Harry Potter (OC) | Blake: the journey of rude ravenclaw boy #ผมเบลคผมเป็นคนดี

ตอนที่ 16 : 16 | ว่าด้วยเรื่องนก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,208
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 395 ครั้ง
  28 พ.ค. 62


16

ว่าด้วยเรื่องนก


          เดือนตุลาคมสิ่งที่ขาดไม่ได้คือเทศกาลฮัลโลวีน ทุกคนจำได้ใช่ไหมฮะว่าผมต้องไปแก่งแย่งขนมกับคนทั้งโรงเรียนเพื่อที่จะได้ไม่ต้องโดนทรมานอดของหวานจนกว่าจะถึงวันคริสต์มาส


          ป่านนี้ผมก็ยังไม่รู้ว่าใครเป็นคนเริ่มธรรมเนียมนี้ โหดร้ายกับคนที่ไม่ได้ของหวานมาก และปีที่แล้วคนที่โดนอดของหวานคือโจนาส (ซึ่งผมไม่สงสารเลยสักนิด ว่ะฮ่าฮ่า!)


          และปีนี้ผมจะไม่หน่อมแน้มไปต่อแถวเค้กหินของแฮกริดให้ฟันโยกแน่ เพราะเป้าหมายของผมปีนี้คือชานมไข่มุกของศาสตราจารย์แชง อยู่ ๆ ก็อยากกินขึ้นมา และพอโคลอี้บอกว่ายังไม่เคยกินชานมไข่มุกมาก่อนในชีวิต ผมก็ยิ่งฮึกเหิม


          ปีนี้ผมกับโคลอี้ต้องได้ชานมไข่มุก!


          "ผมว่าศาสตราจารย์ซาบินี่ก็น่าสนใจนะครับ" เจ้าหนูเซดริกน้องชายของเอเซนบอก แต่เหมือนจะมีประโยชน์กับพวกปีสามขึ้นไปมากกว่า เพราะสิ่งที่อาจารย์จะแจกคือกิฟต์วอยเชอร์ของร้านขนมฮันนี่ดุ๊กส์ที่อยู่ในหมู่บ้านฮอกส์มี้ด


          ไม่ผิดกติกา ยังถือว่าอาจารย์แจกขนมอยู่ เพียงแต่ให้เด็กไปเลือกกันเอาเอง อยากกินอะไรก็เลือก อยากกินเมื่อไหร่ก็ไป กินปีหน้ายังได้


          ขี้เกียจยังไงให้ดูฉลาดศึกษาได้จากเบลส ซาบินี่นะฮะ


          "ถ้าฉันอยู่ปีสามฉันวิ่งไปหาแน่" โคลอี้พูดติดจะเสียดาย ยิ่งพวกรุ่นพี่คอยมาพูดยั่วน้ำลายเด็กปีหนึ่งกับปีสองเราก็ยิ่งอยากให้เวลาผ่านไปถึงปีสามเร็ว ๆ


          "ปีหน้าไม่พลาดแน่ ฉันจองหนึ่งใบตั้งแต่ปีนี้เลย ห้ามแย่ง" ผมบอก แต่ตอนนี้ผมอยากกินชานมไข่มุก ขนาดสุภาพสตรีสีเทาใส่หัวฟักทองให้เข้ากับบรรยากาศผมยังไม่สนใจเท่าแก้วชานมไข่มุกที่วางเรียงกันอยู่ข้างหลังศาสตราจารย์แชงเลย


          ตอนนี้เด็กนักเรียนตั้งแต่ปีสองขึ้นไปกำลังวางแผนวิ่งให้ทันต่อแถวที่ตัวเองต้องการ ส่วนพวกปีหนึ่งก็งง ๆ อยู่ว่าต้องทำอะไร ยกเว้นบ้านเรเวนคลอ พวกรุ่นพี่ไม่ยอมให้รุ่นน้องอดของหวาน พวกเขาแนะนำนู่นนี่ และบอกให้ไปต่อแถวน้อย ๆ ไว้ก่อนเหมือนที่ผมทำเมื่อปีที่แล้ว เราต้องอดเปรี้ยวไว้กินหวานนะฮะทุกคน


          แต่ปีนี้ผมจะไม่อด ผมต้องได้ชานมไข่มุก!


          ศาสตราจารย์มักกอนนากัลเริ่มกล่าวเปิดงานแล้ว และทันทีที่ป้านกหวีดเป่านกหวีดผมก็รีบวิ่งไปหาศาสตราจารย์แชงทันทีโดยไม่ลืมลากโคลอี้มาด้วย ไลแซนเดอร์ไปต่อแถวเค้กกล้วยหอมของศาสตราจารย์สเปราต์ได้คนแรก ๆ แอนิต้ากับเคลวินเลือกเชอร์รี่เคลือบช็อคโกแลตของป้านกหวีด


          และตอนนี้ผมกำลังแย่งต่อแถวอยู่กับโจนาส... ให้มันได้อย่างนี้สิ!


