หวานใจเจ้าพ่อเถื่อน

ตอนที่ 34 : บทที่ 7 ไม่ได้นอน 100%

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 28,403
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 105 ครั้ง
    28 มิ.ย. 63
แกลเลอรี่ลาฟาร์แยตต์ ห้างสรรพสินค้าที่มีชื่อเสียงและใหญ่ที่สุดในปารีส ประเทศฝรั่งเศส...

        หญิงสาวผมบรอนซ์ในชุดเดรสรัดรูปสีดำสนิทก้าวเข้าออกร้านค้าแบรนด์เนม โดยเบื้องหลังมีบอดี้การ์ดสองคนเดินถือถุงกระดาษประทับโลโก้แบรนด์ดังหลากหลายยี่ห้อที่ข้างในบรรจุเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องสำอาง เครื่องประดับ น้ำหอม และนาฬิกาแบรนด์หรูเต็มไม้เต็มมือทั้งสองข้าง

          เคียร่า เมเยอร์กำลังเช็คข้อความที่ถูกส่งมาในแอพพลิเคชั่นแชท เธอชะงักฝีเท้าที่กำลังจะก้าวเข้าร้านกระเป๋าแบรนด์ดังอีกยี่ห้อหนึ่ง เมื่อเห็นข่าวที่เพื่อนสนิทส่งมาในข้อความ 

ใบหน้าที่แต่งแต้มด้วยเครื่องสำอางราคาแพงหงิกงอเพราะข่าวที่เพิ่งได้รับรู้ เธอเลื่อนนิ้วเรียวไปบนหน้าจอมือถือเพื่อโทรหาคนที่จะไขข้อข้องใจทั้งหมดให้เธอได้ แต่ปลายสายกลับไม่ยอมรับสาย

“ทำไมพี่ราฟไม่รับโทรศัพท์นะ”

ริมฝีปากสีแดงอมส้มขยับขึ้นลงบ่นงึมงำอย่างหัวเสียก่อนจะกดโทรออกอีกครั้ง อีกครั้ง และอีกครั้ง แต่ผลลัพธ์มันก็ไม่ได้ต่างไปจากเดิม

ในเมื่อคนแรกที่เธอโทรหาไม่ยอมรับสายเธอจึงเปลี่ยนเป้าหมายใหม่ และไม่มีทางที่คนๆ นี้จะไม่รับสายของลูกสาวสุดที่รักอย่างเธอ

“ว่าไงเคียร่า สบายดีไหมลูก”

“ตอนแรกก็ดีอยู่ค่ะ แต่ตอนนี้ไม่แล้ว” น้ำเสียงที่เอ่ยออกไปขึ้นจมูกนิดๆ เมื่อเจ้าตัวไม่สบอารมณ์

“ใครทำอะไรลูกสาวพ่อ”

          “ทำไมไม่มีใครบอกเคียร่าล่ะคะว่าพี่ราฟถูกลอบยิง”

          “ลูกรู้ได้ยังไง”

          “ไม่สำคัญหรอกค่ะว่าเคียร่ารู้ได้ยังไง มันสำคัญตรงที่ว่าทำไมไม่มีใครบอกเคียร่าสักคน”

          “พ่อเห็นว่าราฟไม่ได้เป็นอะไร เลยคิดว่ามันไม่จำเป็นต้องบอก เดี๋ยวเคียร่าจะหมดสนุกเปล่าๆ”

          “ตอนนี้ยิ่งกว่าหมดสนุกอีกค่ะ ไม่รู้ล่ะ เคียร่าจะบินกลับลาสเวกัสเย็นนี้พ่อส่งเครื่องบินมารับเคียร่าด้วย”

          “กลับทำไมลูก ราฟไม่ได้เป็นอะไรเสียหน่อย”

          “เคียร่าจะกลับค่ะ อยู่ต่อก็ไม่สนุกแล้ว อีกอย่างเคียร่าเป็นห่วงพี่ราฟ”

          “แต่...”

          “ไม่มีแต่ค่ะพ่อ เย็นนี้เครื่องต้องมาถึงปารีสไม่งั้นเคียร่าจะไม่คุยกับพ่อจริงๆ ด้วย” พูดจบหญิงสาวก็วางสายจากบิดาทันทีโดยไม่มีการบอกลา ก่อนจะหันไปสั่งบอดี้การ์ดที่สองไม้สองมือเต็มไปด้วยถุงกระดาษเสียงห้วน “กลับโรงแรม ฉันจะไปเก็บของ”

*

        คฤหาสน์เมเยอร์ ลาสเวกัส รัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา...

