ตอนที่ 26 : ตอนที่ 26

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 21248
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1561 ครั้ง
  18 ก.ค. 61

ทันทีที่ตะวันส่องฟ้าตระกูลกรีเซลก็บอกลาวิลเลี่ยมก่อนที่จะเดินทางออกจากเมือง วิลเลี่ยมได้แต่มองด้วยสีหน้ามืดมน

ทั้งๆที่ฝ่ายตระกูลกรีเซลปล่อยข่าวลือว่าต้องการหมั้นเทียร์ให้กับเบอร์นาร์ด แต่ถึงเวลาจริงๆกลับไม่มีคนกล่าวเสนออะไรออกมา แม้วิลเลี่ยมจะไม่สนใจการหมั้นนี้แต่แรกเนื่องจากเบอร์นาร์ดประกาศอย่างชัดเจนว่าเขาต้องการได้ลิลี่เป็นชายาหลวง แต่เมื่อตระกูลกรีเซลหลบหลีกที่จะกล่าวเรื่องนี้ตัวเขานั้นรู้ดีว่ามันแปลว่าตระกูลกรีเซลล้มเลิกความตั้งใจในการสานความสัมพันธ์ให้ใกล้ชิด

ยิ่งคิดคิ้วที่แทบจะชนชิดก็ยิ่งใกล้ เหล่าทหารยามที่มองต่างก็ยืนนิ่งไม่กล้าแม้จะเอ่ยปาก ในเวลาที่วิลเลี่ยมจะแสดงอาการโกรธออกนอกหน้าเช่่นนี้ทหารยามทุกคนที่นี่เข้าใจดีว่าไม่ควรจะเอาน้ำมันไปแหย่ไฟ 

อกของวิลเลี่ยมสั่นขึ้นลงอย่างรุนแรงเมื่อเขาคิดถึงเรื่องเมื่อคืนวานอันน่าอับยศ "สมาชิกตระกูลกรีเซลทุกคนกลับไปกันหมดแล้วใช่ไหม?"

"ครับ หมดไม่เหลือครับ แขกที่ยังพักอยู่ในเรือนหอทั้งหมดเป็นเพียงแค่ตระกูลนักเวทเล็กๆครับ" ทหารยามรีบรายงานทันทีที่ได้ยินคำถาม วันนี้แขกส่วนใหญ่ต่างก็ทยอยกันเดินมาบอกลา เหล่าสมาชิกตระกูลเชาว์เรนเองก็อับอายจนไม่เหลือหน้าจะเดินเข้าไปทักทาย ไม่ต้องสงสัยเลยว่าการแสดงของเบอร์นาร์ดเมื่อคืนวานนั้นส่งผลขนานไหนกับสายตาของตระกูลอื่นๆ

"ดี เช่นนั้นเรียกเบอร์นาร์ด เลโอกับแกรนมาที่นี่วิลเลี่ยมกล่าวด้วยสีหน้าบึ้งตึง ยิ่งเขาคิดเรื่องนี้เขาก็ยิ่งกำมือแน่น


ทางด้านแกรน เขากำลังช่วยลิลี่ดูแลสวนสมุนไพรของนาง ในมือของเด็กหนุ่มถือจอบเหล็กขนาดพอดีมือ เขายืนอยู่ในหลุมลึกราวๆ 1 เมตร หลังจากขุดมาซักพักแกรนก็เอื้อมมือไปหยิบรากของข่าไร้ใบพร้อมกับเปิดปากถามเด็กสาวที่ก้มตัวอยู่ไม่ไกล "ต้นนี้พอจะเก็บเกี่ยวได้แล้วสินะ"

"ค่ะ" ลิลี่ตอบ เด็กสาวถือฝักบัวรดน้ําในมือและบรรจงรดน้ำต้นไม้ทีละต้น นี่เป็นสิ่งที่นางทำทุกเช้า เพียงแต่วันนี้แกรนผู้ที่ปกติได้แต่เฝ้าดูมาช่วยนางด้วย "รากของข่าไร้ใบฝังอยู่ลึกพอสมควร ขุดลงไปโดยไม่ทำให้รากเสียหายนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ข้าคิดว่าไม่มีโอกาสได้เก็บเกี่ยวมันซะแล้ว"

