หวานใจเจ้าพ่อเถื่อน

ตอนที่ 39 : บทที่ 9 ความรู้สึกที่ไม่ควรเกิดขึ้น! 25%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 21,962
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 154 ครั้ง
  1 ก.ค. 63
 “เจอกันตอนเที่ยง” 

เสียงทุ้มดังก้องสะท้อนไปมาในหัวตั้งแต่สองชั่วโมงที่แล้วจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่หยุด และนั่นก็ทำให้มินลดาแทบทำงานไม่ได้ นัยน์ตาสีนิลเหลือบมองนาฬิกาข้อมือทุกๆ ห้านาทีอย่างวิตกจริต

เขาก็แค่จะมากินข้าวกลางวันที่นี่ ทำไมต้องตื่นเต้นแบบนี้ด้วยนะ... มินลดาก่นว่าตัวเองในใจ รู้สึกได้ถึงหัวใจที่เต้นตึกตักด้วยจังหวะที่ทั้งเร็วทั้งแรงมากกว่าปกติ

เข็มวินาทีเดินต่อไปเรื่อยๆ จนกระทั่งเลยเวลาเที่ยงมาเกือบสิบนาทีแล้ว แต่เธอกลับไม่เห็นวี่แววของคนที่ไว้ว่า เจอกันตอนเที่ยง ไม่ต้องออกไปดู เธอก็รู้ว่าตอนนี้เขาไม่ได้อยู่ที่ห้องอาหาร เพราะข่าวท่านประธานใหญ่ลงมากินข้าวที่ห้องอาหารแห่งนี้ดูเหมือนจะเป็นหัวข้อสนทนายอดนิยมของพนักงานเลยล่ะ โดยเฉพาะหัวข้อที่ว่า อะไรหรือใครที่ทำให้ท่านประธานใหญ่ของกาสิโนลงมาที่ห้องอาหารแห่งนี้บ่อยๆ ทั้งที่เมื่อก่อนถ้าไม่ใช่เพราะต้องมาตรวจงาน พนักงานของห้องอาหารก็แทบไม่เห็นหน้าของท่านประธานบริหารด้วยซ้ำ

          บางคนคิดว่าห้องอาหารแห่งนี้อาจจะมีปัญหาอะไรสักอย่าง หลายคนคิดว่าท่านประธานอาจจะติดใจรสชาติอาหารของห้องอาหารแห่งนี้เข้าให้แล้ว ต่างคนต่างถกเถียงกันไปต่างๆ นาๆ แต่ตอนนี้ดูเหมือนพนักงานเกือบทุกคนจะคิดตรงกันแล้ว ดูจากสายตาที่เหลือบมาทางเธอเป็นพักๆ และบทสนทนากระซิบกระซาบที่พยายามไม่ให้เธอได้ยินก็ยืนยันได้เป็นอย่างดี แต่ก็ยังดีที่ไม่มีใครกล้าถามอะไรเธอแม้แต่คำเดียว

อาจเป็นเพราะเธอเพิ่งมาทำงานที่นี่ได้แค่อาทิตย์เดียว จึงไม่มีใครสนิทด้วยมากพอที่จะกล้าถาม หรืออาจเพราะหากเธอเป็นอย่างที่พวกเขาคิด คงไม่เป็นผลดีแน่หากคำถามของพวกเขาทำให้เธอไม่พอใจ

โชคยังดีที่ยังไม่มีใครรู้ว่าเธอพักห้องเดียวกับราฟาเอล ไม่งั้นความคลางแคลงใจที่เป็นอยู่ตอนนี้คงกลายเป็นความแน่ใจไปแล้ว ถึงแม้ว่าเธอกับเขาจะแค่นอนห้องเดียวกันเฉยๆ ก็เถอะ

เพราะไม่อยากให้มีคำครหานี่แหละ ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอถึงคอยหลบๆ ซ่อนๆ เวลาต้องขึ้นไปบนชั้นสูงสุด...

เธอจะใช้ลิฟต์พนักงานจากชั้นนี้ไปชั้นอื่นๆ แล้วค่อยใช้ลิฟต์ส่วนตัวของท่านประธานใหญ่ขึ้นไปบนชั้นสูงสุดโดยพยายามไม่ให้เพื่อนร่วมงานหรือคนที่รู้จักหน้าค่าตาพบเห็น จนถึงตอนนี้จึงยังไม่มีข่าวเรื่องที่เธออยู่ห้องเดียวกับท่านประธานบริหารหลุดออกมา และอาจมีหลายคนที่ทักว่าเธอหน้าคล้ายกับหญิงสาวที่มากินข้าวกับท่านประธานใหญ่เมื่อหลายวันก่อน แต่เมื่อเธอไม่ตอบรับหรือแม้แต่จะปฏิเสธ นานๆ เข้าก็ไม่มีใครติดใจสงสัยอีก