          "ฉันมาก่อน" โจนาสบอก


          "ฉันต่างหาก" ผมไม่ยอมต่อหลังแน่ แถวยาวเหยียดขนาดนี้จะถึงผมไหมก็ยังไม่รู้ แถมคนก็มาต่อเรื่อย ๆ อีก


          "อย่าผลักกันสิ ถ้าพวกนายผลักกันจนออกจากแถวไปก็อดกินทั้งคู่นะ" โคลอี้พยายามห้ามมวย แต่ผมกับโจนาสก็ยังกระแทกไหล่ใส่กันอยู่ดี


          "งั้นเป่ายิงฉุบ ถ้าฉันฉุบชนะฉันต้องได้อยู่หน้า" โจนาสเสนอ


          "ได้ แต่ถ้าฉันชนะล่ะก็นายต้องอยู่หลังฉันกับโคลอี้ เพราะเรามาแบบแพ็คคู่"


          "ตกลง"


          แล้วการเป่ายิงฉุบกลางแถวชานมไข่มุกก็เริ่มขึ้น จะเล่นทั้งหมดสามรอบ ได้คะแนนสองในสามก็ถือว่าชนะ


          "พร้อมนะ" โคลอี้รับหน้าที่เป็นกรรมการจำเป็น "หนึ่ง สอง สาม!"


          ฉุบ!


          ผมออกกรรไกร โจนาสออกค้อน


          "เล่นได้ห่วยเหมือนเดิม ฮ่า ๆ" โจนาสบอกพร้อมกับหัวเราะ


          "หัวเราะทีหลังดังกว่าเว้ย"


          โจนาสรู้ว่าสกิลการเล่นเป่ายิงฉุบของผมมันต่ำเตี้ยเรี่ยดินมาก มันเลยกล้ามาท้าผมไง ผมแทบจะไม่เคยเล่นชนะใครเลยด้วยซ้ำ แล้วนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่ผมเป่ายิงฉุบกับโจนาส


          "เบลค ห้ามแพ้แล้วนะ"


          "อย่ากดดันสิโคลอี้"


          "หนึ่ง สอง สาม!"


          ฉุบ!


          ผมออกค้อน โจนาสออกค้อน


          ฉุบ!


          ผมออกกระดาษ โจนาสออกกระดาษ


          ฉุบ!


          ผมออกค้อนอีกรอบ โจนาสก็ออกค้อนอีก


          "เห้ยเบลค อย่าออกตามดิวะ"


          "นายนั่นแหละ!"


          ฉุบ!


          คราวนี้ผมออกกระไกร โจนาสก็ออกกรรไกร


          นี่เราเล่นบ้าอะไรกันเนี่ย... โคลอี้เริ่มปิดปากหาวแล้ว


          ฉุบ!


          ผมออกกระดาษ โจนาสออกกรรไกร...


          โธ่เว้ย มันรู้อ่ะ มันรู้ว่าผมฉุบไม่ชนะคนอื่นเขา ไอ้เวรรร


          "หัวเราะทีหลังดังกว่าใช่ไหมเบลค ฮ่า ๆ"


          "เออ! เงียบไปเลย"


          แถวลดลงเรื่อย ๆ จนเกือบจะถึงผมแล้ว แต่ผมก็ยังเซ็งอยู่ดี เสียศักดิ์ศรีอ่ะ หล่อแต่เป่ายิงฉุบแพ้ ไม่คูลเลย โจนาสที่ได้อยู่ข้างหน้าหันมาล้อผม ถ้าไม่ติดว่าโคลอี้จับมือไว้แล้วก็ต่อแถวอยู่นะ ผมจะต่อยแถมไปด้วย


          "โจนาส ถึงคิวแล้ว" โคลอี้บอก เพราะมันมัวแต่เยาะเย้ยผมไม่เลิก


          ผมไม่รู้หรอกว่าโจนาสทำท่าอะไร ผมไม่อยากดู จนถึงคิวผม เดาจากรูปพรรณสันฐานของอาจารย์แชงแล้ว เธอน่าจะมีเชื้อสายเอเชีย เพราะฉะนั้นสิ่งที่ผมจะทำเธอก็น่าจะรู้จัก


          "อาจารย์รู้จักวงแบล็คพิ้งค์ไหมครับ"


          "อ๋อ รู้จักสิ สวยกันทุกคนเลย"


          เยี่ยม จากนั้นผมก็ทำท่ายกปืนขึ้นมายิงตามที่เห็นในเอ็มวีแถมร้องไปด้วย ซึ่งร้องถูกไหมก็อีกเรื่องนึง


          "ไม่คิดว่าเธอจะกล้าเต้นนะเนี่ย แฮปปี้ฮัลโลวีนจ้ะ" อาจารย์บอกยิ้ม ๆ และยื่นแก้วชานมไข่มุกพร้อมกับหลอดมาให้


