หวานใจเจ้าพ่อเถื่อน

ตอนที่ 28 : บทที่ 6 ทางเลือกประกาศิต 40%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 24,597
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 149 ครั้ง
  25 มิ.ย. 63มินลดาค่อยๆ เงยหน้าขึ้นมองคนที่ส่งแก้วน้ำมาให้ ปากของเขาเม้มสนิทแต่มุมปากกลับยกขึ้น ราฟาเอลกำลังกลั้นหัวเราะ เธอรับรู้ได้ หญิงสาวขึงตาใส่เขาเพื่อกลบเกลื่อนความอาย แต่การกระทำของเธอกลับทำให้เสียงหัวเราะขบขันที่ถูกกลั้นไว้ก็ระเบิดออกมาเพราะเจ้าตัวกลั้นไม่ไหวอีกต่อไป

เสียงหัวเราะที่ดังก้องขึ้นทำให้มินลดามองเขาอย่างแปลกใจ ก็ตั้งแต่เจอเขาเธอเคยได้ยินเขาหัวเราะเสียที่ไหน

มินลดาอาจจะแค่แปลกใจ แต่บอดี้การ์ดที่ยืนอยู่ในบริเวณนั้นถึงกับเหวอกันเลยที่เดียวเพราะแต่ละคนไม่เคยได้ยิน หรือได้เห็นผู้เป็นนายยิ้มหรือหัวเราะมานานแล้ว คงตั้งแต่ผู้เป็นทั้งมารดาและนายหญิงของตระกูลอัลฟองเซ่เสียไปละมั้งที่เจ้านายของเขาทิ้งรอยยิ้มและเสียงหัวเราะไป แต่ผู้หญิงคนนี้กลับทำให้เจ้านายของพวกเขากลับมายิ้มและหัวเราะได้อีกครั้ง

“หยุดหัวเราะได้แล้ว ไม่ตลกซะหน่อย” มินลดาว่าอุบอิบพลางค้อนให้คนที่หัวเราะไม่หยุดทั้งๆ ที่เธอไม่รู้จะเอาหน้าไปไว้ตรงไหนแล้ว

ใบหน้าที่มีรอยยิ้มประดับอยู่ก็น่ามองอยู่หรอก แต่ถ้าสาเหตุที่ทำให้เขาหัวเราะไม่ใช่เธอมันก็คงจะดีกว่านี้เป็นแน่

 เฮ้อ... สองครั้งแล้วนะ ที่ตั้งใจจะกวนประสาทเขาแต่กลับได้อายเองแบบนี้ สงสัยต้องเลิกแล้วล่ะ เลิกถาวรมินลดาคิดในใจอย่างปลงๆ ขณะเหลือบมองคนที่ตอนนี้เลิกลูบหลังให้แล้ว แต่ก็ยังไม่ยอมขยับกลับไปนั่งที่นั่งเดิมซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้าม

มินลดาแอบมองเสี้ยวหน้าของคนที่นั่งนิ่งอยู่ข้างกาย จมูกของเขาโด่งเป็นสัน ริมฝีปากได้รูป ผมตัดสั้นเซตทรงทันสมัย ใบหน้าของเขากลับมาเรียบเฉยแล้ว แต่ดวงตากลับพราวระยับแปลกไปจากเดิมจนเธอเผลอมองเขาอย่างเผลอไผล

“จะมองอีกนานไหม” ราฟาเอลพูดขึ้นหลังจากควบคุมอาการหลุดของตัวเองได้

“...” คนถูกจับได้ว่าแอบมองเขาอยู่รีบกลับมาสนใจอาหารตรงหน้าตัวเองต่อ เธอไม่เห็นเขามองมาทางนี้เลยสักแวบ แล้วเขารู้ได้ยังไงล่ะเนี่ยว่าเธอกำลังแอบมองเขาอยู่ มินลดาคิดพลางตักอาหารเข้าปากด้วยอัตราเร็วที่ไม่ต่างจากก่อนหน้านี้เท่าไรนักเพื่อกลบเกลื่อนความอับอายขายหน้าที่คราวนี้มีความขวยเขินปนอยู่ด้วยอย่างชัดเจน

“เดี๋ยวก็ติดคออีกหรอก” เสียงทุ้มทั้งเรียบและราบจนเกินไปเอ่ยขึ้น

มินลดาชะงักมือที่ตักอาหารเข้าปากก่อน เธอรีบวางมีดกับส้อมลงก่อนที่ตัวเองจะได้อายอีกครั้ง  

