Harry Potter (OC) | Blake: the journey of rude ravenclaw boy #ผมเบลคผมเป็นคนดี

ตอนที่ 42 : CHARACTERS & A LITTLE DETAILS

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,013
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 334 ครั้ง
  17 ก.ย. 62


CHARACTERS
&
A LITTLE DETAILS
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -


Ravenclaw;Blake Spencer / เบลค สเปนเซอร์
(image: Ruel van Dijk)

          อย่างที่รู้กัน เบลคเป็นคนดี แต่ถ้ามีเหตุการณ์จำเป็น เขาก็สามารถร้ายได้ง่าย ๆ เหมือนแค่กดสวิตช์ ถึงหน้าตาและการกระทำจะดูหาเรื่องอยู่ตลอดเวลา แต่มันจะไม่เกิดขึ้นเมื่อเขาอยู่กับลูน่า ไมโล และมอคค่า --แฟมิลี่ตัวน้อย ๆ ที่รักของเขา เบลคไม่ใช่คนเจ้าคิดเจ้าแค้น แต่บางอย่างก็จำฝังใจ และรอวันเอาคืน เบลคเสียพ่อกับแม่ไปตอนอายุสองขวบจากเหตุการณ์ที่เขาเองก็ไม่เคยรู้ลายละเอียด คนในตระกูลสเปนเซอร์ส่วนใหญ่ปฏิเสธที่จะรับเลี้ยงทายาทอย่างเขาด้วยเหตุผลที่ว่า 'เขาเป็นพ่อมด' เบลคถูกเลี้ยงมาโดยคุณตาที่มักสอนให้เขาได้ลองถูกลองผิดด้วยตัวเองอยู่เสมอ และนั่นทำให้เขามีความคิดอ่านและการมองโลกที่ค่อนข้างโตกว่าวัยและติดจะมองมันในแง่ร้ายมากกว่าแง่ดี ถ้าจะให้นิยามตัวตนของเบลคแบบง่าย ๆ ก็คงจะเป็น Good guy with bad habits and he acts in a sincerely rude way. (นี่คือง่าย?)Chloe Clementine / โคลอี้ เคลเมนไทน์
(image: Holland Roden)

          โคลอี้ สาวน้อยตระกูลส้มผู้รักการกินพุดดิ้งเป็นชีวิตจิตใจ จนป่านนี้ก็ยังไม่รู้ว่าทำไมถึงอยู่กับเบลคได้ โคลอี้เป็นคนใจเย็น ใจดี ใจอ่อน และใจกว้าง แต่จะใจง่ายให้กับของกิน เธอทำตัวเป็นแม่พระบ่อย ๆ จนเบลคดูเป็นคนเลวและบาปหนา โคลอี้ถือคติ 'ช้า ๆ ได้พร้าเล่มงาม' และนั่นทำให้เธอมีนิสัยอืดอาด เอื่อยเฉื่อย ไหลเอื่อยไปเรื่อย ๆ จนได้ฉายา 'ยัยเต่า' มา แน่นอนว่าจะเป็นกระต่ายก็เป็นได้ถ้ามีของกินมาล่อ ถึงจะดูไร้สาระและเพี้ยน ๆ ไปบ้าง แต่โคลอี้ก็ถือว่าเป็นคนที่หูหนักคนหนึ่ง ไม่เชื่ออะไรง่าย ๆ โดยปราศจากหลักฐาน มีความคิดเป็นของตัวเองและสร้างทางเลือกให้ตัวเอง เบลคเป็นหนึ่งในทางเลือกที่โคลอี้สร้าง เธอเลือกแล้วว่าเธอจะร่วมหัวจมท้ายกับเบลคไปตลอดเจ็ดปีที่ฮอกวอตส์ และเธอยังไม่เคยผิดหวังที่เลือกทางเลือกนี้เลยLysander Scamander / ไลแซนเดอร์ สคามันเดอร์
(image: Cole Sprouse)

          ถ้าถามหาอาร์ตตัวพ่อ คงต้องยกให้ไลแซนเดอร์ เขาเกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์ด้านความคิดสร้างสรรค์และการประดิษฐ์ ผลงานชิ้นโบว์แดงของเขาคือ 'ซอมบี้สิงโต' ที่เบลคเป็นคนตั้งชื่อให้ เขามีแฝดหนึ่งคนคือลอร์แกน ลอร์แกนเกิดก่อนสองนาทีและไม่ต่างจากเขาเท่าไหร่ มีความคิดสร้างสรรค์เหมือนกัน ประดิษฐ์เก่งเหมือนกัน แค่สุขุมกว่า เยือกเย็นกว่า พึ่งพาได้มากกว่า เป็นคนที่เคารพกฎกติกามากกว่า ใช้ตรรกะและวางแผนในการดำเนินชีวิตมากกว่าเขาที่ชอบด้นสด โอเค ก็ต่างกันมากอยู่ สิ่งที่ทำให้ไลแซนเดอร์ไม่ได้อยู่ฮัฟเฟิลพัฟเหมือนลอร์แกนคงเป็นเพราะเขานั้นยังสงบเสงี่ยมไม่พอที่จะอยู่บ้านแบดเจอร์ แต่ไลแซนเดอร์สามารถพูดได้ตรงนี้เลยว่า อยู่เรเวนคลอสนุกกว่าอยู่บ้านอื่นเป็นไหน ๆAnita Pitch / แอนิต้า พิตช์
(image: Crystal Reed)

