ตอนที่ 25 : ตอนที่ 25

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 24830
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1564 ครั้ง
  23 ก.ค. 61

เวลาหลังจากเริ่มต่อสู้นั้นผ่านไปไม่ถึง 10 นาที แต่สีหน้าของเบอร์นาร์ดก็แย่ลงเรื่อยๆ ไม่ว่าจะทำยังไงหากเขาเล็งเป้าไปที่คู่ต่อสู้คลื่นพลังเวทก็ดูเหมือนจะจางหายไปในอากาศ "อ้ากก" เด็กหนุ่มร้องราวกับมันจะช่วยให้เวทมนต์นั้นปรากฏออกมา แต่แน่นอนว่าไม่ว่ามันไร้ประโยชน์ 

แต่ทันทีที่หางตาของเบอร์นาร์ดเห็นดาบไม้พุ่งเข้ามา เขาก็ร่ายเวท โล่หิน โดยอัติโนมัติ นี่เป็นเวทป้องกันที่สร้างหินขึ้นมาในอากาศเพื่อขวางการโจมตี แม้เวทโจมตีของตระกูลเชาว์เรนจะมีไม่มาก แต่เวทป้องกันนั้นตระกูลเชาว์เรนเชี่ยวชาญอย่างมากและโล่หินก็เป็นหนึ่งในนั้น

นี่คือปฏิกริยาของผู้ที่เชี่ยวชาญในการต่อสู้ แต่เมื่อเบอร์นาร์ดเห็นโล่หินที่ปรากฏขึ้นมาปัดการโจมตีของดาบไม้เขาก็แทบอยากจะสบถคำด่านับสิบหน 

'ทำไมข้าร่ายเวทป้องกันได้ แต่ร่ายเวทโจมตีไม่ได้ !! ' ในหัวของเบอร์นาร์ดแทบจะระเบิดเป็นไฟด้วยความสับสน

เรื่องแบบนี้มันเป็นไปได้ยังไงกัน !! เบอร์นาร์ดได้แต่คิดในใจอย่างคับแค้น นี่เป็นครั้งแรกที่เขารู้สึกว่าทำไมตัวเองถึงไร้พลังเช่นนี้

ความสงสัยของมอสเองก็เริ่มงอกเงยขึ้นมากกว่าเดิม หลังจากได้เห็นเพียงแต่เวทป้องกันของเบอร์นาร์ดครั้งแล้วครั้งเล่า มอสก็เริ่มคิ้วขมวด นายน้อยเบอร์นาร์ดไม่สามารถเรียนเวทมนต์โจมตีได้รึ? หากเบอร์นาร์ดรู้จักแค่เวทป้องกันเช่นนั้นแล้วจะชนะการประลองใดๆได้? 

หลังจากมอสมาที่นี่ เป้าหมายของตระกูลกรีเซลนั้นบรรลุแล้วเกือบทุกอย่าง เหลือแค่เพียงอย่างเดียวคือการหมั้นเทียร์ให้กับเบอร์นาร์ด หากทำสำเร็จความสัมพันธ์ของตระกูลกรีเซลกับตระกูลเชาว์เรนก็จะใกล้กันมากขึ้นไปอีก แต่หลังจากได้เห็นการต่อสู้ของเบอร์นาร์ด ความตั้งใจที่จะเสนอการหมั้นนั้นก็จางหาย 

ในสายตาของมอส แม้ตระกูลเชาว์เรนนั้นแข็งแกร่ง แต่เมื่อดูผู้นำคนต่อไปของตระกูลแล้ว ไม่ว่าอย่างไรตระกูลนี้คงได้แต่ถดถอย ใบหน้าของมอสนั้นส่ายช้าๆ แกรนนั้นพิการ ส่วนเบอร์นาร์ดแม้จะเลื่อนระดับอย่างรวดเร็วแต่ขาดความเข้าใจในเวทมนต์ ตระกูลเชาว์เรนนั้นขาดอนาคตอย่างแท้จริง

"คาร์นพรุ่งนี้เช้าเรากลับตระกูลกรีเซลกันเถอะมอสกล่าว ส่วนคาร์นเองก็พยักหน้า เขามาที่นี่เพื่อหาเพื่อนที่แข็งแกร่งกว่า เพื่อที่จะเป็นเป้าหมายที่จะก้าวข้าม ใครจะคิดว่าตระกูลเชาว์เรนนั้นกลับไม่มีใครที่สามารถมากพอ

