Harry Potter (OC) | Blake: the journey of rude ravenclaw boy #ผมเบลคผมเป็นคนดี

ตอนที่ 11 : 11 | ว่าด้วยเรื่องหลานบรรณาธิการ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,522
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 407 ครั้ง
  28 พ.ค. 62


11

ว่าด้วยเรื่องหลานบรรณาธิการ


          เดลี่พรอเฟ็ต หนังสือพิมพ์รายวันของผู้วิเศษซึ่งนิยมมากในหมู่ของผู้วิเศษ ปัจจุบันมีไคล์ วินเซนต์เป็นบรรณาธิการประจำอยู่ที่สำนักงานใหญ่ในตรอกไดแอกอน เดลี่พรอเฟ็ตเป็นหนังสือพิมพ์เพียงฉบับเดียวในกรุงลอนดอน ไม่นับสื่อพิมพ์สำนักอื่นที่มีการเผยแพร่หรือนิยมอ่านกันเป็นวงแคบ อย่างเช่น เดอะ ควิบเบลอร์ พ่อมดแม่มดที่ลงทะเบียนรับหนังสือพิมพ์ของเดลี่พรอเฟ็ตไว้ ในแต่ละวันหนังสือพิมพ์ฉบับของวันนั้นจะถูกส่งตรงมายังบ้านของพ่อมดแม่มดผ่านบริการของไปรษณีย์นกฮูก ซึ่งการจ่ายเงินค่าหนังสือพิมพ์นั้นง่ายเพียงนิดเดียว เพียงแค่ใส่เงินลงในกระเป๋าใบเล็กที่ติดอยู่ที่ขาของนกฮูกที่มาส่งหนังสือพิมพ์ โดยมีราคาฉบับละห้าคนุตส์


          อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเดลี่พรอเฟ็ตจะได้รับความนิยมอย่างล้มหลามจากผู้วิเศษ แต่เดลี่พรอเฟ็ตก็เป็นแหล่งข่าวที่ไม่ได้วางตัวเป็นกลางเท่าไหร่นัก บางครั้งก็เหมือนว่าหนังสือพิมพ์ฉบับนี้ จะรายงานแต่ข่าวด้านลบและเรื่องอื้อฉาว โดยนักข่าวที่เป็นที่รู้จักกันดีอย่างริต้า สกีตเตอร์ อีกทั้งนักข่าวส่วนมากของเดลี่พรอเฟ็ตมักจะหลงลืมเรื่องจรรยาบรรณและความซื่อสัตย์ในการเขียนข่าว หลายครั้งที่ข่าวถูกรายงานออกไปมักจะได้รับการแทรกแซงจากกระทรวงเวทมนตร์ เพื่อที่จะปกปิดหรือบิดเบือนเนื้อหาความจริงของข่าวบางข่าว


          แต่นั่นมันเมื่อก่อนฮะ เดลี่พรอเฟ็ตแบบนั้นมันตายไปแล้ว ตาของผมปรับโฉมใหม่ให้เป็นหนังสือพิมพ์ที่ลงเฉพาะข่าวที่น่าเชื่อถือเท่านั้น ไม่เว้นแม้แต่เรื่องอื้อฉาวในกระทรวงเวทมนตร์ ถ้าแหล่งข่าวของตาสืบมาได้ก็ต้องมั่นใจร้อยเปอร์เซนต์อีกเหมือนกันว่านั่นคือความจริง ก่อนที่จะเปิดฉากแฉ ขนาดกระทรวงฯ ยัดเงินให้ตาปิดข่าว ตายังลงข่าวว่ากระทรวงฯ ยัดเงินเลยฮะ


          ส่วนนักข่าวตาก็คัดมาดีแล้ว ทุกคนมีจรรยาบรรณ และต้องการถ่ายทอดความจริงอย่างตรงไปตรงมา ยกเว้นริต้า สกีตเตอร์ที่ยังมีคอลัมน์เล็ก ๆ อยู่ในหนังสือพิมพ์ ตาบอกว่าบางครั้งมันก็เป็นเรื่องของธุรกิจ ริต้า สกีตเตอร์ยังทำเงินให้กับเดลี่พรอเฟ็ตได้อยู่ และเธอมีฐานแฟนคลับมาก สิ่งที่ตาต้องทำคือทำให้ข่าวที่เธอเขียนนั้นบิดเบือนน้อยที่สุด แต่ก็ต้องยอมรับว่าพ่อมดแม่มดนั้นชอบเสพข่าวดราม่าใส่สีตีไข่ไม่แพ้พวกมักเกิ้ลเลย


