(fic) Sunggyu x Woohyun ★ Kiss Me Slowly #ข้างบ้านกยูอู

ตอนที่ 19 : EP19 : งานวันเกิด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 283
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
  21 ม.ค. 61
Kiss Me Slowly

(Sunggyu x Woohyun)

Genre: AU School-Life

Rate: PG-13

 

 

EP19 – งานวันเกิด

 

 

แจฮวานเลือกจัดงานเลี้ยงฉลองวันเกิดที่ห้องของคิมมยองซูญาติของเขาซึ่งคนเป็นเจ้าของสถานที่ก็เต็มใจให้การช่วยเหลือ แต่แอลคงไม่รู้หรอกว่าความช่วยเหลือของตัวเองจะทำให้เพื่อนรักอย่างซองกยูตกอยู่ในสถานการณ์ยากลำบาก เจ้าของวันเกิดเป็นคนไปเลือกซื้อเครื่องดื่มและอาหารกับอูฮยอนหลังเลิกเรียน พวกเขาเข้ากันได้ดีดด้วยความช่างพูดช่างคุยของแจฮวาน อูฮยอนรู้สึกได้ว่าอีกฝ่ายคบง่ายและเป็นมิตร แต่ที่เขายังติดใจอยู่คือแววตาแปลก ๆ กับรอยยิ้มเวลาที่เพื่อนใหม่ของตัวเองพูดถึงฮวังมินฮยอน

มันไม่ใช่ว่าอูฮยอนรู้สึกดีหรือไม่ดีกับท่าทางลึกลับแบบนี้ของแจฮวาน แต่เขาเพียงแค่รู้สึกแปลกใจกับท่าทางของอีกคน แล้วหากจะพูดกันตามความเป็นจริงแล้วก็ดูเหมือนว่าหนุ่มน้อยจะสนใจว่าแจฮวานรู้จักกับพี่ชายข้างบ้านของตัวเองได้อย่างไรมากกว่าที่จะสนใจว่าทำไมอีกฝ่ายถึงมีท่าทางแปลก ๆ กับแฟนตัวเองเสียอีก

ถามว่าฉันรู้จักกับคิมซองกยูได้ยังไงอ่ะเหรอ

แจฮวานหยิบน้ำผลไม้ผสมเหล้าใส่ลงในรถเข็น เขากับนัมอูฮยอนกำลังช่วยกันเลือกซื้อของสำหรับเลี้ยงฉลองด้วยกัน ส่วนอาหารจะโทรสั่งมาจากร้าน

ฉันเจอเขาที่ห้องแอลตอนสองคนนั่นไปกินเหล้าด้วยกัน แล้วก็เลยคุยแลกคาทอล์คกันนะนั่นเป็นคำพูดปดที่แจฮวานเลือกใช้เพื่อดูท่าทีของนัมอูฮยอน และมันก็ดูจะได้ผลเสียด้วยเมื่อคนฟังหน้าตึงขึ้นมาอย่างช่วยไม่ได้

คนที่ไม่สนใจใครในโลกอย่างไอ้พี่บ้านั่นยอมแลกคาทอล์คกับเพื่อนใหม่ง่าย ๆ ได้ยังไงกัน

อ่อ แล้วก็เลยสนิทกันสินะ

ก็ทำนองนั้นแจฮวานยักไหล่ แต่จะบอกว่าสนิทกันก็คงไม่ใช่ นายก็น่าจะรู้นี่ว่าพี่ชายข้างบ้านของนายไม่ใช่คนที่จะสนิทกับใครง่าย ๆ อยู่แล้ว

นายรู้เรื่องของฉันกับไอ้พี่เวรนั่นเยอะเหมือนกันนะแจฮวาน

ก็…” แจฮวานหัวเราะเบา ๆ

พวกนายเป็นเพื่อนใหม่ฉันนี่ แล้วซองกยูก็คุยสนุกดี ไม่นับที่เขาช่วยฉันได้บางเรื่อง

ช่วยอะไร คำถามมาพร้อมอาการขมวดคิ้ว แต่ระดับคิมแจฮวานแล้ว เขาไม่ยอมตอบคำถามสำคัญนี้ง่าย ๆ แน่

