Harry Potter (OC) | Blake: the journey of rude ravenclaw boy #ผมเบลคผมเป็นคนดี

ตอนที่ 65 : 61 | ว่าด้วยเรื่องภาพถ่ายและภาพวาด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,938
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 285 ครั้ง
  5 ส.ค. 62


61

ว่าด้วยเรื่องภาพถ่ายและภาพวาด

 

 

 

 

 

อาทิตย์สุดท้ายของปีการศึกษาเป็นช่วงเวลาของการประกาศคะแนน หลายคนได้คะแนนเป็นที่น่าพึงพอใจและหลายคนไม่ ส่วนผมก็ยังคงรักษาตำแหน่งอันดับห้าเอาไว้ได้สี่ปีซ้อน เพราะสี่อันดับก่อนหน้าผมมันไม่ใช่คน

 

ปีนี้จอชได้ที่หนึ่ง ตามมาด้วยโรส อีริดานัส สกอร์เปียส และผม สามคนหลังน่ะพอใจในผลการเรียนของตัวเองมาก แต่คนที่สองดูจะไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่ ส่วนคนที่หนึ่งนั้นยิ้มแป้นให้คนที่สองทุกครั้งที่เดินผ่านกัน

 

เรือผมเดินแหละทุกคน จอชยิ้มให้โรส ถึงจะเป็นยิ้มกวนตีนแต่มันก็คือยิ้ม

 

นอกจากเรื่องคะแนนแล้ว ในช่วงบ่ายวันศุกร์ปีเจ็ดมีพิธีจบการศึกษาที่ห้องโถงใหญ่ แน่นอนว่าใครไม่ใช่ปีเจ็ดก็ถูกไล่ออกมาหมด และจะไม่ปล่อยให้ออกมาจนกว่านาฬิกาจะดังในเวลาบ่ายสาม เรียกง่าย ๆ ว่าพวกเขามีงานปัจฉิมนิเทศกัน และเมื่อนาฬิกาตีบอกเวลาบ่ายสามโมง ประตูห้องโถงจะเปิด เหล่าปีเจ็ดจะวิ่งออกมาโยนหมวกขึ้นฟ้าที่หน้าหอนาฬิกาอย่างที่ทำกันทุกปี

 

ถือกล้องให้หน่อย” ฟีลิกซ์ยื่นกล้องมาให้ผม ก่อนจะเปิดกล่องใส่ม้วนฟิล์ม แล้วหยิบกล้องคืนไป

 

ผมว่าใช้กล้องดิจิตอลน่าจะสบายกว่านะ เมมเยอะ ไม่ต้องเปลี่ยนฟิล์ม ถ้ากลัวไม่มีที่ชาร์จรุ่นที่ใช้ถ่านก็มี” ผมบอกฟีลิกซ์ แต่ไหนแต่ไรผมก็เห็นเขาใช้กล้องฟิล์มตลอดเลย

 

ฉันว่ามันง่ายไป นายจะเห็นภาพที่นายถ่ายทุกภาพ ถ่ายไม่สวยก็ลบ หรือบางทีกดชัตเตอร์รัวเป็นสิบภาพโดยที่ไม่ต้องคิดว่ามันเปลืองฟิล์มรึเปล่า”

 

แล้วมันไม่ดีตรงไหนอ่ะ”

 

ไม่ใช่ไม่ดี ฉันแค่คิดต่างออกไปจากนั้น ฉันชอบเวลาที่ต้องลุ้นภาพถ่ายแต่ละม้วนน่ะ ฉันไม่มีทางรู้ว่าภาพที่ถ่ายไปเป็นยังไงจนกว่าจะได้ล้างมันออกมา บางภาพอาจจะออกมาดี บางภาพอาจจะแย่ไปเลยก็ได้ แต่ทุกภาพคือภาพที่ฉันตั้งใจถ่าย มันมีสตอรี่อยู่ในนั้น กว่าจะกดชัตเตอร์ได้หนึ่งทีฉันใช้เวลานะ เพราะฉะนั้นมันเลยไม่ใช่แค่ภาพถ่ายธรรมดา แต่เป็นภาพที่ฉันเลือกแล้วว่ามันคุ้มค่ากับการหยิบกลับมาดูอีกครั้ง” ฟีลิกซ์บอกยิ้ม ๆ

 

โห แค่เหตุผลในการเลือกใช้กล้องฟิล์มต้องกินใจขนาดนี้เลยหรอ” ผมกระพริบตาปริบ ๆ มองรุ่นพี่ที่อยู่ก็ทำตัวมีสาระกำลังเช็คกล้องไปด้วย

 

จริง ๆ นะ ต่อให้ฉันแอบถ่ายคนอื่นไปทั่วแต่ฉันก็เลือกมุม เลือกแสง ไม่ใช่อยู่ ๆ ก็หยิบกล้องขึ้นมาแล้วถ่ายเลย ฉันว่ากล้องฟิล์มมันฝึกให้ฉันใจเย็นขึ้น แล้วก็ฝึกให้มองรายละเอียดต่าง ๆ ไปด้วย”

 

ผมพยักหน้าเล็ก ๆ ก่อนจะมองไปยังประตูห้องโถงใหญ่ที่มองจากหน้าหอนาฬิกาก็เห็นได้ชัดเจน ฟีลิกซ์มาถ่ายภาพเก็บไว้เพื่อเอาไปลงหนังสือรุ่น ส่วนผมก็โดนตาสั่งให้ถ่ายภาพบรรยากาศเล็ก ๆ น้อย ๆ ในวันสุดท้ายที่ฮอกวอตส์เอาไว้ จะได้เอาไปลงหนังสือพิมพ์และโปรโมทต่อ

 

ถ้าถามว่าทำไมถึงไม่ถ่ายวีดิโอเหมือนก่อนหน้านี้ ผมว่าพิธีจบการศึกษาควรมาสัมผัสด้วยเองเองน่าจะดีที่สุด มาเห็นด้วยตาและรู้สึกด้วยใจ

 

รอบ ๆ หอนาฬิกามีนักเรียนปีอื่น ๆ มารอดูการโยนหมวกของปีเจ็ดด้วยเหมือนกัน ผมไม่เคยมาดูสักครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งแรก

 

เก๊ง... เก๊ง... เก๊ง...