          บางครั้งตาก็โดนฟ้องบ่อย ๆ มีหมายศาลมาส่งถึงห้องเกือบทุกเดือน แต่ตาก็ชนะคดีกลับมาทุกครั้ง เพราะหลักฐานที่ตามีนั้นแน่นหนา และเป็นความจริง อย่ามาแหยมกับไคล์ วินเซนต์ ผมบอกเลย ในฐานะหลานชาย ผมภูมิใจมาก ไอดอลเลยฮะ


          และเป็นอย่างที่ผมคาดการณ์ไว้ตั้งแต่ก่อนปิดเทอม ผมวนเวียนอยู่แค่สองที่ตลอดหน้าร้อน คือที่ห้องกับตรอกไดแอกอน มีบางวันที่โรเจอร์หนีบผมไปมหาวิทยาลัยด้วย และทิ้งผมไว้ที่ห้องสมุดเพราะพี่เขาไปสอบ


          ผมได้จดหมายจากเพื่อน ๆ ด้วย แอนิต้าส่งรูปถ่ายกับปราสาทแดร็กคิวล่าในโรมาเนียมา ไลแซนเดอร์กับลอร์แกนไปหาญาติที่อเมริกา เคลวินส่งจดหมายมาขออีเมลผม เขาบอกว่าแม่ใช้เป็นและจะส่งวิดีโอที่ถ่ายจากบาหลีมาให้ ผมก็ส่งชื่ออีเมลของผมกลับไป (blake14_handsome@gmail.com)


          ส่วนโคลอี้ ผมกับเธอเจอกันบ่อยมากในช่วงปิดเทอม อาทิตย์ละวันบ้างสองวันบ้าง นั่งกินไอติมที่ตรอกไดแอกอนกันจนครบทุกรส แถมยังโดนป้าริต้า สกีตเตอร์แซวว่าเป็นแฟนกันอีกต่างหาก ถ้าตาผมไม่ว่าอะไรเธอคงเขียนข่าวผมไปแล้วหล่ะ เด็กสิบสองก็ไม่เว้นหรอกถ้าเป็นป้าผมบลอนด์คนนี้ มีอยู่ช่วงหนึ่งที่ตายุ่งมาก ตอนนั้นผมประมาณหกขวบ ตาเลยพาผมไปฝากไว้กับป้าริต้า และกลายเป็นว่าผมต้องฟังป้าแกเม้าท์เรื่องชาวบ้านชาวช่องทั้งวัน


          มาที่เพื่อนต่างบ้านบ้าง เริ่มจากจอชกับโลล่าบ้านฮัฟเฟิลพัฟ จอชเขียนมาให้ผมแนะนำซีรีส์ให้หน่อย และเป็นอีกคนที่ใช้อีเมลเป็น มันดีมากเลยฮะ ไม่ต้องรอนกฮูกเป็นชั่วโมง ๆ ผมกับจอชคุยเรื่องซีรีส์กันอย่างเมามันส์


          โลล่าส่งขนมที่ทางบ้านทำมาให้ และผมไม่คิดว่าจะหาครัวซองส์ที่อร่อยแบบนี้ในอังกฤษได้จากที่ไหนอีก แน่นอนว่าผมเขียนขอบคุณไปเรียบร้อย ทิ้งท้ายว่าให้ที่บ้านส่งมาตอนอยู่โรงเรียนด้วยจะดีมาก ผมไม่ได้เห็นแก่กินเลยสักนิด


          อีริดานัสออกจะบ่นซะมากกว่า เขาบอกว่าที่บ้านให้เรียนนู่นเรียนนี่เพิ่ม และเขาเกือบจะต้องเรียนภาษารัสเซียเป็นภาษาที่สามถ้าไม่แกล้งป่วยไปซะก่อน เขาเรียนภาษาที่สามกันแล้ว ผมยังได้แค่ภาษาอังกฤษอยู่เลย พูดผิด ๆ ถูก ๆ อีกต่างหาก


