Harry Potter (OC) | Blake: the journey of rude ravenclaw boy #ผมเบลคผมเป็นคนดี

ตอนที่ 79 : 75 | ว่าด้วยเรื่องเมดูซ่า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,766
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 252 ครั้ง
  26 ต.ค. 62


75

ว่าด้วยเรื่องเมดูซ่า

 

 

 

 

 

เข้าเมืองตาหลิ่วต้องหลิ่วตาตาม

 

มันเป็นสำนวนสุภาษิตที่ผมไม่ค่อยชอบ เพราะบางครั้งการทำตามคนอื่นเพียงเพราะเขาทำต่อ ๆ กันมามันดูเหมือนคนที่ไม่ค่อยมีความคิดเป็นของตัวเองสักเท่าไหร่ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าบางครั้งเราก็ควรต้องทำตัวกลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อม

 

เรื่องเธสตรอลก็เหมือนกัน ผมไม่ได้เห็นมันตั้งแต่แรก ผมไม่เคยเห็นเธสตรอลในฮอกวอตส์จนกระทั่งปีสาม หลังจากที่เห็นบ็อกการ์ตกลายร่างเป็นแม่ ผมก็เห็นมัน แต่ว่าผมไม่ได้บอกใคร หรือพูดอะไร

 

เท่าที่ผมสังเกตก็ไม่มีนักเรียนคนไหนประกาศตัวว่าเห็นเธสตรอล ดังนั้นมันจึงไม่มีความจำเป็นที่ผมจะต้องบอกหรือแสดงออกว่าเห็น

 

ผมสงสัยว่าตัวเองเห็นเธสตรอลได้ยังไงทั้งที่ปกติก็ไม่เคยเห็นมันมาก่อน และระหว่างนั้นผมก็ไม่ได้เห็นใครตายต่อหน้าต่อตา ทั้งชีวิตนี้การตายของมนุษย์ที่เกิดขึ้นต่อหน้าต่อตาของผมมีแค่ครั้งเดียวคือตอนผมอายุสองขวบ ผมไม่ควรจะจำได้ แต่ผมก็จำ มันเป็นภาพติดตา และบางครั้งผมก็ฝันถึงมัน

 

มันแปลก แปลกจนผมต้องไปหาศาสตราจารย์ดัมเบิลดอร์ บอกเขาว่าอยู่ ๆ ผมก็เห็นเธสตรอล ถามเขาว่ารู้ไหมว่าทำไม และคำตอบที่ได้คือ

 

การพบเห็นเธสตรอลเป็นเครื่องแสดงให้รู้ว่าผู้ที่เห็นมันจะต้องเคยรู้เห็นความตาย หรือเข้าใจความรู้สึกของความตายจริง ๆ ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจหากจะต้องใช้เวลานานกว่าจะเข้าใจถึงพวกมันอย่างถ่องแท้ มันเป็นเรื่องละเอียดอ่อนคุณสเปนเซอร์ คุณอาจคิดว่าเด็กอายุสองขวบคงไม่เข้าใจความรู้สึกของการสูญเสีย ไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งมันก็ถูก คุณเห็นแต่คุณไม่เข้าใจ พอมาตอนนี้ คุณเคยเห็นและคุณเข้าใจแล้ว พวกมันจึงปรากฎให้คุณเห็น”

 

เพราะผมเริ่มเข้าใจการสูญเสีย เริ่มเข้าใจความตาย เริ่มปล่อยวาง การต้องร่ายคาถาริดดิคูลัสใส่บ็อกการ์ตที่กลายเป็นแม่นั้นเหมือนตัวกระตุ้นบางอย่างที่ทำให้ผมนึกถึงครั้งสุดท้ายที่อยู่กับพ่อและแม่ ในวันที่ผมสูญเสียพวกเขา วันที่พวกเขาล้มลงต่อหน้าผม ยิ่งมาริลินมาอ่านใจและค้นพบว่าผมกลัวการสูญเสียมากที่สุด ยิ่งทำให้ผมเข้าใจการสูญเสียมากขึ้น

 

นั่นคือเหตุผลที่ทำให้ผมเห็นเธสตรอลตอนอายุสิบสามแทนที่จะเห็นตั้งแต่สองขวบ

 

ทั้งหมดก็ประมาณนี้แหละ ฉันก็ไม่ค่อยเข้าใจมันเท่าไหร่หรอก” ผมบอกเพื่อน ๆ หลังเรียนวิชาการดูแลสัตว์วิเศษเสร็จ และกำลังเดินกลับเข้าปราสาท

