ตอนที่ 50 : ตอนที่ 50

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5063
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 545 ครั้ง
  13 พ.ค. 62

หลังจากแกรนปล่อยมือ แลซเวนสำลักราวกับจะคายของเก่า เสียงร้องของเขาดังไม่ต่างจากควายป่าที่กำลังสิ้นลม มือของเขากุมที่ลำคอและหน้าท้องราวกับพยายามสัมผัสกับสิ่งที่กลืนเข้าไป แรงอันมหาศาลของแกรนนั้นยากที่ผู้คนรอบตัวจะจินตนาการได้ คงมีเพียงเขาที่รับรู้ด้วยร่างกายโดยตรง ความรู้สึกไร้แรงที่จะต่อต้านสำหรับแลซเวนนี่คงเป็นครั้งแรกที่ได้สัมผัส

เสียงสำลักของแลซเวนเรียกสติคาร์นที่ยังจ้องด้วยดวงตาที่เบิกกว้าง คาร์นนับถือแลซเวนไม่ต่างจากพี่ชายคนหนึ่งและสิ่งที่แกรนทำนั้นฉีกหน้าเขาจนไม่มีชิ้นดี ยิ่งคิดความรู้สึกโกรธของคาร์นก็เริ่มพลุ่งพล่าน "แกรน เจ้าทำอย่างนี้หมายความว่ายังไงกัน!!"

แต่แกรนกลับยืนอยู่ข้างๆแลซเวนราวกับไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น "คาร์น ข้าเพียงแค่ช่วยพี่แลซเวนดื่มสุราเท่านั้น ในเมื่อสุราก็เป็นของเจ้าไม่ใช่ยาพิษจากที่ไหน อีกทั้งพี่แลซเวนก็เป็นคนกล่าวเอ่ยชวนให้ข้าทำเอง ข้าไม่เข้าใจว่าทำไมเจ้าถึงต้องโกรธถึงเพียงนี้"

ต่อให้แกรนหยิบสุราขึ้นมายัดปากแลซเวนจริงแต่หากเป็นสุราธรรมดามีหรือที่ทุกคนจะแสดงอาการโกรธได้ถึงขนาดนี้ 

การกระทำของแกรนนั้นดูราวกับไม่เห็นตระกูลกรีเซลในสายตา เหล่าคนตระกูลกรีเซลได้ฟังต่างก็พร้อมเปิดปากโต้ตอบ ดวงตาของทุกคนดูราวกับมีเปลวเพลิงลุกโชติช่วง  แต่คาร์นกลับยกแขนขึ้นมาห้าม ใบหน้าของคาร์นในตอนนี้นั้นแดงก่ำไม่ต่างจากตับหมู การกระทำของแกรนแทบจะฉีกหน้ากากความเป็นเพื่อนของคาร์นจนไม่เหลือ แต่เขาก็ยังพยายามสูดหายใจลึกยาวเพื่อปกปิดอารมณ์ที่สั่นไหว "เจ้ากล่าวได้ถูกแล้ว สุราที่พี่แลซเวนดื่มไปนั้นไม่มีอันตรายใดๆ มันไม่มีเหตุผลใดที่ข้าต้องโกรธเจ้า"

แม้การพ่ายแพ้ของแลซเวนจะเป็นเรื่องน่าอับอาย แต่ยาที่ใส่ในสุรานั้นมีเพียงยานอนหลับของคาร์นและอสูรไข่มุกขันทีของเบอร์นาร์ด ยานอนหลับคงมีผลอยู่บ้าง แต่อสูรไข่มุกขันทีทีเข้าสู่ร่างกายแลซเวนนั้นสามารถกำจัดได้โดยง่าย โดยรวมแล้วนอกจากความรู้สึกอับอายราวกับถูกแกรนตบฉาดไปที่ใบหน้าแล้วคาร์นก็ไม่ได้สูญเสียอะไรมากไปกว่านั้น

สายตาของแกรนยังจับจ้องที่แลซเวน เขารู้สึกได้ว่าคลื่นพลังเวทในร่างของแลซเวนกำลังสั่นไหวอย่างต่อเนื่อง เพียงเท่านี้ก็ยืนยันได้ว่าน้ำสุราที่ดื่มไปนั้นไม่ได้เป็นเพียงน้ำสุราเพียงอย่างเดียวเหมือนที่คาร์นกล่าว

