เพ้อรัก เพิ่มตอนพิเศษค่ะ

ตอนที่ 17 : โปโล

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10,145
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 19 ครั้ง
  27 มี.ค. 59

 


17

                รถตู้ของแผนกประชาสัมพันธ์มารับนับดาวตั้งแต่เช้ามืด หญิงสาวแต่งตัวในชุดกางเกงยีนส์กับเสื้อยืดของบริษัท มีเสื้อสวยใส่ถุงแขวนไปเปลี่ยนที่งาน แม้จะต้องตื่นเร็วกว่าปกติ ทุกคนก็ร่าเริงแจ่มใส ตื่นเต้นกับงานใหญ่ในครั้งนี้ ก่อนจะเสียอารมณ์กันไปนิดหนึ่ง เมื่อต้องจอดคอยเอมิกาที่ออกมาช้ากว่าปกติ ทำให้ไม่ได้แวะรับประทานมื้อเช้าตามที่ตั้งใจไว้

                สนามโปโลที่จัดงานอยู่เลยพัทยาไปราวสิบห้านาที ไกลพอที่บรรยากาศจะสงบเงียบไม่พลุกพล่านอย่างในเมือง

เมื่อรถแล่นผ่านซุ้มประตูเข้าไป ก็พบกับบริเวณที่ร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ ถนนสายแคบทอดไปสู่วงเวียนน้ำพุหน้าอาคารสโมสรสองชั้นทรงยุโรป สร้างเป็นสี่เหลี่ยมล้อมสวนกุหลาบแบบอังกฤษไว้ตรงกลาง ชั้นล่างของอาคารฝั่งหนึ่งเป็นทางเดินมีหลังคาเชื่อมไปได้ถึงสนามโปโลกว้างใหญ่และคอกม้า ส่วนพื้นที่ชายหาดริมทะเลเป็นรีสอร์ท มีทั้งตึกห้องพักและวิลล่าเป็นหลังๆ พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว

                สาวๆ ในรถอุทานตื่นเต้นกับความงดงามของสถานที่ แต่นับดาวแทบไม่สนใจสิ่งอื่น ได้แต่มองไปรอบๆ อยากรู้ว่า...เขา...มาถึงหรือยัง...

                “ไปแต่งตัวได้แล้ว นับดาว” คุณปรียามาเรียกแล้วพาไปส่งที่ห้องในอาคารสโมสร นางแบบลูกครึ่งที่เคยพบกันมาก่อนเมื่อวันแถลงข่าวก็แต่งตัวอยู่ด้วย นับดาวจึงได้เป็นล่ามและคุยกันสนุกสนาน

                วันนี้ ช่างทำผมรวบสูงเป็นหางม้า ดูง่ายแต่ต้องม้วน และพับเกล้าด้านข้างขึ้นไป เพื่อจะได้สวยทั้งเวลาสวมหมวก และไม่ยุ่งเหยิงเมื่อถอดออก หมวกนั้นเป็นแบบแปลกและสวยอย่างที่นับดาวไม่เคยเห็นมาก่อน “สั่งมาจากอังกฤษค่ะ” ช่างบอก “งานโปโล ก็ต้องใส่หมวกสวยๆ”

                หมวกสีขาวครีม แต่งก้านขนนกโค้งไหวไปมาตามสายลม พันด้วยริบบิ้นสีน้ำเงินลายจุดขาว เนื้อผ้าเดียวกันกับชุดเสื้อแขนกุดกระโปรงบาน รัดเข็มขัดที่เอวบาง รองเท้าเป็นส้นยางตัน ไม่สูงมากนัก เหมาะที่จะเดินบนสนามหญ้า

นางแบบก็ใส่ชุดคล้ายกันแต่เป็นสีเลือดหมู เหมือนกับสีเสื้อของอีกทีมหนึ่ง

                 “สวยทั้งคู่เลย” ช่างแต่งหน้ากรี๊ดกร๊าดชื่นชม “สายตาของทุกคนจะต้องมองมา มั่นใจไว้นะคะ เราเป็นตัวแทนของทีมน้ำเงิน กับทีมแดง ออกไปที่สนามได้แล้วค่ะ เชิดๆ เริ่ดๆ นะคะ”

                ถึงแม้จะมีเสียงเชียร์อย่างนั้น นับดาวก็อดมือสั่นไม่ได้เมื่อไปถึงบริเวณงาน ด้านหน้าที่เป็นโต๊ะยาวสำหรับลงทะเบียนนั้นไม่กระไรนัก เพราะมีทั้งเพื่อนๆและพี่พีอาร์ที่รู้จักอยู่ แต่เลยไป มีแบคดรอพประดับตราสัญลักษณ์งานโปโลการกุศล และป้ายสปอนเซอร์ กับกองทัพนักข่าวที่ระดมยิงชัตเตอร์ใส่บรรดาไฮโซแขกผู้มีเกียรติ ดารา และนักธุรกิจที่มาร่วมงาน