          ผมได้มาแล้วทุกคน!!! ลืมความเซ็งก่อนหน้าไปเป็นปลิดทิ้ง ชาเข้ม ๆ หวาน ๆ ไข่มุกหนึบ ๆ เหมือนขึ้นสวรรค์เลยฮะ


          "เห้ย อร่อยอ่ะ" โคลอี้บอกหลังจากดูดไปครั้งแรก


          "ก็อร่อยน่ะสิ ไปอยู่ไหนมาไม่เคยกิน"


          ถ้าโคลอี้พูดอย่างนี้แล้ว เชื่อสิว่าชานมไข่มุกจะกลายเป็นของโปรดเธอเหมือนที่ผมให้ลองพริงเกิ้ลส์ซาวครีมกับหัวหอมเมื่อปีที่แล้ว

 

          หมดเดือนตุลาคม ก็เข้าสู่เดือนแห่งความดุเดือดตรงข้ามกับสภาพอากาศ ฤดูกาลควิดดิชปีนี้เริ่มขึ้นแล้ว เราจะเห็นกริฟฟินดอร์และสลิธีรินฝึกซ้อมกันบ่อย ๆ เพราะเป็นทีมที่จะแข่งเปิดสนาม นอกจากพวกนักกีฬาที่ฝึกซ้อมแล้ว นักพากย์ก็บำรุงเส้นเสียงเหมือนกัน ดอมกินน้ำผึ้งผสมมะนาวแทบจะทุกวัน ทำอย่างกับจะขึ้นเวทีร้องโอเปร่า


          ซอมบี้สิงโตของไลแซนเดอร์ถูกนำมาใช้อีกครั้ง ผมกับแอนิต้าเห็นจนชินแล้วเลิกบ่นไปเอง เพราะบ่นไปไลแซนเดอร์ก็ไม่คิดจะทำให้สภาพมันดีขึ้น สองแฝดสยองแบ่งกันใช้ของที่ตัวเองประดิษฐ์ หัวงูที่ไลแซนเดอร์ทำไว้ล้อเลียนสลิธีรินตอนนี้ลอร์แกนยืมไปใช้เชียร์ให้ทีมบ้านสีแดง


          ฮัฟเฟิลพัฟเชียร์กริฟฟินดอร์กันซะส่วนใหญ่ เรเวนคลอปีนี้ดูเหมือนจะวางตัวเป็นกลางขึ้นมาหน่อยนึง พวกรุ่นพี่หมั่นไส้สลิธีรินที่ได้แชมป์ไปเมื่อปีที่แล้ว ส่วนกริฟฟินดอร์น่าหมั่นไส้ยังไงก็น่าหมั่นไส้อย่างนั้นทุกปี (นี่ความเห็นรุ่นพี่นะ ไม่ใช่ผม)


          "กลับเข้าสู่ช่วงเวลาที่หลายคนรอคอย ควิดดิช!"


          ผมเดินขึ้นอัฒจันทน์พร้อมกับอุ้มลูน่าที่ท้องป่องกลมกลึงมาด้วย ผมหาเสื้อให้มันใส่เพื่อความอบอุ่น อุดอู้อยู่แต่ในหอคงน่าเบื่อแย่


          "นายถามลูน่าหรือยังว่ามันอยากมาไหม" โคลอี้ถามผม "ดูหน้ามันสิ เบื่อโลกหรือเบื่อเจ้าของไม่รู้"


          "อย่าพูดอย่างนี้นะยัยเต่า ลูน่าไม่มีทางเบื่อฉันหรอก ใช่ไหมลูน่า"


          แล้วลูน่าก็ฉีกหน้าผมด้วยการหันหน้าหนี ฮือออ ลูน่าลูกรัก บอกมาว่าปะป๊าต้องทำยังไงถึงจะสู้คุณฟีบัสได้ บอกมาาา


          "เตี๊ยมกันก่อนก็ดีนะ" โคลอี้หัวเราะ ผมเบ้หน้าใส่เธอ ถ้าเป็นโจนาสพูดผมคงผลักตกสแตนด์ไปแล้ว


          "ฉันดอมินีค วีสลีย์ รับหน้าที่พากย์เช่นเคย เปิดสนามกันด้วยกริฟฟินดอร์กับสลิธีรินอย่างทุกปี แว่วมาว่าปีนี้สลิธีรินได้ซีกเกอร์น้องใหม่มาอีกคน แต่จะได้ลงนัดไหนหรือจะเป็นตัวสำรองต่อไปก็ต้องรอดูกัน นักกีฬาเข้าสู่สนามแล้วกันแล้ว ลูอี วีสลีย์กับมาร์ติน ฟลินต์จับมือกันด้วยน้ำใจนักกีฬาและรอยยิ้มที่พิมพ์ใจ ต่อหน้ามาดามฮูชก็อย่างนี้แหละค่ะท่านผู้ชม มาเริ่มกันที่ฝั่งกริฟฟินดอร์ เชสเซอร์ยังเป็นทีมเดิม ลูอี วีสลีย์, แอนนา สพินเน็ตต์และแม็กซ์เวลล์ บัตเลอร์ บีตเตอร์เป็นร็อกแซนน์ วีสลีย์คนสวย และโจนาส อาเธอร์ที่ลงเล่นเป็นปีแรก บอกตามตรงฉันคิดถึงกล้ามแขนของซาเวียร์ วู้ดมาก เขาน่าจะซ้ำชั้นอีกสักปี-- ค่าาา อาจารย์ใหญ่ ไม่นอกเรื่องค่ะ --ถึงไหนแล้ว อ้อ! คีปเปอร์คือเจมี่ แม็คลากเก้น และสุดท้าย เจมส์ พอตเตอร์ในตำแหน่งซีกเกอร์"


