ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #3 : ผลของอดีตส่งถึงปัจจุบัน
ยม มวิ้วแน่น มอออไปนอหน้า่า ‘พี่ะวัน หนูว่ามีบาอย่าผิปิ หนูิว่าสิ่ที่พวเราไ้ยินนั้นไม่ใ่เป็นแ่เสียอวาม่วยเหลือธรรมา’
สีหน้าอะวันเ็มไป้วยวามรุ่นิ ่อนะมอามยม ออไปนอหน้า่า วันทร์ที่เยส่อสว่าลับถูเมำปลุม ลมพัแรนใบไม้แห้ปลิวลอยราวับำลัเ้นรำในวามเียบ
ะวันั่ใ่อนที่เธอะลอให้ หนึ่ในพวนไปลอสำรวภายในหมู่บ้าน ‘มีใระอาสาออไปสำรวหมู่บ้านให้หนูอนนี้ไหม๊ะ’ น้ำเสียอเธอ่อน้าเร่เรีย
‘าไปเอ’ วิาอาล่าวอาสา ‘ันะไปับพี่’ลุสิห์เอ่ยสมทบ ‘้า็ะไปับเอ็้วย’ เ่าไทร็เอ่ยามออมาบ้า
‘ไม่ไ้ อย่าน้อยพวเอ็สอนเป็นาย ย่อม้ออยู่ที่นี่สัน’ เสียอาัึ้นอย่าเียบา
‘เอาอย่านี้็แล้วัน้ะ ให้ันไปับา ส่วนพี่สิห์ับเ่าไทร็ลันเอาเอ’ แม่พรายนามพริ้พูับท โยมีเสียหัวเราะเย็น อพรายานีัอย่าบันให้ับท่าทาอายวัยลานและผีวัยราที่ำลั้อาันเม็
‘เพราะเอ็ทีเียว’ เ่าไทรบุ้ยหน้าไม่สบอารม์
‘ันยอมให้พี่ไปับพี่็ไ้ ไม่เห็น้อทำาถลนเลยไม่เห็นหรือว่ามันอุาามานาไหนเ้ออมาะหล่นมิหล่อนแหล่อยู่รอมร่อ เี๋ยวใรผ่านมาเห็นเาะนึว่าผีหลอ’ สิห์พูพลาเบือนหน้าหนี
‘เหอะ ็้าเป็นผีริ ๆ นี่หว่าแ่้าว่าผีอย่า้ายัน่าลัวน้อยว่านนะโว้ย!’ เ่าไทรแย้่อนะหายามสหายไปิ ๆ โยมีแม่พรายนามเพราะปิท้าย
ทุารระทำอลูสาวและารเลื่อนไหวอเหล่าวิาศิรินทร์ที่ำลันอนหลับอยู่ภายในมุ้้าน้าหาไ้หลับรู้แ่อย่าใ
ะวันบ่ายหน้าไปมอพ่อที่ส่เสียรน้วยวามเหนื่อยอ่อน เสียลมหายใสม่ำเสมอบ่บอว่าายวัยลานหลับสนิทหลัาารเินทาที่ยาวนาน เธอยิ้มบา ๆ ในวามมื วาอเธอายแววอ่อนโยนปนัวล
"พ่อ...ะเหนื่อยมาริ ๆ" เธอพูึ้นเสียเบา
ลมยาม่ำืนพัพาเอาลิ่นห้าเปียโยอบอวล แสันทร์สาลมาผ่านิ่ไม้ที่่อร่าเาวูบไหวเหมือนมีมือปีศาที่อยุรั้ทุีวิที่ผ่านไป
แม่พรายนามพริ้เลื่อนัวลอย่ำามเส้นทาในหมู่บ้าน ะที่าและเ่าไทรเลื่อนไหวอย่าเียบเียบลืนหายไปับวามมื
“เียบริ ๆ” แม่พริ้ระิบ “หมู่บ้านนี้แม้แ่หมา็ไม่เห่า น่าสสัยเินไปแล้ว”
“เียบแบบนี้แหละ ที่มันมั่อนวามลับ” าเอ่ยเสีย่ำ ะที่มอไปรอบ ๆ
“าพูถูแล้ว้ะ” เสียเล็ ๆ แทรึ้นทำให้วิาทั้สามมอไปทา้นเสีย้วยวามใ
“น้อเม!” “เ้าเม!” แม่พริ้ับเ่าไทรส่เสียออมาพร้อมัน
“มาไม่ให้สุ่มให้เสียพว้าใหม หาายอีรอบะทำยัไ” เ่าไทรไม่วายบ่นประปอระแป
แมวำวาสีทับทิมเหลือาาวมอบน “ะยาอะไรล่ะ๊ะ ็แ่ให้พี่ะวันสวส่วิา็บแล้ว” แมวำัวเล็พูพลาระโหนีาเื้อมืออวิาายรา
“เลิเล่นันไ้แล้ว พวเรา้อระวั” เสียอาปราม
“้าล่ะเหนื่อยใับเ้าแมวัวแสบนี่ริ ๆ” เ่าไทรยับ่นอุบ ะยืน้อแมวำัวเล็ที่ระโไปมาอยู่บนบไม้
“เอาเถอะ แ่้าลับิว่าเ้าเมมาไ้เวลาพอี” าเอ่ยเสียเรียบพลาปรายามอไปรอบ ๆ บรรยาาศที่เียบันนเินไป แม้ระทั่เสียิ้หรีและแมลยาม่ำืน็เียบหายไปอย่าน่าประหลา
“เม เอ็เห็นอะไรหรือเปล่า?”
