金枝玉叶 อลวนรักร้ายแม่สื่อหมายรัก (จบแล้วค่ะ)

ตอนที่ 2 : บทนำ ผู้มองเห็นดวงคู่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,334
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 309 ครั้ง
  24 ก.ย. 62บทนำ

ผู้มองเห็นดวงคู่มีผู้หนึ่งเคยกล่าวไว้ว่ามนุษย์ถูกสวรรค์สร้างมาเป็นคู่ เพียงแค่รอให้ถึงเวลาที่เหมาะสมก็จะได้พบพานและเคียงคู่กัน

ไม่มีผู้ใดที่ไร้คู่ เพียงอาจจะต้องใช้เวลาในการรอคอยเสียหน่อยก็เท่านั้น สำหรับบางคู่นั้นการเคียงคู่กันช่างราบลื่นไร้ขวากหนาม แต่บางคู่หนทางกับเต็มไปด้วยความยากลำบาก ทุกสรรพสิ่งล้วนเต็มไปด้วยด่านทดสอบ


คุณหนู คุณหนูเจ้าคะ


มีสิ่งใดหรือชิงชิง 


หม่าซูเหม่ยวางหนังสือในมือลงข้างตัวก่อนจะเอ่ยถามสาวใช้คนสนิทที่เป็นผู้เข้ามาทำลายการพักผ่อนของนาง


หวนฮูหยินเจ้าของร้านข้าวมาขอพบคุณหนูเจ้าคะ


นางมาขอพบข้าทำไมกัน นำข้าวมาขายให้อีกหรืออย่างไร 


นางเอ่ยถามต่อหวนฮูหยินกับนางไม่ถึงกับเป็นคนคุ้นเคยแต่ก็นับได้ว่ารู้จักกันอยู่บางเพราะข้าวที่ใช้ในจวนสกุลหม่าต่างมาจากร้านสกุลหวนทั้งสิ้น


บ่าวคิดว่ามิน่าจะมาขายข้าวเจ้าค่ะ วันก่อนบ่าวได้ยินมาว่าบุตรสาวของหวนฮูหยินกำลังจะออกเรือน ไม่แน่นางอาจจะมาเพราะเหตุนี้ก็เป็นได้เจ้าค่ะ


ลูกสาวจะออกเรือนถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ เช่นนั้นข้าจะออกไปพบนางสักหน่อยก็แล้วกันถือเสียว่าเห็นแก่ที่ต่อจากนี้ราคาข้าวจากร้านของนางที่ขายให้สกุลหม่าเราจะถูกลงมากหรอกนะ  


นางเอ่ยอยากเกียจคร้าน ก่อนจะโบกมือและเอ่ยสั่งชิงชิง


เจ้าให้คนไปบอกนางให้รอข้าสักครู่ก็แล้วกัน ส่วนเจ้าก็รีบมาช่วยข้าแต่งตัวสักหน่อย


เจ้าค่ะบ่าวทราบแล้ว

 


คุณหนูเจ้าคะ วันนี้คุณหนูจะแต่งกายด้วยชุดสีใดดีเจ้าคะ


ชิงชิงเอ่ยถามคุณหนูของนาง เมื่อรู้ดีว่าคุณหนูของนางนั้นให้ความสำคัญกับการเลือกสีของชุดในการใส่อยู่ทุกวัน เหมือนกับว่าสีของชุดจะเป็นไปในทางเดียวกันกับอารมณ์ของคุณหนูของนางในวันนั้นๆ


เจ้าเลือกชุดสีฟ้าให้ข้าสักชุดก็แล้วกัน


บ่าวทราบแล้วเจ้าค่ะ


เมื่อนางได้รับรู้ถึงความปรารถนาของคุณหนูของนางแล้ว นางก็ไม่รอช้ารีบหันไปบอกสาวใช้อีกสองคนที่ยืนรอท่าอยู่ไม่ไกลให้รีบไปนำชุดสีฟ้าตามความต้องการของคุณหนูของนางเข้ามาให้


เนื่องจากคุณหนูของนางมักจะสวมชุดไม่ซ้ำสีกันอยู่ทุกวัน เช่นนั้นทุกเช้านางจะเข้าไปเลือกชุดตามสีต่างๆเอาไว้ก่อนแล้ว เพียงแค่คุณหนูของนางบอกความประสงค์นางก็จะให้คนรีบไปนำชุดมาให้ทันที มิต้องให้คุณหนูของนางรอนาน