เหล่านักเวทวัยเยาว์ที่ยืนดูทั้งหลาย ในที่สุดก็เริ่มจะเข้าใจเช่นกัน พวกเขามองดูเบอร์นาร์ดทำได้เพียงแค่ป้องกันครั้งแล้วครั้งเล่า นี่มันไม่ใช้การประลองที่น่าสนใจหรือน่าประทับใจเลย เด็กหนุ่มผู้หนึ่งถึงกับถอนหายใจและก้มหัว "เฮ้อ.. 'เบอร์นาร์ดไม่ได้มีพรสวรรค์ไปกว่าผู้อื่น ทุกคนมีสิทธิที่จะต่อสู้กับเบอร์นาร์ดแล้วก็ชนะอย่างหมดจด' คำพูดของนายน้อยแกรนนั้นกล่าวไว้ถูกต้องแล้ว มันเป็นความเข้าใจผิดของพวกเราเองที่คิดว่าเขากำลังดูถูกพวกเราอยู่"

นักเวทวัยเยาว์ที่นั่งอยู่สนามประลองนั้นส่วนใหญ่แล้วเป็นนักเวทขั้นก่อรากระดับ 7-8 แม้ตามปกติพวกเขาไม่มีโอกาสชนะเบอร์นาร์ดผู้เป็นนักเวทขั้นก่อรากระดับ 9 แต่หากเบอร์นาร์ดนั้นไร้ความสามารถในการเรียนรู้เวทโจมตีล่ะก็ ไม่ว่าจะสู้ยังไงพวกเขาก็ไม่มีสิทธิแพ้ในการประลอง ในเมื่อเบอร์นาร์ดไม่สามารถโจมตีได้ไม่ว่าจะทำอะไรเขาก็ไม่มีทางชนะ อย่างมากที่สุดที่ทำได้คงจะเป็นเสมอเนื่องจากต่อสู้จนพลังเวทนั้นหมดลง

เด็กหนุ่มคนหนึ่งถึงกับเดินเข้ามาหาแกรนพร้อมกับโค้งคำนับ "ขอบคุณคำชี้แนะจากนายน้อยแกรน ข้าเคยได้ยินมาตลอดว่านักเวทขั้นก่อรากระดับ 7 นั้นไม่มีทางกำราบนักเวทขั้นก่อรากระดับ 9 ได้ ภาพวันนี้มอบประสบการณ์ที่ล้ำค่ายิ่งให้กับข้า นักเวทขั้นสูงกว่าหากไร้เวทโจมตีก็ไม่ต่างจากเสือที่ไร้เขี้ยวเล็บ มิได้น่ากลัวเลยแม้แต่น้อยอารมณ์ของแกรนนั้นสงบดุจน้ำนิ่งเขาหันไปยิ้มน้อยๆให้กับเด็กหนุ่มก่อนจะกล่าว "ไม่ใช่เรื่องใหญ่ๆ"

วิลเลี่ยมในตอนนี้ก็รู้สึกไม่ต่างจากมีหม้อน้ำร้อนเดือดมาวางอยู่ใต้เท้า เขาพยายามสูดหายใจลึกพร้อมกับกลบรอยคิ้วที่แทบจะชนกัน เบอร์นาร์ดสู้กับนักเวทขั้นก่อรากระดับ 6 มา 10 นาทียังไม่เห็นผล ทั้งๆที่ไม่ว่าดูยังไงนักเวทขั้นก่อรากระดับ 7 ก็สามารถกำราบเด็กหนุ่มผู้นั้นได้ภายใน 1 นาทีแต่เบอร์นาร์ดนั้นเป็นถึงนักเวทขั้นก่อรากระดับ 9 !! เรื่องเช่นนี้มันเกิดขึ้นได้ยังไง

เหล่าสมาชิกในตระกูลเชาว์เรนต่างก็พากันก้มหน้าไม่กล้าที่จะสบสายตาของแขกที่เต็มไปด้วยคำถามที่ต้องการคำอธิบาย