          อัลบัสก็คล้าย ๆ กับอีริดานัส เขาว่าเจมส์ชอบล้อตลอดเรื่องที่เขาอยู่บ้านสลิธีริน แต่ลิลี่น้องสาวกลับชอบใจ และอยากจะตามไปอยู่บ้านนี้ด้วยเมื่อได้เข้าฮอกวอตส์ ส่วนพ่อกับแม่ไม่ได้ว่าอะไร แฮร์รี่ พอตเตอร์คนดังภูมิใจมากกับสิ่งที่ลูกเป็น


          สกอร์เปียสเขียนมาเล่าเรื่องตัวเองกำลังจะมีน้อง หลังจากที่พ่อกับแม่พยายามมาหลายปี ตอนนี้แม่ของสกอร์เปียสท้องได้สี่เดือนแล้ว และมีกำหนดคลอดในช่วงเดือนธันวาคม ผมนี่ดีใจด้วยจริง ๆ ยังจำวันที่สกอร์เปียสเดินมาบอกด้วยหน้าตาดีใจสุดขีดได้อยู่เลย


          มาริลินเขียนมาสั้น ๆ บอกว่ามาร์โคซื้องูมาเลี้ยง และมันจ้องจะกินแมรี่ กระต่ายของเธอตลอดเวลา แถมยังบ่นอีริดานัสกับสกอร์เปียสทิ้งท้ายว่า


          'คนหนึ่งก็เขียนมาบ่นไม่หยุด อีกคนก็เขียนมาว่าจะมีน้องแล้วได้ทุกอาทิตย์ น่ารำคาญมาก'


          ตอนแรกผมคิดว่าสกอร์เปียสจะเป็นคนเงียบ ๆ ขรึม ๆ แต่เอาเข้าจริงหมอนี่คล้าย ๆ อีริดานัสเลยฮะ แต่ดีดไม่เท่า กลายเป็นอัลบัสเงียบที่สุดในกลุ่มนี้ ส่วนมาริลินก็เป็นยัยป้าขี้บ่นประจำกลุ่มไป (อย่าไปบอกเธอนะว่าผมเรียกเธอแบบนี้)


          ดอมเขียนมาถามไถ่สารทุกข์สุกดิบ เธอบอกว่าเจอผมกับโคลอี้ที่ตรอกไดแอกอนด้วย แต่ไม่ได้ทัก เพราะต้องรีบนำข้าวเที่ยงที่แม่ทำไปให้พ่อที่ธนาคารกริงกอตส์และรีบกลับบ้านไปช่วยแม่ทำงานบ้านอีก กุลสตรีผิดกับบุคลิกมาก ๆ


          คนที่คาดไม่ถึงอย่างโจนาสก็เขียนมาฮะ แต่เป็นอีเมล เขียนมาบอกข่าวคราวของคนในรุ่นที่โรงเรียนเก่า เพราะเห็นผมไม่ค่อยมีเพื่อนเลยอาสามาบอกแทนในฐานะที่ไปเรียนที่ฮอกวอตส์เหมือนกัน ไม่รู้จะย้ำทำไมเรื่องไม่มีเพื่อน ถ้าจัดงานเลี้ยงรุ่นผมจะพาเคลวินไปฟาดหน้าทุกคน ที่ฮอกวอตส์ผมมีเพื่อนนะครับ จะบอกให้รู้


          แล้ววันที่โรงเรียนส่งรายชื่อหนังสือก็มาถึง ขึ้นปีสองผมแค่ต้องซื้อหนังสือใหม่เท่านั้น กลุ่มของผมนัดกันไปซื้อของในวันที่ยี่สิบห้าสิงหาคมตอนบ่ายโมง ผมกับโคลอี้มาถึงก่อนและเข้าไปรอในห้องทำงานของตาที่สำนักพิมพ์ ผมชินกับแท่นพิมพ์ใหญ่โตและกลิ่นน้ำหมึก ตาผมไปประชุมกับนักข่าวคนอื่น ๆ ผมเลยพาโคลอี้สำรวจสำนักพิมพ์แทน บางพื้นที่ไม่เปิดให้คนนอกเข้าแต่ผมก็สามารถพาโคลอี้เข้าไปได้ เปิดการ์ดหลานของบรรณาธิการทุกอย่างก็ช่างง่ายดาย


