ตอนที่ 43 : ตอนที่ 43

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 18756
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1351 ครั้ง
  8 พ.ค. 62

ทั้งสามออกจากเมืองโดยไม่มีปัญหาอะไรติดขัด ด้วยการเดินทางที่ไม่หยุดพักตลอด 4 วันในที่สุดก็มาถึงเมืองอาคนัส หากไม่ใช่เพราะรถม้าของไอริสนั้นเคลื่อนที่ด้วยเวทมนต์ ระดับความเร็วเช่นนี้ย่อมเป็นไปไม่ได้

เมืองอาคนัสเป็นเพียงเมืองเดียวในอาณาจักรเอเทนที่มีเพียงทหารอาศัยอยู่ ที่นี่ไม่มีแม้แต่ตระกูลใดที่เป็นเจ้าของ มีเพียงแม่ทัพและกองพลที่ส่งมาประจำการอยู่ทุกปีไม่เคยขาด ในยามปกติแล้วเมืองอาคนัสคือหน้าด่านไปสู่นครลอยฟ้าออดิลอน ซึ่งเป็นนครแห่งเวทมนต์ที่ตระกูลนักเวทชั้นสูงอย่างเอกอนปกครอง

แม้เมืองอาคนัสจะมีบรรยากาศไม่ต่างจากค่ายทหาร แต่ทุก 3 ปีเมืองนี้จะหวนกลับมามีชีวิตอีกครั้งด้วยการมาเยือนของนักเวทตระกูลต่างๆจากทั่วทุกมุมของอาณาจักรเอเทน มันคืองานใหญ่ของเหล่าทหารที่จะต้องจัดการกับเมืองที่เงียบเหงาให้กลายเป็นดั่งสวรรค์บนดิน 

มองแค่ภายนอกแกรนก็เห็นกำแพงเมืองอาคนัสที่บัดนี้ถูกประดับด้วยผ้าลวดลายหลากสีกลบกลืนความจืดชืดที่เคยมี ต้นไม้ประดับหน้าเมืองก็ได้เริ่มออกดอกแย้มบานราวกับจะกล่าวต้อนรับเหล่าคุณหนูและนายน้อยทั้งหลาย แม้ตอนนี้งานเต้นรำยังไม่เริ่มด้านหน้าเมืองก็เต็มไปด้วยเต็นท์ของผู้มาเยือนจำนวนมาก มองไปทางไหนก็เห็นเหล่าพ่อค้าตั้งป้ายเปิดร้านไปทุกแห่ง เส้นทางไปสู่ประตูเมืองบัดนี้มีพรมสีขาวสะอาดตาปูลาดเป็นทางยาว สองข้างทางก็เต็มไปด้วยบรรยากาศคึกคักของเหล่าผู้มาเยือน

ตามปกติแล้วภายนอกเมืองนั้นมีอสูรเร่ร่อนมากมาย แต่พื้นที่หน้าเมืองอาคนัสตอนนี้กลับเต็มไปด้วยนักเวทยอดฝีมือจากนับพันตระกูล หากมีอสูรตนใดโผล่มาพวกมันคงไม่มีแม้แต่โอกาสที่จะหันหลัง 

นอกจากนี้ก็มีขบวนทหารเดินตรวจตราอย่างเข้มข้นทุกวินาทีเพื่อรักษาความปลอดภัยและความสงบให้กับเหล่าผู้มาเยือนทั้งหลาย กำแพงไม้ก็ถูกสร้างขึ้นเป็นเครื่องป้องกันอสูรอีกชั้นเพื่อรองรับเหล่าผู้มาเยือนที่มากล้น

"ดูเหมือนเมืองอาคนัสยังไม่เปิดให้ใครเข้า" ไอริสมองไปยังประตูเมืองที่ปิดสนิท ขณะที่ลิลี่พยักหน้า เมื่องานเต้นรำยังไม่เริ่มในเวลานี้คงมีเพียงเหล่านายน้อยและคุณหนูจากตระกูลดังเท่านั้นที่จะได้สิทธิพิเศษให้เข้าไปก่อน ต่อให้แกรนแสดงสิทธิของเขาในเวลานี้เขาก็ไม่มีสิทธิที่จะเดินผ่านกำแพงเมืองแม้เพียงครึ่งก้าว 

