Harry Potter (OC) | Blake: the journey of rude ravenclaw boy #ผมเบลคผมเป็นคนดี

ตอนที่ 54 : 52 | ว่าด้วยเรื่องที่ไม่ตรงกัน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,021
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 298 ครั้ง
  2 ก.ค. 62


52

ว่าด้วยเรื่องที่ไม่ตรงกัน

 

ถ้าทุกคนคิดว่ามื้อเย็นที่บ้านสเปนเซอร์จะผ่านไปด้วยความราบรื่นล่ะก็ ผมขอให้คิดใหม่

 

ไคล์ วินเซนต์และแบรนดอน สเปนเซอร์แซะกันทุก ๆ ห้านาที อาเอ็ดเวิร์ดต้องคอยเป็นคนห้ามมวยและตักนู่นตักนี่ให้ปู่กินเพื่อที่ปากจะได้ไม่ว่างมากนัก ผมเองก็ต้องจิ้มมะเขือเทศยัดเข้าปากตาเหมือนกัน ปู่ถามผมว่าผมเรียนที่ไหน ผมก็ตอบไปว่าฮอกวอตส์ ที่เดียวกับแม่ ปู่ถอนหายใจและส่ายหน้า เขาหวังให้ผมเรียนที่วิทยาลัยอีตันเหมือนพ่อแทนที่จะเป็นฮอกวอตส์


ถ้าอีตันสอนเวทมนตร์ด้วยผมก็จะเรียนอยู่หรอก ขี้เกียจนั่งรถไฟไปสกอตแลนด์

 

เลดี้โจเซฟิน สเปนเซอร์เรียกผมว่าออสตินตลอดเวลาจนผมต้องบอกอาแคทว่าปล่อยให้ย่าเรียกไปเถอะ สบายใจแบบไหนก็เรียกแบบนั้น ส่วนอาเคนเนดี้ก็มัวแต่กินและเล่นเกมในโทรศัพท์มือถืออย่างไม่สนใจอะไรเท่าไหร่

 

เวลานี้ผมควรจะอยู่ที่คอนโดกับแฟมิลี่ รอกินผัดไทยฝีมือพี่มีนาสิถึงจะถูก

 

แกกีดกันฉันกับหลาน”

 

แกทิ้งเบลคเอง อย่ามาโทษฉัน”

 

ตากับปู่เริ่มเถียงกันอีกครั้งหลังจากกินข้าวเสร็จ ตอนนี้เราอยู่ที่ห้องรับแขก ผมกับตานั่งห่างออกมาจากสมาชิกบ้านสเปนเซอร์ที่นั่งรวมอยู่ใกล้ ๆ กัน

 

ฉันไม่ได้ทิ้ง! แค่จะให้ไปอยู่ที่แคนาดา” ปู่บอกตาด้วยเสียงที่ค่อนข้างดัง

 

นั่นแหละเรียกทิ้ง! เด็กสองขวบเพิ่งผ่านเหตุการณ์ฆาตกรรมมา แกกล้าส่งไปไกลถึงแคนาดาได้ยังไง!” ตาก็เสียงดังกลับไปไม่ต่างกัน

 

ก็ส่งไปให้พ้น ๆ พวกเล่นมายากลอย่างแกไง! ลูกกับหลานของฉันควรอยู่อย่างสงบสุขและปลอดภัย ไม่ใช่เสี่ยงตายไปกับลูกสาวแก แล้วเป็นไงล่ะ สุดท้ายมันเป็นยังไง!” เอิร์ลสเปนเซอร์กระทุ้งไม้เท้ากับพื้นพรม

 

อย่ามาว่าไอรีนนะ!” ตาชี้หน้า “คิดว่าฉันชอบไอ้หม่อมนั่นมากนักรึไง ลูกชายของแกก็พอกันนั่นแหละ ทำลูกสาวฉันเสียคน เฮงซวย!”

 

ฉันสิที่ต้องบอกว่าออสตินเสียคนก็เพราะไอรีน!”

 

พ่อคะ พอเถอะ เรื่องมันผ่านมานานแล้ว” อาแคทจับข้อศอกพ่อของเธอ “เราไม่ได้เชิญหลานกับตาของเขามาบ้านเพื่อพูดเรื่องอดีตนะคะ”

 

ใช่ครับพ่อ เราควรเข้าเรื่องได้แล้ว พ่อเล่นทะเลาะกับคุณวินเซนต์ตั้งแต่ยังไม่ทันเริ่มมื้อเย็น” อาเอ็ดเวิร์ดบอก

 

แต่ผมว่าสนุกออก” อาเคนเนดี้พูดขึ้นพร้อมกับหยิบป๊อปคอร์นเข้าปาก

 

