Harry Potter (OC) | Blake: the journey of rude ravenclaw boy #ผมเบลคผมเป็นคนดี

ตอนที่ 62 : SPECIAL EP. || hogwarts vlog

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,604
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 395 ครั้ง
  30 ก.ค. 62


SPECIAL EP. || hogwarts vlog

 

 

 

 

 

            หากพูดถึงโรงเรียนพ่อมดและแม่มดในเกาะอังกฤษ ก็คงจะมีอยู่ที่เดียว เป็นโรงเรียนที่เปิดสอนเวทมนตร์ให้แก่พ่อมดและแม่มดรุ่นเยาว์มากว่าหนึ่งพันปี

 

            หนึ่งพันปี... ก็นับว่านานอยู่มากโข

 

            เวลาล่วงเลยผ่านไป โลกผู้วิเศษมีโรงเรียนสอนเวทมนตร์กระจายตัวอยู่ทั่วโลก แต่ความคิดที่ว่าการศึกษาแบบโฮมสคูลนั้นคุ้มค่าใช้จ่ายกว่า จึงทำให้มีโรงเรียนที่จดทะเบียนกับสมาพันธ์พ่อมดนานาชาติเพียง 11 แห่ง

 

            และใช่ โรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์เป็นหนึ่งในนั้น

 

            และคงจะดี หากจำนวนนักเรียนที่ปฏิเสธจดหมายจากฮอกวอตส์ลดน้อยลง เพราะโรงเรียนมีจำนวนนักเรียนไม่ถึง 400 คน จากนักเรียนทั้ง 7 ชั้นปี

 

            การตีตลาดแบบใหม่จึงเริ่มขึ้น เพื่อให้โรงเรียนได้มีโอกาสสอน ผลิตพ่อมดแม่มดที่มีคุณภาพ และส่งเสริมให้เด็กอังกฤษเลือกเรียนฮอกวอตส์แทนที่จะเป็นวิทยาลัยโบซ์บาตงหรือสถาบันเดิร์มสแตรงก์ที่อยู่ในภาคพื้นยุโรปเช่นกัน

 

            ด้วยเหตุนี้ ทางโรงเรียนจึงจับมือกับกระทรวงเวทมนตร์และหนังสือพิมพ์เดลี่พรอเฟ็ต เผยแพร่คอนเทนต์เกี่ยวกับโรงเรียน บรรยากาศอันอบอุ่นเป็นกันเอง และรีวิวชีวิตในรั้วฮอกวอตส์ให้ปรากฎสู่สายตา

 

หนึ่งหน้าเต็ม ๆ ที่เดลี่พรอเฟ็ตโปรโมตให้โรงเรียนฮอกวอตส์ด้วยวีดิโอเวทมนตร์ความยาวกว่า 30 นาที

 

“พ่อคะ แคทมีอะไรมาให้พ่อดูด้วยค่ะ” เลดี้แคทเธอรีน สเปนเซอร์เดินเข้ามาภายในห้องนั่งเล่นของบ้านสเปนเซอร์ ในมือของสุภาพสตรีชั้นสูงถือหนังสือพิมพ์อยู่หนึ่งฉบับ หน้าตาละม้ายคล้ายหนังสือพิมพ์ The Sun อันโด่งดังของสหราชอาณาจักร แต่ดูแปลกตากว่า

 

“ถ้าเป็นคลิปหมาคลิปแมวก็หยุดอยู่ตรงนั้นเถอะลูก พ่อเบื่อจะดูแล้ว” เอิร์ลสเปนเซอร์ที่สิบเอ็ดเอ่ยกับลูกสาว แคทเธอรีนมักนำคลิปที่เจ้าตัวคิดว่าน่ารักของสัตว์สี่ขามาให้เขากับภรรยาดูเป็นประจำ

 

“ไม่ใช่ค่ะพ่อ วันนี้แคทเจอคุณวินเซนต์ เขาให้หนังสือพิมพ์เล่มนี้มา–”

 

“ไอ้แก่นั่นน่ะเหรอ เหอะ จะติดต่อกันอีกทำไมไม่ทราบ” แบรนดอน สเปนเซอร์แค่นเสียงเมื่อได้ยินชื่อของบุคคลที่เขาเหม็นหน้าเป็นอันดับต้น ๆ

 

“พ่อคะ เขาเป็นคุณตาของหลานพวกเราเลยนะ” แคทเธอรีนบอก

 

“แล้วหนังสือพิมพ์นั่นมันมีดียังไง ถึงต้องลำบากลำบนเอามาให้ลูก” เขาปล่อยผ่านเรื่องที่ไคล์ วินเซนต์กลายเป็นญาติอย่างไม่เต็มใจและถามถึงเรื่องหนังสือพิมพ์แทน

 

“มีคลิปโปรโมตโรงเรียนของเบลคอยู่ในนี้ค่ะ” หญิงสาวในวัยใกล้สามสิบบอก

 

“คลิป?” เอ็ดเวิร์ด สเปนเซอร์ พี่ชายคนกลางที่กำลังนั่งจิบชาอยู่ข้างผู้เป็นพ่อทวนคำด้วยสีหน้าฉงน

 

“ค่ะ คลิป พี่เอ็ดดี้ฟังไม่ผิด” แคทเธอรีนย้ำ

 

“ล้ำอ่ะ ไหน ๆ พี่ขอดูหน่อย” เคนเนดี้ สเปนเซอร์พูด เขาเบิกตากว้างอย่างสนใจใคร่รู้ ก่อนจะสต็อปเกมในโทรศัพท์มือถือเพื่อเดินมาดูคลิปในหนังสือพิมพ์ที่น้องสาวว่า

 

“ก็แค่โรงเรียนสอนเล่นมายากล ไม่เห็นจะมีอะไรน่าดู” แบรนดอนบอก หันไปสนใจหนังสือที่ตนอ่านค้างไว้อีกครั้ง

 

“คุณวินเซนต์บอกว่าเบลคก็อยู่ในคลิปนะคะ”

 

“แล้ว?”

 

“คิดซะว่าดูชีวิตความเป็นอยู่ของหลานไง”

 

“หลานที่ยืนเถียงคนเป็นปู่ปาว ๆ น่ะหรือ เหอะ!

 

“ถ้างั้นก็ปล่อยพ่อไปเถอะยัยแคท มาเปิดให้พี่ดูดีกว่า” เคนเนดี้พูดขึ้น

 

เลดี้แคทเธอรีนเดินไปนั่งคั่นกลางระหว่างพี่ชายทั้งสอง เปิดหนังสือพิมพ์ไปยังหน้าที่มีคลิปดังกล่าว สามพี่น้องแห่งบ้านสเปนเซอร์จ้องภาพเคลื่อนไหวที่ปรากฏในหนังสือพิมพ์พร้อมกับเสียงที่หาไม่เจอว่าดังมาจากตรงไหน แต่มันก้องกังวาลและชัดเจนราวกับใส่เฮดโฟน เมื่อเริ่มมีเสียงพูดเอิร์ลสเปนเซอร์ที่สิบเอ็ดก็แอบชำเลืองมอง และชื่อคลิปทำให้เขาแค่นเสียงหัวเราะอยู่ในใจ

 

เปิดรั้วโรงเรียนดังแห่งเกาะอังกฤษ พาทัวร์ปราสาทและ Q&A กับเหล่าศิษย์ปัจจุบัน พิเศษ! พบปะลูกหลานคนดังและบรรดาหนุ่มสาวสุดฮอต!’

 

 

 

 

 

- - - - - - - - - -

 

 

 

 

 

            “สวัสดีครับพ่อแม่พี่น้องผู้วิเศษแห่งเกาะอังกฤษทุกท่าน ผมฟีลิกซ์ คาเมรอน เคน ศิษย์ฮอกวอตส์ปัจจุบันสังกัดบ้านเรเวนคลอปีห้าที่เพิ่งสอบ ว.พ.ร.ส. เสร็จมาสด ๆ ร้อน ๆ รับหน้าที่เป็นพิธีกรและตากล้องในคลิปนี้ งงล่ะสิว่าทำไมถึงเจอคลิปนี้ในหน้าหนังสือพิมพ์ ผมจะบอกให้ครับ ความลับระดับชาติ เรื่องของเรื่องคือเด็กมาเรียนที่โรงเรียนน้อยลง บ้างบอกว่าชอบเรียนที่บ้านมากกว่า บ้างก็หนีไปเรียนที่อื่น แต่เราจะไม่บอกว่าที่ไหนเพื่อจะได้ไม่เป็นการโปรโมตให้สถาบันอื่นไปในตัว ผมไม่หลงกลเอ่ยชื่อหรอก!

 

            “คุณเคน อย่าออกนอกประเด็น” มิเนอร์วา มักกอนนากัลเอ่ยกับลูกศิษย์ ก่อนจะแอบส่ายหน้าอยู่หลังกล้องด้วยความระอา

 

“อรรถรสน่ะครับ มีแต่เนื้อก็คอแห้งตาย ต้องมีน้ำด้วยจะได้กินง่าย” ฟีลิกซ์ยิ้มแป้น “และนี่คืออาจารย์ใหญ่ของพวกเรา เฟิร์สเลดี้แห่งฮอกวอตส์ มิเนอร์วา มักกอนนากัล –โบกมือทักทายกล้องหน่อยสิครับอาจารย์ ยิ้มด้วยฮะยิ้ม อ่า อย่างนั้นแหละ งดงามเกินจะหาสิ่งใดเปรียบ”

 

มักกอนนากัลโบกมือและยิ้มแย้มตามที่ลูกศิษย์บอกอย่างจำใจ จะให้ดุฟีลิกซ์ต่อหน้ากล้องก็เกรงว่าเด็ก ๆ และผู้ปกครองที่ได้ดูคลิปนั้นจะกลัวเธอจนหัวหดและตัดสินใจไปเรียนโรงเรียนอื่นกันเสียก่อน

 

อดทนไว้มิเนอร์วา ถือว่าทำเพื่อโรงเรียน

 

“เล่าประวัติโรงเรียนคร่าว ๆ นิดนึงครับอาจารย์” ฟีลิกซ์แพลนกล้องไปยังมักกอนนากัลเพื่อให้เธอฉายเดี่ยวในฐานะอาจารย์ใหญ่ของโรงเรียน

 

โรงเรียนฮอกวอตส์ของเรานั้นก่อตั้งขึ้นกว่าพันปีมาแล้ว โดยพ่อมดแม่มดสี่คนในยุคนั้น อันได้แก่ ก็อดดริก กริฟฟินดอร์, เฮลก้า ฮัฟเฟิลพัฟ, ซัลลัลซาร์ สลิธีริน, และโรวีน่า เรเวนคลอ เมื่อนักเรียนชั้นปีที่หนึ่งเดินทางมาถึงจะถูกคัดสรรด้วย หมวกคัดสรร ไปยังบ้านทั้งสี่หลัง ที่ตั้งชื่อตามผู้ก่อตั้งทั้งสี่คน ที่นี่เป็นระบบหอพัก หอนอนของแต่ละบ้านนั้นแยกกันอย่างชัดเจน แต่เหนือสิ่งอื่นใด พวกเราคือครอบครัวเดียวกัน และที่นี่เป็นบ้านของนักเรียนทุกคน”

 

“โอโห ประโยคสุดท้ายเรียกได้ว่ากินอกกินใจกันเลยทีเดียว นั่นล่ะฮะฮอกวอตส์ ถ้าอยากรู้รายละเอียดที่ลงลึกกว่านี้ก็รู้นะครับว่าต้องทำยังไง” ฟีลิกซ์แพลนกล้องมาหาตัวเองอีกครั้ง “มาเรียนยังไงล่ะ!