 

นาฬิกาตีเวลาบ่ายสามโมงตรง ประตูห้องโถงใหญ่เปิดออก พร้อมกับเด็กนักเรียนปีเจ็ดในชุดนักเรียนที่เรียบร้อยตั้งแต่หัวจรดเท้า และมีหมวกทรงแหลม –หนึ่งในเครื่องแบบที่นาน ๆ ครั้งจะใส่กัน เสื้อคลุมสีดำล้วนและมีตราของโรงเรียนอยู่ที่หน้าอกด้านซ้าย เป็นเสื้อคลุมแบบที่ปีหนึ่งใส่ก่อนจะได้รับการคัดสรรเข้าบ้านเพื่อบ่งบอกว่าวันนี้พวกเขาคือนักเรียนฮอกวอตส์ และไม่มีการแบ่งบ้านใด ๆ

 

ฟีลิกซ์เตรียมกล้อง ผมเองก็เตรียมเหมือนกัน เมื่อเหล่ารุ่นพี่ปีสุดท้ายวิ่งกันมาถึงหน้าหอนาฬิกาต่างก็ถอดหมวก และโยนขึ้นไปบนฟ้าด้วยใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส ในมือของแต่ละคนมีใบรับรองจบการศึกษากันคนละใบ

 

บางคนหัวเราะ บางคนร้องไห้ ความรู้สึกหลากหลายกันไป ผมเห็นคนที่ไม่ค่อยจะลงรอยกันเท่าไหร่กอดอำลาในวันสุดท้ายที่จะได้อยู่ในฮอกวอตส์ด้วย บางคนเฟรนด์ลี่หน่อยก็ไล่กอดเพื่อน ๆ จนครบทุกคนในรุ่น บางคนก็พูดคุยและอวยพรให้แก่กัน

 

ศาสตราจารย์ซาบินี่เดินออกมา เขาบอกให้ทุกคนยืนชิดกันเพื่อให้ผมกับฟีลิกซ์สามารถถ่ายพวกเขาทั้งหมดให้อยู่ในเฟรมเดียวกันได้ เหล่ารุ่นพี่ยิ้มแย้มให้กล้อง ชูใบรับรองด้วยความภาคภูมิใจ

 

มันเป็นแบบนี้เองหรอ บรรยากาศวันปัจฉิมนิเทศน่ะ

 

นี่ ๆ น้องเบลค ถ่ายรูปกับพี่หน่อยได้ไหม”

 

อ้อ ได้ครับ” ผมตอบตกลงรุ่นพี่ผู้หญิงคนหนึ่งที่เดินถือกล้องมาขอถ่ายรูปกับผม เธอส่งกล้องให้เพื่อนของเธอถ่ายให้

 

ตาฉัน ๆ ขอถ่ายคู่น้องบ้าง”

 

เห้ย! รอด้วย ๆ ฉันก็อยากถ่ายกับไอ้เด็กนี่เหมือนกัน”​

 

น้องเบลคครับ อย่าเพิ่งเดินไปไหนนะ!”

 

เฮ้! อย่าถ่ายโดยไม่มีฉัน”​

 

ปีเจ็ดหลาย ๆ คนมาร่วมเฟรมถ่ายด้วย รู้สึกแปลก ๆ นิดหน่อยที่พวกรุ่นพี่รุมกันจะมาถ่ายรูปกับผม ทั้งรูปกลุ่ม รูปคู่ รูปเดี่ยว ทั้งผู้หญิง ทั้งผู้ชาย

 

พี่ต้องรีบถ่ายกับน้องเบลคไว้ก่อน เดี๋ยวน้องดังแล้วเข้าถึงยาก”

 

พี่จะไม่ได้เจอเราแล้ว ขอเก็บภาพไว้เป็นแรงใจเล็ก ๆ หน่อยนะคะ”

 

พี่นึกว่าน้องเป็นคนดุ ๆ แต่จริง ๆ ก็เฟรนด์ลี่อยู่นะ”

 

ขออย่างเดียวเลยนะน้องเบลค อย่าหยุดฮอต”

 

พี่ต้องคิดถึงน้องแน่ ๆ เลย รู้ไหมพี่ว่าเราน่ารักตั้งแต่ปีหนึ่งเลยนะ โตมาก็ยังน่ารัก”

 

นี่ไอ้น้อง อยากบอกมานานแล้ว ตอนที่ด่าพีฟส์จนมันร้องไห้ขี้มูกโป่งแม่งโคตรน่าประทับใจ”

 

ถึงจะปากหมา แต่ก็เป็นหมาพันธุ์ดี รักษามาตรฐานเอาไว้ล่ะ”

 

รุ่นพี่ผลัดกันมาทักทายผมเรื่อย ๆ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นรุ่นพี่ต่างบ้าน ฟีลิกซ์ยังคงหามุมถ่ายภาพต่อไป รุ่นน้องที่มายืนดูกันก็เข้ามาร่วมยินดี ใครรู้จักพี่คนไหนเป็นการส่วนตัวก็ยืนคุยกันนานหน่อย

 

ส่วนผมก็มองหาคนคนนึง เป็นพี่สาวที่ผมสนิทด้วยแม้จะไม่ได้พูดคุยกันบ่อยนัก ผมสีบลอนด์เงินของดอมินีคโดดเด่นเสมอ ผมรอจนเธอคุยกับเพื่อนต่างบ้านเสร็จจึงเดินเข้าไปหา

 

ดอม” ผมเรียกเธอ

 

ไงเบลค” ดอมยิ้มให้ “จริงสิ ถ่ายรูปกัน”

 

