Harry Potter (OC) | Blake: the journey of rude ravenclaw boy #ผมเบลคผมเป็นคนดี

ตอนที่ 55 : 53 | ว่าด้วยเรื่องคนเห็นแก่ตัว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,115
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 318 ครั้ง
  7 ก.ค. 62

คำเตือน บทนี้ตัวละครมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ไม่ควรลอกเลียนแบบ โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน53

ว่าด้วยเรื่องคนเห็นแก่ตัว

 

พวกคุณเคยมองใครคนหนึ่งไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปไหม ผมกำลังรู้สึกแบบนั้นกับไคล์ วินเซนต์ ไม่ใช่ว่าผมรักตาน้อยลงหรืออะไรนะ ผมแค่... ไม่รู้สิ เหมือนผมยังรู้จักตาไม่มากพอมั้ง เวลาเกือบทั้งชีวิตของผมคงไม่สามารถรู้ทุกสิ่งทุกอย่างเกี่ยวกับตาได้หรอก

 

เรื่องของผมกับบ้านสเปนเซอร์นั้นกลับตาลปัตร พวกเขาไม่ได้เฉดหัวผมทิ้งอย่างที่ตาบอกมาตลอด กลับกันพวกเขาก็เอ็นดูผมในฐานะหลานคนหนึ่ง แต่ไม่ได้มากมายขนาดนั้น ไม่มากพอให้พวกเขาเกลี้ยกล่อมตาได้สำเร็จ

 

ตาโกรธที่ปู่จะส่งผมไปแคนาดา พยายามจะให้ผมเป็นเด็กธรรมดา ๆ คนหนึ่ง แถมปู่ยังพูดอีกว่าจะตัดขาดกับผมหากตาไม่ยอม ซึ่งตาก็เลือกที่จะให้ผมตัดขาดกับสเปนเซอร์ และปู่ก็ทิฐิสูงเกินกว่าจะมาปรับความเข้าใจกันใหม่

 

สรุปแล้ว ตาแค่ไม่อยากให้ผมยุ่งเกี่ยวกับบ้านสเปนเซอร์เพราะพวกเขาอาจจะส่งผมไปแคนาดาตอนไหนก็ได้ ยิ่งช่วงนั้นตาติดพันเรื่องคดีของแม่อยู่ด้วย ตากับยายเป็นคนดูแลผม และเมื่อเรื่องเริ่มเข้าที่เข้าทางยายก็ย้ายกลับไปอยู่ลาส เวกัสและมาหาเป็นครั้งคราว เหตุเพราะหากยายอยู่ต่อยายอาจเป็นอันตรายจากกลุ่มคนที่ฆ่าพ่อกับแม่ไปด้วย แม้ว่ายายจะไม่ได้ก้าวก่ายทางโลกเวทมนตร์เลยก็ตาม

 

พวกคนที่ฆ่าพ่อกับแม่ของผมถูกจับได้ แต่ไม่ทั้งหมด และพวกเขาซื่อสัตย์เกินกว่าจะบอกว่าใครเป็นคนบงการ พวกเขายอมถูกทรมานดีกว่าเผยความลับออกมา และนี่คือสิ่งที่ตาพยายามทำมาตลอดหลายปี คือการรื้อคดีนี้ สาวตัวว่าใครคือคนที่สั่งการ ตาเคยให้ชื่อผู้ต้องสงสัยกับศาลไปแล้ว แต่ก็ถูกปัดตก เพราะหลักฐานมีไม่มากพอ ตาไม่ยอมบอกผมว่าผู้ต้องสงสัยเป็นใคร รอให้มั่นใจกว่านี้ก่อน ตาบอกแค่ว่าเป็นคนใหญ่คนโต เขาหรือเธออยู่เบื้องหลัง ชักใยกระทรวงฯให้เดินตามเกมตั้งแต่เพิ่งจบสงครามได้ไม่นาน แต่คิงส์ลีย์ ชักเคิลโบลต์เป็นคนฉลาด นายกรัฐมนตรีคนนี้โค่นไม่ได้ง่าย ๆ เขาอยู่มาเกือบยี่สิบปีแล้ว และกำลังจะออกจากตำแหน่งในอีกไม่กี่ปีนี้ ตามั่นใจมากว่าคนคนนั้นจะพยายามเข้าควบคุมกระทรวงฯอีกรอบ เหมือนคราวที่แล้วที่แม่สืบข่าวมาได้ และคอยรายงานโดยที่ยังไม่รู้ต้นตอชัดเจนดีนัก จนกระทั่งวันหนึ่งแม่สืบข่าวมาได้ทั้งหมด รู้ถึงตัวคนที่อยู่เบื้องหลัง แม่พยายามรวบรวมหลักฐานให้ได้มากที่สุดและเตรียมดำเนินการทางกฎหมาย พ่อรู้เห็นเรื่องนี้ด้วย แต่พ่อบอกให้แม่อย่าเพิ่งทำอะไร อย่าบุ่มบ่าม ให้รอดูท่าทีไปก่อน แต่ตากลับบอกให้แม่ดำเนินการโดยเร็วที่สุดเพื่อนำเสนอข่าวกับสำนักพิมพ์ ตอนนั้นตายังไม่ได้ตำแหน่งบรรณาธิการ การมีข่าวใหญ่ไปเสนอย่อมดีกับหน้าที่การงาน แต่ตาไม่รู้ว่ามันจะต้องแลกกับชีวิตของลูกสาว และลูกเขย ส่วนหลานอย่างผมเองก็เกือบไม่รอด ตาเก็บหนังสือพิมพ์ทุกฉบับที่เกี่ยวข้องกับแม่ทิ้งไป ตารู้สึกผิดที่เป็นต้นเหตุให้พ่อกับแม่ต้องตาย และผมต้องกลายเป็นเด็กกำพร้า อีกอย่างคือตากลัวผมจะเกลียดตา ตาถึงไม่อยากเล่า และปฏิเสธที่จะเล่าเรื่อยมา