 

หากเป็นในโลกมักเกิ้ล คงต้องพูดว่าฟีลิกซ์นั้นกำลังฮาร์ดเซลล์

 

“เพิ่มเติม ๆ หากคุณกำลังกังวลเกี่ยวกับเรื่องค่าใช้จ่าย ขอให้รู้ไว้ว่ากระทรวงเวทมนตร์ของอังกฤษเอาใจใส่คุณเป็นอย่างมาก เพื่อเป็นการส่งเสริมให้การศึกษาสามารถเข้าถึงทุกคน ฮอกวอตส์ไม่มีค่าเทอมนะฮะ เน้นตัวโต ๆ ฝ่ายตัดต่อรบกวนเขียนตัวเป้ง ๆ เลยนะ ไม่มีค่าเทอมครับ! กระทรวงฯจ่ายให้ทั้งหมด มีประเทศไหนให้มากเท่านี้ไหมเอ่ย?” ฟีลิกซ์กล่าวเสริมหลังจากแยกตัวออกมาจากอาจารย์ใหญ่แล้ว “เอ่อ ผมไม่ได้พาดพิงใครนะ”

 

เขารีบพูดดักก่อนที่จะไปกระทบใครเข้า

 

“และนี่คือบรรยากาศในโรงเรียนครับ ดูหิน ดูอิฐพวกนี้สิ หนึ่งพันปีเลยนะพวกคุณ กลิ่นอายแห่งยุคเก่า ใครชอบปราสาทหินสวย ๆ มีมนต์ขลังแบบนี้ผมรับรองว่าฮอกวอตส์ตอบโจทย์คุณได้ ส่วนใครที่อยากเห็นป่าต้องห้าม ชื่อก็บอกอยู่ว่า ต้องห้าม แต่ถ้าอยากเห็นจริง ๆ ก็มีวิธีเดียวที่จะเห็นนะ มาเรียนที่นี่สิฮะ” ฟีลิกซ์แพลนกล้องให้เห็นทางเดินในปราสาทและบรรยากาศรอบ ๆ เขาเดินไปเรื่อย ๆ ถ่ายบุคคลที่อยู่ในกรอบรูปภาพกำลังโบกมือทักทายกล้อง จากนั้นก็มีวิญญาณนิคหัวเกือบขาด และสุภาพสตรีสีเทาเข้ามาร่วมอยู่ในเฟรมเช่นกัน “ใครบอกโลกนี้ไม่มีผีอย่าไปเชื่อนะฮะ อยู่กันเต็มโรงเรียนเลยเนี่ย อุ้ย! นั่น ๆ นั่นเมอร์เทิลจอมคร่ำครวญนี่! ยากมากที่จะเห็นเธอออกมานอกห้องน้ำ เหมือนรู้เลยว่าวันนี้จะอัดวีดิโอเผยแพร่ฮอกวอตส์สู่สายตาพี่น้องประชาชน”

 

ฟีลิกซ์แอบถ่ายผีรุ่นพี่ที่เพิ่งลอยพร้อมกับส่งเสียงงึมงำผ่านหน้าไป และเมอร์เทิลไม่รู้เลยสักนิดว่าตัวเองกำลังออกกล้องอยู่

 

“ขออย่างเดียวว่าอย่าเจอพีฟส์ตอนนี้ ไม่งั้นมันคงป่วนจนผมอาจต้องอัดวีดิโอใหม่ทั้งหมดแน่นอน สงสัยล่ะสิว่าพีฟส์คืออะไร ถ้าอยากรู้ก็มาเรียนนะครับ” ฟีลิกซ์ขายของอีกรอบ “เอาล่ะ เราไปที่ที่พวกเราชาวฮอกวอตส์ชอบไปสิงสถิตกันดีกว่า เรียกว่าเป็นที่พบปะกันอย่างเป็นทางการของนักเรียนทั้งสี่บ้านก็ได้ ที่นั่นก็คือ ห้องโถงใหญ่ ตามมาเลยฮะ”

 

จากทางเดินโล่ง ๆ ก็เริ่มเห็นเด็กนักเรียนบ้างแล้ว ฟีลิกซ์เดินไปยังหน้าห้องโถง มีเด็กหลายคนมองมาที่เขาอย่างนึกสงสัยว่ากำลังทำอะไร

 

“เรามาถึงแล้วครับ และนี่คือบริเวณหน้าห้องโถงใหญ่ เราจะได้เห็นนักเรียนทุกชั้นปีจากทุกบ้านเดินกันขวักไขว่ ณ เวลานี้ทุกคนสอบเสร็จกันหมดแล้วนะครับ ยกเว้นแต่ปีเจ็ดที่ป่านนี้คงกำลังก้มหน้าก้มตาสอบ ส.พ.บ.ส. อยู่ –เอ้าทุกคน! โบกมือหน่อย พวกเราจะได้ลงเดลี่พรอเฟ็ตด้วยนะ” ฟีลิกซ์บอกรุ่นพี่รุ่นน้องที่เดินเข้าออกห้องโถง ซึ่งทุกคนก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี “นี่ครับ ทางเข้าห้องโถงเป็นประตูไม้โอ๊คบานใหญ่โอ่อ่า ทุกคนจะเห็นว่ามันใหม่เอี่ยมอ่องเอามาก ๆ ใช่ครับ ประตูไม้โอ๊คบานนี้คือเฟอร์นิเจอร์ที่ใหม่ที่สุดในปราสาท มีสตอรี่ด้วยนะ มาผมจะเล่าให้ฟัง เมื่อปีที่แล้วประตูบานนี้โดนเสกคาถาระเบิดพังยับพินาศโดยฝีมือนักเรียนคนหนึ่งที่กำลังทะเลาะกับผี และนักเรียนคนนั้นก็ซ่อมแซมประตูบานนี้นานกว่าหนึ่งเดือนด้วยน้ำพักน้ำแรงของเขาเองโดยปราศจากการใช้เวทมนตร์ช่วย ว่ากันว่าเด็กช่างจำเป็นคนนั้นฮอตปรอทแตกมากตอนจับค้อนตอกตะปูโป๊ก ๆ สาว ๆ นี่กรี๊ดกันเป็นว่าเล่น”

 

หลังจากเล่าวีรกรรมของเด็กช่างปริศนา ฟีลิกซ์ก็เดินเข้ามาภายในห้องโถง เขาไล่ถ่ายโต๊ะแต่ละโต๊ะไม่เว้นแม้แต่โต๊ะของพวกอาจารย์ ก่อนจะมาหยุดอยู่ที่โต๊ะเรเวนคลอ

 

“เรามาสัมภาษณ์พูดคุยกับนักเรียนบ้างดีกว่า เริ่มจากปีเล็ก ๆ แล้วกัน” ฟีลิกซ์เดินไปหาเด็กผู้ชายคนหนึ่งที่กำลังคุยกับเพื่อนอย่างออกรส “สวัสดีครับน้อง ๆ พี่ขอสัมภาษณ์หน่อย อันดับแรกชื่ออะไร อยู่ปีอะไรล่ะเรา”

 

“แมทธิว แอนเดอร์สันครับ ปีหนึ่งบ้านเรเวนคลอ”

 

“โอเคแมทธิว หนึ่งปีในฮอกวอตส์เป็นไงมั่ง”

 

“ดีมากเลยครับ ทุกคนเป็นกันเอง อบอุ่นมาก พี่ ๆ น่ารักให้คำปรึกษาได้ทุกคนเลยครับ”

 

“ตอบดีเว้ยเฮ้ย ไม่ต้องให้บรีฟเลย นี่เราสัมภาษณ์กันสด ๆ นะฮะคุณผู้ชม ไม่มีสคริปต์อะไรทั้งนั้น” ฟีลิกซ์พูดกับกล้อง ก่อนจะย้ายตัวเองไปยังเป้าหมายต่อไป “เรามาที่ปีสองกันบ้างดีกว่า คนนี้ไม่ธรรมดา เป็นถึงชาวต่างชาติ มาถามดีกว่าว่าทำไมถึงเลือกเรียนเรียนที่ฮอกวอตส์”

 

ชิโอริทำหน้างงเมื่ออยู่ ๆ ก็เจอรุ่นพี่เดินมาหาพร้อมกับถือกล้องถ่ายเธอ

 

“แนะนำตัวหน่อยครับน้อง เรากำลังทำคลิปโปรโมตโรงเรียน” ฟีลิกซ์บอก

 

“ชิโอริ มิซูฮาระ”

 

“บอกปีบอกบ้านด้วยสิ”

 

“ปีสอง บ้านเรเวนคลอ” ชิโอริพูดด้วยสีหน้านิ่ง ๆ

 

“นี่น้องตื่นรึยังเนี่ย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาให้น้องชิโอริไปนอนต่อเราจะถามคำถามเดียว ทำไมถึงเลือกมาเรียนฮอกวอตส์ครับ”

 

ชิโอริทำหน้าคิด ก่อนจะตอบ “พ่อให้มาเรียนค่ะ”

 

“แค่นี้?”

 

“ค่ะ”

 

“พ่อของน้องคิดได้ถูกต้องที่สุดแล้ว” ฟีลิกซ์ตัดสินใจปล่อยชิโอริที่ทำหน้าตาเหมือนปลาตายไป และเดินไปสัมภาษณ์เด็กบ้านอื่นบ้าง “ผมว่าปล่อยน้องเขาไปเถอะ คนนี้ดีกว่า น้องครับ ๆ”

 

“ครับพี่”

 

“ขอสัมฯ หน่อยนะ ชื่ออะไร ปีอะไร บ้านอะไรครับ”

 

“เอ่อ... เดวิด ลอว์สัน ปีสองบ้านฮัฟเฟิลพัฟครับ”

 

“อ๋า เห็นเขาว่ากันว่าน้องหล่อที่สุดในปีสอง คิดยังไงกับความเห็นนี้ครับ”

 

“เอ่อ ไม่มั้งครับ ผมเพิ่งสิบสามเอง” เดวิดถ่อมตัว เขาเกาแก้มด้วยความเขินหน่อย ๆ “แต่ก็พอได้ยินมาบ้างครับ”

 

“คนหล่อถ่อมตัวแหละทุกคน น้องกำลังจะจบปีสองแล้ว รู้สึกยังไงกับฮอกวอตส์บ้าง” ฟีลิกซ์ยิงคำถาม

 

“สนุกครับ ทุกคนนิสัยดี อาจารย์ดูแลดี และควิดดิชที่นี่เล่นมันส์มากเลยครับ” เดวิดชูนิ้วโป้งทั้งสองข้างขึ้น

 

“เผื่อคนไม่รู้นะครับ ที่ฮอกวอตส์เรามีการแข่งขันควิดดิชระหว่างบ้านเพื่อชิงถ้วยรางวัลชนะเลิศทุกปี เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่พวกเราตื่นตัวเป็นอย่างมาก และตอนนี้เราเหลือนัดสุดท้ายที่จะแข่งปิดสนามในสุดสัปดาห์นี้หลังพวกปีเจ็ดสอบ ส.พ.บ.ส. เสร็จ สงสัยว่าบ้านไหนหรอ? ผมไม่บอกหรอก อยากรู้มาเรียนเองนะครับ เราไปหาเด็กสลิธีรินและกริฟฟินดอร์บ้างดีกว่า”

 

ฟีลิกซ์เดินไปยังโต๊ะสลิธีริน เมื่อเขาเจอเป้าหมายก็รีบพุ่งไปหาทันที

 

“น้องครับ”

 

“เมอร์ลิน!

