Harry Potter (OC) | Blake: the journey of rude ravenclaw boy #ผมเบลคผมเป็นคนดี

ตอนที่ 80 : 76 | FIRST TASK

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,802
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 256 ครั้ง
  1 พ.ย. 62


76
FIRST TASK

 

 

 

 

 

มังกร คือภารกิจที่หนึ่งของการประลองเวทไตรภาคีในปี 1994 สำหรับปี 2021 นั้น แม้คุณจะไม่ได้เห็นมังกร แต่คุณจะได้เห็นอะไรที่มากกว่ามังกรแน่นอน

 

เพราะพวกเขาขนบรรดาสัตว์วิเศษมามากมาย และสัตว์วิเศษมากหน้าหลายตาเหล่านี้แหละ คือภารกิจแรกที่สามตัวแทนต้องเผชิญ

 

อาจไม่ได้ดุร้ายเท่ามังกรพ่นไฟบรรลัยกัลป์ แต่ก็สามารถทำให้บาดเจ็บสาหัสได้เช่นกัน

 

ดิฉันจินนี่ พอตเตอร์ รายงานสดจากฮอกวอตส์ค่ะ การประลองเวทไตรภาคีในภารกิจที่หนึ่งกำลังจะเริ่มในอีกไม่กี่นาทีนี้แล้ว”

 

จิเนฟร่า พอตเตอร์ อดีตนักควิดดิชทีมโฮลี่เฮด ฮาปีส์ ปัจจุบันคุณแม่ลูกสามผันตัวมาเป็นนักข่าวสายกีฬาประจำเดลี่พรอเฟ็ต เธอทำหน้าที่เป็นนักข่าวภาคสนามอยู่หน้าทางเข้าอัฒจันทร์ของสนามควิดดิชที่บัดนี้ได้กลายสภาพเป็นสนามประลองชั่วคราว

 

และนอกเหนือจากนักเรียนฮอกวอตส์กว่าสี่ร้อยคนแล้ว ยังมีนักเรียนจากโบซ์บาตงและเดิร์มสแตรงก์มากันอีกด้วยค่ะ นับจำนวนคร่าว ๆ ตอนนี้ก็มีพ่อมดแม่มดรุ่นเยาว์กว่าแปดร้อยชีวิตกำลังส่งเสียงเชียร์ผู้เข้าแข่งขันกันอย่างฮึกเหิม”

 

เป็นอย่างที่เธอว่า เมื่อลี จอร์ดัน ศิษย์เก่าผู้เป็นนักพากย์ควิดดิชในตำนานของฮอกวอตส์กำลังเช็คเสียงเชียร์ของเหล่าวัยรุ่นในศตวรรษที่ยี่สิบเอ็ด

 

โบซ์บาตงมาพร้อมกับธีมหมาป่า เด็กแต่ละคนบ้างก็ใส่หู บ้างก็ใส่หาง บ้างก็ใส่ทั้งหูทั้งหางไปเลย หากจะหาคนที่มีแทททู หรือเพ้นท์หน้านั้น หาได้น้อยมาก พวกเขารักสะอาดเกินกว่าจะทำแบบนั้น แม้จะมีเวทมนตร์คาถาที่สามารถทำความสะอาดได้อย่างมดจดก็ตาม คงมีแค่กลุ่มเพื่อนสุดเฮ้วของคิง โลเปซเท่านั้นที่จะทำ พวกเขาไม่สนภาพพจน์อะไรอีกแล้ว

 

เพื่อนลงแข่งทันที มันต้องไปให้สุดสิ!

 

และแน่นอน พวกเขาเป็นกลุ่มผู้ชายที่โดดเด่นที่สุดบนอัฒจันทร์ของโบซ์บาตง ตะโกนเสียงดังที่สุด เล่นใหญ่ที่สุด และมีสาว ๆ มองมากที่สุด

 

ทางฝังเดิร์มสแตรงก์ อย่างที่รู้กันดี จีน บรู้คเป็นเมตามอร์ฟเมกัส จะมีสัตว์อะไรที่สื่อถึงตัวเธอได้ดีกว่าอีกัวน่ากันล่ะ จิ้งจกหรอ? กระจอกไป กิ้งก่าหรอ? ก็ดีกว่าจิ้งจกมาหน่อยนึง อีกัวน่านี่แหละ เปลี่ยนสีได้รวดเร็วฉับไว สามารถมีสีสันบนตัวได้มากกว่าสามสี สลิ่มน้ำกะทิก็สู้ไม่ได้

 

เมื่อธีมเป็นอีกัวน่า อัฒจันทร์ของเดิร์มสแตรงก์จึงมีสีสันสดใสคัลเลอร์ฟูล ซึ่งผิดกับลุคขรึม ๆ พูดน้อยของเหล่านักเรียน แต่ละคนใช้เวทมนตร์เปลี่ยนสีผมตามที่ตัวเองชอบ เขียวบ้าง แดงบ้าง คนไหนกล้าหน่อยก็เปลี่ยนเป็นเฉดสีนีออนไปเลย ใครมองมาเป็นต้องแสบตา ผู้หญิงจะมีบทบาทมากหน่อย พวกเธอโลดโผนไม่ต่างจากผู้ชาย และในเมื่อตัวแทนโรงเรียนเป็นผู้หญิง พวกเธอจะยืนเชียร์เฉย ๆ ได้อย่างไร

 

แต่ก็ไม่มีใครนึกว่าพวกเธอจะก๋ากั่นถึงขั้นขี่คอเพื่อนผู้ชาย!