ชุดนี้ก็สวยดีไม่น้อยนะ ชิงชิงเจ้าตาถึงจริงๆซูเหม่ยนางเอ่ยชมสาวใช้คนสนิท เมื่อเอื้อมมือไปลูบเนื้อผ้าซึ่งเป็นชุดที่ถูกสาวใช้ผู้หนึ่งนำมาวางเอาไว้ไม่ไกลนักซึ่งเป็นชุดที่ชิงชิงเลือกให้นางใส่ในวันนี้


แค่คุณหนูชอบชิงชิงก็พอใจแล้วเจ้าค่ะ 


ชิงชิงรับคำด้วยรอยยิ้ม มือก็สางผมเงาสวยของคุณหนูของนางอย่างเบามือ นางเกล้าผมและประดับผมให้คุณหนูของนางด้วยเครื่องประดับผมลายดอกไม้สีฟ้าซึ่งเข้ากับชุดที่นางเลือกเอาไว้ให้คุณหนูของนางเป็นอย่างมาก

           


            ผ่านไปราวๆครึ่งชั่วยามเห็นจะได้ คุณหนูซูเหม่ยแห่งจวนสกุลหม่าจึงได้แต่งตัวเสร็จเป็นที่เรียบร้อย แต่นางก็ยังคงนั่งตัวตรงให้ชิงชิงรินน้ำชาให้นางจิบแก้กระหายด้วยใบหน้าและท่าทีเรียบเฉย ไม่ได้มีแววเร่งรีบแต่อย่างไร ทั้งที่รู้ว่าหวนฮูหยินแห่งร้านข้าวกำลังมารอนางอยู่


            หวนฮูหยินนางยังรออยู่รึไม่ หลังจากที่จิบน้ำชาดับกระหายจนพอใจ นางจึงค่อยเอ่ยถามเอาความกับชิงชิงอีกครั้ง


            เรียนคุณหนู หวนฮูหยินยังรออยู่ที่โถงรับรองเจ้าค่ะ


            เช่นนั้นพวกเราไปพบนางกันเถอะ นางเอ่ยก่อนจะลุกขึ้นด้วยท่าทีสง่างามสมกับเป็นคุณหนูสกุลเก่าแก่


            ชิงชิงเองก็เดินตามคุณหนูของนางไปติดๆเช่นเดียวกับสาวใช้อีกสองคนที่ติดตามไปด้วยเช่นกัน

 

            ในขณะที่คุณหนูแห่งจวนสกุลหม่ามิได้เร่งรีบแต่อย่างไร คนที่รอท่าอยู่เป็นนานอย่างหวนฮูหยินเองก็เริ่มที่จะมิสบอารมณ์เสียเท่าไหร่นัก เนื่องจากนางมิเคยต้องรอคอยผู้ใดนานขนาดนี้ ยิ่งเป็นการรอคอยสตรีที่อายุยังน้อยนัก นับว่าเป็นการหยามนางอยู่มิน้อย


            แต่ในเมื่อนางมาที่นี่ก็เพื่อบุตรสาวจึงได้แต่เก็บง่ำความไม่พอใจเอาไว้ก่อน แต่ว่าจะให้นางนั่งรออยู่เฉยๆเช่นนี้โดยไรจุดหมายก็คงไม่ได้เสียแล้ว นางจึงได้หันไปเอ่ยถามพ่อบ้านประจำจวนสกุลหม่าที่ยืนรอท่าอยู่ไม่ไกลนัก


            พ่อบ้านฮัว คุณหนูซูเหม่ยของท่านจะให้ข้ารออีกนางขนาดไหนกันเชียวหรือ


            คุณหนูจะให้หวนฮูหยินรอถึงเมื่อไหร่ ข้าน้อยก็ไม่รู้ แต่หากหวนฮูหยินรอไม่ไหวแล้วท่านจะกลับ ข้าน้อยก็จะไม่รั้งไว้


            พ่อบ้านฮัวพูดไปโดยทันที ฮูหยินผู้นี้มาขอพบคุณหนูนางก็ต้องรอจนคุณหนูของตนพอใจนั่นแหละจริงจะมาพบ