 

ซับซ้อนจังเลย” โคลอี้พูดขึ้น

 

นายเห็นเธสตรอลตั้งแต่ปีสาม แต่ไม่พูดอะไรเลยอ่ะนะ” ไลแซนเดอร์ถาม

 

แล้วต้องให้ฉันพูดอะไรอ่ะ ก็พวกนายไม่เห็น แล้วฉันก็ไม่ได้เห็นตั้งแต่แรก ฉันก็เลยทำตัวปกติเหมือนเดิม” ผมบอกไลแซนเดอร์ “ลองบัตทอมกับอีริดานัสก็เหมือนจะไม่ได้บอกใครเหมือนกัน ไม่มีใครอยากบอกหรอกว่าเห็นเธสตรอล เพราะเหตุผลที่เห็นมันไม่น่าพูดถึง”

 

ก็จริง” ไลแซนเดอร์พยักหน้า ก่อนจะขอตัวไปทำงูหลามยักษ์กับลอร์แกนให้เสร็จ

 

เสร็จแล้วไม่ใช่หรอ” ผมถาม

 

ยังไม่ได้ลงคาถาให้มันเลื้อยได้เลย ต้องทำให้สมจริง!” ไลแซนเดอร์บอกอย่างมาดมั่นและเดินไปกอดคอกับลอร์แกน

 

บัดซบ! นี่ผมต้องหนีทั้งงูจริงและงูปลอมเลยหรอ เมอร์ลินช่วยบอกผมทีว่างูมันน่าพิศวาสตรงไหน

 

งั้นเจอกันมื้อเย็นนะ” โคลอี้โบกมือลา เธอต้องไปเรียนวิชามักเกิ้ลศึกษากับแอนิต้าและเคลวินต่อ

 

ส่วนผมนั้นจะไปอาบน้ำให้แฟมิลี่ที่รัก

 

จะว่าไปฉันยังไม่ได้อาบน้ำให้แมรี่เลย” มาริลินเดินมาข้าง ๆ ผม เพื่อนชายทั้งสามคนของเธอเดินแยกไปอีกทาง น่าจะไปเรียนวิชาตัวเลขมหัศจรรย์กันต่อ

 

มิน่าถึงได้ขี้เรื้อน” ผมบอก

 

แมรี่ไม่ได้ขี้เรื้อน” มาริลินมองหน้าผมและทำเสียงจิ๊จ๊ะไม่พอใจ “และนายโกหกฉัน”

 

เธอรู้ได้ไงว่าฉันเห็นเธสตรอล” ผมถาม มาริลินเคยถามผมก่อนหน้านี้แล้ว แต่ผมบอกเธอไปว่าไม่เห็น

 

ก็ไม่ได้อยากรู้หรอก แต่มันรู้ พูดยังไงดีล่ะ” มาริลินทำหน้านึก “เอาเป็นว่ารู้แล้วกัน ฉันก็รู้อะไรไปทั่วอยู่แล้ว”

 

ฉันว่าเธอต้องรู้อะไรมาเยอะแน่ ๆ มีเรื่องอะไรมาแบ่งปันบ้างไหม ขอรู้ด้วยคนดิ”

 

ฉันไม่นินทาคนอื่น” มาริลินบอกก่อนจะเขยิบเข้ามาใกล้ ๆ และพูดเบา ๆ “เห็นผู้ชายสองคนนั้นไหม คนผมอ่อนกับคนเอเชีย พวกเขาชอบกัน แต่ไม่ยอมรับว่าตัวเองเป็นเกย์ คนนั้น... ยูโร ไซเฟร็ด ประธานนักเรียนบ้านฉันเอง เธอแอบกิ๊กกับคนที่มีแฟนแล้ว แต่กำลังตัดใจอยู่ แล้วก็เด็กเรเวนคลอคนที่กำลังคุยกับสุภาพสตรีสีเทา เขาเพิ่งเสียเงินเพราะเล่นไพ่เมื่อคืน และน่าจะเสียให้คนแถวนี้ด้วย ส่วนนั่น–”

 

ไหนบอกไม่นินทาคนอื่นไง” ผมถามและยิ้มล้อ ๆ ให้เธอ พูดเองแท้ ๆ แต่ก็เล่าเรื่องคนนั้นคนนี้ไม่หยุด

 

แค่เล่าสู่กันฟัง” มาริลินพูดอ้อมแอ้มในคอ

 

อ๋อ แค่เล่าสู่กันฟังเองเนอะ ไม่ได้นินทาเนอะ”

 

ฉันไม่คุยกับนายแล้ว” มาริลินบอกแค่นั้นก่อนจะเดินแยกไปทางคุกใต้ดิน

 

ดูทำหน้าเข้า ตลกดีว่ะ

 

อย่าลืมอาบน้ำให้แมรี่ขี้เรื้อนนะ!”