“มาแล้วค่ะ มาแล้ว ท่านประธานมาแล้ว... แต่ครั้งนี้ไม่ได้มาคนเดียนะ มากับคุณเคียร่า สมกันมาก สมกันอย่างกับกิ่งทองใบหยก ผู้หญิงก็สวยผู้ชายก็หล่อ แถมยังหวานกันซะน้ำตาลยังยอมแพ้ สงสัยข่าวเรื่องที่จะแต่งงานกันเร็วๆ นี้น่าจะเป็นเรื่องจริงแน่ๆ” พนักงานเสิร์ฟสาวสวยก้าวพรวดเข้ามาในห้องครัวพร้อมกับประโยคบอกเล่ายาวเหยียดก่อนจะเหลือบมองมินลดาอย่างจับสังเกต

ส่วนคนที่ถูกเหลือบตามองก็พยายามปกปิดความรู้สึกของตัวเองไว้ด้วยการปั้นหน้านิ่งไร้ความรู้สึก ทั้งที่หัวใจดิ่งวูบลงไปในห้วงเหวลึกอย่างที่เธอเองก็ไม่รู้สาเหตุ

มันก็ดีแล้วไม่ใช่เหรอ อย่างน้อยคนอื่นก็จะได้ไม่สนใจเรื่องระหว่างเธอกับเขาอีกไง... มินลดาบอกตัวเองและพยายามไม่สนใจถ้อยคำบอกเล่าของนักงานสาวสวย

แต่ทำไมนะ! สมองบอกให้เธอคิดอย่างนั้น แต่หัวใจกลับไม่ยอมรับฟัง แถมยังพยักหน้ารัวๆ เห็นด้วยกับประโยคที่เชฟสาวคนหนึ่งตอบโต้พนักงานเสิร์ฟจอมจุ้นกลับไปเสียอีก

“อาจจะไม่จริงก็ได้นะ ก็แค่มาด้วยกันเอง” 

“แหม... ถ้าไม่จริงท่านประธานก็คงปฏิเสธไปแล้วล่ะค่ะ พี่โรสก็รู้นี่คะว่าท่านประธานของเราถ้าไม่ ก็บอกว่าไม่ แล้วไม่ปฏิเสธแบบนี้มันจะหมายความว่าอะไรได้อีกล่ะ”

ประโยคโต้กลับของพนักงานสาวเสิร์ฟคนเดิมเข้ามาการรับรู้พร้อมๆ กับความเจ็บปวดที่พุ่งกระแทกขั้วหัวใจเต็มแรง

“คุณมีนคะ”

“คะ”

เสียงเรียกของพนักงานเสิร์ฟอีกคนที่เพิ่งเดินเข้ามาในห้องครัวทำให้มินลดาต้องเงยหน้าขึ้นจากงานที่กำลังพยายามจดจ่อกับมัน แล้วเธอก็เห็นสายตาทุกคู่ที่อยู่ในครัวหันมามองที่เธอเป็นจุดเดียวอย่างไม่ได้นัดหมาย

“ท่านประธานเรียกพบค่ะ”

สิ้นเสียงของพนักงานสาว บรรยากาศในห้องครัวก็คลุ้งไปด้วยความอยากรู้อยากเห็น แน่ล่ะ! การที่เขามาที่นี่พร้อมกับสาวสวยนามเคียร่าเป็นการคัดค้านสิ่งที่พวกเขากำลังสงสัยอยู่ แต่การเรียกพบเป็นครั้งที่สองของวันก็ยิ่งทำให้พวกเขางงงวยเข้าไปใหญ่

“อ๋อ...ค่ะ” มินลดาตอบรับด้วยน้ำเสียงไร้ความรู้สึก เธอกระตุกเชือกผ้ากันเปื้อนที่รัดรอบเอวออก ก่อนจะเดินตรงไปยังประตูห้องครัวที่เชื่อมกับห้องรับประทานอาหาร


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 154 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,018 ความคิดเห็น

 1. #915 kpumja (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 / 21:11
  เอาแล้วไง
  #915
  0
 2. #911 25142551 (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 / 07:24

  หาเรื่องใส่ตัวไหมคะราฟ

  #911
  0
 3. #833 ดอกแก้ว (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2559 / 14:28
  อยากได้หนังสือมาก อยู่ต่างจังหวัดหาซื้อไม่ได้เลยไม่ได้อ่านจะลงแดงตายแล้วช่วยส่งเคราะห์สั่งซื้อให้ด้วยสั่งซื้อเองไม่เป็น..พี่สุนิตย์สั่งซื้อ.ให้นะแล้วโอนเงินไปให้นะ
  #833
  2
  • #833-1 mhoeymhoey(จากตอนที่ 39)
   10 กุมภาพันธ์ 2559 / 14:36
   มาที่เฟสนะคะ
   #833-1
  • #833-2 kpumja(จากตอนที่ 39)
   1 กรกฎาคม 2563 / 21:13
   หนังสือออกแล้วเหรอ

   อีบุคล่ะคะออกยัง
   เหมือนเคยอ่านแล้วแต่จำไม่ได้ คิดว่าซื้อด้วย แต่ขี้เกียจค้น

   จะอุดหนุนใหม่อีก
   #833-2
 4. #832 9namfon (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2559 / 14:23
  ป๋า หื่นนนน
  #832
  0