ตอนที่ 33 : ตอนที่ 33

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 23915
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1414 ครั้ง
  6 พ.ค. 62

ตั้งแต่พิการแกรนก็เลิกมองหามิตรด้วยคำพูดเพียงไม่กี่คำไปนานแล้ว สำหรับเสียงของเด็กสาวที่ได้ยินต่อให้นางหัวเราะเยาะและสมน้ำหน้าเขาแรงกว่านี้แกรนก็คงยังก้มหน้าขอบคุณเหมือนเช่นตอนนี้

หากเทียบกับคนในตระกูลที่กล่าวสรรเสริญด้วยเสียงระรื่นหูในยามที่รุ่งเรือง แต่พร้อมจะเหยียบย่ำยามลำบากแล้ว เสียงเยาะเย้ยของนางคนนี้นั้นแทบจะเป็นสิ่งที่แกรนมองผ่านได้เลยด้วยซ้ำ เด็กสาวไม่ได้เปิดปากบอกให้เขาเข้าไปช่วย นางไม่ได้หลอกให้เขาดื่มเลือดของนาง มันเป็นตัวเขาเองที่ฉวยโอกาสในยามที่นางไม่เหลือสติ

แกรนในตอนนั้นก็ยังเยาว์วัยนัก อีกทั้งยังไร้เสียงสาและขาดความระวัง หากเขาได้รู้เรื่องนี้และความลับนี้ถูกแพร่พรายออกไปคงมีแต่ภัยที่จะตามมาหา เด็กสาวผู้นี้ลบความทรงจำของเขาและฝังมันไว้ในรากแห่งเวทมนต์ของเขาเอง หากแกรนไม่สามารถเลื่อนขั้นเป็นนักเวทขั้นจิตรากแก้วและไม่คิดจะหวนกลับไปที่ที่เขาได้พบกับนาง อย่างน้อยเขาก็จะได้อยู่อย่างสงบและความลับนี้ก็จะตายไปกับเขา

เมื่อแกรนได้เลื่อนขั้นเป็นนักเวทขั้นจิตรากแก้วความทรงจำนี้ก็จะปรากฏขึ้นมา ราวกับว่านางมาเตือนให้เขาได้เตรียมตัว

แม้ว่าเสียงหัวเราะของเด็กสาวนั้นไม่ต่างจากนางมารร้ายที่กำลังคลุ้มคลั่ง แต่แกรนกลับสัมผัสได้ถึงความหวังดีในการกระทำของนาง เช่นนี้แล้วคำกล่าวสมน้ำหน้าจะมีอะไรที่ทำให้เขาเจ็บใจ? ในเมื่อนางทำทุกอย่างที่นางพอจะทำได้ในการรักษาชีวิตเขาไว้แล้ว

ข้อความที่นางส่งมานั้นยังแฝงมาด้วยความทรงจำเกี่ยวกับสายเลือดของมังกร แม้จะเป็นเพียงบางส่วนแต่ข้อมูลนี้ทำให้แกรนได้ลองสัมผัสกับสายเลือดมังกรที่เขามีเป็นครั้งแรก 

ทันทีที่แกรนส่งคลื่นพลังเวทเข้าสู่สายเลือดของเขา ความรู้สึกราวกับเปี่ยมด้วยพลังนั้นก็แล่นไปทั่วร่าง รากแห่งเวทมนต์ของเขานั้นตอบสนองราวกับต้นไม้ที่ได้รับน้ำฝน พลังเวทในตัวของแกรนนั้นก็สั่นไหว ทั้งความเข้มข้นของพลังเวทและพลังต่างก็เพิ่มมากกว่าปกติหลายเท่าตัว หากแกรนร่ายเวทขณะที่พลังสายเลือดมังกรส่งผล พลังเวทนั้นคงรุนแรงมากกว่าเดิมนับสิบเท่า

สายตาของแกรนมองได้อย่างเฉียบคมราวกับไม่เคยเป็นมาก่อน ทั้งๆที่ตอนนี้นั้นแกรนอยู่ในป่ายามค่ำคืนแต่เขากลับมองเห็นแม้แต่ใบไม้ที่กำลังร่วงหล่นลงมาจากต้น หากเพ่งสัมผัสเขาก็สามารถที่จะรับรู้ได้ถึงสิ่งมีชีวิตที่กำลังเคลื่อนไหวโดยรอบ

แกรนยื่นมือออกไปสัมผัสกับต้นไม้ที่มีขนาดกว้างเท่าลำตัวของเขาก่อนที่จะกำมือลง ลำต้นของต้นไม้นั้นก็บุบราวกับม้วนกระดาษที่ถูกขยำจดบิดผิดรูป แกรนมองสภาพต้นไม้แล้วก็เบิกตากว้าง แม้เขาจะรู้ว่ามนุษย์บางคนนั้นมีสายเลือดของอสูรซ่อนอยู่ในตัว แต่นี่เป็นครั้งแรกของเขาที่ได้เห็นสายเลือดอสูรที่ส่งผลรุนแรงเช่นนี้

มีมนุษย์คนไหนที่ขยำต้นไม้ขนาดกว้างเท่าลำตัวได้ไม่ต่างจากขยำกระดาษ !!

