หวานใจเจ้าพ่อเถื่อน

ตอนที่ 9 : บทที่ 2 คฤหาสน์เจ้าพ่อ 80%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 23,095
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 110 ครั้ง
  14 มิ.ย. 63


ราฟาเอลเดินอ้อมโต๊ะทำงานมะฮอกกานีขัดเงาวาววับไปทิ้งตัวลงบนเก้าอี้ทำงานที่บุด้วยหนังสีดำเนื้อนิ่มซึ่งตั้งอยู่กลางในห้องทำงานกึ่งห้องหนังสือขนาดใหญ่ ทันทีที่เขานั่งลง เสียงโทรศัพท์ของเขาก็กรีดร้องขึ้นมาอย่างบ้าคลั่ง

ชายหนุ่มก้มหน้าจอโทรศัพท์ที่เพิ่งล้วงออกมาจากกระเป๋ากางเกง ใบหน้าคมคายเครียดขรึมขึ้นตอนที่เห็นว่าใครเป็นคนโทรมา ราฟาเอลพ่นลมหายใจออกมาหนักๆ ก่อนจะกดรับสาย

          “สวัสดีครับคุณลุง” น้ำเสียงถูกปรับให้ราบเรียบแม้ว่าจะรู้สึกเบื่อหน่ายเพียงใด โรเบิร์ตเป็นพี่ชายของพ่อเขา แม้ไม่ใช่พี่ชายแท้ๆ แต่พ่อของเขาก็ให้ความนับถือพี่ชายคนนี้เป็นอย่างมาก แม้เขาจะไม่ได้เกรงกลัวโรเบิร์ต แต่ความเกรงใจก็ยังคงพอมีให้

          “หลานไม่เป็นอะไรใช่ไหมราฟาเอล”

“ผมสบายดีครับ ไม่มีแม้แต่รอยขีดข่วน” ราฟาเอลว่าด้วยน้ำเสียงเรียบเฉย แม้อีกฝ่ายจะไม่เอ่ยออกมาตรงๆ แต่เขาก็รู้ดีว่าโรเบิร์ตกำลังหมายถึงเรื่องการลอบยิงที่เพิ่งเกิดขึ้นหมาดๆ

          “แล้วพอจะรู้ไหมว่าเป็นพวกไหน”

          “ตอนนี้ยังครับ”

          “มีอะไรให้ลุงช่วยก็บอกนะ”

“ขอบคุณครับ แต่ไม่เป็นไรผมจัดการเองได้ แค่นี้นะครับพอดีผมมีงานต้องจัดการ” ราฟาเอลว่าก่อนจะกดวางสาย เขาเงยหน้ามองคนสนิทที่เพิ่งเดินเข้ามาแล้วถามขึ้นทันทีอย่างไม่พูดพร่ำทำเพลง

“มือปืนนั่นเป็นไงบ้าง”

“อยู่โรงพยาบาลครับ ยังไม่ฟื้น แต่ก็ยังไม่ตาย”

“มันเป็นใคร?”

“ตอนนี้ยังไม่ทราบครับ ทางร้านอาหารนั่นบอกว่าผู้ชายคนนี้มาสมัครงานที่ร้านได้แค่อาทิตย์เดียว...”

“อาทิตย์หนึ่งตรงกับวันที่เริ่มมีการนัดหมายพอดี มีไม่กี่คนที่รู้ว่าฉันจะไปที่นั่นล่วงหน้านานขนาดนั้น” ราฟาเอลขมวดคิ้วแน่น ก่อนจะเอ่ยออกมาด้วยน้ำเสียงเครียดจัด เมื่อทุกอย่างที่เกิดขึ้นวันนี้อาจเป็นคนใกล้ตัว และบางทีอาจจะเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ในอดีตด้วย

“ใช่ครับ มันทำให้เราจำกัดวงได้แคบลง” ซอว์เยอร์พยักหน้าเห็นด้วย น้ำเสียงของบอดี้การ์ดมือดีเคร่งเครียดไม่ได้ต่างจากผู้เป็นนายนัก “แล้วมือปืนนั้นก็มาสมัครงานพร้อมกับผู้หญิงคนนั้น ผมตรวจสอบดูแล้ว ประวัติของมือปืนนั่นเป็นประวัติที่ถูกปลอมขึ้นมา ส่วนของผู้หญิงคนนั้นเป็นของจริง”

“มีแค่สองคนใช่ไหมที่สมัครงานในช่วงนั้น”

“ใช่ครับ ช่วงนั้นมีแค่สองตำแหน่งที่เปิดรับพนักงานใหม่”

เมื่อได้รับคำตอบ ราฟาเอลก็เงียบไปครู่หนึ่งก่อนจะเอ่ยขึ้นมาอีกครั้ง...