          เอ้า โจนาสไปสมัครเล่นกับเขาตั้งแต่เมื่อไหร่เนี่ย ผมไม่เห็นรู้เลย


          "ฉันจะไม่เชียร์กริฟฟินดอร์ตลอดชีวิต ตาถั่วแล้วที่เลือกโจนาส ปีนี้ก็ไม่ได้แชมป์หรอก"


          "นิสัยไม่ดีเลยเบลค นายจะตัดสินทั้งทีมจากคนคนเดียวไม่ได้นะ" โคลอี้แม่พระกลับมาอีกแล้วฮะทุกคน


          "แล้วใครบอกฉันนิสัยดีกันล่ะ"


          "นั่นก็ไม่ใช่เหตุผลที่นายจะต้องไปเหมารวมทีมกริฟฟินดอร์สักหน่อย"


          "ปลาเน่าตัวเดียวเหม็นทั้งเข่ง ไม่เคยได้ยินหรือไง พอ ไม่ต้องพูดแล้วโคลอี้ ไม่งั้นฉันจะจับเธอบวชชี"


          "ไม่เอานะ ฉันยังจำเรื่องแม่ชีที่นายเคยเปิดให้ฉันดูได้อยู่เลย มันน่ากลัวมาก"


          ผมเปิดหนังเรื่องเดอะนันให้โคลอี้ดูตอนปิดเทอม แล้วเธอก็กลัวมาก ดึงคอเสื้อขึ้นมาปิดตาแล้วก็ร้องกรี๊ดตลอด ผมว่ามันไม่เห็นจะน่ากลัวตรงไหนเลยนะ แค่สะดุ้งตกใจบางฉากเท่านั้นเอง


          "มาฝั่งสลิธีรินกันบ้าง เชสเซอร์ยังใช้ชุดเดิมเช่นกัน เดนิส มอร์ฟีย์, โรเบิร์ต มอนทาคิว และแฟนฉันเอเซน พุชซีย์ บีตเตอร์คือกัปตันฟลินต์ที่อัดไม่เลือกหน้า กับดูโอ้ของเขา ดีน ฮิกส์ คีปเปอร์เป็นดอมินิก ชาฟิก และซีกเกอร์ผู้เลี้ยงงู มาร์โค โลบูต้า --บอกฉันทีว่าเด็กบ้านนี้กินอะไร ทำไมหน้าตาดีกันนัก อ้าว ๆ เรเวนคลออย่าโวยวายได้ไหม พวกเธอมีดีแค่ฉลาดกับมั่นหน้าเท่านั้นแหละ"


          โห ไม่ยอมนะบอกเลย ผมหล่อกว่าเอเซนและมาร์โครวมกันอีก ตอนนี้เด็กเรเวนคลอประท้วงกันใหญ่เรื่องหน้าตา เรื่องแบบนี้อย่ามาหยามกันเชียว


          "ปล่อยบ้านนกไปเถอะ ว่ากันว่าบ้านนี้นกสมชื่อ ดูได้จากประชากรคนโสด ถ้าพรุ่งนี้ไม่เห็นหน้าฉันที่ห้องโถงให้ทุกคนสงสัยเรเวนคลอเลยนะคะ เอาล่ะ กลับเข้าสนามดีกว่า อาจารย์ใหญ่เริ่มบ่นอีกแล้ว นักกีฬาทั้งหมดบินเข้าประจำที่แล้วค่ะ"


          จบเกมดอมโดนปาไข่แน่ บ้านนกเชียร์สลิธีรินกันอย่างเต็มตัวแล้วฮะตอนนี้ ขอขอบคุณดอมินีค วีสลีย์ที่ทำให้เรารู้ว่าควรเชียร์ทีมไหน


          ปี๊ดดด!