          แม่หมอแห่งเรเวนคลอ ดูดวงรูปแบบไหนขอให้บอก แอนิต้าจัดให้ได้หมด ไม่ว่าจะเป็นลายมือ ลูกแก้ว ไพ่ทาโรต์ ฤกษ์ยามตามวันเกิด หรือแม้กระทั่งมองหน้า 'แอนนี่ญาณทิพย์' ก็สามารถสัมผัสอะไรบางอย่างได้ แอนิต้าเป็นคนจริงจัง พูดอะไรออกมาแล้วถือว่าเด็ดขาด ไม่คือไม่ ใช่คือใช่ เป็นคนที่มีความยืดหยุ่นน้อย แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีเลย ชอบมองอะไรตามเนื้อผ้า หากเพื่อน ๆ ของเธอเริ่มทำในสิ่งที่เธอคิดว่าไม่ดีเธอจะพูดออกมาทันที และคอยตักเตือนให้อยู่ในกรอบเสมอ แม้ว่าจะทำได้ยากก็ตามKelvin Jones / เคลวิน โจนส์
(image: Troye Sivan)

          เคลวิน also known as 'ไคลีย์' หรือ 'ไคลีย์เซินเจิ้น' ที่ตั้งโดยเบลค เคลวินเชื่อในความเท่าเทียม และอิสรภาพ เคลวินจะไม่ระบุเพศของตัวเอง เพราะเขาก็คือมนุษย์คนหนึ่ง แม้กายหยาบจะเป็นเพศชายก็ตาม เคลวินมีนิสัยชอบเม้าท์มอยและเป็นเด็กกิจกรรม ไม่ชอบอยู่เฉย ๆ เคลวินจะหาอะไรทำอยู่เสมอกับแก๊งชาวสายรุ้ง เป็นอีกคนที่มีความคิดเป็นของตัวเอง แม้จะถูกโน้มน้าวก็ยังเลือกที่จะเชื่อครึ่งและไม่เชื่อครึ่ง เป็นคนจริงใจที่ชอบแซะ แต่ก็แซะเพื่ออรรถรสถึงแม้ว่าจริง ๆ จะอยากด่าก็ตามLily Luna Potter / ลิลี่ ลูน่า พอตเตอร์
(image: Amybeth McNulty)

          น้องน้อยแห่งบ้านพอตเตอร์ ชีวิตน้องเล็กของบ้านไม่ได้ราบเรียบนัก การมีชายสองคนและลูกพี่ลูกน้องอีกเป็นตับทำให้เธอปวดหัวในบางครั้ง ทุกคนล้วนกังวลกับเธอมากจนเกินไป ห้ามนู่นห้ามนี่จนลิลี่เก็บกด เธอมักสบายใจทุกครั้งที่ขี่ไม้กวาดรับลมในที่สูง ๆ นั่นคือวิธีระบายความเก็บกดของลิลี่ และการเป็นซีกเกอร์ตั้งแต่ปีหนึ่งคือสิ่งที่เกินความคาดหมายของตัวเอง แต่เธอจะไม่ปฏิเสธว่าดีใจมากแค่ไหน การมาฮอกวอตส์ทำให้เธอได้ทำในสิ่งที่เธอรัก ซึ่งก็คือควิดดิช เธอขอเกทับตรงนี้เลยว่าเธอชอบมันยิ่งกว่าเจมส์เสียอีก และเธอจะไม่ยอมให้พี่ชายอ่อนข้อให้อีกแล้ว รวมถึงจะไม่อ่อนข้อให้เขาด้วยShiori Mizuhara / ชิโอริ มิซูฮาระ
(image: Kiko Mizuhara)

          สาวน้อยญี่ปุ่นที่เปิดตัวเป็นคู่กัดของเบลคตั้งแต่เปิดเรียนได้ไม่นาน ชิโอริเป็นพวกอินโทรเวิร์ต ไม่เข้าสังคม พูดจาขวานผ่าซาก ชอบทำหน้าซังกะตายเหมือนโลกใบนี้คือความทุกข์ที่เธอต้องพบเจอ เบื้องหลังของ 'ยัยเด็กญี่ปุ่น' คนนี้ไม่ได้สดใสนัก เธอเสียแม่ตั้งแต่เด็ก และอยู่กับพ่อที่ให้ความสำคัญกับธุรกิจมากกว่าลูกสาว ใบหน้าอมทุกข์ของชิโอริคือเกราะป้องกันไม่ให้คนเข้าหาเธอมากจนเกินไปเพราะเธอไม่ชอบความวุ่นวาย แต่ดันได้มาอยู่บ้านที่วุ่นวายมากที่สุดในฮอกวอตส์Felix Kane / ฟีลิกซ์ เคน
(image: Jack Harries)

          หากคิดว่าเบลคหัวหมอแล้ว ฟีลิกซ์คืออีกเวอร์ชั่นของเบลค แทบจะเรียกได้ว่าเป็นคนที่มีเล่ห์เหลี่ยมมากที่สุดในบ้านเรเวนคลอ เมื่อตอนเข้าเรียนปีหนึ่งฟีลิกซ์ทำให้หมวกคัดสรรเกิดความลังเลจนชะงักว่าจะส่งไปบ้านไหนระหว่างสลิธีรินหรือเรเวนคลอ สุดท้ายเขาก็ได้มาเรเวนคลอ และสรรหาวิธีลัดแห่งความมั่งคั่งด้วยการโกงไพ่ แอบถ่ายภาพรุ่นน้องแล้วเอาไปขาย รับปรึกษาปัญหาชีวิตรักที่เจ้าตัวไม่เคยแม้แต่จะมีความรักกับเขาสักครั้ง และอีกต่าง ๆ นานา