 

และสองสาวที่มากับจีนตั้งแต่วันที่สามสิบตุลาคมนั้นก๋ากั่นกว่าใครเพื่อน พวกเธอยืนบนไหล่กำยำของเพื่อนผู้ชาย ไม่มีทีท่าว่าจะตก จัดสมดุลร่างกายได้ดียิ่งกว่าแชมป์เชียร์ลีดเดอร์เสียอีก

 

ส่วนเจ้าภาพอย่างฮอกวอตส์มีหรือจะน้อยหน้า พวกเขาเรียกเสียงฮือฮาจากอีกสองโรงเรียนได้ตั้งแต่เห็นงูเลื้อยเข้ามาแล้ว งูปลอม แต่ทำได้เหมือนจริงจนพวกที่กลัวงูยังต้องหวาดผวาและวิ่งหนีหน้าตั้ง ในเมื่อตัวแทนโรงเรียนอย่างมาร์โค โลบูต้าเลี้ยงงูหลามแสนเชื่องนามยูตะ แถมยังอยู่บ้านสลิธีรินที่มีสัตว์ประจำบ้านเป็นงูอีก

 

นาทีนี้ไม่ว่าใครที่กลัวงูก็ต้องเลือกงูเป็นธีมแล้วล่ะ

 

ฝั่งนักเรียนเจ้าภาพล้วนมีผ้าผูกหน้าผากเป็นลายงูกันแทบทักคน ส่วนใครที่กลัวงูจนขึ้นสมองก็ยังมีอีกหนึ่งทางเลือก คือการผูกผ้าสีเขียวแทน แน่นอนคนที่เลือกผูกผ้าสีเขียวในทันทีหนีไม่พ้นเบลค สเปนเซอร์ บุคคลที่พร้อมบวกทุกอย่างที่ขวางหน้า แต่วิ่งป่าราบเมื่อเห็นงู

 

ณ ตอนนี้เบลค สเปนเซอร์เองก็กำลังหน้าซีด เขาอยู่ห่างจากลูกชายสุดที่รักของมาร์โคแค่สองเมตร เด็กหนุ่มเหลือบมองเป็นระยะ กลัวว่ามันจะเลื้อยออกจากมาริลิน –น้องสาวของมาร์โค มาหาเขาในวินาทีใดวินาทีหนึ่ง

 

หากมองมาทางอัฒจันทร์ฝั่งฮอกวอตส์ ถ้าไม่นับงูหลามยักษ์ของฝาแฝดสคามันเดอร์ และพู่ปอมปอมฟูฟ่องล่ะก็ สิ่งแรกที่ทุกคนจะเห็นคือกลุ่มของหนึ่งในพิธีกรรายการฮอกวอตส์มันท์ลี่ ไม่มีใครเข้าใกล้พวกเขา ทุกคนเว้นระยะห่างจนเกิดวงกว้าง จุดรวมสายตาคือเด็กสาวผมบลอนด์ทองหน้าหวานที่กำลังทำหน้าเบื่อหน่ายอย่างสุดขีด และเธอมีงูหลามตัวเป้งเลื้อยพันจนเกือบจะมิดตัวอยู่แล้ว รอบตัวของยูตะมีขนาดใหญ่กว่ารอบแขนของเธอด้วยซ้ำ

 

หากเป็นห่วง กลัวว่าเธอจะโดนงูรัดตายไปซะก่อนล่ะก็ ยูตะขอให้สัญญา ด้วยเกียรติของงูหลามที่ไม่เคยทำร้ายใครก่อนและไม่เคยกินสัตว์ที่ยังมีชีวิต มาริลิน โลบูต้าจะปลอดภัยแน่นอน จะไม่มีใครหรือชายแปลกหน้าคนใดได้เข้าใกล้เธอ และยูตะทำตามที่พ่อบอกได้อย่างดีเยี่ยม

 

เพื่อปกป้องน้องสาวของพ่อ ถึงจะโดนเธอทำหน้าเหม็นเบื่อใส่ก็ยอม!

 

เอาล่ะ ได้เวลาแล้ว ขอเชิญตัวแทนทั้งสามเข้าสนามเลยครับ โลเปซ! บรู้ค! และโลบูต้า!”

