ตอนที่ 5 : ตอนที่ 5

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 23779
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1746 ครั้ง
  23 ก.ค. 61

"เบอร์นาร์ดหลานรัก จำลุงโฮนเซนคนนี้ได้ไหม ตอนเด็กๆหลานชอบมาเล่นกับไรร่าลูกสาวผู้น่ารักของลุงเสมอ ตอนนี้ไรร่าโตเป็นสาวแล้ว แต่ก็ยังบ่นคิดถึงหลานอยู่ทุกวัน ถ้าหากหลานเอ่ยปากล่ะก็ลุงพร้อมที่จะยกไรร่าให้ค่อยรับใช้ด้วยความยินดี" ชายวัยกลางคนผู้หนึ่งกล่าวกับเบอร์นาร์ดที่เดินอยู่ข้างๆ

ตอนนี้เบอร์นาร์ดกำลังเดินไปยังคลังสมบัติของตระกูล แต่ระหว่างทางเหล่าญาติมากมายก็รายล้อมเขาไม่ต่างจากผิ้งที่กำลังตอมน้ำหวาน 

ตระกูลเชาว์เรนเป็นตระกูลใหญ่ที่มีสมาชิกนับพันๆคน มีทั้งผู้ที่สายเลือดห่างไกลและใกล้เคียง เรียกได้ว่าผู้ใดในเมืองที่มีพรสวรรค์ทางเวทมนต์พวกเขาก็มีสิทธิที่จะขอเปลี่ยนนามสกุลของตนเองเป็นเชาว์เรนและทำงานรับใช้ตระกูลแลกกับสิทธิพิเศษที่ตระกูลเชาว์เรนมอบให้

ชายวัยกลางคนที่ชื่อโฮนเซนนี้ก็เป็นหนึ่งในชาวบ้านที่มีพรสวรรค์ทางเวทมนต์และเปลี่ยนนามสกุลของเขามาเป็นเชาว์เรน แม้ภายในตระกูลตัวเขาอยู่ในฐานะที่ต่ำแทบจะติดดิน แต่หากเขาออกเดินรอบเมืองเอสเปเรลซักครั้งก็คงมีชาวบ้านในเมืองก้มกราบเขานับสิบหน 

น่าเสียดายลูกสาวของเขานั้นเป็นแค่เด็กสาวธรรมดาที่ไม่สามารถรู้สึกถึงรากแห่งเวทมนต์ได้ นางจึงจำต้องใช้นามสกุลเก่าของเขาและเมื่ออายุ 20 ปี นางจะต้องออกจากตระกูล แต่ถ้าเบอร์นาร์ดบอกรับเด็กสาวเป็นทาสส่วนตัวล่ะก็ลูกสาวของเขาก็จะสามารถอยู่ต่อได้อย่างสุขสบายไปทั้งชีวิต  หากเบอร์นาร์ดประกาศความสัมพันธ์กับเด็กสาวล่ะก็ ฐานะของนางก็จะเลื่อนขึ้นเป็นสนม การได้เป็นนางสนมของชายที่มากด้วยความสามารถเช่นนี้สำหรับเด็กสาวธรรมดานี่เป็นเรื่องที่น่ายินดียิ่ง

แต่แน่นอนว่าเหล่าคนที่มารายล้อมเบอร์นาร์ดต่างก็มีความคิดไม่ต่างกัน

"หึ โฮนเซน แกยังจะภูมิใจยัยลิงน้อยของแกอีกเรอะ? ปีที่แล้วข้าได้ยินข่าวว่าท้องกับชายที่ไหนก็ไม่รู้ในเมืองนิ เด็กคลอดแล้วหายไปไหนแล้วล่ะ? บ่นคิดถึงเบอร์นาร์ดหลานรักอยู่ทุกวัน? ถุย !! ถ้าจริงนางกระหรี่นั่นคงไม่เอากับผู้ชายที่ไหนก็ไม่รู้หรอก" เสียงชายอาวุโสอีกคนบอกตัดอย่างไม่ไว้หน้า