Slytherin;Albus Severus Potter / อัลบัส เซเวอรัส พอตเตอร์
(image: Israel Broussard)

          พี่ชายคนกลางผู้อบอุ่น อัลบัสเป็นคนใจเย็นและสุขุม มักจะคิดก่อนเสมอไม่ว่าจะพูดอะไร แต่บางครั้งก็เผลอพูดอะไรแรง ๆ เหมือนกัน การเป็นพอตเตอร์และได้มาอยู่สลิธีรินทำให้เขารู้สึกอยู่ไม่ถูกที่ในช่วงแรก ๆ แต่เขาก็สามารถปรับตัวได้ อัลบัสคือคนที่คนอื่นไว้ใจที่จะขอคำปรึกษาเพราะคำพูดคำจาที่มีเหตุผล และบุคลิกที่น่าเคารพScorpius Malfoy / สกอร์เปียส มัลฟอย
(image: Lucky Blue Smith)

          นายน้อยแห่งตระกูลมัลฟอย คุณชายเลือดบริสุทธิ์ที่พร้อมลบภาพลักษณ์เก่า ๆ ของตระกูลให้หมดไป สกอร์เปียสเป็นคนกระตือรือร้น และตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา แต่จะตื่นตัวมากกว่าปกติเมื่อเป็นเรื่องของแคสซิโอเปีย น้องสาวที่อายุห่างกันร่วมสิบสองปี หลายคนคิดว่าเขาเข้าถึงยากและหยิ่ง แต่ความจริงแล้วสกอร์เปียสค่อนข้างคุยง่าย และไม่ถือตัว คนที่เขาถึงยากจริง ๆ คือมาริลิน ไม่ใช่เขาEridanus Bulstrode / อีริดานัส บัลสโตรด
(image: Frank Rossi)

          คำว่าเพอร์เฟคอาจจะใช้ได้กับอีริดานัส เขาเป็นคุณชายผู้เพียบพร้อมทั้งสติปัญญาและฐานะ เป็นคนสดใส ร่าเริง คุยง่าย และมองโลกตามแบบที่มันควรจะเป็น เขามีจิตใจดี และพลังบวกที่พร้อมจะแบ่งปันให้กับคนอื่น อีริดานัสเสมือนเป็นผู้จัดการของกลุ่ม ทั้งทำตารางอ่านหนังสือ จดการบ้าน บอกข้อมูลข่าวสาร และคอยห้ามมวยระหว่างมาริลินกับเบลคอยู่บ่อย ๆMarilyn Lobuta / มาริลิน โลบูต้า
(image: Dove Cameron)

          หลายคนรู้จักมาริลินในนาม 'คุณป้าขี้บ่น' ซึ่งเธอก็ขี้บ่นจริง ๆ สัญญาณแรกของการเริ่มบ่นของมาริลินคือการหรี่ตามอง หรือไม่ก็กลอกตาใส่ผู้พูด แล้วจากนั้นก็เตรียมหูแฉะกันได้เลย มาริลินเป็นเลกจิลิเมนส์ สามารถอ่านใจคนอื่นได้โดยไม่ต้องใช้คาถาพินิจใจ บางครั้งเธอก็รู้ในเรื่องที่ไม่ควรรู้ และตั้งแต่มีความสามารถนี้เธอก็ดูจะขี้หงุดหงิดมากกว่าเดิม แต่ก็ปลงมากกว่าเดิมด้วยเช่นกัน มาริลินไม่ชอบให้ใครเรียกว่า 'แมรี่' ยกเว้นคนในครอบครัว เพราะเธอรู้สึกว่าชื่อแมรี่นั้นน่ารักและดูเป็นผู้หญิงมากเกินไป สุดท้ายมาริลินก็ใช้ชื่อนี้ไปตั้งเป็นชื่อกระต่ายของตัวเองMarco Lobuta / มาร์โค โลบูต้า
(image: Dominik Sadoch)

          พ่องูแห่งสลิธีริน หากเบลครักสัตว์เลี้ยงของตัวเองอย่างลูน่ายังไง เขาก็รักยูตะไม่ต่างกัน หลายคนกลัวงูหลามของเขา แต่มาร์โคยืนยันเสมอว่ายูตะเชื่อง และไม่สู้ใคร เขาไม่ได้เป็นเลกจิลิเมนส์อย่างน้องสาว แต่เขารู้มาตลอดว่าเธอจะเป็น ภาพลักษณ์ภายนอกของมาร์โคอาจดูดุดัน แต่ความจริงแล้วเป็นคนตลกและชอบโดนมาริลินบ่นใส่อยู่เสมอDorothy Nott / โดโรธี น็อตต์
(image: Mackenzie Foy)

          ลูกสาวของธีโอดอร์ น็อตต์ โดโรธีเป็นเด็กซนและโดนพ่อดุอยู่บ่อย ๆ เธอชอบเดรโก มัลฟอยมากกว่าพ่อของตัวเองเพราะเดรโกตามใจเธอเสมอ ตอนเด็ก ๆ ติดสกอร์เปียสมาก โตมาก็ยังติดอยู่ และมีความสัมพันธ์เป็นลูกโซ่ เธอติดสกอร์เปียส และตอนนี้สกอร์เปียสก็ไปติดแคสซิโอเปียอีกที


Gryffindor;Jonas Arthur / โจนาส อาเธอร์
(image: Charlie Puth)