 

“ขอโทษที่ทำให้ตกใจครับน้อง ดูสิ ไข่ต้มเละคามือเลย” ฟีลิกซ์ขอโทษเด็กหญิงสลิธีรินที่ตกใจจนเผลอกำไข่ต้มในมือจนเละ “พี่ขอรบกวนเวลานิดนึง ชื่ออะไร ปีอะไร บ้านอะไรครับ”

 

เด็กหญิงทำหน้าไม่สบอารมณ์แต่ก็ยอมตอบ “โดโรธี น็อตต์ ปีสองบ้านสลิธีริน”

 

“ว้าว ลูกสาวคุณน็อตต์ นี่แม่ ถ้าแม่ดูคลิปนี้นะ ผมได้สัมภาษณ์ลูกสาวของธีโอดอร์ น็อตต์ขวัญใจแม่ด้วย น้องเขาน่ารักเนอะ” ฟีลิกซ์แพลนกล้องมาหาตัวเอง ทำเหมือนว่าเขากำลังคุยกับแม่จริง ๆ “เข้าเรื่องดีกว่า ประสบการณ์สองปีที่ฮอกวอตส์เป็นไงบ้างครับ”

 

“ก็ดีค่ะ จนกระทั่งพี่เดินเข้ามาหาเมื่อกี้” โดโรธีตอบด้วยสีหน้าเอาเรื่อง

 

“ชะอุ่ย... แหม ดุจังเลยครับ”

 

“ว่าแต่... พี่ถ่ายคลิปไปทำไมหรอคะ” โดโรธีถาม

 

“อ๋อ โปรโมตให้โรงเรียนครับน้อง นี่น้องจะได้ลงเดลี่พรอเฟ็ตด้วยนะ” ฟีลิกซ์ตอบ

 

“งั้นทุกคนที่อ่านหนังสือพิมพ์ก็จะเห็นใช่ไหมคะ”

 

“ถูกต้อง”

 

“ดีค่ะ หนูขอพูดอะไรหน่อย” โดโรธีหันมาหากล้องเต็มตัว ใบหน้าขึงขังเอาเรื่องกว่าเมื่อครู่ “ฝากถึงธีโอดอร์ น็อตต์นะคะ ถ้าพ่อยังบังคับให้โดใส่กระโปรงอยู่บ้านอีกล่ะก็ โดจะหนีไปอยู่บ้านคุณอาเดรโก โดจะบุกเข้าห้องนอนพี่สกอร์เปียส โดจะไม่กลับบ้านตอนคริสต์มาส โดจะเผาชุดกระโปรงที่มีจนกว่าพ่อจะยอมให้โดใส่กางเกง แค่นี้ล่ะค่ะที่อยากจะฝาก”

 

จากนั้นโดโรธีก็หันไปปอกไข่ต้มใบใหม่ สีหน้ายิ้มแย้มต่างจากตอนฝากข้อความถึงพ่อลิบลับ ฟีลิกซ์เดินออกมาเงียบ ๆ และกระซิบกับกล้อง

 

“น้องโดโหดมาก หวังว่าคุณธีโอดอร์ น็อตต์จะเห็นข้อความที่น้องฝากมานะครับ กดหนึ่งเป็นกำลังใจให้น้องโด กดสองเป็นกำลังใจให้คุณน็อตต์นะฮะ”

 

ฟีลิกซ์เดินไปยังโต๊ะกริฟฟินดอร์ต่อ

 

“อ่า ต้องคนนี้เท่านั้น” ฟีลิกซ์พูดขึ้นเมื่อเห็นเด็กชายคนหนึ่ง “เฮ้ ขอสัมฯ หน่อยนะ เห็นผมสีแดงแรงฤทธิ์แบบนี้ทุกคนคงจะเดากันได้ว่าน้องนามสกุลอะไร แต่เราจะไม่บอก ให้น้องบอกเองดีกว่า ชื่ออะไรครับ”

 

“ฮิวโก้ครับ ฮิวโก้ วีสลีย์”

 

“ปีอะไร บ้านอะไรครับ”

 

“ปีสอง กริฟฟินดอร์ครับ”

 

“วีสลีย์ครับทุกคน วีสลีย์! แอบกระซิบบอกตรงนี้ว่าพ่อแม่ของฮิวโก้ไม่ใช้ใครที่ไหน รอน วีสลีย์และเฮอร์ไมโอนี เกรนเจอร์นั่นเอง แต่เราจะไม่โฟกัสตรงนั้นหรอกนะ”

 

นี่คือไม่โฟกัส?

 

“เรียนเป็นไงบ้างฮิวโก้”

 

“เรื่อย ๆ ครับ มีทั้งที่เข้าใจและไม่เข้าใจ แต่ไม่เป็นไรครับ เพราะผมถามโรสได้ตลอด พี่สาวของผมได้คะแนนสูงสุดในรุ่น”

 

“มั่วแล้ว ฉันต่างหาก” จอชยื่นหน้าเข้ามาในกล้องเมื่อได้ยินฮิวโก้บอกว่าใครคือที่หนึ่งของสายชั้น คนที่เป็นที่หนึ่งน่ะ มันเขา!

 

“โรสต่างหาก”

 

“ใช่ ฉันต่างหาก นายน่ะยอมรับเถอะว่านายเป็นรองฉัน โจชัว เมนดี้!” โรสเองก็ไม่ยอม ตำแหน่งที่หนึ่งมันเป็นของเธอ ไม่ใช่จอชสักหน่อย

 

“เอาล่ะครับ เห็นไหมว่าที่นี่ก็แข่งขันทางด้านการเรียนเช่นเดียวกับด้านกีฬา พวกเราตื่นตัวกันตลอด” ฟีลิกซ์เดินออกจากห้องโถงใหญ่ ก่อนจะเบรกตัวเองได้ทันเมื่อมีตัวอะไรบางอย่างวิ่งผ่านหน้าไปอย่างรวดเร็ว นักเรียนรีบวิ่งหลบกันจ้าละหวั่น

 

“เมี้ยว!

 

“โฮก!

 

“แล้วนี่ก็คือตัวอย่างสัตว์เลี้ยงนะทุกคน มีตั้งแต่แมวยันเสือ”

 

“ซิมบ้า! อย่าเล่นกับไมโลแรงสิ!

 

ฟีลิกซ์จับภาพเด็กหนุ่มผมบลอนด์เข้มที่ตัวโตกว่านักเรียนคนอื่น ๆ กำลังวิ่งตามแมวสุดรักสุดหวงและเสือน้อยที่เพิ่งตกเป็นทาสเมื่อไม่นานมานี้

 

“และนั่นคือตัวอย่างของเด็กรักสัตว์ในฮอกวอตส์นะครับ” ฟีลิกซ์ยังคงถ่ายหนึ่งแมว หนึ่งเสือ และหนึ่งทาสจนกว่าจะวิ่งลับสายตากันไป “จริงสิ เรามาสำรวจสัตว์เลี้ยงยอดฮิตกันดีกว่า”

 

“เลี้ยงนกฮูกครับ”

 

“นกฮูกค่ะ”

 

“แมว”

 

“หนูแฮมส์เตอร์ค่ะ”

 

“คางคกครับ”

 

“กิ้งก่า”

 

“แมวฮะ”

 

“ชื่อคิม แบร์รี่ อยู่ปีสี่บ้านฮัฟเฟิลพัฟ เลี้ยงเม่นแคระจ้า โสดด้วยจ้า”

 

“ชื่อไคลีย์ โจนส์ ปีสี่เรเวนคลอ เลี้ยงนกหงส์หยกจ้า โสดเหมือนกันจ้า”

 

“อ่ะ ๆ โปรโมทตัวเองกันใหญ่ คลิปนี้ทำเพื่อโปรโมทโรงเรียนครับน้อง” ฟีลิกซ์บอก คงต้องให้ทีมตัดต่อตัดส่วนที่ไม่จำเป็นออกบ้างแล้ว

 

ฟีลิกซ์เดินถามอีกประมาณสิบคน “เอาล่ะครับ หลังจากสำรวจกันมามากมาย สถิติสัตว์เลี้ยงยอดฮิตคือแมว และนกฮูกนะครับ ไม่ค่อยแปลกใจเพราะรุ่นน้องที่ผมสนิทด้วยคนนึงก็เลี้ยงแมวไปแล้วสามตัว แว่ว ๆ ว่าตอนนี้กำลังช่วยอาจารย์เลี้ยงลูกเสืออีกตัวด้วย –ไอ้หนุ่มตัวโตที่วิ่งผ่านหน้ากล้องไปก่อนหน้าน่ะแหละ”

 

ฟีลิกซ์เดินไปตามระเบียงทางเดิน เริ่มสัมภาษณ์พร้อมกับถามคำถามใหม่ “ตอนนี้เรากำลังอยู่ในดงปีสี่นะฮะ มาถามพวกปีโตขึ้นมาหน่อยกันหน่อยดีกว่า เรียนกันมาหลายปีแล้ว ชอบวิชาไหนและอาจารย์คนไหนมากที่สุดกัน”

 

“ขอขัดเวลาสวีทและสัมภาษณ์หน่อยนะ” ฟีลิกซ์เดินไปชายหญิงคู่หนึ่งที่กำลังนั่งจับมือและยิ้มให้กันในสวนหย่อมของโรงเรียน “แนะนำตัวกันหน่อย”

 

“โลล่า ลอเร็นซ์ค่ะ ปีสี่ฮัฟเฟิลพัฟ”

 

“ไลแซนเดอร์ สคามันเดอร์ครับ ปีสี่บ้านเรเวนคลอ”

 

“พวกน้องเรียนมาสี่ปีแล้ว อยากทราบว่าชอบเรียนวิชาไหนมากที่สุดครับ”

 

“ชอบวิชาคาถาค่ะ มีคาถาที่ประยุกต์ใช้ในการทำขนมได้เยอะแยะ แต่ถ้าถามถึงอาจารย์ เป็นศาสตราจารย์สเปราต์แน่นอน ใจดีที่หนึ่งเลยค่ะ เป็นอาจารย์ประจำบ้านฮัฟเฟิลพัฟด้วย” โลล่าตอบ

 

“ส่วนผมชอบวิชาประวัติศาสตร์เวทมนตร์ครับ เป็นเหมือนวิชาชาร์จพลังเลย หลับสบายมาก ส่วนอาจารย์คงเป็นศาสตราจารย์แชงครับ สวย เก่ง ดุนิดหน่อย แต่เข้าใจเด็กมาก ๆ เลยฮะ” ไลแซนเดอร์ตอบ

 

“คิดว่าจะตอบวิชาการดูแลสัตว์วิเศษซะอีก” ฟีลิกซ์พูด หากฟังจากนามสกุล วิชานี้ดูเข้าเค้ากว่าประวัติศาสตร์เวทมนตร์เป็นไหน ๆ

 

“วิชานั้นก็ชอบเหมือนกันครับ ปิดเทอมผมเข้าป่ากับฝาแฝดประจำ –ลอร์แกนน่ะฮะ หาแรงบันดาลใจไปต่อยอดงานศิลปะ”

 

“เลือดศิลปินจริง ๆ โอเค เราไปถามกันต่อ อ๊ะ! เจอคนกำลังจู๋จี๋กันอีกแล้ว เห็นแล้วขวางหูขวางตา เราต้องไปขัดจังหวะกันสักหน่อย” ฟีลิกซ์เดินไปหาชายหญิงอีกคู่ที่กำลังเดินอยู่ด้วยกันไม่ไกล

 

“ขอเวลานิดนึงนะครับ อยากทราบว่าชอบเรียนวิชาไหนมากที่สุด และชอบอาจารย์คนไหนมากที่สุดครับ แนะนำตัวกันด้วยนะ เดี๋ยวพวกทีมตัดต่อขึ้นชื่อให้ไม่ถูก”

 

“เชอริลค่ะ เชอริล ดักลาส... ต้องบอกบ้านกับชั้นปีไหมคะ –อ้อ โอเคค่ะ เชออยู่ปีสี่ บ้านกริฟฟินดอร์ค่ะ” เชอริลบอกด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม

 

“โจนาส อาเธอร์ ปีสี่เหมือนกัน กริฟฟินดอร์เหมือนกัน” โจนาสบอกเหมือนคนโกรธใครมาสักสิบปี และใครคนนั้นก็อยู่ไม่ไกล ไอ้รุ่นพี่บ้านเรเวนคลอที่บังอาจมาขัดจังหวะของเขากับสาวที่ตัวเองชอบเนี่ยแหละ!