นายยังไม่อยากรู้หรอก อูฮยอน มาช่วยเลือกเครื่องดื่มดีกว่า นายว่าซองกยูจะชอบกินเหล้าผสมน้ำผลไม้ไหม

ไอ้พี่เวรนั่นไม่กินเหล้า

หือ แจฮวานเลิกคิ้ว นั่นเป็นอาการสงสัยจริง ๆ ที่ไม่ได้เกิดจากการแกล้งทำ

นายบอกว่าหมอนั่นไม่กินเหล้าทั้งที่ฉันเจอซองกยูตอนที่ไปกินเหล้ากับแอลอ่ะเหรอ

อูฮยอนไม่พูดอะไรอีก มันไม่ใช่เรื่องอะไรที่เขาจะต้องบอกคนเป็นเพื่อนใหม่ว่าตัวเองเป็นคนขอร้องไม่ให้ไอ้พี่บ้านั่นกินเหล้าอีก แล้วเรื่องที่คิมซองกยูพูดไว้เมื่อวานว่าอยากกินเหล้าซึ่งงานเลี้ยงวันเกิดของแจฮวานเป็นโอกาสอันดีที่จะทำแบบนั้นได้ก็เป็นเรื่องที่ทำให้อูฮยอนไม่พอใจเหมือนกัน

ถ้ากล้าผิดสัญญาก็ลองดูสิ!

รุ่นพี่มินฮยอนจะชอบพีชไหมนะอูฮยอนพูดกับแจฮวานเป็นเชิงปรึกษาระหว่างที่หยิบขวดเครื่องดื่ม คิ้วของเด็กหนุ่มขมวดเข้าหากันด้วยความยุ่งยากใจอย่างตัดสินใจไม่ถูก แต่แล้วมันก็กลายเป็นการเลิกคิ้วด้วยความแปลกใจในนาทีถัดมา

พี่มินฮยอนไม่กินพีช

นายรู้ได้ไงอูฮยอนย้อนถามไปทันควัน เขารู้ว่าแจฮวานกับคนรักของตัวเองรู้จักกันมาก่อนแต่ที่หนุ่มน้อยไม่รู้และไม่คาดคิดคือประโยคถัดมา

ก็ต้องรู้สิแจฮวานพูดพร้อมกับเขย่งปลายเท้าขึ้นหยิบเครื่องดื่มรสแอปเปิ้ลที่อยู่สูงกว่ารสพีชที่อูฮยอนหยิบมาหนึ่งชั้น เด็กหนุ่มวางมันลงในรถเข็นก่อนจะยิ้มให้อูฮยอนด้วยรอยยิ้มที่คนเห็นไม่อาจตีความได้ว่าคิมแจฮวานต้องการอะไรจากคำพูดของตัวเอง

เพราะฉันเคยเป็นแฟนกับพี่มินฮยอน

 

 

 

 

ซองกยู แอลเรียกเพื่อนรักของเขาที่เดินมาเปิดตู้เย็นในห้องครัว เจ้าของบ้านพยักหน้าไปทางเด็กหนุ่มอีกคนที่เพิ่งมาถึงห้องพักของเขาพร้อมกับซองกยูและตอนนี้กำลังอยู่ในห้องนั่งเล่น หมอนั่น ฮวังมินฮยอนไม่ใช่เหรอ

เออ ก็ใช่ไง แล้วนี่มึงมากระซิบกระซาบอะไรกับกู

กูแปลกใจ พวกมึงไปรู้จักกันได้ไง ถ้ามันจะมาบ้านกูพร้อมแจฮวานก็ไม่แปลกหรอกเพราะสองคนนั่นเคยคบกัน แต่มึงอ่ะ ไปรู้จักกับฮวังมินฮยอนได้ยังไง ไม่สิ แอลโบกมือไปมาเมื่อรู้สึกว่าตัวเองพูดผิดไปหน่อย