หลังจากหาที่ว่างจนพอใจในที่สุดไอริสก็หยุดรถม้าของนาง แม้ทั้งสามไม่ได้เตรียมเต็นท์สำหรับนอนพักมาด้วย แต่รถม้าของไอริสก็ใหญ่พอที่จะทำหน้าที่ได้อย่างดี 

แกรนลงมาจากรถม้าของไอริสพร้อมกับประกอบเก้าอี้และโต๊ะไม้สำหรับนั่ง ในเวลานี้เด็กหนุ่มได้อยู่ในชุดที่ขาวสะอาดต่างจากชุดที่ดูราวกับเป็นยาจกที่เขาใส่เมื่อหลายวันที่ผ่านมา ไม่ไกลจากสายตาเขามองเห็นพ่อค้าตะโกนขายเต็นท์อยู่เป็นระยะ หลังจากออกมาจากป่าบทเพลงอสูรแกรนไม่มีเงินติดตัวแม้แต่เหรียญเดียว แต่โชคดีที่ก่อนลิลี่จะหลบหนีออกจากตระกูลนางพกเหรียญทองที่แกรนขูดรีดมาจากน้องชายทั้งสองไว้ด้วย ด้วยเหรียญที่มีค่าใช้จ่ายของที่นี่ไม่ใช่สิ่งที่แกรนกังวล

"น่าแปลก ทั้งๆที่งานยังไม่เริ่มแต่ก็มีผู้คนมากมายถึงเพียงนี้" ไอริสกล่าว ทันทีที่นางลงมาจากรถม้า สายตาของเหล่านายน้อยทุกคู่ก็จับจ้องมาที่นาง เมื่อได้เห็นหญิงสาวพวกเขาก็รู้สึกราวกับวิญญาณได้หลุดลอยออกจากร่าง ไม่ว่าใครหากได้เห็นไอริสก็คงต้องยอมรับเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่เคยเห็นหญิงสาวคนใดที่งดงามมากถึงเพียงนี้มาก่อน ในใจของพวกเขาต่างก็เริ่มมีคำถาม เด็กสาวผู้นี้มาจากตระกูลใดกัน? นายน้อยมากมายเริ่มสั่งให้เหล่าสมุนไปสืบหาพื้นหลังของสาวงามผู้นี้ด้วยใจหมายปองหวังที่จะได้เป็นเจ้าของ

ผู้ที่กระตือรือร้นที่จะมาเมืองอาคนัสก่อนงานเต้นรำจะเริ่มนั้นมีเพียงแต่เหล่าตระกูลเล็กๆที่อยากจะไต่อำนาจทั้งนั้น เหล่าตระกูลระดับใหญ่ไม่ได้มีใครให้ความสำคัญกับเรื่องงานเต้นรำถึงขนาดนี้ สำหรับพวกเขาแล้วนี่มันเป็นเพียงแค่งานพบปะและเปิดโอกาสให้เหล่านายน้อยและคุณหนูได้รู้จักกันเพียงเท่านั้น ดังนั้นเมื่อได้เห็นไอริสในเวลานี้จึงทำให้เหล่านายน้อยทั้งหลายต่างก็มีความหวังไม่น้อย

ไอริสไม่สนใจสายตาของเหล่าผู้คน นางหันกลับมามองลิลี่ที่ยังหลบอยู่ในรถม้า เด็กสาวกำลังทำอาหารให้กับแกรนด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม หลังจากนางได้เลื่อนเป็นนักเวทขั้นก่อราก ระดับ 5 นางก็ได้เรียนเวทพื้นฐานไปหลายบท หากเป็นผู้อื่นพวกเขาคงภูมิใจที่มีฝีมือรุดหน้าไปอย่างก้าวกระโดดเช่นนี้ 