 

“น้องเชอยิ้มแล้วโลกสดใสจังเลยน้า~” ฟีลิกซ์บอกเคลิ้ม ๆ ก่อนจะเข้าประเด็นเมื่อเห็นโจนาสจ้องเขม็ง “กลับมาที่คำถามดีกว่า วิชาที่ชอบ กับอาจารย์ที่ชอบ”

 

“เชอชอบเรียนหลายวิชาเลยค่ะ เลือกไม่ถูก ขอเป็นอักษรรูนแล้วกันค่ะ สนุกดี ส่วนอาจารย์คงเป็นศาสตราจารย์ดัมเบิลดอร์ค่ะ เป็นอาจารย์ประจำบ้านที่ดูแลเด็ก ๆ ได้ดีมากเลยค่ะ” เชอริลตอบพร้อมรอยยิ้ม

 

“ผมไม่ชอบเรียนสักวิชาเลยอ่ะ แต่ถ้าให้เลือกก็คงเป็นวิชาการบินตอนปีหนึ่ง ส่วนอาจารย์ก็เหมือนเชอครับ ศาสตราจารย์ดัมเบิลดอร์เป็นอาจารย์ที่คูลที่สุดในฮอกวอตส์”

 

“ขอบคุณครับ” ฟีลิกซ์บอก และเดินออกมา เขากระซิบกระซาบกับกล้องอีกครั้ง “ทุกคน น้องเชอริลน่ารักนุ่มนิ่มมากกกก ยิ้มสดใสที่สุดในสามโลกกกก แต่เสียดาย มีคนจองแล้ว ไม่รู้เห็นกันไหม จะกินหัวผมอยู่แล้ว”

 

ฟีลิกซ์เดินไปเรื่อย ๆ เพื่อหาเหยื่อสัมภาษณ์อีกกลุ่ม

 

“โอ๊ะ สาว ๆ แก๊งนี้ดีกว่า สวัสดีครับน้อง ขอเวลาสัมฯหน่อยนะ แปปเดียว แนะนำตัวพร้อมบอกวิชากับอาจารย์ที่ชอบที่สุดหน่อยครับ”

 

“เฟรย์ เออร์มาค่ะ ปีสี่เรเวนคลอ ชอบวิชาแปลงร่างค่ะ ส่วนอาจารย์ยกให้ศาสตราจารย์ฟลิตวิกค่ะ อาจารย์น่ารักมาก ๆ เลย ขาสั้น ๆ ตัวเล็กนิดนึงเอง”

 

“น้องแน่ใจนะว่าพูดถึงอาจารย์” ฟีลิกซ์ถามเพื่อความแน่ใจ ไอ้การเปรียบเทียบเมื่อกี้นั้นมันคืออะไรกัน นึกว่าหมาคอร์กี้

 

“ค่ะ”

 

“โอเค คนต่อไปเลยครับ”

 

“พอลลีน ซัมเมอร์ค่ะ เรเวนคลอปีสี่ ไม่ได้ชอบวิชาไหนเป็นพิเศษ แต่คิดว่าปรุงยายากมาก แต่ใด ๆ ศาสตราจารย์ซาบินี่ก็เป็นอาจารย์คนโปรดนะคะ รักนะคะอาจารย์ ถึงหนูจะปรุงยาไม่เก่งแต่หนูตั้งใจมาก ๆ เลยค่ะ”

 

“อาจารย์ครับ ดูเหมือนมีคนต้องการคะแนนพิเศษ ไปที่คนต่อไปเลยดีกว่า”

 

“เดน่า สโนว์ค่ะ ปีสี่เรเวนคลอ ชอบมักเกิ้ลศึกษา ส่วนอาจารย์ขอตอบศาสตราจารย์สมิธเจ้าของวิชานั่นแหละค่ะ”

 

“เนื้อเน้น ๆ เลยครับคนนี้ เอาล่ะคนสุดท้าย ตอบเลยจ้ะคนสวย”

 

“เรเชล อดัมส์ ปีสี่บ้านเรเวนคลอ และขอบคุณสำหรับคำถามค่ะ วิชาที่ชอบนี่เปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ถ้าให้เลือกตอนนี้คงเป็นมักเกิ้ลศึกษาค่ะ ส่วนอาจารย์นี่ต้องศาสตราจารย์ซาบินี่เท่านั้น หล่อ เข้ม สอนไม่น่าเบื่อค่ะ”

 

“ดูเหมือนมีคนอยากได้คะแนนเพิ่มอีกคนแล้วนะครับอาจารย์ –ขอบคุณมากน้อง ๆ” ฟีลิกซ์บอก ก่อนจะเดินไปทางอื่นต่อ หยิบกระดาษที่ลิสต์ไว้ว่าจะถามอะไรกับเด็กฮอกวอตส์อีกบ้างออกมา

 

“เออใช่ ๆ เรามาถามอาหารจานโปรดกันดีกว่า บอกเลยนะครับว่าอาหารที่ฮอกวอตส์เลิศมาก อิ่มหมีพีมันกันทุกมื้อ”

 

พิธีกรจำเป็นเดินหาเหยื่อมาสัมภาษณ์ จนกระทั่งเจอคนที่เหมาะ

 

“ขอสัมฯนิดนึงฮะ แนะนำตัวแล้วบอกหน่อยว่าอาหารจานโปรดที่ฮอกวอตส์คืออะไร”

 

“เอ่อ ผมเจมส์ เมนดี้ ฮัฟเฟิลพัฟปีหก อาหารหรอ ผมชอบอะไรง่าย ๆ อย่างออมเล็ตกับมันบด อร่อยดีนะ รสชาติกลมกล่อม พยายามให้รุ่นน้องแกะสูตรยังไงก็ยังไม่เหมือน”

 

“มาร์โค โลบูต้า ปีหกสลิธีริน ชอบมัฟฟินบลูเบอร์รี่ครับ”

 

“ซุปซี่โครงแกะครับ เพราะอยู่ที่บ้านไม่มีทางได้กิน”

 

“พายไก่ค่ะ แป้งพายทำออกมาดีมากเลยค่ะ”

 

“ชอบไอติมมิกซ์เบอร์รี่ค่ะ ทำจากผลไม้แท้ออแกนิก ไม่มีส่วนผสมของยาฆ่าแมลงหรือยาฆ่าทากค่ะ”

 

“ชอบพายฟักทองครับ ตัวแป้งหอมกรอบกำลังดี แถมไม่บางหรือหนาเกินไป ไส้ฟักทองข้างในก็เนียน ละเอียด นุ่มลิ้นมากเลยครับ ที่สำคัญคือเป็นอาหารพื้น ๆ ที่กินแล้วรู้สึกเหมือนกำลังทานอยู่ในภัตตาคารหรู ๆ”

 

“โตไปเป็นนักชิมอาหารป่ะครับเนี่ย” ฟีลิกซ์ถาม วิจารณ์ขนาดนี้คงดูรายการมาสเตอร์เชฟมาแล้วหลายซีซั่น

 

“แหะ ๆ ก็อยากอยู่ครับ”

 

“ตอนนี้เราอยู่กับหนุ่มสาวสุดฮอตบ้านสลิธีรินครับ แนะนำตัวสักนิด ชื่ออะไรกันเอ่ย”

 

“อีริดานัส บัลสโตรดครับ”

 

“มาริลิน โลบูต้าค่ะ”

 

“ขอทราบอาหารจานโปรดของทั้งคู่หน่อยครับ”

 

“ของโปรดหรอครับ อืม... คิดว่าสลัดผักละมั้ง เพราะน้ำสลัดอร่อยมาก ใส่แค่ช้อนเดียวยังทำให้ผักอร่อยขึ้นได้เยอะเลย” อีริดานัสบอก

 

“แต่ฉันว่ามันจืดเกินไปนะ” มาริลินแย้ง

 

“เธอน่ะติดหวานมาริลิน”

 

“แล้วน้องสาวพ่องูชอบทานอะไรเป็นพิเศษครับ” ฟีลิกซ์ถามมาริลิน

 

“นมน้ำผึ้งกับชาพีชค่ะ”

 

“คุณหนูสไตล์ หายากนะครับคนที่บอกว่าชอบทานผักกับดื่มนมเนี่ย”

 

“แอนิต้า พิตช์ ปีสี่เรเวนคลอ ชอบน้ำฟักทองค่ะ หวานกำลังดี กินแล้วสดชื่น”

 

“อย่างเดียวเองหรอแอนิต้า” โคลอี้มองเพื่อนสาวงง ๆ ของกินมีตั้งเยอะ ตอบแค่น้ำฟักทองอย่างเดียวได้ไง “ถ้าของคาวชอบสเต็กเนื้อค่ะ นุ้มนุ่ม สปาเก็ตตี้ไวท์ซอสก็หอมชีสมาก พายไก่อร่อยเหมือนกันแต่เทใจให้พายแอปเปิ้ลค่ะ เอ๊ะ นั่นมันของหวานนี่น่า ส่วนของหวานก็พุดดิ้งค่ะ พุดดิ้งเท่านั้น แต่ทาร์ตน้ำตาลข้นกับชอร์ตเค้กก็ดีค่ะ”

 

“พูดว่าชอบทุกอย่างง่ายกว่าไหมโคลอี้”

 

“โอเคค่ะ งั้นโคลอี้ เคลเมนไทน์ ปีสี่บ้านเรเวนคลอชอบทุกอย่างเลยค่ะ อร่อยหมด”

 

ช่วงอาหารจานโปรดถูกปิดท้ายโดยโคลอี้ และเริ่มช่วงใหม่

 

“เอาล่ะทุกคน เห็นความเป็นอยู่ของพวกเราชาวฮอกวอตส์มาพอหอมปาหอมคอแล้ว เราเดินทางมาถึงช่วงสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด นั่นก็คือช่วง สัมภาษณ์ลูกเซเลปเราจะพาเหล่าลูกหลานของคนดังที่ทุกคนรู้จักกันดีมานั่งจับเข่าคุยว่าฮอกวอตส์มีดียังไง และเพราะอะไรถึงควรค่าแก่การมาเรียน” ฟีลิกซ์พูดกับกล้องที่ตั้งอยู่บนขาตั้ง ก่อนจะส่งสัญญาณให้เหล่าลูกหลานคนดังที่ได้นัดไว้ว่าจะให้มาอัดวีดิโอด้วยกันเดินเข้ามานั่ง ทุกคนอยู่ในกล้องกันครบ ยกเว้นคนหนึ่ง “เบลคไปไหน”

 

“เห็นบอกว่าจะแวะไปดูซิมบ้าค่ะ” ลิลี่ พอตเตอร์ตอบ

 

“ยังไม่กลับมาอีกหรอ ก่อนหน้านี้ก็วิ่งตัดหน้ากล้องไปแล้วหนนึง” ฟีลิกซ์สงสัย จะเล่นกับซิมบ้าอะไรนานขนาดนั้น

 

“เบี้ยวแน่นอน” สกอร์เปียส มัลฟอยว่า

 

“ฉันก็ว่างั้น” อัลบัส พอตเตอร์พยักหน้าเห็นด้วย

 

“หรือไม่ก็ลืมค่ะ” ลิลี่บอก

 

“ต้องรอไหม” เจมส์ พอตเตอร์ถามขึ้น

 

“ช่างเถอะ ยังไงพ่อรู้ดบอยก็ต้องมาปิดคลิปอยู่ดี” ฟีลิกซ์บอกอย่างไม่คิดอะไรมาก และเริ่มทำหน้าที่ของตัวเองต่อ เขาหันไปมองกล้อง จากนั้นวิญญาณพิธีกรก็เข้าสิงอย่างรวดเร็ว “แขกสุดพิเศษของเรานะครับ ได้แก่เด็ก ๆ จากบ้านพอตเตอร์และมัลฟอย แนะนำตัวกันหน่อยเร็ว”

 

“ผมเจมส์ ซิเรียส พอตเตอร์”

 