          "อย่างนี้นายก็รู้ข่าวสารก่อนคนอื่นเลยสิ" โคลอี้ถามขึ้น สายตาจ้องหนังสือพิมพ์ฉบับตอนเย็นที่รู้กันในชื่อ อีฟนิ่งพรอเฟ็ต เอาไว้ด้วย เพราะเพิ่งมีเหตุระเบิดที่ชานเมืองโดยเป็นความผิดพลาดของมือปราบมาร มักเกิ้ลบาดเจ็บกันเยอะเลย


          "ก็ใช่ บางเรื่องที่สงสัยกันอยู่แต่ยังไม่ตีพิมพ์ฉันก็รู้เหมือนกัน แต่ฉันพูดไม่ได้หรอก ผิดจรรยาบรรณ"


          "นายไม่ได้เป็นนักข่าวสักหน่อย"


          "แต่ฉันก็ไม่มีสิทธิเผยแพร่ข่าวพวกนั้นอยู่ดี อีกอย่างมันไม่ใช่หน้าที่ที่ฉันต้องป่าวประกาศด้วย"


          "อนาคตนายก็จะเป็นบรรณาธิการต่อใช่ไหม" โคลอี้หันมาถามหลังจากอ่านข่าวที่จะนำส่งในตอนเย็นเสร็จเรียบร้อย


          "ไม่แน่หรอก ไม่ใช่ว่าเป็นหลานแล้วจะได้ขึ้นตำแหน่งเลยนะ ยิ่งเป็นช่วงที่ตากำลังสร้างวิสัยทัศน์ของสำนักพิมพ์ใหม่ด้วย การคัดบุคลากรน่ะโหดมาก"


          "อ๋อ อย่างนี้เอง ถ้านายขึ้นเป็นบรรณาธิการต้องโดนเหม็นหน้าแน่เลย"


          "ทำไมล่ะ ฉันออกจะหล่อ"


          "ปากนายต่างหากที่ไม่หล่อ นายน่ะปากร้าย คนอื่นเขาพูดกัน"


          "คนอื่นน่ะใคร"


          "ไม่รู้หรอก ฉันไม่เห็นหน้า แอบฟังในห้องน้ำน่ะ พอดีวันนั้นท้องผูกเลยได้ฟังหลายเรื่องเลย พวกผู้หญิงชอบนินทาคนอื่นในห้องน้ำ"


          ผมก็พอรู้มาบ้างว่าถ้าอยากรู้ความเป็นไปในโรงเรียนให้ไปแอบฟังที่ห้องน้ำหญิง แต่ก็ไม่คิดว่าตัวเองจะเป็นหนึ่งในบทสนทนาด้วย


          "ไปหาตัวมาโคลอี้ ฉันจะไปจัดการ"


          "พูดจริงพูดเล่นเนี่ย"


          "ล้อเล่นน่า ฉันเป็นคนหล่อใจดี แค่โดนด่าว่าปากร้ายไม่สะเทือนหรอก"


          ผมพาโคลอี้ออกจากห้องพิมพ์ก่อนที่ผมจะโดนตาด่าซะก่อน เพราะความจริงผมเองก็ไม่มีสิทธิเข้าไป ต่อให้เป็นหลานก็เถอะ ท่าทางคนเฝ้าจะมาใหม่ถึงไม่รู้ว่าผมเข้าไม่ได้ ถ้าเป็นคนเก่าแค่เห็นผมก็ลงคาถาประตูให้แน่นหนากว่าเดิมแล้ว ขนาดตอนนั้นผมยังไม่มีไม้กายสิทธิ์เลยนะ


          "โอ๊ะโอ๋ พ่อหนุ่มน้อยว่าที่ บ.ก. พาแฟนมาดูอาณาจักรในอนาคตหรือจ๊ะ"


          "ผมจะบอกเป็นรอบที่ร้อยนะฮะป้าริต้า โคลอี้เป็นเพื่อนผมต่างหาก"


