ตอนที่ 27 : ตอนที่ 27

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 25023
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1735 ครั้ง
  16 ก.ค. 61

ออกมาจากห้องของวิลเลี่ยม แกรนกระซิบบอกลิลี่ทันที "ลิลี่ใช้เข็มกลัดที่เจ้าได้มา หลังจากนี้เจ้าไปหลบภัยกับไอริส" 

ได้ฟังบทลงโทษจากวิลเลี่ยม ตัวเขาพอจะแยกอะไรได้หลายๆอย่าง แม้เขาพยายามสร้างความบาดหมางระหว่างเบอร์นาร์ดและวิลเลี่ยมไปมากแต่ทุกอย่างนั้นดูราวกับไม่เป็นผล สำหรับวิลเลี่ยมแล้วพรสวรรค์คงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด แม้มันจะดูเป็นความใจแคบแต่ก็เป็นสิ่งที่เข้าใจได้ หากตระกูลได้ผู้นำที่มีความสามารถตระกูลก็ยิ่งรุ่งเรือง เพื่อการนี้วิลเลี่ยมไม่สนวิธีใดๆในการดำเนินการเลยแม้แต่น้อย

ส่วนการส่งเลโอเข้าป่าบทเพลงอสูรนั้นอาจนับได้ว่าเป็นการฝึกฝน แม้มันจะเป็นบทลงโทษแต่ก็เป็นโอกาสได้เลโอได้พัฒนาฝีมือเช่นกัน แต่สำหรับแกรนผู้ที่ควรจะเป็นแค่ผู้พิการนั้นหากถูกส่งไปป่าบทเพลงอสูรเขาก็ไม่ได้เรียนรู้อะไรอยู่แล้วและเมื่อคิดได้ถึงตรงนี้แกรนก็สัมผัสถึงเจตนาร้ายที่ซ่อนอยู่ในคำพูดของวิลเลี่ยม

นั่นทำให้เขาบอกลิลี่ให้รีบไปหาไอริสทันที 

แม้แกรนจะได้เจอไอริสเพียงครั้งเดียวแต่เขาก็พอบอกได้ว่าเด็กสาวทั้งสองเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน หากไม่ได้ไอริสผู้เป็นถึงนักเวทขั้นกำเนิดญาณคนนี้การพาลิลี่หลบหนีจากตระกูลคงหนีไม่พ้นการถูกตามล่าเป็นแน่ ไม่ว่าอย่างไรแกรนก็ยังไม่มั่นใจว่าเขามีความสามารถมากพอที่จะเดินทางไปยังเมืองอื่นที่อยู่นอกการปกครองของตระกูลเชาว์เรนตามลำพังและด้วยบทลงโทษของเขา ตัวแกรนต้องถูกส่งไปป่าบทเพลงอสูรเป็นเวลาถึงหนึ่งเดือน การปล่อยให้ลิลี่อาศัยอยู่คนเดียวยิ่งดูน่าเป็นห่วงไม่น้อย ยิ่งตอนนี้นางโตเป็นสาวงามที่เป็นที่หมายปองของชายหนุ่มมากมาย 

ในสายตาของแกรน เรื่องน่าอับอายเมื่อคืนวานนั้นเป็นเหตุผลที่ดีสำหรับวิลเลี่ยมที่พร้อมจะลงโทษเขา ที่สำคัญที่สุดตอนนี้สิทธิในการเป็นผู้ติดตามไปงานเต้นรำนั้นยังอยู่ที่แกรนเนื่องจากการประกาศท้ากลางงานเลี้ยงของเขา หากแกรนหายไปล่ะก็สิทธินี้ก็จะว่างลงอีกครั้งและก็เป็นจังหวะที่ดีที่เขาจะมอบมันกลับไปให้ลิลี่ 

เมื่อแกรนหายไป ผลประโยชน์หลายๆอย่างนั้นมันเริ่มจะลงตัว ยิ่งมีเหตุผลที่สมควรในการที่จะส่งแกรนไปป่าบทเพลงอสูรด้วยแล้ว มันเป็นไปได้ที่วิลเลี่ยมคิดจะทำให้แกรนเกิด'อบัติเหตุ'ระหว่างบทลงโทษนี้