 

ตอนนี้หลักฐานทุกอย่างที่แม่ได้มาหายไป และผมออกไปจากอังกฤษไม่ได้ก็เพราะว่าผมอาจโดนเก็บ แม้ตอนนั้นผมจะแค่สองขวบแต่ผมก็อยู่กับแม่ตลอด เห็นทุกอย่างที่แม่ทำ ถึงจะจำไม่ได้แต่ก็อยู่ในความทรงจำ ในหัวของผมอาจมีข้อมูลทั้งหมดอยู่ก็ได้ใครจะรู้ แต่ยังไม่เคยมีใครเข้ามารื้อความทรงจำของผมหรือใช้คาถาพินิจใจ เพราะตาไม่ยอมให้ทำ ผมเด็กเกินไป ผมอยู่ภายใต้การดูแลของกระทรวงฯอยู่ช่วงหนึ่ง รอบบ้านมีมือปราบมารคอยเฝ้า จนเรื่องเริ่มซาลง และไม่มีวี่แววของอันตรายอะไรอีกตาจึงย้ายไปอยู่คอนโดที่ล้อมรอบไปด้วยมักเกิ้ล แทบไม่มีผู้วิเศษอาศัยอยู่ในแถบพริมโรส ฮิลล์ ตาให้ผมเล่าเรียนแบบเด็กมักเกิ้ลทั่วไป ระหว่างนั้นก็สอนเวทมนตร์เล็ก ๆ น้อย ๆ และรอวันที่ผมจะไปฮอกวอตส์

 

“แกจะไปอยู่กับปู่ของแกก็ได้นะเบลค”​ ตาพูดขึ้นหลังจากที่เล่าทุกอย่างมา

 

ผมนั่งนิ่ง พยายามเรียงลำดับเรื่องราว ทั้งเรื่องที่บ้านสเปนเซอร์และเรื่องของแม่ ทุกอย่างมันมากกว่าที่ผมคิดเอาไว้

 

“ที่ตาไม่ยอมเล่าเพราะตากลัวผมเกลียดตาหรอ”​ ผมถาม

 

“ฉันสมควร”​

 

“แต่ว่าตาก็ไม่ได้ตั้งใจนี่”​

 

“แต่ฉันเป็นต้นเหตุ! ฉันเห็นเงินสำคัญกว่าลูก ฉันให้ลูกไปตาย ให้ออสตินโดนหางเลข และเบลค ฉันเกือบเสียแกไป”​ ตาบอกด้วยเสียงที่ค่อนข้างดังในตอนแรก ก่อนจะเบาลงเรื่อย ๆ “ฉันผลักความเกลียดชังที่ฉันควรได้ไปให้แบรนดอน สเปนเซอร์ ฉันให้แกเกลียดปู่แท้ ๆ ของแก ตาของแกมันก็แค่คนเห็นแก่ตัว เป็นไอ้ขี้ขลาด ไม่กล้าเล่าเพราะกลัวแกรับไม่ได้ แกรับได้หรอที่ฉันเป็นคนส่งไอรีนไปตาย”​

 