 

แมรี่ไม่ได้ขี้เรื้อน!”

 

 

 

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

 

 

 

เช้าวันเสาร์ที่ยี่สิบพฤศจิกายนคึกคักเป็นพิเศษ ทุกคนต่างแต่งตัว เพนท์หน้า และเตรียมอุปกรณ์ต่าง ๆ สำหรับเชียร์เหล่าตัวในการทำภารกิจที่หนึ่ง

 

และเพื่อนผมแดงของผมก็เตรียมตัวเป็นอย่างดี

 

โคลอี้ เธอกำลังไปดูการประลองฯนะไม่ได้ไปปิกนิก” ผมบอกโคลอี้ที่กำลังยัดเสบียงอาหารลงกระเป๋า

 

กองทัพต้องเดินด้วยท้อง” ว่าแล้วก็ยัดต่อไป ทั้งกระติกน้ำฟักทอง ชาพีช พายแอปเปิ้ล มาการอง ช็อคโกแลตรสส้ม พุดดิ้งของโปรด และที่ขาดไม่ได้ พริงเกิ้ลส์รสซาวครีมและหัวหอม

 

เอาไปขนาดนี้เธอกะจะลงหลักปักฐานอยู่ดูยันเช้าเลยหรือไง” ผมถาม

 

บ่นจัง อย่าให้เห็นว่ากินนะ” โคลอี้ยู่หน้าและกอดกระเป๋าขนมของตัวเองเอาไว้

 

ฉันยอมเธอเลยโคลอี้ เอาจริงดิ” ผมเท้าเอวมองโคลอี้ที่กำลังกอดกระเป๋าผ้าตุง ๆ อย่างหวงแหน

 

ก็ไม่มีใครรู้ว่าการแข่งจะใช้เวลานานแค่ไหนนี่นา ถ้ามันนานหลายชั่วโมงจะทำยังไงล่ะ หิวตายพอดี แล้วฉันก็ไม่ได้คิดจะกินคนเดียวหมดสักหน่อย เอาไปเผื่อเพื่อนทั้งนั้นแหละ” โคลอี้บอกตาใส ก่อนเปลี่ยนคำพูดใหม่ “เผื่อเพื่อนนิดหน่อย”

 

เอาเถอะ ๆ เพื่อนสะดวกแบบนี้ก็อย่าไปห้ามเลย” แอนิต้าบอกปัด “เราไปที่สนามกันดีกว่า เดี๋ยวจะไม่มีที่ อย่าลืมว่าอัฒจันทร์ไม่ได้แยกบ้านแล้ว และเรามีเด็กโรงเรียนอื่นมาเพิ่มอีก”

 

ผม โคลอี้ และแอนิต้าเดินออกจากปราสาทและมุ่งหน้าไปทางสนามควิดดิช ไลแซนเดอร์ล่วงหน้าไปกับลอร์แกนแล้ว และผมสาบาน ผมจะไม่เข้าใกล้แฝดสยองเด็ดขาด งูหลามยักษ์ที่สองคนนั้นทำแม่งโคตรน่ากลัว ส่วนเคลวินก็หยิบพู่ปอมปอมคู่ใจออกไปที่สนามพร้อมกับคิมและชาวแก๊งเรียบร้อย

 

กองเชียร์ฮอกวอตส์มีประมาณสี่ร้อยคน ซึ่งไม่แฟร์กับโบซ์บาตงและเดิร์มสแตรงก์ที่มาแค่โรงเรียนละสิบสองคน ตอนแรกผมก็คิดแบบนั้นแหละ จนกระทั่งตอนเที่ยงมีเรืออีกลำและรถม้าอีกคันมาถึงฮอกวอตส์ เด็กโบซ์บาตงและเดิร์มสแตรงก์ขนกันมาเพิ่มอีกประมาณสี่ร้อยคน

 

ฮอกวอตส์จะแตกจริง ๆ ก็คราวนี้

 