“กินต่อสิ” ราฟาเอลเอ่ยขึ้นเมื่ออีกฝ่ายไม่ยอมแตะต้องอาหารอีก

“ฉันอิ่มแล้ว” มินลดาย่นจมูกกับประโยคของคนที่เคยชินกับการออกคำสั่ง ก่อนจะตอบเขาไปด้วยน้ำเสียงเรียบๆ

“ตัวคุณนิดเดียวเอง คุณควรกินเยอะๆ”

“ฉันอิ่มแล้วจริงๆ ค่ะ”

ราฟาเอลพยักหน้าเบาๆ เมื่อเห็นว่าอาหารที่หญิงสาวกินพร่องไปเกินครึ่ง เขาโบกมือเบาๆ ส่งสัญญาณให้บริกร

บริกรสาวรีบเข้ามาเพื่อย้ายจานอาหารที่อยู่อีกฝั่งวางตรงหน้าคนที่ย้ายที่นั่งอย่างนอบน้อม สายตาเพ้อฝันเหมือนถูกมนต์สะกดทำให้มินลดากระพริบตาปริบๆ ไม่ใช่เธอเพียงคนเดียวสินะที่ถูกความหล่อเหลาของผู้ชายคนนี้สะกด

เสน่ห์แรงจริงนะมินลดาเหลือบตามองร่างสูงที่ละเลียดอาหารช้าๆ พลางคิดอย่างขบเขี้ยวเคี้ยวฟัน

แต่เมื่อรู้ตัวว่ามองเขานานเกินไปอีกแล้ว มินลดาก็รีบเบนหน้าไปอีกทาง หญิงสาวทอดสายตาไปยังวิวเบื้องล่างของตึกสูงระฟ้าเพื่อรอคนที่เพิ่งเริ่มตักอาหารเข้าปาก แม้ว่าภาพเขากินจะน่ามองกว่าวิวเบื้องล่างหลายเท่าแต่เธอก็ไม่อยากได้อายเพราะคำทักท้วงและสายตาระยิบระยับของเขาเป็นครั้งที่สอง

*

จากมุมนี้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ยามโพล้เพล้ของลาสเวกัสได้สุดสายตา แสงไฟเบื้องล่างเริ่มติดขึ้นทีละดวงๆ จนกลายเป็นแสงระยิบระยับแพรวพราวผืนใหญ่ เขตตัดแบ่งระหว่างความศิวิไลซ์กับความมืดสนิทของทะเลทรายดูชัดเจนขึ้นในบัดดล

“ผมอิ่มแล้วจะคุยอะไรก็ว่ามา”

เสียงทุ้มๆ เรียกสายตาจากคนที่กำลังซึมซับความงดงามของแสงไฟเบื้องล่างให้หันกลับมามอง มินลดาเงียบไปครู่หนึ่งก่อนจะเอ่ยขึ้น...

“มือปืนที่ลอบยิงคุณเป็นยังไงบ้างคะ”

“พ้นวิกฤติแล้วแต่ยังไม่ฟื้น แต่ไม่ต้องห่วงผมไม่ยอมให้มันตายหรอกหากยังไม่ได้คำตอบ...” สีหน้าของราฟาเอลเคร่งเครียดขึ้น เขาพ่นลมหายใจออกมาหนักๆ ก่อนจะพูดต่อ “นี่เหรอเรื่องที่คุณอยากจะพูดกับผม”

“ใช่ค่ะ แต่เป็นเพียงแค่คำถามเริ่มต้นเท่านั้น และคำตอบของคุณมันจะเป็นจุดเริ่มให้ฉันรู้ว่าฉันควรพูดอะไรกับคุณต่อไป”

“คุณได้คำตอบแล้ว ว่าต่อสิ”

“ตอนนี้ฉันอยู่ที่บ้านคุณในฐานะอะไรคะ”

อีกครั้งที่เป็นประโยคคำถาม เป็นคำถามที่ค้างคาอยู่ในใจเธอมาตลอดสามวันสามคืนพอๆ กับเรื่องที่เธออยากต่อรองกับเขา เพราะถึงเขาจะขังเธอไว้ในห้องราวกับเป็นนักโทษ แต่เสื้อผ้า เครื่องสำอาง และอาหารที่ส่งมาให้ไม่ขาดก็หรูหราเกินคำว่านักโทษอุกฉกรรจ์
**************
มารัวๆ จ้าาาาาาา
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 149 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,018 ความคิดเห็น

 1. #889 7750778 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2563 / 21:25

  อัพบ่อยๆๆนะคะ
  #889
  0
 2. #443 nittedujob (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 27 มกราคม 2559 / 12:30
  เย้!!!
  #443
  0