"งานเช่นนี้ต้องให้ข้าทำนี่แหละดีแล้ว" แกรนตอบ สำหรับลิลี่การขุดลงไปลึกเช่นนี้นับเป็นงานที่เหนื่อยเกินกำลัง แต่แกรนสามารถทำได้ในเวลาไม่นาน 

สมุนไพรหลายชนิดที่ลิลี่ปลูกเอาไว้นั้นนางไม่สามารถเก็บเกี่ยวมันได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเพราะรากสมุนไพรที่งอกและฝังอยู่ในดินลึกเกินไป หรือผลไม้ที่อยู่บนต้นไม้ที่เติบใหญ่จนสูงเกินจะเอื้อม ขณะที่ลิลี่บอกเรื่องนี้แก้มนางก็แดงด้วยความเขินอาย ได้เห็นสีหน้าของเด็กสาวแกรนก็หลุดหัวเราะออกมาอย่างช่วยไม่ได้ นางไม่ได้ถนัดงานที่ต้องใช้แรงเลยแม้แต่น้อย

ได้แกรนมาช่วยการดูแลสวนของลิลี่ก็ไม่ได้หนักหนาอีกต่อไป ขณะที่มองแกรนเก็บเกี่ยวรอยยิ้มเล็กๆก็ปรากฏบนหน้าของเด็กสาว ในสายตานางชีวิตของทั้งคู่กำลังเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีกว่าขึ้นเรื่อยๆและสำหรับลิลี่เท่านี้มันก็มากพอแล้ว 

แต่ไม่นานยามเช้าที่สงบของทั้งสองก็ถูกขัดด้วยเสียงเคาะประตูพร้อมกับเสียงกล่าว "ท่านวิลเลี่ยมมีคำสั่งให้ท่านแกรนมาเข้าพบ"

เมื่อได้ยินเสียงนี้ความกังวลก็ปรากฏบนใบหน้าของลิลี่ แกรนเองก็เดินออกจากสวนพร้อมกับคิดอย่างรอบคอบ 

ทั้งๆที่ปกติแล้วเขาแทบไม่เคยถูกเรียกตัว แต่ 2-3 วันนี้วิลเลี่ยมเรียกหาแกรนอย่างน้อยๆก็วันละครั้งและเมื่อถูกเรียกแต่ละครั้งก็มักจะตามมาด้วยปัญหา ครั้งนี้ก็คงเช่นกัน ที่สำคัญแกรนพอจะเดาออกด้วยว่าเหตุที่โดนเรียกก็เพราะเรื่องเมื่อคืนและมันก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ

"ไอ้พวกลูกนรคุณ !!" ทันทีที่เบอร์นาร์ด เลโอและแกรนผู้นั่งรถเข็นมาพร้อมกับลิลี่เข้ามาถึงห้องของวิลเลี่ยม เสียงตวาดที่ดังราวกับภูเขาไฟประทุก็ออกมาจากปากของชายผู้เป็นพ่อ "แกรน ใครใช้ให้แกเสนอการประลองที่ทำให้ตระกูลนั้นอับอาย?" 

"เรียนท่านพ่อ ตัวลูกแค่ต้องการเปิดโอกาสให้เบอร์นาร์ดแสดงฝีมือที่เหนือล้ำเท่านั้น เพียงแค่ไม่คิดว่าน้องรองจะมีฝีมือไม่ถึงเป้าเช่นนี้" คำตอบของแกรนทำให้เบอร์นาร์ดแทบจะกระอักเลือด เด็กหนุ่มมองแกรนด้วยสายตาคั่งแค้นก่อนจะกล่าว "แกว่าไงนะ!! แกรน"

"เงียบ !!" วิลเลี่ยมกล่าวพร้อมกับทุบโต๊ะ แรงกดดันจากคลื่นพลังเวทของเขาทำให้เด็กหนุ่มทั้งสามเหงื่อตก พลังของนักเวทขั้นกำเนิดญาณนั้นไม่ใช่สิ่งที่เด็กหนุ่มทั้งสามจะทนได้ วิลเลี่ยมใช้พลังนี้กดดันแม้จะเพียงเบาบางมันก็มากพอที่จะบอกอารมณ์ที่กำลังเดือดพล่านภายในใจของเขา "เบอร์นาร์ด แกกล้ากล่าวโทษผู้อื่นอีกงั้นรึ? รู้ไหมว่าแกทำตระกูลของเราเสียหายแค่ไหน"