อีกทั้งมิใช้ทุกคนอยากจะพบคุณหนูซูเหม่ยก็จะมาพบกันได้ง่ายๆ  หากวันไหนคุณหนูของเขาเอ่ยว่ามิอยากให้ผู้ใดรบกวนก็จะสั่งให้ปิดประตูจวน บางครั้งประตูจวนถูกสั่งปิดนางถึงหนึ่งเดือนด้วยกันก็ยังมี


ฉะนั้นทุกคนต่างทรงกันดี หากรอคุณหนูของพวกตนไม่ได้ ก็อย่าได้กล้าก้าวเข้าประตูจวนสกุลหม่าเพื่อมาขอพบเลย หากต้องการพบคุณหนูให้เจ้ารอเจ้าก็ต้องรอ


ข้ารอมาได้ขนาดนี้แล้ว หากถอยกลับยามนี้ข้าก็คงโง่เต็มทนแล้วกระมัง


สายตาไม่พอใจของหวนฮูหยินถูกส่งไปให้พ่อบ้านฮัว พ่อบ้านคนนี้เย่อหยิ่งไม่แพ้ผู้เป็นนางของตนเลยจริงๆ

 

หลังจากนั้นไม่นาน คนที่หวนฮูหยินรอคอยมาเกือบหนึ่งชั่วยามเต็มก็ปรากฏตัวขึ้นอย่างสง่างาม นางในยามนี้สวมใส่ชุดสีฟ้าลายดอกไม้ปักสีขาว ฝีมือปักชั้นดีรวมไปถึงผ้าเนื้อดีที่นางสวมใส่อยู่ยิ่งทำให้นางในยามนี้ดูแล้วสง่างามดูอ่อนหวานเลอค่ายิ่งนัก ยิ่งยามใดที่ก้าวเดินราวกับกำลังเดินอยู่บนท้องฟ้าเปรียบประหนึ่งนางสวรรค์ก็ไม่ปาน


ให้หวนฮูหยินรอนาน ซูเหม่ยเสียมารยาทแล้ว นางเอ่ยทันที ที่นั่งลงบนเก้าอี้ตรงข้ามหวนฮูหยินเรียบร้อยแล้ว


เจ้าอย่าได้เกรงใจไปเลย เป็นข้าต่างหากเล่าที่ต้องมาขอรบกวนเจ้าเช่นนี้


หวนฮูหยินกล้ำกลืนความมิพอใจลงคอไปอย่างอยากลำบาก ก่อนจะส่งยิ้มและเอ่ยออกไปอย่างไร้ท่าทีของความไม่พอใจก่อนหน้าที่กระทำต่อพ่อบ้านฮัว


หวนฮูหยินมาเยือนสกุลหม่าเรา ด้วยเรื่องอันใดหรือ นางเอ่ยถามออกไปทั้งที่รู้อยู่แล้ว แต่ก็ต้องถามไปเช่นนี้ตามมารยาท


ที่ข้ามาในวันนี้ ก็เพื่อจะมารบกวนเจ้าช่วยดูคู่ให้อันเอ๋อร์ลูกของข้าหน่อย นางถูกทาบทามมาจากแม่สื่อจากสามสกุลข้าจึงอยากทราบว่าให้อันเอ๋อร์นางออกเรือนไปกับผู้ใดดี 


หวนฮูหยินกล่าวอย่างมีความสุขนางอดมิได้ที่จะโอ้อวดออกมาว่าลูกสาวของนางนั้นเป็นที่หมายปองของบุรุษมากมาย ใช่ว่าจะไม่มีตัวเลือก


หวนฮูหยินหวงใยลูกสาวเช่นนี้ ซูเหม่ยเองก็รู้สึกซาบซึ้ง เพียงแต่คงต้องให้ลูกสาวของหวนฮูหยินมาพบข้าด้วยตนเองเท่านั้น ข้าถึงจะบอกนางได้


อันเอ๋อร์ลูกสาวข้า นางเป็นสตรีขี้อาย เรื่องนี้ไม่สู้ให้ข้าออกหน้าเพียงคนเดียวก็พอแล้วกระมัง


หากนางไม่มาด้วยตัวเอง ข้าคงเลือกเจ้าบ่าวให้นางไม่ได้ นางขี้อายเช่นนี้มิสู้ออกบวช มิต้องออกเรือนจะดีกว่ากระมัง