แต่สิ่งที่ทำให้ลิลี่รู้สึกภูมิใจกลับไม่ใช่เรื่องนั้นเลยแม้แต่น้อย เมื่อไอริสนึกย้อนกับไปนางก็ได้แต่ส่ายหัวพร้อมกับยิ้มออกมาจางๆ เด็กสาวผู้นี้ภูมิใจที่นางสามารถทำอาหารได้โดยไม่ต้องใช้เครื่องครัวมากกว่าการที่นางได้เลื่อนระดับอย่างรวดเร็วเสียอีก ในเรื่องเวทมนต์เด็กสาวผู้นี้ยังมีเรื่องที่ต้องเรียนรู้อีกมาก

"ไอริส เจ้าอยากทานอะไรหรือเปล่า" ลิลี่ถามออกมาด้วยรอยยิ้มเมื่อพบว่าไอริสกำลังมองหน้าของนาง

"ข้าเคยบอกแล้วนี่ อาหารไม่ใช่สิ่งที่จำเป็นสำหรับข้า" ไอริสกล่าวตอบ ตัวนางเป็นนักเวทขั้นกำเนิดญาณ นางสามารถเปลี่ยนพลังเวทมาเป็นพลังงานได้โดยตรง ต่อให้นางไม่กินอะไรเลยนางก็สามารถมีชีวิตอยู่ได้โดยไม่มีปัญหา

"แต่ข้าเองก็อยากทำอาหารให้เจ้าได้ลองชิมดูนี่" ลิลี่พูดออกมาเบาๆอย่างรําพึง เสียงของนางทำให้ไอริสจำต้องเปิดปากตอบ "เช่นนั้นข้าจะทานสักหน่อยก็ได้" ได้ฟังเช่นนั้นลิลี่ก็เผยยิ้มที่บริสุทธิ์ออกมา สายตาของนางทอประกายอย่างสดใส "อื้ม" 

สายตาของไอริสหันกลับไปจับจ้องที่แกรน เด็กหนุ่มนั่งอยู่หน้ารถม้ามาครู่ใหญ่ สายตาของเขากำลังจับจ้องไปยังฝูงคนราวกับกำลังส่องหาอะไรบางอย่าง ดวงตาเปี่ยมด้วยความเย็นชาราวกับพญาเหยี่ยวที่กำลังจ้องหาเหยื่อ ไม่ต้องบอกนางก็สามารถที่จะเดาได้ว่าแกรนกำลังส่องหาใครบางคนท่วมกลางฝูงคนที่มากล้นที่อยู่ที่นี่ "ลิลี่ เจ้ารู้รึเปล่าว่านายน้อยของเจ้าคิดจะทำอะไรกัน" ไอริสถามออกมาขณะที่ลิลี่เองก็ได้แต่หันมามองพร้อมความสงสัยบนใบหน้า

"หลังจากนี้นายท่านคิดจะทำอะไรกันนะ" เมื่อพูดถึงแกรนใบหน้าของลิลี่ก็หมองหม่น แกรนได้บอกกับนางแล้วว่าเขาต้องการให้นางติดตามไอริสกลับไปยังสำนักวังวนแห่งพฤกษา หากเป็นเมื่อหลายปีก่อน นางคงไม่มีวันเข้าใจว่าทำไมนายท่านของนางถึงต้องการเช่นนั้น แต่ตอนนี้เด็กสาวเริ่มจะเข้าใจแล้วว่าผู้มีพลังอำนาจเท่านั้นที่จะได้ครอบครองทุกสิ่ง และผู้ไร้พลังก็จะสูญเสียทุกสิ่ง ในเมื่อนางเองก็มีสิ่งที่ต้องการจะรักษา นางจึงต้องแข็งแกร่งขึ้นมากกว่านี้

"ข้าอยากให้เราได้อยู่ด้วยกัน นานขึ้นอีกซักนิดก็ยังดี" เสียงของเด็กสาวเต็มไปด้วยความปรารถนา ทั้งๆที่มันเป็นเพียงความต้องการเล็กๆ แต่มันช่างดูห่างไกลเหลือเกิน