นี่มันดูไม่เหมือนคนที่มีสายเลือดอสูรเลยซักนิด แต่เหมือนอสูรแท้ๆเสียมากกว่า หากแกรนจะต่อสู้มือเปล่ากับอสูรโดยใช้เพียงกำลังกายของเขาเอง เขาก็คงสู้ได้อย่างสูสี ยิ่งรวมพลังเวทที่เขามีด้วยแล้ว ต่อให้เหล่าอสูรภายในป่าโผล่ออกมาทั้งฝูงก็คงไม่มีสายพันธุ์ใดที่จะเป็นคู่มือของเขาได้

สมแล้วที่มังกรนั้นขึ้นชื่อทั้งในด้านกำลังและเวทมนต์

นอกจากนี้แม้แกรนจะมีความคุ้นเคยในรากแห่งเวทมนต์ของเขาไม่ต่างจากฝ่ามือ แต่หลังจากที่ได้ความทรงจำจากเด็กสาวแล้วเขาก็พบว่ารากพวกนี้นั้นจัดเรียงด้วยรูปแบบที่พิเศษทำให้เขาได้เรียนรู้เวทโดยไร้ข้อจำกัด ตามจริงแล้วนักเวทแต่ละตระกูลนั้นมีการฝึกฝนรากแห่งเวทมนต์ที่แตกต่างกัน นำไปสู่การจัดระเบียบของรากที่แตกต่าง มันเป็นที่รู้กันดีว่ารากแห่งเวทมนต์แต่ละรูปแบบต่างก็เหมาะสมที่จะเรียนรู้เวทมนต์ที่แตกต่างกัน สำหรับตระกูลเชาว์เรนก็ขึ้นชื่อในเวทธาตุดิน 

ที่สำคัญหากพ้นจากการเป็นนักเวทขั้นก่อรากแล้ว การจัดระบบรากก็จะก่อตัวอย่างสมบูรณ์แล้ว นั่นแปลว่าการจะเปลี่ยนแปลงภายหลังนั้นเป็นไปไม่ได้ หากรากแห่งเวทมนต์นั้นมีกระจัดเรียงที่แย่ ความสามารถในการเรียนรู้เวทมนต์ก็ยิ่งจำกัด

นั่นหมายความว่าต่อให้เป็นถึงนักเวทขั้นจิตรากแก้ว แต่มาจากตระกูลที่ต่ำต้อยบางครั้งนั้นกลับมีความเข้าใจในเวทมนต์ที่ต่ำกว่านักเวทขั้นก่อรากที่มาจากตระกูลใหญ่ ความแตกต่างเช่นนี้นั้นทำให้นักเวทจากวังหลวงนั้นแข็งแกร่งจนไม่มีตระกูลใดในอาณาจักรสามารถที่จะสั่นกลอนอำนาจของพวกเขาได้นอกเสียจากตระกูลนักเวทจากวังหลวงด้วยกัน

ได้รู้ถึงเรื่องนี้มันก็ทำให้แกรนเข้าใจ นครลอยฟ้าออดิลอนนั้นคงไม่ต่างจากศูนย์รวมของนักเวทยอดฝีมือและนั่นก็รวมถึงนักเวทจากวังหลวง มันไม่แปลกเลยที่เมื่อวิลเลี่ยมได้ยินว่าเบอร์นาร์ดได้สิทธิที่จะเข้าไปเหยียบที่นั่นแล้วเขาถึงกับยอมทำทุกอย่างและทุ่มอย่างสุดตัว สำหรับวิลเลี่ยมการได้มีเส้นสายในนครลอยฟ้าออดิลอนคงเป็นสิ่งที่เขาไม่กล้าแม้แต่จะฝันถึง เมื่อได้เห็นมันอยู่ตรงหน้าจะมีใครที่จะอดใจไหว?