แมวำัวเล็หยุเลื่อนไหว วาทับทิมเป็นประายเหมือนำลัพิาราบาอย่า่อนะระโลมานั่รหน้าา
“เห็น้ะ มีบาสิ่ที่ไม่ใ่น...แ่็ไม่เิว่าเป็นวิาเหมือนพวา” แมวัวโเ็มวัยพูพลาสะบัหาไปมา
“เอ็พูให้มันเ้าใ่าย ๆ ไม่ไ้หรือวะเ้าเม” เ่าไทรยิ่ฟั็รู้สึมึน ถามออมาอย่าเหลืออ
“ใเย็น ๆ สิ้ะ ทำเป็นวัยรุ่นใร้อนไปไ้ หนูิว่ามันเหมือนเป็นบาอย่าที่ถูผูมัไว้ับที่นี่...และมันไม่พอใ อเวลารวสอบ้อมูลสัรู่” เอไอในรูปลัษ์อแมวำอบ่อนะเปิ้อมูลระบบวามรู้อน
ท่ามลาวามเียบสั ู่ ๆ วิาทั้สาม่าพาันื่นัว ทันในั้น เาำนาให่็ปราัวึ้นามุมลานพิธีทีู่่ ๆ ็ปราออมา เสียหัวเราะเยือเย็นั้อไปทั่ว สร้าวามื่นัวอย่าเ็มที่ให้ับวิาทั้สาม
“อืม พวเรามาถึไม่ทันไร็ไ้รับารรับน้อเลย” แม่พรายนามพริ้หั้อนิ้วมือไปมา
ส่วนเ่าไทร็เอียอทำให้อที่เยหัแทบะหล่นลิน “เ็บหัวอเอ็หน่อยเพื่อน” าเือน
“พวเอ็เป็นใร ิะเ้ามายุ่มย่ามเรื่ออ้าอย่านั้นเหรอ?” เสียอวิานนั้นัึ้น ่อนะโผล่ออมาาวามมื รูปร่าอมันสูให่ล้ายมนุษย์ แ่บิเบี้ยวนูไม่สมประอบ
เ่าไทรระาเสียอบทันที “้าะยุ่แล้วเอ็ะทำไม? ออมาาเานั่นเลย เอันัว่อัว! สิโว้ยถ้าแน่ริ” วิาอเ่าไทรร้อท้า
และวิานนั้น็ไม่ทำให้ายราผิหวัเพราะมันไ้พุ่เ้าหาเ่าไทรอย่ารวเร็ว
เ่าไทรระโถอยหลัพลาะโนลั่น “เฮ้ย! เอ็เล่นทีเผลอนี่หว่า ้ายัไม่ไ้เรียมัวเลย!?”