ต้องถามว่าเจ้าชายอย่างฮวังมินฮยอนลดตัวมารู้จักกับคนอย่างมึงได้ยังไง แบบนี้ค่อยตรงประเด็นหน่อย

ไอ้เหี้ยแอลซองกยูแทบจะเอาเท้ายันเข้าที่หลังของเพื่อนรัก นี่กูเพื่อนมึงป่ะ

ก็เพราะมึงเป็นเพื่อนกูไงถึงถาม ถ้าเป็นคนอื่นกูก็ไม่สงสัยหรอก พวกมึงสนิทกันได้ไง

ก็ไม่ถึงกับสนิท แต่ก็…” ซองกยูเงียบไปพักก่อนยักไหล่ คุยกันได้ มันก็ไม่ได้เลวร้ายอะไร

ฮวังมินฮยอนไม่ได้เลวร้ายอะไรอะมันแน่นอนอยู่แล้ว ถ้าเป็นมึงก็อีกเรื่องไง

ไอ้แอลมึงอยากโดนตีนกูจริง ๆ ใช่ไหม สองรอบแล้วนะมึงอ่ะ

กูก็พูดเรื่องจริงป่ะวะ มึงกับมันอ่ะ ยังกับสีขาวกับสีดำ นี่มึงรู้จักกันกูโคตรแปลกใจ เอาแค่พูดกันได้กูก็ยังไม่เคยคิดด้วยซ้ำ

เวอร์ไปละ ไอ้แอล มันกับกูก็คนเหมือนกันป่ะ

คนเหมือนกันอะใช่ แต่เป็นคนที่ต่างกันอย่างกับไข่ตุ๋นกับสก็อตไบรท์อ่ะ

กูเป็นสก็อตไบรท์สินะ

ยังต้องถามเหรอวะ

ไอ้เหี้ย

 “พอพูดเรื่องจริงก็ด่ากูอีกแอลส่ายหัว เขายังไม่หายข้องใจในเรื่องของมินฮยอน แล้วนี่มึงกับมันรู้จักกันได้ไงนะ

ก็…” ซองกยูนิ่งไปนิด สิ่งที่กำลังจะพูดถึงยังคงมีผลกระทบทางความรู้สึกของเขาอยู่ และมันจะยังมีอยู่เสมอ จนกว่าซองกยูจะจัดการความรู้สึกของตัวเองได้

แต่วันนั้นมันอาจมาไม่ถึงก็ได้ เมื่อซองกยูยังไม่รู้เลยว่าเขาจะจัดการกับความรู้สึกเกินเลยที่มีต่อนัมอูฮยอนอย่างไร

มันเป็นแฟนอูฮยอน

ห๊ะ!” แอลตะโกนออกมาจนซองกยูกลัวว่าคนที่อยู่ในห้องนั่งเล่นจะได้ยินเข้าจนได้ นัมอูฮยอน เมียเอ้ย น้องชายข้างบ้านมึงอะนะ

มึงพูดดี ๆ หน่อย กวนตีนละ

กูแปลกใจอะ สองคนนั้นคบกันเหรอ แล้วมึงอ่ะ

กูก็ส่วนกูไง ไม่เห็นเกี่ยว

ซองกยูยักไหล่ด้วยท่าทางเหมือนไม่แยแสอะไร แต่แอลคิดว่าตัวเองดูออกว่าเพื่อนรักของเขามันไม่ได้ปกติดีอย่างอาการที่แสดงออกมาเลยสักนิด

คนแพ้ที่ไม่มีน้ำตานะมึงอ่ะ

แพ้บ้าแพ้บออะไรของมึง เลิกพูดแบบนี้เหอะ กูบอกแล้วไงว่ากูกับไอ้อ้วนนั่นไม่มีไรกัน

มึงก็ทำให้มันมีดิ

ไอ้แอล มึงหยุดเลย

เอาเหอะกูหยุดพูดก็ได้ ไม่ใช่เรื่องไรของกูเหมือนกัน แต่เรื่องน้องชายข้างบ้านมึงอะ กูบอกไว้อย่างนะ