เด็กหนุ่มค่อยๆคลายพลังสายเลือดมังกรช้าๆ การกระตุ้นสายเลือดมังกรนี้แม้เป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆแต่มันก็กินพลังเวทของเขาไปไม่น้อย ระหว่างที่แกรนคิดเขาก็ได้ยินเสียงร่ำร้องของหมีพยาบาทท้องดำที่ดังก้องอยู่ในป่ายามค่ำคืน หมีพยาบาทท้องดำเป็นหมีสายพันธุ์ที่ทุกคนในละแวกนี้คุ้นเคยกันอย่างดี แม้แต่แกรนเองในวัยเด็กเขาก็ได้ยินเรื่องของอสูรหมีเหล่านี้

หากได้ยินเสียงเช่นนี้ แกรนก็พอจะเดาออกว่าเกิดอะไรขึ้น

"เลโอมันทำจริงๆหรือเนี่ย" แกรนพึมพำ เมื่อกลางวันตอนที่เขาบอกแผนการกับเลโอไป ตัวเขาเองก็ไม่คิดว่าเลโอจะทำตามคำกล่าวของเขาจริงๆ เมื่อคิดแล้วเด็กหนุ่มก็พบว่าเขาคงดูถูกความอยากรู้ของเลโอมากไป

"ถ้าเป็นเช่นนี้ล่ะก็ข้าคงต้องไปดูสักหน่อยแล้ว" เด็กหนุ่มเดินตามเสียงของหมีพยาบาทท้องดำที่กำลังมุ่งตรงไปอย่างมีเป้าหมาย 

ตามปกติแล้วหมีพยาบาทท้องดำนั้นไม่ได้เป็นอสูรที่ดุร้ายกับมนุษย์ แต่สิ่งที่ทำให้หมีเหล่านี้เป็นที่รู้จักนั้นก็เป็นเพราะพวกมันจะยกฝูงโจมตีผู้ใดก็ตามที่กล้ากินเนื้อของเผ่าพันธุ์ของพวกมัน หลังจากถูกหมีพยาบาทท้องดำจู่โจมเป็นพักๆต่อให้เป็นแค่ชาวบ้านธรรมดาก็ยังรู้ว่าหากจะกินเนื้อของอสูรสายพันธ์ุนี้ต้องอย่าให้กลิ่นลอยไปไกลถึงจมูกของพวกมัน

การกินเนื้อของหมีพยาบาทท้องดำในป่านั้นจึงแฝงด้วยอันตรายในสายตาของผู้คน แต่ในขณะเดียวกันอาหารที่เต็มไปด้วยความท้าทายเช่นนี้ก็ล่อใจชายหนุ่มจำนวนไม่น้อยที่อยากจะลิ้มลอง

หลังจากที่แกรนถามเลโอว่าอยากเห็นนักเวทขั้นจิตรากแก้วต่อสู้อย่างจริงจังกับอสูรในป่าหรือไม่ เขาก็บอกแผนที่จะล่อให้ผู้ติดตามทั้งสองดินเนื้อหมีพยาบาทท้องดำ 

เขาเสนอให้เลโอต้มอาหารแบบผสมเนื้อหลายๆชนิดเพื่อที่จะปกปิดรสชาติของเนื้อหมี ในตอนแรกเลโอเมื่อได้ยินก็มองอย่างไม่เชื่อ เรื่องของหมีพยาบาทท้องดำนั้นเป็นที่รู้จักแม้แต่ในตระกูลด้วยกัน จะมีใครติดกับดักอะไรแบบนี้? ยิ่งผู้ติดตามทั้งสองนั้นเดินเข้าออกป่าบทเพลงอสูรเป็นประจำกลิ่นของเนื้อหมีพยาบาทท้องดำทำไมพวกเขาจะจำไม่ได้ ยิ่งสุมไฟต้มเนื้อจนกลิ่นลอยคลุ้งไปไกล มันจะเป็นไปได้อย่างไรที่พวกเขาจะไม่รู้

แต่หลังจากผู้ติดตามทั้งสองได้ต่อสู้มาตลอดบ่าย ความหิวและความเหนื่อยนั้นย่อมมากกว่าการเดินป่ายามปกติ ยิ่งต้องมาคอยปกป้องนายน้อยที่สร้างปัญหาเช่นแกรนพร้อมกับต่อเถียงกันไปด้วยตลอดทางยิ่งเพิ่มความหงุดหงิดในใจของพวกเขา เมื่อได้เห็นเลโอแสดงน้ำใจที่จะทำอาหารให้ พวกเขาต่างก็หันเข้าหาอย่างยินดี 

