Harry Potter (OC) | Blake: the journey of rude ravenclaw boy #ผมเบลคผมเป็นคนดี

ตอนที่ 82 : 78 | ว่าด้วยเรื่องไปหาหัวจัน (ปัญหาหัวใจ)​

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,295
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 263 ครั้ง
  15 พ.ย. 62


78
ว่าด้วยเรื่องไปหาหัวจัน (ปัญหาหัวใจ)​

 

 

 

 

 

หลังจากจบภารกิจที่หนึ่ง สถานีต่อไปก็คืองานเลี้ยงเต้นรำในวันคริสต์มาสอีฟ มันทำให้ผมนึกถึงพวกหนังรักไฮสคูลที่ผมเคยดู อารมณ์เดียวกันกับงานพรอมเด๊ะ ไอ้การขอสาวไปเป็นคู่เดทเนี่ย

 

และตอนนี้การหาคู่ถือเป็นเรื่องสำคัญพอ ๆ กับการเรียน ใครที่มีแฟนอยู่แล้วก็สบายไป อย่างเช่นไลแซนเดอร์ไปกับโลล่าโดยไม่ต้องเสียเวลาคิดว่าจะชวนใคร จาเร็ดไปกับเฟรย์ ผมเองก็มีแฟนอยู่แล้ว แต่...

 

แฟนผมไม่ได้อยู่ที่นี่...

 

ถ้าผมไปบอกอาจารย์ใหญ่ว่า ช่วยอนุญาตให้มักเกิ้ลเข้าปราสาทอีกคนได้ไหม? ผมจะโดนปิดประตูใส่หน้าป่ะวะ แต่แฟนผมเป็นถึงหลานแฮร์รี่ พอตเตอร์คนดังในตำนานเลยนะ ไม่ใช่มักเกิ้ลไก่กาสักหน่อย

 

แต่ก็นั่นแหละ ผมทำใจแล้ว ศาสตราจารย์มักกอนนากัลไม่มีทางให้มักเกิ้ลเข้าปราสาทสุ่มสี่สุ่มห้าแน่นอน ขนาดอาแคทที่มาเป็นอาจารย์ยังต้องผ่านขั้นตอนเยอะแยะเลย แล้วนี่แค่จะมาเป็นคู่เต้นรำให้ผม ฝันไปเถอะไอ้เบลค

 

หาคู่ควงได้หรือยัง?” อาแคทถามระหว่างนั่งตรวจการบ้านของนักเรียนไปด้วย ตั้งแต่คืนดีกันอาก็ขยันเรียกผมมาเหลือเกิน แต่ผมก็มาทุกครั้งนะ เพราะโซฟาห้องอาแคทนิ่มมาก เหมาะกับการเผลอหลับดี

 

ยังเลย แต่ถ้าผมจะหาก็คงไม่ยากหรอกครับ คนต่อแถวรอเยอะแยะ”

 

เป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูงจังนะ”

 

ก็หลานอาแคทหล่อ”

 

อืมใช่ เบลคหล่อจริง ๆ หล่อมาก พระเจ้าต้องตั้งใจปั้นสุดฝีมือแน่ ๆ”

 

นี่อาประชดป่ะ?”

 

ดูเหมือนอย่างนั้นหรอ” อาแคทตอบพร้อมกับขำเล็ก ๆ ก่อนจะเงยหน้าขึ้นจากกองการบ้าน “แต่น่าเสียดายนะ แฟนของเบลคไม่ได้อยู่ที่นี่ ไม่งั้นคงได้ออกงานด้วยกัน”

 

ผมทำใจแล้วว่ายังไงผมก็ต้องควงคนอื่นที่ไม่ใช่โรซี่” ผมบอก มองอาแคทที่กลับไปก้มหน้าตรวจการบ้านต่อ “ว่าแต่อาเถอะ มีอะไรจะบอกผมไหม”

 

อาแคทเงยหน้าพร้อมกับขมวดคิ้ว “อาควรต้องบอกอะไรเบลคล่ะ”

 

ก็เรื่องทั่วไป อย่างเช่น เรื่องความสัมพันธ์ระหว่างอากับคนที่ชื่อเบลส นามสกุลซาบินี่ สอนวิชาปรุงยา และเป็นอาจารย์ประจำบ้านสลิธีริน”

 

ไหนบอกว่าเรื่องทั่วไป ทำไมเจาะจงจัง”

 

แล้วว่าไงครับ เขาจีบอาป่ะ?” ผมถามเข้าประเด็นที่สงสัยทันที “ผมสังเกตมาสักพักแล้วนะ อาแคทอยู่กับศาสตราจารย์ซาบินี่บ่อยมาก ฮอกส์มี้ดก็เพิ่งไปด้วยกันมา เบลครู้ เบลคเห็น”

 

ถึงวันนั้นผมจะโฟกัสอยู่กับการถ่ายคลิป และคอยระวังไม่ให้มาร์โคฉกเพราะดันพูดเรื่องที่ไม่ควรพูด แต่ผมก็เห็นว่าอาแคทเดินกระหนุงกระหนิง ยิ้มหัวเราะกับคนที่คิดจะจีบแม่ผม

 

ดูดิ จีบแม่ผมแล้วยังจะจีบอาผมอีก คนอะไรเนี่ย

 

คุณเบลสก็แค่ช่วยแนะนำเรื่องต่าง ๆ ในฐานะผู้ร่วมงานคนใหม่และยังไม่คุ้นชินกับสถานที่ ก็เท่านั้น”

 

ศาสตราจารย์ฮอลโลว์ก็มาใหม่ ผมไม่เห็นจะมีใครตามประกบเขาแบบที่อากำลังโดนเลย”

 

คุณฟอร์แน็กซ์เป็นพ่อมด อีกทั้งยังเป็นศิษย์เก่า ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะต้องมีคนคอยแนะนำ และอีกอย่าง อาไม่ได้โดนตามประกบสักหน่อย” อาแคทแย้ง