          "ลูกควัฟเฟิลตอนนี้อยู่กับลูอี เขาพุ่งตรงไปทางห่วงของสลิธีรินอย่างไม่ลังเล หลบพุชซีย์และมอร์ฟีย์ได้อย่างสวยงาม อาเธอร์ตีลูกบลัดเจอร์คืนไปทางฝรั่งสลิธีรินได้อย่างเฉียดฉิว ดีมากไอ้น้อง รางวัลให้ไปกอดเบลค สเปนเซอร์เพื่อนรักหนึ่งที"


          เฮ้ดอม! ผมไม่ใช่เพื่อนรักไอ้โจนาสสักหน่อย เพื่อนรักผมนั่งขำอยู่ข้าง ๆ นี่


          "กริฟฟินดอร์นำไปแล้วจากฝีมือของกัปตัน ลูกควัฟเฟิลยังคงอยู่กับทีมสีแดง ทีมเหม็นเขียวไล่ตามมาติด ๆ มอนทาคิวตามประกบข้างสพินเน็ตต์เอย่างเอาเป็นเอาตาย สุดท้ายมอนทาคิวก็ชิงลูกควัฟเฟิลมาได้ เขาส่งต่อให้มอร์ฟีย์ จากนั้นก็ส่งต่อให้พุชซีย์ พุชซีย์โยนให้มอนทาคิวอีกครั้ง และสลิธีรินทำแต้มตีเสมอได้เป็นสิบต่อสิบ!"


          เกมดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง ผลัดกันรุกผลัดกันรับ แต่ที่แน่ ๆ คือซีกเกอร์ยังไม่มีใครเจอลูกสนิช ทั้งเจมส์และมาร์โคลอยอยู่สูงกว่าผู้เล่นคนอื่น ๆ กวาดตามองทั่วทั้งสนาม


          "ชาฟิกปัดลูกของบัตเลอร์ออกไปได้ ตอนนี้กริฟฟินดอร์ยังนำอยู่แปดสิบต่อเจ็ดสิบ และนั่น! พอตเตอร์กับโลบูต้าขยับแล้ว ไฟร์โบลต์รุ่นตกทอดกับนิมบัสสองพันสิบเจ็ดใครจะเร็วกว่ากัน-- อู้ยยย... เจ็บไหมนั่น มาร์โค โลบูต้าได้รับบาดเจ็บที่แขนขวา โดยอาเธอร์เป็นคนหวดลูกบลัดเจอร์ใส่ได้อย่างแม่นยำ"


          ทุกคนต่างส่งเสียงซี้ดกันเบา ๆ เมื่อเห็นแขนมาร์โคที่ห้อยต่องแต่ง ผมก็เหมือนกัน เจ็บน่าดูเลยนะนั่น ไอ้โจนาสหวดแม่นจังวะ


          "โลบูต้ายังไหวค่ะ! เขาตามพอตเตอร์ไปติด ๆ นับถือใจชายผู้เลี้ยงงูคนนี้จริง ๆ"


          ปี๊ดดด!


          "เจมส์ พอตเตอร์จับลูกสนิชได้ กริฟฟินดอร์ชนะไปด้วยคะแนนหนึ่งร้อยสามสิบต่อเจ็ดสิบ! ตอนนี้ขอหน่วยพยาบาลที่สนามด้วยค่ะ เออ! พวกเธอนั่นแหละ โดนกักบริเวณกับมาดามพรอมฟรีย์ไม่ใช่หรอ ไปช่วยนักกีฬาเร็ว"


          เด็กปีห้าบ้านกริฟฟินดอร์ประมาณห้าคนรีบวิ่งตามมาดามพรอมฟรีย์ไปที่สนาม เจมส์ช่วยประคองมาร์โคตั้งแต่จับลูกสนิชได้จนลงถึงพื้นหญ้า ผมเห็นมาร์โคใช้แขนข้างที่ไม่บาดเจ็บกุมไหล่อีกข้างไว้ เขายิ้มแย้มกับสมาชิกในทีมคนอื่น ๆ สงสัยจะเป็นเรื่องปกติไปแล้วที่เล่นควิดดิชกันจนถึงขั้นแขนหักหรือไหล่หลุด ในสนามมีมาริลินที่วิ่งมาจากไหนก็ไม่รู้อยู่ด้วย ส่วนโจนาสก็เข้าไปคุยกับมาร์โค มองจากบนสแตนด์ฝั่งเรเวนคลอ เหมือนโจนาสจะเข้าไปขอโทษ


          "โจนาสเขาก็ไม่ได้แย่เท่าไหร่นี่" โคลอี้พูดขึ้น ผมล่ะอยากจะเบ้ปากให้ถึงหอดูดาว


          "เล่นแรงแล้วไปขอโทษมันเป็นเรื่องปกติ อย่าทำเหมือนโจนาสเป็นคนดีขนาดนั้นได้ไหมโคลอี้"


          "ฉันก็พูดไปตามที่ฉันเห็น ขนาดนายโดนว่าลับหลังว่านิสัยไม่ดีฉันยังไม่เลิกคบกับนายเลย เหมือนที่นายคอยว่าโจนาสให้ฉันฟังว่าเขาไม่ดีอย่างนู้นอย่างนี้นั่นแหละ ฉันก็ไม่ได้อคติกับเขาเหมือนกัน ฉันมองอย่างเป็นกลาง ดูไปตามเนื้อผ้า"


          "ครับ ๆ สาธุครับแม่"