“มันไม่เกี่ยวว่าผมจะรับได้หรือไม่ได้ที่ตาส่งแม่ไปตาย ถ้าผมจะโกรธตาผมจะโกรธที่ตาไม่ยอมบอกอะไรผมเลยทั้ง ๆ ที่มันเกี่ยวข้องกับผมเต็ม ๆ” ผมบอก น้ำเสียงเจือความโมโห “ไม่ว่าจะเรื่องปู่หรือเรื่องแม่ ทุกอย่างมันเกี่ยวกับผม ผมมีสิทธิ์รู้ ถ้าผมไม่ได้ไปบ้านสเปนเซอร์มาวันนี้ตาคิดจะบอกผมตอนไหนไม่ทราบ”

 

ผมพิงพนักเก้าอี้ ยกมือขึ้นเสยผม ใบหน้าของตาเต็มไปด้วยความรู้สึกผิดและเคร่งเครียด ดวงตามีน้ำคลอแต่ก็ไม่ยอมปล่อยให้มันไหล สุดท้ายตาก็ลุกขึ้น ไม่พูดอะไร และเดินออกไป ตอนนี้ผมอยู่คนเดียวในห้องทำงานของตา ผมตัดสินใจหยิบบุหรี่ที่วางอยู่บนโต๊ะทำงานออกมาหนึ่งมวน หยิบไฟแช็กที่วางอยู่ข้าง ๆ กันขึ้นจุด ผมไม่เคยสูบบุหรี่มาก่อน แต่ผมรู้ว่าสูบยังไงถึงจะไม่สำลักควัน มันไม่ใช่ความคิดที่ดีที่ผมจะจัดการความเครียดของตัวเองด้วยวิธีนี้ แต่ตอนนี้สมองของผมไม่มีปัญญาคิดหาวิธีอื่นแล้ว

 

ผมพ่นควันที่สูดเข้าไปออกมาจนหมดปอด มองไปทางหน้าต่างอย่างเลื่อนลอย ผมหยิบโทรศัพท์ขึ้นมา เตรียมจะกดโทรหายาย แต่ก็นึกขึ้นได้ว่ายายบอกว่าจะไปดูสัตว์ป่าที่เคนย่ากับเพื่อน และที่นั่นไม่มีคลื่นโทรศัพท์ ผมเก็บโทรศัพท์ลงกระเป๋ากางเกง ดับบุหรี่ และเดินออกจากห้อง ผมเห็นห้องครัวมีแสงไฟลอดออกมา บนเคาท์เตอร์มีขวดเหล้าที่ตาเก็บไว้นานหลายปี ตาไม่ดื่มมาสักพักแล้ว แต่ว่าตาก็คงเหมือนผมนั่นแหละ สมองหาวิธีที่ดีกว่านี้ไม่ได้

 

“บางทีตาอาจรู้สึกผิดน้อยลงถ้าตอนนั้นผมตายพร้อมพ่อกับแม่ไปด้วย”​ ผมบอก ตาเงยหน้าจากแก้วเหล้าขึ้นมามองผม

 

“หรืออาจจะรู้สึกผิดมากกว่าเดิม”

 - - - - - - - - - -
เช้าวันที่หนึ่งมกราคมผมไปสถานีรถไฟคิงส์ครอสโดยที่ไม่รอให้ตาเอ่ยปากว่าจะไปส่งหรือเปล่า ผมแค่กินแซนวิชที่ตาเตรียมไว้ให้ หยิบกระเป๋า หยิบกรงแมว บอกลาแค่คำเดียวแล้วผมก็ออกไปเลย

 

ผมขอเวลาสักพัก และผมเชื่อว่าตาจะเข้าใจผม

 

ผมเดินเข้าไปในสถานี เร่งเสียงเพลงให้ดังขึ้นเพราะเสียงจอแจของผู้คนลอดเข้ามาในหูฟัง สองขาของผมเดินไปทางชานชาลาของสายด่วนฮอกวอตส์โดยอัตโนมัติ แต่ผมก็ต้องหยุดเท้าของตัวเองไว้เมื่อรู้สึกได้ถึงแรงสะกิดที่ไหล่ ผมหันไปมองก่อนจะรู้สึกว่าโลกนี้มันช่างกลมซะเหลือเกิน ผมถอดหูฟังออก มองลิลี่ที่เป็นคนสะกิดผมกับผู้หญิงอีกคนที่ผมเห็นมาตั้งแต่เด็ก ๆ

 

“สวัสดีปีใหม่ค่ะพี่เบลค”​ ลิลี่ทักผมอย่างยิ้มแย้ม

 