 

หรอครับ เชื่อดีไหมนะ”

 

อาก็ทำความรู้จักกับทุกคนนั่นแหละ คุณโชอาก็เพิ่งไปคุยตามประสาผู้หญิงมา คุณเออร์มาที่เป็นบรรณารักษ์ก็แนะนำหนังสือให้อาอ่าน เบลคจ้องแต่จะจับผิดอากับคุณเบลสล่ะสิ ว่างมากหรอเราน่ะ ปีนี้มีสอบใหญ่นี่”

 

แน่ะ เปลี่ยนเรื่องอีก” ผมยิ้มล้อ “ผมไม่ว่าอะไรหรอกนะ อาแคทโตแล้ว อายุอานามก็สามสิบกว่าแล้ว โตขนาดที่สร้างครอบครัวได้แล้วนะครับ”

 

อายุมากไม่ได้หมายความว่าพร้อมนะเบลค และอายังไม่มีความคิดที่จะสร้างครอบครัวตอนนี้” อาแคทบอกพร้อมกับส่ายหัวน้อย ๆ “ปกติเข้ามาก็หลับแท้ ๆ ทำไมวันนี้พูดมากอย่างนี้นะ”

 

นี่อาแคท ผู้หญิงน่ะเขาให้มีลูกก่อนอายุสามสิบนะครับ หลังจากนี้จะมีความเสี่ยงในการแท้งสูงขึ้น และลูกอาจมีภาวะดาวน์ซินโดรมสูงขึ้นด้วย ผมอยากมีน้องที่สมบูรณ์แข็งแรง ทนมือทนไม้พี่ชายอย่างผมได้”

 

ทนมือทนไม้? แน่ใจหรอว่ากำลังพูดถึงเด็ก ว่าแต่เบลคอยากมีน้องหรอ”

 

เปล่าหรอกฮะ แต่ผมว่าเด็กเล็ก ๆ น่ารักดี น่าอุ้ม น่าเล่นด้วย แต่ถ้าเด็กโตผมขอบาย ยิ่งเด็กเปรตนี่ไปไกล ๆ ตีนเลย”

 

ระวังภาษา” อาแคทส่งเสียงดุ แต่ก็ไม่ได้ว่าอะไรมาก “ถ้าเบลคอยากมีน้องก็ลองไปบอกพี่เอ็ดสิ รายนั้นกำลังจะแต่งงาน และน่าจะวางแผนมีลูกทันทีด้วย”

 

แล้วอาแคทอ่ะ วางแผนจะแต่งงานมีลูกเมื่อไหร่หรอครับ”

 

ถามเซ้าซี้จัง ก็บอกไปแล้วไงว่าไม่ใช่ตอนนี้ อีกอย่าง อาก็ไม่ได้คบใครอยู่ด้วย”

 

อีกไม่นานหรอกอาแคท เดี๋ยวก็มีคนขอคบ เชื่อผมดิ” ผมบอก “แต่ถ้าเกิดคบกันแล้วอาโดนไล่ออกจากบ้านก็มาหาผมนะ พวกเราชาววินเซนต์ยินดีต้อนรับ”

 

อาว่าวันนี้อารบกวนเวลาเบลคมามากแล้ว จะกลับหอเลยก็ได้นะ อาไม่ว่า ไม่รั้งด้วย” อาแคทก้มหน้าก้มตาตรวจการบ้านต่อและเมินสิ่งที่ผมพูดไปทั้งหมด

 

ผมเป็นผู้ชาย ผมรู้ว่าเวลาผู้ชายสนใจผู้หญิงสักคนจะมีอาการยังไง ผมดูออก ผมเชื่อว่าอาแคทก็รู้ตัวเหมือนกัน”

 

อารักเขาไม่ได้” อาแคทพึมพำ

 

อาจะรักใครก็ได้” ผมแก้ ผมรู้ว่าลึก ๆ อาแคทก็รู้สึกดีกับศาสตราจารย์ซาบินี่ แต่บทเรียนก็มีให้เห็น พี่ชายของเธอคบกับแม่มดจนเกิดเรื่องใหญ่โต เธอคงไม่อยากให้เรื่องมันซ้ำรอย “อาพูดเองว่าปู่เริ่มเปิดใจแล้ว ถ้าปู่รักอาแคท ปู่จะไม่ปล่อยให้เรื่องแบบในอดีตเกิดขึ้นอีก แต่ถ้าปู่ยังงี่เง่า ก็อย่างที่บอก เก็บข้าวของแล้วมาอยู่กับผม”

 

เบลค” อาแคทเรียก เธอมองผมนิ่ง ๆ ก่อนจะพูดต่อ “ตอนปิดเทอมดูหนังเยอะหรอ”

 

เรียกว่าใช้เน็ตฟลิกซ์อย่างคุ้มค่าดีกว่าครับ”

 

 

 

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

 

 

 

วิชาอักษรรูนโบราณไม่เคยทำให้ผมผิดหวังในเรื่องปวดหัว การแปลความหมายของมันไม่ง่ายเลย บางครั้งก็เหมือนจะแปลถูก แต่บางครั้งก็รู้สึกแปลก ๆ เหมือนมันไม่ถูก

 

การบ้านวันนี้ แปลบทความที่สามถึงห้าในบทที่สี่ ค่อนข้างยาก เพราะฉะนั้นส่งปีหน้านะนักเรียน” ศาสตราจารย์แบ็บบลิงสั่งการบ้านท้ายคาบก่อนจะปล่อยให้นักเรียนไปทานมื้อกลางวันโดยปล่อยก่อนเวลาครึ่งชั่วโมง

 

เข้าสายปล่อยเร็ว อาจารย์ในอุดมคติ

 

ปีหน้าหรอ พูดเหมือนนาน มันอีกแค่สามอาทิตย์เท่านั้นเองค่าแม่” เคลวินพูดขึ้นหลังจากเดินออกมาจากห้องเรียนแล้ว