“อัลบัส เซเวอรัส พอตเตอร์ครับ”

 

“ลิลี่ ลูน่า พอตเตอร์ค่ะ”

 

“ผมสกอร์เปียส ไฮเปอเรียน มัลฟอยครับ”

 

“น้องสกอร์เปียสรู้สึกยังไงที่เป็นมัลฟอยคนเดียวในนี้ครับ” ฟีลิกซ์ยิงคำถาม

 

“เฉย ๆ ครับ ไม่ได้รู้สึกอะไร ผมค่อนข้างสนิทกับอัลบัสและลิลี่ ส่วนเจมส์... ยอมรับว่าเกร็งนิดนึงครับ” สกอร์เปียสบอก เขาชำเลืองมองเจมส์เล็กน้อย

 

“เจมส์ครับ น้องเกร็งแน่ะ ทำให้น้องผ่อนคลายหน่อย”

 

“ฉันไม่กัด” เจมส์บอก แต่นั่นยิ่งทำให้สกอร์เปียสเกร็งเข้าไปใหญ่ เขาไม่เคยรับมือกับพี่ชายคนโตของบ้านพอตเตอร์ได้เลย

 

“เอาล่ะ ในฐานะที่เป็นลูกเซเลปของโลกเวทมนตร์ มีโรงเรียนอื่นมาทาบทามให้ไปเรียนบ้างไหมครับ”

 

“มีครับ” อัลบัสเป็นคนตอบแทนเด็ก ๆ บ้านพอตเตอร์

 

“ผมก็มีครับ” สกอร์เปียสตอบ

 

“เราสามคนโดนทาบทามไปคนละโรงเรียนเลย ไม่ทราบว่าพูดชื่อได้ไหมเนี่ย” เจมส์ถาม

 

“อ้อม ๆ ดีกว่าครับเจมส์” ฟีลิกซ์บอก

 

“ของผมเป็นโรงเรียนแถว ๆ สแกนดิเนเวีย อัลบัสไม่ใกล้จากผมเท่าไหร่ อยู่ในยุโรปเหมือนกัน ส่วนลิลี่โดนเชิญไปไกลถึงเอเชีย” เจมส์ตอบ

 

“ส่วนผมน่าจะเป็นโรงเรียนเดียวกับเจมส์ครับ พ่อก็เคยจะไปเรียนเหมือนกันแต่สุดท้ายพ่อก็มาฮอกวอตส์ครับ น่าจะเป็นเพราะพรหมลิขิต” สกอร์เปียสบอก

 

“ขอเหตุผลที่เลือกฮอกวอตส์กันหน่อย ทำไมถึงมาที่นี่”

 

“หลัก ๆ ก็พ่อกับแม่ของพวกเราเรียนที่นี่ครับ” อัลบัสตอบรวม ๆ “ใกล้บ้าน และเสียงลือเสียงเล่าอ้างถึงความสามารถของผู้ก่อตั้ง ถือว่าเหมาะมากที่มาหาความรู้ที่นี่ครับ”

 

“เขาบอกกันว่าฮอกวอตส์เป็นเหมือนบ้านครับ ผมอยากพิสูจน์ว่าจริงไหม” สกอร์เปียสบอก

 

“แล้วจริงไหม?” ฟีลิกซ์ถาม

 

“จริงที่สุดครับ ความรู้สึกของผมไม่โกหก” สกอร์เปียสยิ้มตอบ

 

“คิดว่าทำไมฮอกวอตส์ถึงเป็นโรงเรียนที่ควรค่าแก่การมาเรียนครับ” ฟีลิกซ์ยิงคำถามอีก

 

“แค่บรรยากาศรอบ ๆ ก็น่าจะตอบได้แล้วนะ” เจมส์บอก “วิวดี ปราสาทสวย ต้นไม้เยอะ มีทะเลสาบ พืชพรรณสัตว์วิเศษสมบูรณ์”

 

“หลักสูตรครอบคลุมดีครับ สามารถนำไปใช้ได้จริง มีวิชาที่จำเป็นต่ออาชีพต่าง ๆ เราสามารถเลือกเรียนวิชาที่สนใจได้ด้วย” อัลบัสตอบ ฟีลิกซ์คิดว่าคนนี้ตอบได้มีสาระมากที่สุดแล้ว

 

“อืม การพบเจอเพื่อน ๆ ค่ะ อย่างหนูก็มีเพื่อนเป็นคนญี่ปุ่น ฮอกวอตส์จะรับคนที่เกิดในแผ่นดินสหราชอาณาจักรไม่ว่าเขาจะเป็นเชื้อชาติอะไร เพราะงั้นที่นี่จึงมีความหลากหลายค่ะ” ลิลี่ตอบบ้างหลังจากปล่อยให้พี่ ๆ และสกอร์เปียสตอบกันมานาน

 

“คิดเหมือนลิลี่ครับ ผมมีน้องสาวอายุสองขวบครึ่ง และผมก็อยากให้น้องมาเรียนที่นี่เหมือนกัน ถ้าถามว่าควรค่าในการมารึเปล่า ผมว่าถ้ามาแล้วก็จะรู้เองครับ” สกอร์เปียสตอบ

 

“เอาล่ะ คำถามสุดท้าย ขอพยางค์คำให้ฮอกวอตส์หน่อย”

 

“อืม...” เจมส์คิด “ปลา-หมึก-ยักษ์”

 

“ปรา-สาท-เก่า” อัลบัสตอบ

 

“เป็น-กัน-เอง ค่ะ” ลิลี่ตอบยิ้ม ๆ

 

“งั้นผมเอาเป็น... รัก-แรก-พบ แล้วกัน”

 

“สกอร์เปียส สังเกตมาหลายทีแล้ว ตอบง่าย ๆ แต่ปิดท้ายโคตรหล่อ” ฟีลิกซ์บอก เจมส์จะตอบด้วยสิ่งแรกที่เข้ามาในหัว อัลบัสจะคิดถึงเหตุและผล เน้นสาระที่ใช้ได้จริง ลิลี่แม้จะตอบน้อย แต่ก็ตอบได้สมวัย ส่วนสกอร์เปียสฉลาดในการเลือกใช้คำ เขาปิดท้ายประโยคด้วยคำที่กินใจ

 

“ขอบคุณฮะ” สกอร์เปียสเกาท้ายทอยและยิ้มน้อย ๆ

 

“ถ้างั้นขอจบช่วง สัมภาษณ์ลูกเซเลป ไว้เท่านี้ แต่เรายังไม่จบนะครับท่านผู้ชม มีคนเบี้ยวสัมภาษณ์หนึ่งคน เพราะฉะนั้นเราจะไปตามหาเขากัน ไปเลยฮะ” ฟีลิกซ์คว้ากล้อง และออกตามหาเบลค สเปนเซอร์ บุคคลที่เบี้ยวนัดสัมภาษณ์ “บทจะเจอก็เจอง้ายง่าย แต่บทจะไม่เจอเนี่ย ก็ไม่เจอเลยจริง ๆ”

 

ฟีลิกซ์เดินหาเบลคมาทั่วปราสาท ถามคนก็แล้ว ถามผีก็แล้ว แต่ไม่มีใครเห็นเบลคหลังจากที่เห็นเขาวิ่งไล่ตามซิมบ้าที่กำลังวิ่งไล่ตามไมโลเลย

 

ไปไหนของเขา!

 

“ไม่ได้ทุกคน ผมจะไม่ยอมแพ้ เจ้าเบลคต้องเป็นคนปิดคลิปนี้!” ฟีลิกซ์เอ่ยอย่างมาดมั่น จนกระทั่งเขาเห็นหลังของใครคนหนึ่งวิ่งออกนอกปราสาทไป

 

ขายาวแบบนั้น หุ่นแบบนั้น สีผมแบบนั้น ทรงผมแบบนั้น ลักษณะแบบนั้น มีคนเดียว... เบลค สเปนเซอร์!

 

“ผมว่าผมเจอเป้าหมายแล้ว ไปกันฮะทุกคน คลิปนี้จะได้จบสักที ผมพูดจนเมื่อยกรามหมดแล้ว” จะไม่ให้เมื่อยได้ยังไง เล่นอัดวีดิโอเปิดคลิปตั้งแต่หลังมื้อเที่ยง นี่ก็ปาไปจะสี่โมงเย็นแล้ว ฟีลิกซ์ก็อยากพักบ้างเหมือนกัน

 

เขาออกวิ่งตามรุ่นน้องที่มีวีรกรรมติดตัวยาวเป็นหางว่าว เบลควิ่งไปทางทะเลสาบที่มีคนเดินเล่นกันประปราย เบลคหยุดที่ริมน้ำ มองหาอะไรสักอย่าง

 

ตู้ม!

 

เฮ้ย! ฟีลิกซ์อุทานในใจ เบลค สเปนเซอร์กระโดดลงน้ำไปทำไมกัน ไอ้หมอนี่มันไม่เคยคาดเดาอะไรได้เลย มีเรื่องให้เซอร์ไพรส์ตลอด

 

“เอาไงดีอ่ะ เป้าหมายของเรากระโดดลงทะเลสาบไปแล้ว” ฟีลิกซ์พูดกับกล้อง “อ้อ ทุกคน ทะเลสาบก็เป็นหนึ่งในสถานที่ที่พวกเราชอบมาสิงสถิตพอ ๆ กับห้องโถงใหญ่เลยนะ ยิ่งช่วงนี้เป็นช่วงปลายฤดูใบไม้ผลิ ลมพัดเย็นสบายมากเลย แต่ต้องระวังนิดนึง เพราะปลาหมึกยักษ์ชอบมาพ่นน้ำใส่ ดีไม่ดีก็มีตัวเคลปี้คอยลากขาลงน้ำ เขาว่ากันว่าข้างล่างนั่นมีนางเงือกด้วยนะ”

 

ฟีลิกซ์เดินเข้าไปใกล้ทะเลสาบเรื่อย ๆ มีคนยืนมุงกันอยู่แถว ๆ ริมน้ำ ส่วนที่ที่เบลคเคยยืนบัดนี้มีเพียงแค่รองเท้าแตะ

 

“รู้ไหมว่าเบลคมันโดดลงน้ำไปทำไม” ฟีลิกซ์ถามเซดริกที่กำลังยืนดูอยู่

 

“ไมโลกับซิมบ้ากระโดดลงไปครับ แต่พี่เบลคเขาสติแตกกลัวพวกมันจะจมน้ำก็เลยกระโดดลงไปช่วย สรุปแมวกับเสือมันว่ายน้ำเป็น เผลอ ๆ ว่ายคล่องกว่าพี่เบลคอีก” เซดริกบอก ก่อนจะสังเกตเห็นอะไรบางอย่างในมือฟีลิกซ์ “พี่ถ่ายวีดิโอหรอ”

 

“อ้อ ใช่ คลิปโปรโมทโรงเรียนน่ะ ได้ลงเดลี่พรอเฟ็ตด้วยนะ”

 

“จริงป่ะ หวัดดีฮะ” เซดริกโบกมือหย่อย ๆ ให้กล้องอย่างร่าเริง

 

“คราวหลังห้ามโดดลงไปนะ ถึงว่ายน้ำเป็นก็ห้ามโดด!” ฟีลิกซ์แพลนกล้องไปทางต้นเสียง เบลคกำลังว่ายน้ำกลับฝั่ง ในอ้อมแขนข้างซ้ายมีแมวลายเสือลูกครึ่งบอมเบย์กับเบงกอลและลูกเสือโคร่งที่ลายคล้ายกัน

 