แลซเวนเอนตัวเล็กน้อย ยานอนหลับของคาร์นกำลังแผลงฤทธิ์ในร่างกายของเขา ชายหนุ่มรู้ดีว่าหากเขาสลบลงที่นี่หลังจากนี้เขาจะดูน่าอดสูเพียงไหน ในใจก็เต็มไปด้วยความคับแค้น "นายน้อยคาร์น เรื่องนี้ท่านต้องให้ความเป็นธรรมกับข้าด้วย" เขากล่าว หางตาก็เหลี่ยวไปมองแกรนอย่างมุ่งร้าย หากไม่ได้เห็นเด็กหนุ่มอวดดีผู้นี้รับโทษ เขาจะดับความแค้นนี้ได้อย่างไร?

คาร์นกล่าวบอกคนใช้ที่อยู่ข้างกาย "หยิบเปลให้พี่แลซเวนไปนอนพักซักหน่อย หลังจากดื่มมามากพี่แลซเวนคงเหนื่อยไม่น้อย"

ทั้งๆที่แลซเวนเพิ่งดื่มสุราไม่ถึง 2 ขวดด้วยซ้ำแต่ตอนนี้คาร์นกลับกล่าวว่าแลซเวนเหนื่อยมากแล้ว ฤทธิ์ยานอนหลับของคาร์นรุนแรงเพียงไหนตัวเขาย่อมรู้ดี แม้แลซเวนจะเป็นถึงนักเวทขั้นจิตรากแก้วแต่เขาก็ไม่สามารถที่จะต้านฤทธิ์ของมันได้

คนใช้ของตระกูลกรีเซลได้ฟังก็รีบวิ่งกลับที่พักเพื่อไปหยิบเปลโดยไว แลซเวนในตอนนี้เพียงแค่ยืนให้ตรงก็ลำบาก แม้แลซเวนยังพยายามปกปิดอาการที่ผิดปกติในร่างได้อย่างแนบเนียน แต่คลื่นพลังเวทในร่างนั้นเต็มไปด้วยความปั่นป่วน 

ทันทีที่เปลมาถึงแลซเวนก็ล้มตัวลงนอนอย่างโล่งใจ ในตอนนี้เพียงแค่ประคองตาไม่ให้ปิดลงก็ทำได้อย่างลำบาก

"พาพี่แลซเวนไปพักที่เต้นท์ว่างนี่ก่อน ใครก็ได้ไปเรียกท่านหมอประจำตระกูลมาดูพี่แลซเวนทีคาร์นชี้ไปที่เต้นท์ที่พักของแกรนที่ตั้งอยู่ไม่ไกลออกไป พร้อมกับกระซิบให้คนใช้ไปเรียกหมอประจำตระกูลกรีเซลที่ติดตามมาในงานเต้นรำด้วยหลังจากเหล่าคนใช้วางเปลของแลซเวนลงในเต้นท์ของแกรน พวกเขาก็ออกไปเตรียมรถม้าเพื่อจะย้ายแลซเวนกลับที่พักของตระกูล แกรนถือโอกาสที่ทุกคนในตระกูลกรีเซลกำลังวิ่งวุ่น เดินกลับเข้าไปในเต้นท์ของเขาที่แลซเวนกำลังนอนพักอยู่

แม้แลซเวนจะนอนอยู่คนเดียวเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น แต่นี่นับเป็นโอกาสของแกรนที่จะยืนยันในสิ่งที่เขาอยากรู้และแกรนก็รีบฉวยโอกาสนี้

"มีอะไรอีก ข้าเล่นเกมกับเจ้ามากพอแล้ว ไสหัวไปซะ ข้าอยากจะพัก" แลซเวนกล่าวถามอย่างไม่สบอารมณ์ ใบหน้าที่ซีดเซียวของเขานั้นบึ้งตึง ฤทธิ์ของยานอนหลับทำให้ตอนนี้เขาเริ่มรู้สึกชาไปทั้งร่าง หากไม่ใช่เพราะความอ่อนแรงที่เขารู้สึกอยู่ตอนนี้ แลซเวนไม่มีทางที่จะปล่อยแกรนให้รอดไปได้ง่ายๆ

"ไม่มีอะไรมาก น้องแค่เป็นห่วงอาการของพี่" แกรนยิ้มกล่าวพร้อมยื่นมือมาแตะที่ไหล่ของแลซเวนก่อนที่จะกระตุ้นคลื่นพลังเวทของเขาเอง

แลซเวนเองก็รู้สึกได้ว่ามีคลื่นพลังเวทที่บุกรุกเข้ามาในร่าง ดวงตาเขาโปนโตแสดงให้เห็นถึงความรู้สึกเหลือเชื่อ "เจ้าคิดจะทำอะไร" แลซเวนถามเสียงของเขาสั่นเครือด้วยความตกใจ แกรนมีคลื่นพลังเวทที่หนาแน่นกว่าเขามากนัก ที่สำคัญคลื่นพลังเวทนี้มันมาจากนักเวทขั้นจิตรากแก้วระดับเดียวกับเขา!!