มึงจะพูดอะไร

มึงทำดีกับเขาบ้างก็ได้ กูไม่ได้โง่ขนาดที่จะไม่รู้ใจเพื่อนสนิทกูอย่างมึงนะ แล้วกูก็ว่าตัวเองฉลาดพอจะมองมึงออกด้วย อูฮยอนสำคัญกับมึงมากแค่ไหนกูรู้คนทั้งโลกที่รู้จักมึงกับน้องมึงก็ต้องรู้ทั้งนั้นแต่ใครรู้ก็ไม่สำคัญเท่ากับอูฮยอน

“…”

แอลเว้นวรรคคำพูดราวกับจะให้ประโยคต่อมาซึมเข้าไปในสมองของเพื่อนรักให้ได้

เพราะงั้นอ่ะมึงเลิกทำตัวเหี้ยกับคนที่ตัวเองชอบสักทีเหอะ ใจดีกับเขาบ้างก็ได้ เพราะถึงมึงจะเหี้ยใส่น้องมึงเพื่อกลบเกลื่อนความรู้สึกของตัวเองมากแค่ไหน มันก็ทำให้มึงเลิกรักเขาไม่ได้หรอกนะ ไอ้เพื่อนเวร

 

 

 

อูฮยอนกับแจฮวานหอบเครื่องดื่มกับของกินเล่นที่ซื้อมาจากซุปเปอร์มาร์เก็ตมาที่ห้องของคิมมยองซูในอีกไม่นานหลังจากนั้น ก่อนที่มินฮยอนจะเป็นคนจัดการสั่งอาหารจากร้านมากินด้วยกัน ส่วนเค้กก้อนใหญ่วางรออยู่ในห้องก่อนแล้วเป็นการจัดการของคิมมยองซูก่อนหน้านี้ บรรยากาศในการกินเลี้ยงเป็นไปอย่างสนุกสนาน มันไม่อาจเรียกได้ว่าเป็นการกินเลี้ยงวันเกิดเต็มรูปแบบอะไรทำนองนั้น เพราะที่ทำกันอยู่มันก็เป็นแค่การกินอาหารและพูดคุยกันของกลุ่มเพื่อนสี่ห้าคน แต่แล้วคนเป็นเจ้าของวันเกิดก็เปลี่ยนบรรยากาศให้สนุกสนานและ ห่ามขึ้นด้วยการหยิบโซจูออกมาพร้อมกับแก้ว

นายไปซื้อเหล้ามาตั้งแต่เมื่อไรอูฮยอนถามอย่างงุนงง ก็ตอนจ่ายเงินเขายังไม่เห็นขวดแอลกอฮอล์พวกนี้เลย

ความลับ แจฮวานพูดพร้อมกับยกนิ้วมือขึ้นแตะริมฝีปาก เรามาเล่นอะไรสนุก ๆ กันดีกว่า แอล หยิบขวดน้ำผลไม้นั่นมาดิ๊

เจ้าของวันเกิดหันไปสั่งลูกพี่ลูกน้องให้หยิบขวดแก้วบรรจุเครื่องดื่มมาส่งให้ เด็กหนุ่มเปิดโซจูรินลงในแก้วใบเล็กก่อนจะวางลงกลางวงจำนวนสามแก้วเรียงต่อกัน

จะทำอะไรซองกยูถามอย่างไม่เข้าใจ ส่วนมินฮยอน เด็กหนุ่มมองอดีตคนรักอย่างไม่ชอบใจ

คิมแจฮวานกำลังคิดจะทำอะไรไม่เข้าท่าอยู่เป็นแน่

ปาร์ตี้วันเกิดก็ต้องมีเกมด้วยดิ แล้วถ้าเล่นเกมก็ต้องมีการลงโทษแจฮวานพูดพลางยิ้มด้วยท่าทางชอบใจ เด็กหนุ่มเดาะลิ้นอย่างคึกครื้น