เอ่อ…” หวนฮูหยินตะลึงงัน ซูเหม่ยผู้นี้ปากคอไม่ธรรมดาจริงๆ


ข้าคงต้องขอตัวก่อน เอาไว้หากลูกสาวหวนฮูหยินนางเลือกได้แล้วว่าจะออกเรือน หรือออกบวชดีแล้วค่อยว่ากันอีกที หากนางเลือกจะอออกบวชก็คงหมดธุระของข้าแล้ว” นางเอ่ยทิ้งท้ายก่อนจะเดินออกจากห้องโถงไป โดยมิสนใจหวนฮูหยินที่ก่อนหน้านี้มานั่งรอนางอยู่เป็นเวลานานแม้แต่น้อย


หวนฮูหยินเองก็คงจะลืมเรื่องสำคัญประการหนึ่งหากต้องการให้นางเลือกเจ้าบ่าวให้ลูกสาวของนาง ลูกสาวของหวนฮูหยินต้องมาด้วยตัวเอง


ไม่ใช่ว่านางใจร้าย กับหวนฮูหยินและลูกสาว แต่หากเจ้าสาวไม่มานางก็ไม่อาจมองเห็นดวงคู่ของนางได้ ไม่แน่ว่าบุรุษที่ให้แม่สื่อมาทาบทามลูกสาวหวนฮูหยินจะใช่คู่ครองของนางเสียหน่อย


เอาเถิดเห็นแก่ที่หวนฮูหยินอุตส่าห์มานั่งรอนาง เอาไว้ครั้งหน้าหากหวนฮูหยินมาขอพบนางอีก นางจะไม่ให้หวนฮูหยินรอนางนานจนเกินไปก็แล้วกัน

