Harry Potter (OC) | Blake: the journey of rude ravenclaw boy #ผมเบลคผมเป็นคนดี

ตอนที่ 40 : 39 | ว่าด้วยเรื่องลูกนก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,337
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 354 ครั้ง
  13 มิ.ย. 62


39

ว่าด้วยเรื่องลูกนก

 

          ชีวิตในช่วงปลายเทอมของผมค่อนข้างเข้มข้น โดยเฉพาะเรื่องการเรียนในช่วงโค้งสุดท้ายของปีและการสอบ ผมแทบไม่มีเวลาว่างเพราะต้องนั่งสรุปสิ่งที่ได้เรียนมาตลอดทั้งปีการศึกษา และผมพบว่ามันเหนื่อยกว่าสองปีที่ผ่านมา คงเป็นเพราะผมมีวิชาเรียนเพิ่มมาสามวิชาแน่ ๆ


          ยิ่งใกล้วันสอบแต่ละคนก็พร้อมใจกันหยุดกิจกรรมต่าง ๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับการเรียน โคลอี้ดีใจยิ่งกว่าสอบผ่านซะอีกที่ไม่ต้องออกกำลังกายทุกวัน แฟมิลี่ของผมก็ทำตัวน่ารัก ว่านอนสอนง่าย โดยเฉพาะมอคค่าที่อยู่ ๆ หายซนเสียดื้อ ๆ


          ยังดีที่หัดรู้สถานการณ์รอบตัวบ้าง เพราะถ้าหากมันยังซนในช่วงที่ผมอดหลับอดนอนอ่านหนังสืออยู่ล่ะก็ ผมคงได้จับมันยัดลงหีบแน่นอน


          ส่วนคู่อริของมอคค่าอย่างแฮมทาโร่ ไม่อยากเชื่อก็ต้องเชื่อว่าผมเห็นมันสองตัวนั่ง ๆ นอน ๆ อยู่ข้างกันอย่างรักใคร่กลมเกลียว ...ครับ แมวกับหนู สัตว์สองสายพันธุ์ที่ตัวหนึ่งเป็นผู้ล่าส่วนอีกตัวเป็นเหยื่อ แล้วผมกับชิโอริจะทะเลาะกันหอเกือบแตกไปเพื่ออะไร


          การสอบของผมในปีนี้ค่อนข้างไปได้สวย แต่ติดที่วิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืดนิดหน่อย ผมยังคงมีปัญหากับบ็อกการ์ตอยู่ แต่ก็ไม่ถึงกับเหวอแดกเท่าครั้งแรก แต่ก็นั่นแหละ สุดท้ายผมก็ผ่านมันมาได้อย่างราบรื่นดี ถ้าคะแนนวิชานี้ผมจะน้อยก็คงเป็นเพราะเรื่องนี้แหละ ซึ่งผมก็ต้องทำใจยอมรับมันน่ะนะ


          ส่วนตอนนี้ฮอกวอตส์เปรียบเสมือนบ้านพักตากอากาศแทนโรงเรียนไปแล้ว การสอบเสร็จสิ้น เหลือแค่การแข่งขันควิดดิชในแมตช์สุดท้าย และงานเลี้ยงปิดเทอม จากนั้นก็แยกย้ายกันนั่งรถไฟกลับบ้านกลับช่อง


          “เบลค ขอล่ะ นายกำลังทำให้ช่วงเวลาดี ๆ ในปีสามของฉันแทบไม่เหลือ!”


          “อีกห้าสิบที ทำไปโคลอี้ อย่าบ่น”


          “ฉันจะบ่น ฉันจะบ่นนายจนกว่าจะได้กลับบ้านเลย ไอ้เพื่อนเผด็จการ” โคลอี้บ่นผมไปซิทอัพไป “ไอ้บ้า... ไอ้หน้าหล่อ... ไอ้สูง... ไอ้ตากุ้งยิง”


          “ถ้าเธอจะบ่นว่าฉันหล่อทั้งวันฉันก็ไม่ติดหรอกนะยัยเต่า” ผมบอกยิ้ม ๆ มือก็จับข้อเท้าของโคลอี้ไปด้วย


          ตอนนี้โคลอี้ผอมลงแล้ว เพื่อนผมแดงของผมมีมวลกล้ามเนื้อและไขมันที่เหมาะสมกับโครงสร้างร่างกายของตัวเอง โคลอี้กระดูกเล็ก ถ้าเกิดอ้วนจนเกินไปกระดูกเธอจะพังเอาด้วย โคลอี้โชคดีมากที่มีเพื่อนอย่างผม จะหาเพื่อนดี ๆ แบบนี้ได้จากที่ไหนอีก