"เจ้าเห็นแกรนมาที่นี่อย่างนั้นหรือ? เจ้าพูดจริงรึ?" คาร์นนายน้อยของตระกูลกรีเซลเปิดปากถามคนใช้ 4 คนที่กำลังคุกเข่าอยู่เบื้องหน้าเต็นท์ที่พักของเขา

ในเวลานี้ตระกูลกรีเซลได้มาพักที่หน้าเมืองอาคนัสมา 2 วันแล้ว แม้ตระกูลเชาว์เรนจะประกาศจัดงานฉลองแต่มอสผู้เป็นผู้นำตระกูลกรีเซลไม่ได้สนใจมากนัก เขามองว่าการมาเยือนเมืองอาคนัสนั้นสำคัญกว่าเป็นไหนๆ ยิ่งได้เห็นฝีมือของเบอร์นาร์ดมากับตาทำให้มอสเชื่อมั่นว่าคาร์นมีอนาคตที่ดีกว่ามากนัก สำหรับมอสแล้วตระกูลเชาว์เรนจึงเป็นเพียงบันไดที่จะเปิดโอกาสให้คาร์นได้ก้าวสูงขึ้น เมื่องานเต้นรำใกล้เข้ามามอสส่งคาร์นมาที่นี่ก่อน ขณะที่ตัวเขาเองนั้นเดินทางไปแสดงความยินดีกับวิลเลี่ยมเพียงลำพัง

"ข้ามั่นใจแน่นอนที่สุด" คนใช้คนหนึ่งตอบขณะที่อีก 3 คนพยักหน้า พวกเขาได้เห็นแกรนที่นั่งอยู่บนเก้าอี้ไม้ด้วยกันโดยพร้อมหน้า ทำให้พวกเขามั่นใจว่าเรื่องนี้ไม่มีทางผิดพลาด "นายน้อยคาร์น ท่านคิดจะรายงานเรื่องนายน้อยแกรนให้ตระกูลเชาว์เรนได้รู้หรือไม่?" คนใช้ผู้หนึ่งเอ่ยปากถาม 

หลายวันที่ผ่านมา มีข้อความขอความร่วมมือจากตระกูลเชาว์เรนมาถึงตระกูลกรีเซลในเรื่องของทาสสาวของแกรนที่หายตัวไป ตอนที่ได้ยินมอสก็ขำจนน้ำตาแทบจะเล็ด เรื่องแค่นี้ทำไมตระกูลเชาว์เรนถึงต้องทำราวกับมันเป็นเรื่องใหญ่ แต่หลังจากได้ยินต่อว่าแกรนทรยศต่อตระกูล มอสก็เริ่มมีสีหน้าจริงจังมากขึ้น การหันหลังให้ตระกูลนั้นนับเป็นโทษหนัก แม้แต่ตระกูลกรีเซลเองบทลงโทษในเรื่องนี้ก็คือความตายเท่านั้น

แต่แม้ตระกูลกรีเซลจะยอมให้ความร่วมมือแต่ก็ไม่ได้มีผลงานอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน ใครจะไปคิดว่าวันนี้คาร์นจะได้พบกับแกรนในที่่เช่นนี้ เรียกได้ว่านี่คือความบังเอิญโดยแท้

"ไม่ใช่นายน้อยแกรนสิ ตอนนี้แกรนนั้นเป็นผู้ไร้ตระกูล เขาจะเป็นนายน้อยได้ยังไงกัน" คาร์นกล่าว "นอกจากแกรนแล้ว เขามีผู้ติดตามรึไม่?" เขาไม่ลืมว่าแกรนนั้นเป็นคนพิการ ไม่ว่ายังไงแกรนก็ไม่มีทางจะไปไหนได้ด้วยตัวคนเดียว

ได้ฟังเหล่าคนใช้ก็พยักหน้า "ผู้ติดตามของแกรนเป็นหญิงสาวหน้าตางดงามยิ่ง ตัวข้าแม้เห็นเพียงชั่วครู่แต่ก็ไม่อาจจะลบภาพนางไปจากหัวลงได้" ได้ฟังคำของเหล่าคนใช้ คาร์นก็รู้อย่างมาดมั่นว่านี่คือแกรนอย่างแน่นอน สิ่งที่คนใช้ของเขากล่าวนั้นตรงกับภาพความทรงจำที่เขามีโดยไม่ผิดเพี้ยน

