Melody of love ปฏิบัติการคลุกวงใน พิชิตหัวใจนายเย็นชา

ตอนที่ 3 : ::Plan two::

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 3
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    12 ธ.ค. 57

::Plan two::

หวัดดีเมดได้แต่ขานรับอย่างล่องลอยในเมื่อสติตอนนี้แทบไม่อยู่กับตัวด้วยซ้ำ และดูเหมือนว่ามันจะล่องลอยไปหาคนปลายสายนี่ซะด้วย ตอนนี้เธอเข้าใจแล้วว่าอารมณ์ของคนตกหลุมรักมันเป็นยังไง ก็ในเมื่อแค่แอลโทรมาหาเธอ เธอก็เอาแต่ยิ้มจนเหมือนคนบ้าขนาดนี้

เธอ...ขโมยกระเป๋าตังค์ฉันไปหรอเสียงของแอลเอ่ยถึงประเด็นที่ทำให้เขาต้องโทรหาเธอ

ห้ะ!” นี่ฉันหูฝาดไปรึป่าว ทำไมอยู่ดีๆเค้าถึงได้มาถามหากระเป๋าตังค์จากฉัน นี่มันเรื่องบ้าอะไรเนี่ย่

เอากระเป๋าฉันคืนมาแอลยังคงยืนยัน

นายจะบ้าหรอ ฉันจะไปขโมยกระเป๋านายมาทำไม

ก็ในกระดาษที่จดเบอร์โทรของเธอ ข้างหลังมันเขียนไว้ว่าถ้าอยากได้กระเป๋าตังค์คืนก็ให้โทรมาแอลตอบ คิดว่าเขาไม่ตกใจหรือไง เมื่อตอนเช้าที่ผ่านมาหลังจากซ้อมเสร็จ เขาก็ตั้งใจจะไปกินอาหารเช้าที่โรงอาหาร แต่พอหากระเป๋าตังค์กลับไม่เจอ จะเจอก็แต่ไอ้โพสอิสเบอร์โทรของคุณเธอที่เขาเกือบจะทิ้งไปแล้วถ้าไม่เห็นข้อความข้างหลังที่เขียนไว้ว่า

กระเป๋าตังค์นายอยู่ที่ฉัน ถ้าอยากได้คืนก็โทรมาด้วยนะจ้ะ

อ่านจบเขานี่ถึงกับอึ้ง แถมต้องอ่านวนถึงสามรอบเพื่อความแน่ใจ ตั้งแต่เกิดมาเขาไม่เคยเจอวิธีจีบที่บ้าบิ่นขนาดนี้มาก่อนเลยซักครั้ง ขโมยกระเป๋าตังค์เพื่อให้เขาโทรกลับเนี่ยนะ คิดได้ยังไง

ฉัน-ไม่-ได้-เอา-มา!” เมดเน้นทีละพยางค์อย่างอดกลั้นอารมณ์ที่พลุ่งพล่านเมื่อนึกไปถึงเพื่อนซี้ของเธอที่เอาแต่นั่งยิ้มทั้งวัน นี่ใช่มั้ยสาเหตุของยิ้มสยองของเธอหนะริต้า!

ถ้าเธอยืนยันว่าอย่างนั้นก็ไม่เป็นไรพูดจบแอลก็วางสายไป ทิ้งให้เธอยืนอึ้งกับเหตุการณ์ที่พึ่งผ่านไป นี่หนะหรอแผนการของยัยริต้า เธอก็เอะใจอยู่แล้วกับท่าทางมั่นอกมั่นใจของเพื่อนซี้เธอที่ยืนยันว่ายังไงแอลก็ต้องโทรกลับมา แล้วนี่แอบไปขโมยกระเป๋าตังค์เค้ามา ถ้าเค้าไปแจ้งความจะทำยังไงเนี่ย

