ตอนที่ 48 : ตอนที่ 48

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5150
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 577 ครั้ง
  11 พ.ค. 62

 "มันทายถูกได้ไงกัน"  เบอร์นาร์ดพึมพำอย่างเหลือเชื่อ ทั้งชีวิตของแกรนนั้นอย่าว่าแต่จะไปพนันที่ไหนเลย แค่ออกจากห้องตัวเองก็นับว่าน้อยมาก ทั้งที่เป็นเช่นนั้นแต่แกรนกลับไม่เผยท่าทีขื่นขมของผู้ด้อยกว่า ซ้ำยังมียิ้มน้อยๆขณะที่จ้องมองลูกเต๋าที่ตัวเองทอยลงบนโต๊ะ คาร์นที่อยู่ข้างๆก็ทำได้เพียงหัวเราะแห้งๆ "แค่โอกาส 1 ใน 6 นั่นแหละ หากพี่แลซเวนตั้งใจจริงๆ สหายเบอร์นาร์ดคิดว่าแกรนมันจะมีโอกาสทายถูกได้เหรอ?"

แลซเวนมองเลขที่บนหน้าลูกเต๋าและหันมามองแกรนด้วยท่าทีชื่นชม "ไม่เลวเลย มีฝีมือเหมือนกันนี่" ลึกๆแล้วเขาก็แปลกใจไม่น้อย ดวงตาที่แข็งกร้าวของเขาเริ่มหรี่ลงด้วยความสงสัย แกรนไม่เผยความกดดันใดในสายตา  เด็กหนุ่มยังคงยิ้มอย่างเป็นมิตรไม่ต่างกับคนไร้เดียงสาไม่รู้ถึงอันตรายที่กำลังมาสู่ตัว เขาลูบศีรษะของตนราวกับเขินอายในคำชมของแลซเวน "เช่นนั้นแล้ว แก้วนี้น้องก็ขอรินให้พี่อีกเช่นเคย"

"ฮ่าๆๆ ดี!! แก้วนี้พี่ขอดื่มให้กับฝีมือเมื่อครู่ของน้อง" แลซเวนกล่าวพร้อมกับซดสุราจนหมด

คาร์นเดินกลับเข้าภายในรถม้าของเขา พร้อมหยิบสุราขวดใหม่ออกมาและหันมาอธิบายเบอร์นาร์ดที่ยืนอยู่ข้างๆได้ฟัง "สุราขวดนี้ผสมด้วยยานอนหลับ ด้วยความรุนแรงของยาหากแกรนดื่มเข้าไป ไม่เกิน 5 นาทีเขาก็จะหลับลงได้โดยง่าย ถึงเวลานั้นสหายเบอร์นาร์ดจะจัดการเช่นไรก็แล้วแต่จะประสงค์"

"หึ แค่ยานอนหลับมันจะพอได้ยังไง สหายคาร์นข้าขอใส่อะไรเพิ่มลงไปในสุรานี้สักหน่อย" เบอร์นาร์ดกล่าว เด็กหนุ่มรู้สึกว่ายานอนหลับเพียงอย่างเดียวนั้นไม่สาแก่ใจของเขา เบอร์นาร์ดแค้นแกรนมานานมีหรือที่เขาจะปล่อยให้แกรนหลับลงได้อย่างสบายๆ เขาไม่แน่ใจว่าหากปล่อยให้วิลเลี่ยมผู้เป็นพ่อจัดการกับแกรน มันมีความเป็นไปได้ที่วิลเลี่ยมนั้นเกิดใจอ่อน เพื่อการนี้เบอร์นาร์ดจึงต้องจัดการเรื่องนี้ด้วยตัวเองก่อนล่วงหน้า

"สหายเบอร์นาร์ด น้ำที่เจ้าถือนั่นมันอะไรกัน?" คาร์นกล่าวถามด้วยความสงสัย สิ่งที่เบอร์นาร์ดถือในกำมือแม้จะดูเหมือนน้ำสีเขียว แต่หากดูใกล้ๆแล้วจะพบว่ามันเป็นเหมือนวุ้นก้อนเล็กๆที่ขยับได้มากกว่า