เคน อย่าติดเล่น” อาเอ็ดเวิร์ดปราม

 

ครับ ๆ” อาเคนเนดี้บอกส่ง ๆ

 

ผมฟังทุกคนคุยกันเงียบ ๆ มาตลอด แทบจะไม่ปริปากอะไรเลย ผมกำลังเก็บข้อมูล สิ่งที่ผมรู้จากตากับสิ่งที่ผมรู้จากปู่มีบางอย่างที่ไม่ตรงกัน และในเมื่อมันไม่ตรง แสดงว่าต้องมีใครคนหนึ่งที่โกหก หรือไม่ ก็ทั้งคู่

 

ตลอดสิบสองปีที่ผมอยู่กับตา ตาบอกเสมอว่าบ้านสเปนเซอร์ไม่ต้องการผม ไม่แยแสผม ไม่ต้องการยุ่งเกี่ยวใด ๆ กับผม พวกเขาเฉดหัวผมทิ้ง ไม่ยอมรับผมเป็นส่วนหนึ่งของตระกูล ในขณะที่ปู่บอกว่าเขาไม่ได้ไม่ต้องการ แต่จะส่งผมไปแคนาดา ไปให้ไกลจากโลกเวทมนตร์ เอาความเป็นพ่อมดออกจากตัวผมให้หมด ให้ผมเริ่มชีวิตใหม่ ทำเหมือนกับว่าผมเป็นเด็กธรรมดา ๆ คนหนึ่งเท่านั้น

 

แต่ว่าตาไม่ยอม การกักเวทมนตร์ไว้มันอันตราย และผมจะกลายเป็นตัวอันตรายซะเอง

 

ตาบอกว่าผมออกจากอังกฤษไม่ได้ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมผมถึงมาอยู่กับตา และอย่างที่อาแคทบอก ปู่ดันพูดออกมาว่าถ้าตาไม่ตกลง ผมก็ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับสเปนเซอร์อีก และคนอย่างไคล์ วินเซนต์จดจำทุกคำพูด

 

ดูเครียด ๆ นะ จิบชาหน่อยไหม” เลดี้โจเซฟินหรือย่าแท้ ๆ ของผมเดินมาหา เธอไม่รอให้ผมตอบ จัดการรินน้ำชาใส่แก้วและยื่นให้ผม “ชาคาโมมายล์ ของโปรดของลูกไงออสติน”

 

ผมกระพริบตาปริบ ๆ ยื่นมือไปรับแก้วชาและเออออตามว่าผมคือออสตินลูกชายของย่าไป ขอบคุณครับ”

 

ย่ายิ้ม สายตาและท่าทางเอ็นดูผมเสียเหลือเกิน อยากรู้ว่าถ้าเกิดย่าจำได้ว่าพ่อตายไปแล้ว และผมคือเบลค ไม่ใช่ออสติน ย่าจะยังมองผมด้วยสายตาแบบนี้อยู่อีกไหม

 

เคน พาแม่ขึ้นไปพักเถอะ” อาเอ็ดเวิร์ดบอกน้องชาย

 

อ้าว ทำไมต้องผมอ่ะ” ถึงจะพูดอย่างนั้น แต่อาเคนเนดี้ก็วางถ้วยป๊อปคอร์นลง และพาเลดี้โจเซฟินขึ้นห้องโดยมีคนดูแลเดินตามไปด้วย

 

ผมเหมือนพ่อขนาดนั้นเลยหรอตา” ผมถามตา

 

จะมองให้เหมือนมันก็เหมือนนั่นแหละ” ตาบอก

 

ตอนนี้ปู่ อาแคทและอาเอ็ดเวิร์ดกำลังหารือกันบางอย่าง ไม่นานอาเคนเนดี้ก็ลงมา และร่วมหารือด้วย พวกเขามองมาที่ผมกับตาเป็นระยะ อาเอ็ดเวิร์ดดูเคร่งขรึมที่สุด ในขณะที่อาเคนเนดี้ดูสบาย ๆ ยังไงก็ได้ อาแคทสงบนิ่ง ไม่แสดงอารมณ์มากจนเกินไปอย่างที่ทำมาตลอด และปู่ หน้าตาติดจะรำคาญที่สุดแล้ว

 

นี่ จะซุบซิบกันอีกนานไหม มีอะไรก็รีบพูด ฉันกับหลานจะได้ไปเสียที” ตาพูดขึ้นเมื่อเห็นว่าทางฝั่งสเปนเซอร์หารือกันนานเกินไป

 