โรเบิร์ตพ่นลมหายใจออกมาหนักๆ กับความเอาแต่ใจของลูกสาว เขาอุตส่าห์ส่งเคียร่าไปให้ไกลจากลาสเวกัส หรือจะเรียกให้ถูกคือไปให้ไกลจากราฟาเอล เพราะเขากลัวลูกสาวจะพลอยมีอันตรายไปด้วย

เขาทั้งสั่งทั้งกำชับให้บอดี้การ์ดที่ตามไปด้วยปกปิดข่าวเกี่ยวกับการลอบทำร้ายราฟาเอลไม่ให้เคียร่ารู้เพราะเขารู้ว่าถ้าหากลูกสาวของเขารู้ก็ต้องบินกลับมาทันทีอย่างแน่นอน แล้วมันก็ไม่ต่างจากที่เขาคิด!

เคียร่ารักและเทิดทูนราฟาเอลเหนือใคร ถ้าจะให้เทียบก็คงพอๆ กับที่มีให้ผู้เป็นพ่อบังเกิดเกล้าอย่างเขาล่ะมั้ง หญิงสาวมักจะวนเวียนอยู่รอบกายของราฟาเอล ซึ่งมันอันตรายเกินไปในสถานการณ์อย่างนี้

ใช่! เขากลัวว่าวันที่มีการลอบทำร้ายราฟาเอล เคียร่าจะอยู่ด้วย และหากเธอทำได้เธอคงเอาตัวเองไปปกป้องราฟาเอลอย่างไม่ต้องสงสัย

“เพียร์ซส่งเครื่องบินไปรับเคียร่าด้วย” ชายวัยกลางคนออกคำสั่งกับคนสนิท ก่อนจะทอดสายตาเหม่อมองออกไปนอกหน้าต่าง

ความคับแค้นที่อัดแน่นอยู่ในอกอัดแน่นจนแทบกระอักออกมาเป็นสายเลือด...

เขามีลูกตอนอายุมากแล้ว พอเคียร่าคลอดได้ไม่นานภรรยาของเขาก็เสียชีวิต เขาจึงรักลูกคนนี้ดุจแก้วตาดวงใจและทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกสาวคนเดียวมีความสุข การรวมฐานอำนาจระหว่างอัลฟองเซ่กับเมเยอร์ก็เป็นแผนการหนึ่ง แต่ในเมื่ออัลฟองเซ่ไม่ยินยอมแต่โดยดี เขาก็จะลบอัลฟองเซ่ออกไปจากโลกนี้ เพื่อให้เมเยอร์ได้ขึ้นมายิ่งใหญ่แทน

อันที่จริงมันควรจะเป็นอย่างนั้นตั้งนานมาแล้ว ตระกูลอัลฟองเซ่ยังอยู่ได้มาทุกวันนี้เพราะชีวิตของพ่อเขา ตอนนั้นเขายังเด็กมาก แอนเดอร์สันคุณปู่ของราฟาเอลเลยรับเขามาเลี้ยงเพื่อตอบแทนบุญคุณพ่อของเขา

แอนเดอร์สันไม่มีทายาท และเขาก็ถูกวางให้เป็นผู้ครอบครองทุกอย่างที่เป็นของตระกูลอัลฟองเซ่รุ่นต่อไป แต่ทุกอย่างกลับผิดพลาดไปหมด เพียงเพราะอยู่ๆ ภรรยาของแอนเดอร์สันที่อยู่กินกันมาเกือบเจ็ดปีแต่ไม่เคยมีวี่แววว่าจะมีลูก ดันตั้งท้องขึ้นมา

จากนั้นทุกสิ่งทุกอย่างที่ควรเป็นของเขากลับตกไปเป็นของทายาทตามสายเลือดที่ถูกต้อง ส่วนเขา เด็กที่ถูกรับมาเลี้ยงก็ได้รับเพียงเศษเดนที่เหลือจากอัลเบิร์ตพ่อของราฟาเอล

ซึ่งตอนนี้มันถึงเวลาแล้วที่เขาจะทวงสิ่งที่ควรเป็นของเขาคืนมาเสียที แม้ว่าเคียร่าอาจจะเจ็บปวดหากโลกนี้ไม่มีคนที่ชื่อราฟาเอล อัลเบิร์ต อัลฟองเซ่อีกต่อไป แต่เขาเชื่อว่าอำนาจ เงินทองที่เพิ่มพูนขึ้นจะทำให้เคียร่าลืมผู้ชายคนนั้นได้ไม่ยาก

*********

ขอบคุณสำหรับทุกๆ คอมเม้นต์นะคะ

ฝากติดตามเพจด้วยค่ะ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 105 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,018 ความคิดเห็น