"อสูรน่ะ" เบอร์นาร์ดยิ้มกว้าง ในตอนนี้แกรนนั้นไม่ได้มีฐานะเป็นคนของตระกูล หลังจากได้ข้อมูลที่ต้องการก็คงไม่มีใครเห็นค่าเขาอีก แต่เบอร์นาร์ดรู้ว่าทุกอย่างนั้นไม่มีอะไรที่แน่นอน ด้วยเหตุนี้เขาจึงสั่งคนไปซื้ออสูรนี้จากร้านขายหน้าเมืองอาคนัส "อสูรตัวนี้เรียกกันว่าไข่มุกขันที ข้าซื้อมาเพื่อจะจัดการกับแกรนโดนเฉพาะ"

"ไข่มุกขันที!!" คาร์นทวนคำพร้อมกับเบิกตากว้าง นี่คืออสูรประเภทที่ชายหนุ่มหวาดกลัวมากที่สุด หากกลืนมันเข้าไปในร่าง ไข่มุกขันทีจะทำให้นกเขาเสื่อมสภาพ กลายเป็นชายที่มีคุณสมบัติจะเป็นขันทีในวัง 

"แต่แกรนเป็นนักเวทไม่ใช่เหรอ? อสูรนี้ไม่มีทางทำอะไรเขาได้หรอก" คาร์นกล่าวด้วยความสงสัย อสูรตัวนี้แม้จะมีสรรพคุณที่น่าหวาดกลัว แต่ตามจริงแล้วมันมีผลกับชาวบ้านธรรมดาเท่านั้น เพียงแค่คลื่นพลังเวทในร่างเพียงเล็กน้อยก็มากพอที่จะปกป้องร่างกายของคนจากอสูรชนิดนี้

"หึ แน่นอนว่าหลังจากดื่มสุราไปมันคงไม่เป็นอะไร แต่ข้าจะเสนอเหล่าคนคุมให้รีดพลังเวทออกมาจากร่างมันจนหมดก่อนที่จะถามข้อมูลเกี่ยวกับลิลี่" เบอร์นาร์ดหัวเราะแต่แววตาเขาไร้ความรู้สึก มุมปากยกยิ้มขึ้นมาไม่ต่างจากปีศาจร้าย "ถึงตอนที่แกรนไม่มีพลังเวทเหลือในร่าง มันก็จะเป็นหมันไปทั้งชีวิต ต่อให้ท่านพ่อตัดสินใจไว้ชีวิตมันหลังจากนั้น แกรนก็จะใช้ชีวิตโดยไม่ต่างจากได้ตายทั้งเป็น"

คาร์นได้ฟังก็ถอนหายใจอยู่ลึกๆ แต่เขาก็ไม่คิดจะกล่าวอะไรออกมา การขัดใจเบอร์นาร์ดผู้มีป้ายเข้าสู่งานเต้นรำในเวลานี้นั้นเป็นการกระทำที่โง่เง่าอย่างที่สุด

แลซเวนยังคงเล่นแบบผ่อนคลายพร้อมกับดื่มสุราที่แกรนรินให้ ลมยามบ่ายก็พัดอย่างแผ่วเบามาเป็นพักๆ ด้วยบรรยากาศเช่นนี้ ได้ดื่มสุราชมวิวแบบสบายๆนับว่าเป็นเรื่องที่ไม่เลวเลย มองรอบๆก็เห็นสาวงามจากตระกูลนักเวทมากมายเดินขวักไขว่เป็นอาหารตา กลิ่นดอกไม้ที่ปริบานอยู่รอบตัวยิ่งหอมหวานชวนให้เพลิดเพลิน

แต่ทันทีที่แลซเวนเห็นคาร์นเดินมาพร้อมสุราขวดใหม่ สายตาของชายหนุ่มนักพนันก็หรี่ลง ดูเหมือนจะถึงเวลาที่เขาต้องเอาจริงแล้ว

"ครั้งนี้น้องขอทายลูกเต๋าที่พี่โยน" แกรนกล่าวเหมือนเช่นรอบที่แล้วราวกับไม่รู้เลยว่าในครั้งนี้ทุกอย่างนั้นไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

ทุกคนที่ได้ฟังต่างก็หัวเราะกับตนเองเงียบๆ "ไอ้เด็กนี่โง่จริงๆ ไม่รู้เลยว่าความชิบหายกำลังมาเยือน" ชายตระกูลกรีเซลที่มองเหตุการณ์อยู่หัวเราะเสียงต่ำ ชายที่ยืนดูอยู่ข้างๆก็กำลังแสยะยิ้มกว้างไม่แพ้กัน "เลือกอะไรไม่เลือก ดันเลือกให้แลซเวนเป็นคนโยนลูกเต๋า ชะตาไอ้เด็กนี้จบสิ้นแล้ว"