ให้แคทเป็นคนพูดดีกว่าค่ะพ่อ” อาแคทบอก ปู่พยักหน้า อาอีกสองคนก็ไม่ขัดอะไร จากนั้นอาแคทก็มองมาทางผมกับตา และเริ่มพูด “พวกเราตกลงกันแล้ว เมื่อเบลคอายุครบสิบแปดปี เขาต้องกลับเข้าตระกูล รับมรดกในส่วนของพี่ออสติน และเตรียมเป็นเอิร์ลสเปนเซอร์ที่สิบสอง”

 

ผมว่าผมบอกไปแล้วนะว่าผมไม่เป็น” ผมบอกกับอาแคท

 

เธอปฏิเสธไม่ได้เบลค มันเป็นธรรมเนียม”

 

ได้สิ” ผมแย้ง “หากไล่ตามลำดับทายาท คนที่ต้องเป็นเอิร์ลสเปนเซอร์คนต่อไปคืออาเอ็ดเวิร์ด ไม่ใช่ผม ผมเป็นลูกนอกสมรส ผมไม่มีสิทธิ์ กระทั่งมรดกของพ่อผมก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะได้รับ นี่คือธรรมเนียมไม่ใช่หรือครับ”

 

เมื่อเธอสิบแปด เราจะจัดการทุกอย่างให้ถูกต้อง เธอจะกลายเป็นทายาทลำดับที่หนึ่ง มีสิทธิ์ในทรัพย์สมบัติของพี่ออสติน และทรัพย์สมบัติของสเปนเซอร์” เลดี้แคทเธอรีนพูดฉะฉานทุกถ้อยคำ

 

ผมมองหน้าอาแคท ถัดไปเป็นปู่ที่นั่งเงียบ ๆ แต่สีหน้ารำคาญเต็มทน อาเอ็ดเวิร์ดยิ้มบาง ๆ มาให้ และอาเคนเนดี้หยิบป๊อปคอร์นจากถ้วยขึ้นมากินอีกครั้ง

 

ผมยืนยันคำเดิมครับอาแคท ผมไม่ต้องการ” ผมบอกอย่างชัดเจน “ไม่ว่าจะเรื่องสมบัติของพ่อ ของตระกูล เรื่องทายาท เรื่องตำแหน่งเอิร์ล ผมไม่ขอรับมันไว้สักอย่างเดียว”

 

เบลค เธอไม่เข้าใจ เรา–”

 

ถ้างั้นก็ช่างมัน จะไปง้อให้ได้อะไรยัยแคท” ปู่พูดขึ้น

 

พ่อคะ–”

 

พูดอย่างนี้ก็แสดงว่าผมมีสิทธิ์ที่จะเลือก ถูกไหมครับ?” ผมลุกขึ้นยืนและถามปู่ ไม่สนว่ามันจะเสียมารยาทหรือเปล่าที่ขัดจังหวะเลดี้แคทเธอรีน

 

หึ” ปู่เหยียดยิ้ม ลุกขึ้นยืนโดยมีไม้เท้าช่วยยัน และอาเอ็ดเวิร์ดช่วยประคองอีกแรง “จำได้ไหมเอ็ดเวิร์ด ยังจำวันที่ออสตินพูดแบบนี้ได้ไหม เหมือนกันเลย!

 

ก็ออสตินเขาเป็นพ่อของผมนี่ครับ คุณปู่” ถ้าเกิดพ่อเองยังไม่อยากรับตำแหน่ง ผมก็คงจะมาถูกทางแล้ว “อ้อ แล้วถ้าขนาดลูกตัวเองยังไม่มีปัญญาจะเกลี้ยกล่อม หลานอย่างผมก็ไม่น่าจะต้องเสียเวลามาเลี้ยงข้าวเลยนะครับ”

 

สามหาว!” เอิร์ลสเปนเซอร์ใช้ไม้เท้าชี้หน้าผม “ดูท่าตาของแกคงไม่เคยอบรมเลยสินะ เลี้ยงให้เป็นนักเลงหัวไม้ป่าเถื่อน เหอะ! เน่าเฟะทั้งแม่ทั้งลูก แม่เป็นอย่างไหนลูกก็เป็นอย่างนั้น อย่าคิดว่าฉันไม่รู้นะว่าแกไปทำงามหน้าอะไรไว้บ้างที่พริมโรส ฮิลล์ ดีที่ไม่มีใครรู้ตื้นลึกหนาบางเกี่ยวกับแก ไม่งั้นคงอับอายขายหน้ากันทั้งตระกูล!”​

 

เฮ้ย! พูดให้มันดี ๆ หน่อยไอ้แก่ ด่าฉันฉันทนได้ แต่อย่าเหิมเกริมมาด่าลูกกับหลานฉัน คนที่ด่าไอรีนกับเบลคได้มีแค่ฉันกับจูเลีย!”​ ตาลุกขึ้นมายืนข้าง ๆ ผม ชี้หน้าปู่อย่างไม่ยอม ผมเดินออกมายืนข้างหน้า ยกมือขึ้นเป็นเชิงห้าม