          อดีตเด็กอ้วนคับซอยและหัวหน้าแก๊งอันธพาล แต่เมื่อมาฮอกวอตส์ก็เริ่มเพลาความนักเลงของตัวเองลง สนใจการเรียนและกีฬามากขึ้น แต่ก็ยังคงมีเรื่องกัดกับเบลคอยู่เรื่อย ๆ บางครั้งก็เหมือนจะดีกันแล้ว แต่บางครั้งก็ยังหาเรื่องกันไม่เลิก หลัง ๆ โจนาสชอบเกาะแกะอยู่กับโรสและเชอริล ด้วยเหตุผลเพียงข้อเดียว คือจะลอกการบ้านและส่งต่อให้กับกลุ่มเพื่อนของเขาRose Weasley / โรส วีสลีย์
(image: Sophie Turner)

          โรสได้เชื้อแม่มาเต็มเปี่ยม เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์เก่งอย่างไรเธอก็เก่งอย่างนั้น เผลอ ๆ อาจจะเก่งกว่าแม่สมัยเรียนด้วยซ้ำ นอกจากนั้นโรสก็ยังได้เชื้อพ่อมาอีกด้วย เธอชอบพูดจาถากถาง ตัดสินคนอื่นเร็วเกินไป และงี่เง่าในบางเวลาCheryl Douglas / เชอริล ดักลาส
(image: Lily Collins)

          สาวน้อยรักสงบไม่สู้คน เป็นที่น่าแปลกใจสำหรับเพื่อนร่วมบ้านว่าทำไมเธอถึงมาอยู่กริฟฟินดอร์แทนที่จะเป็นฮัฟเฟิลพัฟ เชอริลเป็นคนใจอ่อน เห็นใจคนอื่นอยู่ตลอดเวลา เธอมักจะตามเล่ห์เหลี่ยมของคนอื่นไม่ทัน โดยเฉพาะโจนาสที่ชอบเนียนมาขอลอกงาน เชอริลมีความสามารถพิเศษอยู่อย่างหนึ่ง คือการบีบสิวได้อย่างไร้ที่ติโดยไม่ทิ้งหลุมหรือรอยบอบช้ำเอาไว้เลยDominique Weasley / ดอมินีค วีสลีย์
(image: Pyper America Smith)

          ดอมเป็นคนที่มีสองบุคลิก เธอสามารถเป็นขาลุย ปีนป่ายกำแพงและต้นไม้ รวมถึงแข่งขี่ไม้กวาดได้ แต่ในขณะเดียวกันเธอก็เป็นผู้หญิงเรียบร้อยได้เช่นกัน เย็บปักถักร้อยก็เป็น ทำอาหารก็เป็น งานบ้านก็ทำเป็น ดอมเอ็นดูเบลคเหมือนน้องชายอีกคน เธอรู้สึกถูกชะตาตั้งแต่เจอกันบนรถไฟครั้งแรก และรู้ได้ทันทีว่า เบลคต้องแสบแน่นอนJames Sirius Potter / เจมส์ ซิเรียส พอตเตอร์
(image: Thomas Brodie-Sangster)

          พี่ชายคนโตของบ้านพอตเตอร์ เจมส์มีลักษณะคล้ายคลึงกับปู่ของเขามากกว่าพ่อ ทั้ง ๆ ที่พ่อเหมือนปู่ เป็นคนที่ติดเล่น และเป็นตัวป่วนของบ้านกริฟฟินดอร์ แต่เวลาจริงจังก็จะจริงจังมาก รักพี่น้องและครอบครัว ซึ่งบางครั้งลิลี่ก็จะบอกว่าเขารักเธอและอัลบัสมากเกินไป เพราะเจมส์จะบ่นเสมอที่น้องชายและน้องสาวแยกกันไปอยู่คนละบ้านแบบนี้Roxanne Weasley / ร็อกแซนน์ วีสลีย์
(image: Jorja Smith)

          ลูกสาวคนเล็กของจอร์จ วีสลีย์และแองเจลิน่า จอห์นสัน-วีสลีย์ ร็อกแซนน์เป็นคนที่มีความมั่นใจ และนั่นเป็นเสน่ห์ของเธอ หนุ่ม ๆ เกือบครึ่งโรงเรียนเทใจให้เธอ แต่ร็อกแซนน์มีความสุขดีกับการอยู่คนเดียวและยังไม่คิดจะมีใครให้ปวดหัว


Hufflepuff;Lorcan Scamander / ลอร์แกน สคามันเดอร์
(image: Dylan Sprouse)

          ลอร์แกนทั้งเหมือนและไม่เหมือนกับไลแซนเดอร์ ลอร์แกนชอบที่จะอยู่ในที่ของตัวเองมากกว่าออกไปเจออะไรใหม่ ๆ อย่างแฝดน้อง เขามีความคิดสร้างสรรค์และประดิษฐ์เก่งเหมือนไลแซนเดอร์ แต่ที่เหลือคือต่างกันราวกับไม่ใช่ฝาแฝด แต่ท้ายที่สุด พวกเขาก็เป็นฝาแฝดกันอยู่ดีJoshua Mendy / โจชัว เมนดี้
(image: Tom Holland)

          หากจะหาคนที่เป็นอัจฉริยะได้ทัดเทียมโรส วีสลีย์ จอชคือคนคนนั้น เขากับโรสคะแนนห่างกันแค่จุดทศนิยม สลับกันเป็นที่หนึ่งของสายชั้น แต่บุคลิกของจอชน่าเข้าหากว่าโรสเยอะ ไอคิวของเขาอาจจะพอ ๆ กับโรส แต่เรื่องอีคิวนั้น จอชมั่นใจว่าเขาเหนือกว่าLola Laurence / โลล่า ลอเรนซ์
(image: Anna Popplewell )