เด็กหนุ่มจากบ้านเรเวนคลออุ้มแมวของเขากับเจ้าแมวยักษ์ของแฮกริดขึ้นมาจากน้ำ พวกมันสะบัดขนไล่น้ำกันกระเซ็น จากนั้นก็ปลุกปล้ำเล่นกันบนพื้นหญ้าต่อ เบลคก้าวขาขึ้นมายืนบนฝั่ง เสื้อยืดสีขาวเปียกลู่ไปตามลำตัว ก่อนจะตัดสินใจถอดเสื้อออกมาบิดน้ำทิ้งไปและพาดเสื้อไว้บนบ่า เบลคใช้มือเสยผมที่เปียกจนตกลงมาปรกหน้าขึ้นไป ตอนนี้เขาเหลือแค่กางเกงวอร์มสีเข้มที่ดูยังไงก็ไม่มีทีท่าว่าจะถอดออก สร้อยเงินคล้องแหวนวงเล็กที่เจ้าตัวใส่กับแหวนเงินแบบเดียวกันที่นิ้วกลางข้างขวากำลังส่องแสงวิบวับล้อกับแสงแดด

 

ไม่ต้องห่วง ฟีลิกซ์ถ่ายมันไว้ทั้งหมดแล้ว

 

“ช่วยด้วย ฉันจะล้ม”

 

“พ่อคุณขนุนหนัง เจ้รับไม่ไหว เจ้รับไม่ไหววว”

 

“เขามีซิกส์แพ็คด้วยหรอ ฉันนึกว่าเขาผอมแห้งเก้งก้างมาตลอด”

 

“แก เขาจะถอดกางเกงด้วยไหมอ่ะ”

 

ฟีลิกซ์อยากจะบอกให้สาวแท้สาวเทียมแถวนี้ใจเย็น ๆ แต่คงจะยาก เพราะตอนนี้พ่อคนฮอตกำลังฮอตกว่าเดิมเป็นสิบเท่าเมื่อเขาเปลือยท่อนบน มีหยดน้ำเกาะพราว แถมยังมองแมวน้อยกับลูกเสือด้วยสายตาละมุนละม่อม

 

ไอ้เด็กนี่มันร้ายจริง ๆ

 

“เอ้า ๆ ขึ้นมาจากน้ำแล้วก็มาทำหน้าที่สักที” ฟีลิกซ์เดินไปหาเบลคที่กำลังยืนยิ้มอยู่คนเดียว และไม่รู้ตัวเลยว่ากำลังจะทำผู้คนแถวนี้ล้มตายเพราะความฮอตของตัวเอง

 

“พี่พูดเรื่องอะไร” เบลคเงยหน้าขึ้นมาถาม สีหน้าและแววตากลับมาเป็นเบลครู้ดบอยเหมือนเดิม “แล้วถือกล้องมาด้วยทำไมเนี่ย ตกน้ำตกท่าไปผมไม่ขอตามาให้ใหม่หรอกนะ”

 

เห้อ ไอ้ความละมุนเมื่อกี้มันหายไปไวจริง ๆ ถ้าไม่ใช่แมวหรือเมียคงไม่มีทางได้รับสินะ

 

“ก็ถือมาถ่ายวีดิโอไง ก็เบี้ยวสัมภาษณ์จนฉันต้องตามหาทั่วปราสาท สุดท้ายก็มาเจอนายกระโดดลงน้ำแล้วก็ยืนทำเท่อยู่ตรงนี้”

 

“ถ่ายอะไร มันถ่ายพรุ่งนี้ไม่ใช่อ่อ” เบลคเท้าสะเอวพร้อมกับเอียงคอถาม

 

“วันนี้ครับคุณสเปนเซอร์” ฟีลิกซ์บอก

 

“อ้าวหรอ” เบลคกระพริบตาปริบ ๆ

 

“เออสิครับ ไหน ๆ ก็ไหน ๆ ถ่ายมันตรงนี้แหละ วิวสวยดี” ฟีลิกซ์จัดแจงให้เบลคยืนตรงกลางกล้อง มีฉากหลังเป็นทะเลสาบที่ผิวน้ำกำลังสะท้อนแสงอาทิตย์

 

“ผมต้องใส่เสื้อก่อนไหม” เบลคถาม ถอดเสื้อออกกล้องในวีดิโอของโรงเรียนอาจไม่ค่อยเหมาะสมเท่าไหร่

 

“ไม่ต้องอ่ะ คลิปนี้เน้นเรียล ไม่บรีฟ ไม่มีสคริปต์ คนที่คิดคอนเซปต์กับรับงานมาก็นายไม่ใช่หรือไง”

 

“ตาบังคับให้รับงานหรอก” เบลคแก้

 

“เอาล่ะเริ่มละนะ”

 

“เดี๋ยว!

 

“อะไรอีก เรื่องเยอะจริง”

 

“ผมขอเอาไมโลกับซิมบ้าออกกล้องด้วย ยืนพูดคนเดียวแล้วมันเขิน” เบลคบอก ก่อนจะก้มตัวลงและอุ้มสัตว์สี่เท้าสองตัวขึ้นมา “เค พร้อมละ”

 

“สาม สอง หนึ่ง... เอาล่ะครับ แขกรับเชิญคนสุดท้าย ถ้าไม่มีเขาคลิปนี้ไม่มีทางได้โลดแล่นอยู่บนเดลี่พรอเฟ็ตแน่นอน เขานั้นเปรียบเสมือนสปอนเซอร์หลักของคลิป กล้องที่ผมถืออยู่ก็ยืมเขามา จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากหลานชายหัวแก้วหัวแหวนของคุณไคล์ วินเซนต์ บรรณาธิการของหนังสือพิมพ์เดลี่พรอเฟ็ตนั่นเอง” ฟีลิกซ์แพลนกล้องไปหาเบลคที่ยืนเปลือยท่อนบนพร้อมกับอุ้มแมวและลูกเสือในอ้อมแขนทั้งสองข้าง “แนะนำตัวหน่อยครับ”

 

“เบลค สเปนเซอร์”

 

“ปีไหน บ้านอะไรครับ”

 

“ปีสี่ บ้านเรเวนคลอ”

 

“สัตว์เลี้ยงล่ะครับ”

 

“แมว”

 

“กี่ตัว”

 

“สาม”

 

“นี่ไม่ใช่ช่วงถามคำตอบคำนะครับคุณสเปนเซอร์ เต็มใจตอบไหมเนี่ย?”

 

“ไม่อ่ะ” เบลคตอบหน้าตาย

 

ก็เขานึกว่าฟีลิกซ์จะอัดคลิปวีดิโอพรุ่งนี้ แล้วอยู่ ๆ ก็ดันมาถ่ายตอนที่เขาเพิ่งขึ้นจากน้ำ หัวก็เปียก เสื้อก็ไม่ได้ใส่ ไม่ได้เตรียมตัวอะไรเลย

 

“ไม่เต็มใจก็ต้องทำ และโทษฐานที่เบี้ยวช่วง สัมภาษณ์ลูกเซเลปเราจะถามทุกคำถามที่ได้ถามเด็กฮอกวอตส์ไปก่อนหน้านี้” ฟีลิกซ์บอก “คำถามแรก อยู่มาสี่ปีแล้ว รู้สึกยังไงกับฮอกวอตส์”

 

“เอิ่ม... รู้สึกดีนะ เหมือนอยู่บ้านอ่ะ อยากทำไรก็ทำ หมายถึงวันหยุดสุดสัปดาห์อ่ะนะ นอนตื่นเที่ยงก็ไม่มีใครว่ายกเว้นเพื่อนจะมากวนตีน”

 

“การเรียนล่ะ”

 

“เข้มข้นมาก อาจารย์ให้งานโคตรเยอะ ฝึกปฏิบัติทั้งคาบไม่พอยังจะให้เขียนทฤษฎีไปส่งด้วย ยิ่งปรุงยานะ ปรุงไปเหอะ ปรุงแม่งทุกคาบ รายงานมีทุกวัน ผมมีเรียนสิบตัว แต่ทุกวิชาสั่งงานเหมือนผมเรียนวิชานั้นวิชาเดียวทั้งเทอมอ่ะ” เบลคตอบคำถามตามตรง “แต่ผมก็ได้คะแนนดีนะ เพราะผมเก่ง”

 

“หรือบางทีเราควรมีสคริปต์กันนะ” ฟีลิกซ์พูดขึ้น “แล้วชอบวิชาไหนมากที่สุด”

 

“วิชาหรอ อืม ผมชอบวิชาที่มันใช้ได้ในชีวิตประจำวัน เอาเป็นคาถากับป้องกันตัวจากศาสตร์มืดแล้วกัน”

 

“อาจารย์คนไหนเป็นอาจารย์คนโปรด”

 

“เดอะวันแอนด์โอนลี่ฮะ อาจารย์ใหญ่แน่นอน มิเนอร์วา มักกอนนากัล” เบลคยิ้มและขยิบตา

 

“อยู่เป็นไปอีก” ฟีลิกซ์บอก “อาหารที่ชอบล่ะ”

 

“ชอบกินแมคแอนด์ชีส แต่ที่นี่ไม่มีให้กิน งั้นเป็นบัตเตอร์เบียร์”

 

“นั่นมันอยู่ในฮอกส์มี้ด เอาอาหารที่เรากินกันในห้องโถงใหญ่สิ”

 

“ถามซอกแซกจริง มันบดละกัน กินง่ายถ่ายคล่อง” เบลคบอก

 

“ทำไมถึงเลือกมาเรียนที่ฮอกวอตส์ครับเบลค”

 

“อันที่จริงฮอกวอตส์เป็นฝ่ายเลือกผมนะ แต่ผมก็รู้อยู่แล้วแหละว่ายังก็ได้เรียนที่นี่ พอจดหมายมาถึงก็ตอบรับไปเลย ทำไมจะไม่ล่ะ”

 

“ทำไมจะไม่ นี่แหละคีย์เวิร์ด” ฟีลิกซ์พูดขึ้นมา “ได้จดหมายกันแล้วก็ตอบรับเถอะ เราเลือกคุณแล้ว ถ้าถามว่าทำไมต้องตอบรับ ผมก็จะถามกลับว่า ทำไมจะไม่”

 

“นี่จบรึยัง” เบลคถาม เพราะฟีลิกซ์ถามเขามาหลายคำถามแล้ว และเขาก็อยากจะกลับขึ้นห้องเต็มแก่ แถมคนก็เริ่มออกมามุงดูเยอะแยะ ไม่รู้มาดูอะไรกัน เมื่อกี้แถวทะเลสาบยังไม่ค่อยมีคนเท่าไหร่เลย

 

“ยัง เราจะไม่จบกับนายง่าย ๆ” ฟีลิกซ์บอก “ขอสามพยางค์ให้ฮอกวอตส์หน่อย”

 

“เจ๋ง-โคตร-โคตร” (f*ck-ing-cool)

 

“ตอบได้สมกับฉายารู้ดบอย เอาล่ะคำถามสุดท้าย โสดไหมครับ ตอบให้ทุกคนชื่นใจหน่อย”

 

“ก็รู้ ๆ กันอยู่อ่ะ” เบลคบอก พลางเดินไปใส่รองเท้าแตะที่ถอดทิ้งไว้ก่อนหน้า และเดินกลับเข้ามาในกล้องใหม่

 

“บางคนเขาก็ไม่รู้ไง ตอบเร็วเดี๋ยวคลิปยาว” ฟีลิกซ์เซ้าซี้

 

“ไม่โสดครับ มีแฟนแล้ว”

 

“อืม ชัดเจนนะฮะ ใครหวังเคลมอยู่ก็รอไปก่อน” ฟีลิกซ์บอกติดตลก “เอาล่ะ จะปิดคลิปแล้ว ในฐานะที่เป็นหลานของผู้สนับสนุนหลัก อยากบอกอะไรกับคนที่ดูคลิปนี้อยู่ไหม”

 