 

ไม่ต้องตา ผมจัดการเอง”

 

ตอนแรกว่าจะอยู่เงียบ ๆ ทำตัวสงบเสงี่ยม แต่เหมือนมันไม่ใช่ทางว่ะ ทุกอย่างรอบตัวมันหล่อหลอมให้ผมต้องปกป้องตัวเอง ให้ผมต้องร้าย

 

เมื่อกี้ปู่พูดว่าไงนะ” ผมค่อย ๆ เดินเข้าไปหาปู่ “เน่าเฟะใช่ไหม? ถ้าผมกับแม่มันเน่าเฟะมากนักจะเรียกตัวผมกลับมาทำไม ปกติก็ไม่ได้สนใจอยู่แล้วนี่ ตอนที่ผมต้องการพวกคุณ พวกคุณไปอยู่ที่ไหนกัน ตอนที่ตากับยายลำบากแทบตายเพื่อเลี้ยงผม พวกคุณได้ชายตามองมาบ้างไหม คิดจะยื่นมือมาช่วยไหม ไม่มี!”​

 

แกรู้ได้ยังไงว่าไม่ช่วย! แกคิดว่าฉันตัดขาดจากแกจนไม่แยแสเลยล่ะสิ จะบอกให้เอาบุญนะ ที่โรงเรียนประถมพริมโรส ฮิลล์ไม่ไล่แกออกสักทีน่ะไม่ใช่เพราะแกฉลาดอย่างเดียวหรอก เพราะฉันนี่! ไม่อย่างนั่นแกโดนเด้งออกไปนานแล้ว กลับไปถามตาของแกดูเถอะ”​ ปู่บอกผมก่อนจะหันไปทางตา “ปิดหูปิดตาหลาน พล่ามแต่เรื่องลบ ๆ ของคนอื่น เคยพูดถึงตัวเองบ้างไหม เล่าไปสิที่ลูกของแกโดนฆ่าตายน่ะส่วนหนึ่งก็เพราะแก!”​

 

หุบปาก!”

 

ตาควักไม้กายสิทธิ์ออกมาด้วยความเดือดดาล ปู่ยืนอยู่นิ่งที่เดิมอย่างไม่เกรงกลัว อาเอ็ดเวิร์ดพยายามดันพ่อของตัวเองไปข้างหลัง อาแคทรีบลุกขึ้นมายืนประจันหน้า แม้แต่อาเคนเนดี้ก็ทิ้งถ้วยป๊อปคอร์นและออกมายืนอยู่ข้างหน้าสุด ปกป้องทุกคน

 

ตา เอาไม้ลง” ผมพยายามดันไม้กายสิทธิ์ในมือของตาลง ดึงตัวตาให้ถอยหลังออกมาหลังจากที่ตั้งสติได้ ยอมรับว่าตกใจ ทั้งคำพูดของปู่และปฏิกิริยาของตา

 

ไม่รู้อะไรก็ไม่ต้องพูด!” ตาจะเดินเข้าไปหาปู่อีกรอบ แต่ผมรีบคว้าตัวเอาไว้ ผมมองหน้าทั้งคู่สลับกัน สมองของผมเหมือนหยุดชะงักไปครู่หนึ่งตอนที่ได้ยินปู่พูดแบบนั้น นั่นไม่ใช่สิ่งที่ผมหวังจะได้ยิน ไหนจะตาที่โกรธเป็นฟืนไฟถึงขนาดหยิบไม้กายสิทธิ์ออกมาอีก ถ้าไม่มีใครห้ามตาอาจอาจใช้คำสาปสักบทกับปู่ไปแล้ว

 

เอ่อคือ... หัวร้อนกันหมดแบบนี้คงคุยไม่รู้เรื่องแล้วมั้ง” อาเคนเนดี้พูดขึ้น

 

ไม่ต้องคุยแล้ว! ในเมื่อไอ้เด็กนี่ยืนยันอย่างนั้นก็ไม่ต้องเปลืองน้ำลายไปเสวนา อยากตัดขาดกันนัก ก็ตัดไปเลย ไม่ต้องเหลืออะไรทั้งนั้น!” ปู่พูดเสียงดัง ก่อนจะสะบัดมือของอาแคทกับอาเอ็ดเวิร์ดทิ้งและเดินออกไปจากห้องรับแขก

 

เราว่าวันนี้คงต้องกลับไปก่อน” อาแคทเดินมาบอกผม ตายืนหันหลังกำลังสงบสติอารมณ์ของตัวเอง

 