แต่พวกเขาไม่ได้มาอยู่ยาวแบบยี่สิบสี่คนแรกที่มาถึงก่อนหน้านี้ แค่มาดูภารกิจ ให้กำลังใจตัวแทนโรงเรียนของตัวเอง เสร็จแล้วก็กลับ จากนั้นภารกิจที่สองที่สามถึงจะค่อยมาใหม่

 

ตอนนี้สนามควิดดิชคนแน่นมาก กว่าแปดร้อยชีวิตกำลังเดินขึ้นอัฒจันทร์ที่แบ่งเป็นสามฝั่ง แต่ละฝั่งมีสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงตัวแทนของแต่ละโรงเรียน

 

โบซ์บาตงเป็นหมาป่า เดิร์มสแตรงก์เป็นอีกัวน่า และฮอกวอตส์... ผมควรทำใจกับมัน... งู

 

ให้ตายสิ ถ้าไม่ติดว่าผมลงพนันข้างมาร์โคไปผมจะย้ายไปเชียร์โบซ์บาตงแทนแล้วนะ หมาป่าน่ารักกว่างูเยอะเลย

 

ดิฉันจินนี่ พอตเตอร์รายงานสดจากฮอกวอตส์ค่ะ การประลองเวทไตรภาคีในภารกิจที่หนึ่งกำลังจะเริ่มในอีกไม่กี่นาทีนี้แล้ว...”

 

ผมเดินผ่านจุดถ่ายทอดสดของเดลี่พรอเฟ็ต จินนี่ พอตเตอร์มาเป็นนักข่าวภาคสนามและเขียนคอลัมน์เกี่ยวกับการประลองฯอย่างที่เธอเคยบอก ตาไม่ได้มาด้วย บอกว่าจะนั่งดูถ่ายทอดสดอยู่ที่ห้องกับโรเจอร์และมีนา

 

กู๊ดอาฟเตอร์นูนทุก ๆ คน วันนี้อากาศดีและผมลี จอร์ดันรับหน้าที่เป็นนักพากย์ในอีเว้นท์สุดติ่งกระดิ่งแมวนี้ แต่ก่อนจะเริ่มการประลองฯ ขอเช็คกองเชียร์ของแต่ละคนหน่อยนะครับ... คิง โลเปซ กองเชียร์เขาอยู่ไหนเอ่ย? –อู้ว ดังดีจริง ๆ ต่อไปจีน บรู้ค ขอเสียงหน่อยคร้าบบบ –แหม พลังหญิงสุด ๆ ผมก็แอบเชียร์คนนี้นะ และสุดท้าย มาร์โค โลบูต้า พุชยัวร์แฮนซับ!...


เสียงดังมากทุกคน โคตรดัง ผมไม่เคยเห็นเด็กฮอกวอตส์รวมพลังเชียร์อย่างนี้มาก่อน อีกสองโรงเรียนก็ดังไม่น้อยไปกว่ากันเลย ผมเดินไปเรื่อย ๆ หาที่เหมาะ ๆ หลายคนไปอัดกันที่ชั้นล่างเพื่อจะได้เห็นการแข่งได้ชัด ๆ

 

งูหลามยักษ์ของไลแซนเดอร์กับลอร์แกนชูคอแลบลิ้นและส่งเสียงขู่ฟ่ออยู่ด้านหน้าสุด มันทำให้ผมต้องเดินอ้อมมาอีกทาง ผมไม่อยากเดินผ่านไอ้งูนั่น

 

เคลวินแอนด์เดอะแก๊งสะบัดพู่ปอมปอมอยู่แถวถัดมา ฟีลิกซ์เป็นคนตีกลองเข้าจังหวะแต่ยังมิวายพกกล้องมาด้วย ผม โคลอี้และแอนิต้าเลยตัดสินใจเลือกบัตรดอยขึ้นไปดูด้านบนดีกว่า คนน้อยดี มีเพื่อนด้วย กลุ่มของอัลบัสก็อยู่กันตรงนั้น แถมยังเป็นเวิ้งว่าง ๆ ไม่มีใครเบียด เอ่อ... เรียกว่าไม่มีใครเข้าไปใกล้เลยดีกว่า

 

เฮ้อัลบัส!” ผมเรียกพอตเตอร์คนกลาง เขากำลังเขียนชื่อมาร์โคลงบนหน้าสกอร์เปียส ส่วนอีริดานัสกำลังยุ่งกับการทำอะไรสักอย่างให้มาริลิน

 