"เลิกทำเป็นเล่นซักทีเบอร์นาร์ด!!" วิลเลี่ยมใช้เวทส่งคำพูดตะคอกเข้าไปในหัวของเบอร์นาร์ด เสียงกระแทกที่ก้องในหัวทำให้เด็กหนุ่มถึงกับกระตุกจนแทบจะไปกองอยู่บนพื้น นี่คงเป็นครั้งแรกสำหรับเบอร์นาร์ดที่วิลเลี่ยมขึ้นเสียงเช่นนี้ เมื่อเห็นเบอร์นาร์ดที่ถูกเสียงกระแทกกำลังสูญเสียการทรงตัว วิลเลี่ยมก็ไม่อาจที่จะทนความอับอายนี้อีกต่อไปได้

"พอกันที !!!!" วิลเลี่ยมตะโกนเสียงดังก้องด้วยสีหน้าที่มืดมน "วันนี้เบอร์นาร์ดคงดื่มสุรามามาก ต้องขอโทษทุกท่านสำหรับภาพอุจาดตาเช่นนี้"

ในใจวิลเลี่ยมนั้นร้อนไม่ต่างจากไฟที่เดือดพล่าน เบอร์นาร์ดทำเขาขายหน้ากลางงานเลี้ยงนั้นเขาไม่สามารถโกรธได้ แต่ทำตระกูลเชาว์เรนขายหน้าต่อตระกูลพันธมิตรไม่ว่ายังไงวิลเลี่ยมก็จะไม่ปล่อยไว้ 

ตระกูลเชาว์เรนประกาศศักดา บรรยายพรสวรรค์ของเบอร์นาร์ดมาไม่น้อย ยิ่งตอนนี้ถึงกับยกเขาขึ้นเป็นผู้นำคนถัดไป แต่ฝีมือของเบอร์นาร์ดที่แสดงออกมานั้นราวกับนักเวทที่ขาดการเรียนรู้ที่สมควร หากเรื่องนี้กระจายออกไปตระกูลเชาว์เรนไม่กลายเป็นตัวตลกหรือ? ในเมื่อตัวเขารู้ดีว่าจริงๆแล้วเบอร์นาร์ดนั้นมีฝีมือขนาดไหน ในสายตาของวิลเลี่ยม เขากำลังคิดว่าตอนนี้เบอร์นาร์ดกำลังเอาคืนเขาเพราะเรื่องสิทธิงานเต้นรำของลิลี่ 

'ไอ้ลูกไม่รักดี !! ดูเหมือนเราจะผ่อนปรนแกมากไป!!' วิลเลี่ยมกัดฟันกรอด ขณะที่รีบเดินออกจากลานประลอง เขาไม่มีหน้ามากพอจะอยู่ต่อหลังจากอับอายครั้งแล้วครั้งเล่า เหล่าแขกผู้มีเกียรติบางคนก็เริ่มหลบออกไปเงียบๆ ในขณะที่หลายคนกำลังวิจารการต่อสู้ที่เกิดขึ้น คาร์นเองก็มองเบอร์นาร์ดด้วยหางตาก่อนที่จะเดินออกไปโดยไม่ทักทาย

เบอร์นาร์ดกำคฑาในมือด้วยสีหน้าที่ดำมืด เขาไม่เข้าใจด้วยซ้ำว่ามันเกิดอะไรขึ้น นี่มันควรจะเป็นเวทีเกียรติยศของเขา แต่เมื่อมองสายตาของผู้ชม มันไม่เหลือความเคารพและชื่นชมอยู่ในนั้น ภาพเบอร์นาร์ดนายน้อยผู้มีพรสวรรค์ในหัวของเหล่าแขกผู้มีเกียรตินั้นแหลกสลาย เป็นถึงนักเวทขั้นก่อรากระดับ 9 แต่กลับไม่รู้เวทโจมตีซักบทไม่ว่าใครก็ตามนี่คงเป็นครั้งแรกที่พวกเขาได้เห็น

"นะ นายน้อย สุราคงทำให้ท่านสติเลื่อนลอย กลับที่พักกันเถอะ" แซมกล่าวด้วยน้ำเสียงตะกุกตะกัก สีหน้าของเขานั้นซีดเผือด ในฐานะผู้ติดตามของเบอร์นาร์ดไม่ว่าอย่างไรหลังจากนี้คงต้องมีหมายโทษมาถึงเขาเป็นแน่ วิลเลี่ยมอาจจะปล่อยเบอร์นาร์ด แต่ไม่ว่าอย่างไรตัวเขาคงหนีไม่พ้น เหล่าผู้ติดตามค่อยๆลากตัวเบอร์นาร์ดที่ในหัวยังเต็มไปด้วยความไม่เข้าใจกลับไป