ตอนนี้ใจของแลซเวนเริ่มคิดในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ แกรนคือนักเวทขั้นจิตรากแก้วอย่างนั้นเหรอ? 

ไม่.. เรื่องเช่นนี้มันจะเป็นไปได้อย่างไรกัน !!

ฤทธิ์ยาของคาร์นทำให้เขาแทบจะไม่มีกำลังที่จะส่งเสียง คลื่นพลังเวททั้งหมดของเขาเองก็ถูกรวบรวมไว้เพื่อต้านทานฤทธิ์ยาอย่างเต็มที่ เมื่อคลื่นพลังเวทของแกรนพุ่งเข้ามารุกราน แลซเวนไม่เหลือโอกาสที่จะป้องกัน

"พี่แลซเวนจะต้านฤทธิ์สุราทำไมกัน เผยให้น้องเห็นหน่อยว่าสุราที่พี่ดื่มมันส่งผลอะไร" ระหว่างที่พูด รอยยิ้มของแกรนค่อยๆเลือนหายพร้อมกับแววตาที่ดูเย็นชามากขึ้นเรื่อยๆ ขณะเดียวกันใบหน้าของแลซเวนเองก็เริ่มบิดมากขึ้นอย่างรวดเร็วไม่แพ้กัน

คลื่นพลังเวทของแกรนถูกส่งเป็นระลอกโดยที่แลซเวนทำอะไรไม่ได้นอกจากพบว่าพลังเวทที่ไหลเวียนในร่างกำลังหยุดลง ดวงตาของชายหนุ่มเบิกกว้างเผยให้เห็นถึงความตื่นกลัวดุจกำลังอยู่ปากทางสู่ขุมนรก "ไม่.... อย่า... หากข้าไม่ส่งพลังเวทเข้าต้าน...ฤทธิ์ของยา"

"ฤทธิ์ยาอะไร? คาร์นเองก็ยืนยันแล้วว่าสุราที่พี่ดื่มคือสุราชั้นเลิศไม่ใช่เหรอ?" แกรนเอ่ยถามอย่างไร้ความปราณี ขณะที่แลซเวนทำได้เพียงแค่สั่นหน้าด้วยความหวาดหวั่นที่เพิ่มทวีทุกวินาทีที่ผ่านไป เขาเริ่มรับรู้แล้วว่าอันตรายนั้นเข้ามาใกล้ ปากของเขาจากน้ำเสียงที่แฝงด้วยความโกรธก็แปรเปลี่ยนเป็นวิงวอน "อย่า.. แกรน... พี่ขอร้อง"

แต่น่าเสียดาย แกรนนั้นไม่มีท่าทีว่าจะหยุด

ทันทีที่คลื่นพลังเวทที่โคจรในร่างแลซเวนหยุดลง ยานอนหลับก็เผยฤทธิ์ของมันอย่างเต็มที่ อสูรไข่มุกขันทีเองก็ลืมตาตื่นพร้อมวิ่งอย่างเริงร่าภายในร่างของแลซเวน

แลซเวนหลับตาทั้งๆที่ยังมีสีหน้าที่เต็มไปด้วยความหวาดหวั่น เขาได้แต่ส่งเสียงกรีดร้องที่แผ่วเบาไร้เรี่ยวแรงไม่ต่างจากสุนัขก่อนเวลาเชือดและหมดสติไปทั้งอย่างนั้น