 

อาจารย์กะไม่ให้เราพักเลยหรือไงวะ สั่งมาตั้งสามบทความ ใครจะอยากทำการบ้านช่วงปีใหม่กัน” ผมบ่น เฉลี่ยแล้วผมต้องแปลอาทิตย์ละหนึ่งบทความ แล้วผมก็ไม่ได้มีการบ้านวิชาเดียวสักหน่อย

 

เห้อ เชื่อแล้วว่าปีห้าหนักจริง แล้วสั่งงานให้ทำช่วงปีใหม่เกือบทุกวิชาเลย วันหยุดที่ไม่ได้หยุด” ไลแซนเดอร์บ่นอีกคน

 

เด็กปีห้าที่ลงเรียนวิชาอักษรรูนโบราณล้วนแต่เดินไปบ่นไป เจ้าแม่แห่งการบ่นอย่างมาริลินไม่พลาดที่จะแสดงสกิลการบ่นอันยาวเหยียด ผมได้ยินเสียงเธอบ่นไม่หยุดมาห้านาทีแล้วมั้ง ส่วนคนที่ไม่ค่อยรู้สึกรู้สากับการมีงานเยอะ ออกจะชอบใจเสียด้วยซ้ำ คือจอชกับโรส

 

บางทีผมก็อยากเปลี่ยนชื่อจอชเป็นแจ็คให้มันรู้แล้วรู้รอด จะได้เป็นแจ็คกับโรสในเรื่องไททานิค คู่สร้างคู่สมแบบไม่มีข้อกังขาใด ๆ

 

อุ้ย มีอีกคู่แล้ว ดูนู่นสิ” เคลวินสะกิดผมกับไลแซนเดอร์ให้ดูชายหญิงคู่หนึ่งตรงระเบียงทางเดิน “โอโห ทำบุญด้วยอะไรอ่ะแม่ นั่นตัวท้อปของเดิร์มสแตรงก์เลยนะ”

 

ดูเหมือนจะมีผู้ชายจากเดิร์มสแตรงก์กำลังขออลิซ ลองบัตทอมไปงานเลี้ยงเต้นรำ อลิซแก้มแดง ตอบตกลง นายคนนั้นยิ้ม จูบมือของเธอหนึ่งที ก่อนจะเดินจากไป

 

เชอริล!” อยู่ ๆ โจนาสก็เดินออกมาจากห้องโถงใหญ่ ท่าทางรีบร้อน ลุกลี้ลุกลน ดูเหมือนคนอยู่ไม่สุข “เธอยังว่างอยู่ใช่ไหมเชอ ยังไม่มีใครมาชวนไปงานเต้นรำใช่ไหม!”

 

ใจเย็นนะโจนาส นายพูดเบา ๆ ก็ได้” เชอริลบอกด้วยน้ำเสียงค่อย สีหน้างงสุดขีดว่าโจนาสจะเสียงดังทำไม

 

ฉันเย็นมาพอแล้วเชอ รู้ไหมฉันร้อนรุ่มใจทั้งเช้า มีแต่คนวางแผนจะชวนเธอไปงานเลี้ยง ฉันเฝ้าดูแล คอยประคบประหงมของฉันมาตั้งนาน ฉันไม่ปล่อยให้หมาตัวไหนคาบเธอไปแน่” โจนาสพูดเร็ว ๆ เหมือนไม่ได้กลั่นกรองสักประโยค คิดยังไงก็พูดออกมาอย่างนั้น

 

นายพูดเหมือนฉันเป็นกระดูก”

 

ไม่เชอ เธอไม่ใช่กระดูก เธอคือมาร์ชแมลโลว์ที่นุ่มนิ่มที่สุด!”

 

รอบตัวเงียบไปตั้งแต่เมื่อไหร่ก็ไม่รู้ ทุกคนหยุดเดินและยืนดูโจนาสกับเชอริลที่หน้าห้องโถง ผมกอดอก ยืนดูซีนนี้กับเคลวินและไลแซนเดอร์เหมือนคนอื่น ๆ

 

โจนาสแม่งจีบหญิงโคตรไม่อ่อนโยน นั่นเชอริลเลยนะ แม่กวางน้อยที่นุ่มนิ่มที่สุดในรุ่น ผมจะเขียนจดหมายไปฟ้องวิลเลี่ยมว่าโจนาสบังอาจเสียงดังใส่น้องสาวของพี่เขา

 

มีใครชวนเธอไปรึยัง” โจนาสถาม ดูเหมือนจะเย็นลงบ้างแล้ว

 

มีแล้ว” เชอริลตอบ

 

ใคร!” โจนาสเริ่มฉุนอีกรอบ

 

ไม่สำคัญหรอกว่าใคร ฉันปฏิเสธเขาไปแล้ว” เชอริลเม้มปาก เธอมองไปทางอื่นที่ไม่ใช่หน้าโจนาส “เพราะฉันอยากไปกับอีกคนมากกว่า”

 

อีกคน? ใครอ่ะ เธออยากไปกับใคร ไอ้หมอนั่นมันเป็นใคร”

 

นายก็ลองไปส่องกระจกดูสิ” เชอริลแก้มขึ้นสี แต่โจนาสก็ยังขมวดคิ้ว

 

กระจก? กระจกมันทำไม”

 

โอ้ย ไอ้โง่!” ผมตะโกนใส่โจนาส เริ่มจะทนไม่ไหว บทจะโง่ก็แสนโง่ สาวเขาพูดขนาดนี้แล้วยังต้องให้อธิบายอีก “นายส่องกระจกแล้วเห็นอะไรล่ะ”

 

"ก็ตัวเองไง” โจนาสพูดเสร็จก็เงียบไป เหมือนสมองเพิ่งประมวลผลได้

 

เชอริลยืนจิ้มตัวสโนว์แมนจิ๋วที่ห้อยไว้กับต้นคริสต์มาส ส่วนคนที่เดินมาด้วยกันอย่างโรสยืนยิ้มอยู่ด้านหลัง