ไงเบลค สนใจเขียนหน้าไหม!” อัลบัสตะโกนถามพร้อมกับชูปากกา

 

ไม่เป็นไร!” ผมตะโกนกลับไป เสียงค่อนข้างดังทำให้ต้องตะโกนคุยกัน

 

นี่แม่หมอ บอกได้ไหมว่าวันนี้ใครจะชนะ!” สกอร์เปียสถามทันทีที่เห็นแอนิต้า

 

ลุ้นดีกว่านะมัลฟอย ถ้าบอกก็ไม่สนุกสิ!” แอนิต้าบอก

 

เธอแบกอะไรมาด้วยน่ะโคลอี้!” อัลบัสถามยัยเต่าที่เพิ่งเดินพ้นฝูงชนมา

 

เสบียงน่ะ กองทัพต้องเดินด้วยท้อง!” โคลอี้บอกยิ้ม ๆ พร้อมกับตบกระเป๋าที่เต็มไปด้วยของกินเป็นท่าประกอบ

 

ผมเดินไปหาอีริดานัสกับมาริลิน สงสัยว่าสองคนนั้นทำอะไรกัน อีริดานัสยืนบังมาริลินอยู่ผมเลยเห็นแค่หน้าของเธอที่พ้นไหล่ของเพื่อนมา และหน้าตาของเธอบึ้งเป็นตูด

 

พี่ชายแข่งทั้งคนยังจะทำหน้าบึ้งอีก เป็นน้องที่ใช้ไม่ได้เลย

 

เฮ้! ยิ้มหน่อยแมรี่ พี่มาร์คแข่งทั้งทีทำไมทำหน้า –เชี่ย!”

 

ผมวิ่งกลับไปที่เดิมแทบไม่ทัน เข้าใจแล้วว่าทำไมตรงนี้ถึงว่าง ไม่มีใครเบียด ไม่มีใครเข้าใกล้ ผมลงไปโบกปอมปอมข้างล่างกับพวกเคลวินทันไหมเนี่ย

 

เป็นอะไรเบลค!” โคลอี้ถามขึ้นเมื่ออยู่ ๆ ผมก็วิ่งไปหลบหลังเธอ

 

ยูตะมา!” หนีงูปลอมดันมาเจองูจริง ดวงผมมันสมพงศ์กับงูรึไงวะ

 

ไม่ต้องกลัวหรอก! ยูตะก็มาเชียร์มาร์โคเหมือนพวกเราเนี่ยแหละ!” อีริดานัสบอกผม ตอนนี้ยูตะเลื้อยพันอยู่รอบตัวมาริลิน มันชูคอขึ้นและมองผม ก่อนจะแลบลิ้นสองแฉกออกมา

 

ว้อทเดอะฟัค! ขนลุกโว้ยยย!

 

ฉันบอกมาร์คแล้วว่าไม่ต้องพายูตะมา เขาก็ยืนยันท่าเดียวว่าให้พามาด้วย!” มาริลินบอก สีหน้าออกจะรำคาญใจ “ยูตะก็ดื้อ เลื้อยตามมาร์คตั้งแต่เช้าจนเขาใจอ่อนยอมให้มาดูเขาแข่ง!”​

 

แต่เธอจับยูตะใส่กรงไม่ได้หรอ มาเลื้อย ๆ พัน ๆ แบบนี้มันน่ากลัว!” ให้ตายสิ เห็นแล้วขนลุก ใครมียาดมมั่ง ผมจะล้มแล้ว

 

มันไม่ยอมเข้ากรง! ฉันพยายามจะให้ยูตะพันตัวฉันแทนแต่มันก็ไม่ยอมปล่อยมาริลินเลย แถมรัดแน่นขึ้นด้วย!” อีริดานัสบอก “เหมือนมันอยากอยู่กับมาริลินมากกว่าคนอื่น!”