“โรซี่?”​ ผมขมวดคิ้ว ทำไมโรซี่มากับลิลี่ได้ล่ะ

 

“อ้าว รู้จักกันด้วยหรอคะ?”​ ลิลี่ทำหน้าฉงน

 

“ทำไมฉันถึงไม่เฉลียวใจนะ”​ โรซี่พูดขึ้น พร้อมกับส่ายหน้า

 

“เธอ... กับลิลี่?” ผมชี้ไปที่โรซี่ที ลิลี่ที

 

“พ่อของพี่โรซี่เป็นลูกพี่ลูกน้องกับพ่อของหนูค่ะ”​ ลิลี่บอก

 

“เราเป็นญาติกัน”​ โรซี่ช่วยขยายความอีกที

 

“อ่อ ถ้างั้นเธอก็ แบบว่า รู้ใช่ไหม”​ ผมถามอ้อม ๆ ผมไม่แน่ใจว่าโรซี่รู้ว่าลิลี่แม่มดรึเปล่า แต่ถ้ามาคิงส์ครอสกับลิลี่วันนี้ก็คงมีคำตอบเดียวนั่นแหละ

 

“รู้”​

 

“อ่า ถ้างั้นทีนี้เธอก็คงรู้แล้วเนอะว่าฉันกับโจนาสไปเรียนโรงเรียนเด็กกิฟต์ที่ไหน”​

 

“อื้ม ขึ้นต้นด้วยตัวเอช”​

 

“อย่าบอกนะคะว่าพี่เบลคคือเบลคเดียวกันกับที่พี่โรซี่เล่าเมื่อปีที่แล้ว”​ ลิลี่ชี้มาที่ผมและหันไปถามโรซี่

 

“เบลคที่พี่เล่าก็คนนี้แหละ”​ โรซี่ตอบพร้อมกับหน้าที่เริ่มแดงนิด ๆ

 

ปีที่แล้วหรอ ผมกับโรซี่... อ๋อ นึกออกแล้ว

 

“อย่างนี้จูบแรกของพี่เบลคก็ไม่ใช่พี่โจนาสจริง ๆ น่ะสิคะ”​ ลิลี่พูดขึ้น

 

“พี่ยอมกัดลิ้นตายเลยลิลี่”​ ผมบอก

 

“เดี๋ยวนะ นายกับโจนาสเนี่ยนะ”​ โรซี่ถามผม แต่พอเห็นผมไม่ตอบอะไรเธอก็เริ่มกลั้นขำ “จริงดิ”​

 

“เหยียบให้มิดเลยนะโรซี่ ถ้าปิดเทอมฉันกลับมาแล้วมีเรื่องเหมือนคราวที่แล้วล่ะก็ ฉันจะคิดบัญชีกับเธอคนแรก”​ ผมบอกโรซี่ เรื่องนี้จะออกนอกรั้วฮอกวอตส์ไม่ได้

 

“โอเค ฉันจะเหยียบให้มิดและรูดซิปปาก”​

 

“ดี”​ ผมโยกหัวโรซี่ก่อนจะหันไปถามลิลี่ “แล้วพวกพี่ชายไปไหนกันล่ะ”​

 

“คงมาพร้อมกับพวกฮิวโก้ค่ะ หนูไปบ้านอาดัดลีย์และค้างคืนกับพี่โรซี่มา”​ ลิลี่ตอบ

 

ท่าทางลิลี่คงสนิทกับโรซี่น่าดู ถ้านับญาติทางฝั่งที่ไม่ใช่วีสลีย์ ลิลี่กับโรซี่ก็เป็นเด็กผู้หญิงแค่สองคนเอง จะสนิทกันก็ไม่แปลกหรอก

 

“ถ้างั้นเราเข้าไปพร้อมกันเลยไหมคะ”​ ลิลี่ถามผม

 

“น้องเข้าไปก่อนแล้วกัน พี่ขอคุยกับโรซี่สักหน่อย”​

 

ลิลี่มองผมสลับกับญาติผู้พี่ของเธอ ก่อนจะยิ้มออกมา “โอเคค่ะ”​

 

“โชคดีนะลิลี่ เจอกันตอนฤดูร้อน”​ โรซี่ดึงลิลี่เข้าไปกอด

 

“เจอกันค่ะ”​ ลิลี่กอดกลับ เธอกระซิบอะไรบ้างอย่างกับโรซี่จนโรซี่ต้องตีไหล่เบา ๆ

 

“พี่ฟ้องเจมส์นะ”​ โรซี่บอก ตอนนี้หน้าของเธอแดงเถือกไปแล้ว

 