แม่พริ้หัวเราะิะพุ่เ้ามาเป็นแนวร่วม “ันมา่วยแล้ว”
เ่าไทรไม่รอ้า เาสะบัมือเรียพลัเถาวัลย์ที่เยอาศัยพัวพันับเาสมัยยัเป็นผีเฝ้า้นไทร “เถาวัลย์! ไปัารมัน”
เถาวัลย์ปราึ้นาพื้นิน พุ่เ้าไปรัร่าวิานนั้น แ่มันลับแยร่าเป็นเาำหลายสาย ระายัวรอบลานพิธี
มันหัวเราะลั่นเสียแหลมสูอย่าอบออบใ “เ้าะหยุ้าไ้ยัไ พลัอ้าเิาวามเลียัอที่นี่!” วิานนั้นพูพลาแผ่ร่าเาไล่ะรุบวิาทุนไม่เว้นแม้แ่แมวำอย่าน้อเม
“เมี้ยว!!” (นี่มันัวอะไรันละ เือบไปแล้ว) แมวัวเล็ระโนหนี้วยวามใ
พริ้แม่พรายนามยมือึ้นส่พลัน้ำบริสุทธิ์สัเาเหล่านั้น เสีย่าัึ้นยามเมื่อพลัน้ำอพริ้รินรเาำอมัน
ในะเียวันา็ำลัิหาวิธีัารเาำเหล่านั้นทีู่เหมือนว่าไม่มีทาะหมลแม้ว่าะถูพวเาโมีไปมามาย
เ่าไทรพึมพำ “พวเอ็เป็นัวอะไรวะ ยิ่ำัยิ่โผล่มา”
ารู้สึถึวามไม่อบมาพาลนี้เ่นันันั้นเาึรีบร่ายาถาสร้าแสสว่าอันเิ้าลาลานพิธี
“แสนี่มัน…อ๊า...” วิานนั้นำราม้วยวามเ็บปว
“้าะเผาเอ็ให้หายไปาที่นี่!” าพูพลายับเ้าไปใล้มัน้วยวาอันแน่วแน่
“สู้ ๆ ันนะ๊ะ หนูเอาใ่วย” น้อเมพูพลาวิ่วนไปมาในลานพิธีรหน้า
“เ้าแมว! เอ็็ลมา่วยันสิวะ!” เ่าไทระโนในระหว่าหลบพลัอเาำที่ำลัพุ่มาทาน
"เี๋ยว้ะ หนูำลัสแน้อมูลเพิ่มเิม!” แมวำวาสีทับทิมอบพลาระโหนีารโมีอเาที่พุ่เ้าใส่
าร่อสู้ำเนินไปอย่าุเือ เาำที่ถูแสอาระแทหายไปทีละส่วน นระทั่วิานนั้นเริ่มอ่อนแร
แม่พริ้หัวเราะเสียใส่อนะพูึ้น “พวเราเอานะมันไ้แล้ว”
“เอ็เห็นวามเ่อ้ารึยันาหนูพรายน้ำ” เ่าไทรพูพลายือ
“ันว่าเป็นเพราะา่าหาล่ะ๊ะ ถ้าาไม่ร่ายาถาพวเรายัปราบมันไม่ไ้” ำพูอพรายนามเพราะทำให้เ่าไทรพลันห่อเหี่ยว แ่ถึระนั้นเ้าัว็อยอมรับไม่ไ้ว่าเพื่อนเลอนนี้อนนั้นเ่ริ
“ เอ็ยัเ่เหมือนรั้อีไม่มีผิบาทีอาะมาว่าเิม้วย้ำ” ามอไปทาเพื่อนผู้อาภัพ่อนส่ายศีรษะ “้านเียวไม่อาสู้มันไ้ ันั้นพวเราทั้สาม่าหาที่เ่ันทุน”
ในระหว่าที่วิาทั้สาม่าพูุยและหัวเราะันอยู่นั้น น้อเม็เินเ้ามาสมทบพร้อม้อมูลใหม่
“หนูไ้้อมูลมาแล้ว! มันือเศษวิาอผู้ที่ถูสัเวยในอี เรา้อหาวิธีปลปล่อยมัน! เรื่อนี้้อให้พี่ะวันัาร”
หลัาเาำนั้นพ่ายแพ้ลานพิธีลึลับนั้น็พลันหายไป้วย เรื่อวิาที่ถูสัเวยในอีึไ้ถูถ่ายทอให้ะวันรู้ในเ้ามือวันใหม่
#### อฝาะวันภาบเอาไว้้วยนะะ โปรเอ็นูเหล่าพวพ้อทั้ 7 รวมถึน้อเม้วยนะะ
1ความคิดเห็น