ดอมเอาสายกล้องโพลารอยด์ออกจากคอ ก่อนจะเรียกเพื่อนผู้ชายคนหนึ่งให้มาถ่ายให้

 

สี่รูปนะลูคัส”

 

ผมกับดอมยื่นข้างกันและยิ้มให้กล้อง ลูคัสกดชัตเตอร์สองครั้ง จากนั้นดอมก็กอดเอวผม และยกมืออีกข้างขึ้นมาบีบแก้มผมไว้ ซึ่งผมก็ทำท่าแบบเดียวกัน แต่ผมกอดคอของเธอแทน ชัตเตอร์ถูกกดอีกสองครั้ง ภาพโพลารอยด์ออกมาสี่ใบ ดอมยื่นให้ผมสองใบ เป็นภาพที่ยื่นคู่กันปกติกับภาพที่เราบีบแก้มกัน

 

ฉันคงคิดถึงเธอแน่ ๆ เลย”

 

ผมก็คงคิดถึงพี่เหมือนกัน”

 

เขียนมาหาบ้างนะ”

 

อืมพี่ด้วย โชคดีนะครับ” ผมยิ้มให้ดอม จากนั้นก็เดินเข้าไปกอดเธอไว้หลวม ๆ

 

โชคดีเหมือนกัน มีอะไรก็ปรึกษาได้ตลอดนะ ฉันชักชอบการมีน้องชายมาเล่าปัญหาให้ฟังแล้วสิ” ดอมบอกพร้อมกับกอดตอบผม

 

ผมก็ชักจะชอบการมีพี่สาวเหมือนกัน” ผมบอกก่อนจะผละออกจากเธอ

 

ดูแลโคลอี้ดี ๆ ด้วยล่ะ”

 

เรื่องโคลอี้พี่ไม่ต้องเป็นห่วงเลย เพื่อนคนนี้ผมดูแลดีมาก”

 

นั่นสิเนอะ ฉันควรบอกว่า ดูแลโรซี่ดี ๆ จะดีกว่า”

 

คนนั้นผมก็ต้องดูแลอยู่แล้ว แฟนผมทั้งคน”

 

เห้อ ยังจำวันที่เธอด่าฉันว่ากวนตีนได้อยู่เลย ตอนนั้นตัวเล็กนิดเดียวเอง” ดอมบอกและใช้มือคาดคะเนส่วนสูงของผมตอนปีหนึ่งที่สูงแค่ประมาณไหล่ของเธอเท่านั้น “แล้วดูตอนนี้สิ สูงเลยฉันไปแล้ว สูงกว่าพี่ชายฉันซะอีกมั้ง”

 

ผมคุยกับดอมอีกสองสามประโยคเธอก็โดนกลุ่มเพื่อนลากให้ไปถ่ายรูปด้วยกัน ผมยกกล้องแสนแพงของตาขึ้นมาอีกครั้ง และกดถ่าย

 

อยากจดจำเอาไว้ว่า พี่สาวผมบลอนด์คนนี้ได้สอนอะไรให้กับผมบ้าง เธอจริงใจกับผมตั้งแต่วันแรกที่เจอกันบนรถไฟ เธอตักเตือนและให้คำปรึกษากับผมมาตลอด ถึงจะไม่ได้มากมายอะไร แต่มันก็หล่อหลอมให้ผมเป็นคนที่ดีขึ้นได้

 

ดอมินีค วีสลีย์เป็นเหมือนพี่สาวคนหนึ่งของผม

 

 

- - - - - - - - - -

 

 

 

“ผ่านไปอีกหนึ่งปีสำหรับพวกเธอ ช่างยาวนานและช่างรวดเร็ว” ศาสตราจารย์มักกอนนากัลกำลังพูดที่หน้าห้องโถง “คืนนี้พวกเราไม่ได้อำลาแค่เหล่าปีเจ็ดเท่านั้น แต่เราจะอำลาอาจารย์ถึงสองท่านด้วยกัน ศาสตราจารย์สมิธ ประจำวิชามักเกิ้ลศึกษา เธอขอยุติการเป็นอาจารย์เพื่อเริ่มต้นครอบครัวกับสามีที่โปแลนด์ และศาสตราจารย์ฟลิตวิกที่ขอเกษียณตัวเองเนื่องด้วยปัญหาด้านสุขภาพ และบ้านเรเวนคลอ ฉันยินดีที่จะบอกว่าอาจารย์ประจำบ้านคนใหม่ของพวกเธอไม่ใช่ใครที่ไหนไกล ศาสตราจารย์แชงนั่นเอง”

 

ศาสตราจารย์แชงยิ้ม และค้อมหัวน้อย ๆ เด็กเรเวนคลอปรบมือให้เธอ ทุกคนชอบอาจารย์กันหมด แต่ก็ใจหายเหมือนกันที่ศาสตราจารย์ฟลิตวิกจะไม่อยู่แล้ว เขาตัวเล็ก แต่ใจเขาไม่เล็ก เขาเป็นอาจารย์ประจำบ้านที่ดี ดูแลนักเรียนทุกคน โดยเฉพาะปีหนึ่งที่มีปัญหากับการปรับตัวไม่ได้ เขาเป็นที่ปรึกษาให้นักเรียนทุกคนอย่างไม่เกี่ยงงอน

 

“เอาล่ะ เริ่มงานเลี้ยงได้” สิ้นคำของอาจารย์ใหญ่ อาหารมากมายก็ปรากฏขึ้นมาบนโต๊ะ

 

หัวข้อระหว่างมื้ออาหารของเด็กเรเวนคลอส่วนใหญ่นั้นพูดถึงเรื่องการลาออกของอาจารย์ทั้งสองคน โคลอี้ แอนิต้าและเคลวินพูดคุยกันถึงอาจารย์วิชามักเกิ้ลศึกษาที่พวกเขาลงเรียน ไลแซนเดอร์กับผมนั่งฟังรุ่นพี่ปีเจ็ดคุยกันว่าจบแล้วจะไปทำงานต่อกันที่ไหน