 

ฉันไปกินข้าวได้รึยัง” เชอริลถามโจนาสทั้งที่ยังยืนจิ้มสโนว์แมนอยู่

 

หลังจากเธอพูดว่าตกลง” โจนาสบอก น้ำเสียงเปลี่ยน ยิ้มกรุ้มกริ่ม จ้องผู้หญิงตรงหน้าไม่วางตา “ไปงานเลี้ยงเต้นรำกับฉันนะเชอริล”

 

ตกลง” เชอริลบอก หน้าแดงจนถึงใบหู

 

แปะ แปะ แปะ

 

ผมปรบมือให้ จากนั้นทุกคนที่ยืนดูก็ปรบมือบ้าง นาน ๆ ทีจะมีซีน ให้เขาหน่อยเหอะ กว่าจะกล้าขอเชอริลไปงานเลี้ยงต้องรอให้มีคนคิดจะปาดหน้าไปก่อน ดีแค่ไหนที่เชอริลก็รอโจนาสอยู่เหมือนกัน

 

แต่กับอีกคนเนี่ย เมื่อไหร่จะลงมือสักทีวะ

 

เข้าไปกันก่อนเลยนะ ขอตัวไปทำหน้าที่ของคนดีแปปนึง” ผมบอกไลแซนเดอร์กับเคลวิน

 

ผิดไหมถ้าจะบอกว่าฉันไม่ไว้ใจไอ้หน้าที่ของคนดีของนายเลยอ่ะ เราต้องห้ามเพื่อนไหมไลเดอร์” เคลวินบอก จ้องผมเหมือนกลัวว่าผมจะไปทำอะไรไม่ดี

 

อะไร ผมออกจะเป็นคนดี

 

นี่เบลคไง ทำไมไม่ไว้ใจอ่ะ”

 

เหตุผลเดียวเลยนะ ก็เพราะเป็นเบลคไง”

 

ปล่อยมันไปเถอะ มากสุดก็อาจจะแค่คิ้วแตกกลับมา หรือไม่ก็เผาห้องเรียนจนมอดไปสักห้อง ไม่เห็นมีอะไรน่าห่วงเลย” ไลแซนเดอร์ยักไหล่อย่างไม่คิดมาก

 

เออ ไม่เห็นมีไรน่าห่วง คิดมากน่าไคลีย์ ขมวดคิ้วบ่อย ๆ เดี๋ยวหน้าผากย่นนะ” ผมจิ้มหน้าผากเคลวิน

 

โอ้ย ส่งเสริมกันจริงสองคนนี้” เคลวินกลอกตา

 

เอ้า ก็เพื่อนกัน เพื่อนทำอะไรก็ต้องเห็นดีเห็นงามไปด้วย เพราะฉะนั้น ปล่อยเบลคไปทำหน้าที่ของคนดี ดีกว่าเนอะ” ไลแซนเดอร์บอกก่อนจะเดินเข้าห้องโถงไปโดยไม่ลืมลากเคลวินให้ไปด้วยกัน “ถ้าต้องการกำลังเสริมเรียกได้เลยนะเบลค!”

 

แค่ฉันคนเดียวก็เอาอยู่แล้ว!”

 

ทำเป็นพูด จะมีเรื่องทีไรไลแซนเดอร์แม่งชอบรั้งผมไว้ทุกที

 

แต่เรื่องนั้นช่างมันก่อน เรื่องที่ผมจะไปทำสำคัญกว่าเยอะ

 

ผมเดินขึ้นบันไดไปทางห้องเรียนวิชามักเกิ้ลศึกษา ผมไม่ได้จะมาหาอาแคทหรอกนะ แต่จะมาดักรอไอ้เด็กที่ไม่คิดจะทำอะไรกับคนที่ตัวเองชอบนักชอบหนาเลย เจอกันก็หน้าแดงใส่ ทำตัวเขินอาย ไม่กล้าสบตา ผู้หญิงที่ไหนจะชอบกลับล่ะวะ ดีไม่ดีเห็นเป็นแค่น้องชาย หรือหนักกว่าคือเอ็นดูเหมือนลูกเหมือนเต้า

 

รอประมาณห้านาทีก็มีนักเรียนออกมากัน ผมรู้สึกว่าเด็กผู้หญิงเดินช้ากันผิดปกติ เหมือนรอให้ผมเข้าไปทักหรือไม่ก็รอดูว่าผมจะทักใคร

 

ผมพอจะรู้นะว่าเพราะอะไร เด็กปีสามก็คงอยากไปงานเลี้ยงเต้นรำเหมือนกันแหละ แต่มันจำกัดแค่ปีสี่ถึงปีเจ็ด พวกเด็กเล็กก็ต้องกลับบ้านไม่ก็ดื่มนมอยู่หอ รอรุ่นพี่มาโม้เรื่องงานเลี้ยงให้ฟัง แต่โทษที วันนี้ผมไม่ได้จะมาชวนใครไปงานเลี้ยง

 

ลอว์สัน” ผมเรียกไอ้เด็กหน้ามึนทันทีที่เห็นว่าเดินออกมา เดวิดทำหน้าแปลกใจ มือชี้ไปที่ตัวเอง “เออ นายอ่ะแหละ มานี่หน่อย”

 

ผมกวักมือเรียกให้เดวิดเดินมาหา พวกปีสามมองตามเหมือนไม่อยากพลาดสักฉาก ขนาดลิลี่กับชิโอริยังมองผมเลย

 

เออ รู้แล้วว่าหล่อ ไม่ต้องจ้องกันขนาดนั้นก็ได้

 

เอ่อ... พี่มีธุระอะไรกับผมรึเปล่าครับ” เดวิดถาม

 

มี” ผมกอดอก “มีคู่ไปงานเลี้ยงเต้นรำยัง?”

 

พี่เขาจะชวนเดวิดไปงานเลี้ยงหรอ?”