ยิ่งตัวของพวกเขายังมีกลิ่นคาวเลือดจากอสูรจำนวนมากที่ได้ต่อสู้ด้วยทำให้จมูกพวกเขาเริ่มรับกลิ่นได้ผิดเพี้ยน ที่สำคัญที่สุดแกรนเสนอให้เลโอทำน้ำผลหอมอัสดง กลิ่นหอมรุนแรงของมันนั้นกลบกินเนื้อของหมีพยาบาทท้องดำได้อย่างดี ตอนที่เลโอได้ยินเรื่องผลหอมอัสดงเอง เขาก็เริ่มมองอย่างสนใจหลังจากที่ฟังอย่างไม่เชื่ออยู่นาน

ใครมันจะไปคิดว่าอาหารที่เลโอจะทำให้นั้นมีเนื้อของหมีพยาบาทท้องดำผสมอยู่ แถมยังพยายามพรางทั้งกลิ่นและรส

บางทีหากโคทและฟอกซ์เกิดเป็นสุนัขพวกเขาอาจจะแยกกลิ่นพวกนี้ออกก็ได้ แต่น่าเสียดายที่พวกเขานั้นไม่ใช่

หากแผนนี้สำเร็จเลโอจะได้ดูนักเวทขั้นจิตรากแก้วแสดงฝีมืออย่างสมใจ มีเพียงสิ่งเดียวที่เขาต้องระวังคือต้องล้างตัวให้สะอาดจนไม่เหลือกลิ่นเนื้อติดตัว ที่เหลือก็แค่หาที่ซ่อนเหมาะๆที่อยู่ไม่ไกลและหลบดูอย่างเงียบๆ แม้หมีพยาบาทท้องดำทั้งฝูงนั้นอาจทำให้โคทและฟอกซ์ลำบากอย่างมาก แต่ผลสุดท้ายแล้วโคทและฟอกซ์ก็คงชนะ แค่ดูก็รู้ว่าทั้งคู่นั้นคุ้นชินกับป่านี้มานาน พวกเขาย่อมมีวิธีที่จะรับมือกับสถาณการณ์เช่นนี้อยู่แล้ว

ส่วนวิธีรับมือของพวกเขาจะเป็นวิธีใดนั้น นั่นคือเหตุผลที่เลโอยอมทำถึงขนาดนี้เพียงเพื่อที่จะเป็นมันด้วยตา

แม้มันจะดูไม่ยากแต่สิ่งที่ทำให้แกรนไม่คิดว่าเลโอตกลงลองทำอะไรเช่นนี้นั่นก็คือ หลังจากผู้ติดตามทั้งสองรับมือกับหมีพยาบาทท้องดำเสร็จ พวกเขาจะต้องรู้อย่างแน่นอนว่าเนื้อในหม้อนั้นมีหมีพยาบาทท้องดำผสมอยู่ด้วย ถึงตอนนั้นเลโอจะแก้ตัวยังไงกัน?

ถึงแม้แผนการนี้แกรนอธิบายเลโอไว้ทุกอย่าง แต่สิ่งเดียวที่ขาดไปก็คือคำแก้ตัวหลังจากทุกอย่างนั้นจบลง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.414K ครั้ง

1,540 ความคิดเห็น

 1. #1026 narathipphcs60 (@narathipphcs60) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2561 / 13:06
  หนังสรอปรัชญาหรอ
  #1026
  0
 2. #957 minggg- (@minggg-) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2561 / 19:20

  ระรื่นหู

  สุมไฟต้มเนื้อ

  พราง กลิ่น/ รส


  เปิดระบบ OP สมบูรณ์แบบบ

  อ้าว สรุปว่าน้องลีโอก็เป็นเหยื่ออีกคนสินะ โถถถ

  #957
  0
 3. #947 Gnuh (@Gnuh) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2561 / 18:10

  ขอบคุณครับ

  #947
  0
 4. #665 KsdST (@KsdST) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2561 / 04:03
  เรื่องนี้ดำเนินดีมากเลยครับ เป็นกำลังใจให้นะครับ อาจจะมีบางคำที่พิมผิดแต่ไม่ได้เป็นจุดที่ต้องโฟกัสเลยครับ ทุกอย่างอ่านแล้วสมูทมาก เนื้อเรื่องผมว่าไม่ช้าเพราะ มีการขยายความสัมพันธ์ ภูมิหลัง และบอกอะไรหลายๆอย่างแบบช้าๆ ถ้าคนแต่งตั้งใจคือสุดยอดมากครับ
  #665
  0
 5. #639 pegger15384 (@pegger15384) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2561 / 17:10
  รอ~~~ ชอบความเอื่อยมาก เพราะเราก็เป็นคนเอื่อยๆ~ ยังไงก็ได้เรารอเสมอจร้าา
  #639
  1
  • #639-1 srstga (@srstga) (จากตอนที่ 33)
   3 กรกฎาคม 2561 / 17:14
   แก้คำสรรพนามตอนเก่าๆอยู่ครับ
   #639-1
 6. #637 oomlovegood (@oomlovegood) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2561 / 11:40
  เนื้อเรื่อง แทบไม่เดินเลยคับ
  #637
  0
 7. #633 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2561 / 09:39