          ตารางออกกำลังกายของโคลอี้กลับมาเป็นปกติหลังจากสอบเสร็จ เรเวรคลอยังเหลือแข่งกับกริฟฟินดอร์อีกหนึ่งนัด วิลเลี่ยมค่อนข้างเข้มงวดกับนักกีฬาเป็นพิเศษและลามมาถึงโคลอี้ เนื่องจากเป็นปีสุดท้ายของวิลเลี่ยม และเขาอยากได้ถ้วยรางวัลชนะเลิศฉลองจบการศึกษาในปีนี้ ซึ่งต้องไปแข่งกับกริฟฟินดอร์ ถ้าชนะก็ได้ถ้วยไปครอง แต่ถ้าไม่ ก็เป็นกริฟฟินดอร์ที่จะได้ครองแชมป์ต่อจากสลิธีรินที่ได้แชมป์มาแล้วสองสมัย


          และคนที่ตกเป็นความหวังของทีมอยู่เป็นประจำก็หนีไม่พ้นพวกซีกเกอร์ ลูกโกลเด้นสนิชมีค่าเท่ากับหนึ่งร้อยห้าสิบแต้ม เกมจะจบลงเมื่อฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจับได้ และลิลี่ ลูน่า พอตเตอร์กำลังแบกความหวังนั้นให้บ้านเรเวนคลออยู่


          “ลิลี่” ผมทักลิลี่ที่กำลังยืดเส้นยืดสายอยู่ในสนาม


          “คะ?”


          “เป็นไงมั่ง”


          “สบายดีค่ะ” ลิลี่บอกพร้อมกับดันแว่นขึ้น ก่อนจะเดินมานั่งลงข้าง ๆ โคลอี้ที่กำลังซิทอัพ “แต่ถ้าให้พูดตรง ๆ ล่ะก็หนูรู้สึกกดดันมาก พี่วิลเลี่ยมก็เอาแต่พูดเรื่องถ้วย ถ้าหนูจับสนิชก่อนพี่เจมส์ไม่ได้หนูคงทำเขาผิดหวังแน่ ๆ เลยค่ะ แต่ถ้าหนูจับสนิชได้ก่อนพี่เจมส์ เขาก็จะถูกมองว่าสู้น้องสาวของตัวเองไม่ได้”


          “คนเราต้องเจอเรื่องผิดหวังอยู่แล้วลิลี่ ทำให้ดีที่สุดก็พอ”


          “กลัวว่าจะทำได้ไม่ดีพอน่ะสิคะ แค่พี่สกอร์เปียสหนูยังสู้ไม่ได้ แล้วพี่เจมส์ที่เหมือนถอดแบบพ่อออกมาอย่างนั้นจะเหลืออะไร” ลิลี่ตัดพ้อ


          “ฉันว่าคนที่ถอดแบบแฮร์รี่ พอตเตอร์มาไม่ใช่เจมส์นะ อัลบัสมากกว่า แค่ไม่ได้ใส่แว่นเท่านั้นเอง” โคลอี้พูดขึ้น เธออู้ซิทอัพขึ้นมาร่วมวงสนทนาจนผมต้องตีขาให้เธอกลับไปซิทอัพต่อ “รู้แล้วน่า พักนิดเดียวก็ไม่ได้รึไง”


          “ไม่ได้ยัยเต่า เธอต้องทำอย่างต่อเนื่อง”


          “นั่นสิคะ พี่อัลเหมือนพ่อมาก แถมบางครั้งก็ดูใจเย็นกว่าด้วย แต่พี่เจมส์น่ะเป็นคนโปรดของพ่อ แม่บอกว่าพี่เจมส์เหมือนคุณปู่มาก”


          “นี่น้องกำลังดราม่าครอบครัวใส่พวกพี่รึเปล่า” ผมถาม เพราะเสียงน้องดูเหมือนคนกำลังน้อยใจยังไงก็ไม่รู้


          “เปล่านะคะ” ลิลี่ปัดมือเป็นพัลวัน “แค่ทุกคนทำเหมือนหนูเป็นเด็กอยู่ตลอดเวลา ทั้ง ๆ ที่หนูอายุเท่าฮิวโก้ แต่ฮิวโก้ได้ทำอะไรตั้งหลายอย่าง หนูได้ขี่ไม้กวาดครั้งแรกตอนเก้าขวบ ในขณะที่ฮิวโก้บินกับพวกพี่ ๆ ตั้งแต่ห้าขวบแล้ว”


          ลิลี่ ลูน่า นี่แหละที่เขาเรียกว่าดราม่า


          “พี่กับโคลอี้ก็ลูกคนเดียวซะด้วยสิ” ผมบอก ก่อนจะหันไปมองเพื่อน ๆ ที่กระจายตัวกันอยู่แถวนี้


          ไลแซนเดอร์กับลอร์แกนเป็นฝาแฝดกัน ยังไงพ่อกับแม่ของสองคนนั้นต้องเลี้ยงดูทั้งคู่มาเหมือน ๆ กันอยู่แล้ว ซาบริน่ามีพี่สาว ซึ่งไม่น่าจะช่วยพูดอะไรลิลี่ได้ ส่วนเคลวินที่มีพี่สาวเรียนอยู่ที่โบซ์บาตงสี่คนก็คงช่วยอะไรไม่ได้เหมือนกัน