แกรนเองเมื่อเห็นวิลเลี่ยมและมอสเดินออกจากลานประลอง เขาก็รีบบอกลิลี่ "กลับกันเถอะ ข้าง่วงแล้ว"

งานเลี้ยงเองก็จบลงที่ตรงนี้เช่นกัน ในเมื่อไม่มีทั้งเจ้าภาพและตระกูลเชาว์เรนก็ไม่มีใครมีหน้ามากพอที่จะอยู่ต่อ เหล่าคนใช้ได้แต่เก็บอาหารและสุราที่เหลืออยู่บนโต๊ะมากมายกลับไปเงียบๆ ราวกับเสียงครื้นเครงเมื่อหัวค่ำนั้นเป็นเรื่องโกหก

ลิลี่เข็นเก้าอี้รถเข็นของแกรนกลับมาถึงห้อง ก่อนที่จะพูดด้วยเสียงเริงร่า "จากนี้ไปพวกเราก็ไม่ต้องกังวลเรื่องงานเต้นรำที่เมืองอาคนัสแล้วสินะคะ?"

วันนี้สิทธิในงานเต้นรำที่เมืองอาคนัสนั้นประกาศให้รู้โดยทั่วกัน สำหรับเด็กสาวนางคิดอย่างมั่นใจว่าความสงบสำหรับนางและแกรนจะกลับมา ที่สำคัญที่สุดตอนนี้แกรนขยับตัวได้แล้ว!! นี่คงเป็นวันที่น่ายินดีที่สุดของนาง

"นั่นสินะ" เด็กหนุ่มกล่าว แต่ในใจเขาไม่ได้คิดเช่นนั้นเลย คืนนี้เขาขโมยสิทธิในงานเต้นรำของลิลี่และทำให้วิลเลี่ยมเริ่มบาดหมางกับเบอร์นาร์ด นับว่าเขาทำให้อำนาจในตระกูลของเบอร์นาร์ดเริ่มสั่นคลอน แต่ทุกอย่างนั้นยังไม่ได้ลงตัว จิตใจของคนนั้นไม่สามารถคาดเดาได้ หากเขาจะต้องปกป้องลิลี่ เด็กหนุ่มรู้ดีว่าเท่านี้นั้นมันยังเร็วไปที่จะพูดว่าเพียงพอ

ได้เห็นแกรนลุกจากที่นั่ง ลิลี่ก็รู้สึกราวกับนางกำลังฝันไป ตอนนี้นั้นแกรนดูแข็งแรงไม่ต่างจากเด็กหนุ่มทั่วไป เขาก้าวเดินพร้อมกับขยับแขนด้วยความคล่องแคล่ว ดวงตาของลิลี่นั้นมีน้ำตาที่ซึมมาจากความซาบซึ้งยินดี แต่จู่ๆความรู้สึกใจหายก็โผล่ขึ้นมาเช่นกัน เด็กสาวเปิดปากทั้งๆที่ความคิดของนางยังเลื่อนลอย "จากนี้ตัวข้ายังมีประโยชน์กับนายท่านใช่ไหม?"

แม้ลิลี่จะหวังให้แกรนหายจากโรคมาตลอดและตอนนี้ในใจนางก็เต็มไปด้วยความสุข แต่ในนั้นความกังวลใหม่ก็ปรากฏขึ้นมาเช่นกัน ...ตอนนี้ตัวนางมีประโยชน์อะไรอีก? ตลอดมานางต้องทำทุกอย่างให้กับนายท่านของนาง แต่เมื่อรู้ว่าหน้าที่ทุกอย่างนั้นมันไม่จำเป็นอีกต่อไป เด็กสาวรู้สึกว่าตนสำคัญน้อยลงไปอย่างช่วยไม่ได้ ในใจแล้วนางอยากที่จะเป็นประโยชน์กับแกรนเสมอ

"แน่นอน ตลอดมาเจ้าคือคนเดียวที่อยู่ข้างข้า" แกรนเหยียดแขนเข้าโอบร่างที่บอบบางของลิลี่ คำถามของนางทำให้เขารู้สึกอยากโอบนางเอาไว้ใกล้ๆ