 

ผมควรคิดเรื่องนี้ได้รึยังนะ โตไปผมจะทำอะไรดี ยังไม่ค่อยมีเป้าหมายเท่าไหร่เลย

 

คืนสุดท้ายที่หอเรเวนคลอ พวกเราร่วมอวยพรให้รุ่นพี่ปีเจ็ดกันเป็นประจำทุกปี พวกเขากำลังจะเป็นนกที่พร้อมออกบินไปเผชิญโลกกว้าง นอกจากปีเจ็ดแล้ว เรายังอวยพรให้ศาสตราจารย์ฟลิตวิกด้วย อาจารย์ตัวเล็กมาแจกของที่ระลึกให้กับเด็ก ๆ เป็นตุ๊กตาไขลานที่มีหัวเป็นสับปะรดเต้นแท๊ปได้ แถมยังมีพลุเล็ก ๆ ออกมาด้วย พวกแมววิ่งจับพลุกันใหญ่ และมอคค่าก็ไม่พลาดโอกาสที่จะซนจนได้เรื่อง มันปีนผ้าม่านอีกแล้ว แต่คราวนี้มันลงมาไม่ได้ แล้วมอคค่าก็ร้องเรียกผมให้ไปช่วยมัน ผมไม่ค่อยชอบใช้เวทมยตร์กับสัตว์เลี้ยงเท่าไหร่ มันคงจะตกใจหากอยู่ ๆ มันก็ลอยได้แล้วลงมาอยู่ที่พื้นในเสี้ยววินาที

 

“เมี้ยว”

 

“โดดลงมาเลยมอคค่า ฉันรอรับอยู่” ผมยืนอ้าแขน มันมองผมอย่างชั่งใจ เดินไปเดินมาอยู่บนราวผ้าม่าน

 

“เมี้ยว”

 

“มาเร็ว ไม่เจ็บหรอก”

 

“เมี้ยว”

 

“กล้า ๆ หน่อย ทีตอนปีนไม่เห็นกลัวเลย”

 

กล่อมสักพักในที่สุดมันก็โดดลงมาและเกาะที่ไหล่ของผมพอดิบพอดี

 

“เก่งมากเด็กดี แต่ว่าไม่เกาะไหล่ซ้ายเนอะ พ่อยังเจ็บอยู่ ไปเกาะไหล่ขวาแทนนะครับ” ผมบอกมอคค่า เกาคางมันสองสามที และมันก็ทำตามอย่างว่าง่าย เปลี่ยนไปเกาะไหล่ขวาของผมแทน ผมถอดเฝือกออกแล้ว แต่ก็ยังมีปวด ๆ อยู่บ้าง

 

“กับแมวนี่พูดเพราะจังนะ มีค้งมีครับด้วย” แอนิต้าพูดขึ้น

 

“อีเบลคมันก็สองมาตรฐานมาตั้งแต่ไหนแต่ไร พูดกับแมวนี่เสียงหวานจ๋อย พูดกับคนนี่กระด้างขึ้นมาเชียว” เคลวินบอก

 

“ใช่เลย กับเพื่อนกับฝูงเรียกไอ้สัตว์ แต่กับสัตว์เรียกน้องมั่ง เรียกลูกมั่ง ล่าสุดฉันได้ยินเบลคมันเรียกลูน่าว่า ลูน่าซามะ ด้วย” ไลแซนเดอร์เข้ามาร่วมวง

 

“ซามะที่แปลว่าท่านใช่ไหม” โคลอี้ถามไลแซนเดอร์

 

“ใช่แล้วน้องเต่า เบลคกี้ของพวกเราถวายตัวเป็นทาสลูน่าอย่างเป็นทางการ”

 

“พูดมากกันจัง ไปหาอะไรกินไปปากจะได้ไม่ว่าง” ผมบอกเพื่อน ๆ ผมจะเรียกลูน่าว่าอะไรมันก็เรื่องของผม ผมจะพูดเพราะกับมอคค่ามันก็ไม่ใช่เรื่องผิด หรือผมจะดัดเสียงให้เล็กลงตอนคุยกับไมโลมันก็ไม่เห็นแปลกอะไรเลย

 

ใคร ๆ เขาก็ทำกัน!

 

“เห็นมะ พูดยังไม่ทันขาดคำ” เคลวินบอก

 

“เอ้า ๆ แก๊งนี้หันมายิ้มให้กล้องหน่อย” ฟีลิกซ์เดินมาพร้อมกับกล้องถ่ายรูปในมือ

 

เราทั้งห้าคนยิ้มให้กล้อง ผมยืนอยู่ตรงกลาง ไหล่ขวามีมอคค่าเกาะอยู่ ข้างซ้ายเป็นเคลวินที่ชูสองนิ้ว ข้างขวาเป็นไลแซนเดอร์ที่ยืนล้วงกระเป๋ากางเกง ผมโอบไหล่ของพวกเขาไว้ โคลอี้กับแอนิต้ายืนกอดคอกันอยู่ข้างหน้า

 

แชะ!

 

“สงสัยตอนเอาฟิล์มไปล้างต้องล้างมาเผื่อซะแล้วสิ น่ารักกันจริง ๆ แก๊งนี้” ฟีลิกซ์บอก ก่อนจะไปถ่ายแก๊งทริปเปิ้ลเจต่อ

 

วันรุ่งขึ้นเราเดินไปขึ้นรถลากที่หน้าโรงเรียนเพื่อไปสถานีรถไฟของหมู่บ้านฮอกส์มี้ด ผมกับเคลวินเดินคุยกันเรื่องหนังภาคต่อที่กำลังจะเข้าฉายในหน้าร้อน ไลแซนเดอร์ถามแอนิต้าเรื่องโรมาเนียเพราะแม่หมอเคยไปมาแล้ว เขามีแพลนจะไปเที่ยวกับลอร์แกนตามประสาฝาแฝด

 

ผมหยุดเดินเมื่อไม่เห็นโคลอี้อยู่ในสายตา เมื่อกี้นี้เธอยังเดินอยู่ข้าง ๆ ผมอยู่เลย

 

“เบลค” เคลวินสะกิดผม ก่อนจะบอกให้ดูชายหญิงคู่หนึ่งที่กำลังยืนอยู่ใต้ต้นเมเปิ้ลไม่ใกล้ไม่ไกลกับกลุ่มของพวกเราเท่าไหร่

 

เดี๋ยวก่อนนะ นั่นมันไอ้เด็กเดวิดบ้านฮัฟเฟิลพัฟนี่ แล้วผู้หญิงนั่นก็ยัยเต่าโคลอี้ สองคนนี้ไปรู้จักกันตอนไหน?