          “หนูเบื่อมากเวลาที่พวกผู้ชายเล่นสนุกกันแต่หนูต้องนั่งเย็บผ้าอยู่กับคุณยาย พี่วิกตัวร์ แล้วก็พี่ดอม” ลิลี่ยังคงดราม่าครอบครัวใส่ผมต่อไป “พี่ร็อกแซนน์โชคดีมีลุงจอร์จคอยสนับสนุนให้ทำอะไรพาดโผนได้ พี่โรสก็สนใจที่จะอยู่กับหนังสือมากกว่า ส่วนพี่มอลลี่กับพี่ลูซี่ก็ชอบเรื่องสวย ๆ งาม ๆ ไม่ชอบออกมาตากแดดตากลม”


          ลิลี่ยังคงพูดต่อไปว่าลูกพี่ลูกน้อง​ของเธอเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ และผมกำลังสับสนกับเหล่าพี่ ๆ ของเธอมาก อะไรจะเยอะแยะมากมายขนาดนั้น


          “บางครั้งหนูก็หนีไปหาพี่โรซี่แทน ถึงคุณป้าซาร่าจะน่ารำคาญก็เถอะ”


          นั่นไง เพิ่มมาอีกคนแล้ว โรซี่ไหนอีกเนี่ย


          “หนูน่ะดีใจมากที่ได้อยู่เรเวนคลอ จะได้ห่างจากพวกพี่ ๆ บ้าง ไม่อย่างนั้นต้องคอยมาจู้จี้จุกจิก​ตลอดเวลาแน่ ๆ โดยเฉพาะพี่เจมส์กับพี่โรส”


          “เอ่อ ลิลี่ ไม่อยากจะขัดหรอกนะ แต่ทำไมไม่ลองคิดดูล่ะว่าที่ทุกคนเป็นห่วงก็เพราะว่ารักและเอ็นดู ไม่มีใครไม่หวังดีหรอกนะ” โคลอี้ถาม


          “หนูเข้าใจค่ะพี่โคลอี้ แต่มันมากเกินไปน่ะสิคะ? หนูอึดอัด หนูเป็นเด็กผู้หญิง แถมยังเด็กที่สุดในบ้าน บางอย่างหนูทำได้ดีกว่าพวกผู้ชายด้วยซ้ำ มันคงจะดีกว่าถ้าทุกคนปล่อยให้หนูทำอะไรที่หนูอยากทำ และการได้เป็นซีกเกอร์ตั้งแต่ปีหนึ่งแทนที่ทุกคนจะยินดี แต่กลับห่วงว่ามันจะเกินความสามารถ​ของหนูซะงั้น ทั้ง ๆ ที่พ่อก็ได้เข้าทีมบ้านตั้งแต่ปีหนึ่งเหมือนกัน ถ้าไม่ได้พี่อัลช่วยพูดหนูคงไม่ได้เป็นซีกเกอร์หรอกค่ะ”​ ลิลี่ระบายอารมณ์​ด้วยการนั่งเด็ดหญ้าในสนาม ก่อนจะปามันทิ้ง


          “พี่ก็ไม่เข้าใจหรอกนะไอ้เรื่องได้รับความรักมากเกินไปจนห้ามทำอะไรที่อยากทำเนี่ย พี่โตมากับการทำอะไรเอง มีตาคอยเตือนคอยแนะอยู่ห่าง ๆ อยากทำอะไรก็ทำถ้ามันไม่เดือดร้อน​ใคร แต่พี่ว่ามันดีนะที่มีคนคอยรักคอยห่วงมากมายอย่างน้อง ดีกว่ามีคนเกลียดแหละ จริงไหม น้องอาจจะคิดว่ามันมากไปจนจำกัดอิสรภาพ​ของตัวเอง เพราะฉะนั้นน้องก็ต้องพิสูจน์​ว่าน้องโตพอแล้วที่จะก้าวสู่โลกอันแสนโหดร้าย พี่ว่าระเบิดอารมณ์​แล้วอาละวาดไป​สักครั้งก็ไม่เลว —โอ้ย!”