เสียงตวาดของวิลเลี่ยมทำให้เบอร์นาร์ดได้แต่ก้มหัว เขากล่าวด้วยเสียงค่อย "ลูกผิดไปแล้ว" ทั้งๆที่ในใจเบอร์นาร์ดยังไม่เข้าใจด้วยซ้ำว่าเรื่องเมื่อคืนมันเกิดขึ้นได้อย่างไร มันไม่มีทางที่เขาอยากจะทำตัวเองเป็นตัวตลกต่อหน้าผู้อื่นเช่นนั้นไม่ว่ายังไงก็ตาม ยิ่งคิดถึงเรื่องนี้ความอับอายที่เหนือล้นก็แทบจะท่วมหัวของเขา เรื่องในคืนวานคงเป็นฝันร้ายที่หลอกหลอนเด็กหนุ่มผู้นี้ไปอีกนาน

นี่ไม่ใช่ความผิดของเขา นี่มันความไม่ยุติธรรมชัดๆ!!

"แกก็ด้วยเลโอ ใครใช้ให้แกเยาะเย้ยเบอร์นาร์ดต่อหน้าแขก?วิลเลี่ยมกล่าวทันทีที่เขามองมาทางเลโอ ท่าทีของเลโอตอนที่เขาชนะนั้นทำให้เบอร์นาร์ดยิ่งดูเหมือนตัวตลก แต่ผู้นำคนต่อไปของตระกูลเช่นเบอร์นาร์ดนั้นไม่ว่ายังไงเขาก็ไม่ควรโดนกระทำเช่นนี้

"ลูกขออภัยในความไม่รู้จักคิด" เลโอตีหน้าเศร้าพร้อมกับกล่าวด้วยน้ำเสียงรู้สึกผิด ลึกๆในใจเขายังสะใจกับเบอร์นาร์ดไม่หาย ทุกครั้งที่ทั้งคู่ต้องประลองฝีมือเลโอต้องแพ้ให้กับเบอร์นาร์ดมาตลอดและเบอร์นาร์ดก็แสดงการดูถูกระหว่างประลองตลอดเวลา ดังนั้นครั้งนี้เขามีโอกาสได้เอาคืนแถมยังเป็นต่อหน้าแขกสำคัญมากมายแม้จะทำให้ตระกูลอับอายแต่เด็กหนุ่มไม่เสียดายเลยแม้แต่น้อย

วิลเลี่ยมเมื่อกล่าวเสร็จเขาก็ถอนหายใจ "ช่างเถอะ ในเมื่อแก้อะไรไม่ได้แล้วพูดมากกว่านี้คงไร้ประโยชน์ แต่ไม่ว่ายังไงลูกทุกคนต้องได้รับโทษเพื่อที่จะเป็นบทเรียน เบอร์นาร์ด ลูกต้องโดนเฆียนไม้หวาย 50 ทีพร้อมกับกักบริเวณอยู่ในห้องจนว่าจะถึงเวลางานเต้นรำ ส่วนเลโอและแกรนพ่อจะเนรเทศลูกไปป่าบทเพลงอสูรเป็นเวลา 1 เดือน"

เบอร์นาร์ดได้ฟังบทลงโทษเขาก็มีสีหน้าบิดเบี้ยว นี่เป็นครั้งแรกที่เขาโดนโทษ แม้มันจะเป็นโทษที่นับได้ว่าเบาพอสมควรสำหรับความผิดนี้ก็ตาม แต่ทั้งเลโอและลิลี่ต่างก็แทบไม่อยากเชื่อหูเมื่อได้ยินบทลงโทษที่แสนลำเอียง ป่าบทเพลงอสูรนั้นอันตรายอย่างมากสำหรับนักเวทระดับก่อราก เนื่องจากในป่านี้มีอสูรที่เทียบได้กับนักเวทขั้นจิตรากแก้วอาศัยอยู่ด้วย