ร่างเล็กๆของเด็กสาวจมลงไปในอ้อมกอดของเขาทันที กลิ่นที่ไม่ต่างจากดอกไม้ขาวบริสุทธิ์ของเด็กสาวกระตุ้นให้แกรนอยากที่จะดึงนางเข้ามาใกล้ ผิวที่นิ่มนวลบอบบางและเต็มไปด้วบไออุ่นทำให้แกรนอยากที่จะกอดรัดนางให้แน่นยิ่งขึ้นไป ดวงตาของลิลี่นั้นฉายแววแปลกใจชั่วครู่ แต่เด็กสาวไม่ได้ขัดขืนใดๆแม้แต่น้อย นางวางใบหน้าที่งดงามลงบนไหล่ของแกรนและปล่อยร่างลงแนบอกของเด็กหนุ่ม

"ตั้งแต่ตอนเด็กจนถึงเวลานี้ มีเวลาไหนบ้างที่ข้าไม่มีเจ้า?" แกรนกล่าวถาม ความทรงจำของทั้งคู่นั้นมันมากกว่าผู้ที่ใช้ชีวิตร่วมกันมาจะเทียบได้ ตลอดเวลาที่ผ่านมาลิลี่จะต้องคิดถึงแกรนก่อนตัวนางเสมอ สำหรับเด็กหญิงตัวเล็กๆนี่เป็นงานที่ทั้งลำบากและแทบจะไม่มีค่าตอบแทนใดๆ

แกรนรู้สึกได้ถึงสัมผัสนุ่มๆของหน้าอกที่กำลังเติบโตของเด็กสาวพร้อมกับเสียงจังหวะหัวใจที่เต้นรุนแรงที่ซ่อนอยู่ข้างใน เด็กสาวเปิดปากด้วยเสียงที่แผ่วเบา "ในวันแรกที่ข้ารู้ว่าฐานะของข้าเป็นได้มากที่สุดเพียงแค่สนมทั้งๆที่ดูแลนายท่านมาตลอดนั้นมันช่างน่าปวดร้าว" นางหลับตาเมื่อนึกถึงภาพอดีต ผู้เป็นทาสไม่มีทางที่จะได้เป็นชายาหลวงของเจ้านายนางเอง ถึงอย่างนั้นไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีนางก็ยังอยากที่จะอยู่เป็นทาสของแกรนเพื่อที่จะดูแลเขา

แกรนได้ฟังเขาก็สั่นหน้า "ฐานะพวกนี้จะสำคัญอะไร สำหรับข้าตัวเจ้าต่างหากล่ะที่สำคัญ"

*****เม้นคนเขียน คิดว่าผมเขียนแล้วปล่อยทีละตอน หรือเขียนแล้วเก็บไว้ทีละ 10 แล้วค่อยปล่อยดีครับ ก็เข้าใจนะว่า 1 ตอนเนื้อเรื่องมันรู้สึกไม่ค่อยเดินเพราะ speed เดินเรืองผมช้าพอสมควร


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.564K ครั้ง

1,540 ความคิดเห็น

 1. #1534 yukiow45 (@yukiow45) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2562 / 22:33

  หหวานมากไม่เอาฮาเร็มนะ. ขอให้นางเป็นนางเอก

  #1534
  0
 2. #1309 cxxkingdom (@cxxkingdom) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 11:01
  ปล่อยทีละ3ละกัน
  #1309
  0
 3. #1301 S30454 (@S30454) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 / 20:13

  ฉากสุดท้ายหวานน้ำตาลมิตรผล มากๆ

  #1301
  0
 4. #1224 Witaya_l (@Witaya_l) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2561 / 07:48

  สนุกมากครับ สำหรับผม ค่อยๆปล่อย แต่ถี่ดีกว่าครับ

  #1224
  0
 5. #1196 oomironhorse (@oomironhorse) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2561 / 13:02
  10 ตอนมาที ไม่ไหวครับ นานไป(รึเปล่า?) ขอแบบมาทีละตอนนี่แหละครับ กำลังดี #อิจเจ้าแกรนว้อยยย`~`
  #1196
  0
 6. #949 minggg- (@minggg-) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2561 / 18:54

  สบถ

  ทำไม "ช้า" ร่ายเวทป้องกันได้

  เสือไร้ "เขี้ยว" เล็บ  สปีดปกติค่ะ อ่านได้กำลังสบายๆ เลย

  ปล่อยเร็วไปก็ไม่มีเนื้อเรื่อง

  #949
  0
 7. #915 Gnuh (@Gnuh) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2561 / 11:00