 

ลี จอร์ดันประกาศให้ตัวแทนแต่ละคนเข้าสนาม เสียงเชียร์ดังกระหึ่มก้องไปทั่ว ทั้งสามยิ้มและโบกมือให้กับกองเชียร์ของตัวเอง

 

ตัวแทนกำลังเดินเข้าจุดสตาร์ทนะครับ ระหว่างนี้ผมขอบอกรายละเอียดและกฎกติกาในภารกิจที่หนึ่งให้ทุกคนได้ทราบ” ลี จอร์ดันหยิบกระดาษอีกใบขึ้นมา “ในภารกิจที่หนึ่งนี้ ตัวแทนแต่ละคนต้องวิ่งจากจุดสตาร์ทไปจนถึงเส้นชัยที่อยู่บนยอดเขา นี่ไม่ใช่การวิ่งแข่งธรรมดา ๆ อย่างแน่นอน ในระหว่างที่พวกเขากำลังวิ่งนั้น จะมีอุปสรรคและสัตว์วิเศษมากมายหลากหลาย​สายพันธุ์ทยอยกันออกมาให้ผู้เข้าแข่งขันได้โชว์ฝีมือในการปราบ โดยมีกฎว่า ห้ามฆ่าโดยเด็ดขาด ทำอย่างไรก็ได้แต่ห้ามสังหาร และในกรณีที่ผู้เข้าแข่งขันเกิดพลาดท่าและรู้ตัวว่าอาจกำลังถึงแก่ชีวิต จงรีบเสกพลุไฟทันที จะมีเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วย จำไว้ว่า ไม่ไหวอย่าฝืน เราไม่ต้องการเพิ่มยอดผู้เสียชีวิตให้กับการประลองฯ เมื่อผู้เข้าแข่งขันผ่านด่านสัตว์วิเศษต่าง ๆ แล้ว จงวิ่งสุดชีวิตเพื่อแตะแผ่นศิลาที่เส้นชัย ใครที่วิ่งถึงเป็นคนแรกจะได้คะแนนบวกอีกสิบคะแนน และภารกิจนี้มีคะแนนห้าสิบคะแนน”

 

คิง จีน และมาร์โคเดินจนถึงจุดสตาร์ทของตัวเอง พวกเขามองหน้ากัน วันนี้จีนทำผมสีแดง เธอยืนอยู่ตรงกลาง ยื่นมือตบบ่าสองหนุ่มข้างตัว พวกเขาตบบ่าเธอคนละข้างเช่นกัน ทั้งสามอยู่ในท่าเตรียมพร้อม รอสัญญาณปืนใหญ่จากอาร์กัส ฟิลช์

 

สนามแข่งเป็นทางวกวน มีบ่อน้ำอยู่ตรงกลาง และแผ่นศิลาที่เป็นตัวเพิ่มคะแนนอยู่บนยอดเขาสูงใกล้กับบ่อน้ำ สูงเลยอัฒจันทร์ขึ้นไป เส้นทางขรุขระ เป็นเนินผาลาดชัน ยากต่อการวิ่ง

 

การแข่งจะเริ่มในห้า... สี่... สาม... สอง...”

 

ปั้ง!

 

ไม่มีเสียงนับหนึ่ง แต่เหล่าตัวแทนก็ออกวิ่งพร้อมกันเมื่อได้ยินเสียงปืนใหญ่ มิเนอร์ว่า มักกอนนากัลส่งสายตาตำหนิให้คนปล่อยสัญญาณก่อนที่จะทันได้นับถึงหนึ่ง

 

วิ่งไปแล้วครับทุกท่าน! ที่นำอยู่ตอนนี้คือโลเปซ ตามมาด้วยโลบูต้า และบรู้ค –แหม... ขายาวแบบนี้ก็ได้เปรียบสิ วิ่งรอน้องจีนด้วยครับ!”

 

เมื่อพากย์นอกเรื่อง มีหรือมักกอนนากัลจะไม่จ้องตาเขียว แต่เธอไม่สามารถส่งเสียงดุเหมือนครั้งที่เขาพากย์ควิดดิชตอนสมัยเรียนได้อีกแล้ว มีแต่จะต้องปล่อยผ่านไป

 

กล้องถ่ายวีดิโอและกล้องถ่ายทอดสดบินตามเก็บภาพไปทั่วสนามคล้ายโดรนของมักเกิ้ล นับดูแล้วมีเกือบสิบตัว ขณะนี้มีผู้รับชมถ่ายทอดสดมากกว่าห้าพันคนทั่วยุโรป ยังไม่นับนอกทวีป

 

และตอนนี้นักวิ่งวิบากทั้งสามกำลังวิ่งผ่านดงเถาวัลย์และต้นกับดักมารครับ พวกเขาเสกแสงไฟจากไม้กายสิทธิ์กันทุกคน อ่า เยี่ยมยอด! ดูเหมือนจะรู้ว่าเมื่อเจอต้นกับดักมารต้องทำยังไง”

 

ต้นกับดักมาร หรือ ปีศาจจำศีล เป็นไม้เลื้อยชนิดหนึ่งที่มีคุณสมบัติทางเวทมนตร์ มีความสามารถพิเศษในการบีบรัดสิ่งของที่อยู่รอบตัว กับดักมารมักชื่นชอบสภาพแวดล้อมที่มืดและชื้น พวกมันจะหยุดการเคลื่อนไหวทันทีเมื่อมีแสงสว่างจ้าเข้ามากระทบส่วนใดส่วนหนึ่งของมัน และจะหดตัวกลับเมื่อถูกความร้อนหรือสัมผัสถูกไฟ อย่างเช่น คาถาไฟสีฟ้า หรือ ลูมอส โซเลม

 