 

ฉันนึกว่าเขาจะไปกับพี่โคลอี้ไม่ก็พี่แอนิต้าซะอีก”

 

แต่แฟนพี่เขาเป็นผู้หญิงไม่ใช่หรอ ทำไมถึงคิดจะชวนผู้ชายออกงานล่ะ”

 

พี่เบลคอาจจะเป็นไบเซ็กชวลก็ได้ เพศอะไรก็ไม่ติด”

 

เปิดกว้างดีเนอะ แกว่าพี่เขาจะสนใจเพศทางเลือกแบบฉันป่ะ”

 

เห้ย ได้ยินนะเว่ย ก็แค่ถามไหมอ่ะ ไม่ได้หมายความว่าผมจะชวนไอ้เด็กนี่ไปสักหน่อย ผมปรายตามองพวกเด็กปีสามจนสะดุ้งกันเป็นแถบแล้วรีบเดินไป เดวิดพยักหน้าให้เพื่อนเดินไปกันก่อน แล้วค่อยตอบคำถามผม

 

ยังครับ ผมอยู่ปีสาม ผมคง เอ่อ... ไม่ได้ไป” เดวิดตอบ

 

อยู่ปีสามก็ชวนรุ่นพี่ดิ แค่นี้ก็ได้ไปแล้ว”

 

เอ่อ... คือผม... เอ่อ...”

 

พูดเสร็จแล้วปลุกนะ” ผมบอก จะติดอ่างอีกนานไหมวะ

 

พี่มาพูดกับผมแบบนี้หมายความว่าไงครับ” สุดท้ายเดวิดก็ถามผมกลับแทน

 

ก็หมายความอย่างที่พูด”

 

ถ้าเรื่องงานเลี้ยง ผมไม่ได้อยากไปเท่าไหร่”

 

แน่ใจ?”

 

เอ่อ... ครับ”

 

แล้วทำไมต้องคิดนาน”

 

“...”

 

ชอบโคลอี้ไม่ใช่หรอ”

 

คือว่าผม–”

 

ชอบก็ชวน แค่นั้น”

 

พี่โคลอี้อาจจะอยากไปกับคนอื่นก็ได้” เดวิดพูดและก้มหน้าลง

 

ถามจริงจะ ถามในฐานะลูกผู้ชายเหมือนกัน ตกลงชอบเพื่อนฉันจริงป่ะ”

 

ชอบสิครับ” เดวิดบอกแทบจะทันที แถมยังเกาแก้มเหมือนเขินนิด ๆ ด้วย เป็นเอามาก

 

ถ้าชอบก็ช่วยทำอะไรหน่อยดิวะ เพื่อนฉันไม่เข้าหานายก่อนหรอกนะ ตอนแรกก็นึกว่านายคิดจะจีบเพื่อนฉัน พอเอาเข้าจริงก็มัวแต่หน้าแดงเป็นมะเขือเทศเดินได้ หวงเพื่อนก็หวงนะ แต่รำคาญนายมากกว่า ถ้าไม่จีบโคลอี้ตอนนี้ฉันไม่ให้จีบแล้วนะ” นี่ผมใจดีมาเป็นคนกลางให้แล้วนะ ถ้ายังมึนไม่ยอมเดินหน้าทำอะไรสักทีผมจะติดแบล็คลิสต์ไว้ วันหน้าคิดจะจีบยัยเต่าล่ะก็ หมดสิทธิ์!

 

ถ้าไม่จีบตอนนี้แล้วทำไมอนาคตพี่ต้องห้ามผมจีบด้วยล่ะครับ พี่ไม่ใช่พ่อของพี่โคลอี้สักหน่อย ไม่แฟร์เลย บางทีผมก็แค่ยังไม่พร้อม ผมไม่ได้รีบร้อน พี่โคลอี้เองก็ไม่ได้เรียกร้องอะไร พี่เขาชอบผมรึเปล่าก็ไม่รู้” เดวิดพูด “ผมแค่รู้สึกว่าเป็นอย่างทุกวันนี้ก็ดีแล้ว ผมเห็นเธอกินอิ่ม หัวเราะ มีความสุข แค่นี้ก็พอแล้วครับ ผมไม่ได้ต้องการอะไรเพิ่ม อย่างน้อยก็ตอนนี้”

 

อย่างน้อยก็เถียงผมได้ แต่ผมขอกระโถนหน่อยเถอะ อยากอ้วกว่ะ เด็กนี่จะความคิดพระเอกอะไรขนาดนี้วะ พ่อแม่เลี้ยงมาดีเหลือเกิน

 

นายเขียนในสมุดรูปวาดนั่นว่าให้โคลอี้รอนาย แต่นายคิดว่าคนอื่นเขาจะรอป่ะ คิดว่าตัวเองเป็นคนเดียวที่ชอบโคลอี้หรอ” หรือต้องให้เจอแบบโจนาสวะถึงจะกล้าสักที

 

คงไม่ใช่ผมคนเดียวหรอกครับ พี่เขาน่ารักแล้วก็ใจดีขนาดนั้น น่าจะมีคนชอบเยอะ”

 

งี้ถ้าโคลอี้ออกเดทกับใครสักคน มีความสุขกับคนอื่น กอดกับคนอื่น จูบกับคนอื่น นายก็โอเคใช่ป่ะ”

 

ก็ถ้ามันเป็นความสุขของพี่โคลอี้ ผมก็คงต้องยินดี” เดวิดตอบ

 

โอเค ผมยอมแพ้ ผมนึกว่าไอ้เด็กนี่จะชอบเพื่อนผมมากกว่านี้ ไม่น่าเสียเวลามาคุยด้วยเลย

 

ดี งั้นก็ยินดีให้ได้ตลอดนะ พูดตามตรง ผิดหวังว่ะ ผิดหวังจริง ๆ” ผมหันหลังและออกเดิน

 