ผู้อาวุโสตระกูลกรีเซลที่อยู่ไม่ไกลสัมผัสได้ถึงคลื่นพลังเวทขั้นจิตรากแก้ว ระดับ 1 ที่ปรากฏภายในเต้นท์ก็ขมวดคิ้ว แลซเวนเองก็เป็นนักเวทขั้นจิตรากแก้ว ระดับ 1 ดังนั้นหากคลื่นพลังเวทนี้เป็นของเขาย่อมไม่ใช่เรื่องแปลก แต่สัมผัสของคลื่นพลังเวทที่เขารู้สึกในตอนนี้กลับรุนแรงกว่าที่แลซเวนอยู่หลายเท่า "นายน้อยคาร์นใส่ยาอะไรไปในสุรากัน?" เขาพึมพำด้วยความสงสัย ในใจก็คิดว่านี่คือผลจากฤทธิ์ยาที่คาร์นใส่ไป

ส่วนคาร์นที่กำลังสั่งการเหล่าคนใช้อยู่ก็ได้แต่มองความล้มเหลวของแผนการณ์ที่เขาเคยมั่นใจว่าจะสำเร็จด้วยความรู้สึกอับอายที่มีอยู่เต็มอก ข้างๆของเขาเบอร์นาดก็มีใบหน้าที่บิดเบี้ยวเขาไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่าได้เห็นแกรนได้ตายอย่างทรมาน แต่น่าเสียดายว่าตอนนี้นั้นทุกอย่างกลับล้มเหลว

แกรนเดินออกมาจากเต้นท์อย่างเยือกเย็นขณะที่เหล่าคนใช้ตระกูลกรีเซลที่ถือเปลมากำลังบุกเข้าไปและยกแลซเวนที่หลับไหลขึ้นรถม้า แกรนหันไปหาคาร์นก่อนที่จะกล่าว "คาร์น ข้าต้องขอขอบคุณเจ้า ครั้งนี้ข้าก็ได้เจ้าช่วยไว้อีกแล้ว" น้ำเสียงของแกรนฟังดูซาบซึ้งราวกับคาร์นนั้นมีคุณอันใหญ่หลวง

"เจ้าขอบคุณอะไรข้า?" คาร์นถามกลับด้วยความสงสัย มองสีหน้าของเขาไม่ว่าใครก็รู้ว่าคาร์นกำลังรู้สึกเช่นไร ก่อนหน้านี้เขาไม่ได้รังเกียจแกรนมากนัก แต่ตอนนี้คาร์นเริ่มไม่สามารถปกปิดความเกลียดชังที่เขามีต่อเด็กหนุ่มได้อยู่

"เจ้าสัญญาว่าจะช่วยพูดกับท่านพ่อให้ข้าไม่ใช่รึ? น้ำใจของเจ้านั้นข้าไม่รู้จะตอบแทนเช่นไรดี" แกรนอธิบายสิ่งที่คาร์นสัญญากับเขาไว้ก่อนหน้า ขณะที่คาร์นเมื่อได้ฟังดวงตาก็กระตุกไม่ต่างจากขากบที่โดนตัด

พูดกล่อมให้วิลเลี่ยมล้มเลิกความตั้งใจ? เรื่องเช่นนี้มันไม่มีทางเป็นไปได้ สิ่งที่แกรนทำตอนนี้นั้นมันมากพอที่จะทำให้คาร์นรู้สึกอยากจะฉีกเนื้อเขาเป็นชิ้นๆเสียด้วยซ้ำ หากจะมีใครอยากให้แกรนรอด คนๆนั้นย่อมไม่ใช่คาร์นอย่างแน่นอน

แต่ถึงอย่างนั้นคาร์นกลับพยักหน้าอย่างเข้าใจพร้อมกับตอบแกรนด้วยรอยยิ้มที่ปั้นมาอย่างลำบาก "ฮ่าๆ เรื่องแค่นี้ไม่ใช่เรื่องใหญ่ แกรนเจ้าเกรงใจข้ามากไปแล้ว" หลังจากกล่าวจบคาร์นก็หันหลังเดินกลับเขตที่พักของตน เขาไม่อยากที่จะอยู่กับแกรนต่อแม้เพียงซักวินาที 

แลซเวนถูกพากลับมาเขตที่พักของตระกูลกรีเซล ตลอดทางทุกคนต่างก็อยู่ในความเงียบ สาเหตุที่คาร์นช่วย ตระกูลเชาว์เรนในครั้งนี้ก็เพียงเพื่อที่จะสานสัมพันธ์อันดีระหว่างกัน แต่ใครจะคิดว่าทุกอย่างมันจะล้มลงอย่างไม่เป็นท่า