นั่นสิ ลองพ่อได้โมโหแบบนั้นแล้วคงคุยไม่รู้เรื่องแน่” อาเอ็ดเวิร์ดเดินเข้ามาบอกอีกคน

 

ไม่ได้เห็นท่าทางแบบนี้มานานเท่าไหร่แล้วน้า” อาเคนเนดี้มองตามปู่ที่กำลังเดินขึ้นบันได ก่อนจะมองมาที่ผมและยกยิ้มอย่างสนุกสนาน “เชื่อแล้วว่าหลานเราคนจริง”

 

พี่เคน แคทว่าพี่นั่นแหละที่ควรเงียบปากที่สุด” อาแคทบอกพี่ชายอย่างเอือมระอาปนรำคาญ

 

ไม่รู้เวล่ำเวลา” อาเอ็ดเวิร์ดว่าอีกคน อาเคนเนดี้ขยับปากบ่นอย่างไม่มีเสียง

 

ผมยังยืนยันเหมือนเดิมอาแคท” ผมบอกเลดี้แคทเธอรีน

 

เธอส่ายหน้า “ยังเหลือเวลาอีกสามปี ระหว่างนั้นเราขอให้เธอลองพิจารณาดูก่อน”

 

จะอีกสามปีหรือสิบปี คำตอบก็ยังเหมือนเดิม” ผมไม่ขอเกี่ยวข้องกับตระกูลสเปนเซอร์อีก แค่ใช้นามสกุลก็มากพอแล้ว

 

เบลค” อาเอ็ดเวิร์ดเรียก “ทุกสิ่งทุกอย่างเริ่มต้นใหม่ได้ เรื่องที่ผิดพลาดในอดีตไม่มีใครสามารถย้อนเวลากลับไปแก้ไข คนเราเปลี่ยนไปทุกวัน เมื่อก่อนฉันก็อคติกับไอรีน แต่พอได้รู้จักก็ทำให้ฉันรู้ว่า ออสตินเลือกรักคนไม่ผิด ถ้าวันนี้อยากเกลียดพวกเรา ก็เชิญเกลียดให้เต็มที่ แต่ฉันอยากจะขอพื้นที่เล็ก ๆ ไว้ให้เปิดใจบ้าง ปู่ของเธอก็รู้สึกผิดที่พูดจารุนแรงเมื่อหลายปีก่อน ลึก ๆ แล้วท่านรักเธอนะ เธอเป็นหลานคนแรก และคนเดียว”

 

หึ รักหรอ ไม่เห็นจะรู้สึกสักนิด แต่ที่อาเอ็ดเวิร์ดพูดมาก็มีเหตุผล คนเราเปลี่ยนไปทุกวัน แต่ถ้าจะให้ผมเปิดใจ อาจต้องใช้เวลาทั้งชีวิต

 

ผมกับตากลับได้เลยใช่ไหม” ผมถาม ไล่มองหน้าบรรดาอา ๆ ที่ไม่มีใครค้านอะไร

 

ให้ไปส่งไหม อยากขับรถเล่นพอดี บ้านชักจะอุ่นเกินไปหน่อยแล้ว” อาเคนเนดี้ถาม

 

ไม่ต้องไอ้หนุ่ม พวกฉันกลับเองไวกว่าเยอะ” ตาบอก

 

เมอร์รี่คริสต์มาสค่ะ” อาแคทพูดขึ้นเมื่อเเห็นว่าผมกับตากำลังจะกลับ จากนั้นอาเอ็ดเวิร์ดกับอาเคนเนดี้ก็อวยพรบ้าง

 

เออ เมอร์รี่คริสต์มาส แล้วก็นะ ฉันแนะนำว่าส่งไอ้แก่นั่นไปบ้านพักคนชราเถอะ” ตาบอก ก่อนจะยื่นแขนออกมาให้ผมจับ

 

เมอร์รี่คริสต์มาสครับ” ผมบอกทุกคน ก่อนจะจับแขนตา จากนั้นภาพทุกอย่างก็ตัดฉับ

 

ผมกับตามาโผล่ที่ซอกตึกใกล้ ๆ กับคอนโด หิมะหยุดแล้ว ทิ้งไว้แค่เกล็ดน้ำแข็งที่เกาะตามพื้นและที่ต่าง ๆ เท่านั้น ผมกับตาเงียบตลอดทางระหว่างเดินกลับ แต่ละคนกำลังจมกับความคิดของตัวเอง

 

มันมีแต่เรื่องที่ผมไม่เข้าใจ จากเดิมที่ผมก็ไม่เข้าใจอยู่แล้ว ตอนนี้ในหัวมีแต่คำถามเต็มไปหมด เรื่องที่ผมรู้และเข้าใจมาตลอดกลับกลายเป็นว่าผมต้องมานั่งตั้งคำถามกับมันใหม่