ดีแล้วที่เดวิดไม่คิดจะจีบโคลอี้ แม่งไม่มีความกล้าอะไรเลย ถึงจะชอบเพื่อนผมจริง แต่อย่างน้อยก็แสดงออกให้มากกว่านี้ไม่ได้หรอวะ เรื่องแบบนี้มันต้องเห็นแก่ตัวบ้างดิ เขามีความสุขแต่ใจตัวเองพังทั้งที่ไม่เคยได้ทำอะไรเลย เหมือนพวกขี้แพ้อ่ะ แต่ผมก็คงไปคิดแทนใครไม่ได้ เดวิดคงมีเหตุผลของตัวเอง และผมโคตรไม่เข้าใจ

 

ไอ้เราก็อุตส่าห์กันผู้ชายคนอื่นไว้ให้ แม่งเอ้ย รู้งี้ปล่อยให้โคลอี้ไปกับไอ้หนุ่มโบซ์บาตงเพื่อนของคิงก็ดีหรอก

 

ผมไม่น่ามายุ่งกับชีวิตเพื่อนเลยว่ะ

 

แต่ความจริงแล้ว... ผมไม่อยากเห็นพี่โคลอี้สนใจคนอื่นที่ไม่ใช่ผม”

 

ผมหยุดเดิน หันกลับไปมองเดวิดที่ค่อย ๆ เดินเข้ามาหาผม

 

ผมอาจจะยินดีที่เธอมีความสุข แต่ลึก ๆ ผมก็อยากเป็นต้นเหตุของความสุขเหล่านั้น ถ้าเธอจะคบกับใครสักคนผมก็อยากให้คนคนนั้นเป็นผม ถ้าเธอจะไปงานเลี้ยงเต้นรำผมก็วาดฝันว่าผมจะเป็นคนจูงมือเธอเข้าไป”

 

“...”

 

ผมอาจจะหล่อ หมายถึงมีคนพูดกับผมแบบนี้น่ะครับ แต่ผมไม่มั่นใจตัวเองเลย แค่ให้สมุดที่ผมวาดรูปเธอทุกครั้งที่เจอ ผมก็ทำอะไรไม่ถูกแล้ว ผมทำได้แค่แอบมอง ผมกลัวอะไรก็ไม่รู้ กลัวทั้งที่ยังไม่ได้เริ่มทำอะไรเลยด้วยซ้ำ พี่ว่า... ผมเด็กเกินไปที่จะจีบพี่โคลอี้ไหมครับ”

 

นายอายุเท่าไหร่แล้ว” ผมถาม

 

สิบสามครับ”

 

ฉันจูบกับแฟนตอนอายุสิบสาม ตอนนั้นยังไม่ได้คบกันด้วย สิบสี่ขอคบ สิบห้าเสียซิง ถ้าคิดว่าเด็กมันก็เด็ก แต่ถึงจะเด็กก็ไม่ได้หมายความว่าสิ่งที่รู้สึกมันไม่ใช่ของจริง แล้วนายอย่าพูดเหมือนพวกฉันโตนักได้ป่ะ ห่างกันแค่สองปี ยังอยู่ในรั้วโรงเรียนเหมือนกันเนี่ย” ผมก็ไม่ได้โตอะไรนักหรอก ถึงจะแก่แดดไปบ้างแต่ผมก็เป็นเด็กอายุสิบห้าอยู่ดี เรื่องความรักมันอาจดูไกลตัว หรืออาจจะดูไม่จริงจังเท่าผู้ใหญ่ อย่างที่คนเขาชอบเรียกว่า puppy love แต่มันก็จริงจังเท่าที่วัยของผมจะจริงจังได้

 

อย่าดูถูกความรู้สึกของตัวเองเพียงแค่คิดว่าตัวเองยังเด็ก หรือยังโตไม่พอ เพราะตอนนี้เราอยู่ในจุดที่โตที่สุดตั้งแต่เกิดมาแล้ว

 

บางทีพวกพี่ก็ดูโตนี่ครับ อย่างพี่เบลคก็สูงกว่าศาสตราจารย์ซาบินี่กับศาสตราจารย์ฮอลโลว์ สูงกว่าปีเจ็ดตั้งหลายคนด้วย”

 

ข้ามเรื่องความสูงฉันไปเถอะ สรุปเรื่องของนายเนี่ย ตกลงยังไง”

 

ผมชอบพี่โคลอี้ครับ”

 

แล้วจะทำไงต่อ”

 

ผมจะไปชวนพี่โคลอี้ไปงานเต้นรำครับ” เดวิดพูดอย่างหนักแน่น “ว่าแต่... พี่โคลอี้ยังไม่ได้ตกลงไปกับใครใช่ไหมครับ”

 

ยัง”

 

แล้ว... พี่โคลอี้อยู่ที่ห้องโถงใหญ่ใช่ไหมครับ”

 

ใช่”

 

ขอบคุณครับพี่ ขอบคุณจริง ๆ” เดวิดจับมือผมแล้วเขย่าไม่หยุด

 

เออ ๆ รู้แล้ว ปล่อยมือได้แล้ว”

 

ถ้างั้นต่อแต่นี้ไป ผมจะจีบเพื่อนพี่นะ” เดวิดบอก

 

อืม ก็หวังให้ทำอย่างนั้นตั้งนานแล้ว แต่จะจีบติดไหมก็อีกเรื่องนะ”

 

ผมจะพยายาม ต่อให้ผิดหวังผมก็ไม่เสียใจแล้ว เอ่อ... อาจจะเสียใจแต่คงไม่มากเท่าไหร่ ถ้างั้น... ผมไปก่อนนะ ขอบคุณอีกครั้งนะพี่เบลค ขอบคุณที่ทำให้ผมตาสว่าง” เดวิดยิ้มกว้าง ก่อนจะรีบวิ่งออกไป

 

ผมนี่คนดีจัด ๆ เลยเนอะ จะหาใครที่ดีกว่าผมอ่ะหรอ ไม่มีหรอก

 