          สาวน้อยร้านเบเกอรี่ เธอถูกเปรียบเสมือนตู้ขนมเคลื่อนที่ ในรุ่นนี้ใครที่มาฮอกวอตส์แล้วยังไม่เคยลองกินครัวซองส์ของโลล่าถือว่ายังมาไม่ถึงฮอกส์วอตส์ โลล่าเป็นที่รักของเพื่อน ๆ และเป็นคนมีน้ำใจ แต่มีข้อเสียคือเป็นคนที่ปฏิเสธใครไม่เป็นDavid Lawson / เดวิด ลอว์สัน
(image: Froy Gutierrez)

          หากยังจำกันได้ เดวิดคือเด็กผู้ชายที่เคลวินชมนักชมหนาว่าหล่อในวันคัดสรรตอนปีสาม และเบลคประกาศกับตัวเองชัดเจนว่าไม่ชอบเดวิด ในขณะที่เดวิดนั้นไม่ได้รับรู้อะไรทั้งสิ้น ใช้ชีวิตของตัวเองอย่างมีความสุข แต่เขาคนนี้จะกลับมาให้เบลคหมายหัวอีกแน่


Others;Kyle Vincent / ไคล์ วินเซนต์
(image: Clancy Brown)

          คุณตาของเบลค บรรณาธิการหนังสือพิมพ์เดลี่พรอเฟ็ต ไคล์ไม่เกรงกลัวผู้มีอำนาจ เขาถือว่าเขาเป็นนักข่าวและต้องรายงานความจริงให้ประชาชนได้รับรู้ เขาต้องขึ้นโรงขึ้นศาลอยู่เกือบจะทุกเดือน และเขาก็เจ๋งพอที่จะชนะคดีกลับมาแทบทุกครั้ง วงในบอกว่าไคล์ยังคงยื่นเรื่องคดีของลูกสาวอยู่เรื่อย ๆ แต่ก็โดนปัดตกเพราะหลักฐานไม่เพียงพอ และเขายังถูกจับตามองอีกว่าอาจจะเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปต่อจากคิงส์ลีย์ ชักเคิลโบลต์ที่ดำรงตำแหน่งมานานJulia Vincent / จูเลีย วินเซนต์
(image: Cate Blanchett)

          คุณยายของเบลค จูเลียเป็นโนแมจคนแรกและคนเดียวที่คลุกคลีอยู่กับมาคูซ่าเพราะสัญญาลับร่วมจับกุมผู้ร้ายที่ชอบปลอมเป็นโนแมจและแลกเปลี่ยนของผิดกฎหมายในบ่อนคาสิโนของเธอที่ลาส เวกัส โดยก่อนที่จูเลียจะแต่งงานกับไคล์และย้ายไปอยู่อังกฤษจนย้ายกลับมาที่สหรัฐอเมริกาอีกครั้งเธอทำอาชีพเป็นนักนิติวิทยาศาสตร์ และบางครั้งจูเลียก็ต้องช่วยเหลือเหล่ามือปราบมารอำพรางศพและสร้างหลักฐานเท็จของโนแมจที่โดนลูกหลงของคาถาให้ตายอย่างที่คนปกติเขาตายกันไม่ใช่เพราะเวทมนตร์ จูเลียเป็นคนเด็ดขาด พูดจริงทำจริง และไม่มีความลังเล เธอมักจะให้ความรักกับเบลคอยู่ตลอดเมื่ออยู่ด้วยกันเพื่อเติมเต็มให้หลายชายคนเดียวของเธอRoger Denver / โรเจอร์ เดนเวอร์
(image: Harry Styles)

          โรเจอร์เรียนหมอนะ เผื่อคุณลืม เขาเป็นสควิบที่อยากทำตัวเองให้เป็นประโยชน์กับคนอื่น เมื่อเห็นว่าโลกผู้วิเศษไม่มีสิ่งที่เขาค้นหา เขาจึงออกมาที่โลกมักเกิ้ล เรียนรู้วิชาต่าง ๆ จนสอบเข้าคณะแพทยศาสตร์ในมหาวิทยาลัยชั้นนำได้ และยังเป็นคนที่ทำให้เบลคเป็นตัวท็อปของวิชาชีววิทยาในสมัยประถม เพราะเขาสอนวิชานี้ให้เบลคอย่างละเอียดยิบเทียบเท่ากับที่เขาเรียนในมหาวิทยาลัย แล้วเบลคก็ดันเข้าใจและจำได้ แม้โรเจอร์จะเป็นคนเฮฮา ชิล ๆ แต่เขาก็กดดันตัวเองอยู่ในระดับหนึ่ง เนื่องด้วยเคยถูกมองว่าไร้ประโยชน์ในโลกผู้วิเศษ เขาจึงอยากพิสูจน์ว่าคนไร้ประโยชน์อย่างเขามีประโยชน์มากแค่ไหนกับอีกโลกหนึ่งRosie Dursley / โรซี่ เดอร์สลีย์
(image: Kaia Gerber)