                นับดาวถูกดึงตัวไปยืนหน้าแบคดรอพนั้น และจำต้องโพสท่ามองกล้องทั้งที่ประหม่าจนแทบก้าวขาไม่ออก ยังดีที่เพื่อนนางแบบชำนาญเวทีและช่วยเหลืออย่างมีน้ำใจ จึงผ่านเข้างานไปได้

                เลยจากบริเวณพรมแดงไป เป็นลานหญ้ากว้างใหญ่เท่าสนามฟุตบอลสี่สนาม ที่นั่งผู้ชมจัดเป็นโต๊ะในหมู่เต็นท์สีขาวยอดแหลม มีเครื่องดื่มของว่างนานาชนิดเสิร์ฟ

                หลังจากเข้าไปนั่งในเต็นท์ นับดาวได้รับสูจิบัตรของงานที่บอกเล่าถึงโปโล...

                กีฬาบนหลังม้านี้มีมานานกว่าหกร้อยปี เริ่มจากดินแดนเปอร์เซีย เข้าไปในอินเดีย และเมื่ออังกฤษมาเป็นเจ้าอาณานิคม ก็ได้นำไปเล่นในยุโรป จนแพร่หลายมาถึงไทย

                แต่ละทีมมีนักกีฬาสี่คน บอลหนึ่งลูก ใช้ไม้ตีไปให้เข้าประตูของอีกฝ่าย การแย่งบอลโดยใช้ไม้และควบม้าไปด้วยนั้นอันตราย จึงต้องมีทั้งสติ สมาธิและน้ำใจนักกีฬา แม้แต่กรรมการก็ต้องอยู่บนหลังม้าด้วย เกมจะแบ่งเป็นช่วงละเจ็ดนาที เรียกว่า ชักก้า แข่งกันสามหรือห้าชักก้าแล้วแต่กำหนด พักเปลี่ยนม้าเมื่อจบชักก้า และมีพักครึ่งเวลา รวมทั้งมีการคิดคะแนนแฮนดิแคป หรือแต้มต่อด้วย

                หญิงสาวยังอ่านไปไม่ถึงสปอนเซอร์ของงาน นักกีฬาก็เข้ามาในสนาม โดยบังคับม้าเหยาะย่างตามขบวนพาเหรดมาเป็นแถว แต่สายตาของนับดาวถูกดึงดูดไปที่คนเดียวเท่านั้น

                ชายหนุ่มยิ่งหล่อเหลาสง่างามเมื่ออยู่บนหลังม้า เสื้อโปโลและกางเกงขี่ม้าเน้นให้เห็นทุกสัดส่วนแข็งแรง และ ความแกร่งฉกรรจ์ของเขายิ่งแสดงออกอย่างชัดเจนเมื่อควบขับอาชาเข้าสู่การแข่งขัน  กล้ามแขนและแผ่นอกแน่น ชื้นด้วยเหงื่อยามเหวี่ยงไม้ตีลูกออกไปอย่างแม่นยำ สายตาคมกริบที่อ่านเกมขาดยิ่งทำให้คนมองใจสั่นระรัว...

 

talk: ขอโทษที่หายไปหลายวันค่ะ

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 19 ครั้ง

1,310 ความคิดเห็น

 1. #1220 APRIL (@jamlovenami) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 30 มีนาคม 2559 / 20:25
  ฮุฮุ รอจ้าาา 
  #1220
  0
 2. #1183 looksaimai (@looksaimai) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 27 มีนาคม 2559 / 11:11
  อ้าย~ ฟิน ฟิน ฟิน ฟิน ฟิ้น ฟิน
  #1183
  0
 3. #341 YulSica (@0mygirl0) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2559 / 09:25
  นับดาวก็ต้องสู้นะ
  #341
  0
 4. #60 tooktik (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 16 มกราคม 2559 / 11:08
  ไรท์สู้สู้นับดาวสู้สู้(เอ้าไม่เกี่ยว)เชียร์ผิดคนไม่ได้แข่งชะหน่อย
  #60
  1
  • #60-1 สตาร์ดัสท์ (@stardustt) (จากตอนที่ 17)
   17 มกราคม 2559 / 11:04
   มาลงไว้นิดนึงก่อนนะคะเย็นๆ จะมาต่อค่ะ
   #60-1
 5. #59 tooktik (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 16 มกราคม 2559 / 11:07
  ไรท์สู้สู้นับดาวสู้สู้(เอ้าไม่เกี่ยว)เชียร์ผิดคนไม่ได้แข่งชะหน่อย
  #59
  0
 6. #58 เมเปิ้ล (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 16 มกราคม 2559 / 10:38
  จะมีใครเข้าข้างดาวบ้างนะ
  #58
  1