หากจะเทียบระดับความอันตรายของสถานที่ต่างๆแล้ว ภายในคฤหาสน์ของตระกูลนักเวทและราชวังนั้นเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยที่สุด เนื่องจากเต็มไปด้วยทหารยามและนักเวทมากมายที่คอยเป็นสายตา ไม่ว่าอสูรหรือผู้ร้ายก็ไม่หาญกล้าเข้ามาเยือน นี่ก็เป็นหนึ่งในเหตุผลที่หลายคนใฝ่ฝันที่จะเข้ามาอาศัยแม้จะเป็นเพียงคนรับใช้ก็ยินดี หากได้อาศัยอยู่ในที่เช่นนี้ล่ะก็ไม่ต้องบอกว่าความปลอดภัยในชีวิตนั้นสูงขนาดไหน

สถานที่ที่ปลอดภัยรองมาก็คือภายในเมืองแม้จะมีโจรและฆาตกรอยู่ในหลายๆจุด แต่หากไม่ตกเป็นเป้าหมายแม้จะเป็นเพียงคนธรรมดาก็สามารถอาศัยอยู่ได้อย่างสบาย  ส่วนพื้นที่สำหรับฝึกฝนเวทมนต์ของตระกูลเชาว์เรนนั้นเต็มไปด้วยอสูรระดับต่ำทำให้เป็นที่ที่ค่อนข้างปลอดภัยสำหรับเหล่านักเวทฝึกหัด แต่ที่อื่นๆนอกจากนี้นั้นอาจเต็มไปด้วยความเสี่ยงที่จะเสียชีวิตทุกย่างก้าว

อสูรนั้นทำให้การเดินทางจากเมืองสู่เมืองเป็นเรื่องที่ลำบาก หากเป็นเพียงคนธรรมดาล่ะก็ พวกเขาแทบไม่มีโอกาสที่จะย้ายเมืองได้เลยในชีวิตนี้ เว้นแต่จะยอมจ้างกลุ่มนักเวทหรือกองทัพทหารเพื่อนำทาง แม้จะเป็นนักเวทแต่การเดินทางออกนอกเมืองคนเดียวนั้นก็ยังนับว่าเป็นการกระทำที่บ้าบิ่นในสายตาของผู้คน

แต่วิลเลี่ยมเนรเทศลูกทั้งสองของเขาไปป่าบทเพลงอสูร!! หากลูกทั้งสองเสียชีวิตในป่ามันก็ไม่ใช่เรื่องแปลก ยิ่งตอนนี้วิลเลี่ยมยังไม่รู้ว่าแกรนหายจากความพิการ บทลงโทษเช่นนี้นั้นแทบไม่ต่างจากส่งแกรนไปตาย 

เมื่อคิดได้ดังนี้สีหน้าของลิลี่ก็แย่ลงเรื่อยๆ สายตาของนางเมื่อมองวิลเลี่ยมนั้นเต็มไปด้วยความโกรธ "ท่านวิลเลี่ยม ทำไมนายท่านของข้าถึงโดนโทษหนักถึงเพียงนี้ ทั้งๆที่เขาแทบจะไม่ได้ทำอะไรเลยแท้ๆ ตอนนายท่านเสนอการประลอง ท่านวิลเลี่ยมเองก็เห็นดีด้วยไม่คิดค้านแต่อย่างใดมิใช่หรือ? ข้าไม่เข้าใจว่าเหตุใดพวกเราถึงต้องถูกส่งไปป่าบทเพลงอสูร"

"พวกเรา ? ลิลี่ลูกรัก ดูเหมือนเจ้าจะเข้าใจผิดแล้ว คนที่ต้องไปมีแค่แกรนกับเลโอ ไม่ต้องกลัวไปหรอกชายแก่คนนี้ไม่มีทางจะส่งตัวเจ้าไปที่นั่น" วิลเลี่ยมหัวเราะ เมื่อคุยกับลิลี่น้ำเสียงเขาอ่อนลงเล็กน้อย ไม่ว่าอย่างไรวิลเลี่ยมก็คงไม่คิดขึ้นเสียงกับนาง "โทษของแกรนในครั้งนี้นั้นหนักหนาแต่เจ้าก็ไม่จำเป็นต้องกังวลไป ชายแก่คนนี้จะส่งนักเวทขั้นจิตรากแก้วไปดูแลด้วย"