 

 

 - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Talk w/ me:

          จ้ะ คนดีจ้ะ แต่อย่าลืมหาคู่ให้ตัวเองด้วย ทำตัวเป็นไลฟ์โค้ชทั้งตอนเลยน้าาา ดูหนังเยอะก็งี้

          ความจริงเบลคก็แอบจุ้นจ้านประมาณนึงนะ คือบางคนก็ชอบที่จะแอบมองอยู่ห่างๆ แบบเพลง มุม - Playground (เพลงเก่ามั่ก) แต่เบลคคนดีของเราทนไม่ได้ มันเป็นหงุดหงิด ไปคุยกับน้องเดวิดซะเลย อิน้องก็มึนจัด 555555 ส่วนอาแคท... ถ้าท่านเอิร์ลไม่ปลื้มลูกเขยจริงๆ ก็ย้ายสำมะโนครัวไปอยู่กับเบลคนะคะ

     เห็นแบบนี้เบลคก็มีสาระ (สาระแน) 555555


          

          "ผมจะไปจีบเพื่อนพี่ละนะพี่" - David#ผมเบลคผมเป็นคนดี
15-11-2019
- jujuly -

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 263 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,695 ความคิดเห็น

 1. #2315 JabieMonth.kn (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2562 / 18:28
  ตอนต่อไป ว่าด้วยเรื่องไปโค้ชไลฟ์ให้คนอื่นจนหาคู่ไม่ได้ 55555555
  #2,315
  1
 2. #2299 ChaowEva (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2562 / 22:26
  โถ่ เห็นชื่อตอนก็คาดหวังว่าเบลคจะมีปัญหากับโรซี่ ทีมแมรี่ตั้งแต่ต้นเรื่องจะได้สมหวัง ว้าาาา55555
  #2,299
  1
 3. #2296 Sharky🦈 (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2562 / 18:37
  Me:แหมมม พ่อคนดีหาคู่เต้นให้ได้เร็วๆล่ะ หรือจะชวนเค้าไปดีล่ะที่รัก*_*
  Blake:ฝันอยู่หรอ ยัยคนขี้มโน?
  Me:ใจร้ายที่สุด!ไปหาคิงก็ได้!
  King:เอ่อ..ผมเกี่ยวอะไรด้วยครับนี่;-;
  #2,296
  0
 4. #2295 Sharky🦈 (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2562 / 18:37
  Me:แหมมม พ่อคนดีหาคู่เต้นให้ได้เร็วๆล่ะ หรือจะชวนเค้าไปดีล่ะที่รัก*_*
  Blake:ฝันอยู่หรอ ยัยคนขี้มโน?
  Me:ใจร้ายที่สุด!ไปหาคิงก็ได้!
  King:เอ่อ..ผมเกี่ยวอะไรด้วยครับนี่;-;
  #2,295
  2
  • #2295-1 Sharky🦈(จากตอนที่ 82)
   16 พฤศจิกายน 2562 / 18:38
   แต่ถ้าเบลคชวนแมรี่ไปก็ระวังพ่องูนะ5555
   #2295-1
 5. #2294 zkdlinx (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2562 / 16:56
  น้องเขาเขินไม่ได้หน้าหนาแบบเองอ่ะเบลค5555555555555
  #2,294
  1
 6. #2291 Maya1412 (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2562 / 14:06
  น้องเป็นคนดีไงเบลค!
  #2,291
  1
 7. #2290 PanPyPooh (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2562 / 09:48
  เดวิดน่ารัก ฮือออ กลับเรือไม่ถูกแล้ว
  #2,290
  1
 8. #2289 Violet (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 / 21:47

  เบลคหนูอย่าพูดว่สเสียซิงได้มั้ยคิดแล้วใจแม่จะสลาย

  #2,289
  1
 9. #2288 Slammer15 (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 / 21:09
  คนดีศรีฮอกวอตส์มากจ้า
  #2,288
  1
 10. #2287 หน้ากากแตก (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 / 21:04
  มีหนังในเน็ตฟิคแนะนำไหมอ่า คิดจะสมัครดูอยู่ หลังสอบเสร๊จอ่ะนะ
  #2,287
  3
 11. #2286 Sun&Moon (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 / 19:53
  คนดีมากจ้ะแม่ 555555 อย่าลืมนะว่าเธอก็ต้องหาคู่ไปงานเหมือนกันเบลค //ขำโจนาสกับเชอไม่ไหวแล้ววว โอ๊ยยยย ยังดีนะยัยกวางน้อยก็มีใจให้ 55555
  #2,286
  1
 12. #2285 Ghost World (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 / 18:43

  หล่อนใช้เวลาทั้งหมดไปกับNetflix สินะ5555 ก่อนที่จะไปพูดกับอาเรื่องคนที่อาชอบคู่ตัวเองอ่ะหาได้รึยัง


  บางทีก็อารมณ์แบบเบลค จะจีบก็จีบดิวะ เปิดทางให้แล้ว อ้อยอิ่งอยู่ได้ ถ้าไม่รุกล่ะเค้าจะรู้มั้ย

  #2,285
  1
 13. #2284 Ren BO Melody Btob (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 / 18:20
  น้องเดวิดลีลานานเกินไป เกือบละ เกือบไม่ได้น้องเต่าไปละ ลูกเบรคขอวม๊าคนจริงนะหนู เกือบไปๆ
  #2,284
  1
 14. #2283 Hazel_nut (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 / 17:35
  เบลคเป็นคนดีมากจ้าลูกแม่ ถึงจะสาระ(แน) ไปนิด แต่ถ้ามองในมุมว่าเราเป็นเพื่อนก็อยากให้เพื่อนได้เจอคนดีๆ คนที่เรามองว่าเออ คนนี้มันดีกะเพื่อนเรา ดูแลเพื่อนเราได้ อยากสนับสนุนให้คบกันไรงี้ก็ได้อยู่นะ เอ้อ แต่ว่าความเป็นจริงเพื่อนก็ไม่ได้มาคอยดูแลอะไรขนาดถึงขั้นเลือกแฟนให้หรอก สุดท้ายจะคบใครก็ต้องเลือกเองอยู่ดีอะเนอะ