  ขอบคุณครับ

  #915
  0
 8. #861 chalauw2511 (@chalauw2511) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2561 / 10:30
  สนุกครับ ไม่ถือว่าช้าอะไร ถ้าหากพอทเรื่องยาวจริง เดินเรื่องแบบนี้ถือว่าปกติครับ ปล. นิยายสนุกมาก
  #861
  0
 9. #817 Sing Nk (@sing-nk) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2561 / 05:16
  ซึ้ง ชอบมาก
  #817
  0
 10. #728 BlackCat [Disappear!!] (@laktheghost) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2561 / 23:21
  ไม่ฮาเร็มน้าาาาาา
  #728
  1
 11. #689 ThE Zai (@dark-soleil) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2561 / 23:33
  เราขัดใจกับการใช้คำว่า ชายา หรือ สนม ในนิยายแนวตะวันตกจริงๆนะ...มันไม่เข้าอ่ะ
  #689
  2
  • #689-1 GAME_PT (@fungamept) (จากตอนที่ 25)
   7 กรกฎาคม 2561 / 14:43
   เห็นด้วย
   #689-1
  • #689-2 zRosalind (@naphalai) (จากตอนที่ 25)
   15 กรกฎาคม 2561 / 11:37
   คิดว่าคนเเต่งเป็นคนใต้ค่ะ ตระกูลใหญ่จะใช้เรียกภรรยาคำว่าสนม น่าจะอารมอาหรับค่ะ
   #689-2
 12. #634 PluTo P (@kp-plue) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2561 / 10:24
  สั่นกลอน 》สั่นคลอน
  #634
  1
  • #634-1 srstga (@srstga) (จากตอนที่ 25)
   3 กรกฎาคม 2561 / 17:16
   ขอบคุณครับ
   #634-1
 13. #595 amporn (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2561 / 20:03
  ขอบคุณค่ะ
  #595
  0
 14. วันที่ 1 กรกฎาคม 2561 / 13:29
  เรารู้สึกไม่อยากให้เรื่องมีนางเอกเลย
  #584
  0
 15. #544 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2561 / 23:23
  เอาที่ไรท์สะดวกเลยครับ แต่ขอให้แต่ละตอน ยาวกว่านี้สักนิด จะกราบงามๆ
  #544
  0
 16. #403 PlOy-AmM (@rain306) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2561 / 07:39
  การบรรยายดีแล้ว มันเป็นธรรมชาติ
  พระเอกไม่จำเป็นต้องแกร่งเร็ว
  #403
  0
 17. #402 PlOy-AmM (@rain306) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2561 / 07:38
  ที่จริงเนื้องเรื่องไม่ได้ช้า
  #402
  0
 18. #374 เทพปีศาจคริส .. (@ITemNa) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2561 / 21:20
  บ่อยๆ ก็ดีครับ
  #374
  0
 19. #371 bq ~ (@baqnkxxxoy) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2561 / 11:43
  ลงทีละตอนเถอะครับ กว่าจะครบ10ตอน ผมคงลืมชื่อตัวละครหมดแล้วครับ
  #371
  0
 20. #370 นกกุ๊กๆ (@tytyssn) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2561 / 09:37
  ค่อยๆปล่อยจะดีกว่า เพิ่งมาติดตามอ่านค่ะ สนุกดี น่าติดตาม
  #370
  0
 21. #368 Remakeker (@Remakeker) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2561 / 23:41
  ตามสะดวกจ้าาา
  #368
  0
 22. #367 linconlol (@linconlol) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2561 / 23:40
  ทีละ 10 ไหมเพราะจะได้ลุยกันยาวๆ
  #367
  0
 23. #365 ่R_Joker (@oatchima) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2561 / 21:54
  แบบนี้ดีกว่า ไม่อยากรอนาน ให้ดำเนินไปเรื่อยๆ
  #365
  0
 24. #345 mcexco (@mcexco) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2561 / 17:24
  วันละ 10 ตอนเลยได้มั้ยครับ 💪🔥😵
  #345
  0
 25. #343 คิโระ (@boss1s) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2561 / 16:24
  ปล่อยทีตอนนี้กว่า​ ถ้าค้างมากก็สองสามตอนที่เดี๋ยว​ (อ่านสนุกมากครับ)​
  #343
  0