          "นายมองโลกในแง่บวกสิเบลค จะได้ไม่มีทุกข์"


          "ฉันก็ไม่ได้ทุกข์อะไรนี่" ผมยักไหล่บอก ชีวิตผมเรื่อยเปื่อยจะตาย วัน ๆ แทบจะไม่ได้คิดอะไรอยู่แล้ว ขนาดพ่อกับแม่ตายผมก็ฮึดพยายามหาสาเหตุได้แค่สองวันเอง จากนั้นก็ขี้เกียจหาต่อ


          "ก็เห็นนั่งบ่นอะไรต่อมิอะไรอยู่ทุกวัน"


          "เธอก็บ่น"


          "ฉันบ่นตอนไหน" โคลอี้ถามกลับ


          "ตอนนี้เนี่ยแหละ บ่นฉันไม่เลิกสักที ลูน่ายังไม่บ่นเลย"


          "หม่าววว" ลูน่าส่งเสียงร้อง ก่อนจะกระโดดไปนั่งบนตักโคลอี้แทน


          เออ เอาเข้าไป โดนบ่นใส่ทั้งคนทั้งแมว เดี๋ยวพ่อก็ทิ้งไว้บนสแตนด์ทั้งคู่เลยนิ

 

          จากฝีปากการพากย์ของดอมสร้างรายได้ให้แอนิต้ากับซาบริน่าจนรวยเละ มีแต่คนไปขอดูดวงเรื่องเนื้อคู่ว่าจะเจอเมื่อไหร่ เกิดหรือยัง เด็กหรือแก่ สวยหล่อไหม บลา บลา บลา


          ผมเชื่อแล้วว่าบ้านนี้มันนกสมชื่อ ขนาดวิลเลี่ยมที่ป๊อป ๆ เขายังไม่เคยมีแฟนเป็นตัวเป็นตนสักคน


          นอกจากเรื่องหน้าตาที่ยอมไม่ได้ ก็มีเรื่องนี้เนี่ยแหละที่อย่าตอกย้ำ เพราะเรเวนคลอจะไม่มานั่งโวยวาย แต่พวกเขาจะมานั่งเครียดกันในห้องนั่งเล่นแบบนี้


          "ฉันว่าฉันก็หล่อนะ แต่ทำไมมีฉันถึงไม่มีแฟนวะ"


          "ยัยวีล่านั่นซ้ำเติมฉันชัด ๆ หล่อนรู้ว่าฉันจีบพี่ชายหล่อนไม่ติด"


          "ห้าสิบ! เนื้อคู่ฉันมาตอนอายุห้าสิบหรอซาบริน่า ดูใหม่ซิ สิบห้ารึเปล่า"


          "โสดตลอดชีวิต? นี่แอนิต้า อย่าล้อเล่นสิ ขนาดลูน่าแมวเบลคยังมีแฟนจนท้องได้ ทำไมฉันถึงไม่มีล่ะ"


          และอีกสารพัดจะคร่ำครวญกัน ตอนนี้ชื่อดอมินีค วีสลีย์ติดบัญชีดำของเรเวนคลอไปแล้ว ในฐานะบุคคลตอกย้ำและซ้ำเติมได้อย่างเจ็บแสบแห่งปี


          แต่ก็มีนะ พวกที่พอใจกับการอยู่คนเดียวน่ะ


          "ฉันไม่แคร์หรอก สมัยนี้ใคร ๆ เขาก็อยู่คนเดียวกันทั้งนั้น ฉันจะโสดอย่างเฉิดฉาย!"


          "แอมโกอิ้งโซโล่ๆๆๆๆๆ"


          อืม... บิช นานึน โซโล่ ไปอีก


          จากนั้นพวกรุ่นพี่หัวใหม่ไม่แคร์คานก็ลุกขึ้นเต้นกัน แถมเคลวินกับไลแซนเดอร์ยังไปแจมด้วยอีก บอกว่าอยากเต้นแอโรบิก (หมุนมือขวาเป็นทอร์นาโด)


          เจนนี่แบล็คพิ้งค์ร้องไห้แล้วมั้ง- - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Talk w/ me :

          โคลอี้เปล่งแสงแล้วไหม สาธุค่ะลูก *ใส่ซาวน์ระฆัง

          เด็กบ้านนกเรื่องหน้าตาพร้อมสู้ แต่อย่ามาหาว่านกเหมือนบ้าน เพราะเถียงไม่ออก จุกกันแทบทุกคน


ลาตอนนี้กันด้วย ddu du ddu du ของเบลค เมมเบอร์คนที่ 5


และ solo ของเคลวินกับไลแซนเดอร์


RAVENCLAW IN YOUR AREA!