          “เบลค แนะนำอะไรเนี่ย!” โคลอี้ตีแขนผม


          “เอ้า! ก็ต้องอย่างนี้แหละ ขืนไปพูดนุ่มนิ่มใส่พวกเขาก็คิดว่าเป็นเด็กอยู่วันยังค่ำ แล้วสุดท้ายก็จะประคบประหงม​เหมือนไข่ในหินอยู่เหมือนเดิม นู่นก็ไม่ให้ นี่ก็ไม่ได้”​ ผมบอก “เราต้องหัดปกป้องสิทธิ์​ของตัวเองบ้าง ยอมเขาไปทุกวัน ๆ มันมีอะไรดีขึ้นมาล่ะ ชีวิตของเรา เรากำหนดเอง พวกพ่อแม่ปู่ย่าตายายไม่ได้มาใช้ชีวิตที่เหลือกับเราด้วยสักหน่อย เดี๋ยวก็ลงโลงกันหมดแล้ว ชีวิตนึงเกิดมาใช้ได้ครั้งเดียวก็เต็มที่กับมันสิ เราไม่ได้เป็นแมวนะที่จะมีเก้าชีวิต และถ้าเราโตขึ้นแล้วลองมองย้อนกลับมาเราก็จะได้แต่เสียดายโอกาสมากมายที่ผ่านเข้ามาแต่สุดท้ายก็ไม่ได้ทำเพราะพ่อแม่ไม่ให้ ใช่ไหมลิลี่?”


          “ใช่ค่ะ!” ลิลี่พยักหน้า​หงึก ๆ อย่างเห็นด้วย


          “เรื่องควิดดิชน้องก็ทำให้เต็มที่ ไม่ต้องสนใจว่าเจมส์คือพี่ชาย เพราะในสนามเขาคือคู่แข่ง ตัดคำว่าพี่น้องออกไปแล้วพิสูจน์​ให้ทุกคนเห็นว่าเด็กผมเปียใส่แว่นอย่างน้องเจ๋งแค่ไหน!” ผมพูดปลุกใจให้ลิลี่


          “ค่ะ!” ลิลี่ลุกขึ้นยืน “ขอบคุณมากค่ะพี่เบลค หนูหายเครียดเพราะพี่เลย วันเสาร์นี้หนูจะไม่ทำให้เรเวนคลอผิดหวังค่ะ”


          “ดีมาก ไปทำให้ทุกคนรู้ว่าลิลี่ ลูน่าไม่ใช่ลูกนกที่ต้องรอแม่มาป้อนอาหารให้อีกต่อไป แต่เป็นนกที่พร้อมจะบินออกจากรังไปหาอาหารเอง!


          ลิลี่สูดหายใจเข้า และยิ้มออกมา “ค่ะ!


          จากนั้นลูกนกตัวเล็ก ๆ ก็วิ่งไปซ้อมกับพวกรุ่นพี่ในทีมเพื่อเตรียมโบยบินไปด้วยกัน


          “ใช้ได้นี่ พูดปลุกใจคนก็เป็นด้วย ฉันนึกว่านายจะทำน้องเสียคนโดยการยุให้ไปอาละวาดกับครอบครัวของตัวเองซะอีก” โคลอี้มองผม


          “อย่างลิลี่อาละวาดไปใครเขาจะกลัว ตัวก็เล็ก พูดก็เบา ถ้าเป็นยัยเด็กญี่ปุ่นนะฉันเชียร์สุดใจให้กลับบ้านไปปลดปล่อยอารมณ์เลย สกิลเถียงฉันให้ผ่าน เผื่อจะเลิกทำหน้าอมทุกข์บ้าง เธอดูสิ อากาศดีขนาดนี้ยังยืนหัวเหม่งทำหน้าเบื่อโลกเลย” ผมชี้ให้โคลอี้ดูชิโอริที่ทำหน้าซังกะตายอยู่ริมสนาม


          “นายก็ชอบไปแซะน้องเขาจัง ชิโอริจังออกจะน่ารัก หน้าตาหาเรื่องดี ฉันชอบ”


          “อย่าเห็นกงจักรเป็นดอกบัวสิโคลอี้ ถ้าชิโอริน่ารักมาริลินก็นางฟ้าแล้ว”


          “เออใช่ แบบมาริลินฉันก็ชอบนะ หน้าหวานตาเหวี่ยง โคตรจะดี” โคลอี้พยักหน้าให้กับความคิดของตัวเอง


          ชิโอริกับมาริลินจ้างโคลอี้เท่าไหร่ ผมยินดีจ่ายให้สองเท่าเพื่อให้เพื่อนผมกลับมาชมผมเหมือนเดิม

 


- - - - - - - - - -          วันแข่งควิดดิชในนัดสุดท้ายมาถึง และมันยิ่งใหญ่มาก นี่ไม่ใช่แค่การปะทะกันระหว่างกริฟฟินดอร์กับเรเวนคลอธรรมดา ๆ แต่มันคือการปะทะกันระหว่างพอตเตอร์กับพอตเตอร์ ยิ่งใหญ่ขนาดไหนก็ขนาดที่ว่าแฮร์รี่ พอตเตอร์ยังต้องมาดูด้วยตัวเองอ่ะครับ คณะกรรมการของโรงเรียนคนอื่น ๆ ก็มาดูด้วยเหมือนกัน ขนาดเดรโก มัลฟอยยังหนีบลูกสาววัยหนึ่งขวบครึ่งมาเลย ยิ่งใหญ่พอไหมล่ะ สกอร์เปียสหน้าแป้นแล้นมากตอนนี้ เขาบ่นอุบว่าทำไมพ่อของเขาถึงไม่พาน้องสาวมาดูในวันที่เขาแข่งบ้าง