ลิลี่เองได้ยินคำสั่งของแกรนนางก็รีบพยักหน้า ไม่ว่าอย่างไรแกรนก็เป็นนักเวทขั้นจิตรากแก้ว ป่าบทเพลงอสูรนั้นไม่ได้อันตรายต่อเด็กหนุ่มมากนัก ในใจนางก็รู้ดีว่าแม้จะเป็นห่วงสักแค่ไหนหากตัวนางไปด้วยก็คงเป็นเพียงแค่ตัวถ่วงเสียมากกว่า

"หึ เป็นไงล่ะ แกรน เมื่อวานแกหัวเราะข้าอย่างไม่ไว้หน้าแต่สุดท้ายคนที่จะได้หัวเราะก็คือข้า" เบอร์นาร์ดยิ้มด้วยสายตามุ่งร้ายด้วยความไม่พอใจที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน ยิ่งนึกถึงเมื่อคืนวานที่แกรนทำให้เขาดูไม่ต่างจากตัวตลก ความเดือดดาลที่ปกปิดไว้ก็เปิดเผยออกมาทางสีหน้า เมื่อได้เห็นแกรนโดนโทษที่หนักกว่าตนหลายสิบเท่าเบอร์นาร์ดก็รู้สึกดีขึ้นมาบ้างหลังจากเรื่องแย่ๆที่น่าอับอายเมื่อคืนวาน เขาหันกลับไปก่อนจะส่งคำว่า ฮึ่ม!! ให้กับเลโอและเดินไปยังห้องของตัวเองโดยไม่พูดอะไรอีก ไม่ว่าอย่างไรหน้าห้องของวิลเลี่ยมก็ไม่ใช่สถานที่ที่เหมาะจะมาต่อปากต่อคำ

เลโอเองก็ได้แต่สั่นหน้า "เฮ้อ พี่ใหญ่ ตัวน้องไม่เข้าใจจริงๆว่าทำไมบทลงโทษของพวกเรามันถึงได้ลำเอียงเช่นนี้ในสายตาของเขาบทลงโทษของเขากับแกรนนั้นหนักไม่ต่างกัน แม้ทั้งสองจะไม่ได้พูดคุยกันมากนัก แต่ในเมื่อได้รับบทลงโทษเดียวกันเลโอก็บ่นความไม่พอใจโดยไม่ปิดบัง

"พี่ก็ไม่ทราบเหมือนกัน หลังจากน้องเตรียมตัวเสร็จ เรามาเจอกันที่หน้าห้องของพี่ น้องคิดว่าอย่างไร?" แกรนตอบด้วยน้ำเสียงที่ปราศจากความวิตก ได้ยินเสียงที่ใจเย็นของแกรนเช่นนี้ลิลี่ก็คลายความกังวลไปไม่น้อย 

"เช่นนั้นก็ตกลง" เลโอพยักหน้า ทั้งสามต่างก็แยกย้ายไปเตรียมตัวในห้องของตน

กลับมาถึงห้องลิลี่ก็ได้แต่ถอนหายใจออกมา ลึกๆแล้วนางยังโกรธวิลเลี่ยมอยู่แม้จะไม่พูดอะไรออกมา ทันทีที่เด็กสาวกำลังคิดว่าตัวนางกับแกรนจะได้ใช้ชีวิตด้วยกันอย่างสงบอีกครั้ง วิลเลี่ยมก็เรียกตัวแกรนออกไปและทุกอย่างก็ดูแย่ลงอีกหน เด็กสาวจัดกระเป๋าขนาดพอเหมาะให้กับแกรนพร้อมกับสมุนไพรสำหรับรักษาบาดแผลและโรคจำนวนหนึ่ง ห้องของแกรนนั้นก็ไม่มีอะไรมากนอกจากตำราบนชั้นวางและสมุนไพรในสวนของลิลี่