สำหรับคาร์นแล้ว แม้แกรนจะเคยเป็นเพื่อน แต่นั่นก็เมื่อตอนที่ทั้งสองนั้นยังเด็กมากและเรื่องก็ผ่านมานานมากแล้ว ความรู้สึกคุ้นเคยแทบจะไม่มีเหลือ ในวันที่แกรนพิการเขาก็ไม่อยากจะยุ่งด้วย ตอนนี้แกรนไม่มีแม้แต่ตระกูลจะซุกหัวเช่นนั้นแล้วคาร์นจะหันมองไปทำไม? 

กลับกันหากเขาส่งตัวแกรนกลับไปให้ตระกูลเชาว์เรนวิลเลี่ยมก็คงพอใจไม่น้อย แม้ความสัมพันธ์ระหว่างสองตระกูลนั้นอาจไม่สนิทชิดเชื้อดังเดิมแต่ก็ยังนับได้ว่าตระกูลทั้งสองยังใกล้ชิด เด็กหนุ่มเปิดปากกล่าว "ทรยศต่อตระกูลนั้นเป็นความผิดมหันต์ เรื่องเช่นนี้ข้าไม่อาจจะมองข้าม รีบส่งวิหกสื่อสารขึ้นฟ้าเพื่อรายงานเรื่องนี้ให้ตระกูลเชาว์เรนทราบ !!"

หากไม่ใช่เพราะงานเลี้ยงนี้เต็มไปด้วยผู้มีอำนาจจากทั่วทุกแห่งในอาณาจักรล่ะก็คาร์นคงจะส่งคนมาลากคอแกรนกลับไปด้วยตัวเองโดยไม่เห็นหัวใครเสียด้วยซ้ำ 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.351K ครั้ง

1,543 ความคิดเห็น

 1. #1378 Fresher Aeolus Zephyrus (@fresherzephyr) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 / 13:12
  จะตั้งชื่อเรื่องว่าหน้ากากแก้วละ ใส่หน้ากากเข้าหากันทั้งเรื่องจนเหนื่อย
  #1378
  0
 2. #1215 Woainǐ (@Janejira-M) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2561 / 14:48

  นึกว่าจะดี เลวทรามดีแท้

  #1215
  0
 3. #1212 Gnuh (@Gnuh) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2561 / 06:17