          ก่อนอื่นนายต้องเลิกเห่อน้องก่อนนะสกอร์เปียส


          “อย่างนั้นหรือโรแลนด้า ตายจริง ทำไมต้องวันนี้ด้วย”


          “เราต้องรีบหาคนสำรองโดยเร็วมิเนอร์วา การแข่งจะเริ่มแล้ว”


          “ทำอย่างกับหาได้ง่ายนักนี่”


          ผมเดินผ่านอาจารย์ใหญ่กับมาดามฮูชที่กำลังปรึกษาหารืออะไรกันอยู่สักอย่าง ตอนนี้ผมกำลังเดินไปขึ้นอัฒจันทน์พร้อมกับเด็กเรเวนคลอคนอื่น ๆ ที่พร้อมใจกันใส่แว่นและผูกผ้าโพกหัวสีน้ำเงินลายนกอินทรีย์บินว่อนกันอย่างสง่างาม


          “คุณสเปนเซอร์”


          แล้วอยู่ ๆ อาจารย์ใหญ่ก็เดินมาหาผมพร้อมกับมาดามฮูช อะไรอีกล่ะ จะห้ามผมดูควิดดิชหรอ ไม่ได้นะ


          “เรามีความจำเป็นที่จะต้องขอให้เธอรับหน้าที่เป็นผู้พากย์การแข่งขันแทนคุณวีสลีย์ที่เกิดลองคาถาแผลง ๆ จนไอไม่หยุด” ป้านกหวีดบอกผม


          “อะ อะไรนะฮะ?”


          “คนพากย์คุณสเปนเซอร์ เราต้องการให้คุณไปพากย์ควิดดิช ตอนนี้” ศาสตราจารย์มักกอนนากัลย้ำอีกที


          “ผมว่าผมไม่ค่อยจะสันทัดเท่าไหร่ ผมขอปฏิเสธ” ผมเนี่ยนะไปพากย์ควิดดิช ไม่เอาอ่ะ


          “ถ้าคุณยอมทำบ้านเรเวนคลอจะได้คะแนนในเพิ่มห้าสิบคะแนนจากการเสียสละครั้งนี้” อาจารย์ใหญ่บอก


          เดี๋ยวสิ เอาคะแนนมาล่ออย่างนี้ก็ได้หรอ เพื่อนร่วมบ้านจ้องผมใหญ่แล้วเนี่ย


          “ผมว่าต้องมีคนที่พร้อมรับหน้าที่นี้ด้วยความสมัครใจนะครับอาจารย์ น่าจะมีคนอื่นที่เหมาะสมกว่านะครับ”


          “งั้นหรอ เธอคิดว่าใคร”


          “เอ่อ เคลวิน! เคลวินไงครับ หมอนี่พูดเก่ง”


          “ไม่ได้ย่ะ ฉันต้องเต้นเชียร์ จะให้ฉันพากย์ไปเต้นไปก็ไม่ได้ไหม” เคลวินบอกพร้อมกับเขย่าปอม ๆ ในมือของตัวเองไปด้วย


          “นายอ่ะแหละเบลค จากการที่นายแร็ปด่าพีฟส์เมื่อปีก่อนฉันว่าพากย์ควิดดิชคงไม่เหนือบ่ากว่าแรงหรอก” เจคอบ เคลียร์วอเตอร์ที่อยู่รุ่นเดียวกันพูดขึ้น


          “ใช่ฮะ พี่เบลคเหมาะสมที่สุดในบ้านเราแล้ว ใช่ไหมทุกคน” เซดริกบอกแถมยังหันไปถามความเห็นทุกคนอีก แล้วทุกคนก็พยักหน้ากันอย่างพร้อมเพรียง


          ใช่สิ! ไม่ได้เป็นคนถูกยัดเยียดกันนี่!


          “ไปเลยเบลค” ไลแซนเดอร์ผลักผมให้ไปหาอาจารย์ใหญ่กับมาดามฮูช


          “เพื่อห้าสิบคะแนนให้เรเวนคลอ พระคุณนี้จะไม่ลืม” แอนิต้าตบบ่าผม


          “อย่าเผลอพูดคำหยาบนะเบลค” โคลอี้กำชับ


          เดี๋ยว เดี๋ยวก่อน! ทุกคนจะเห็นดีเห็นงามกับเรื่องนี้กันหมดไม่ได้!


          “ดูเหมือนคุณไม่มีทางเลือกแล้วคุณสเปนเซอร์” ป้านกหวีดพูดขึ้น


          ผมไม่มีทางเลือกเลยตั้งแต่แรกต่างหาก!