“พี่ก็รู้ว่าหนูไม่กลัวพี่เจมส์”​ ลิลี่บอกก่อนจะหันมาหาผม “ฝากพี่โรซี่ด้วยนะคะพี่เบลค”​

 

“อืม”

 

ลิลี่ยิ้ม และวิ่งทะลุกำแพงไป เป็นเด็กนี่ร่าเริงดีจัง ว่าแล้วก็ไม่อยากโตเลยแฮะ วุ่นวาย

 

“นายมีอะไรจะคุยกับฉันหรอ”​ โรซี่ถามขึ้น “เรื่องเครียดรึเปล่า ฉันรู้สึกว่าบรรยากาศรอบตัวนายดูทะมึนแปลก ๆ”

 

“ทะมึน? เธอคิดมากรึเปล่า ไม่มีอะไรหรอก”​

 

“แน่ใจ?”

 

“แน่ใจ”

 

“ถ้างั้นมีอะไรจะคุยกับฉันหรอ”

 

“ก็... เห็นว่าเราไม่ได้คุยกันมาสักพักแล้ว ก็เลยอยากคุยหน่อย อัพเดตชีวิตอะไรแบบนี้” ผมไหวไหล่บอก ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมไม่เดินเข้าชานชาลาไปพร้อมลิลี่

 

“ไม่ยักรู้ว่านายอยากคุยกับฉัน”

 

“นั่นสิเนอะ ฉันอาจจะอยากทำอย่างอื่นมากว่า”

 

“...”

 

“ล้อเล่น” ผมบอกยิ้ม ๆ เมื่อเห็นเธอเงียบไป

 

“นายนี่มัน...” โรซี่ปิดหน้าตัวเองและหันหลังให้ผม

 

“โธ่โรซี่ ยังเขินฉันอยู่อีกหรอ”​ ผมใช้มือข้างที่ว่างจับตัวโรซี่ให้หันมาหา

 

“เปล่าสักหน่อย”​ เธอก้มหน้า

 

“แน่ใจ?” ผมถาม ก่อนจะนึกขึ้นมาได้ “จริงสิ เธอมีแฟนแล้วนี่”

 

“ไม่มีสักหน่อย”​ โรซี่เงยหน้าขึ้นมา “หมอนั่นสมองกลวง ฉันชอบคนฉลาด”

 

“มิน่าล่ะเธอถึงเคยชอบฉัน”

 

“เบลค ฉันว่าไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว เรามาเคลียร์อะไรกันหน่อยไหม”

 

“เคลียร์?”

 

“นายอาจไม่รู้สึกอะไร แต่ว่าฉันรู้สึก”​ โรซี่บอก เธอเสมองไปทางอื่น “หมายถึงเรื่องนั้นน่ะ เมื่อปีที่แล้ว”

 

“ที่ฉันด่าแม่เธอน่ะหรอ” ผมถาม “หรือว่าเรื่องที่ฉันจูบเธอ”​

 

“ให้ตายสิ ทำไมนายถึงพูดออกมาโต้ง ๆ ได้นะ”​ โรซี่ยกมือขึ้นปิดหน้าอีกครั้ง

 

“เอ้า ไม่เห็นมีอะไรต้องอายเลย เราก็สมยอมกันทั้ง–”

 

“เบลค!” โรซี่รีบตะครุบปากผมทันที “พูดอะไรเนี่ย!”

 

“พูดความจริง”​ ผมบอก

 

โรซี่มองผม เธอถอนหายใจออกมา และพูดขึ้น “นี่แหละที่ฉันอยากจะเคลียร์ นายก็รู้ว่าฉันชอบนาย ถ้านายไม่ได้รู้สึกอะไรก็อย่าให้ความหวังฉัน”

 

“...”

 

“สารภาพเลยก็ได้ว่าฉันยังจำจูบนั่นได้ดี ฉันยังมูฟออนจากมันไม่ได้ มีคนมาจีบฉันก็คิดถึงแต่นาย ที่ฉันหาเรื่องเอาขนมไดฟุกุไปให้ก็เพราะอยากเห็นหน้านายก่อนนายจะไปเรียน แล้วมันก็ยิ่งตอกย้ำว่าฉันยังชอบนายอยู่”

 

“โรซี่ ฉัน–”

 