          ผมชักจะรำคาญแล้วนะ เธอแซวจนคนอื่น ๆ ก็แซวตามกันไปหมด ผมน่ะไม่อะไรหรอก แต่โคลอี้เนี่ยสิ ขืนพ่อเธอรู้เข้าผมโดนสาดคาถาใส่แน่เลย แค่ลูกสาวมาบ้านผู้ชายโดยไม่บอกก็จ้องซะน่ากลัวแล้ว ว่าแล้วก็เสียวสันหลัง


          "คนอยากเบลคไม่น่ามีแฟนหรอกค่ะ หยาบคายจนผู้หญิงหนีหมด" โคลอี้ป้องปากพูดกับป้าริต้า เห็นโคลอี้เอื่อย ๆ แบบนี้ ผมต้องยอมรับเลยว่าเธอน่ะอยู่เป็น ปรับตัวได้เข้ากับทุกสถานการณ์


          "พูดอีกก็ถูกอีกนะแม่หนู เหมือนตาเขาเลย พวกปากร้าย ใช้อารมณ์ ไม่ถนอมน้ำใจ แถมพร้อมจะฉีกหน้าทุกคนอีกต่างหาก"


          "ป้าก็ชอบทำลายชื่อเสียงคนอื่นเหมือนกันนั่นแหละ"


          "ต๊ายตาย เอาความจริงมาพูดทำไมจ๊ะเบลค ฉันไปก่อนดีกว่า เข้าประชุมสายเดี๋ยวตาของเธอบ่นอีก"


          ป้าผมบลอนด์เดินสะบัดก้นออกไป ที่เธอยังอยู่ที่นี่ได้ไม่ใช่เพราะเรื่องธุรกิจอย่างเดียว ตาของผมกับป้าริต้ารู้ความลับของกันและกัน ก็คือไก่เห็นตีนงู งูเห็นนมไก่นั่นแหละฮะ ตายังจ้างเธออยู่เพื่อไม่ให้เธอเผยแพร่ ส่วนเธอก็ยอมเพื่อไม่ให้โดนแฉเช่นกัน ตอนแรกผมไม่รู้หรอกว่าเรื่องอะไร แต่มีคุณลุงที่อยู่มาตั้งแต่บรรณาธิการคนเก่าเล่าให้ฟังว่าไคล์ วินเซนต์กำลังทำคดีความบางอย่างเกี่ยวกับลูกสาวของตัวเองอย่างลับ ๆ ซึ่งก็คือเรื่องของแม่ผมนั่นแหละ และป้าริต้ารู้เข้า บวกกับตารู้ความลับเรื่องการเป็นแอนิเมจัสโดยไม่ขึ้นทะเบียนให้ถูกกฎหมายของเธอ พวกเขาเลยรักษาความลับเพื่อผลประโยชน์ร่วมกัน


          ผมก็ไม่คิดว่าเรื่องที่พ่อกับแม่ตายจะมีดราม่าอะไรขนาดนี้ ทุกวันนี้ผมก็รอให้ตาเล่าอย่างเดียว ผมไม่อยากได้ยินเรื่องนี้จากคนอื่นเท่าไหร่ ก็หวังว่าตาจะเล่าในเร็ววัน เพราะผมก็อยากรู้เหมือนกัน


          "บ่ายโมงแล้ว ไปกันเถอะ" ผมก้มลงมองนาฬิกาข้อมือที่ตาให้เป็นของขวัญ ก่อนจะสะกิดโคลอี้ที่กำลังยืนมองทำเนียบบรรณาธิการให้ออกเดิน


          ไลแซนเดอร์ แอนิต้า และเคลวินมาถึงแล้ว พวกเรามุ่งหน้าไปที่ร้านตัวบรรจงและหยดหมึก ในร้านมีเด็กนักเรียนบ้างประปราย ผมเห็นเด็กปีหนึ่งมาซื้อของด้วย ตัวกะเปี๊ยกเดียวเอง ตอนปีหนึ่งผมตัวเล็กขนาดนั้นเลยหรอ แต่ตอนนี้ผมสูงกว่าโคลอี้หน่อยนึงแล้ว ดอมจะได้ไม่มาว่าผมอีกว่าผมเตี้ยกว่าโคลอี้


