอีกแล้วนอกจากคนที่อยากรีบกลับไปหาคนเดียว

“ฉันมีอะไรจะบอกนาย เป็นความลับที่ฉันเก็บไว้มานาน มันอัดอั้นจะแทบจะระเบิดอยู่แล้ว”

“ไว้ไม่เมาค่อยบอก”

“ฉันรักนาย ได้ยินไหม ฉันร้ากนาย ร้ากนาย รักนาย” เมริษาพูดขึ้นโดยไม่สนใจว่าชายหนุ่มจะพูดอะไร

“ขอบคุณสำหรับความรู้สึกดีๆ ที่เธอมีให้ฉันนะเมญ่า ขอโทษด้วยที่ฉันคงตอบรับความรู้สึกของเธอไม่ได้” เมริษาคงเมามากไม่อย่างนั้นเธอคงไม่พูดความรู้สึกของตัวเองออกมา ตอนไม่เมาเมริษาไม่เคยพูด และปกปิดความรู้สึกของตัวเองได้ดีมาตลอด

เอริคถอนหายใจออกมา ยิ่งเพ่งพิศดวงหน้าเรียว เขาก็ยิ่งรู้สึกได้ว่าคนตรงหน้าเปลี่ยนไปมากแค่ไหน สาวห้าวแสนแสบถูกแทนที่ด้วยท่วงท่าสง่างามราวกับแม่เสือสาว เสื้อยืดกางเกงยีนถูกเปลี่ยนเป็นเดรสรัดรูป สั้นจู่ ริมฝีปากที่เคยเป็นสีกุหลาบแรกแย้มถูกแต่งแต้มด้วยสีจัดจ้าน ดวงตาคมเฉี่ยวเกิดจากการวาดเขียน ผมที่เคยเป็นสีดำและตรงสลวย ถูกย้อมเป็นสีน้ำผึ้งและถูกดัดเป็นลอนอ่อนๆ ตอนแรกเขาไม่รู้ว่าอะไรดลใจให้เธอเปลี่ยนตัวเองมากมายขนาดนี้  ซึ่งถ้าไม่ใช่เพราะเมื่อแปดปีก่อนเธอเมามาก จนพรั่งพรูทุกอย่างออกมาเหมือนกับครั้งนี้ไม่มีผิด เขาเองก็คงไม่รับรู้ความรู้สึกลึกๆ ของเธอ

แม้จะรู้สึกอึดอัดกับความรู้สึกของเธอ กับสายตาที่มองมายามที่เธอเผลอ แต่เพราะการที่เป็นเพื่อนกันมานาน จะให้ตัดขาดก็ทำไม่ได้ อีกทั้งหลังจากพูดเพราะเมา เมริษาก็ไม่ได้พูดถึงความรู้สึกนั้นอีกเลย ไม่รู้ว่าเธอเมาจนไม่รู้เรื่อง หรือเพราะว่าตัดใจได้แล้วจากคำตอบของเขากันแน่ แต่จากคำพูดของเธอตอนนี้เขาคิดว่าคงเป็นอย่างแรกเสียมากกว่า

“นายมาหาฉัน นายเป็นห่วงฉัน”

“ห่วงในฐานะเพื่อน มาหาในฐานะเพื่อน” เอริคถอนหายใจออกมาเบาๆ เมื่อเห็นน้ำตาของคนตรงหน้าไหลออกมาหยดแล้วหยดเล่า

“ฉันไม่ดีตรงไหน”

“ไม่ใช่ไม่ดี”

“แล้วทำไมไม่รัก ตอบมาสิ ทำไมไม่รัก” เมริษาสะบัดมือออกจากการเกาะกกกุมของเขาแล้วทุบกำปั้นมาที่อกของเขา แต่เอริคก็ทำเพียงปล่อยให้เธอทุบจนพอใจ

“ฉันก็ไม่รู้จะตอบยังไงเหมือนกันว่าทำไมไม่รัก รู้แค่ว่าไม่รัก” ใช่! เขาเองก็ไม่รู้จะตอบอย่างไรดีเหมือนกัน ผู้หญิงที่อยู่ด้วยแล้วสบายใจ ทำดีด้วย ทำทุกอย่างให้มาตลอดกลับไม่รัก ไม่เคยแม้แต่คิดว่าจะรักได้ แต่กับคนที่ไม่เคยเห็นว่าดี คนที่ไม่ควรจะรักเขากลับรักเสียจนถอนตัวไม่ขึ้น 

“ตอนนี้ไม่รัก แล้วต่อไปจะรักได้ไหม ฉันรอได้นะ นานแค่ไหนก็รอได้ แค่นายบอกให้รอ”

“อย่า...”

“ฉันจะรอ” เอริคพูดไม่ทันจบคนเมาก็ร้องออกมาทั้งน้ำตา มือเล็กถูกยกขึ้นปิดหู แล้วหลับตาลงเหมือนไม่อยากรับรู้ ไม่อยากรับฟังอะไรทั้งนั้น “กลับไปเถอะฉันอยากอยู่คนเดียว”

“งั้นฉันไปนะ”

เมื่อไม่มีเสียงตอบรับจากคนที่ที่ยังปิดหูหลับตาแน่นเอริคถอนหายใจออกมาอีกครั้งก่อนจะยอมถอยออกมาเงียบๆ

ไม่รู้ว่าต่อจากนี้ความสัมพันธ์ระหว่างเขากับเมญ่าจะเป็นอย่างไรต่อไป ขนาดตัวเขาเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าอยากให้เป็นอย่างไร ระหว่างอยากให้มันจบๆ ไปซะ เธอจะได้ไม่ต้องทรมาน เขาจะได้ไม่ต้องทนอึดอัด หรือให้เธอเมาจนลืมทุกอย่างอย่างที่เคยเป็นมาแล้วครั้งหนึ่ง แล้วกลับมาเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันเช่นเดิม ซึ่งจะไม่ว่าจะเมริษาจะเลือกให้เป็นอย่างไร เขาก็จะเคารพการตัดสินใจของเธอ

"บัญชารักจอมเถื่อน" วางขายใน "ร้านนายอินทร์" ทั่วประเทศแล้วค่ะ

ถ้าหาไม่เจอถามที่พนักงานนะคะ

บางทีที่วางหน้าร้านอาจหมด แต่เขามีสต็อกเก็บค่ะ

ส่วน "ซีเอ็ด บีทูเอส" มีบางสาขาค่ะ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 126 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,083 ความคิดเห็น

 1. #1006 25142551 (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 21:38
  เห็นทีมาริษาไม่ยอมง่ายๆ หรอก ถ้าเอริคไม่ชัดเจนแบบนี้
  #1,006
  0
 2. #1005 7199 (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 10:21
  รออยุ่จร้า
  #1,005
  0
 3. #1004 aemly (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 24 มีนาคม 2561 / 07:21
  จะยังไงต่อน๊าาา
  #1,004
  0