ด่านต้นกับดักมารผ่านไปด้วยดี ไม่มีใครบาดเจ็บ คนที่นำอยู่ยังเป็นคิง โลเปซ กองเชียร์ส่งเสียงดังให้กับหมาป่าแห่งโบซ์บาตง

 

พวกเขาวิ่งฝ่ากันไปเรื่อย ๆ มีตัวโนม –ภูติขนาดเล็กที่มีฟันแหลมคม ออกมาขวางหน้า คิงกระโดดข้าม มาร์โคเตะมันให้พ้นทาง จีนวิ่งหลบ ผ่านริมน้ำมีตัวเคลปี้ –ปีศาจน้ำที่เปลี่ยนรูปร่างได้หลายแบบ แต่ส่วนมากจะแปลงเป็นม้า เคลปี้หกตัวกำลังพยศหนัก คิงเสกคาถาแช่แข็ง มาร์โคเสกคาถาสะกดนิ่ง จีนเสกคาถางงงัน

 

ตัวแทนกำลังวิ่งสู้ฟัดกันอยู่นะครับ ไม่มีทีท่าว่าจะหยุดกันเลย –แหงสิ! ก็แข่งกันอยู่นี่ เอาล่ะครับ สัตว์ที่ยากจะต่อกรมาแล้ว ฮิปโปกริฟฟ์! วิ่งผ่านมันไปเฉย ๆ ได้โดนวิ่งไล่ตามแน่นอน”

 

เหมือนเป็นโชคดีของคิงและจีนที่เข้าเรียนวิชาการดูแลสัตว์วิเศษร่วมกับเด็กปีสามเมื่อไม่กี่อาทิตย์ก่อน ไม่อย่างนั้นพวกเขาไม่มีทางรู้แน่ว่าต้องจัดการมันอย่างไร

 

เป็นอีกครั้งที่ตัวแทนทั้งสามอยู่ที่จุดเดียวกัน มาร์โคเริ่มโค้งตัวลงก่อนใครเพื่อน และสำเร็จก่อนใครเพื่อนเช่นกัน เขาโยนซากหนูนาที่ห้อยต่องแต่งอยู่ใต้ต้นไม้ให้กับฮิปโปกริฟฟ์สีเข้มตัวโตเต็มวัย และวิ่งนำแทนที่คิง

 

คราวนี้เป็นฮอกวอตส์ที่คึกคัก ส่งเสียงตะโกนเชียร์พ่องูดังลั่น

 

โลบูต้าขึ้นนำแล้วทุกท่าน! ตามมาด้วยน้องหนูจีน และโลเปซที่ตามมาติด ๆ –โอ้ยตายแม่ยายเมอร์ลิน! โลบูต้าเสกคาถาระเบิดใส่โขดหิน ส่งผลให้แมงมุมอโครแมนทูล่าสามตัวโดนฝังกลบจนฝุ่นตลบ เป็นผลพลอยได้ให้บรู้คและโลเปซผ่านด่านนี้ไปได้อย่างง่ายดาย... โลเปซวิ่งนำบรู้คได้แล้วครับ เขาจะกลับไปชิงตำแหน่งที่หนึ่งมาได้หรือไม่!”

 

พวกเขาเสียเวลาสาดคาถาใส่โทรลล์ภูเขา เป็นการยากเมื่อมีกฎว่า ห้ามฆ่าโดยเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นคงจะปราบได้เร็วกว่านี้ จีนปราบโทรลล์ภูเขาเสร็จเป็นคนแรก เดิร์มสแตรงก์ขึ้นชื่อเรื่องการใช้ศาสตร์มืด เธอรู้คาถาโจมตีแรง ๆ หลายรูปแบบ คาถาที่บางโรงเรียนไม่สอน

 

มาแล้วครับ! สาวน้อยผมแดงขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งแล้ว ตัวน้อยกว่าใครเพื่อนแต่ปราบโทรลล์ได้รวดเร็ว เล็กพริกขี้หนูจริง ๆ แต่ว่าเช็ดเลือดที่หางคิ้วนิดนึงครับ เดี๋ยวเข้าตา... โลเปซเสร็จเป็นคนที่สองครับ! มีบาดแผลที่ต้นขาขวาเล็กน้อย วิ่งแปลก ๆ แต่ดูแล้วยังไหวอยู่ ทางฝั่งโลบูต้าก็ล้มโทรลล์ได้แล้วครับ! เหมือนจะหลังยอกนิดหน่อยด้วย แต่ยังวิ่งตามโลเปซได้ โอ้ ตามทันแล้วครับ แรงดีไม่มีตกเลยเด็กสมัยนี้!”