 

ผมกับเพื่อน ๆ ยืนมองเงียบ ๆ ดูว่าสองคนนั้นทำอะไรกัน เดวิดยื่นสมุดบางอย่างให้โคลอี้ เขาหน้าแดง และยิ้มเขิน ๆ ก่อนจะวิ่งกลับไปหาเพื่อนที่ส่งเสียงโห่แซวกันดังลั่น จากนั้นโคลอี้ก็เดินมาพร้อมกับสมุดเล่มนั้น

 

“อะไร ยังไง ยัยเต่าเล่ามา” เคลวินรีบเข้าประเด็นทันที

 

“น้องเขาให้สมุดมา” โคลอี้ตอบ ชูสมุดปกสีครีมให้ดู

 

“ให้มาทำไม สมุดอะไร ธุระกงการอะไรถึงต้องให้เธอ” ผมรัวคำถาม

 

“ไม่รู้สิ ฉันยังไม่ได้เปิดเลย อยู่ ๆ ก็มาบอกว่าขอคุยด้วยหน่อย แล้วก็บอกว่า พี่โคลอี้ครับ ผมมีของจะให้ ได้โปรดรับไว้ด้วยนะครับแล้วน้องก็วิ่งไปหาเพื่อนเลย” โคลอี้เล่า

 

“จดหมายรักรึเปล่า แต่ปกติเขาให้กันเป็นกระดาษแค่แผ่นสองแผ่นนะ นี่ให้มาเป็นสมุดเลย” ไลแซนเดอร์เดา

 

“รู้ได้ไงว่าเป็นจดหมายรัก อาจจะเป็นรายชื่อร้านพุดดิ้งอร่อย ๆ ในอังกฤษก็ได้” แอนิต้าบอก

 

“ถ้างั้นก็รีบเปิดเลยดีกว่า” โคลอี้ตาโตอย่างกระตือรือร้น และเปิดสมุดนั่นออก

 

ข้างในไม่ใช่จดหมายรัก ไม่ใช่รายชื่อร้านพุดดิ้ง แต่เป็นภาพวาดสเก็ตช์ของโคลอี้ เรียกได้ว่าทั้งเล่มนี้มีแต่ภาพวาดของโคลอี้ ไม่ว่าจะเป็นตอนเดินไปเรียน ตอนกินพุดดิ้งอยู่ในห้องโถง ตอนแย่งเบคอนชิ้นสุดท้ายกับไลแซนเดอร์ ตอนเดินเล่นกับเคลวินที่ริมทะเลสาบ ตอนอ่านหนังสือที่ห้องสมุด ตอนซ้อมควิดดิช ตอนมัดผมให้แอนิต้า ตอนผูกเนคไทให้ผมที่หน้าห้องสอบ

 

“หูย ลายเส้นสวยมาก ขอฉันดูใกล้ ๆ หน่อย”​ ไลแซนเดอร์ก้มลงไปดูสมุดใกล้ ๆ

 

“ไอ้เด็กนี่มันสตอล์คเกอร์ชัด ๆ เลย”​ ผมพูดขึ้น วาดขนาดนี้คงต้องว่างยิ่งกว่าฟีลิกซ์ที่ชอบถ่ายรูปชาวบ้าน

 

“ไม่หรอก ฉันว่าน้องเขาวาดทุกครั้งที่บังเอิญเจอยัยเต่ามากกว่า ดูคำบรรยายใต้ภาพสิ” แอนิต้าบอก

 

วันนี้เจอพี่โคลอี้กำลังเดินไปเรียนที่ชั้นสอง

 

พี่โคลอี้ชอบกินพุดดิ้ง

 

ดีใจจังที่ตัดสินใจมานั่งที่ทะเลสาบกับเพื่อน

 

ปีนี้พี่โคลอี้เล่นควิดดิชด้วย

 

พี่โคลอี้ผูกเนกไทสวยกว่าเราซะอีก อิจฉาพี่เบลคจัง

 

เอิ่ม... ไอ้เด็กนี่ อย่าบอกนะว่าแอบชอบโคลอี้อ่ะ

 

“น้องเขาวาดสวยดีเนอะ” โคลอี้พูดขึ้น เปิดหน้าสมุดไปเรื่อย ๆ

 

“เอาล่ะ ยัยเต่าของพวกเราคงใกล้ขายออกแล้วแหละ”​ แอนิต้าบอก

 

“แล้วทำไมต้องเป็นน้องเดวิดของฉันด้วย!” เคลวินบ่น

 

“ขายออกอะไร เดวิดอาจจะแค่ชอบวาดรูปเฉย ๆ ก็ได้”​ โคลอี้บอก

 

“โธ่โคลอี้ ขนาดนี้แล้ว ออกจะชัดเจน เดวิดชอบเธอ”​ ไลแซนเดอร์บอกพร้อมกับจิ้มลงบนสมุดของเดวิด

 

“ฉันขอดูสมุดหน่อย” ผมขอสมุดกับโคลอี้ เธอให้ผมมาอย่างไม่คิดอะไร แล้วก็หันไปคุยกับเพื่อนต่อว่าเดวิดชอบเธอรึเปล่า

 

ผมเปิดดูทีละหน้า อ่านคำบรรยายทุกคำบรรยาย จนกระทั่งภาพสุดท้าย มันเป็นภาพของเธอกำลังนั่งเท้าคางอ่านหนังสือระหว่างกินข้าวในห้องโถง มันถูกลงวันที่ไว้ว่าวาดเมื่อสองอาทิตย์ที่แล้ว

 

และประโยคในหน้าสุดท้ายบอกความสงสัยของผมทั้งหมด

 

ผมชอบพี่นะครับ ตอนนี้ผมอาจจะเด็กอยู่ พี่ช่วยรอผมโตอีกหน่อยได้ไหม?’