“แล้วพอวันนี้นายก็ยังทำตัวเหมือนให้ความหวังฉันอีก นายลูบหัวฉัน ไม่สิ นั่นมันอ่อนโยนเกินไป นายโยกหัวฉันเล่น แล้วใจฉันก็เหลวไปหมดตอนนายทำแบบนั้น คือฉันก็ไม่ได้ต้องการให้นายมารับผิดชอบความรู้สึกของฉันหรอกนะ ฉันรู้สึกของฉันเองฉันควรจะจัดการมันด้วยตัวเอง แต่ฉันแค่อยากให้นายพูดออกมาชัด ๆ ว่านายไม่ได้คิดอะไรกับฉัน ก่อนที่ฉันจะคิดอะไรไปเองคนเดียว พูดอะไรก็ได้ เห็นฉันเป็นแค่เพื่อน ไม่มีทางเป็นอย่างอื่น หรือพูดว่านายเป็นแบดบอยเต๊าะสาวไปทั่วก็ได้ ฉันจะได้ตัดใจจากนายสักที”

 

“ฉันไม่เคยเต๊าะสาวไปทั่วโรซี่”​ แต่ถ้าแอบมองก็มีอยู่

 

ผมมองโรซี่ที่ดูจะจริงจังผิดปกติ ที่ผ่านมาผมไม่รู้ตัวเลยว่าผมได้ให้ความหวังเธอ ผมรู้ว่าเธอชอบผม และการที่ผมจูบเธอคราวนั้นคงทำให้โรซี่รู้สึกอะไรบางอย่าง ในขณะที่ผมเฉย ๆ เพราะแค่บรรยากาศพาไป แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าผมไม่รู้สึกอะไรเลย

 

“ฉันอาจจะดูเป็นผู้ชายนิสัยเสียแต่ฉันไม่เล่นกับความรู้สึกของใคร ถ้าเธออยากทำให้มันชัดเจนล่ะก็ ฉันจะทำให้”

 

“...”

 

ผมขยับตัวเข้าหาโรซี่ เธอเป็นผู้หญิงที่สวย และอาจจะสวยขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยซ้ำ ผมค่อย ๆ โน้มหน้าเข้าหา คราวนี้ไม่ใช่เพราะบรรยากาศพาไปอีกแล้ว แต่เป็นเพราะผมตั้งใจเอง ผมจูบเธอ เธอนิ่งไปสักพักก่อนจะตัดสินใจจูบผมตอบ มือของเธอเกี่ยวรอบคอของผม ในขณะที่ผมใช้มือขวาจับท้ายทอยของเธอไว้ ไม่รู้ว่าเพราะโตขึ้นหรืออะไร ผมรู้สึกว่าจูบนี้มันดีกว่าครั้งที่แล้ว ดีกว่าเอามาก ๆ ผมคิดว่าผมอาจจะเป็นคนเห็นแก่ตัวก็ได้ โรซี่ชอบผมมาตั้งนาน และผมก็อยากให้เธอชอบผมต่อไปอีกหน่อย ผมผละออกจากเธอ ก่อนจะเลื่อนหน้าไปกระซิบที่ข้างหู

 

“ลองคบกันดูไหม?”

 

 

 
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Talk w/ me:

          เคลียร์เรื่องความสัมพันธ์กับทางสเปนเซอร์แล้ว จริงๆทั้งปู่ทั้งตาก็ถือทิฐิพอกันค่ะ เสียลูกทั้งคู่ คนนึงปกป้องหลานไม่อยากให้หลานเกี่ยวข้องกับโลกเวทมนตร์อีก อีกคนก็ปกป้องหลานเหมือนกันเพราะหลานมีแนวโน้มจะโดนตามเก็บ ส่วนเรื่องที่ไอรีนไปสืบมาก็จะแง้มเรื่อยๆนะคะ

          คุณตาไม่เชิงโกหกเรื่องบ้านสเปนเซอร์ จะออกแนวเล่าไม่หมดแล้วสุมไฟจากนั้นก็โยนขี้ให้คนอื่นมากกว่า (ทำไมดูเลว?) แต่ว่าตารู้สึกผิดเรื่องลูกสาวมากค่ะ ถ้าเล่าให้เบลคฟังก็จะยิ่งตอกย้ำให้รู้สึกผิด หลานก็ยิ่งหน้าเหมือนลูกอยู่ด้วย ที่ให้คุณตาดูเป็นคนเห็นแก่ตัวแบบนี้เพราะบางครั้งคนเราก็เป็นแบบนี้แหละค่ะ มีทั้งดีและเลว บางครั้งก็ไม่ใช่ผู้ปกครองหรือแบบอย่างที่ดีนัก ส่วนตอนนี้เบลคก็มีออกนอกลู่นอกทางเหมือนกัน ชีวิตคนเรามีขึ้นมีลง คิดได้บ้างไม่ได้บ้าง เบลครู้ว่าบุหรี่ไม่ดีต่อสุขภาพ แต่ตอนนั้นเบลคไม่ค่อยมั่นคงเลยเลือกที่จะพึ่งมันค่ะ คุณตาก็ไปพึ่งเหล้า แงงงงงงงง