"เวริก แก !!! อย่าพูดอะไรไร้สาระ !!" โฮนเซนได้ยินก็รู้สึกเหมือนมีคนเอาอุจจาระมาอุดปาก เขาได้แต่อ้าปากพะงาบๆพร้อมกับชี้หน้าของเวริกแต่เวริกไม่สนใจเขาซักนิด ชายแก่หันหน้ามาหาเบอร์นาร์ดด้วยรอยยิ้ม "เบอร์นาร์ด เอางี้ดีกว่าไหม หลานสาวผู้สวยงามของข้าเพิ่งอายุ 15 ปีนี้ และแน่นอนว่ายังบริสุทธิ์อยู่ รับรองว่านางจะต้องทำให้หลานพอใจแน่"

"ฮ่าๆๆ ข้าได้ยินว่ายัยเด็กนั่นหมั้นกับชายตระกูลกรีเซลไว้นี่ อย่าบอกนะว่างานหมั้นโดนยกเลิกแล้ว? เวริก แกกล้าเอายัยเด็กที่ไม่มีคนเอามาให้ท่านเบอร์นาร์ดเรอะ" เสียงทักท้วงทำให้เวริกมองผู้พูดด้วยดวงตาที่แทบถลนออกมานอกเป้า สีหน้าของเขาราวกับถูกคนเอาไม้มาแยงก้น

"เหลวไหล!! งานหมั้นนั่นข้ายกเลิกเองตะหาก ได้ชายตระกูลกรีเซลเป็นเขยไม่มีทางเทียบได้กับการได้เป็นสนมของเบอร์นาร์ดหรอกเวริกตอบพร้อมกับกระทืบเท้ารัวๆ

"ท่านเบอร์นาร์ด ลองมองที่น้องสาวของข้าดีกว่า รับรองว่าท่านต้องพอในในรูปร่างของนางอย่างแน่นอน

"ท่านเบอร์นาร์ด นี่ ของฝากเล็กๆน้อยๆสำหรับไมตรีที่ท่านมีให้ โปรดรับไว้"

"ท่านเบอร์นาร์ด... "

รอบตัวเบอร์นาร์ดเต็มไปด้วยคำชมและขอเสนอมากมาย เบอร์นาร์ดเดินยิ้มด้วยมาดที่ไม่ต่างจากเจ้าชายพร้อมกับความภูมิใจที่มากล้น ในวันนี้เขามีสิทธิในสิ่งของทุกอย่างของตระกูล เงินทอง สมบัติ ผู้หญิง มันจะมีอะไรที่เขาขอไปมากกว่านี้อีกล่ะ?

แต่เมื่อเบอร์นาร์ดหันมองไปทางสวน เด็กสาวรูปร่างอรชรพร้อมกับผมสีเขียวมรกตกำลังเดินผ่าน ใบหน้าที่งดงามประดุจเทพธิดาและรอยยิ้มที่อ่อนโยนของนางทำให้เขาไม่สามารถละสายตาจากนางได้ เพียงแต่...

มือของนางเข็นเก้าอี้รถเข็นที่มีชายหนุ่มคนหนึ่งนั่งอยู่อย่างช้าๆ และแน่นอนว่ารอยยิ้มที่นางมีก็กำลังส่งไปให้กับชายคนนี้

หนุ่มสาวคู่นี้คือลิลี่กับแกรนนั่นเอง !!

เพียงแค่เห็นทั้งคู่ อารมณ์ของเบอร์นาร์ดที่รู้สึกเหมือนได้นั่งอยู่บนบัลลังก์ก็หายวับในพริบตา เปลวไฟความอิจฉาก็พุ่งมาแทนที เด็กหนุ่มไม่รอช้า เขาตรงเข้าหาคู่หนุ่มสาวที่กำลังคุยกันโดยไม่ลังเล"ที่นี่เปลี่ยนไปมากนะ ไม่น่าเชื่อเลยว่าเพียงแค่ 6 ปี จู่ๆก็มีเด็กสาวอายุน้อยมากหน้าหลายตาเดินไปมาในตระกูลเยอะขนาดนี้" แกรนเอ่ยปาก 