 

เอาล่ะ ไอ้เด็กนี่มันคิดจะจีบโคลอี้!

 

ผมยื่นสมุดคืนให้ เดาว่าโคลอี้คงยังไม่เห็นประโยคน้ำเน่านี่

 

“ต๊ายยย มีการขอให้รอโตก่อนด้วย”​ เคลวินพูดขึ้น

 

“เขาว่ากันว่ากินเด็กอายุยืนนะโคลอี้” ไลแซนเดอร์พูดล้อ ๆ

 

“นี่เคลวิน เกาะคานกับฉันก่อนนะ อย่างเพิ่งทิ้งกัน” แอนิต้าบอก

 

ส่วนโคลอี้ก็ยืนกระพริบตาปริบ ๆ คล้ายกับจะยังตามไม่ทัน

 

หึ ถ้าคิดจะจีบเพื่อนผม ต้องผ่านผมไปก่อน ผมเนี่ยแหละจะสแกนผู้ชายแทนพ่อของเธอเอง

 

และเดวิด ลอว์สันไม่ผ่านตั้งแต่บังอาจมาแข่งหล่อกับผมแล้ว

 

 

 
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Talk w/ me:

          จบปีสี่แล้วค่าาาา เราต้องบ๊ายบายพี่ดอมแล้ว พี่สาวเรียนจบแล้ว แงงงง คือเบลคทั้งรักทั้งเคารพพี่ดอมเลยค่ะ เป็นมิตรภาพดีๆที่เบลคได้ตั้งแต่ก้าวขึ้นรถไฟตอนปีหนึ่งเลย

          ยินดีกับอาจารย์แชง เป็นอาจารย์ประจำบ้านแล้ว ปีหน้าจะมีอาจารย์มาใหม่สองคนแหละ

          ทาสแมวของเราก็ยังคงคอนเซปต์ทาส หยาบกับทุกคนยกเว้นแมวเหมียว พูดเพราะมีค้งมีครับ แทนตัวเองว่าพ่อด้วยอ่ะ งืออออ ใจเหลวววว

          และยัยเต่า! แท่น แท๊นนนนน น้องเดวิดค่ะทุกคนนน! น้องเขาชอบโคลอี้ ถ้าไปอ่านใน hogwarts vlog จะรู้เลยว่าคนไหนคือเดวิด อวยยาวๆอยู่คนเดียว 55555 น้องจะเป็นอารมณ์แบบพี่สาวครับหน่อยๆ //เพลงมา เอ็นดูการบอกว่ารอผมโตก่อนนะ นี่คือการจองถูกไหมคะ? ให้สมุดพี่เขาแล้วก็วิ่งหนีหน้าแดง โอ๊ยลูกกก แนะนำให้เตรียมใจไว้เลย เพื่อนพี่โคลอี้เขาโหด

          ชื่อตอนมาจากภาพถ่ายของเบลคและฟีลิกซ์ ภาพวาดของเดวิดค่ะ //อยากได้ภาพเบลคกับดอมและเดอะแก๊งมาก แงงงงงง


          จบปีสี่พร้อมกับจบปิดเทอมของเรา //เศร้า อาจจะไม่ได้มาอัพบ่อยๆแล้วนะคะ เปิดเทอมแล้ว แถมเทอมนี้เรียนแน่นเอี๊ยด อยากจะร้องไห้ ตารางโหดร้ายมาก T^Tjujuly

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 285 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,695 ความคิดเห็น

 1. #2658 อยากกินแซลมอน (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 24 กันยายน 2563 / 21:52
  แงมันจริงมากๆ เหมือนเมื่อวานเบลคยังด่าดอมกวนตีนอยู่เลย รู้สึกอินมากๆเหมือนตัวละครได้เติบโตจริงๆ ไม่อยากให้ใครจบเลยมุแง
  #2,658
  0
 2. #2498 banaryyyy (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 21 เมษายน 2563 / 18:30
  ไม่อยากให้ใครจบไปเลย