ไม่ว่าอย่างไรการสิ่งขนของจำนวนมากเกินไปเพื่อเดินทางเข้าป่าบทเพลงอสูรนั้นไม่ใช่เรื่องที่ดี ในเมื่ออสูรพร้อมที่จะโจมตีทุกเมื่อ สิ่งของที่นำไปด้วยไม่ควรจะหนักหรือเกะกะเกินไป หลังจากเตรียมสิ่งของจนพร้อม ไม่ทันจะได้เปิดประตูทั้งคู่ก็พบว่าเลโอก็มารอที่หน้าห้องแล้ว

"ไง พี่ใหญ่" เลโอกล่าวพร้อมกับเคาะประตูและพูดด้วยน้ำเสียงซุกซน "พวกทหารยามมาเร่งแล้ว ดูเหมือนท่านพ่อไม่อยากให้เราอยู่นานเท่าไหร่ หากพี่ใหญ่อยากจูบลาทาสสาวของพี่ก็รีบๆเข้าล่ะ น้องคนนี้ใจร้อน เดือนหน้ากลับมานอนกอดก็ไม่สายมิใช่รึ?"

ได้ยินที่เลโอพูด ลิลี่เองก็หลบหน้าที่กำลังแดงก่ำนางกำลังคิดถึงอ้อมกอดของแกรนเมื่อคืนวานทั้งคู่นอนหลับระหว่างที่กอดกันทั้งอย่างนั้น แต่เมื่อนึกถึงบทลงโทษที่แกรนกำลังจะได้รับสีหน้าของนางก็เปี่ยมด้วยความกังวลอีกหน หลังจากนี้นางจะไม่ได้เจอกับแกรนอีกถึงหนึ่งเดือน ตลอดเวลา 6 ปีที่ผ่านมาทั้งคู่นั้นแทบไม่ได้แยกจากกัน เมื่อคิดได้ดังนี้หยดน้ำตาเล็กๆก็เล็ดออกมาจากดวงตาของนาง "ข้าจะรอนายท่านกลับมา" เด็กสาวพูดเสียงอ่อยๆพร้อบกับที่เปิดประตูห้องและเข็นเก้าอี้รถเข็นที่แกรนนั่งไปหาเลโอ

"เลโอ ข้าขอฝากดูแลลนายท่านด้วย" ลิลี่กล่าว เลโอกับนางนั้นไม่ได้คุยอะไรกันมากนัก แม้นางจะรู้สึกถึงสายตาที่จับจ้องของเด็กหนุ่มคนนี้ แต่เลโอไม่เคยแสดงท่าทีอะไรเกินเลย ต่างจากเบอร์นาร์ดที่ก่อความรำคาญให้นางมานักต่อนัก 

เลโอเองก็ไม่ได้คิดอะไรกับลิลี่เป็นพิเศษ แม้ตัวเด็กสาวคนนี้จะนับได้ว่างดงามจนมากพอที่จะสะกดวิญญาณของเด็กหนุ่มให้หลุดลอย แต่หากเป็นผู้หญิงของผู้อื่นแล้วไม่ว่าอย่างไรตัวเขาก็ตัดใจอย่างไม่ลังเล 

"ต้องขอบคุณพี่ใหญ่ที่มอบโอกาสให้น้องคนนี้ได้จัดการกับพี่รอง โปรดวางใจเถอะ โทษนี้ของพวกเรานั้นได้มาแลกกับความสะใจที่คุ้มค่า สำหรับน้องแล้วเรื่องแค่นี้ไม่ใช่เรื่องใหญ่" เลโอตอบลิลี่ด้วยน้ำเสียงแน่วแน่ เขาจับเก้าอี้รถเข็นที่แกรนนั่งและเข็นออกนอกคฤหาสน์ด้วยสีหน้าไม่กลัวเกรง ในเมื่อวิลเลี่ยมบอกมาแล้วว่าจะมีนักเวทขั้นจิตรากแก้วคอยดูแล เช่นนั้นแล้วจะมีอะไรต้องกังวลไป? เด็กหนุ่มกำลังคิดว่านี่คือโอกาสที่จะเรียนรู้เสียมากกว่า

แกรนเองก็แปลกใจจากความร่วมมือของเลโอไม่น้อย เขาเปิดปากถามทั้งๆที่ยังมีความรู้สึกไม่อยากเชื่อ "น้องจะเข็นเก้าอี้ของพี่ไปถึงป่าบทเพลงอสูรเลยรึ?"