 

ผมมองมาริลินอย่างเห็นใจ ท่าทางของเธอชัดเจนว่าไม่ได้อยากอยู่กับยูตะเลย แต่ก่อนอื่น ผมต้องเห็นใจตัวเองก่อน ถ้าเธอยืนด้านขวาสุดผมก็จะไปยืนด้านซ้ายสุด

 

แต่ยูตะมาด้วยก็ดีนะ ไม่เบียดเสียด แถมหายใจสะดวกดีด้วย!” สกอร์เปียสบอก เขากางแขนออกทั้งสองข้าง ซึ่งถ้าไม่มียูตะคงทำไม่ได้แน่

 

ฉันว่าคุ้มอยู่นะมาริลิน!” อัลบัสพูดกับมาริลิน

 

ไม่คุ้ม!” มาริลินบอกทันควัน

 

พวกเธอเข้าไปข้างใน ฉันอยู่ริมเอง!” ผมบอกโคลอี้กับแอนิต้า ให้ตายยังไงผมก็จะไม่เฉียดตัวเข้าไปใกล้มาริลินเด็ดขาด ถ้ายูตะมีหลายหัวล่ะก็ เธอคงไม่ต่างจากเมดูซ่า

 

มันก็แค่งูหลามน่าเบลค ไม่มีพิษ เป็นสัตว์โลกเหมือนกันกับเรา!” แอนิต้าบอกผม

 

สำหรับฉันมันคือเอเลี่ยน!” และถ้าที่ไหนมีงูที่นั่นต้องไม่มีเบลค สเปนเซอร์!

 

นี่! ยูตะกินขนมได้ไหม เผื่อมันหิวขึ้นมาฉันมีขนมมาเต็มเลย!” โคลอี้ถาม

 

ไม่รู้สิ เห็นมันกินแต่เนื้อสัตว์นะ!” อีริดานัสบอก

 

ใช่! และมันจะกินเราด้วยโคลอี้!” ผมบอกแม่คนใจดีที่คิดจะแบ่งขนมให้งู ก่อนจะห่วงงู ห่วงตัวเองก่อนเถอะยัยเต่า

 

แต่ก่อนที่มันจะกินนายมันจะกินฉันก่อน!” มาริลินตะโกนมา หน้าตาไม่แฮปปี้สักนิดที่ยูตะเริ่มวางหัวลงบนไหล่ของเธอ “ยูตะ! อย่ารัดแน่นได้ไหม ไม่ต้องรักฉันมากขนาดนี้ก็ได้!”

 

โชคดีมาริลิน ตอนนี้เธอคือเมดูซ่าสำหรับผมไปแล้ว

 


- - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Talk w/ me:

          เอาเรื่องเธสตรอลก่อนแล้วกัน สรุปง่ายๆคือ เบลคเพิ่งมาเห็นเธสตรอลตอนอายุ 13 หลังจากเจอบ็อกการ์ตและโดนมาริลินอ่านใจค่ะ เราไปอ่านข้อมูลเรื่องเธสตรอลมา เขาบอกว่าไม่จำเป็นต้องเห็นทันทีที่เห็นความตาย อย่างแฮร์รี่ก็เคยเห็นพ่อกับแม่ตายเหมือนกัน แต่ตอนนั้นหนึ่งขวบเลยไม่เข้าใจว่าสูญเสียอะไรไป แฮร์รี่เพิ่งมาเห็นเธสตรอลจากการตายของเซดริก ดิกกอรี่ และยังไม่ได้เห็นทันทีด้วยค่ะ เพราะตอนจบปีสี่แฮร์รี่ยังไม่เห็นเพิ่งมาเห็นตอนขึ้นปีห้า ประมาณว่าแฮร์รี่เพิ่งจะตกตะกอนได้ว่าเกิดอะไรขึ้นก็ตอนช่วงปิดเทอม ก็คล้ายๆเบลคเลย เพิ่งมาเข้าใจความรู้สึกสูญเสียจริงๆตอนอายุ 13 ประมาณนี้ค่ะ


          ภารกิจที่หนึ่ง มันมาแล้ววว แต่ก็ตัดจบก่อน //แหะๆ เป็นอีเว้นท์ที่ยิ่งใหญ่มากค่ะ เด็กโบซ์บาตงกับเดิร์มสแตรงก์มากันเพิ่ม 400 คน กองเชียร์คึกคักกันสุด พาตัวลี จอร์ดันกลับมาพากย์ด้วย นักพากย์ในตำนานนน และอิเบลค 5555555 น่าวงวารมาก หนีงูปลอมมาเจองูจริง ส่วนน้องยูตะอยากมาเชียร์พ่อแต่ก็ไม่ยอมเกาะใครนอกจากน้องสาวพ่อ ดูหน้ามาริลินด้วยลูก อย่ารัดแน่นเดี๋ยวจะมีเมดูซ่าเดบิวท์ในฮอกวอตส์ขึ้นมาจริงๆ