ทั้งคู่กำลังเดินทางไปหาวิลเลี่ยมชายผู้เป็นพ่อของแกรน เมื่อเช้านี้ดอกกมลจันทร์ได้ผลิบานตามที่ลิลี่คาดไว้ประกอบกับดวงตาของแกรนที่เพิ่งมองเห็นเมื่อวาน นางจึงตัดสินใจที่จะไปแลกเปลี่ยนต้นกล้าพยับฟ้าพร้อมกับพาแกรนเดินชมคฤหาสน์ไปเรื่อยๆ 

"น่าแปลก บางทีวันนี้อาจมีงานอะไรบางอย่าง ปกติไม่มีคนเดินขวักไขว่มากขนาดนี้" เด็กสาวตอบ ทั้งสองยังไม่รู้ข่าวเรื่องของเบอร์นาร์ด ทำให้ตกใจกับจำนวนคนในคฤหาสน์ ในวันนี้เด็กสาวแทบทุกคนในเมืองที่สามารถเดินทางเข้ามาคฤหาสน์ได้ ต่างก็พร้อมใจเดินทางเข้ามา หวังที่จะต้องตาของเบอร์นาร์ด 

"เอ๊ะ บ่อน้ำนี้ใช่ไหมที่เมื่อ 6 ปีก่อนพวกเราผลัดตกไปน่ะ" แกรนถามพร้อมกับหัวเราะ "ตอนที่เราเจอกันใหม่ๆข้าลืมบอกเจ้าว่าตัวข้านั้นตาบอด ตัวเจ้าตอนนั้นก็สูงไม่พ้นเก้าอี้นี้ พวกเราต่างก็ไม่เห็นทางข้างหน้า สุดท้ายก็ได้ว่ายน้ำกับปลา ฮ่าๆๆ"

"ในตอนนั้นตัวข้าช่างซุ่มซ่ามเสียเหลือเกิน โชคดีที่บ่อน้ำนี้ไม่ลึกมาก" เด็กสาวตอบ เมื่อนึกถึงความหลังแม้แต่นางเองก็หัวเราะเบาๆ "ในตอนนั้นข้าก็รู้สึกว่าดวงตาของนายท่านดูเหมือนมีฝ้าจางๆ ไม่นึกเลยว่าท่านจะมองไม่เห็น"

"ไม่แปลกหรอก เมื่อก่อนข้าก็เคยคิดว่าคนตาบอดนั้นได้แต่หลับตาเหมือนกัน ความจริงแล้วพวกเขาก็ลืมตาได้เพียงแต่ตาของเขาไม่สามารถทำงานได้" เด็กหนุ่มพูดพร้อมกับดูปลาหลากสีสันในบ่อ "หากไม่มีเจ้า ข้าคงไม่มีโอกาสได้มองเห็น"

"นายท่าน.." แต่ก่อนที่ลิลี่จะพูดอะไรต่อสีหน้าของนางก็มืดลง นางมองตรงไปเห็นเบอร์นาร์ดที่กำลังเดินเข้ามาพร้อมกับผู้คนที่ติดตามเขามาเป็นกองทัพ เด็กสาวรีบเข็นเก้าอี้รถเข็นหนีไปอีกฝั่งอย่างไม่ลังเลพร้อมกับเอ่ยปากบอกแกรนด้วยน้ำเสียงแผ่วเบา "พวกเราต้องไปแล้ว""หยุด !!" เบอร์นาร์ดตะโกนออกมาทันทีที่เห็นทั้งสองกำลังหลบหน้าเขา 

แต่ลิลี่ทำเป็นไม่ได้ยิน นางเข็นเก้าอี้รถเข็นที่แกรนนั่งอยู่โดยไม่แสแยต่อเบอร์นาร์ดแม้แต่น้อย เหล่าผู้ติดตามของเบอร์นาร์ดพุ่งเข้าไปขวางหน้าของลิลี่อย่างรวดเร็ว "บังอาจ!! นายน้อยเบอร์นาร์ดกำลังสั่งให้หยุด ยังกล้าขัดคำสั่งอีกเรอะ"