 

พวกเขาวิ่งต่อไปจนเจอแกรปฮอร์น มันมีร่างกายใหญ่โต ผิวสีม่วงเทา หลังค่อม มีเขายาวและแหลมคมมากสองเขา หนังของแกรปฮอร์นเหนียวยิ่งกว่าหนังของมังกร และป้องกันเวทมนตร์คาถาส่วนใหญ่ได้ มันมีตัวเดียว ซึ่งหมายความว่าพวกเขาต้องช่วยกัน

 

ถึงจะเป็นการแข่งขัน แต่จุดประสงค์ของงานคือการกระชับมิตร แม้จะแข่งกันอยู่แต่ก็ต้องสามารถร่วมมือกันได้เช่นกัน

 

คิง จีน และมาร์โคมองหน้ากัน ก่อนจะพยักหน้า พวกเขาจัดการล้อมแกรปฮอร์นกันคนละทิศ เสกคาถาที่แรงที่สุดเท่าที่ตัวเองรู้จัก

 

กล้องทุกตัวถ่ายไว้เร็วครับ! นาทีที่ตัวแทนทั้งสามร่วมมือกัน นาทีนี้ต้องเป็นตำนาน! ดูเหมือนกำลังช่วยกันสาดคาถาใส่แกรปฮอร์นกันไม่ยั้งเลยครับ บรู้คกำลังพูดอะไรสักอย่างกับอีกสองหนุ่ม และให้ตายยายทวดเมอร์ลิน! พวกเขาเสกคาถาพร้อมกันซ้ำ ๆ จนตอนนี้แกรปฮอร์นเริ่มยืนไม่ไหวแล้วครับ!”

 

ในที่สุดมันก็ล้มลง มึนงงด้วยฤทธิ์ของคาถาที่รุมสาดใส่ ตัวแทนออกวิ่งอีกครั้ง สัตว์วิเศษยังไม่หมดง่าย ๆ ระหว่างทางยังต้องสาดคาถาอีกมาก พวกเขาวิ่งผ่านบ่อน้ำอีกครั้ง คราวนี้ไม่ใช่ตัวเคลปี้ แต่เป็นกัปปะ สัตว์กินเลือดมนุษย์ลักษณะคล้ายลิง มีเกล็ดปลาอยู่ตามตัว และมีแอ่งเว้าใส่น้ำอยู่กลางกระหม่อม เมื่อเผชิญหน้ากับกัปปะควรหลอกล่อให้มันโค้งตัวลง ซึ่งจะทำให้น้ำที่อยู่บนหัวไหลหกลงมา แล้วมันจะสูญสิ้นเรี่ยวแรงทั้งหมด

 

แต่มันไม่ง่ายขนาดนั้น

 

พวกเขาพยายามเท่าไรมันก็ไม่ก้มหัวสักที จนมาร์โคเริ่มมองหาบางอย่าง บางอย่างที่ไม่น่าจะมี แต่ถ้ามีก็แสดงว่าเขาคิดถูก

 

นั่นโลบูต้าทำอะไรน่ะ! เขาหยิบแตงกวาทำไมกัน!?

 

มาร์โคโยนแตงกวาให้คิงกับจีนคนละลูก เขาบอกวิธีการอย่างเร่งรีบ หยิบหินปลายแหลมแถวนั้นขึ้นมากรีดบนผิวแตงกวาในขณะที่คิงกับจีนยังร่ายคาถาใส่กัปปะอย่างต่อเนื่อง

 

เดี๋ยว! มาร์โคโยนแตงกวาใส่กัปปะครับ โยนแตงกว่าอ่ะทุกท่าน! แตงกวา!

 

อาจดูตลก แต่ได้ผลจริง ๆ กัปปะไม่ทำร้ายมาร์โคอีกแล้ว คิงกับจีนรีบหยิบหินและกรีดผิวแตงกวาเป็นชื่อของตัวเอง จากนั้นก็โยนใส่มันเหมือนที่มาร์โคทำ

 

พวกเขาผ่านด่านกัปปะโดยการสลักชื่อตัวเองลงบนแตงกวา แล้วโยนใส่มัน เป็นวิธีที่น้อยคนนักจะรู้ และจีนได้แต่ตะโกนถามมาร์โคว่า นี่มันวิธีบ้าอะไร?!

 

พวกเขาวิ่งกันจนเริ่มเข้าใกล้ภูเขากันขึ้นทุกที เส้นชัยและแผ่นศิลาเพิ่มคะแนนอยู่บนนั้น และยังคงเป็นจีนที่วิ่งตามไม่ทัน เธอสู้ขายาว ๆ สองขานั่นไม่ได้

 

จีนได้แต่เจ็บใจ ทำไมต้องเกิดมาขาสั้นด้วย!

 

เมื่อวิ่งมาถึงตีนเขา มีฝูงแมวสฟิงซ์สีดำตัวใหญ่ ดูดุร้าย ข่มขวัญพ่อมดแม่มดได้เป็นอย่างดี และดวงตาของมันเป็นสีฟ้าสุกสว่าง คอยเฝ้าทางขึ้นอยู่สองตัว มันคือมาทาโก

 

คิงรู้จักมัน มันไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด เว้นแต่...