  ขอบคุณครับ

  #1212
  0
 4. #1114 Jum_2505 (@Jum_2505) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2561 / 00:52
  ยืดยาด
  #1114
  0
 5. #1108 Jummykid (@smailpig02) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2561 / 21:00
  ขอเดาว่าไรท์จงใจทำให้เรื่องเข้าหาพระเอกเพื่อจะได้เขียนต่อได้สนุก แล้วตกลงพระเอกเป็นคนแบบไหน ฉลาดเลือดเย็น อบอุ่นอดทน ผู้ถูกกระทำน่าสงสาร บ้าดีเดือด แส่หาเรื่อง มั่นใจในตัวเองสูง กวนตรี.. บุคลิกของพระเอกมันสับสนมาก
  #1108
  4
  • #1108-2 srstga (@srstga) (จากตอนที่ 43)
   24 กรกฎาคม 2561 / 22:00
   ผมไม่ได้สนใจที่จะปลอมตัว เพราะผมไม่เคยอธิบายว่าพระเอกมันเชี่ยวชาญ คุณไม่คิดว่าเอาเส้นผมบัง ใส่หนวด แล้วใครจำไม่ได้มันน่าแปลกกว่าหรือ? บอกไว้ก่อนนะครับ ตัวเอกเองก็ไม่รู้ว่าตอนนี้เกิดอะไรขึ้นในตระกูล เขาได้แต่คาดเดา
   #1108-2
  • #1108-4 srstga (@srstga) (จากตอนที่ 43)
   24 กรกฎาคม 2561 / 22:31
   อ่าครับ เรื่องนั้นผมคงทำอะไรไม่ได้ล่ะครับ ผมคงไม่บอกว่าพระเอกฉลาด หากจะเรียกก็คงไม่ยอมคนและทำดีกับคนดีด้วยครับ ตอนไหนที่ท่านคิดว่ามันแปลกก็บอกมาล่ะกันครับ ผมเป็นผู้เขียนไม่มีมุมมองเหมือนนักอ่าน 'อดทน บ้าดีเดือด แส่หาเรื่อง มั่นใจในตัวเองสูง' นี่ตอนไหนบ้างครับที่ให้ความรู้สึกนี้ ถ้ามีผมจะได้แก้
   #1108-4
 6. #1107 earnnaruk (@earnzuza) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2561 / 20:15
  ลำค้าญ
  #1107
  0
 7. #1106 SoCis (@cabara71) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2561 / 19:03
  ถ้าให้ผมเดา แกรนจงใจจะหักหน้าตะกูล(เก่า)ตัวเองสินะ
  #1106
  0
 8. #1105 Urtrash (@Urtrash) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2561 / 17:43
  เลวกว่าที่คิด
  #1105
  0
 9. #1101 \\^o^// miNi_Mint \\^o^// (@ni_mint) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2561 / 15:31
  นึกว่าจะเป็นคนดีกว่านี้นะคาร์น นึกว่าจะเป็นเพื่อนกันได้ ไม่น่ามองโลกในแง่ดีเลย แต่แกรนไม่มีหลบเลี่ยงไม่ให้คนเห็นอย่างนี้ คงเตรียมใจไว้แล้วล่ะว่าต้องเจอคนรู้จักส่งข่าวไปให้ตระกูลเก่า แค่แกรนคนเดียวตระกูลเก่าก็สู้ยากแล้ว ยิ่งมีไอริส กลัวจะตายล้างตระกูล
  #1101
  0
 10. #1100 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2561 / 01:50
  มาแบบโต้งๆเลย
  #1100
  0
 11. #1099 ????? (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2561 / 00:34

  แกรนควรจะปลอมตัวหน่อยมะ

  ละคิดบ้างป้ะ ว่าเวลาเจอเบอร์นาร์ด จะทำไง

  #1099
  0
 12. #1098 21082543 (@21082543) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 / 22:37

  ฉลาด แต่ขาดความรอบคอบสินะ งานเลี้ยงใหญ่แบบนี้คนของสำนักไอริสนาจะมานะหรือต่อให้ไมแต่การมาตามจับแกรนก่อนงานแบบมีท่าเกิดมีการสืบสวนขึ้นและ แกรน เล่าตามความจริง อยากรู้มากแกรนที่ไร้ความผิดและมีพรสวรรค์แต่กลับถูกหัวหน้าตระกูลสั่งฆ่า กับ ข้อหาแค่แกรนหนีออกจากตระกูลบวกแทมฆ่าจอมเวทคนหนึ่งในตระกูลไปด้วย ฝ่ายไหนจะโดนหักหน้ามากกว่ากัน ยังไม่นับเรืองป้ายเชิญปลอม ของแกรนอาดบอกว่าเป็นของไอริสก็ได้ แต่ทางตระกูลแก้ต่างยังไง