 

เพราะอย่างนี้ไงผมถึงไม่อยากรู้เรื่องอะไรทั้งนั้น ที่ผ่านมาผมก็มีความสุขดีอยู่แล้ว

 

ตาแตะคีย์การ์ดเปิดประตูเข้าห้อง ยังคงไม่มีใครพูดอะไรออกมาเหมือนเดิม จนกระทั่งเสียงออดดังขึ้น ผมเดินไปเปิดประตู พอจะเดาได้ว่าเป็นใคร

 

“เฮ่นโหล่วววว! กลับมากันได้สักที ฉันนี้รอจนท้องร้องจ๊อกๆ กินกันเลยมะ กระทะกับตะหลิวพร้อม– อะไรเล่ามีนา สะกิดทำไม”

 

“ช่วยดูหน้าน้องกับคุณตาก่อนสิ” มีนาบอกกับโรเจอร์

 

หน้าของผมกับตาคงไม่รับแขกจริง ๆ นั่นแหละ และใจผมตอนนี้ก็ไม่มีอารมณ์กินผัดไทยแล้วด้วย

 

“ขอโทษนะโรเจอร์ แต่ผมว่าวันนี้คงไม่สะดวกแล้ว คราวหน้าได้ไหม”

 

“ทำไมอ่ะ ก็–”

 

“ได้จ้ะเบลค” มีนาปิดปากโรเจอร์ “เอาไว้อยากกินเมื่อไหร่ก็บอกนะ ถ้างั้นพี่กับโรเจอร์กลับห้องก่อน ไม่กวนละ”

 

“ครับ ขอบคุณที่เข้าใจ แล้วก็ขอโทษด้วยที่เบี้ยวนัด”

 

“นี่เบลค” โรเจอร์เรียก เขาเริ่มรู้แล้วว่าผมกับตามีบรรยากาศตึงๆ นิดหน่อย “มีอะไรบอกได้นะ นายก็เป็นเหมือนน้องชายฉัน ห้องก็อยู่ข้าง ๆ มาหาได้ตลอด”

 

“ผมเคาะทีไรก็ไม่เห็นจะเคยมาเปิดอ่ะ” ผมบอกติดตลก โรเจอร์ยุ่งจะตาย ยิ่งเรียนหมอปีสุดท้ายแล้วด้วย เวลาจะเหลือเท่าไหร่กันเชียว

 

“แหม ก็ฉันไม่อยู่ ใครจะมาเปิดล่ะ แต่ถ้าฉันอยู่นะ ต่อให้ขี้ก็จะรีบมาเปิดให้เลย” โรเจอร์ยิ้ม ตบบ่าผมเบา ๆ ก่อนจะหันไปทักทายตาที่หน้าไม่รับแขกยิ่งกว่าผม

 

“ขอบคุณฮะ” ผมบอกโรเจอร์

 

มีนาพาโรเจอร์ที่ถือกระทะกับตะหลิวมาด้วยกลับห้อง ได้ยินเขาบ่นเสียดายแว่ว ๆ ผมปิดประตูห้อง เดินเข้าไปหาตา คราวนี้ผมจะไม่ปล่อยให้สิ่งที่ผมสงสัยคาราคาซังอีก

 

“เรามีเรื่องต้องคุยกัน”

 

 

 
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Talk w/ me:

          เห็นสบายๆตอนที่แล้ว มาหนักตอนนี้แหละค่ะ บอกไปตั้งแต่ตอนที่แล้วแล้วว่าสองฝั่งเล่าไม่ตรงกัน เบลคคืองง หัวร้อนอยู่ดีๆก็เอ๋อไปเลย แบบอิหยังวะ สรุปที่ผ่านมาตลอดคืออะไร ปู่ไม่สนใจจริงๆหรือตาตั้งใจให้คิดอย่างนั้น เรื่องพ่อกับแม่นี่เบลคก็ไม่ชิลแล้วนะ คาดคั้นกับตาทั้งคืนแน่นอน ถ้าใครงงตรงไหน ตอนหน้าจะเข้าใจมากขึ้นแน่นอนค่ะ ไปกระจ่างพร้อมตาเบลค

          ยืนยันคำเดิมว่าไม่ใช่แนวดราม่า มันก็แค่ journey ของตาเบลคเท่านั้น (หรือจริงๆแล้วนี่คือดราม่า แงงงง)

          ปีนี้ฟีลลิ่งตอนอยู่ฮอกวอตส์กับกลับมาบ้านนี่คนละเรื่องเลยเนอะ กลับไปเล่นตลกคาเฟ่ที่โรงเรียนดีกว่าไหมคะเบลค 55555555jujuly