ฮัลโหลลลล ว่าไงจ้ะเพื่อนรักเสียงรื่นเริงขอริต้าดังมาตามสายเมื่อเมดตัดสินใจโทรหา

ริต้า เอ็งทำอะไรของเอ็งเนี่ย ไปขโมยกระเป๋าตังค์เค้ามาแบบนั้นได้ไง

อุ้ย! แบบนี้แปลว่าพ่อหนุ่มแอลสุดหล่อคนนั้นโทรกลับมาแล้วสิ เป็นไงหละ บอกแล้วว่าให้เชื่อมือเพื่อนสาวสุดเซ็กซี่คนนี้  ฮ่าๆๆแล้วก็ไม่มีซะหรอกที่คนอย่างริต้าจะสำนึกผิด ไอ้การที่ไปเอากระเป๋าตังค์เค้ามานี่เป็นเรื่องธรรมดาสามัญของมวลมนุษยชาติหรือไงกัน

พอเลยนะริต้า ทำแบบนี้แล้วข้าไปมองหน้าเค้าติดได้ยังไง แล้วกระเป๋าตังค์เค้าอ่ะ ไปเอามาได้ยังไง

แหม มีอะไรที่ข้าทำไม่ได้บ้าง ก็ใครเล่นให้ที่บ้านคุณชายเค้ามีคนใช้เยอะขนาดนั้น มีเพิ่มมาซักคนคงไม่ผิดสังเกตเท่าไหร่หรอก จริงมะเสียงที่ตอบมาตามสายยิ่งทำให้เธอยิ่งกุมขมับเมื่อเริ่มรู้ว่าเพื่อนเธอใช้วิธีไหนไปเอากระเป๋าตังค์ของชายหนุ่มมา ริต้าเป็นแบบนี้เสมอ ทำอะไรปุบปับ รวดเร็วจนเธอตามไม่ทัน แต่ก็สำเร็จอย่างเหลือเชื่อทุกครั้งไม่ว่าเรื่องอะไร

โอ้ยยย รีบเอาไปคืนเค้าเลยนะริต้า แล้วแบบนี้ข้าจะไปบอกเค้ายังไงดีหละเนี่ยเมดโอดครวญ นี่เธอพึ่งไปบอกว่าจะจีบเค้าเมื่อเช้า แต่ตอนเย็นกลับสร้างวีรกรรมไว้ซะไม่รู้จะแก้ตัวกับเค้าว่ายังไง ตายๆๆ เธออยากจะละลายหายไปพร้อมกับแสงแดดร้อนๆของเมืองไทย

ไม่ต้องห่วงหรอกน่า ตอนนี้กระเป๋าตังค์ก็วางอยู่บนหัวเตียงห้องเค้านั่นหละ ป่านนี้คงอาจจะคิดว่าลืมเอาไว้เองก็ได้มั้ง นี่มันเป็นแค่แผนหลอกขอเบอร์เท่านั้นแหละเมด เพราะถึงยัยพั้มพ์จะเจาะข้อมูลส่วนตัวของแอลได้ แต่เบอร์โทรศัพท์ของเค้าดูเหมือนจะเปลี่ยนบ่อยเหลือเกิน แหม เรามีทางเลือกไม่มากนักหรอกนะ ไม่งั้นข้าก็คงไม่ใช้วิธีนี้หรอก อย่าบ่นไปเลย ถึงยังไงแผนการแรกก็สำเร็จอย่างงดงามไม่ใช่หรอ

จ้ะ งามมาก งามหน้าหนะสิ

งามหน้า? งามหน้าคืออะไรอ่ะ หรือจะชมว่าข้าสวย ไม่ต้องหรอกนะเพราะข้ารู้ตัวทุกทีที่ส่องกระจก ฮิ้วววถึงริต้าจะอัจฉริยะก็จริงแต่เธอก็เกิดและโตที่อังกฤษพึ่งจะมาใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองไทยแค่สามเดือนเศษๆเท่านั้น ทำให้มีหลายๆคำที่เธอยังไม่เข้าใจ เพราะภาษาไทยซับซ้อนเกินกว่าที่เธอจะเรียนรู้ไหวในเวลาสั้นๆแค่ไม่กี่เดือน

แหวะ จะอ้วก แล้วทีนี้จะทำยังไงต่อไปอ่ะ ต่อให้ได้เบอร์เค้ามา แล้วคิดหรือไงว่าข้าจะกล้าโทรไป