          “เห้อ ก็ได้ครับ” ผมจำใจตกลงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะทุกคนยืนล้อมผมไว้เหมือนกลัวว่าผมจะวิ่งหนีไปไหน


          “ขอบคุณมากคุณสเปนเซอร์ ห้าสิบแต้มให้เรเวนคลอ” ศาสตราจารย์มักกอนนากัลแจกคะแนนอย่างง่ายดาย


          แหม หักก็ง่าย แจกก็ง่าย และผมก็คิดอะไรขึ้นมาได้


          “มีข้อแม้ครับศาสตราจารย์มักกอนนากัล”


          “ว่ายังไง”


          “อาจารย์ต้องเพิ่มคะแนนให้อีกห้าสิบคะแนน ไม่อย่างนั้นผมจะทำแค่ขึ้นไปนั่งหน้าไมค์เฉย ๆ”


          “คุณสเปนเซอร์! เธอคิดว่าเธอกำลังขออะไรอยู่”


          “หึ โดนถอนหงอกแล้วมิเนอร์วา” มาดามฮูชพูดขำ ๆ


          “ว่าไงฮะอาจารย์ การแข่งจะเริ่มแล้วนะ” ผมถามศาสตราจารย์มักกอนนากัลด้วยรอยยิ้ม “ผมก็ไม่อยากจะทำอย่างนี้หรอกนะครับ แต่อาจารย์มาบอกกะทันหันเกินไป ผมไม่มีเวลาเตรียมตัวเลย แถมยังมัดมือชกให้ผมรับหน้าที่นี้กลาย ๆ อีก ผมมีแต่เสียกับเสียนะครับ”


          “เด็กสมัยนี้... เพิ่มอีกห้าสิบคะแนนให้เรเวนคลอ” และคงเป็นเพราะสายตากดดันจากเด็กเรเวนคลอเกือบสี่สิบชีวิตตรงนี้ อาจารย์ใหญ่ถึงยอมในที่สุด “แล้วก็ขึ้นไปได้แล้วคุณสเปนเซอร์ ห้ามต่อรองอะไรอีก!


          “ด้วยความยินดีเลยครับ”


          บ้านเรเวนคลอจะต้องจดสถิตินี้ไว้ เบลค สเปนเซอร์ผู้ทำให้เรเวนคลอคะแนนหายไปหนึ่งร้อยคะแนนได้ในวันเดียว และสามารถกู้คะแนนทั้งหมดคืนมาได้ในวันเดียวเช่นกัน- - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Talk w/ me:

          ไอ้เบลคอ่ะเนอะ จะต่อรองเอาคะแนนคืนอย่างนี้ก็ได้ มักกอนนากัลบทจะแจกก็แจกง่ายจริงๆ โอกาสทองแบบนี้มีหรอที่อีเบลคจะไม่รีบคว้าไว้ 55555555555

          น้องเล็กอย่างลิลี่ก็มีปัญหานะคะ เด็กสุด ทุกคนเอ็นดู ขี่ไม้กวาดหรอ อย่าเลยเดี๋ยวตกลงมาเข่าช้ำ นั่งปักผ้ากับพวกพี่ๆดีกว่า ได้เป็นซีกเกอร์หรอ รอโตอีกหน่อยไหม หนูไม่ไหวหรอก วงวารรรร แต่น้องกำลังจะออกไปสู้ให้ตัวเองแล้วค่ะ โดนพี่เบลคปลุกใจมาเรียบร้อย คุณพ่อคุณแม่คุณพี่และเหล่าญาติๆจะต้องปล่อยน้องบ้างแล้ว นกน้อยก็อยากไปบินกับเขาบ้าง

          ขอตัดฉับตรงนี้ ความยิ่งใหญ่ของควิดดิชนัดนี้ยังไม่จบ และลีลาการพากย์ควิดดิชครั้งแรกแบบโดนบังคับจับมาของตาเบลค
"หนูอยากขี่ไม้กวาด หนูไม่ได้อยากเย็บผ้า!"jujuly

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 354 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,695 ความคิดเห็น

 1. #2566 Bad_Quinn (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2563 / 23:01
  บันเทิงเเน่ส่งรู้ดบอยไปพากย์5555555
  #2,566
  0
 2. #2261 dissilyn (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2562 / 09:53
  ต่อรองเก่งงงงงงงง
  #2,261
  0
 3. #1396 MINERVA09 (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 10 กรกฎาคม 2562 / 01:40
  โง๊ยยเอาเรื่องมาดูสกิลพากษ์ของเบลคกัน!
  #1,396
  0
 4. #1345 Piszerel (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 09:04
  ก็น่าจะโรซี่ที่นายไปจูบนั่นแหละ เบลค
  #1,345
  0
 5. #1174 lamb_san (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2562 / 23:04
  เรื่องให้โคลอี้กลับมาชม นายต้องจ่ายด้วยพริงเกิ้ลป๋องเขียวคูณ2แหละถึงจะได้คำชมกลับมา555555 ชอบโมเมนความสกอร์เปียสเห่อแคสซี่จังค่ะ เอ็นดูววววว
  ปล.เมจน้องลิลี่คือน้องแอนน์เหรอ ว้ายกรี้ดดด น้องต้องปลดปล่อยยย55555555
  #1,174
  0
 6. #947 มออานอซอเอ X Grill. (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 / 11:18

  แสบมากยัยเบลค 5555555555 สู้เค้าค่ะน้องลิลลี่!!!