          ส่วนเรื่องโรซี่ก็สืบเนื่องมาจากความที่ยังไม่มั่นคงของเบลคนั่นแหละค่ะ มีแอบเห็นแก่ตัวนิดหน่อยที่ทำตัวให้ความหวัง เห็นสาวเขาชอบแล้วก็ยังอยากให้ชอบต่อไป แต่ก็ไม่ใช่ว่าเบลคขอโรซี่คบส่งๆนะ มันเป็นอารมณ์แบบลองดูก็ได้ ไม่เสียหาย ดีก็ดีไป ไม่ดีก็ค่อยว่ากัน แต่เบลคมีแฟนคนแรกทั้งทีก็เป็น long-distance relationship เลย โทรหากันก็ไม่ได้ ได้แต่ติดต่อกันทางจดหมายเอา ก็คลาสสิคดีนะ 5555555555 และถ้าสงสัยว่าโรซี่นี่ใช่นางเอกไหม เป็นทั้งจูบแรก ทั้งแฟนคนแรกขนาดนี้.... คืออออ คนอย่างตาเบลคอ่ะ ชีวิตนี้มีแฟนคนเดียวได้เร้ออออออ //หลบก้านมะยม

          โรซี่ก็บุญหนาจริงๆเลยลูกกกกกก เผลอๆได้เปิดซิ---------#%^@#$$*&(*) ตู๊ด ตู๊ด ตู๊ด


          รู้สึกว่าเบลคแบดทั้งตอนเลย ฮือออออ เด็กวัยสะรุ่นกำลังโตลองผิดลองถูกอ่ะเนอะ ปล่อยไปเถอะ 555555555


          ปล. ตอนนี้สงสัยอะไรตรงไหนถามได้นะ จะตอบให้ค่ะ เผื่อเราเขียนงงjujuly

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 318 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,695 ความคิดเห็น

 1. #2266 dissilyn (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2562 / 18:45
  อันนี้เข้าใจเบลคนะ ด้วยความที่ตัยเบลคเสียสูญกำลังต้องการที่พึ่งพิงด้วยอ่ะแหละ เพราะการที่มารู้ว่าตาเล่าไม่หมดแถมใส่สีเรื่องปู่เพิ่มมั่นก็ทำให้เราเสียกำลังใจนะ อารมณ์เสียความไว้ใจกันอ่ะ พอโรซี่เข้ามาสารภาพรักก็เลยตอบๆไปอีก เพื่อต้องการให้โรซี่ชอบต่อ มันร้ายอ่ะ ร้ายมาก แต่ก็เข้าใจนะ แม่เข้าใจ
  #2,266
  0
 2. #2120 Glassofwine (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 16 ตุลาคม 2562 / 07:40
  ลูกชาย แม่กลับมาแล้วนะครับ แม่ขอโทษที่ดรอปหนูไปแป๊ปนึงนะ /หอมหัวตาเบลค
  #2,120
  1
  • #2120-1 jujuly(จากตอนที่ 55)
   17 ตุลาคม 2562 / 12:06
   เวลคัมแบคค่ะ 5555
   #2120-1
 3. #1958 cononzaa234 (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 7 กันยายน 2562 / 22:54

