The grid | นิยายรัก | upside-down

ตอนที่ 2 : Prologue

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 25
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    29 มิ.ย. 60

 


“คริสตัล เวสต์ คิม....”

“คริสตัล....” สองมือของชายที่ฉันรู้จักและคุ้นเคยมานับ 10 ปี ดึงมือฉันประกบกับใบหน้าอันซีดเผือกของเข้า ทว่าริมฝีปากสีแดงค่อยๆ ปริเสียงออกมา ในหัวฉันมีแต่ความว่างเปล่าพร้อมกับโสตประสาทที่กำลังนึกเพ้อถึงสิ่งที่เขากำลังจะพูดขึ้นต่อไปขึ้น ฉันค่อยๆ เงยหน้ามองในตาสั่นไหวที่จ้องมองใบหน้าฉัน

“เป็นไปได้ไหม ที่เราจะอยู่ด้วยกันตลอดไป”  เสียงกลืนน้ำลายนั่นทำให้หัวใจฉันเต้นถี่ขึ้นเรื่อยๆ  “เป็นไปได้ไหมที่ฉันจะดูแลเธอไปชั่วชีวิต” ชายคนตรงหน้าสบตาฉันด้วยความนิ่งงัน ในตาเขาสั่นไหวและรอคอยคำตอบของฉัน ไม่รู้ทำไมลำใส้ฉันมันปั่นป่วนขนาดนี้ เหมือนกับมีอะไนบินไปรอบๆ ท้อง วนไปวนมา 

“ฉันรักเธอนะ” 

“….”

“ เราแต่งงานกันได้ไหม?”  คำถามที่ฉันคาดหวังหลุดมาจากปากผู้ชายที่ทำให้ท้องใส้ฉันปั่นป่วนอยู่ตรงหน้า นิ้วมือใหญ่ที่ทาบอยู่บนใบหน้าฉันค่อยๆ ไล้ไปตามพวงแก้มและคาง

“ฉัน..” 

ฉันตอบไม่ได้.... 

ทำไมมันถึงเกิดความสับสนล่ะ ทำไมฉันไม่สามารถพูดคำนั้นออกไป... ว่าฉันตกลง...“คริส!” 

เสียงเรียกของใครบางคนทำให้ฉันและชายตรงหน้าไปหันไปมองที่ต้นทางของเสียง เราทั้งคู่หลุดจากพวงค์ เราหันไปมองใบหน้าที่เหนื่อยหอบที่มากับเสียงหายใจรัวๆ เป็นสั่มๆ เม็ดเหงื่อจากหัวคิ้วไหลลงมาที่ปลายคางของเขาทำให้รู้ว่าร่างกายของเขาออกแรงมากมาย

เขาคือผู้ชายคนที่สองที่ฉันรู้จักมากว่า 10 ปีเช่นกัน ว่าแต่เขามาทำไม...

แววตาของเขาสั่นไหว พร้อมกับมองผู้ชายที่อยู่ข้างๆ ฉัน จากนั้นเขาก็พูดออกมา   “อย่าพึ่งตอบตกลงสิ”

ทำไมล่ะ? ฉันได้แต่คิด ก่อนที่เสียงของฉันจะเล็ดลอดจากการตั้งคำถามในหัวตัวเองนั้น เขาก็พูดตัดหน้าฉันไปก่อน

“อย่าพึ่งไปบอกว่าเธอรักเขา ในเมื่อเธอรักฉันนิ” 

“!!!!”

ความเงียบปกคลุมบรรยากาศโดยรอบราว เมฆที่เคยใสราวกับน้ำค้างบนเถือกเขากลับกลายเป็นว่ามันถูกทำให้หม่นหมองราวกับมันรู้ว่าบรรยากาศตรงนี้มันไม่ปกติอีกต่อไปแล้ว คำถามคือเกิดอะไรขึ้น

มีผู้ชายสองคนที่ฉันสนิทมาทั้งชีวิต อยู่ๆ ก็มาบอกว่ารักฉัน ถ้าหากว่ามีกระเป๋าวิเศษโดเรมอน ฉันคงอยากจะใช้ประตูวิเศษเพื่อพาฉันไปที่ใดสักที่ ไม่ใช่เพราะหนีหรอกนะ แต่คงไปตั้งหลักและทบทวนสิ่งที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ 

ฉันคงต้องถามตัวเองว่ามันเกิดอะไรขึ้น? 
คลิสตัล เวลสต์ คิม วัย 28 ปี 


  CR.SQW

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1 ความคิดเห็น