          "แม่ฉันเล่าว่าตอนเข้าปีหนึ่งแม่ได้เรียนวิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืดกับอาจารย์ที่ห่วยที่สุด" ไลแซนเดอร์พูดขึ้น "ชื่อกิลเดอรอย ล็อคฮาร์ท และตำแหน่งอาจารย์วิชานี้ถูกสาป เพราะต้องเปลี่ยนคนสอนทุกปีเลย"


          "แต่ศาตราจารย์ดัมเบิลดอร์สอนมาหลายปีแล้วนะ คงจะไม่มีคำสาปนั่นแล้วแหละ" แอนิต้าบอก


          "พูดเรื่องเก่า ๆ กันทำไม พวกเธอสนใจอาจารย์ปรุงยาที่จะมาใหม่ดีกว่า" เคลวินบอก


          "จริงด้วย ซลักฮอร์นใจดี ฉันกลัวว่าอาจารย์คนใหม่จะดุจังเลย" โคลอี้บอก


          "เราก็ดุกว่าอาจารย์สิ อาจารย์จะได้ไม่กล้าหือ" ผมบอก ง่ายจะตาย ที่โรงเรียนเก่าไม่มีครูคนไหนข่มขู่ผมหรือทำให้ผมกลัวได้สักคน ยกเว้นครูที่มีสิทธิตัดคะแนนความประพฤติ ครูฝ่ายระเบียบและครูฝ่ายปกครอง


          "นายทำไปคนเดียวเถอะเบลค" แอนิต้าบอก ก่อนจะหันไปสนใจหนังสือที่จะซื้อแทน


          อ้าว นี่ผมกำลังแนะนำสิ่งดี ๆ ให้นะเนี่ย- - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Talk w/ me :

          แนะนำสิ่งดีๆมากค่ะเบลค แกจะไม่เปรี้ยวซักวันได้ไหม 55555555555

          ตอนแรกว่าจะไม่เล่นปมพ่อกับแม่ของตาเบลค แต่ดูๆแล้วต้องหยิบมาหน่อย เพราะเราอยากเล่าเรื่องของคุณตาและเดลี่พรอเฟ็ต แล้วก็เรื่องหยุมหยิมอย่างฟ้องศาล มีเรื่องกับกระทรวงอีกนิดหน่อย (ไหนว่าโนดราม่าไง -.-) เป็นสีสันให้ตาหลานแสดงจุดยืนความ rude ถ้าไม่เล่นปมนี้เราว่าเรื่องก็จะเงียบไปนิดดดส์ มะมีปริศนาให้สงสัยเรยยยยย //เบลค : ผมขออยู่แบบสงบๆหล่อไปวันๆไม่ได้หรอฮะ //ไรต์ : มั่ยดั้ยยยยยยยย


สวัสดีปีใหม่ค่าาาา
jujuly

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 407 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,696 ความคิดเห็น

 1. #2535 myQ_min (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 27 เมษายน 2563 / 02:04

  เบาได้เบาค่ะลูกชาย

  #2,535
  0
 2. #2239 dissilyn (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2562 / 10:04
  ขากางเกงหนูจะลอยมั้ยเบลคคคค
  #2,239
  0
 3. #2191 Silver-Sky (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2562 / 21:52

  ขออนุญาตเกลียดชื่ออีเมลล์ของตาเบลค ฮึ้ยยย

  #2,191
  0
 4. #917 มออานอซอเอ X Grill. (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 / 18:56

  มีอภิสิทธิ์ไปอีก 5555555 หนูจะเปรี้ยวทุกอีพีไม่ได้นะเบลค

  #917
  0
 5. #543 Nurse สาวyคร้า (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 2 เมษายน 2562 / 13:20

  อืม ตงิดๆว่าศาสตราจารย์คนใหม่จะเป็นเดรก หรือไม่ก็คนในรุ่นพ่อ... แต่หมั่นไส้เบลคมากๆเลยตอนเนี้ยย blake14_Handsome จ้ะ หนูหล่อมากเลยลู๊กกกก