"น้องจะมีโอกาสได้ประลองกับพี่รองเมื่อคืนวานได้อย่างไรหากไม่ได้คำพูดเสนอของพี่ใหญ่ ได้เป็นนักเวทต้องแทนคุณด้วยความดี ท้วงแค้นด้วยมนตรา หากน้องพาพี่กลับจากป่าบทเพลงอสูรไม่ได้ น้องจะมองหน้าของตัวเองในกระจกได้อย่างไร?" เลโอหัวเราะพร้อมกับตอบ 

เด็กหนุ่มยังคงไม่ได้เห็นแกรนในสายตาเช่นเดิม เขายังเชื่อว่าแกรนนั้นไร้ประโยชน์และหมดหวังที่จะก้าวหน้า แต่ขณะเดียวกันในความคิดของเขานั้นแกรนได้ช่วยเขาจัดการกับเบอร์นาร์ดไว้แล้ว ยิ่งเลโอไม่เคยเห็นแกรนเป็นคู่แข่ง แต่กับเบอร์นาร์ดนั้นกำลังบดบังตัวเขาในทุกด้าน เมื่อได้ชัยชนะครั้งแรกเหนือเบอร์นาร์ดตัวเลโอจึงรู้สึกไม่ต่างจากได้ปลดปล่อยตัวเองออกจากพันธนาการที่ผูกติดเขามาอย่างยาวนาน

ยิ่งได้รับโทษบทเดียวกันจากเรื่องนี้ มันไม่แปลกที่เลโอยอมหันมาร่วมมือกับเรื่องเล็กๆน้อยๆเช่นนี้

"เช่นนั้นพี่คนนี้ก็ขอบคุณในน้ำใจที่งดงามของน้อง" แกรนกล่าวตอบ นี่คงเป็นครั้งแรกที่เขาได้กล่าวขอบคุณกับน้องของตัวเองจริงๆอย่างไม่ประชดประชันในรอบหลายปีที่ผ่านมา นั่นไม่ใช่เพราะคำพูดที่ดูหรูของเลโอเมื่อครู่แต่เป็นเพราะการที่เลโอกำลังช่วยเข็นเก้าอี้ของเขาอยู่ต่างหาก คำโม้ของเด็กหนุ่มนั้นแกรนไม่ได้คิดที่จะใส่ใจแม้แต่น้อยและไม่ว่ายังไงบทลงโทษนี้ก็ไม่ได้ทำให้ตัวแกรนรู้สึกกดดันไม่ต่างจากเลโอ เพียงแต่เลโอนั้นเชื่อในนักเวทขั้นจิตรากแก้วที่จะมาติดตามดูแล แต่แกรนนั้นเชื่อในความสามารถของเขาเอง

"ฮ่าๆ เรื่องแค่นี้พี่ไม่ต้องเกรงใจๆ หืม? ไม่เห็นมีนักเวทขั้นจิตรากแก้วคนในติดตามพวกเรามาเลย" เมื่อเดินมาซักพักเลโอก็เริ่มสังเกต นักเวทขั้นจิตรากแก้วนั้นมีจำนวนเพียง 200-300 คนภายในตระกูล ชุดของนักเวทขั้นจิตรากแก้วขึ้นไปนั้นจะมีเอกลักษณ์พิเศษที่ทำให้ทุกคนในตระกูลสังเกตได้ แต่เมื่อหันมามองผู้ที่ติดตามมาแล้ว ไม่มีใครเลยที่ใส่ชุดเช่นนั้น มีเพียงทหารยามที่มาเพียงเพื่อจะส่งพวกเขาที่หน้าประตูคฤหาสน์