คิดริต้าตอบทันทีแบบไม่ต้องเสียเวลาคิด

ไอ้บ้า จะให้ข้าโทรไปว่ายังไง

ป่าว ไม่ได้ให้เธอโทร แต่ฉันจะโทรเอง

หมายความว่าไง

หมายความว่าควรจะเริ่มแผนสองกันได้แล้วหนะสิแล้วก็เป็นอีกครั้งที่เธออยากจะถอนตัวออกจากการเป็นเพื่อนของหญิงสาวสุดเอ็กซ์แสนเซ็กซี่ที่ในหัวมีแต่แผนการณ์ประหลาดและการกระทำสุดพิลึก นี่เธอคิดยังไงให้ยัยริต้าเป็นคนวางแผนจีบหนุ่ม ถ้าเป็นวางแผนลักพาตัวไปเรียกค่าไถ่หละอาจจะเหมาะกับริต้ามากกว่านี้ก็ได้

บ้านพิบูลพงศ์

อ้าว ตาหนู กลับมาแล้วหรอลูก ย่ากำลังรอทานข้าวอยู่พอดีน้ำเสียงสดใสของหญิงชราที่ยังคงความกระฉับกระเฉงแม้ว่าอายุจะย่างเข้าใกล้เลขเจ็ดแล้วก็ตามเอ่ยขึ้นเมื่อเห็นหลานชายหัวแก้วหัวแหวนเดินเข้ามาในห้องโถง

กลับมาแล้วครับคุณย่า นี่มันสองทุ่มแล้ว ทำไมคุณย่าไม่ทานก่อนหละครับชายหนุ่มพูดจบก็เดินเข้าไปกอดเอวคุณหญิงกมล หญิงชราที่เป็นสาเหตุให้เขาต้องกลับมาเรียนมหาวิทยาลัยในเมืองไทย เหตุเพราะท่านแก่เกินกว่าจะบินไปบินมาหาเขาได้บ่อยๆเหมือนเมื่อก่อนแล้ว ด้วยความที่คุณพ่อคุณแม่ของเขาย้ายไปปักหลักทำธุรกิจอยู่ที่อังกฤษตั้งแต่ท้องเขาได้เพียงสองเดือน ทำให้เขาเกิดและโตที่นั่น ทำให้มีเวลาอยู่กับคุณย่าเพียงแค่เวลาที่ท่านบินไปเยี่ยมเท่านั้น และเมื่อปีที่แล้วคุณปู่ก็ได้เสียชีวิตไปเพราะโรคชรา ทำให้คุณย่าต้องยื่นคำขาดให้เขากลับมาเรียนที่นี่เพื่อมาอยู่เป็นเพื่อนท่าน ซึ่งเขาก็เต็มใจเหลือเกินที่จะมาอยู่ที่นี่ เพราะเบื่อเต็มทีกับการใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศ

คนแก่ก็แบบนี้แหละลูก ขี้เหงา จะให้ทานข้าวคนเดียวมันก็พาลทานไม่ลงเธอว่าพร้อมกับลูบหัวหลานชายหัวแก้วหัวแหวน เธอนะมีลูกชายอยู่คนเดียว แถมลูกชายของเธอก็ไปได้ดิบได้ดีอยู่ต่างประเทศไม่ค่อยได้กลับมาเยี่ยมเยียน จะมีก็แต่หลานชายของเธอที่พอจะได้พูดคุยให้หายเหงาและดูเหมือนจะไม่เบื่อที่ต้องคุยกับคนแก่อย่างเธอ ทั้งๆที่เธอก็พอจะรู้ว่าเวลาอยู่ข้างนอกหลานชายเธอไม่ใช่คนที่พูดมากนัก แต่เวลากลับมาบ้านก็มักจะยิ้มและเข้ามาพูดคุยกับเธอบ่อยๆเสมอ อาจจะเป็นเพราะเธอเป็นครูสอนภาษาและวัฒนธรรมไทยให้ตาหนูมาตั้งแต่เล็กและดูเหมือนจะเป็นหัวข้อที่เด็กชายสนอกสนใจจนต้องบินมาเที่ยวที่ไทยหลายต่อหลายครั้ง จนเมื่อเรียนจบไฮสคูลถึงได้ย้ายมาเรียนอยู่ที่นี่

“’งั้นเราไปทานข้าวกันเถอะครับ เดี๋ยวคุณย่าจะปวดท้องเอาได้

ขึ้นไปอาบน้ำให้สบายเนื้อสบายตัวก่อนเถอะลูก เมื่อเย็นย่ากินน้ำเต้าหู้รองท้องไปแล้วยังไม่ค่อยหิวเท่าไหร่ ไปอาบน้ำเถอะ ย่าให้คนเตรียมอุ่นไว้ให้แล้ว