แลซเวนหยิบลูกเต๋าที่แกรนมอบให้และยิ้มขอบคุณ แต่รอยยิ้มของเขาในครั้งนี้มันเต็มไปด้วยความเย็นชาที่ซุกซ่อนอยู่ภายใน เขาโยนลูกเต๋าโดนไม่รอช้า แต่ครั้งนี้เขาไม่เพียงโยนขึ้นธรรมดา ลูกเต๋าที่ลอยขึ้นไปหมุนรอบตัวด้วยความเร็ว 

หากมองด้วยสายตามันเป็นไปไม่ได้เลยที่จะดูว่าลูกเต๋านี้จะออกหน้าใด แต่เรื่องนี้นั้นไม่ใช่ปัญหาสำหรับแกรน ทั้งที่ลูกเต๋ายังไม่ทันจะตกถึงพื้นโต๊ะแต่เด็กหนุ่มก็กล่าวอย่างไม่สะทกสะท้าน "3"

ไม่ว่าใครที่ได้ฟังต่างก็คิดว่าแกรนนั้นกำลังมั่วอยู่อย่างแน่นอน เบอร์นาร์ดยิ้มไม่ต่างจากยมทูตที่กำลังรอกระชากวิญญาณ อีกไม่นานเท่านั้นเขาก็จะได้ระบายความแค้นต่อแกรนที่ฝังใว้ในใจอย่างยาวนาน

แต่ทันทีที่ลูกเต๋าสัมผัสโต๊ะ แลซเวนก็รู้ทันทีว่าแกรนนั้นทายได้ถูกต้อง เขาเป็นนักพนันมานาน แค่เสี้ยววินาทีที่เห็นหน้าลูกเต๋าที่กระดอนขึ้นมีหรือที่เขาจะมองไม่ออก

โดยที่ไม่รู้ตัวแลซเวนกลืนน้ำลายของตัวเอง ในใจก็อดคิดด้วยความสงสัยไม่ได้ว่าบางทีแกรนอาจจะมีทัศษะอยู่บ้างจริงๆ แต่ถึงอย่างนั้นแลซเวนก็ไม่ได้รู้สึกกดดัน เขาร่ายเวทเรียกสายลมที่แผ่วเบาอย่างเงียบๆพร้อมแววตาที่แอบซ่อนไปด้วยความตื่นเต้น

หากแกรนมีฝีมือในการทายจริงๆ นั่นก็นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีไปอีกแบบ ทักษะพนันนั้นไม่ใช่สิ่งเดียวที่ทำให้แลซเวนรู้สึกมั่นใจเช่นนี้ มันเป็นเพราะเขาสามารถร่ายเวทเปลี่ยนทิศของลูกเต๋าได้ตามต้องการด้วยต่างหาก ไม่ว่าอีกฝ่ายจะพยายามอย่างไร ลูกเต๋าก็เปลี่ยนหน้าได้ตามใจเขานึก ด้วยเหตุนี้ไม่ว่าจะเป็นนักพนันฝีมือฉกาจเพียงไหน พวกเขาก็ไม่มีทางเอาชนะแลซเวนได้ ยิ่งคิดชายหนุ่มก็ยิ่งหัวเราะอย่างลุ่มลึก 

ไอ้เด็กนี่จะแสดงสีหน้าแบบไหนกันเมื่อพบว่าลูกเต๋าที่มันคิดว่าทายอย่างถูกต้องนั้นผิดพลาด

แลซเวนไม่รู้เลยว่าแกรนเองก็กำลังจับตาดูเขาอยู่เช่นกัน ทันทีที่รู้ว่าแลซเวนกำลังร่ายเวทแกรนก็ใช้ความสามารถที่เขามี

ศาสตร์สลายคลื่นพลังเวท !!

ก่อนที่เวทสายลมของแลซเวนจะส่งผลมันก็ถูกสลายไปอย่างรวดเร็วราวกับไม่เกิดขึ้นมาก่อน แลซเวนได้แต่มองคลื่นพลังเวทที่ก่อตัวสลายหายไปด้วยดวงตาที่เบิกกว้าง

ลูกเต๋าหยุดลงบนโต๊ะอย่างเงียบๆ แลซเวนมองมันนิ่งราวกับถูกแช่แข็งอยู่อย่างนั้น เหงื่อที่หลังคอของเขานั้นเย็นเยียบพร้อมกับปากที่อ้าค้างไม่ต่างจากหมูที่กำลังสำรอกของเก่า เวทเรียกสายลมง่ายๆเขากลับไม่สามารถร่ายมันได้!! เรื่องเช่นนี้มันเกิดขึ้นได้อย่างไรกัน!! 