ได้ยินคำถามของเลโอทหารยามก็รีบอธิบาย "เรียนนายน้อยเลโอ ท่านวิลเลี่ยมมอบหน้าที่ให้นักเวทขั้นจิตรากแก้วคอยดูแลเพียงห่างๆ หากไม่ได้เป็นสถานการณ์อันตรายจริงๆพวกเขาจะไม่ปรากฏตัวครับ"

"เฮ้อ เช่นนั้นเอง" เลโอส่ายหน้าเล็กน้อยแต่เขาก็ไม่ได้รู้สึกแย่มากนัก ไม่ว่าอย่างไรเขาก็เชื่อว่าทุกอย่างจะไปได้ด้วยดี "แย่แฮะ จากนี้ไปเป็นเวลา 1 เดือน เพื่อนคุยของน้องคงมีแค่พี่ใหญ่ซะแล้วสินะ"

"น้องกังวลเรื่องนั้นรึ? พี่ว่าหลังจากเข้าป่าไปน้องจะกังวลเรื่องอสูรโจมตีเวลากำลังนอนมากกว่าซะอีก" แกรนตอบเลโอขณะที่เขากำลังคิดถึงเรื่องนักเวทขั้นจิตรากแก้วที่กำลังแอบติดตามพวกเขามา ถ้าจะมีเรื่องให้เขาต้องกังวลล่ะก็ คงเป็นความสงสัยในใจว่าผู้ติดตามพวกนั้นจะมารักษาความปลอดภัยหรือจะมาสร้างความลำบากให้กับเขากันแน่

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.735K ครั้ง

1,543 ความคิดเห็น

 1. #1210 Woainǐ (@Janejira-M) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2561 / 20:58

  ดีไปให้ตลอดรอดฝั่งล่ะ

  #1210
  0
 2. #951 minggg- (@minggg-) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2561 / 19:01

  ดูแล

  อืมม น้องเลโอก็มีความดีงามอยู่บ้าง

  ผิดไปนิด ลิมไปว่าน้องลี่ยังมีไอริส


  สู้ต่อไปสองพี่น้องงงงง

  #951
  0
 3. #917 Gnuh (@Gnuh) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2561 / 11:45

  ขอบคุณครับ

  #917
  0
 4. #754 tunty0505 (@tunty0505) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2561 / 20:16
  ฆ่าพ่อทิ้งได้หรือไม่...
  #754
  0
 5. #675 labsarawut (@sarawutsaeueng) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2561 / 19:15
  เจอพ่อแแบบนี่...ใครก็ได้ไปวางยาพิษให้ที่
  #675
  0
 6. #441 RabberrY (@morninggirl999) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2561 / 19:34

  ชอบมากๆเลยค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ ^^ รู้สึกชอบนิสัยแกรนยังไงก็ไม่รู้สิ555 :p

  #441
  0
 7. #439 half-clear (@half-clear) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2561 / 18:35
  พอมีลีโอเพิ่มแบบนี้เนื้อเรื่องดูดีขึ้นมากเลยค่ะ ดูเป็นชีวิตจริงดี
  #439
  0
 8. #438 Funggier (@bloggull) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2561 / 14:17

  แบบนี้ดีครับ ความเร็วรายละเอียดเรื่องกำลังดี ไม่น่าแต่งช้าเลยเรื่องกำลังน่าติดตาม

  #438
  0
 9. #435 Ambababobo (@pubpab211) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2561 / 01:21