ได้ยินคำอธิบายของวิลเลี่ยม เลโอเองก็รู้สึกคลายกังวล หากมีนักเวทขั้นจิตรากแก้วมาคอยดูแล ความปลอดภัยนั้นไม่ใช่สิ่งที่ต้องกังวลอีกต่อไป แต่แม้ได้ยินเช่นนี้ลิลี่ก็ยังไม่พอใจกับคำตอบของวิลเลี่ยม เด็กสาวเปิดปากพร้อมจะพูดต่อ เพียงแต่แกรนรีบพูดแทรกขึ้น "เช่นนั้นลูกก็ขอไปเตรียมตัว"

ปัญหาจากเรื่องเมื่อคืนทำให้วิลเลี่ยมโกรธจนแทบจะประคองร่างไม่อยู่ แต่เมื่อเวลาผ่านไปเพียงคืนเดียวความโกรธที่เขามีต่อเบอร์นาร์ดนั้นเจือจางลงไปมาก ความจริงแล้ววิลเลี่ยมไม่ได้เป็นชายที่มีน้ำใจและยกโทษให้ผู้ใดได้ง่ายๆ ในสายตาของวิลเลี่ยมการกระทำของเบอร์นาร์ดเมื่อคืนนั้นดูจงใจทำเพื่อแก้แค้นคำพูดที่สะเพร่าของเขาที่ทำให้ลิลี่หลุดจากการไปงานเต้นรำ เพียงแต่ไม่ว่าอย่างไร ฝีมือของเบอร์นาร์ดก็ยังนับเป็นที่หนึ่ง ดังนั้นความโกรธของวิลเลี่ยมจึงย้ายมาลงที่แกรนและเลโอแทน

และแม้บทลงโทษของแกรนและเลโอจะดูหนักเท่าๆกันแต่ความจริงแล้วมันไม่ใช่ เพราะวิลเลี่ยมนั้นไม่มีทางปล่อยให้เลโอตายในป่ารกร้างเช่นนั้นเขาจึงพร้อมส่งนักเวทขั้นจิตรากแก้วไปดูแล แต่สำหรับแกรนนั้นต่างออกไป เมื่อนึกถึงเรื่องเมื่อคืนวาน วิลเลี่ยมก็จำได้ว่าตั้งแต่สิทธิในงานเต้นรำไปจนถึงการประลองของเบอร์นาร์ดต้นเหตุทุกอย่างนั้นมาจากแกรน ด้วยความโกรธที่วิลเลี่ยมมีในตอนนี้ต่อให้แกรนตายกลางป่าเขาก็ไม่กระพริบตา
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.561K ครั้ง

1,540 ความคิดเห็น

 1. #1372 0624930021 (@0624930021) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 / 13:18
  เป็นพ่อที่น่าฆ่าทิ้งมากค่ะ เย้!!
  #1372
  0
 2. #1302 TooBoyBand (@TooBoyBand) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 / 21:26
  เป็นพ่อทีเxียมาก น่าเอามีปาดคอ
  #1302
  0
 3. #1209 Woainǐ (@Janejira-M) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2561 / 20:49

  เป็นพ่อแท้ๆ แต่ความคิดต่ำตม

  #1209
  0
 4. #1197 oomironhorse (@oomironhorse) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2561 / 13:14
  ได้โอกาสฟาร์มเวลสินะ ว่าแต่พาหนูลิลี่ไปด้วยแล้วหาโอกาสหุงข้าวให้สุกซะเลย แกรน อิอิ
  #1197
  0
 5. #950 minggg- (@minggg-) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2561 / 18:58

  เสียงตวาด (2 ที่)

  เจือจาง


  เหมือนมีคนไปด้วยก็คือไปฆ่าแทนที่จะไปช่วยแกรนเนอะ

  ใครจะไปรู้ว่านี่คือโอกาสดีงามที่จะฟาร์มเลเวล

  (ชัวร์)

  หนูลี่คงไปด้วยแน่ เอาจริงอยู่คนเดียวอันตรายกว่าอีก

  #950
  0
 6. #916 Gnuh (@Gnuh) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2561 / 11:19

  ขอบคุณครับ

  #916
  0
 7. #545 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2561 / 23:30
  อยากจะยุให้แกรน หนีไปจากพ่อ แบบนี้เร็วๆ
  #545
  0
 8. #487 ghotkung (@ghotkung) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2561 / 00:06
  พ่อเชี้ยๆเเบบนี้กูไม่นำเป็นพ่อหรอกเว้ย
  #487
  0
 9. #428 oomlovegood (@oomlovegood) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2561 / 12:12
  พ่อมันจะเลวไปไหนวะ เป็นกูหนีไปตายเอาดาบหน้าเถอะ เป็นลุกไก่ในกำมือเลย