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 298 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,695 ความคิดเห็น

 1. #1939 Pearlyz (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 1 กันยายน 2562 / 20:42
  เเต่ชอบดราม่านะ ไม่มีใครหรอกที่มีชีวิตเเล้วไม่มีเรื่องไม่สบายใจอ่ะ ทุกคนมีหมดเเหละ
  #1,939
  0
 2. #1657 lamb_san (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2562 / 21:09
  ตอนสวนปู่กลับนี่อยากจะบอกเบลคว่าแกเป็นคนดีนะ ท่องไว้ๆ555555 ฮอตเฮตไฮเทมเปอร์กันทั้งบ้านเลยจ้า อาแคทคือความสงบ อ่านที่แกพูดทีไรรู้สึกเหมือนตัวเองหลุดเข้าไปในโลกผู้ดีแปลกๆ เบลคเป็นตัวของตัวเองก็ดีแหละ อาจจะต้องเพิ่มความน่ารักกับญาติๆนิ๊ดนึง แต่คุณปู่ก็แรงเหลือเกิน เอาฮอลกันมั้ยจ๊ะ
  #1,657
  1
 3. #1332 Ren BO Melody Btob (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2562 / 20:13
  กดข้ามพนอิเบลคกลับร.ร.ไปเล่นตลกคาเฟ่ได้มะ 555+
  #1,332
  2
 4. #1329 Mona-ZeeN (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2562 / 13:28
  เข้าใจว่า เบลคเคืองฝั่งปู่มาตั้งแต่เกิดอยู่นะ แต่การที่พูดแบบนี้ เรียกว่า ก้าวร้าวแล้วไหมง่ะ ="=
  เราคิดว่าทางออกคือ อาจต้องถอยคนละก้าว แชร์หลาน ฝั่งละครึ่งเดือน 5555+
  #1,329
  4
  • #1329-3 นักอ่านยามวิกาล(จากตอนที่ 54)
   4 กรกฎาคม 2562 / 05:14
   ผมว่าไม่เกี่ยวครับ เพราะแต่ละคนปิดหูปิดตาเบลคกันทั้งนั้น และเบลคเป็นคนดีครับ 5555
   #1329-3
 5. #1328 Hazel_nut (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2562 / 01:18
  เอาแล้วววว ความจริงมันต้องกระจ่างในวันนี้!!! เบลคเค้นคอตาให้ได้นะ นี่ก็อยากรู้แล้วว่ามันเกิดอะไรขึ้น ตาเบลคที่ตลกคาเฟ่หายไปละ มีแต่คนเครียดๆ แง รีบกลับมาหลงตัวเอง-น่าตบไวๆ นะเบลคนะ 55555
  #1,328
  1
 6. #1327 Graziers (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2562 / 00:53
  โอ้ยย ฝั่งนั้นก็ว่าอย่างนี้อีกฝั่งนึงก็ว่าอย่างนั้น ถ้านี่เป็นเบลคก็งงอ่ะ เผลอๆอาจหัวร้อนใส่เลยก็ได้
  #1,327
  1
 7. #1326 rozexoxo (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 22:34
  อยากให้เบลครับมรดกอะ ได้ยศได้อะไรไป ได้สิ่งที่ควรได้ ไม่น่ามาทะเลาะกัน แบ่งอยู่ไม่ได้เรอะ บ้านปู่ทีบ้านตาทีงี้
  #1,326
  1
 8. #1325 Nat-Sap (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 22:28
  ตาเบลค พ่อแม่แกไปทำอะไรเอาไว้เนี่ยยย เดาไม่ออกเลย
  #1,325
  1
 9. #1324 Kittttttttie (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 21:09
  นี่ว่าเริ่มเดาเรื่องได้ละ ฝั่งบ้านปู่น่าจะพูดเรื่องจริงหมด คงแอบดูแลมาตลอดแบบห่างๆเงียบๆและตอนเบลคเด็กๆคงโกรธจัดไปนิด5555 ตอนนี้ก็แค่อยากได้หลานคืนมาบวกกับบรรดาอาๆทั้งหลายดันไม่มีคู่(เดา) ส่วนตาน่าจะรู้สึกผิดเรื่องลูกตาย กลัวหลานเกลียดและอะไรหลายๆอย่าง แต่สาเหตุที่พ่อ-ไม่น่าเป็นเพราะตาอย่างเดียวแน่ๆ แม่น่าจะไปยุ่งกับคนที่ไม่ควรยุ่งเอง(คุ้นๆว่าโรเจอร์บอก)
  #1,324
  1
 10. #1323 Juztin SK (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 20:33