  แบบอ่านไปอ่านมาก็ผูกพันธ์อ่ะ รู้สึกแบบลูกกำลังโต เข้าโรงเรียน มีเพื่อน มีแฟน เรียนจบ ทำงาน ไม่อยากให้น้องโตเลยจริงๆ
  #2,498
  1
  • #2498-1 jujuly(จากตอนที่ 65)
   22 เมษายน 2563 / 23:13
   จริงค่ะ มันแบบ ;___;
   #2498-1
 3. #2431 piinkhyun (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2563 / 06:51
  ซึ้งมาก
  #2,431
  0
 4. #2305 dissilyn (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2562 / 20:34
  เบลคหนูจะบุลลี่คนหล่อไม่ได้เพราะหนูคนหล่อและเป็นคนดี หนูท่องไว้ว่าหนูเป็นคนดีสิ
  #2,305
  0
 5. #2052 nuth* (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2562 / 00:11
  รู้สึกผูกพันกับตัวละครอะตอนดอมจบคือแอบน้ำตาซึม พิธีจบคืออบอุ่นมากก หัวใจชั้น ชอบตอนพิเศษมากค่าา เบลคคนฮอต2019 โคลอี้จะไม่โสดแล้ววเย้ๆๆเชียร์คู่นี้น่ารักก
  #2,052
  1
 6. #1948 Pearlyz (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 2 กันยายน 2562 / 02:55
  ขำตรงมาเเข่งหล่ออ่ะ
  #1,948
  0
 7. #1807 MINERVA09 (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2562 / 17:43
  หู้ยยยเดวิดโรแมนติกมากเว่อลุยครับพี่เชียร์!
  #1,807
  0
 8. #1802 Ren BO Melody Btob (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2562 / 20:46
  อิเบรค!อิขี้อิจฉาาา????????????
  #1,802
  0
 9. #1790 lamb_san (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2562 / 23:22
  อย่ามากันซันค่ะนังเบลคคคค น้องเดวิดของเควินก็โดนสอยไปแล้วจ้า555555 ฉากอำลารุ่นพี่นี่แอบซึ้งๆน้ำตาซึมๆอยู่เหมือนกันนะคะ คิดถึงบรรยากาศตอนปัจฉิมแล้วก็ทำเอาแอบคิดถึงตอนเรียนม.ปลายเหมือนกันนะเนี่ย ตาเบลคก็ทาสแมวตลอดกาลค่ะ ยกให้ลูน่าเป็นนายหัวไปแล้วมั้งคะ5555555
  #1,790
  0
 10. #1732 MoonLightFall (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2562 / 20:47
  เบลคกับดอมน่ารักมากมายย เป็นพี่น้องที่น่ารักจริง คำว่าน่ารักเต็มไปหมด
  #1,732
  1
 11. #1731 บ.ใบหมีขี้เพ้อ (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2562 / 08:54
  ความสัมพันของเบลคกับพี่ดอมนี่น่ารักจังเลยน้าาาา พี่ดอมเรียนจบก็คงเหงา ขาดสาวเท่ประจำฮอกวอตส์555555 บรรยากาศเรียนจบนี่เป็นอะไรที่อบอุ่น สุขปนใจหายจริงๆนะคะ ประทับใจจัง
  แล้วนี่โคลอี้มีเด็กมาจีบซะด้วย ดูเหมือนจะขายออกนะคะ แต่อิตาเบลคดันแสกน(อ่านส่าจะมาเป็นก้าง)เก่งนี่สิ55555555
  #1,731
  1
  • #1731-1 jujuly(จากตอนที่ 65)
   5 สิงหาคม 2562 / 20:31
   ขอบคุณค่ะ! และอิเบลคคือก้างชิ้นโต 555555
   #1731-1
 12. #1730 NHYu (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2562 / 08:28
  ถึงเบลคจะไม่สแกน ก็น่าจะจีบยาก เพราะยัยเต่าน่าจะตามน้องไม่ทัน555555555555555
  #1,730
  1
  • #1730-1 jujuly(จากตอนที่ 65)
   5 สิงหาคม 2562 / 20:30
   คือเดวิดเจองานหิน ยากไปซะทุกอย่าง 555555
   #1730-1
 13. #1729 Ravenclawgirl (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2562 / 07:43
  เบลค นี่เพื่อนเธอนะคะไม่ใช่ลูก แต่จะสแกนผู้ชายให้เพื่อนอย่าเอาเรื่องส่วนตัวมาเกี่ยวข้องดิ เดวิดหนูโดนหมายจับในคดีหล่อเกินไปแล้วลูกอร้ายยยยยย ตายๆๆๆๆๆ
  #1,729
  1
  • #1729-1 jujuly(จากตอนที่ 65)
   5 สิงหาคม 2562 / 20:30
   เบลคมันกวนประสาท 555555555
   #1729-1
 14. #1728 -Kkanoz- (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2562 / 04:02