ไม่ว่าจะคิดยังไงมันก็ไม่มีทางเกิดขึ้นได้!! ไม่มีทาง!!

ทั้งคาร์นและเบอร์นาร์ดเมื่อมองเห็นเลข 3 บนหน้าลูกเต๋าบนโต๊ะต่างก็รู้สึกราวกับถูกตบหน้าดังฉาด ทั้งคู่ต่างก็มองกันด้วยสีหน้าบิดเบี้ยว แม้แต่เหล่าสมาชิกในตระกูลต่างก็มองกันด้วยความสงสัย ไม่ว่าจะหันไปทางใดก็จะพบว่าคิ้วของทุกคนนั้นกำลังตั้งชันต่างคนต่างก็แทบไม่อยากเชื่อในสายตา

แต่แกรนกลับไม่ได้แสดงท่าทีแปลกใจกับความตื่นตระหนกของทุกคนที่มองดู เขากล่าวด้วยน้ำเสียงปกติ ไม่มีความรู้สึกใดแอบแฝง "ได้เห็นพี่เพลินเพลินไปกับวิวที่งดงามระหว่างจิบสุรา น้องรู้สึกมีความสุขไม่น้อย ดังนั้นสุราแก้วนี้น้องขอรินให้พี่อีกครั้ง"

ทั้งๆที่นี่คือสิ่งที่แกรนกล่าวอยู่ทุกครั้งหลังจากชัยชนะ เมื่อครู่คำกล่าวนี้นั้นให้ความรู้สึกเหมือนพี่น้องที่พักดื่มสุราระลึกความหลังพร้อมกับชมสวนดอกไม้กันอย่างอบอุ่น แต่ครั้งนี้เมื่อแลซเวนได้ยินกลับมีสันหลังเย็นเยือก มือของเขาตอนนี้เริ่มสั่นระริกโดยที่ไม่รู้ตัว 

คาร์นได้ฟังแกรนกล่าวใบหน้าที่บิดเบี้ยวของเขายิ่งขาดยับ เค้าความหล่อเหล่าที่มีก็เลือนหาย แม้แต่เบอร์นาร์ดเองดวงตาก็จับจ้องภาพเบื้องหน้าอย่างว่างเปล่าราวกับไม่เชื่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตรงหน้า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 577 ครั้ง

1,540 ความคิดเห็น

 1. #1317 JZK_Z (@jzk007) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2562 / 02:43
  ว้าวหายไปนาน แต่นานเกิน จริงๆแข่งกัน 2 ตอนควรจบ
  #1317
  0
 2. #1316 K17099 (@17099) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2562 / 02:31

  รอฉากบู๊~
  #1316
  0
 3. #1315 อาวุธไร้ตา (@f-rebellione) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 19:24

  มันต้องเกลียดกันขนาดไหนถึงอยากให้พี่น้องสายเลือดเดียวกันมีชีวิตอยู่ไม่สู้ตายแบบนั้น

  ปล.ฉากหน้าเมืองอาคนัส ส่วนตัวคิดว่านานไปหน่อยผ่านมาหลายตอนแล้วเรื่องยังไม่ไปไหน
  #1315
  1
  • #1315-1 notezaza4 (@notezaza4) (จากตอนที่ 48)
   12 พฤษภาคม 2562 / 05:26
   คิดเหมือนกันเลยครับ เนื้อเรื่องมันยืดไป
   #1315-1
 4. #1313 thedarksun1986 (@thedarksun1986) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 17:21

  ตัวร้ายนี่ก็เลวเกินจิตใจช่างคับแคบอะไรอย่างนี้
  #1313
  0
 5. #1311 Aceriz (@thaveewat) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 12:34
  รัวๆเลย ขอบคุณครับ
  #1311
  0
 6. #1310 alek886 (@alek886) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 11:06

  โดนตลบหลังแล้ว
  #1310
  0
 7. #1308 the7golf (@the7golf) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 10:52

  จัดหนักไปเลยยย

  #1308
  0
 8. #1307 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 10:16
  เยี่ยมเลยย
  #1307
  0
 9. #1306 Shihe (@beequits) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 09:57
  เย่ๆจัดให้เรียบเลยยยย
  #1306
  0