ตรงหน้านี่มีเหล้าอยู่สามแก้ว แล้วเราก็จะมาเล่นเกมกัน คนที่แพ้ก็ต้องกินเหล้าหรือทำตามคำสั่งที่คนชนะเป็นคนสั่ง ส่วนการหาคนชนะ ก็ลุ้นเอาด้วยการหมุนขวดนี่แจฮวานหมุนขวดให้ดูเป็นตัวอย่าง ขวดแก้วใสใบย่อมหมุนอยู่ชั่วครู่ก่อนที่ปลายขวดจะหยุดลงและชี้ไปทางคิมซองกยู

เป็นการสาธิตที่เริ่มขึ้นอย่างไม่น่าสบายใจสำหรับคนที่โดนเอาเสียเลย ซองกยูหน้าหงิก แต่เขาก็คิดว่ามันน่าสนุกดี ถ้าเทียบเกมบ้า ๆ ของคิมแจฮวานนี่กับการที่เขาต้องนั่งมองฮวังมินฮยอนตักอาหารให้อูฮยอนทุกสามนาทีพร้อมกับพูดคุยกัน

เล่นก็เล่น น่าสนุกดีเหมือนกันเด็กหนุ่มปากร้ายพูดอย่างง่าย ๆ และเมื่อมีคนเริ่มกับมีคนต้องการเล่น มันก็เป็นไปไม่ได้อยู่แล้วที่จะมีคนปฎิเสธ

ดี งั้นเรามาเล่นเกมกัน ถ้าแพ้แล้วโชคร้าย  ดีหน่อยก็ต้องกินเหล้าลงโทษถ้าแย่หน่อยก็แค่ทำตามคำสั่งที่เดาไม่ได้คมแจฮวานหัวเราะอย่างนึกสนุกเต็มที่ เด็กหนุ่มเริ่มต้นเกมของตัวเองด้วยการหันหน้าไปทางนัมอูฮยอน

เริ่มที่ฉันกับนายก่อนเลย เอาเป็นเกมสารภาพความจริงดีไหม นัมอูฮยอน 

 

 

 TBC
 ตอนนี้อ่านแล้วถ้างงๆไปหน่อยขอโทดนะคะ ตอนเขียนเราเมายาแก้หวัดอีกแล้วน่ะ แต่ไม่น่างงหรอกนะ ใช่มั้ย 555 เจอกันใหม่พะนี้กับเกมของแจฮวานนะคะ รับรองว่ามีอะไรดีๆแน่นอน 555 ถึงไม่ดีก็จะพยายามเขียนให้ดีค่ะ จากนี้ไปตั้งแต่ตอนที่ 20 ก็เข้าสู่ช่วงหนักๆแล้ว อยู่ด้วยกันไปจนถึงตอนจบเลยนะ ฝากแท็ก #ข้างบ้านกยูอู ด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่าา 

B
E
R
L
I
N
?
 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

139 ความคิดเห็น

 1. #86 KNUALM (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 21 มกราคม 2561 / 09:09
  คิดภาพตอนอูฮยอนอยู่กับแจฮวานแล้วแบบมันฟรุ้งฟริ้งงุ้งงิ้งกระดิ่งแมวมากเลยอ่ะ แม่จ๋า มันต้องน่ารักมากๆแน่เลยยน กร้ดดดดดดดดดดด ///นอกเรื่อง// พี่กยูคือต้องให้แอลเป่าหูทุกวันอ่ะเอาจริง แต่ก็ไม่แปลกที่อยู่กับน้องมาตั้งแต่เด็กแล้วจะไม่รู้ว่าตัวเองชอบน้องตั้งแต่เมื่อไหร่ แล้วชอบตรงคู่แต่ละคู่ก็ต่างคนต่างรู้ว่าคนของตัวเองชอบหรือไม่ชอบอะไรอ่ะ มันหน่วงแปลกๆ โอย
  #86
  0
 2. #73 A_paranee (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 19 มกราคม 2561 / 20:20
  อิพี่กยูถ้ายังปากไม่ตรงกะใจอยู่อย่างนี้นะอีกไม่นานแกได้เป็นพี่ชายข้างบ้านจริงๆแน่
  #73
  0