  ไม่จริง อุสาจิ้นเบลคกะโคลอี้

  #1,958
  0
 4. #1940 Pearlyz (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 1 กันยายน 2562 / 21:05
  ขำตรง คนอย่างเบลคมีแฟนคนเดียวได้หรอ จ้า คนหล่อ โอ้ยลูกฉันฮอตมาก
  #1,940
  0
 5. #1658 lamb_san (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2562 / 21:39
  มาซะแบดเลยลูก ตอนนี้ให้ฟิลทึมๆจังค่ะ เป็นการขอคบที่เรารู้สึกอึนแปลกๆ อาจจะเพราะเบลคอารมณ์ไม่คงที่ด้วยมั้งคะ โรซี่ก็ไม่แย่นะคะ แต่ระยะทางนี่สิ ก็ต้องดูกันต่อปัย ถ้าโรซี่เผลอเราขอเสียบนะคะ5555555
  #1,658
  0
 6. #1648 MINERVA09 (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2562 / 18:30
  เรือชั้นล้มหรอคะเนี้ยย....(ขอตัวไปช็อคก่อนนะTT)
  #1,648
  0
 7. #1548 theMYSTERYman (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2562 / 14:25
  ช็อคคคค (อะเกน)
  ความรู้​สึกเหมือนลูกชายบินออกจากอ้อมอกนี่มันอะไรกันคะ เราเห็นนายมาตั้งแต่ยังเป็นเด็กแสบป่วนไปทั่ว เอ็นดูมาตั้งแต่วีรกรรมต่อยโจกลางห้องโถง ตอนนี้ลูกจะไปมีแฟนแล้วอ่ะค่ะ!
  #1,548
  0
 8. #1415 เต่าน้ำ (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 / 13:12
  ทำไมรู้สึกว่าจะคบกับโรซี่ไม่ยืด 555
  #1,415
  1
 9. #1397 บราว์นี่๑๓' (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 10 กรกฎาคม 2562 / 08:19
  อยากเอาไม้ตีตาเบลค ยิ่งโตยิ่งเจ้าชู้ เเง ลูกชายโตเเร้ว T_____T
  #1,397
  1
 10. #1390 pandaaaa (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2562 / 23:57
  ลงเรือโคลอี้เบลค แต่หัวเรือล่มเรือที่ชั้นลง... ตาเบลคพ่อคนหลายใจใยใยใย
  #1,390
  1
 11. #1389 manny45ck (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2562 / 19:44

  กระซิกๆๆ
  #1,389
  1
 12. #1388 Nat-Sap (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2562 / 07:40

  อารมณ์กำลังตึงๆ เจอโรซี่เข้าไป หัวระเบิดแล้วจ้า ตาเบลคคค เหมือนมีพายุอยู่ในทะเล เรือหลานรำสั่นคลอนไปหมดแล้ว555
  #1,388
  2
 13. #1387 wonkemylno (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 / 22:23
  เลือกเรือจะลงไม่ถูกละเด้อออ
  #1,387
  1
 14. #1386 J-Jads (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 / 21:24
  เบลคคคคค ใจแม่
  #1,386
  1
 15. #1385 หน้ากากแตก (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 / 17:39
  เหมือนเห็นลูกกำลังโต //ฉันจะตีถ้าแกติดบุหรี่นะยะ
  #1,385
  4
 16. #1384 Ravenclawgirl (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 / 17:24
  คนนี้เลยไรท์ ขี้เกียจลุ้น และ ขี้เกียจเลือกเรือเอาคนนี้เลย จะได้ไม่ต้องลำบากใจ ????
  #1,384
  1
 17. #1383 Piszerel (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 / 17:07
  เบลค...
  #1,383
  1
 18. #1382 micaka (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 / 16:16
  กรี๊ดดดดดดดดด ตะนู่เบลคคือแบบ ฟหกดเ่าสว
  #1,382
  1
 19. #1381 Summerine (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 / 16:14
  ทีมโรซี่ผิดมั้ย ตอนนางพูดเรื่องความรู้สึกดูมีเหตุผลนะ ชอบ ถ้าได้กับโรสก็โอนิ โอนิ โอนิ
  #1,381
  1
 20. #1380 Fay Chatcha (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 / 15:33
  โว้ยยยยยยยยๆๆๆ
  ทีมมาริลินค่าาาาาาา โรซี่จงหลบปายยยยยย
  #1,380
  1
 21. #1379 Ren BO Melody Btob (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 / 15:19
  เบรคลูกอยากลองของพี่ไม่ว่า แต่เก็บซิ*ไว้นะลูก อย่าใจง่าย เราเป็นคนดีมีศีลนะลูก 555+
  #1,379
  1
 22. #1378 Glassofwine (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 / 15:10
  เห้อ /มองลูกชายวัยกำลังโต
  #1,378
  1
 23. #1377 Panitanoey (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 / 14:37
  เบลค!!ลูกแม่หนูโตแล้วจริงๆแต่นิสัยบางส่วนของหนูมันก็เด็กต๊องจริงๆเลย
  #1,377
  1
 24. #1376 zkdlinx (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 / 13:41
  เรือชั้นไม่ปลอดภัยอีกต่อปัยยย เบลคทำไมหนูทำกะพี่แบบนี้ แมรี่ของพี่ไม่ดีพอหรอ หนูไม่ชอบแมรี่อะไรตรงไหนบอกพี่ อย่าทำอย่างนี้ ฮืออออออ
  #1,376
  1
 25. #1375 VelonaWhite-1989 (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 / 13:30
  เบลคคคคกายหบหใกบฟงไสกนหลไใาดยฟวหาบกลฟ
  #1,375
  1