  #543
  1
  • #543-1 jujuly(จากตอนที่ 11)
   2 เมษายน 2562 / 16:31
   มั่นใจกับความหล่อของตัวเองสุดดดดด
   #543-1
 6. #389 Hazel_nut (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 20 มีนาคม 2562 / 23:13
  แต่ละคำแนะนำนี่นะเบลค 555555 พ่อคนดีเอ๊ย เป็นจอมแสบเกินไปแล้ว!
  #389
  0
 7. #359 Peerada1648 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 17 มีนาคม 2562 / 15:05
  ฮ่ะๆๆๆๆ(หัวเราะแบบแห้งๆ)
  #359
  0
 8. #291 bxnkbkck (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 6 มีนาคม 2562 / 01:13
  อะไหนบอกไม่มีดราม่า55555555 แต่ถ้าไม่ปวดใจมากก็โอเคค่ะ เป็นสีสันเร้กๆน้อยๆให้ไอ่หนูเบลคได้เจอบ้าง แล้วก็นะเบลค แนะนำแต่ละเรื่องนี่ดีๆทั้งน้านนนนน ทับใจ /ประชด
  งืม อยากรู้แล้วว่าอาจารย์วิชาปรุงยาคนใหม่จะเป็นใคร เป็นคนแบบไหน เป็นแบบสเนป ดุๆ เนี้ยบๆ ก็หนักหน่อยนะเด็กๆ5555555
  #291
  0
 9. #128 autumn morning^^ (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 24 มกราคม 2562 / 21:32
  ริต้า สกีตเตอร์ ยัยเจ๊นี่ยังไม่ตายอีกเรอะ....
  #ฉันเกลียดชื่อเมลล์เบลค55555
  #128
  1
 10. #97 Earn Waranluk (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 19:43
  เกลียดชื่อเมลล์ของเบรคมาก ไม่มั่นจริงทำไม่ได้นะเนี่ย 55555
  #97
  1
 11. #88 SunDashine (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 12 มกราคม 2562 / 12:03
  เปรี้ยวซ่ามากนายเบรค5555555
  #88
  1
 12. #83 Ze-Zen (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 มกราคม 2562 / 19:06
  ผมขออนุญาติเกลียดชื่ออีเมลล์เบลคได้มั้ย55555ผมเกลียดง่ะะะ555555คุณนี้มั่นใจในตัวเองมากอะ55555
  #83
  1
  • #83-1 jujuly(จากตอนที่ 11)
   5 มกราคม 2562 / 12:39
   เชิญค่ะ 55555555 ตาเบลคมั่นใจมากกกกกกก
   #83-1
 13. #80 หมูNay (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 21:46
  เดลี่ฟรอเฟ็ตอย่ากะดิสเพลสแฉคนปิดข่าว
  #80
  1
 14. #78 Sun&Moon (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 20:55
  อีเมลล์นี่ต้องมั่นเบอร์ไหนน่ะถึงตั้งได้แบบนี้เบลคคคคคค รออาจารย์ปรุงยาคนใหม่อย่างสงสัยครุ่นคิสสสสส
  #78
  1
 15. #77 Sinsupa (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 20:06
  ฉันชอบคติเธอเบลคแต่เกลียดชื่ออีเมลมาก
  #77
  1
 16. #76 Lyra_Selwyn (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 19:51
  อาจารย์ใหม่คือใครน้าาา
  #76
  1
 17. #75 NppNpp (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 19:48
  ใครจะมาสอนวิชาปรุงยาน้าาา
  #75
  1
 18. #74 msyokky (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 18:34
  เกลียดชื่อเมลอ้ะ โคตรจะเบียวเลยเบลค55555555 ดีนะไม่เป็น blakezaa14_inw หรืออะไรประมาณนั้น

  เอ้อ แต่เรื่องที่ว่าถ้าเราทำเป็นเข้มใส่ก่อนพวกผู้ใหญ่จะไม่ค่อยดุนี่จริงๆเล้ยย เวลาต้องดีลกับผู้ใหญ่ประเภทไดโนเสาร์นี่เราเข้มไว้ก่อนเลย ไม่งั้นเสียผลประโยชน์แน่ๆ เด็กกว่าเนี่ยไม่ดีเลยเนาะ ;_;
  #74
  1