  #1098
  0
 13. #1096 LooknamGH (@LooknamGH) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 / 21:12
  แกรนไม่น่านั่งนานเลย ประเด็นเลยมั้ยละ
  #1096
  1
  • #1096-1 LooknamGH (@LooknamGH) (จากตอนที่ 43)
   23 กรกฎาคม 2561 / 21:14
   หรือแกรนตั้งใจนั่งนาน??
   #1096-1
 14. #1095 จอมโจรปริศนา (@Red_kill) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 / 21:05
  เกลียดคาร์นอะ สั่งสอนหนักๆหน่อยนะคะ
  #1095
  0
 15. #1093 Aceriz (@thaveewat) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 / 20:15
  หมี่เหลือง อิอิ ขอบคุณครับ
  #1093
  0
 16. #1092 sirapapha92 (@sirapapha92) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 / 20:11
  ขอบคุณคะ
  #1092
  0
 17. #1091 dlsomc (@dlsomc) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 / 20:02
  ขอบคุณคับ
  #1091
  0
 18. #1090 AKiZeRo (@dekisanradio) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 / 19:51
  หุหุ ที่พระออกนั่งเฉยๆเพราะ จิตสัมผัทอยู่ คาร์นพูดก็คงได้ยินเยี่ยวนั้นก็คงไม่รอด
  #1090
  0
 19. #1088 PlEng95 (@plang22222) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 / 18:40
  บางทีพระเอกก็โง่เกินไปปลอมตัวเข้าเมืองตัวเองได้ทำไมไม่ปลอมตัวเข้าเมืองนี้บ้าง
  โง่ในโง่
  #1088
  4
  • #1088-2 srstga (@srstga) (จากตอนที่ 43)
   23 กรกฎาคม 2561 / 19:00
   ตอนออกเมืองก็หลบในรถม้า
   #1088-2
  • #1088-4 srstga (@srstga) (จากตอนที่ 43)
   23 กรกฎาคม 2561 / 19:09
   อืม จริงๆถ้าทำตามที่ท่านกล่าวแล้วแต่คนมันก็ยังจำได้ ความรู้สึกในเวลาอ่านก็น่าจะดีขึ้น เพราะเท่าที่เห็น ดูจะหงุดหงิดกันเรื่องนี้จริงๆ ขอบคุณมากครับ
   #1088-4
 20. #1086 muea16884 (@muea16884) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 / 18:10
  กุว่าไม่ใช่เพราะคำสาปเเล้ว มันโง่มากกว่า คือไม่คิดจะปลอมตงปลอมตัวอะไรเลย ล่อตีนชัดๆ ดูก็รู้ว่ามีเป็นตระกูลเป็น 1000 ตระกูล ไม่ว่าจะเล็ก กลาง ใหญ่ เเล้วตระกูลตัวเองก็ปลดออกเเล้วประกาศว่าเป็นคนทรยศ ไม่ใช่เเค่คาร์นหล้ะ กุว่ามีอีกหลายตระกูลเเหละ จอมล่อตีน ตัวเองก็ไม่ใช่เเข็งเเกร่งมากขนาดนั้น ตัวเองมีปัญหาไม่พอ เเล้ว ไอริส ลี่ลี่อีก บอกว่าจะปกป้อง เหอะให้ตายเถอะซาร่า
  #1086
  3
  • #1086-2 srstga (@srstga) (จากตอนที่ 43)
   23 กรกฎาคม 2561 / 18:20
   แกรนมันไม่ปลอมตัวก็เพราะไม่มีความจำเป็นครับ
   #1086-2
  • #1086-3 srstga (@srstga) (จากตอนที่ 43)
   23 กรกฎาคม 2561 / 18:32
   เอาเป็นว่ารอตอนหน้าละกันนะครับ
   #1086-3
 21. #1085 Tina-rukdee (@Tina-rukdee) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 / 17:52
  อืม....นายคิดว่านายแน่มากหรอคาร์น
  #1085
  0
 22. #1084 kakura4450 (@kakura4450) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 / 17:05
  อ่านแล้วรู้สึกคันเท้าชิบหาย
  #1084
  1
  • #1084-1 my-name-is-p (@my-name-is-p) (จากตอนที่ 43)
   23 กรกฎาคม 2561 / 17:36
   นั้นสิก็ว่าทำไมถึงเริ่มคันมือแปลกๆ
   #1084-1
 23. #1083 MisterPaul (@MisterPaul) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 / 16:51
  คำสาปนี่มันแรงจริงๆ ต้องเป็นศัตรูกับคนทั้งโลกสินะ
  #1083
  0
 24. #1082 Away2016 (@Away2016) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 / 16:49
  สะกดคำว่าตายเป็นมะ
  #1082
  0
 25. #1080 Timex95 (@Timex95) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 / 16:17
  ลาก่อน เดี๋ยวค่อยมาอ่านใหม่
  #1080
  0