  #428
  1
 10. #424 Away2016 (@Away2016) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2561 / 08:37
  แกรนเอ็งถูกเก็บจากถังขยะรึไง
  #424
  0
 11. #423 Cansle005 (@Cansle005) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2561 / 08:06
  กว่าจะลงแต่ละตอน......นี้
  #423
  0
 12. #407 cefah31 (@cefah31) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2561 / 09:46
  ถึงจะรักลูกไม่เท่ากันแต่ส่งลูกให้ไปตายเนี่ยนะ พ่ออะไรวะ
  #407
  1
 13. #396 KIZUkinada (@Haruhi13) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2561 / 03:15
  ถามจิงทำไมต้องทน
  #396
  1
 14. #392 monkey-bill (@monkey-bill) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2561 / 01:32
  ลุกเดิน แล้วออกจากบ้านไปเลย 55555+
  #392
  0
 15. #391 battle_master (@diji) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2561 / 00:59
  ไม่ได้เรื่องมากนะ.. แต่คำสุดท้ายน่าจะเป็นขมวดคิ้ว.. คนเรากระพริบตาอยู่​แล้ว​อ่ะ
  #391
  0
 16. #389 obliviousmybody (@mitty1994) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2561 / 23:54
  เอาตอนน้อยแต่กระชับก็ได้ค่ะไรท์ แบบตอนนึงมีประเด็นสำคัญหลายๆประเด็นงี้ค่ะ
  #389
  0
 17. #388 นัทมิมิ (@nutpeeraya) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2561 / 23:48
  เขียนดีค่ะไรท์สนุกดีค่ะ ชอบค่ะเรื่องนี้ แต่ถ้าเดินเรื่องเร็วกว่านี้จะดีมากเลยย ยังไงก็รอติดตามนะคะ
  #388
  0
 18. #387 Jadgpanzer-E100 (@Jadgpanzer-E100) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2561 / 23:43
  เมื่อไหร่จะออกจาตระกูล
  #387
  0
 19. #386 A_Wanchalerm (@A_Wanchalerm) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2561 / 23:40
  เนื้อเรื่อง ช้าเกินไปครับไรท์
  ไรท์เล่าเรื่องได้ดีมาก
  อุปนิสัยของ ตัวละครก็ชัดเจน
  แต่เนื้อเรื่องช้าจริง ตอนนี้จับประเด็นได้แค่ วิลเลี่ยมเรียกแกรนมา ส่งเข้าป่าไปตาย จบ.
  #386
  0
 20. #385 chanchai8321 (@chanchai8321) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2561 / 23:36

  พยายามต่อไปคับ พรุ่งนี้ขอเยอะๆ

  #385
  0
 21. #384 Little_Mermeid (@Little_Mermeid) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2561 / 23:18
  โหหหห่าาา เฃวชิปหายยย
  #384
  0
 22. #383 boompk01 (@boompk01) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2561 / 23:16
  สงแกรนไป ฟาร์ม ใช่ป่าวนี่
  #383
  0
 23. #382 BloodPriNce[BlueWorld] (@princemoo) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2561 / 23:13
  แม่ของพวก เบอร์นาด แกรน เลโอ หายไปไหนครัช อย่าบอกนะว่าดวงกินเมีย 55. ตายห่าหมด
  #382
  0
 24. #381 gragorry (@panida2538yinsuk) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2561 / 23:08
  ชั่วทั้งตระกูลเลย แกรนเกิดผิดที่แน่ๆ
  #381
  0
 25. #380 LittleBear42 (@little-bear42) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2561 / 23:04
  -แท้ๆแต่ละคน นิสัยจังไรของเบอร์นาดและเลโอได้พ่อมาเต็มๆ รีบๆตอกหน้าสัตว์นรกที่เรียกตัวเองว่าพ่อได้แล้วแกรน มัวแต่ปกปิดไม่ช่วยอะไรดีไม่ดีเสียสิ่งสำคัญอีก
  #380
  0