  #947
  0
 7. #876 Cha_Charmy (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 28 เมษายน 2562 / 09:11
  คือแซ่บอ่ะ นึกภาพตาเบลคพากย์​แล้วตลก จะด่ายับขนาดไหนกันนะตาหนู
  #876
  0
 8. #837 BTYfeel (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 26 เมษายน 2562 / 21:25
  อยากเห็นนางพากษ์ควิดดิชแล้ว จะขนาดไหนกัน5555
  #837
  1
  • #837-1 jujuly(จากตอนที่ 40)
   26 เมษายน 2562 / 22:24
   มักกอนนากัลกุมขมับ 555555555555
   #837-1
 9. #836 Ts_Cp (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 26 เมษายน 2562 / 12:13
  หนูเบลคของ(พวก)แม่ โอ้ยยยย แค่นี้แม่ก็หลงหนูจะแย่อยู่แล้ว หนูจะให้แม่หลงหนูจะโงหัวไม่ขึ้นไม่ได้นะ งื้ออออ รักหนูเบลคที่สุดเลยยยย
  #836
  2
  • #836-1 Ts_Cp(จากตอนที่ 40)
   26 เมษายน 2562 / 12:14

   มาเร็วๆน้าาา
   #836-1
 10. #835 PanPyPooh (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 26 เมษายน 2562 / 09:18

  อยากอ่านต่อแล้ววว ชอบลิลลี่อะ นางน่ารักจัง
  #835
  1
 11. #833 Akatsuki Alice (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 23:05

  เอาให้ยิ่งกว่าตอนด่าพีฟส์เลยนะลูก!!

  #833
  1
 12. #832 SunDashine (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 19:06
  โครตเฉียบอะ
  #832
  1
 13. #830 ployyuun (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 17:09

  ตาเบลคเป็นทุกอย่างให้ฮอกวอตส์แล้วว5555555อีกนิดคือโดนจับเล่นควิซดิต555
  #830
  1
 14. #829 KAZEKUNG (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 15:35
  กอบกู้ชื่อเสียงให้เรเวนคลอ โกยมาเยอะๆนะลูก โอยยย ภูมิใจแทนเบลค พากย์ให้มันสุดๆให้ยิงใหญ่สมกับที่ได้ร้อยคะแนนกลับมานะลูก
  #829
  1
 15. #828 2002M19 (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 15:29
  ตลกโคลอี้ด่านังเบลคนี่หรือคือคำบ่นของหนูอ่ะลูก เเหมมีโยงมาลิรินด้วย5555 ศึกพอตเตอร์เนี่ยต้องมันส์มากก ลิลี่สู้ลูก นังเบลคร้ายมาก ฉลาดที่สูดเลยลูกแม่/หอมหัว เเม่รอการพากย์ของหนูอย่างใจจ่ดใจจ่อ ระวังอย่าหลุดคำหยาบนะลูก
  #828
  1
 16. #827 blackteacup07 (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 12:34

  เบลคคค55555555 รอแทบไม่ไหวแล้ว อยากอ่านจริงๆว่าจะพากย์ยังไง555555
  #827
  1
  • #827-1 jujuly(จากตอนที่ 40)
   25 เมษายน 2562 / 14:23
   coming soon kaaaa
   #827-1
 17. #826 ::คนปากไม่ดีย์:: (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 11:49
  เอาเเล้ว!!! ตาเบลคจะเเจ้งเกิดกลายเป็นนักเเร๊พเห่งเรเวนคลอเเล้ว555 ก็ได้เเต่ภาวนาว่าตาเบลคจะไม่ด่ากริฟเเละพากย์อย่างไม่ลำเอียงนะคะ555