อะไรก็ไม่รู้ไร้สาระ 5555555

jujuly

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 395 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,697 ความคิดเห็น

 1. #2244 dissilyn (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2562 / 11:32
  -รุ่นนี้มันเพี้ยนทั้งรุ่นจริงๆ
  #2,244
  1
 2. #2196 Silver-Sky (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2562 / 22:45

  ไอ่เด็กพวกนี้ 5555

  ขำตอนเต้นเพลง solo

  #2,196
  0
 3. #1536 theMYSTERYman (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2562 / 00:54
  โอ้ยยยย อ่านทีไรก็คลายเครียดได้ทุกทีค่ะ 55555
  ปกติเป็นสายดาร์คหนักๆ ดราม่าหน่วงๆ ตับไตระเบิดกระจุยนะคะ เรื่องนี้นี่เป็นข้อยกเว้นไม่กี่เรื่องเลยค่ะ
  ชอบเห็นความสมัยใหม่ในฮอกจังค่ะ ฮอกวอตส์ก็มีบลิ้งค์นะคะท่านผู้ชม! ถถถ
  #1,536
  1
 4. #1339 Piszerel (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 / 20:54
  จาจิ้น JA/BS แล้วน้าาาาาาา
  #1,339
  0
 5. #922 มออานอซอเอ X Grill. (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 / 19:42

  โอ้ยเบลค555555555555ขำไดอะล็อกที่คุยกับโคลอี้มาก จับเพื่อนบวชชีเลยเหรอ เพื่อนไม่ใช่กล้วยนะ /ผ่าม! แบล็คพิ้งค์จะอยู่ทุกทีจีงๆ

  #922
  1
 6. #401 Hazel_nut (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 21 มีนาคม 2562 / 17:28
  จริตเบลคตอนเต้นตู่ดู๋มันจะเป็นยังไงนะ นึกภาพตามแล้วขำ 55555 ว่าแต่ใครเป็นนางเอกของเบลค ชักสงสัยยย
  #401
  1
 7. #309 C L O W N (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 9 มีนาคม 2562 / 18:39
  คือเปิดเพลงแบล็คพิ้งค์ตอนอ่านพอดีเลย บังเอิญมาก55555
  #309
  1
  • #309-1 jujuly(จากตอนที่ 16)
   10 มีนาคม 2562 / 11:02
   อุ๊ยยยยย ต้องเต้นแล้วนะ 555555555555
   #309-1
 8. #296 bxnkbkck (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 6 มีนาคม 2562 / 02:23
  เชื่อแล้วไรท์ชอบสาวๆแบล็คพิ้งค์มาก5555555 เอ็นดูเจ้าเบลค นึกภาพนางเต้นออกเลย ตร่กกกกกก
  ชอบความสมัยใหม่ ชอบความที่พ่อมดแม่มดก็รู้จักความเป็นไปของมักเกิ้ล มันดียยยย์
  pray for ดอมินิคค่าาาา สาธุบุญอย่าโดนเด็กเรเวนคลอเก็บไปก่อนล่ะรูก
  #296
  0
 9. #224 lamb_san (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:08
  เจ็บแทน...
  #224
  0
 10. #167 IngPhimpat (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 / 14:01
  บิชนานึน โซโล/......
  ............โจเบลคยืนหนึ่ง.เเค่กๆ//ไม่มีไร
  #167
  1
  • #167-1 jujuly(จากตอนที่ 16)
   9 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:27
   เรือนี้คนลงเรื่อยๆเลยแฮะ
   #167-1
 11. #166 Bubble_pxx (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 / 01:14
  //มองซ้ายขวาแอบก้าวขาเข้าเรือผีโจเบลค
  #166
  1
 12. #165 msyokky (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:12
  ไม่เป็นไรชาวนก เราจะนกไปด้วยกัน อัม โกอิง โซ โล่ๆๆๆๆๆ /เหวี่ยงนิ้วชี้
  #165
  1
 13. #164 หมูNay (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:23
  หมุนมือต่อไปเด็กบ้านนก
  #164
  1
 14. #163 Faii26120 (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:29
  เจอบลิ๊งค์ 1อัตรา555
  #163
  1
  • #163-1 jujuly(จากตอนที่ 16)
   8 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:02
   blackpink in your area!
   #163-1
 15. #162 •Glitter• (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:49

  ถ้าสมมุติว่าเบลคโตไปหล่อม๊ากกกกกกป๊อปม๊ากกกกกทุกคนรุมจีบสุดท้ายลงเอยกับคู่กัดอย่างโจนาสนี่กรี๊ดเลยนะ5555 อินมากกกกกก