 

บรู้คกับโลบูต้าเสกคาถาสะกดนิ่งใส่มาทาโกครับ และแม่เจ้ารองเท้าเมอร์ลิน! มันแยกร่างเพิ่มอีกหลายตัวเลยครับ แถมดูจะดุร้ายน่ากลัวมากกว่าเก่าด้วย”

 

...นั่นปะไร

 

คิงสบถคำหยาบ ก่อนจะตะโกนใส่จีนกับมาร์โคอย่างคนหัวเสีย มาทาโกเป็นภูติรับใช้ โดยธรรมชาติมันจะไม่ทำร้าย ยกเว้นจะถูกทำร้ายก่อน และคิงห้ามคนใจร้อนสองคนไว้ไม่ทัน

 

แต่ยังไงนี่ก็คือเกม คือการแข่งขัน เมื่อเส้นชัยและแผ่นศิลาอยู่ตรงหน้า คงมีแต่คำว่า ตัวใครตัวมัน

 

ทั้งสามคนออกวิ่งอีกครั้ง สาดคาถาใส่ฝูงมาทาโกที่วิ่งตามมาไปด้วย ยิ่งโจมตียิ่งแยกร่าง และการวิ่งบนเนินผาลาดชันแข่งกับแมวแบบนี้ มนุษย์คนไหนเล่าจะชนะ

 

เมอร์ลินช่วย! บอกผมทีว่าไม่ได้ตาฝาด บอกผมทีทุกคน!!!” ลี จอร์ดันเบิกตาโพลง เขากระพริบตาปริบ ๆ ขยี้ตาก็แล้ว หยิบขวดน้ำมาล้างตาก็แล้ว แต่ก็ยังคงเห็นเช่นเดิม “ผมพากย์ไม่ออกแล้วครับทุกท่าน เรามาดูไปพร้อมกันเลยดีกว่า... –เย้ดเข้... เด็กสมัยนี้เจ๋งโคตร”

 

คิงกลายร่างเป็นหมาป่าขนสีน้ำตาลตัวใหญ่ และมาร์โคกลายร่างเป็นงูหลามที่ตัวเล็กกว่ายูตะและดูปราดเปรียวกว่า ทั้งคู่เป็นแอนิเมจัส และกำลังสร้างความแตกตื่นให้กับทุกคน

 

หมาป่าตะปบมาทาโกไปหลายตัวก่อนจะออกวิ่งขึ้นเนินเขาขรุขระ เป็นหมาป่าแล้ววิ่งง่ายกว่าจริง ๆ ส่วนงูหลามก็เลื้อยหลบแมวดำอย่างรวดเร็ว เป็นงูก็ทำให้เคลื่อนที่ง่ายกว่าเช่นกัน

 

หมาป่าและงูหลามกำลังแข่งกันขึ้นไปที่แผ่นศิลา จีนที่วิ่งตามหลังได้แต่กำไม้กายสิทธิ์แน่น เธอไม่ยอมแพ้แน่นอน ต่อให้ไม่ใช่แอนิเมจัสแบบสองคนนั้นเธอก็ยังมีโอกาสชนะภารกิจนี้

 

จีนเสกคาถาไล่มาทาโกตัวสุดท้ายที่มายุ่มย่ามก่อนจะออกวิ่งสุดชีวิต เธอมองขึ้นไปด้านบน คิงและมาร์โคใกล้ถึงแผ่นศิลาแล้ว สาวผมแดงยกไม้กายสิทธิ์ขึ้น ชี้ไปที่โขดหินข้าง ๆ แผ่นศิลา และเริ่มร่ายคาถา

 

เดี๋ยวก่อน... หายตัวหรอ?? นี่ผมพลาดอะไรไป ใครดูทันบ้าง” ลี จอร์ดันเบิกตาโพลงอีกครั้ง เด็กสมัยนี้มันสุดยอดเกินไปแล้ว

 

จีนมาโผล่ข้าง ๆ แผ่นศิลาแทนที่โขดหินด้วยผลของคาถาสลับที่ เธอเอื้อมมือจับแผ่นศิลาก่อนมาร์โคและคิงที่เพิ่งกลายร่างกลับมาเป็นมนุษย์เพียงเสี้ยววินาที

 

จีน บรู้คจากเดิร์มสแตรงก์จับแผ่นศิลาได้เป็นคนแรก! นั่นหมายความว่าเธอจะได้รับการบวกคะแนนเพิ่มไปอีกสิบคะแนน กรรมการครับ รวมคะแนนเลยครับ!

 

กรรมการมีทั้งหมดห้าคน มิเนอร์ว่า มักกอนนากัล, โอลิมป์ มักซีม, วิกเตอร์ ครัม, เออร์นี่ มักมิลลัน และแอนโทนี่ โกลด์สตีน

 

คะแนนของตัวแทนทั้งสามคนขึ้นประกาศบนจอขนาดใหญ่เหนือสนาม คิงได้ 44 คะแนน จีนได้ 42 คะแนน และมาร์โค 43 คะแนน

 

สรุปผลคะแนนในภารกิจที่หนึ่งนะครับ ที่สามคือมาร์โค โลบูต้า ได้ 43 คะแนน ที่สองคือคิง โลเปซ ได้ 44 คะแนน และที่หนึ่ง เนื่องจากจีน บรู้คแตะแผ่นศิลาได้เป็นคนแรก ทำให้คะแนนรวมเป็น 52 คะแนน”

 

กองเชียร์เดิร์มสแตรงก์โห่ร้องกันสุดเสียง จีนตัวเล็กของพวกเขาทำได้ เอาชนะอีกสองคนได้ เธอคือความภาคภูมิใจของเดิร์มสแตรงก์และชาวฮังกาเรียน