  สงสารหนูน้อยลูน่ามาก คือเข้าใจความรู้สึกที่ว่าโดนกีดกันนู่นนี่มันเป็นยังไง เเต่ที่เขาทำอย่างงั้นเพราะเขาห่วงอ่ะเนอะ เพราะฉะนั้นอย่าคิดมากนะน้องหนู
  #826
  1
  • #826-1 jujuly(จากตอนที่ 40)
   25 เมษายน 2562 / 14:22
   ขึ้นชื่อว่านักพากย์ของฮอกวอตส์ มีใครไม่ลำเอียงบ้าง 55555555555 //ลิลี่แค่อึดอัดค่ะ อยากพิสูจน์ตัวเอง
   #826-1
 18. #825 Moragod Thinnamai (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 11:17
  เบลคจะได้แจ้งเกิดเเล้ววววว ปีนี้ขอให้บ้านเรเวนคลอได้2ถ้วยเลยน้าาา ทั้งควิดดิช ทั้งถ้วยบ้าน
  เราเองก็เป็น #เด็กเรเวนคลอ
  #825
  1
  • #825-1 jujuly(จากตอนที่ 40)
   25 เมษายน 2562 / 14:21
   กำลังจะแจ้งเกิดอย่างเป็นทางการ หลังจากก่อวีกรรมเอาไว้เยอะ
   #825-1
 19. #824 Palmme28 (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 10:56
  ตื่นเต้นๆ รอดูศึกสายเลือด เบลคไปพากย์เนี่ยจะแร็ปด่าคนเล่นมั้ย555
  #824
  1
  • #824-1 jujuly(จากตอนที่ 40)
   25 เมษายน 2562 / 14:20
   แร๊ปด่ารายคน ส่วนคนที่ด่ายาวที่สุดคือโจนาส 5555555555555
   #824-1
 20. #823 SLYTHERIN'S GIRL (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 10:41

  พอตเตอร์ vs พอตเตอร์ แมตช์นี้น่าสนุกกว่า มัลฟอย vs พอตเตอร์ อีก ยิ่งมีเบลคเป็นคนบรรยายด้วย
  เดรโกอุ้มลูกมาดูแล้วอย่าลืมมาทักทายโดโรธีด้วยนะ!!
  #823
  2
  • #823-1 jujuly(จากตอนที่ 40)
   25 เมษายน 2562 / 14:19
   ยิ่งใหญ่มากแมตช์นี้ คนพากย์ก็ยิ่งใหญ่
   #823-1
  • #823-2 Ts_Cp(จากตอนที่ 40)
   26 เมษายน 2562 / 12:16
   หนูเบลคใหญ่(?)อยู่แล้วนะไรท์
   #823-2
 21. #822 Hazel_nut (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 08:44
  อิเบลคร้ายมากกก 5555555 แต่พูดปลุกใจได้ดี นี่ถ้านางขึ้นไปพากย์คงได้มีอะไรฮาๆ พีคๆ แน่เลย ปากไม่ดีอย่างมันเนี่ย 555555 แล้วก็นะ โรซี่ที่ว่าก็จูบแรกของแกไงยะ!! ชื่อออกจะคุ้นหู จำไม่ได้รึไงงง
  #822
  1
  • #822-1 jujuly(จากตอนที่ 40)
   25 เมษายน 2562 / 14:18
   รู้บอยพากย์อ่ะนะ มักกอนนากัลอาจจะเดินไปเคาะหัวสักสองสามที 5555555555555555 ส่วนโรซี่นี่ทำลืมมมมม จูบเขาไปไม่กี่เดือนก็ลืมแล้ว
   #822-1
 22. #821 zkdlinx (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 08:40
  เบลคมันต้องพากย์ฮาแน่ๆ
  #821
  1
  • #821-1 jujuly(จากตอนที่ 40)
   25 เมษายน 2562 / 14:16
   เบลคพากย์ทั้งที อย่าให้เสียชื่อรู้ดบอย
   #821-1
 23. #820 Sun&Moon (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 08:15
  แหม่เบลค จะโรซี่ไหนล่ะ ก็โรซี่ที่เธอไปจูบด้วยไง กร๊ากกกกกกกก!!!

  ลิลี่ลูก! ไปสู้เขา สู้ค่ะ! นี่มันศึกสายเลือดชัดๆ 5555555 เอ็นดูเดรโก มีการอุ้มลูกเล็กมาดูการแข่ง แงงง //สงสารมักกอนนากัล มีแววจะได้ร้องเตือนเบลคตลอดการพากย์แน่ๆ 555555
  #820
  1
  • #820-1 jujuly(จากตอนที่ 40)
   25 เมษายน 2562 / 14:15
   นั่นสิเบลค แค่นี้ทำลืมมมมมม //ศึกสายเลือดจริงๆค่ะ และมักกอนนากัลคงได้แต่นั่งกุมขมับ 555555555555555
   #820-1
 24. #819 NppNpp (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 07:09
  รอตอนต่อไปเลยค่ะ5555 อยากฟังเบลคบรรยายมากเลยค่ะ
  #819
  1
  • #819-1 jujuly(จากตอนที่ 40)
   25 เมษายน 2562 / 14:14
   ขอบคุณค่ะ!
   #819-1
 25. #818 Panitanoey (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 06:58
  ตกใจหมดนี้ตาเบลคตัวจริงใช่ไหมทำไมมีความคิดดีๆบอกลิลี่ด้วย
  รู้สึกถึงรางมรณะที่ให้ตาเบลคพากย์ มันต้องป่วย ฮา แน่นอน
  #818
  1
  • #818-1 jujuly(จากตอนที่ 40)
   25 เมษายน 2562 / 14:14
   เบลคก็มีสาระนะคะ นานๆที 555555555 //พากย์รอดไม่รอดเดี๋ยวได้รู้กันนน
   #818-1