  ให้กำลังใจไรต์ครับ ที่คนดองเพราะอ่านแล้วมันค้างมากกว่า


  ผมว่าเรื่องมันสนุกดี เดินเรื่องก็ไม่ช้าเวอวังนะ

  #435
  0
 10. #434 silakthegame (@silakthegame) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2561 / 19:11
  ยี้มันตอนเดิมนี้ครับ
  #434
  0
 11. #429 prasertpan (@prasertpan) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2561 / 12:34
  เสาร์อาทิตไม่ลงนิยายเหรอคับ
  #429
  1
  • #429-1 srstga (@srstga) (จากตอนที่ 27)
   24 มิถุนายน 2561 / 17:15
   ขอพักซักหน่อยครับ
   #429-1
 12. #426 bq ~ (@baqnkxxxoy) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2561 / 08:56
  มันแล้วแต่คนชอบนะ ผมชอบวิธีดำเนินเรื่องแบบช้าๆเนี่ยแหละ มันโอเคละสำหรับผม
  แต่ผมอยากได้ลงสม่ำเสมอหน่อยแค่นั้นเอง แบบวันละตอน หรือ2วันตอน เพราะนิยายที่ดำเนินเรื่องช้ามันก็เสน่ห์ของมันอยู่ แต่ต้องอาศัยการอัพนิยายที่สม่ำเสมอไม่นานจนเกินไป เพื่อไม่ให้คนอ่านรู้สึกขาดตอน ขอบคุณสำหรับผลงานดีๆครับ
  #426
  0
 13. #425 Away2016 (@Away2016) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2561 / 08:45
  พ่อส่งมาช่วยหรือส่งมาฆ่า
  #425
  0
 14. #421 อาอิอุเอะโอ (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2561 / 01:42

  น้ำช่วยให้เข้าถึงแก่รสชาติ เส้นช่วยให้อิ่ม


  สู้ๆครับ ผมว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ดีเรื่องหนึ่ง เพียงแต่มันต้องปรับสมดุลน้ำกับเส้นเท่านั้น

  #421
  0
 15. #420 motoku50 (@motoku50) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2561 / 00:37
  ผมตัดสินใจดองดีกว่า น้ำเยอะเกินเนื้อโครตน้อย
  #420
  0
 16. วันที่ 23 มิถุนายน 2561 / 22:06
  คือเอาจริงหลายคนจะดองก็ไม่แปลกนะครับ แบบนี้เขาเรียกว่าน้ำเยอะเรื่องเลยดำเนินช้า มันเหมือนบทละครมากกว่านิยาย ฝึกเยอะๆครับ สู้ๆ
  #417
  0
 17. #416 SuriyaNimsung (@SuriyaNimsung) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2561 / 20:16
  จะเปิดขายไหมครับ จะได้ดอง
  #416
  1
  • #416-1 srstga (@srstga) (จากตอนที่ 27)
   23 มิถุนายน 2561 / 20:20
   T_T ดองกันหมดเลย
   #416-1
 18. #414 Michiyo _วาโย (@andoomapate) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2561 / 18:54
  ขอให้เลโอเป็นพี่น้องที่ดีกับแกรนนะ. มันดูเป็นคนดี(?)กว่าเบอร์นาดอีก==
  #414
  0
 19. #412 ลูกคนโต (@audy-siriwat) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2561 / 18:11
  เลโอนี่ต่อไปไม่แนาอาจกลายเป็นน้องที่ดีได้แฮะ (มโน)
  #412
  0
 20. #411 Little_Mermeid (@Little_Mermeid) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2561 / 17:45
  ชอบเลโอมากกว่าเบอร์นาดอีกกกก
  #411
  0
 21. #410 ่R_Joker (@oatchima) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2561 / 15:56
  รอฉากโชว์เมพ มาต่อไวๆนะคะ
  #410
  0
 22. #408 oiltipomsomsuay (@oiltipomsomsuay) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2561 / 13:44
  รอๆๆๆค่ะ
  #408
  0
 23. #406 ห้วงมิติสีดำ (@mook5963) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2561 / 08:47
  ภาษาสวยมากการดำเนินเรื่องค่อยเป็นค่อยไปแต่ก็ชวนคาดหวังกับทุกๆตอน และแต่ละตอนก็ไม่เคยทำให้ผิดหวัง ไม่ได้อ่านนิยายแฟนตาซีแนวนี้มานานมาก รู้สึกโชคดีที่ยังได้อ่านอะไรแบบนี้อยู่จังเลยค่ะ😂😂
  #406
  0
 24. #405 Aceriz (@thaveewat) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2561 / 08:21
  ขอบคุณครับ
  #405
  0
 25. #404 monkey-bill (@monkey-bill) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2561 / 07:50
  รถเข็นที่แกรนนั่ง และ "รุน" ออก แอดคนที่ไหนนิ 5555+
  #404
  0