 

คิงและมาร์โคจับมือกัน พวกเขาแสดงความยินดีกับจีนที่นั่งหอบอยู่ข้าง ๆ แผ่นศิลา เธอยิ้มและโบกมือหยอย ๆ ไปให้กองเชียร์ อันที่จริงก็โบกมือให้ทุกคน รวมทั้งโบซ์บาตงและฮอกวอตส์ด้วย

 

เสร็จสิ้นไปแล้วสำหรับภารกิจที่หนึ่ง เรายังเหลืออีกสองภารกิจให้ติดตามกันต่อไป สำหรับภารกิจที่สองพบกันในวันเสาร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ ปี 2022 เจอกันใหม่ปีหน้าครับ!” ลี จอร์ดันกล่าวส่งท้าย

 

และนี่คือทั้งหมดของการประลองเวทไตรภาคีในภารกิจที่หนึ่งค่ะ ดิฉันจินนี่ พอตเตอร์ รายงานสดจากฮอกวอตส์” จินนี่ พอตเตอร์กล่าวจบการรายงาน

 

 

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Talk w/ me:

          ภารกิจวิ่งสู้ฟัด วิ่งกันจนจะเป็นเดอะแฟลช 555555 ใครหวังเจอมังกรหรืออะไรที่โหดกว่านี้ก็ซอรี่นะคะ การประลองรอบนี้คำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก อันตรายในระดับที่เด็กวัยรุ่นปราบได้พอเนอะ

          พบเจอแอนิเมจัส 2 อัตรา อย่าลืมไปขึ้นทะเบียนด้วยล่ะ ไม่เป็นความลับแล้ว คนเขาเห็นกันหมดแล้ว

          ตอนหน้า Hogwarts Monthly Ep.4 ค่ะ พาเหล่าตัวแทนทัวร์ฮอกส์มี้ด โดยกูรูด้านอาหารแห่งฮอกวอตส์


          แด่จีน ผู้ไม่ยอมแพ้ กัดฟันวิ่งจนวินาทีสุดท้าย

          
#ผมเบลคผมเป็นคนดี
01-11-2019

- jujuly -

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 256 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,695 ความคิดเห็น

 1. #2550 myQ_min (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 27 เมษายน 2563 / 22:57

  พ่องู!!!

  #2,550
  0
 2. #2438 piinkhyun (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2563 / 15:20
  น้องจีนนน
  #2,438
  0
 3. #2258 บ.ใบหมีขี้เพ้อ (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2562 / 06:23
  จีนเล็กพริกขี้หนูมากเลยค่ะไรท์ ประทับใจสุดๆ
  #2,258
  1
 4. #2225 Graziers (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2562 / 23:21
  ถึงจะได้ที่3แต่เธอเป็นที่1ในใจเรานะคะมาโค❤️❤️//ตาเบลคตอนนี้เป็นที่2ไปก่อนนะลูก
  #2,225
  1
 5. #2214 d-ohx (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2562 / 17:08
  จีนเท่มากกกกกกก เราเดาไว้แล้วว่าจีนน่าจะชนะ พลังหญิงพรอกขี้หนู แต่งได้ดีมากเลยค่ะอ่านแล้วเหมือนเห็นภาพตามเป็นฉากๆสำหรับพวกพอตเตอร์เฮดแบบเรา555555 ชอบที่สอดแทรกสัตว์ต่างๆมา อ่านแล้วรู้เลยว่าต้องใส่ใยรายละเอียดแน่ๆ ยังไงรอ กูรู พาทัวร์ฮอกมี้ดนะคะ คิดถึงร้านไม้กวาดสามอัน
  #2,214
  1
  • #2214-1 jujuly(จากตอนที่ 80)
   4 พฤศจิกายน 2562 / 21:44
   จีนมาแรง เล็กพริกขี้หนู ร้านไม้กวาดสามอันคือแลนด์มาร์คฮอกส์มี้ด! //ขอบคุณนะคะ :))
   #2214-1
 6. #2212 rithan (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2562 / 19:38
  อยากให้เบลคโชว์เทพบ้างอ่ะ จีนนนนเธอมันเล็กพริกขี้หนูชัดๆสู้ๆนะลูกกก
  #2,212
  1
  • #2212-1 jujuly(จากตอนที่ 80)
   4 พฤศจิกายน 2562 / 21:41
   โชว์เทพของเบลคคงเป็นแร็ปด่าพีฟส์อีกรอบ 55555555
   #2212-1
 7. #2211 zkdlinx (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2562 / 08:42
  กูรูด้านอาหารนี่เป็นใครไปไม่ได้นอกจากโคลอี้ 555555555555
  #2,211
  1
 8. #2210 YoUaReMiNe (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 / 22:26
  ไรท์เขียนได้อารมณ์ดีมากๆ อ่านจบแล้วเรารส.หายใจไม่ทันเลยอ่ะ555
  #2,210
  1
 9. #2209 นักอ่านยามวิกาล (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 / 22:03
  มันเว่อ ปีหน้าภ่ายทอมสดควิดดิชด้วยนะ แบบตัว รร.งี้ เจอทีมอื่น อยากให้เบลคโชว์บ้าง
  #2,209
  2
 10. #2208 Sun&Moon (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 / 17:58
  หน่องจีนนนนนนน ลู๊กกกกกกก! เวรี่กู๊ดค่า พี่ล่ะใจแป้งนึกว่าหนูจะแพ้ เห็นขาสั้นๆ (เเอ้ก! โดนถีบ) //ตอนนี้ตาเบลคกลัวมาร์โคเพิ่มไประดับแม็กซ์แล้วค่ะ 555555555
  #2,208
  2
  • #2208-1 Sun&Moon(จากตอนที่ 80)
   1 พฤศจิกายน 2562 / 17:59
   *ใจแป้ว
   #2208-1
 11. #2207 ขี้เกียจสุดๆ (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 / 15:20
  น้องจีนเก่งมากๆๆๆ สู้เขาๆๆๆ
  #2,207
  1
 12. #2206 vco9uhgTv8y[ (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 / 13:46
  น้องจีนนนนน สู้เขาาาาา
  #2,206
  1
 13. #2205 NppNpp (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 / 12:03
  ขนลุกเลย
  #2,205
  1
 14. #2204 Ghost World (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 / 11:14