BY อาหลานเร่อ
P.S. ฝากติดตามและตามติดด้วยค่ะ 
ขอบคุณค่ะ


心心相印 ลิขิตรักอ๋องนักรบ
อาหลานเร่อ
www.mebmarket.com
   ฟ้าดินคืออ้อมกอด รักจึงจะเป็นยาเยียวยาหัวใจ   ความเจ็บปวดเริ่มจางหายไปจนแทบไม่เหลือเพียงแค่นางปรากฏตัวตรงหน้าข้าข้าผู้ต้องทนอยู่อย่างไรซึ้งสีสันมาตลอด กับรู้สึกได้ถึงสีสันอีกครั้งเพราะนาง  เมื่อความเจ็บปวดจากการสูญเสียงพระมารดาไปต่อหน้าต่อตายังคงฝังใจ เขาจึงต้องปิดบังมันเอาไว้ภายใต้ใบหน้าเรียบเฉย  แต่เหมือนว่าความเจ็บปวดที่เขาพยายามปกปิดเอาไว้จะถูกนางมองออกจนหมดเสียแล้ว         “เจ้าอยากเรียกข้าว่าอย่างไรก็สุดแล้วแต่เจ้า”        “เช่นนั้นข้าก็จะเรียกท่านว่าหน้าน้ำแข็งเช่นเดิมก็แล้วกัน”          เอ่ยจบนางก็ถูกอวี้หลงมองมาอย่างไม่สบอารมณ์เท่าใดนัก ทำเอานางอดที่จะหัวเราะออกมากับท่าทีของเขามิได้         “....” “ข้าเพียงแค่เย้าท่านเล่นเท่านั้นอวี้หลง ท่านก็อย่าได้โกรธเคืองกันเลย” “ข้าก็มิได้โกรธเคืองอันใดเจ้า” “ขนาดมิได้โกรธเคืองท่านยังมองข้าตาเขียวเสียปานนั้นแล้ว หากโกรธเคืองข้าจริงท่านไม่ใช้สายตาฆ่าข้าเลยหรือ” “สายตาฆ่าใครมิได้ เจ้าจะมัวแต่กล่าววาจาเลอะเทอะไปทำไมกัน” “วาจาข้าเลอะเทอะจริงเช่นเจ้าว่านั่นแหละ คนเราเลอะเทอะบ้างคงมิตายหรอกกระมัง จะให้ข้านิ่งเฉยไร้อารมณ์เช่นท่านคงมิได้จริงๆ หรือถ้าทำได้มินานคงขาดใจ”
我爱你 ลิขิตรักฮูหยินพลัดมิติ
อาหลานเร่อ
www.mebmarket.com
ชีวิตข้าแล้วที่จริงมิได้ต้องการสิ่งใด นอกเสียจากการได้เคียงคู่กับท่านข้ากลัวว่าหากหลับตาลงอีกครั้ง เรื่องราวทั้งหมดของข้ากับท่านจะกลายเป็นเพียงความฝันที่จะเลือนหายไปเช่นเดียวกับหมอกควันเธอหลันซู่ถงผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งที่เห็นว่าเรื่องสำคัญที่สุดในชีวิตคือการหาเงิน กับถูกฟ้าผ่าจนทำให้ฟื้นขึ้นมาร่างของหลิวซู่ซู่ซึ่งมีหน้าตาเหมือนนางทุกประการในโลกต่างมิติ แถมพ่วงมาด้วยตำแหน่งฮูหยินน้อยของสกุลฉู่อีกต่างหาก ยังไงซะเธอก็ต้องหาทางอยู่ในมิตินี้ให้ได้ ไม่ว่าจะยากลำบากแค่ไหน หากแต่ดูเหมือนว่าสิ่งที่ยากที่สุดในการอยู่ในมิตินี้ให้ได้จะไม่ใช่แค่การปรับตัวเสียแล้ว แต่ปัญหาใหญ่สุดกับเป็นผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นสามีของนางอย่าง ฉู่ฉางซาน บุรุษหน้านิ่งที่ไม่ชอบความวุ่นวายเป็นที่สุด
我爱你 ลิขิตร้ายร่ายรัก
อาหลานเร่อ
www.mebmarket.com
'คุณหนูโม่จิวซิน บุตรีคนรองแม่ทัพใหญ่โม่จิวฝู รูปโฉมงดงาม กริยาวาจาเฉลียวฉลาด อาจหาญเปี่ยมคุณธรรม ฮ่องเต้โฮ่วหนางเจียน แต่งตั้งคุณหนูโม่จิวซินเป็นพระชายาชินอ๋องนับตั้งแต่นี้ อีกสามปีรอประทานวันสมรสจบราชโองการ'"พันสตรีงามล่มเมืองก็มิเท่าเจ้าผู้เดียว"เมื่อพระอนุชาเพียงพระองค์เดียวของฮ่องเต้กำลังจะตาย นางจำใจต้องเข้าช่วยเหลืออย่างเลือกไม่ได้ และสิ่งที่นางได้กลับมาทันทีที่ตกลงเข้าช่วยเหลือกับเป็นราชโองการแต่งตั้งนางเป็นพระชายาของชินอ๋องเสียอย่างนั้น
我爱你 ลิขิตรักวาสนาผูกใจ
อาหลานเร่อ
www.mebmarket.com
“วาสนาลึกซึ้ง เพียงไม่นานเจ้าจะได้พบคู่ครองที่ด้ายแดงได้ผูกเอาไว้”“วาสนาของข้าคงเป็นท่านจิ้นชิงเหอ….”“คุณหนูไป๋หนิงเซียนงดงามกิริยาว่าจาเรียบร้อยอ่อนหวาน เพียบพร้อมด้วยมารยาทอันดีงาม ประทานให้สมรสกับแม่ทัพใหญ่แห่งแคว้นต้าซือเป่าจิ้นชิงเหอ จบราชโอรงการ”“หม่อมฉันไป๋หนิงเซียนน้อมรับราชโอรงการเพคะ”  ไม่เรียกนางว่าเป็นสตรีที่มีโชคที่สุดก็จงเรียกนางว่าเป็นสตรีที่อัปโชคที่สุดเสียเถิด เพราะต่อให้มีคนร้อยคนเดินเข้าป่าก็มีนางผู้เดียวที่เจอเสือ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 309 ครั้ง

60 ความคิดเห็น

 1. #18 khemasiri (@khemasiri) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 17:03
  บวชเลยเหรอทำไมไรท์ต้องโหดดด(*>.<*)
  #18
  0
 2. #3 Kibibiza (@Mat_AnGel) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 / 21:25
  นางเอกไม่ธรรมดาเลยอะ
  วาจาใช่ย่อย 555
  #3
  0
 3. #2 asiynub (@asiynub) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 / 11:31

  รอนะคะ ยังไม่เต็มอิ่มเลย
  #2
  0