          เพื่อนสมัยประถมของเบลค โรซี่เป็นผู้หญิงโก๊ะ ๆ เปิ่น ๆ ที่ชอบถูกแม่ดันให้เป็นดาวโรงเรียนและทำกิจกรรม ซึ่งเธอขี้เกียจขัดแม่ของตัวเอง โรซี่รู้ว่ามีโลกของผู้วิเศษ พ่อมด และแม่มดซ่อนอยู่ เมื่อตอนเด็ก ๆ ดัดลีย์ พ่อของเธอก็กังวลว่าเธอจะกลายเป็นหนึ่งในพวกเขาเพราะเคยทำแก้วชาแตกทั้ง ๆ ที่ไม่ได้แตะต้อง แต่สุดท้ายเธอก็เป็นมักเกิ้ลใช้ชีวิตอย่างคนปกติธรรมดาCassiopeia Malfoy / แคสซิโอเปีย มัลฟอย
(image: Harper Seven Beckham)

          ลูกสาวคนเล็กของเดรโกและแอสโทเรีย มัลฟอย แคสซิโอเปียเป็นเด็กร่าเริง แจ่มใส หัวไว และยัยหนูซาลาเปานั้นเป็นผ้าขาวที่พี่ชายอย่างสกอร์เปียสไม่ต้องการให้แปดเปื้อนThe Hon. Austin Spencer / ออสติน สเปนเซอร์
(image: Chris Pine)

...NOT REVEALED...Irene Vincent / ไอรีน วินเซนต์
(image: Barbara Palvin)

...NOT REVEALED...Lady Katherine Spencer / เลดี้แคทเธอรีน สเปนเซอร์
(image: Anne Hathaway)

...NOT REVEALED...
and this lovely familyLuna / Milo / Mocha
*เปลี่ยนอิมเมจ
Anita Pitch: จาก Camila Cabello เป็น Crystal Reed
Kelvin Jones: จาก Chris Colfer เป็น Troye Sivan
Scorpius Malfoy: จาก Paul Craddock เป็น Lucky Blue Smith
17-09-2019- - - - - - - - - - - - - - - - - - - -


Talk w/ me:
          เนื่องด้วยคนติดตามฟิคนี้ครบ 1,000 คน เราเลยฉลองด้วยการลงคาแรคเตอร์ซะเลย ตอนแรกเราตั้งใจจะลงหลังสอบเสร็จตามที่เคยบอกไป แต่เห็นแล้วก็แบบ ใจฟูววววว ลงเลยดีกว่า 5555555555
          ตัวละครหลัก ๆ ก็จะมีประมาณนี้ค่ะ (บางคนก็ไม่ค่อยหลักเท่าไหร่แต่อยากใส่มา อิอิ) และแฟมิลี่ของตาเบลคก็คือขาดไม่ได้เลย เจ้าก้อนสามตัววว ลูน่าเป็นพันธุ์บอมเบย์นะคะ ส่วนคุณฟีบัสจะเป็นพันธุ์เบงกอล ไมโลนี่ได้เชื้อพ่อมาเต็มๆ แต่มอคค่าสีแม่ตกมาค่ะ 5555555555 ไมโลตัวเมีย มอคค่าตัวผู้เน้ออออ (บอกทำไม?) แล้วก็โรซี่เนี่ย เกือบได้มาโลดแล่นในโลกเวทมนตร์แล้ว แต่เคยอ่านที่เจ.เค.บอกเอาไว้ว่า ตอนแรกก็อยากให้ลูกดัดลีย์ได้ยีนส์พ่อมดแม่มดเหมือนกัน แต่เพราะได้ยีนส์ลุงเวอร์นอนไปคงหายหมด
          จะมีบางตัวละครที่เราลงไว้ว่า NOT REVEALED คือเป็นตัวละครที่ยังไม่โผล่มาและ/หรือเป็นตัวละครที่เราจะเฉลยในตอนต่อๆไป เพราะฉะนั้นเราจะไม่ลงข้อมูลของพวกเขาในหน้านี้นะคะ และต่อให้โผล่มาแล้วเราก็จะไม่ย้อนกลับมาลง เผื่อใครมาตามอ่านทีหลังจะได้ลุ้นเหมือนกันเนอะ แต่ก็คงรู้กันอยู่แล้วแหละว่าเป็นใคร คุณพ่อคุณแม่ตาเบลคไงงงง ส่วนอีกคนก็ไปเดาๆกันดูค่ะ เดาได้แหละ รีดเดอร์เก่งจะตายยยยย
          สุดท้าย เห็นหน้าเห็นตาเด็กๆเน็กซ์เจ็นกันไปแล้ว ทีมใครดีคะ มีใครเข้าตาบ้าง 555555555555555


เจอกันตอนต่อไปค่ะ :)
jujuly

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 334 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,696 ความคิดเห็น

 1. #1176 lamb_san (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2562 / 23:51
  เมจเจมส์คือชนะเลิศศศศ คุณแชงส์ขา นุรักคุณแชงส์ (บิดตัว180องศา) นี่รู้สึกว่ารูปของเด็กเปรี้ยวแห่งเรเวนคลอคือตลก คือตรงความไม่จอยกับทุกอย่าง5555555
  #1,176
  0
 2. #950 k22wdy_ (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2562 / 06:20
  ยังปักใจในความเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อค่ะ!!
  #ทีมโคลอี้
  #950
  1
 3. #949 มออานอซอเอ X Grill. (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 / 11:32

  กี๊ดอิริดานัสมากT-Tฮืออออ เมจดีทุกคนเร้ย แต่ยังอยากรู้อยู่นะคะว่าใครส่งจดหมายรักของแฝดสคามันเดอร์555555555555 ไรท์สอบก็สู้ๆ นะคะ <3