  ยินดีกับดอมแล้วก็โชด้วยจ้า /// เต่าน้อยขายออกแล้วดีใจ55555
  #1,728
  1
  • #1728-1 jujuly(จากตอนที่ 65)
   5 สิงหาคม 2562 / 20:30
   ขายออกแต่มีคนไม่ให้ซื้อ 555555555
   #1728-1
 15. #1727 d-ohx (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2562 / 01:43
  เราชอบการอ่านฉากเรียนจบของนิยายหรือเรื่องเล่าทุกเรื่องเลย มันมีความอบอุ่นแฝงอยู่ในนั้นอะ เพราะตัวเองผ่านจุดนั้นมาแล้วด้วยเลยอินๆ อ่านแล้วก็กลับไปคิดถึงปสก.ตัวเอง แง เขียนได้ดีมากๆเลยค่ะ
  แล้วกับดอมนี่ฟีลเหมือนรักแรกแหน่ะตอนอ่าน แบบหวังดีเสมอแต่อันนี้คือพี่สาวเนอะ5555555 แง ต้องคิดถึงการพากย์ของดอมแน่ๆ แต่ๆๆๆ ปีหน้าจะเป็นปีของเบลคที่มาฉอดไฟแล่บหรือเปล่านะคะ รอดูเด็กๆขึ้นปีห้าอย่างใจจดใจจ่อ
  ปล. โคลอี้วาสนาดีจริง รอบล้อมไปด้วยตัวท็อปของรุ่นทั้งสองแหน่ะ5555555555
  #1,727
  1
  • #1727-1 jujuly(จากตอนที่ 65)
   5 สิงหาคม 2562 / 20:29
   งือออ ขอบคุณค่ะ! ดอมพี่สาวสุดๆ และโคลอี้คือน่าอิจฉาาาา
   #1727-1
 16. #1726 rozexoxo (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2562 / 23:52
  โคลอี้เป็นของตาเบลค5555555
  #1,726
  1
  • #1726-1 jujuly(จากตอนที่ 65)
   5 สิงหาคม 2562 / 20:27
   ต้องอยู่เป็นเบ๊ตาเบลคต่อไป 55555555
   #1726-1
 17. #1725 rozexoxo (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2562 / 23:52
  ไม่ยอมรีบค่ะะะ โคลอี้เป้น
  #1,725
  0
 18. #1724 2002M19 (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2562 / 22:33
  อินกับการจบของรุ่นพี่ปี​ 7​ มาก​เพราะเดี๋ยวเราก็จบเเล้วเหมือนกันคิดเเล้วก็ใจหาย​ น้องเดวิดลูกสู้เขาน้า
  #1,724
  1
  • #1724-1 jujuly(จากตอนที่ 65)
   5 สิงหาคม 2562 / 20:26
   เรียนจบมันน่าใจหายๆจริงค่ะ งืออออ เป็นกำลังใจให้น้องเดวิดดดด
   #1724-1
 19. #1723 Sun&Moon (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2562 / 22:11
  เดวิดดดดดด กรี๊ดดดดดด เจ๊คิดไม่ผิดจริงๆ ที่เลือกเธอ เจ้าเด็กตัวร้ายยยย ใช่ย่อยนะเรา! แต่โมเม้นนี้แลกมาด้วยการที่เดวิดโดนเบลคหมายหัวแบบเป็นทางการนะ ถถถ
  #1,723
  1
  • #1723-1 jujuly(จากตอนที่ 65)
   5 สิงหาคม 2562 / 20:26
   เพื่อพี่โคลอี้ น้องยอมโดนหมายหัว 555555555
   #1723-1
 20. #1722 kluaymaipoon (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2562 / 21:31
  โถๆๆๆๆ ไม่น่าเลยเดวิดคุง น่าสงสาร เจอด่านโหดแน่ๆ ต้องผ่านทั้งด่านเบลคแล้วยังเจอด่านพ่อตาสุดหวงอีก
  #1,722
  1
  • #1722-1 jujuly(จากตอนที่ 65)
   5 สิงหาคม 2562 / 20:25
   เดวิดได้งานหินเลยค่ะ ต้องผ่านหลายด่าน
   #1722-1
 21. #1721 MindThanyalak (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2562 / 21:26
  อีเบลคปล่อยให้เพื่อนลงจากคานเถอะ
  #1,721
  1
  • #1721-1 jujuly(จากตอนที่ 65)
   5 สิงหาคม 2562 / 20:24
   สะกัดดาวรุ่งสุด 555555
   #1721-1
 22. #1720 Kittttttttie (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2562 / 21:14
  ตอนนี้หลายอารมณ์มาก ตอนแรกตกใจกับท้อปไฟต์มีเรเวนคอลคนเดียวแถมที่ 5 //จอชควรมาอยู่เรเวนคอลอ่ะ หมวกส่งไปผิดแน่ๆ55555
  แถมดอมจบแล้ว อ่านไปก็ซึ้งมาก มิตรภาพดีๆ พี่สาวน่ารักๆ
  สุดท้ายคือโคลอี้ขายออกแล้ว ว่าแล้วว่าแฟนโคลอี้คือเดวิดแน่ๆ แต่ไม่คิดว่าจะชอบมานาน แถมมีวาดรูปเป็นเล่มให้ด้วย ใจบางเลยค่ะ อยากเป็นโคลอี้กะทันหัน ทั้งได้รุ่นน้องตัวท้อปมาชอบ แถมเพื่อนสนิทก็ฮอตสุดในโรงเรียน จะดีเกินไปแล้วนะยัยเต่า!
  #1,720
  1
  • #1720-1 jujuly(จากตอนที่ 65)
   5 สิงหาคม 2562 / 20:24
   อย่างที่เบลคบอกค่ะ 4อันดับแรกไม่ใช่คน 5555555 แต่อันดับต่อๆมาก็เรเวนคลอรัวๆเลยนะ อยากสิงโคลอี้มากๆ รายล้อมไปด้วยหนุ่มๆ อิจฉาาา
   #1720-1
 23. #1719 Sharky🦈 (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2562 / 21:02

  Me:เบลคที่รัก โคลอี้ขายออกแล้วนะ!เดวิดก็ไม่ได้ดูเลวร้ายนะ หล่อมากๆด้วย มันไม่ดีตรงไหน
  Blake:ผิดตรงที่มันมาแข่งหล่อกับฉัน! เธอเข้าข้างหมอนั่นเรอะ ใช่ซี่!เห็นคนหล่อไม่ได้เลยนะ//สะบัดหน้าหนี
  Me:โอ๋ๆนะที่รัก ยังไงเธอก็หล่อที่สุดในใจฉัน>3<
  Blake:มากอดทีมา
  (โอ้ยยยย หนูขี้มโนมากเลย ฮือออ5555)
  #1,719
  1
  • #1719-1 jujuly(จากตอนที่ 65)
   5 สิงหาคม 2562 / 20:22
   ห้ามชมคนอื่นหล่อต่อหน้าเบลคค่ะ 555555
   #1719-1
 24. #1718 vco9uhgTv8y[ (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2562 / 20:49
  ไม่ได้ดิเบลค โอลอี้จะขายออกเชียวนะ!555555
  #1,718
  1
  • #1718-1 jujuly(จากตอนที่ 65)
   5 สิงหาคม 2562 / 20:21
   สะกัดดาวรุ่ง 5555
   #1718-1
 25. #1717 Ghost World (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2562 / 20:48

  พี่ดอมเรียนจบแล้ว แง้ ชองความเบลคกับพี่ดอมอีกแล้ว หลังจากจบไปจะยังติดต่อกันมั้ยนะ


  โคลอี้ขายออกแล้วววว ต้องมารอดูว่ายัยหนูที่สนใจแต่การกินจะหันมาสนใจน้องเดวิดได้ยังไง แต่ก่อนอื่นต้องผ่านตาเบลคลูกรักให้ได้ก่อน5555

  #1,717
  1
  • #1717-1 jujuly(จากตอนที่ 65)
   5 สิงหาคม 2562 / 20:20
   ติดต่อดอมเรื่อยๆแหละค่ะ เดี๋ยวตาเบลคก็มีเรื่องไปปรึกษาอีก ส่วนโคลอี้ต้องลุ้นค่ะ ว่าจะสนอย่างอื่นนอกจากของกินเมื่อไหร่ เดวิดเจองานสุดดดด
   #1717-1