          ใส่เครื่องหมายอัศเจรีย์ (!) เยอะมาก คือน้องเขาตะโกนคุยกันนะ เสียงมันดัง พูดธรรมดาไม่ได้ยิน
#ผมเบลคผมเป็นคนดี
25-10-2019

jujuly

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 252 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,695 ความคิดเห็น

 1. #2549 myQ_min (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 27 เมษายน 2563 / 22:48

  พี่มาร์โคยูตะน่ากลัวมากรู้มั้ยยย

  #2,549
  0
 2. #2297 bethegoodgirrls (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2562 / 22:08
  พอบอกว่ามาร์โคเป็นพ่องูแล้วนึกถึงเพลงกุชชี่เบลงูมันเลื้อยเข้ามาอยู่ทีเอวเลยค่ะ????
  #2,297
  1
  • #2297-1 jujuly(จากตอนที่ 79)
   24 พฤศจิกายน 2562 / 21:40
   ต้องเต้นด้วยไหมเนี่ย 55555
   #2297-1
 3. #2213 kiume (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2562 / 21:56
  ฮอกวอตส์จิต้องระเบิด ผู้คนเยอะเหลือเกิน
  #2,213
  1
  • #2213-1 jujuly(จากตอนที่ 79)
   4 พฤศจิกายน 2562 / 21:42
   อุ่นหนาฝาคั่งสุดดดด
   #2213-1
 4. #2184 Sharky🦈 (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2562 / 19:46

  ตอนนี้โมเม้นเยอะมาก กรี๊ดแล้ว;-; ถึงเบลคจะบอกว่ามาริลินเหมือนเมดูซ่าก็เถอะ5555 ส่วนยูตะนี่เป็นตัวแทนมาร์คมาหวงแมรี่รึป่าวหนอ~~~
  #2,184
  1
 5. #2182 PanPyPooh (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2562 / 09:43

  เรือฉันนนนนน แมรี่เบลคกำลังคัมแบ็ค
  เห็นภาพยูตะมากกกกก สงสัยพ่อสั่งมาแน่ๆ เลย
  #2,182
  1
 6. #2181 Sun&Moon (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2562 / 09:07
  ก็นึกว่าภารกิจแรกต้องปราบเมดูซ่า 5555555555555555555 ก็ยูตะเขารักแมรี่ แต่แมรี่ไม่ค่อยจะรักยูตะเท่าไหร่
  #2,181
  1
 7. #2180 Stellae_Star (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2562 / 08:49

  พ่องูเนี่ยรู้อยู่แล้วแน่เลยว่าเบลคจะมานั่งกับแมรี่ เลยส่งลูกชายมาขัดก่อน เบลคจะได้มานั่งกับน้องสาวพี่มาร์คเขาไม่ได้ 555
  #2,180
  1
 8. #2179 Fongzdo-pcy (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2562 / 08:11
  อยากอ่านต่อแล้ววว ลุ้นกับภารกิจ บรรยายกาศดูน่าตื่นเต้นมากค่ะ มาอัพบ่อยๆนะคะ สู้ๆค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่า
  #2,179
  1
 9. #2178 Moragod Thinnamai (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2562 / 07:27
  อยากไปเห็นของจริงเลย โบบาร์ตงและเดิร์มสแตรง ยกทัพมา ฮอกวอตส์จะมีนักเรียนเฉียดพันก็คราวนี่แหละ

  เราจะถือว่านินทาชาวบ้าน+ความกลัวงูของเบลค และความเบื่อของมาริลิน เป็นโมเม้นของพระนางนะคะ
  #2,178
  1
 10. #2177 Hazel_nut (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2562 / 06:26
  อ่านไปตะโกนไปในใจด้วยอะ 5555 นี่แบบมีภาพเป็นฉากๆ ในหัวเลยว่าพวกนางตะโกนโก่งนอใส่กันยังไง โอ๊ย ตลกกก 555555555

  เคลียร์เรื่องเธสตรอล แหม่ เราก็คิดลึกคิดไกล แง้ แต่ขำมาริลิน ไม่นินทาคนอื่นนน เล่าเป็นฉากๆ โอ๊ย เอ็นดู 55555

  แต่เรื่องงูนี่อึ๋ยจริง เบลคน่าสงสาร 555 เจอแต่งูเต็มไปหมด มาริลินก็ด้วย โดนงูรัด เอ้ยๆ แต่คิดแง่ดีหนูกำลังจะเจอเนื้อคู่หรือเปล่าเลยโดนงูรัด แน๊ คิกค้ากกก