“ปล่อยข่าวออกไปว่ามือปืนนั่นถูกยิงตาย ให้มีแค่ฉัน นาย กับคนของเราเท่าที่จำเป็นต้องใช้ในการเฝ้ามือปืนนั่นเท่านั้นที่รู้ว่าข่าวนี้เป็นแค่ข่าวลวง ถ้าเกิดข่าวหลุดออกไป เราจะได้จำกัดวงได้แคบลงอีกว่าใครเป็นหนอนบ่อนไส้ แล้วก็หาคนที่ไว้ใจได้คอยจับตามองทุกคนที่รู้เรื่องการนัดหมายครั้งนี้ด้วย”

“รวมถึงคุณโรเบิร์ตด้วยใช่ไหมครับ” ซอว์เอยร์เอ่ยขึ้น แม้ว่าโรเบิร์ตจะเปรียบเสมือนคนในครอบครัวของผู้เป็นนาย แต่โรเบิร์ตที่เป็นผู้นัดหมายครั้งนี้ก็เป็นผู้สงสัยอันดับต้นๆ เขาจึงปล่อยให้ผ่านไปเฉยๆ โดยไม่ตรวจสอบไม่ได้

“อืม” ราฟาเอลส่งเสียงในลำคอตอบรับพลางพ่นลมหายใจออกมาหนักๆ

แม้จะไม่ได้คิดว่าพี่ชายต่างสายเลือดที่สนิทกับบิดามาก และเห็นตนมาตั้งแต่เล็กแต่น้อยจะเป็นคนที่วางแผนร้านในครานี้ แต่เขาก็ไม่อยากให้ทุกอย่างผิดพลาดเพียงเพราะความไว้ใจที่มากเกินไป และเขาก็รู้ว่าซอว์เยอร์ก็คิดอย่างเดียวกัน

“แล้วผู้หญิงคนนั้น?”

ซอว์เยอร์ตั้งคำถามแต่ผู้เป็นนายกับตอบกลับด้วยคำถามเช่นเดียวกัน...

“ผู้หญิงคนนั้น ทำไม?”

“ผมว่ามันอันตรายเกินไปที่จะเก็บผู้หญิงคนนั้นไว้ใกล้ตัว เธออาจเป็นพวกเดียวกับ...” ซอว์เยอร์เอ่ยขึ้นด้วยน้ำเสียงเคร่งขรึม เขารู้ดีว่าสิ่งที่เขาพูดออกไปไม่ใช่ผู้เป็นนายไม่รู้ เพียงแต่อีกฝ่ายไม่อยากจะพูดถึงเท่านั้น แต่ยังไงเขาก็จำเป็นจะต้องเตือน ทว่าพูดยังไม่ทันจบเสียงเข้มๆ ของผู้เป็นนายแทรกขึ้นกลางปล้อง...

“นายบอกเองว่าประวัติของเธอเป็นของจริง”

“แต่ก็อาจจะเป็นกลลวงของศัตรู”

“ถ้าเป็นอย่างที่นายคิด เธอก็อาจจะเป็นเบาะแสเดียวที่จะทำให้เรารู้ว่าคนที่อยู่เบื้องหลังการลอบทำร้ายฉันครั้งนี้เป็นใคร และคนคนนั้นก็อาจจะเป็นคนเดียวกับคนที่ฆ่าพ่อกับแม่ของฉันก็ได้ สิบปีแล้วที่ไม่มีอะไรคืบหน้า ฉันไม่อยากให้เราเสียโอกาสนี้ไป” ทุกครั้งที่เข้าใกล้หลักฐานหรือคนที่ดูเหมือนจะเป็นเบาะแสสำคัญในการสืบสาวหาคนบงการฆ่าพ่อแม่ของเขา หลักฐานก็จะถูกกำจัดอย่างหมดจดก่อนที่เขาจะได้รู้ความจริงทุกครั้ง หากหญิงสาวคนนั้นถูกส่งมาเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจของเขาจริงๆ เธอคงมีชีวิตรอดอยู่ได้อีกไม่นาน ทว่า...

บางสิ่งบางอย่างในใจก็ถกเถียงสิ่งที่สมองคิดว่า เธอไม่ใช่!’ 


มาต่อให้แล้วจ้าาาาาา

สำหรับใครที่มีเรื่อง "เล่ห์ร้ายร่ายรัก" หรือ เล่ห์ร้ายลวงใจ 

เหมยลงตอนพิเศษให้อ่านแล้วนะคะ

ใครไม่มีก็โหลดมาอ่านเล่นๆ ได้จ้า (โหลดฟรี)

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 110 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,018 ความคิดเห็น

 1. #870 surerat_bebee (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2563 / 21:51
  สนุกค่ะ รอค่ะ
  #870
  0
 2. #138 Paiky Klongluang (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 9 มกราคม 2559 / 18:08
  ทำไมเฮียไม่ลงไปช่วยอาบ 5555
  #138
  2
  • #138-1 mhoeymhoey(จากตอนที่ 9)
   11 มกราคม 2559 / 18:41
   เล่นตัวนิดหนึ่งก่อนนะ
   #138-1
  • #138-2 Dekying_Totojung(จากตอนที่ 9)
   15 มิถุนายน 2563 / 11:31
   อยากได้อีบุ๊คค่า เมื่อไหร่หน้อ
   #138-2