  เอออออ เริ่ด!!!! วิ่งสู้ฟัดอย่างกะเฉินหลง น้องจีนนี่จิ๋วจี๊ดของแท้ พี่มาร์โคเป็นงู อยากโดนงูรัดเลยค่าาาาาา คุณคิงเป็นหมาป่า อุแบบ อยากโดนกัดเลย ขย้ำฉันสิคะๆ

  #2,204
  1
 15. #2203 Moragod Thinnamai (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 / 11:01
  จีนสุดยอด!!
  อารมณ์เหมือนตาอินกับตานา แย่วปลากัน จู่ๆ ตาอยู่ โผล่มาเอาปลาไปเฉยเลย 5555
  *มาร์โคกับคิง พี่สองคนต้องไปขึ้นทะเบียนซะแล้ว จะเสียค่าปรับมั้ยเนี่ยย
  #2,203
  1
 16. #2202 Fongzdo-pcy (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 / 10:53
  เริ่ด เริ่ด เริ่ดไม่หนุดค่ะคุณณณณ สุดยอดมาก มันส์มากค่ะ ลุ้นสุดๆ น้องจีนสุดยอดดด รออ่านคอนต่อไปนะคะ สู้ๆค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่า
  #2,202
  1
 17. #2201 Hazel_nut (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 / 10:48
  กูรูด้านอาหารแห่งฮอกวอตส์ 5555555 ยัยหนูโคลอี้สินะ โอ๊ยย ลากเดวิดมาออกมันท์ลี่ด้วยนะคะ อยากเห็นสองคนนี้เดตกัน อิ๊ววว

  ตัวแทนแซ่บมาก แบบเด็ดดวง เก่งเว่อร์ๆ นี่กะแล้วว่าถ้าคิงเป็นแอนิเมจัสหมาป่า มาร์โคก็คงต้องเป็นงู แอบจินตนาการตอนพ่องูเปลี่ยนร่างเป็นงูแล้งเล่นกับยูตะเฉยเลยอะ คิดละตลก 555555555

  ขำตอนโยนแตงกว่าให้กัปปะ มันแบบ...5555555555 แล้วก็พาลคิดว่าถ้าตาเบลคลงแข่งคงปั่นป่วนน่าดู ได้สบถด่ากัปปะแน่แหลกลาญแน่

  เบลคผู้กลัวงูกับแมรี่ที่ถูกงูรัด ยูตะเป็นเด็กดีจังเลยลูก ปกป้องน้องสาวให้พ่อด้วย 55555
  #2,201
  1
 18. #2200 Satan.ss (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 / 10:35
  เล็กพริกขี้หนูจริงนุ้งจีน
  #2,200
  1
 19. #2199 Sharky🦈 (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 / 10:35

  Me:คุณจีนขาาาา กรี๊ดดดดเริสมาก แล้วดูความยูตะปกป้องน้องสาวให้พ่อน่ารักมาก ส่วนพ่อหมาป่ากับพ่องูก็ช่วยหนูด้วยคะอยากโดนหมาป่ากับงูกัด ใจหนู กรี๊ดดด;-;
  Blake:ใครก็ได้เก็บยัยบ้านี่ที!!
  #2,199
  1
 20. #2198 Ning6653 (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 / 10:34
  แบบเราตื่นเต้น เหมือนได้เข้าไปดูการแข่งจริงๆเลย สนุกมาก พ่องูไฟล์ติ้งงงงงงงงงง เชียร์พ่องูจ้า รอบหน้าเอาใหม่
  #2,198
  1
 21. #2197 Stellae_Star (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 / 10:31

  คิดถูกจริงๆด้วย ยูตะปกป้องน้องสาวพ่อ ตามที่พ่อบอก!!

  มีแอนิสแมจัส2ตัวด้วย ว้าวว ส่วนจีนเก่งมากเร็วกว่าพ่องูและหมาป่าเลยนะเนี่ย
  #2,197
  1