  #162
  1
  • #162-1 jujuly(จากตอนที่ 16)
   8 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:01
   เห็นกันมาตั้งแต่เตี้ยม่อต้อ นั่งดูเทเลทับบี้ 5555555555
   #162-1
 16. #161 licey (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:16
  โจนาส...นายเหมือนแกล้งเบลคแบบไม่จริงจัง...ไหนๆก็ไหนๆดอมบอกให้ไปกอดก็ไปสิ--แค่กๆๆๆ ว่าแต่เรเวนคลอจะนกทั้งบ้านเว้นลูน่าที่มีคุณฟีบัสแล้วไม่ได้นะ สงสารเจนนี่กับการเต้นsoloของบ้านนก 5555
  #161
  2
  • #161-1 jujuly(จากตอนที่ 16)
   7 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:33
   เรือมาอีกลำแล้ววว เบลคโซฮอต นี่แค่ปีสองเอ๊งงงง //โจนาสบอกครั้งหน้าจะจริงจังละ (อะไรจริงจัง?? //นี่ก็ปั่น 555555)
   #161-1
 17. วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:02
  บลิ้งหรอคะ กรี๊ดๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #160
  1
  • #160-1 jujuly(จากตอนที่ 16)
   7 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:32
   แบล็คพิ้งค์อินยัวแอรีย่ะ //โบกบง
   #160-1
 18. #159 WHO IS ME? (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:36
  ถ้าต่อไปคดีพลิกเป็นโจนาสแอบชอบเบลคมาตลอดเลยแกล้ง กลายเป็นพล็อตเด็กผู้ชายมักแกล้งคนที่ชอบนี่กรี๊ดเลยนะ555555 เรือผีขั้นสุด
  #159
  2
  • #159-1 jujuly(จากตอนที่ 16)
   7 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:49
   อุ๊ยยยย คุ้นๆนะคะ เหมือนรุ่นนู้นก็มีแบบนี้ ที่ซึนชอบแกล้งเขาแถมยังเรียกไอ้หัวแผลเป็--- แค่กๆ
   #159-1
  • #159-2 WHO IS ME?(จากตอนที่ 16)
   8 กุมภาพันธ์ 2562 / 02:20
   อห ตอนเม้นนี่ไม่ได้คิดเลยค่ะ แต่ก็ว่าทำไมมันคุ้นๆจังวะ 5555

   ความขี้ชิปมันอยู่ในสายเลือดจริงๆ
   #159-2
 19. #158 samyangirl (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:30
  ไรท์อินด้วยอ่ะแงๆ น่ารักก
  #158
  1
  • #158-1 jujuly(จากตอนที่ 16)
   7 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:47
   ขอบคุณค่าาาา //ว่าแต่อินอะไรหว่า??
   #158-1
 20. #157 Glassofwine (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:08

  อื้อหือ จุกมากค่า บ้านนกหน้าตาดีมากแต่ก็นกตามชื่อเลย โซโล่กันทั้งบ้าน55555555ToT555555555
  #157
  1
  • #157-1 jujuly(จากตอนที่ 16)
   7 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:46
   กอดกันไว้ เรเวนคลอไม่ทิ้งกันนนนนน
   #157-1
 21. #156 Ze-Zen (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 / 19:55
  น้องๆโสดจนเครียดกันรึเปล่า5555555 บิช นานึล โซโล!!!!! พวกนายก็หล่อเเละฉลาดเหมือนกันนั้นเเหละ เบลคก็หล่อเนอะๆๆๆๆๆ
  #156
  1
  • #156-1 jujuly(จากตอนที่ 16)
   7 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:32
   เบลค : ใช่ฮะ ถูกต้องที่สุด //พยักหน้าหงึกๆ
   #156-1
 22. #155 S.M./N.P. (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 / 18:36
  โดนบ่นทั้งคนทั้งแมว555
  #155
  1
  • #155-1 jujuly(จากตอนที่ 16)
   7 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:31
   น่าสงสารเขานะคะ 5555555555
   #155-1
 23. #154 Lyra_Selwyn (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:53
  ตอกย้ำบ้านนก ได้เจ็บแสบมากดอมินิค
  ปล.บ้านนก นกสมชื่อกันจริงๆ
  ปลล.สกอร์เปียสจะได้ลงแข่งแล้วสินะ คุณพี่เห่อน้องเนี่ย555
  ปลลล.น่าสงสารแทนเจนนี่จังท่าSolo จะกลายเป็นอะไรก็ไม่รู้แล้วเนี่ย
  #154
  1
  • #154-1 jujuly(จากตอนที่ 16)
   7 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:31
   มันชอกช้ำ //ถ้ามาร์โคฟื้นตัวไม่ทัน ตำแหน่งซีกเกอร์ก็ไม่พ้นสกอร์เปียสค่าาาา
   #154-1
 24. #153 Moragod Thinnamai (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:40
  ชอบ ขี้เกียจยังไงให้ดูฉลาดอ่ะ เบลส ซาบินี่ 555
  #153
  1
  • #153-1 jujuly(จากตอนที่ 16)
   7 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:29
   เห็นอาจารย์แต่ละคนหิ้วขนมพะรุงพะรังแล้วขี้เกียจ 5555555
   #153-1
 25. #152 ดอกไม้กวน (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:30
  จะร้องไห้แทนยัยเกี้ยว solo กลายเป็นแอโรบิค
  #152
  1
  • #152-1 jujuly(จากตอนที่ 16)
   7 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:27
   solo ver. บ้านนกไม่น่าไว้ใจจริงๆ
   #152-1