“เอิ่ม บอกอะไรดี” เบลคทำหน้าครุ่นคิด “งั้นเอาเป็น ขอขอบคุณทุกคนที่ซื้อหนังสือพิมพ์นะครับ อยู่กับเดลี่พรอเฟ็ตกันไปนาน ๆ เรามีนิตยสารรายเดือนด้วย หากใครยังไม่สมัครรับนิตยสารสามารถสมัครผ่านนกฮูกไปรษณีย์ได้เลย หรือจะวอร์คอินที่หน้าสำนักพิมพ์ในตรอกไดแอกอนก็ได้ พิเศษ! ถ้าใครบอกว่ามาสมัครเพราะเบลค สปนเซอร์ ตาของผมจะลดราคาให้ทันทีสองคนุต วันนี้ถึงวันที่สามสิบเอ็ดกรกฎาคมนี้เท่านั้นนะครับ ไม่ต้องรักพวกเรามากก็ได้ แต่ขอให้รักกันไปนาน ๆ นะครับ”

 

“ช่วยคุณตาขายของด้วย หลานที่ดีจริง ๆ อย่าลืมไปสมัครนะครับทุกคน อ่ะปิดคลิปหน่อยเบลค”

 

“ห๊ะ ปิดยังไงอ่ะ” เบลคถาม เมื่อกี้ก็น่าจะเรียกว่าปิดคลิปได้แล้วนะ

 

“ก็แบบใครชอบก็กดไลค์ไรงี้” ฟีลิกซ์บอก

 

“มันมีให้กดไลค์ได้ด้วย? มีด้วยอ่อตา ผมไม่เห็นรู้เลย” เบลคขมวดคิ้วใส่กล้อง

 

“ฝ่ายตัดต่อทำได้”

 

“เลียนแบบมักเกิ้ลนี่นา” เบลคพูด พลางนึกถึงคลิปวีดีโอที่เคยดูในยูทูปว่าเขาพูดปิดคลิปกันยังไง “งั้นผมลอกพวกมักเกิ้ลมาทั้งยวงเลยนะ”

 

“เอาเลย เต็มที่”

 

“ใครชอบคลิปนี้ก็ฝากกดไลค์ กดแชร์ คอมเมนต์ แล้วก็อย่าลืมกดปุ่มซับสไครบ์เพื่อไม่พลาดการรับชมคอนเทนต์ต่าง ๆ ที่เดลี่พรอเฟ็ตร่วมกับฮอกวอตส์นะครับ” เบลคอยากจะชูนิ้วโป้งขึ้นทั้งสองนิ้ว แต่ติดว่าเขาอุ้มเจ้าสี่ขาทั้งสองตัวอยู่

 

“พวกเราชาวฮอกวอตส์ขอจบคลิปลงเพียงเท่านี้ครับ ขอบคุณที่รับชมกันมา เอ่อ... ผมก็ไม่แน่ใจว่ากี่นาที แต่น่าจะนานอยู่ ขอบคุณที่ดูจนจบนะฮะ ใจแข็งมากที่ไม่กดปิดคลิปไปซะก่อน” ฟีลิกซ์บอก ก่อนจะแพลนกล้องไปรอบ ๆ เผยให้เห็นทะเลสาบ ชายป่าต้องห้าม สนามควิดดิชที่เห็นไกล ๆ ปราสาทฮอกวอตส์ทั้งหลัง และเด็กนักเรียนที่แห่กันมามุงดูพ่อหนุ่มสุดฮอตถอดเสื้อ “เอ้าทุกคน โบกมือหน่อย”

 

คลิปตัดจบด้วยภาพเด็กนักเรียนฮอกวอตส์โบกมือยิ้มแย้มให้กับกล้อง

 

แต่เดี๋ยวก่อน... ฟีลิกซ์ได้ทำคลิปเก็บตกแทรกไว้ส่งท้าย เพื่อเป็นการเก็บสถิติไว้ต่อยอดธุรกิจของเขาในอนาคต

 

“บรรดาหนุ่มสาวในฮอกวอตส์ชอบใครที่สุดครับ” ฟีลิกซ์ยิงคำถาม

 

“น้องเดวิดค่ะ น่าร้ากกกกก”

 

“พี่ดอมินีคฮะ สวยเท่ ผมจะละลาย”

 

“น้องมาริลินครับ อย่าถ่ายติดหน้าผมนะ เดี๋ยวมาร์โคตามถูก”

 

“ฝาแฝดสคามันเดอร์ค่ะ ดี๊ดี”

 

“มาร์โคค่ะ งูพี่เขาใหญ่ดี”

 

“หมายถึงงูที่เป็นงูจริง ๆ เนอะ” ฟีลิกซ์ถาม

 

“งูจริงค่ะ น้องยูตะไง”

 

“อ่อ แล้วไป”

 

“เบลคค่ะ ตอนดึงหน้าก็ดี ตอนยิ้มก็ดี แพ้มาก ๆ ค่ะคนนี้”

 

“เบลค สเปนเซอร์ ส่วนเหตุผลก็ไปดูหน้าเขาเลยค่ะ ไม่พูดมาก เจ็บคอ”

 

“น้องโคลอี้ที่ตัวติดกับเบลคก็น่ารักดีนะ”

 

“เรเชลครับเรเชล ฮอตสุด สเป็คเลย”

 

“เชอริลครับ ไม่บอกหรอกว่าชอบเพราะอะไร เดี๋ยวได้แห่กันมาชอบพอดี”

 

“พี่จอชค่ะ แพ้ทางคนฉลาด”

 

“พี่โคลอี้ครับ พี่เขาน่ารัก โอบอ้อมอารี กินเก่งด้วยครับ ผู้หญิงกินเก่งมีเสน่ห์มากครับ”

 

“เบลคครับ ผมชายทั้งแท่งยังปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแม่งโคตรหล่อ”

 

“ตอบเบลคด้วยครับ ประทับใจการด่าผีมาก”


“เบลค ถึงจะหยาบคาย แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าโคตรพ่อโคตรแม่หล่อ

 

“เบลคค่ะ ช็อตจูบแฟนที่สถานีรถไฟโรแมนติกมาก อยากสิงผู้หญิงคนนั้นเลยค่ะ”

 

“เบลคอีกเสียงจ้า พ่อหนุ่มรูปงามจิตใจดี ผู้ผดุงความยุติธรรม ฮีโร่ของพวกเราชาวสายรุ้ง”

 

“น้องเดวิดจ้า อีเบลคกี้อยู่ด้วยจนเบื่อแล้ว”

 

“พี่อีริดารัสค่ะ เทพบุตรของบ้านสลิธีริน”

 

“สกอร์เปียส มัลฟอยค่ะ แม่หนูชอบพ่อของเขาด้วยค่ะ”

 

“เจมส์กับอัลบัส พอตเตอร์ ดีคนละแบบ เลือกไม่ได้ ขอเหมาสองค่ะ”

 

“มาริลินครับ อยู่ภายในใจเป็นหมื่นล้านคำแต่บอกให้เธอฟังไม่ได้สักคำ เดี๋ยวโดนงูฉก”

 

“น้องแอนิต้าครับ ลึกลับ น่าค้นหา สนใจมาค้นใจพี่ไหมครับ”

 

“น้องเบลคค่ะ ถึงจะไม่โสดแต่น้องก็เป็นคนโปรดของพี่ตลอดนะคะ”

 

“เบลคค่ะ สูงยาวเข่าดี ฝีปากก็ดี อยากโดนฟาดบ้างเลยค่ะ”

 

“พี่เบลคฮะ ผมชอบผมแสกกลางของพี่เขามาก เหมือนพระเอกในหนังของมักเกิ้ลเรื่องไททานิกเลย”

 

“น้องสกอร์เปียสค่ะ เคยเจอที่ตรอกไดแอกอนตอนพาน้องสาวไปกินไอติม ดูอบอุ่นมาก”

 

“น้องเบลคค่ะ น้องเบลคเท่านั้น เด็กแซ่บ ๆ แบบนี้หาได้ไม่ใช่ง่าย ๆ”

 

“พี่เบลคค่ะ ยิ่งเห็นซีนถอดเสื้อยิ่งตอกย้ำว่าเป็นเขาค่ะ เอาใจหนูไปแล้วทั้งใจ”

 

“อัลบัสค่ะ นิ่ง ๆ ขรึม ๆ เย็นชานิด ๆ”

 

และคนสุดท้าย

 

“เบลค สเปนเซอร์ค่ะ นิยามของคำว่าหล่อเหลือร้าย”

 

โอเค จบจริง ๆ แล้ว

 

ขอขอบคุณไคล์ วินเซนต์ ผู้สนับสนุนหลักที่ให้เราลงคลิปโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ให้ยืมกล้องเวทมนตร์ที่ราคาแพงหูฉี่ และไว้วางใจให้หลานชายเป็นคนคิดคอนเซปต์ของคลิป

 

 

 

 

 


- - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Talk w/ me:

          ยาวมั่กกก ไม่คิดว่าจะยาวขนาดนี้นะตอนแรก ไม่มีสาระเช่นเคย 555555 ได้อะไรจาก vlog ของฟีลิกซ์บ้างเนี่ย

          เอาคุณๆบ้านสเปนเซอร์มาเปิดตอนค่ะ คุณปู่ปากบอกไม่ดูแต่สุดท้ายก็ชำเลือง

          เราชอบซีนน้องโดโรธีสุด คุณน็อตต์คงมีสะดุ้งบ้างแหละ ว่าแต่คุณพ่อเห็นข้อความที่ลูกสาวฝากรึยังคะ?

          อิเบลคนี่ก็ขี้ลืม มัวแต่ทำตัวเป็นทาส และยังเป็นคนหล่อหน้ามึนที่ไม่รู้ว่าคนเขาแห่มามุงดูอะไรกัน ดูแกถอดเสื้อไงตาบ้า! จำสร้อยกับแหวนได้ไหม ที่อาแคทเคยให้ไง เบลคเอามาใส่ด้วย เพิ่มดีกรีความฮอตให้ยิ่งๆขึ้นไป (บอกแล้วว่าฟิคนี้เปิดมาเพื่ออวยตาเบลค)


          สุดท้ายขอขอบคุณทวีตนี้ค่ะ แรงบันดาลใจให้เกิดตอนพิเศษนี้ขึ้นมา //กราบบบ
love u lots xx
jujuly

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 395 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,696 ความคิดเห็น

 1. #2546 myQ_min (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 27 เมษายน 2563 / 18:42

  งานอวยเจ้าเบลค55555

  #2,546
  0
 2. #2429 piinkhyun (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563 / 22:02
  อบอุ่นมากกก คือดี
  #2,429
  0
 3. #2303 dissilyn (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2562 / 18:06
  อมกกกกกก น้องถอดเสื้อคือสุดมาก พี่ฟีลิกซ์คือคนปั่นเก่งแห่งฮอกวอตส์สุด ละคนที่ตอบว่าชอบเดวิดเพราะอยู่กับเบลคจนเบื่อนี่รู้เลยนะว่าใคร หล่อนคือไคลีย์ใช่มั้ยสารภาพบาปมานะ
  #2,303
  0
 4. #1666 lamb_san (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2562 / 22:51
  ตอนถอดเสื้อนี่บั่บบบ บั่บบบบบ ไม่ไหววววววว ฟิลิกซ์รีบกลับมาเปิดกิจการได้แล้ววว มือสั่นหน้ามืดอยากอุดหนุนแล้วจ้าาาาา อ่านแล้วอยากได้พ่องูจีงๆค่ะ มาม้ะตาเบลค ถ้าเลิกกับโรซี่แล้วเดี๋ยวเราจีบมาร์โคกันซีนให้ หวีดดดดดด
  #1,666
  0
 5. #1630 นักอ่านยามวิกาล (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2562 / 02:01
  ผมอยากได้รีแอกชั่นคนอ่านต่ออ่ะครับ พวกอาๆ แกจะว่าไงบ้าง
  #1,630
  2
  • #1630-1 p_ice(จากตอนที่ 62)
   30 กรกฎาคม 2562 / 20:03
   +1 ฮับ อยากเห็นเหมือนกัน
   #1630-1
 6. #1629 m.ppmm (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2562 / 19:07
  ดีงามมาก ฉันอยากไปเรียนนน ฮอกวอตส์ส่งจดหมายมาได้แล้วว
  #1,629
  1
 7. #1628 vco9uhgTv8y[ (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2562 / 14:29
  หนังสือพิมพ์ฉบับนี้ออกไปต้องมีคนตั้งสมาคมตาเบลคบ้างละว่ะ แกจะมาให้สัมภาษณ์ทั้งๆที่ไม่ใส่เสื้อไม่ได้นะเว้ย!
  #1,628
  1
 8. #1627 Cha_Charmy (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2562 / 13:12
  พูดได้คำเดียว ตายก่อนไม่รอแล้วนะ ความฮอตทำให้เราอยากฉีกสัญญาแม่ลูกขึ้นทุกวัน ถ้านี่ไม่ใช่แม่เรือเบลคแมรี่ คือจะยึดตาเบลคแร้ว พิ้ว่าพิ้ไม่ไหว คิดดูแล้วกัน อ่านจบเดินไปเปิดตู้เครื่องประดับว่าเรามีมั่งมั้ย อยากใส่เหมือนตาเบลคอ่ะแม่ รักนะคะ พ่อรู้ดบอยของแม่
  #1,627
  1
 9. #1626 Hazel_nut (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2562 / 10:14
  ฮือ ชอบอะ ชอบมากกกก ชอบทุกส่วน ทุกหย่อมหญ้า ทุกอย่าง ทุกคน แง ชอบที่ไรท์เขียนออกมาจริงๆ มันดีมากเลยค่ะ อยากจะสมัครสมาชิกเดลี่พรอเฟ็ตแล้วกดซับตะไคร้ให้เบลค 5555555