  #949
  1
 4. #943 msyokky (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2562 / 11:35
  คุณชายอิริดานัสคือแบบ กี้ดดดดดดดดดด ;_;
  #943
  1
 5. #902 NppNpp (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2562 / 00:17
  ใกล้ตายแล้วค่ะไรท์ พอเห็น Cole แล้วรีบเลื่อนหา Dylan เลย55555
  มีแต่คนเบ้าหน้าดีทั้งนั้นเลยว้ากกกกก
  ยังไงเราก็ชอบโคลอี้ เพราะนางน่ารักและ Holland R. คือควีนนน —ชอบนางตอนแสดงเป็นลิเดีย
  #902
  1
 6. #901 Riminkdaw (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2562 / 00:13
  เดาได้ว่าคุณแคททีเรียไม่ดีมากอย่างการเอ็นดูตาเบลคก็ต้องร้ายมากอย่างการปฎิเสธการรับเลี้ยงตาเบลคแต่แนวโน้มมาร้ายๆนี่เยอะจัง.....
  #901
  1
 7. #900 kollyloki (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2562 / 22:46
  เชอริลจ้าง มาบีบสิวที 2 คนุตต่อ1ตุ่ม
  #900
  1
 8. #899 itismeyay (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2562 / 22:44
  ตอนนี้ได้2เรือ

  #อัลบัสมาริลิน -เพราะเหมือนหยินหยาง คนนึงเย็น อีกคนร้อน

  #สกอร์เปียสมาริลิน - ติดใจความอยากถักเปียให้น้องได้มาก ๆ ข่า
  #899
  1
 9. #898 VelonaWhite-1989 (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2562 / 21:44
  แงงงงง ขอยาดเช็ดน้ำลายนะคะ งานดีไปหมดด แม้แต่คุณตาก็งานดี อิอิ
  #898
  1
 10. #897 ::คนปากไม่ดีย์:: (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2562 / 21:38
  เราชอบหลายคนมากค่ะ เรามันใจง่าย ชอบเขาไปทั่ว ฮือ
  ชอบตาเบลคปกดีเเต่ปากไม่ดีตามปก(?) ชอบเเม่พระโคลอี้เเห่งเรเวนคลอ ไลเเซนเดอร์เเละลอร์เเกนเเฝดของเขากับมาสคอสที่ใช่ด่ากัน เเม่หมอเเอนิต้า ไคลีย์เซิ้นเจิ้น น้องน้อยเเห่งเรเวนคลอลิลี่ เด็กเปรี้ยวชิโอริ พี่อัลบัสคนอบอุ่น สกอร์เปียสผู้เห่อน้องขั้นสุด คุณชายอีริดานัส มาริลิน(ยัยป้า!/ตาเบลค) พี่ดอมินิคของตาเบลค โลลาเบเกอรี่เคลื่อนที่เเห่งฮอกวอตส์ โรเจอร์ - ผมเป็นหมอนะ เผื่อคุณไม่รู้ เเคสซี่!ยัยน้องซาลาเปา!
  เห็นมั้ย? เรามันใจง่ายค่ะ ฮือ นี่ยังไม่รวมคุณตาไคล์อีกนะ เเง คนนี้ค่ดหล่อเลย เเง
  #897
  1
 11. #896 Ts_Cp (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2562 / 21:10
  อือหืมมม ตอนแรกเห็นรูปหนูเบลคก็คิดแบบ 'เฮ้ย หนูเบลคต้องหล่อที่สุดอยู่แล้ว' แต่พอเลื่อนลงมาเจอแต่ละคน อือหืมม เช็ดน้ำลายไม่ทันกันเลยทีเดียว แต่ละคนงานดีมากกกกก โดยเฉพาะเดริคอ่ะ หนูเบลคแม่ขอโทษที่นอกใจ(?)หนูนะคะ แต่มันอดไม่ได้จริงๆ เพราะเดริคหล่อรากกระชากไส้ติ่งแม่จริงๆ แม่ขอโทษจริงๆนะคะคนดี T^T
  #896
  2
  • #896-1 Ts_Cp(จากตอนที่ 42)
   2 พฤษภาคม 2562 / 21:22
   เบลค: ไหนบอกรักผมไง แล้วไอเด็กนั่นมันมาจากไหน! (เกรี้ยดกราด)
   เรา: หนะ..หนูเบลค..จะ..ใจเย็นๆก่อนนะคะคนดีของแม่ (เหงื่อตก)
   เบลค: (มองตาขวาง)
   เรา: ถะ..ถึงหนูอาจจะไม่หล่อเท่าเดริค (เบาเสียงอย่างถึงที่สุด) ตะ..แต่แม่รักและเชียร์หนูเสมอไงคะ เพราะงั้นคนดีอย่าโกรธแม่เลยนะคะ (พยายามยิ้มหวานอย่างถึงที่สุด)
   เบลค: ด้วยความที่ผมเป็นคนดี ผมจะไม่โกรธได้ แต่ถ้ามาบอกว่าใครหน้าไหนหล่อกว่าผมอีก ผมโกรธจริงๆแน่
   เรา: ค่ะ คนดี (ลอบปาดเหงื่อ)
   #896-1
 12. #894 luvtaetaev (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2562 / 20:44
  โรเจอร์เป็นหมอนะ เผื่อคุณลืม— 5555555555 #ผมเป็นหมอนะเผื่อคุณลืม
  #894
  1
 13. #893 Satan.ss (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2562 / 20:04
  เลือกจอร์ชค่ะ เพราะว่าอิมเมจคือทอม ฮอลแลนน์หรือหนูพีททททท
  #893
  2
 14. #892 Kittttttttie (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2562 / 19:56
  เห็นรูปแล้วเห็นด้วยกับดอม สลิธีรินกินอะไรกันหน้าตาดีเกินหน้าเกินตาบ้านอื่นมาก จะอัลบัส อีริดานัส สกอเปียส มาร์โค โอ๊ยเลือกไม่ถูกค่ะ เอาเป็นว่ารักบ้านนี้จัง