  ปล. ไม่ได้ตั้งใจ แต่จังหวะเบลคบอกว่าเชียร์หมาป่าดีกว่างูนี่แบบ...จิ้นได้มั้ยยย อิอิ
  #2,177
  3
  • #2177-1 Hazel_nut(จากตอนที่ 79)
   26 ตุลาคม 2562 / 06:27
   โก่งคอสิ โวะ!
   #2177-1
  • #2177-2 Moragod Thinnamai(จากตอนที่ 79)
   26 ตุลาคม 2562 / 07:28
   ชอบเม้นนี้!!! คิดเหมือนกันเลยค่ะ
   #2177-2
 11. #2176 Maya1412 (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2562 / 06:20
  พ่องูเขาด็อยากให้น้องกะลูกมาเชียร์ด้วยนี่นะ...ได้อากาศถ่ายเทสะดวกแถมมาด้วย
  #2,176
  1
 12. #2175 vco9uhgTv8y[ (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2562 / 02:12
  ....ตอนนี้พอเห็นว่ามีคู่วายแล้วก็.....ไรต์คะ มีต่ออีกนิดนึงเป็นน้ำยาใจให้เราได้มั้ย;-;
  #2,175
  1
 13. #2174 Kittttttttie (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2562 / 00:44
  พอใส่ ! ก็อ่านแบบตะโกนไปเองเลย ไม่รู้ทำไม555555 แต่เดาถูกด้วยว่าเห็นเพราะพ่อแม่ตาย ตอนนี้มีโมเม้นเบรคแมรี่เล็กๆแฮะ (เล็กมากๆ)
  //สงสัยจ้งว่ายูโรกิ๊กกับใคร ไรท์ใส่มาสองรอบแล้วนะ
  #2,174
  1
 14. #2173 ropics (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2562 / 00:39
  รู้สึกชนะมากเลยค่ะ
  เรือมีโมเมนต์ กัปตันเรือพายกันเก่งมาก
  หยอกกันบ่อยๆ นะคะกัปตัน ลูกเรือจะได้มีแรงพาย
  ยูตะน่ารักมาก55555555 แต่คิดว่าถ้าเจอตัวเป็นๆ ก็คงเป็นแบบเบลค แกไปริมนั้นนะ ฉันจะอยู่อีกริมทางนี้ อย่าได้เข้าใกล้กัน55555555
  #2,173
  1
 15. #2172 Black doll (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2562 / 00:29
  เพราะใส่! พออ่านเเล้วเหมือนได้ยินเสียงตะโกนดังออกมากเลย55555
  #2,172
  1
 16. #2171 Ning6653 (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2562 / 00:14
  สงสารยูตะเลย
  เอ็นดูโคลอี้555
  #2,171
  1
 17. #2170 บ.ใบหมีขี้เพ้อ (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2562 / 00:08
  ตั้งชื่อตอนซะเรานึกว่าเป็นภารกิจที่หนึ่งเลยค่ะไรท์5555555 อิเบลคนี่ก็สมกับเป็นอิเบลคจริงๆ พร้อมบวกกับทุกอย่างยกเว้นงู แล้วพอหนีงูปลอมขึ้นมาก็ดั๊นนนนนมาเจองูจริงอีก ปากก็ร้ายตั้งฉาฉาให้แมรี่คนสวยว่าเมดูซ่าซะงั้น
  #2,170
  1
 18. #2169 คุโระ ฮานะ (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2562 / 00:04
  สงสารเบรค555555
  ชั้นก็กลัวน้องยูตะเหมือนแกเลยเบลค//ตบไหล่..
  #2,169
  1
 19. #2168 Ghost World (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2562 / 00:01
  ฉันสงสารแมรี่ กลัวนางจะตายเพราะโดนยูตะรัก555 รักพี่ก็ต้องรักน้องด้วยสินะถึงรัดแน่นขนาดนี้
  #2,168
  1
 20. #2167 knom9297 (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2562 / 23:59
  ยูตะน่าร้ากกกกกก
  #2,167
  1
 21. #2166 Zoleir the traveler (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2562 / 23:55
  ยูตะหนูลูกกกก คนเขากลัวกันหมดแล้ว555555 อย่างน้อยก็ตาเบลคคนนึง55555
  #2,166
  1
 22. #2165 Kratai007Lnwza (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2562 / 23:54
  เอ็นดูตาเบลคค ความหนีเสือปะจระเข้นี้
  #2,165
  1