  ขำความเน็ตฟลิกซ์ 55555555 แล้วไหนจะโจนาส ตลกมาก เธอคือมาร์ชเมลโลนุ่มนิ่ม โอ๊ยยย เชอริลโดนเผาด้วยไฟเขินจนกลายเป็นมาร์ชเมลโลปิ้งไปแล้วมั้งน่ะ 5555555555

  เรายังคงคาดหวังให้เบลคออกงานเต้นรำกับมาริลินนะคะ ถึงจะเสี่ยงโดนพ่องูฉกก็ตาม อิอิ
  #2,283
  1
 15. #2282 d-ohx (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 / 17:27
  พ่อไลฟ์โค้ช คู่ตัวเองหาได้หรือยังคะ555555 ถ้าไม่ติดว่าต้องมีมมอะไรหก็อยากให้เบลคไปกับเพื่อนไม่ก็ยืนหนึ่งไปเลย หล่อให้คนเสียดายเล่น ความเห็นส่วนตัวนะคะอาจเพราะการเห็นเบลคใจเดียวแล้วมันดีมากๆแต่ถ้าจะใส่มมกุ๊กกิ๊กกับสาวๆคนอื่นก็เคารพค่ะ อย่างเดิมว่าเชื่อใจ

  ตอนนี้เป็นตอนที่อ่านแล้วยิ้มทั้งตอนเลย อย่างตอนคุยกับอาแคทก็ดี ชอบที่แทนตัวเองว่าเบลค พอได้คุยกันแล้วก็สนิทใจกันมากขึ้นเยอะ น่าร้ากก
  จะฉากโจนาสเชอริลก็น่ารัก ชอบที่ตะโกนเตือนสติเพื่อน โจนาสโชคดีมากที่เชอริลไม่จัดเข้าเฟรนโซน555555

  มาถึงน้องเดวิด พอมาเห็นเม้นหลายคนแอบเชียร์พี่มาร์คแล้วบอกเลยค่ะว่าคล้อยตาม ช่วงนี้พี่เขาออกเยอะแล้วเลยอยากเห็นชีวิตความรักเขาบ้าง ไม่รู้ชอบใครบ้างมั้ยหรือพอใจกับน้องงูและน้องสาวพอ555 แต่แบบนี้ก็แปลว่าเบลคเชียร์น้องเดวิดพอตัวเลยนะถึงกะมายุให้ไปจีบ แปลกใจนิดหน่อยนะคะเนี่ย ยังไงก็ตามรอเรื่องนี้ทุกวันเลย ไรท์เตอร์สู้ๆนะคะ!
  #2,282
  1
 16. #2281 vco9uhgTv8y[ (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 / 16:51
  ตาเบลค เธอนี้มันคนดีจริงๆ netflixเป็นอาจารย์ประจำตัวตาเบลคจริงๆเลยค่ะ สอนดีมากๆ
  #2,281
  1
 17. #2280 Faii26120 (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 / 16:03
  แหม พี่คนดี๊
  #2,280
  1
 18. #2279 Stellae_Star (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 / 15:55

  อ้าววว งั้นให้พี่มาร์คคู่กับหนึ่งในสองแฝดเมืองแล้วกันน้าา


  อย่ารู้อ่ะ ว่าเบลคจะไปกับใคร


  รอตอนต่อไปนะคะ

  #2,279
  2
 19. #2278 Moragod Thinnamai (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 / 15:42
  ดูnetflix เยอะจริงๆ 5555
  ในใจเราแอบเชียร์ #มาร์คโคล นะเนี่ย แต่น้องเดวิดก็คนดี ก็ดี... // แต่โรซี่ก็คือคนดีไปไง
  #เบลคแมรี่
  ค้างมากก รออีพีต่อไปน้าา
  #2,278
  1
 20. #2277 Lmalbbs (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 / 15:18
  แมรี่ว่างนาจ้าาา
  #2,277
  1
 21. #2276 ` วังเวอเวย์ [?] (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 / 14:46
  ว้ายน้องงงเดวิดดด แอบลุ้นว่าเบลคจะไปกับใครหรือนางจะไปคนเดียว อต่ยากให้ลองชวนมาริลินนนน
  #2,276
  1
 22. #2275 Zoleir the traveler (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 / 14:27
  จริงๆก็แอบคิดนะว่าไปเดี่ยวๆไม่มีคู่ก็ดีเหมือนกัน ให้คู่คนอื่นมองตาเป็นมัน—-แค่กๆ แต่ก็ปล่อยเบลคไปมีคู่ก็ดีละ5555
  #2,275
  1
 23. #2274 Ning6653 (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 / 14:25
  เอาจริงจริงนะ เราก็ไม่อยากให้เบรคคู่กับโรซี่ แต่คือโรซี่ก็ไม่ได้ผิดอะไร แค่เราคิดว่ามันไปต่อไม่ได้อะ กับความสัมพันธุ์แบบนี้ ขอโทษนะโรซี่
  #2,274
  4
  • #2274-1 Moragod Thinnamai(จากตอนที่ 82)
   15 พฤศจิกายน 2562 / 15:43
   เห็นด้วยค่าา คิดเหมือนกันเรย
   #2274-1
  • #2274-2 หน้ากากแตก(จากตอนที่ 82)
   15 พฤศจิกายน 2562 / 21:05
   ไรท์เคยบอกโรซี่ไม่ใช่นางเอกนิ
   #2274-2
 24. #2273 Wooju2001 (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 / 14:10
  เบลคชวนมาริลินเลยยยยย
  #2,273
  1
 25. #2272 CharaCross (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 / 14:00
  เบลคคนดี~~~~
  #2,272
  1