  //แอบรู้สึกว่าชื่อมันบังรูปไปนิดนึงนะคะ เอาลงๆมาหน่อยดีมั้ยอ่ะ อยากเห็นหน้าชัดๆ
  #892
  2
  • #892-2 Kittttttttie(จากตอนที่ 42)
   2 พฤษภาคม 2562 / 22:27
   ถ้าตั้งใจก็ไม่เป็นไรค่า เอาชื่อไปส่องต่อด้าย(พยายามมาก555555)
   #892-2
 15. #891 KAZEKUNG (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2562 / 19:51

  หัวใจดวงน้อยๆของรีดไปอยู่ที่น้องเดวิดและพี่เจมส์แล้ว//โอ๋ๆแม่ยังรักเบลคเหมือนเดิมนะจ๊ะ

  //มาริลินยืนหนึ่ง!!!

  #891
  1
 16. #890 ployzss (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2562 / 19:48
  โรเจอร์เรียนหมอนะ เผื่อคุณลืม555555555
  //แฟมมิลี่ของเบลคน่ารักมากๆ เจ้าพวกเด็กซนน
  #890
  1
 17. #889 SLYTHERIN'S GIRL (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2562 / 19:27
  เรือมาริลินค่ะ!!
  #889
  1
 18. #888 fai22149 (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2562 / 19:27
  #ทีมมาริลีน

  โจนาสหล่อกว่าที่คิดนะเนี่ย
  #888
  1
 19. #887 Palmme28 (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2562 / 19:23
  สลิธีรินรุ่นนี้ลบความเป็นสลิธีรินรุ่นเก่าๆไปหมด เฟรนลี่และเป็นมิตรสุดๆ บางทีอาจจะรั่วมากไปด้วยซ้ำ555
  #887
  1
 20. #886 nimnim9397 (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2562 / 19:21
  โจนาสกับฟีลิกซ์ อัลบัส สกอร์เปียส เดวิด ไลแซนเดอร์ อีริดานัส ลอร์แกน โอ้ยให้ตายเถอะ!!!! ฉันขอเก็บพวกเขาไว้ทั้งหมดได้มั้ย! แต่ๆเบลคก็ที่หนึ่งในใจสำหรับเค้าน้าาา ;-;
  #886
  3
  • #886-1 nimnim9397(จากตอนที่ 42)
   2 พฤษภาคม 2562 / 19:21
   โจชัวก็น่าร้ากกกกก
   #886-1
 21. #884 Moragod Thinnamai (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2562 / 19:02

  ช่วงรีดขอเดา (ไม่ใช่แอนิต้านะ เพราะฉะนั้นอาจจะไม่แม่น) : เลดี้แคทเธอรีนน่าจะเป็นป้าไม่ก็น้าของเบลค ที่อยากเลี้ยงเบลคหรือบอกอะไรบางอย่างเกี่ยวกับพ่อแม่เบลคให้ฟัง เพราะไรท์เขียนว่า ส่วนใหญ่ ของสเปนเซอร์ที่ไม่รับเลี้ยงเบลค ฉะนั้นไม่ใช่ทั้งหมด

  ดูรวมๆ เน็กซ์เจนของไรท์เนี่ย กลายเป็นว่าสลิธีรินเฟรนด์ลี่กว่ากริฟฯกับเรเวนฯอีก 555 ในคาแรกเตอร์เนี่ย ไม่หยิ่งสักคนเลย ชอบๆๆๆ

  ไรท์คะชอบหมดเลยตอนนี้ แต่ที่ชอบมากเลย ตรงเจมส์ที่ เขามีลักษณะคล้ายปู่มากกว่า ทั้งๆที่ พ่อคล้ายปู่ 555 และก็ ลอแกนที่ (อาจจะไม่เป๊ะนะคะ) ถึงเขาจะแตกต่างกับฝาแฝดมาก แต่ยังไงก็เป็นฝาแฝดกันอยู่ดี 555+

  มีเรื่องให้เขียนเยอะมากกกกก เอาเป็นว่าเราจะติดตามไปจนฟีลิกซ์โดนฟ้องจนล้มละลายเลยยย

  สุดท้ายนี้ #เรือมาริลีน ค่ะ เค้าสองคนเหมาะสมกันจริงงงงงง

  ขอบคุณไรท์มากกกก ที่อ่านถึงตรงนี้

  #884
  1
 22. #883 Sun&Moon (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2562 / 19:01
  มันละลานตามากเลยยย กรี๊ดดดดด แต่ไม่รู้แหละ เดวิด ฉันเลือกเธอ!!! //ปาใจ! เบลคอย่าถีบเจ๊นะ 5555555
  #883
  1
 23. #882 PanPyPooh (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2562 / 18:50
  รอนางเองค่ะ
  #882
  1
 24. #881 zkdlinx (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2562 / 18:48
  ทีม #เบลคมาริลิน ยืนหนึ่งค่ะ! 55555555555
  #881
  1
 25. #880 knom9297 (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2562 / 18:29
  คนสุดท้ายนิจะมีบทบาทในเรื่องมั้ยหนออ
  #880
  1