  ตอนใหม่มาแล้วเย่! เห็นด้วยกับไรท์ กลับไปเล่นตลกคาเฟ่ที่ฮอกวอร์ตเถอะพ่อเบลคคนมีปม ถึงขนาดนั้นก็ยังโดนผีขี้เกียจเข้าสิงได้ตั้งหลายปีงิ แอบดีใจนะที่ไม่ยอมรับยศเอิร์ลต่อจากปู่ เบลคต้องเปิดบ่อนปล่อยเงินกู้เซ้ถึงจะเป็นเบลค สเปนเซอร์

  #1,323
  1
 11. #1322 Stellae_Star (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 20:21

  สู้ๆ เบลค เดี๋ยวจะได้กลับไปเล่นตลกที่โรงเรียนแล้ว
  #1,322
  1
 12. #1321 ::คนปากไม่ดีย์:: (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 19:35
  เเง เชื่อเเล้วว่าทำไมคุณตาถึงไม่อยากให้เบลครับรู้เรื่องเเบบนี้ พอรู้เเล้วเบลคมันก็ต้องคิดเยอะซึ่งตาไม่อยากให้เบลคคิด อยากให้เบลคมันอยู่เเบบชิวๆสบายๆเเบบไม่ต้องเครียด เเง สู้ๆนะตาเบลคคค เราจะเป็นกำลังใจให้เธอพร้อมเเฟมมิลี่น้อยๆอีกสามตัว//ชูสองนิ้ว
  #1,321
  1
 13. #1320 amatuersdl (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 19:12

  จะเปิดปมแล้วสินะ บรรยากาศก็จะมาคุหน่อยๆ แง้

  #1,320
  1
 14. #1319 Ghost World (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 19:10

  แงงงง ชอบเห็นน้องลั้ลลาตอนอยู่กับเพื่อนๆและแฟมิลี่ แต่พอมาเห็นอีกมุมก็รู้สึกมันน่าสนใจมากเลยโดยเฉพาะเรื่องของพ่อแม่เบลค ไม่จะสิ่งที่ตากับปู่เล่าไม่ตรงกันอีก ถ้านี่เป็นน้องคงปวดหัวตายแน่ๆ

  #1,319
  1
 15. #1318 Sun&Moon (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 19:05
  เบลค โอ๋นะตาหนูนะ กลับไปเล่นตลกกับเพื่อนๆ ดีกว่านะลูก เจ๊ใจไม่ดีเลยเห็นหนูเครียดๆ แงงงง
  #1,318
  1
 16. #1317 nimnim9397 (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 19:01

  แงงง เบลคอย่าเครียดมากน้าาา;-; ถ้าเครียดก็มาเค้านะ my babe เดี๋ยวกอดปลอบให้กำลังใจ//เกิบใครลอยมา5555
  #1,317
  1
 17. #1316 djgghvb (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 18:33
  อยากให้ตาเบลคเอาตำแหน่งเอิร์ลไปอวดเพื่อนอ่ะ แต่ดูเพ้อฝัน
  #1,316
  1
 18. #1315 Panitanoey (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 18:25
  รีบๆเคลียร์กันนะทุกคนเราอยากเห็นครอบครัวตาเบลคเข้าใจกันเราอยากดูคุณตากับคุณปู่ปะทะใีป่กกันแบบน่ารักๆ
  #1,315
  1
 19. #1314 Moragod Thinnamai (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 18:16
  สภาพแวดล้อมมันหล่อหลอมให้ผมต้องร้าย!
  #1,314
  1
 20. #1313 wonkemylno (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 18:02
  เป็นกำลังใจให้น้องเบลคคค
  #1,313
  1
 21. #1312 Tangmo9933 (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 18:00

  เรื่องนี้มันมีเงื่อนงำ รีบๆเคลียกันนะทุกคนเลย เรื่องนี้มันเครียดเกินไปแล้วววววว55555555
  #1,312
  1
 22. #1311 LIVANA (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 17:54
  เเงง นาเบลคของเเม่! ตอนโกรธดูฮอตมากอ่ะ เเม่ขอโทษที่มองข้ามความฮอตของลูกไม่ได้ / เป็นกำลังใจให้ตาเบลคนะ คนดีของเเม่
  #1,311
  1
 23. #1310 SunFoxZz. (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 17:51
  ไปเบลค เรากลับไปเล่นตลกคาเฟ่ที่ฮอกวอตส์กันเถอะ! เครียดไม่ใช่แนวเรา 65
  #1,310
  1
 24. #1309 Zoleir the traveler (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 17:49
  เนื้อเรื่องเข้นข้นขึ้นเรื่อยๆ!
  #1,309
  1
 25. #1308 vco9uhgTv8y[ (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 17:44
  เม้นแรก!!!
  #1,308
  1