  เลโอเอ๊ย หลังศึกจะแก้ตัวยังไงเนี่ย

  #633
  0
 8. #631 kookiooo (@kookiooo) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2561 / 20:39
  อู้ววว..ค้างคักๆ
  #631
  0
 9. #621 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2561 / 17:28
  เดาว่าเลโอ คงอ้างแบบที่ 2 อิอิ
  #621
  0
 10. #620 Away2016 (@Away2016) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2561 / 17:04
  ขอบคุณครับ
  #620
  0
 11. #619 Ziolp (@ployvspraew) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2561 / 15:36
  ร้ายกาจ​มากสองคนนั้นคงแค้นน่าดู5555
  #619
  0
 12. #618 FiinlanDZ (@melsung) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2561 / 15:32
  ข้าไม่ใช่แบบจีนค่ะ ข้าเป็นแบบคนโบราณพูดกันมากกว่า หนังฝรั่งหลายเรื่องยังใช้ข้าเจ้าท่านเลย แล้วก็เรื่องสนมชายานั่นใช้สำหรับกษัตริย์เท่านั้นค่ะ ถ้าตามไปแก้แก้เป็นภรรยาปกติดีกว่า เพราะตระกูลนี้ไม่ใช่กษัตริย์
  #618
  0
 13. #616 เปเป้บ้า (@nipitsukkarn-s) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2561 / 12:06
  ผมว่า ชั้น หรือ ฉัน มันเป็นสำเนียงตัวละครนะครับ แล้วจะเขียนยังไงถ้ามีตัวละครที่พูดไม่ชัดออกมา ถ้าเขียนให้ถูกก็กลายเป็นตัวละครพูดชัดน่ะสิ คาแรกเตอร์ก็เสียหมดสิครับ
  #616
  1
  • #616-1 KsdST (@KsdST) (จากตอนที่ 33)
   5 กรกฎาคม 2561 / 04:04
   เนอะ คิดเหมือนกัน ไม่น่าจะใช่เรื่องใหญ่ขนาดมาเม้นทุกตอนอะ
   #616-1
 14. #615 rinriko (@rinriko) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2561 / 09:13
  ขอบคุณ
  #615
  0
 15. #614 BMT1 (@BMT1) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2561 / 06:46
  เมื่อไหร่จะไปนครลอยฟ้าอะ
  #614
  0
 16. #613 ^ จู ^ (@inuko555) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2561 / 01:41

  อย่าโยนให้พี่ใหญ่ละกันนะเลโอมันฟังไม่ขึ้นอะ

  #613
  0
 17. #612 Aceriz (@thaveewat) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2561 / 01:14
  ขอบคุณครับ
  #612
  0
 18. #609 Rubydy (@Rubydy) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2561 / 00:32
  นายเลโอจอมซน อย่าทำพี่ใหญ่ผิดหวังล่ะ!
  #609
  0
 19. #608 ต้นสน (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2561 / 00:31

  ตอนนี้เจอแต่น้ำ ขอเนื้อให้เคี้ยวหน่อยเถอะ

  #608
  0
 20. #607 SuSaya (@yusay) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2561 / 00:04
  อยากให้เป็นคำตอบแรกนะ เริ่มเอ็นดูเลโอ
  #607
  0
 21. #604 MR.PaiKung (@plaiie) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2561 / 23:31
  น้ำค่อนข้างเยอะนะครับ สรุปตอนนี้ มีหมีร้องกับแกรนเดินไม่กี่ก้าว
  #604
  0
 22. #602 Beloey (@Babeemza) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2561 / 23:00
  รอนะ ขอบคุณครับบ
  #602
  0
 23. #601 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2561 / 22:47
  ขอบคุณครับ
  #601
  0
 24. #600 mcexco (@mcexco) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2561 / 22:38
  งุ้ยยยยย
  #600
  0
 25. #598 oiltipomsomsuay (@oiltipomsomsuay) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2561 / 22:37
  รอๆๆค่ะ
  #598
  0