"แกรนมันเพียงแค่โชคดีเท่านั้น สหายคาร์นข้ามั่นใจว่าท่านพ่อจะต้องเข้าใจและไม่กล่าวโทษเจ้าในเรื่องนี้ เมื่อถึงวันรุ่งขึ้นงานเต้นรำก็จบลง ถึงตอนนั้นเราจะจัดการกับแกรนเช่นไรก็ย่อมไม่สายไป" เบอร์นาร์ดปลอบคาร์นที่ยืนเงียบ เขารู้ว่าวิลเลี่ยมส่งคนจับตามองแกรนอยูู่ไม่ให้คลาดสายตา ไม่ว่าอย่างไรแกรนไม่มีทางหลบหนีไปไหนได้

คาร์นเองก็ได้แต่ถอนหายใจ "สหายเบอร์นาร์ด ขอบคุณที่เข้าใจ"

แพทย์ประจำตระกูลกรีเซลก็เดินเข้ามาตรวจอาการของแลซเวนตามคำสั่งของคาร์น ไม่มีใครเผยสีหน้ากังวลเนื่องจากทุกคนรู้ดีว่าสิ่งที่แลซเวนดื่มไปนั้นเป็นเพียงยานอนหลับ หากจะมีเรื่องน่ากังวลก็คงเป็นแลซเวนจะนอนหลับไปนานแค่ไหน แม้มีเพียงคาร์นเท่านั้นที่จะมีโอกาสติดตามเบอร์นาร์ดเข้าสู่เมืองอาคนัส แต่ระหว่างที่ทุกคนรออยู่ข้างนอกก็ยังเป็นโอกาสดีที่จะได้ทำความรู้จักและสานสัมพันธ์กับตระกูลอื่นๆเช่นกัน หากแลซเวนพลาดโอกาสนี้มันย่อมเป็นสิ่งที่น่าเสียดายไม่น้อย

"อาการพี่แลซเวนเป็นอย่างไรบ้าง" คาร์นถามโดยที่ไม่ได้คาดว่าจะมีเรื่องใดที่ทำให้เขาแปลกใจ นายแพทย์เองก็เริ่มตรวจอาการด้วยใบหน้าที่เมินเฉย แต่ยิ่งตรวจด้วยความตั้งใจดวงตาของเขาก็เบิกกว้างมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งๆที่มันควรจะเป็นการตรวจร่างกายเหมือนเช่นที่เคยทำอยู่ประจำแต่แผ่นหลังของนายแพทย์กลับเต็มไปด้วยเหงื่อราวกับได้พบสิ่งที่ไม่น่าเชื่อ และทันทีที่นายแพทย์เปิดปากแม้แต่ทุกคนเองต่างก็ต้องชักสีหน้า "เรียนนายน้อยคาร์น ในร่างของท่านแลซเวนมีอสูรไข่มุกขันทีจำนวนมาก หากเป็นเช่นนี้ข้าเกรงว่าเขาคงจะเสื่อมสภาพทางเพศไปเสียแล้ว"

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 545 ครั้ง

1,540 ความคิดเห็น

 1. #1359 Fuxker (@necktie00) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 / 00:15
  สะใจ เอาไปให้ใครกินต่อ 555
  #1359
  0
 2. #1355 iamTanapon (@TanaponWorachat) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 / 17:25
  เพิ่มจำนวนอสูร
  #1355
  0
 3. #1352 LowSugarPink (@LowSugarPink) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 / 12:59
  สมน้ำหน้า
  #1352
  0
 4. #1351 Nidmitsu789 (@Nidmitsu789) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 / 12:39

  ให้ทุกข์แก่ท่านทุกข์นั้นถึงตัว

  #1351
  0
 5. #1350 furfetir (@patitta) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 / 12:28
  สมมมมม 😆
  #1350
  0
 6. #1348 jjpp5678 (@Pear5678) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 / 12:16
  ว๊ายยยยย สมน้ำหน้า
  #1348
  0
 7. #1347 FantasySlayer (@Yeah_IS_ME) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 / 12:12
  โอ้ว.. ไม่อยากโดนเข้าไปเลยแฮะ
  #1347
  0
 8. #1344 chanatip5738 (@chanatip5738) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 / 11:09
  ไม่น้าาาาาาาตัวประกอบคุง 555555
  #1344
  0
 9. #1343 Shihe (@beequits) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 / 10:24
  ฮึๆสมแล้วที่มาทำแบบนี้กับพระเอกเรา
  #1343
  0
 10. #1342 K17099 (@17099) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 / 10:18
  เสื่อมแน่นอน -.-
  #1342
  0