"ฮึ่ม!! ข้าไม่ได้เป็นผู้ติดตามของนายน้อยเบอร์นาร์ดและเขาก็ไม่มีสิทธิที่จะสั่งอะไรข้า รู้รึเปล่าว่าพวกท่านกำลังขวางทางของนายน้อยแกรน หลบไปเดี๋ยวนี้" ลิลี่ตอบด้วยน้ำเสียงเย็นชา
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.746K ครั้ง

1,540 ความคิดเห็น

 1. #1138 7eLeMent (@morningsky) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2561 / 09:00
  ได้เวลาอัพเวลแล้วแกรน
  #1138
  0
 2. #1054 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2561 / 15:55
  ทำไมใช้สนม ชายา ไม่ได้เป็นเชื้อพระวงศ์ไม่ใช่เหรอ ใช้ภรรยาก็พอมั๊ง รึใช้ท่านหญิงก็โออยู่นะ
  #1054
  0
 3. #927 minggg- (@minggg-) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2561 / 16:40

  ถึงเวลาที่แกรนจะรู้ความจริงที่ลิลลี่ไม่ได้พูดออกมาหมดแล้วสินะ

  ฮือฮือ

  #927
  0
 4. #912 Molli Phynyou (@devil-nonay) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2561 / 09:05
  ตำแหน่งภรรยาดูจะงงๆอยู่หน่อยนะคะ
  #912
  0
 5. #895 mirror image (@abnormality) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2561 / 22:29

  สนมใช้ไม่ได้นะ ใช้นางบำเรอแทนไหม

  ส่วนคำว่ารุน ถ้าไม่ใช่คนที่เข้าใจเขาก็จะงงๆกันเอานะ

  ใช้คำว่าเข็นไหม

  #895
  0
 6. #851 Gnuh (@Gnuh) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2561 / 08:14

  ขอบคุณครับ

  #851
  0
 7. #809 NuengMontian (@NuengMontian) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2561 / 19:35
  อยากให้แก้ไขเรื่องคำที่ใช้ เรื่องตำแหน่งนะครับ อ่านไปละรุ้สึกว่าตระกูลนี่เป็นเชื้อพระวงค์หรอ ชายาบ้าง สนมบ้าง ผมว่าสำหรับตำแหน่งเจ้าเมืองใช้เป็น ภรรยา กับอนุ นะ วานผู้รู้ช่วยมาตอบหน่อยนะครับว่าใช้คำไหนถึงจะเหมาะเพราะผมก้ไม่รู้
  #809
  1
 8. #744 tunty0505 (@tunty0505) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2561 / 18:53
  ฆ่าทิ้งไๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #744
  0
 9. #661 ana julia (@anajulianovela) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2561 / 22:25
  นางจะมาบังคับฉุดลิลี่ไปมั้ย ฮือ กลัว
  #661
  0
 10. #349 ่R_Joker (@oatchima) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2561 / 19:21
  อย่ามาตะโกนสั่งนะโว๊ย เดี๋ยวรอพระเอกเทพก่อน รอก่อนนน หึ่ยๆ
  #349
  0
 11. #116 Mr.kongkang (@kangproject2) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2561 / 17:22
  ขอบคุณครับสนุกมาก
  #116
  0
 12. #9 defy (@chaimaha) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2561 / 04:38
  ขอบคุณครับ ค้างงงง
  #9
  0
 13. #5 jamesmaimini (@jamesmaimini) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2561 / 01:34
  แกรนนิหว่า ถถถถถ.
  #5
  0
 14. #4 jamesmaimini (@jamesmaimini) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2561 / 01:33
  จัดสักป๊าบ สองป๊าบสิ โชว์เทพสักทีดิเอาให้เงิบทั้งบ้านไปเลย ถถถถถ. สนุกครับโชว์เทพไวๆนะแกรม
  #4
  0