  ช็อตขึ้นมาจากทะเลสาบก็คือตายๆๆๆ นอกจากยิ้มพิฆาตนารีแล้วยังจะมีซิกแพ็กพิฆาตประชาชีอีกอะ อยากจะจับอยากจะทัช--แค่ก!

  แอบคิดลึกกับโมเมนต์เจมส์ สกอร์เปียส ทำไมมันชวนจิ้น 55555 ชอบที่สกอร์เปียสบอกว่ารักแรกพบ เออ มันน่ารักกก อัลบัสก็ช่างสุขุม หนุ่มสาวสุดฮอตของโรงเรียนก็คืองานดีไปหมด แง้ รักทุกคนเลย เลือกไม่ถูก ขอเหมา 55555

  ครั้งหน้าขอตอนพิเศษอีกได้ไหมคะ พาขึ้นรถไฟตั้งแต่แรก ให้ชมโฉมปราสาทฮอกวอตส์ยามค่ำคืนร่วมกับเด็กๆ ปีหนึ่งหน้าใหม่ บวกพาไปทัวร์หมู่บ้านฮอกมี้ด ช็อปขนม จิบบัตเตอร์เบียร์ในวันหยุดสุดสัปดาห์ โง้ยย ฝากไรท์รับไปพิจารณาค่ะ

  อ่า พาทัวร์ป่าต้องห้ามด้วยก็เข้าท่า ไหนจะห้องต้องประสงค์ หอดูดาว สภาพคร่าวๆ ของหอพักทั้งสี่บ้าน เนี่ย อยากเป็นฟิลิกซ์ จะพาทัวร์ให้ถึงเตียงนอนเบลค---แค่ก!!! หยอกๆ 5555555555
  #1,626
  2
 10. #1624 BTYfeel (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2562 / 08:09
  ทำไมช่วงสัมภาษณ์ลูกเซเลปแอบจิ้นสกอเปียสกับเจมส์นะ555555 ส่วนเบลคนั้นฮอตมาก อะไรจะขนาดถอดเสื้อออกกล้องขนาดนั้นลู้กกก

  สาวๆหัวใจจะวายกันเอาได้นะ
  #1,624
  1
 11. #1622 d-ohx (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2562 / 06:31
  ตลกมากและดีมากๆๆๆๆๆๆ เหมือนได้เห็นเองเลย แง ภาพมาเป็นฉากๆ ยิ่งที่ทะเลสาบนี่ก็คือ โอเอมจี พ่อรู้ดบ๊อยย ฮือตอนนี้น่ารักมากๆค่ะ ยาวสะใจมากๆ และเบลคคือฮอตปรอทแตหลงความเห็นโดนชาวฮอกวอตส์(และตรงนี้ด้วยคน!) จริงๆแอบอยากเห็นปฏิกริยาของฝั่งเอิร์ลหลังดูเสร็จ และตอนคุณตาเห็นด้วยว่าเบลคนังให้สัมว่าอะไรบ้าง แอบอยากรู้คุณตารู้ตอนไหนว่าเบลคมีแฟน555555555
  #1,622
  1
 12. #1621 NHYu (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2562 / 02:39
  "น้องเดวิดจ้า อีเบลคกี้อยูาดเวยกันจนเหม็นขี้หน้า" รู้เลยว่าใคร โอ้ยยย กวนมาก ชอบ
  #1,621
  1
 13. #1620 PanPyPooh (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 / 23:41
  ชอบ อยากให้มีvlogอีกมาก ฮาทากๆ โดยเฉพาะช็อตตาเบลคถอดเสื้อนะเธอ แหมมมมม ตายแล้ววว เอาvlogมาอีกได้นะคะ ตามอ่านทุกตอนเลย โคตรมัน
  #1,620
  1
 14. #1619 VelonaWhite-1989 (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 / 23:10
  รอดูรีแอคคุณปู่คุณตา แฟมิลี่สเปนเซอร์5555
  #1,619
  1
 15. #1618 Sun&Moon (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 / 23:03
  ทวีตนั้นคือดังแล่วจริงๆ ค่ะ เราก็รีทวีตไป55555555555 ฟีลิกซ์บันเทิงอีกแล้ว ตล๊กกกกกกกกกกก น้องโดไม่อ่อนโยนกับพ่อเลย ธีโอร้องไห้แล้ว // ปู่กับอาๆ ทั้งหลายนี่นั่งนิ่งไปแล้วมั้งคะ หลานชายฮอตขนาดนี้ ฮอตมากพ่อ โอ๊ยยยยยยย
  #1,618
  1
 16. #1617 luvtaetaev (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 / 22:25
  ว่าแล้วว่าจากทวิตนี้55555 เราเหมือนเห็นคุณไรท์รีอยู่ อยากรู้รีแอคบ้านสเปนเซอร์ด้วยค่ะ อุแง Y__Y
  #1,617
  1
 17. #1616 Faii26120 (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 / 22:23
  นึกภาพออกเลยง่าาา ซิกแพค แกกกก
  #1,616
  1
 18. #1615 knom9297 (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 / 22:22
  เป็นเรื่องแรกที่ทำเราสาวแตกขนาดนี้อยากเลียน้องเบลคคค
  #1,615
  1
 19. #1614 บ.ใบหมีขี้เพ้อ (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 / 22:01
  ตอนเห็นชื่อตอนเราก็กะไว้แล้วเชียวว่าไรท์ต้องเห็นมาจากทวิตเดียวกันแน่ๆ แล้วก็จริง5555555 ส่วนช็อตที่อิเบลคขึ้นมาจากน้ำเราก็เบะปากรอเลยค่ะ รู้ว่าคงไม่พ้นเสยผมสุดฮอตออกกล้องแน่ๆ แหม่ ฮอตอะไรขนาดนั้นจ๊ะพ่อคุณ แต่ถามว่าเขินมั้ยพอนึกเป็นหน้าน้องรูล ก็จะตอบค่ะว่า เ ขิ น ห นั ก ม า ก !
  #1,614
  1
 20. #1613 Bitchet (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 / 21:51
  จริงๆก็อยากเห็นรีแอคฝั่งชาวบ้านสเปนเซอร์หน่อยๆนะ 5555 หลานมันso damn hotไม่ไหวแล้นน
  #1,613
  1
 21. #1612 Sharky🦈 (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 / 21:50

  ถ้าฉันได้ดูหนังสือพิมพ์เดลี่พรอเฟ็ตนะ จะเหมาไปให้หมดเลย! ฮืออออ เบลคพ่อรู้ดบอยของบ่าว อยากเป็นนางเอกเองแล้วอ่ะค่ะไรท์ หนูรักเบลค รักเค้ามากๆกรี๊ดดดดด ยิ่งช็อตถอดเสื้อนะภาพลอยมาเป็นฉากๆปากท่องพุทโธๆแต่ใจกรีดร้องเป็น ผัวๆๆๆๆ
  #1,612
  1
 22. #1611 AARRP (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 / 21:47

  So Hot!!!! ฮอต!! ทะลุตัวอักษรไปเลยจ้า อยากเห็นรีเเอคชั่นของหนุ่มๆสาวๆบ้านสเปนเซอร์จังเลย งานนี้ต้องมีพาท2นะคะไรท์

  #1,611
  1
 23. #1610 Zoleir the traveler (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 / 21:46
  อยากรู้รีแอคชั่น+1ค่ะ5555555 เบลคฮอตมากกก
  #1,610
  1
 24. #1609 Portgus_D_Cotaru (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 / 21:17
  ไม่มีรีแอคชั่นคนดูบ้างเหรอคะ ส่วนตัวเรางี้ไปหมดแล้วกำดงกำเดา แหมมมมม เนื้อหอมจริงพ่อคู้นนนน พ่อรู้ดบอยที่สอยได้เก้งก้วงชะนีสาวน้อยสาวใหญ่ขนาดผู้ชายก็ยังไม่รอด 5555
  #1,609
  1
 25. #1608 Stellae_Star (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 / 20:46

  อยากรู้รีแอคตระกูลสเปนเซอร์ด้วยอ่าาา

  #1,608
  1
 26. #1600 theMYSTERYman (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 / 19:09
  ฮอตยังกับไฟเยอร์จริงๆค่ะลูก​ ว่าแต่เป็นแบดกายออกสื่อ โชว์​ความรู้ดเต็มที่แบบนี้จะดีหรอคะลูก แดลี่เลยนะลูก 5555
  แต่คงไม่เป็นไร​หรอเราหล่อซะอย่าง มีดีให้โชว์อ่ะนะครับ ไม่รู้ดเดี๋ยว​หลุดมาดเนอะ
  น่าจะสัมภาษณ์​เหล่าวิสลี่ย์ด้วยนะคะ จะได้เยอะจนล้นเฟรมไปเลย 55555
  #1,600
  2
  • #1600-2 theMYSTERYman(จากตอนที่ 62)
   29 กรกฎาคม 2562 / 14:56
   นั่นสิคะ นับไปสิ วิกตัวร์ ลูอิส มอลลี่ ลูซี่ เฟร็ด ร็อกแซน อีกหกหน่อ เต็มเฟรมแน่ค่ะ ถถถ
   #1600-2
 27. #1589 Moragod Thinnamai (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 / 18:25
  Vlog ไปกับยูทูบเบอร์ฟีลิกซ์ พี่แกเป็นทุกอย่างของรร.นี้จริงๆ

  แก๊งค์เพื่อนๆเบลคนี่ฮอตกันทุกคนเลยนะเนี่ย ยกเว้นไคลีย์ อิอิ
  #ฮอกวอตส์2019
  #ขอชิปคู่คนฉลาด ศัตรูที่รัก ด้วยคนค่า
  #ทีมแมรี่
  ปล. อิเบลคมีซิกแพคแล้วหรา 14เองนะจ้าา
  #1,589
  4
  • #1589-1 Moragod Thinnamai(จากตอนที่ 62)
   28 กรกฎาคม 2562 / 21:06
   โทษค่ะๆ 15 = ม.3 มีซิกแพคแล้วว
   #1589-1
  • #1589-2 Kittttttttie(จากตอนที่ 62)
   29 กรกฎาคม 2562 / 13:29
   ซิกแพคมีได้ตลอดแหละฮะ ยิ่งวัยรุ่นยิ่งมีง่าย ร่างกายยังเผาผลาญดี55555
   #1589-2