งั้นเดี๋ยวผมมานะครับว่าจบชายหนุ่มก็ผละออกไปเพื่อไปอาบน้ำ แต่เมื่อขึ้นมาบนห้องก็ต้องประหลาดใจเพราะกระเป๋าตังค์ที่เขาหามาทั้งวันวางอยู่บนหัวเตียง ทั้งๆที่เขามั่นใจว่าเมื่อเช้ามันอยู่ในกระเป๋าสะพายที่เขาฝากให้แม่บ้านเอาไปไว้บนรถพร้อมๆกับกระเป๋ากีตาร์ หรือบางทีเขาอาจจะลืมจริงๆ แต่ถ้าเขาลืมจริงๆไอ้ข้อความที่อยู่ในกระดาษใบนั้นหละ? ดูเหมือนวันนี้จะมีแต่เรื่องให้เขาประหลาดใจ เพราะตั้งแต่เจอสาวผมแดงลุคเปรี้ยวเข็ดฟันคนนั้นมาบอกว่าจะจีบพร้อมกับเบอร์โทรที่มีข้อความพิลึกๆอยู่ด้านหลัง จนถึงเรื่องกระเป๋าตังค์ที่อยู่ๆก็มาโผล่บนหัวเตียง แต่เขาอาจจะคิดมากไปเองก็ได้ คิดได้ดังนั้นก็ตัดสินใจที่จะไปอาบน้ำ แต่โทรศัพท์มือถือของเขาก็แผดเสียงขึ้นซะก่อน

ไงแอล เจอกระเป๋าตังค์แล้วใช่มั้ยเสียงที่ดังขึ้นทำให้เขาอดจะแปลกใจไม่ได้ ในเมื่อมันเป็นเสียงของแม่สาวผมแดงคนนั้นที่ปฏิเสธเสียงแข็งว่าไม่ได้เอากระเป๋าตังค์ของเขาไปเมื่อตอนเย็น

เธอรู้ได้ยังไง?

ความลับเธอตอบพร้อมกับพูดต่อ

นี่ ฉันพูดจริงนะเรื่องที่จะจีบนาย แล้วไม่ว่ายังไงฉันก็ไม่ยอมถอยเด็ดขาดจนกว่านายจะตกลงคบกับฉัน ถึงฉันจะไม่ค่อยมั่นใจเรื่องวิธีการที่จะจีบนายเท่าไหร่ก็เถอะ แต่เอาเป็นว่าฉันคงไม่ส่งช่อดอกไม้ไปจีบนายแน่ๆ สบายใจได้หญิงสาวว่าพร้อมกับพักหายใจเหมือนเว้นจังหวะให้เขาตั้งตัวยังไงยังงั้น แอลไม่เข้าใจเลยว่าทำไมเธอถึงได้ตั้งหน้าตั้งตาจีบเขามากขนาดนี้ ในเมื่อพูดกันตรงๆ เธอเองก็เป็นคนสวย สวยและสะดุดตามากๆด้วยซ้ำ

หยุดเรื่องไร้สาระพวกนี้ซะ ฉันไม่ได้สนใจเธอแอลตอบ เพราะสำหรับเขาผู้หญิงก็เหมือนกันหมด งี่เง่า น่ารำคาญ ไร้เหตุผลสุดๆ ยกเว้นแม่กับย่าของเขาอะนะ แอลเคยเจอผู้หญิงที่เข้าหาเขามาเยอะแยะมากมาย ส่วนใหญ่ก็มองแต่รูปร่าง หน้าตา ฐานะ ชาติตระกูลของเขาทั้งนั้น ในสายตาของเขาผู้หญิงที่มองผู้ชายที่เงินก็เป็นได้แค่สินค้าเท่านั้น ไม่มีค่าอะไรให้เขาสนใจ และสำหรับคนนี้ก็คงจะไม่ต่างกัน ไม่กี่วันเธอก็คงเลิกราไปเองหากว่าเข้าไม่เล่นด้วย

เหมือนฉันจะเคยบอกนายไปแล้วนะว่าฉันไม่ได้ขออนุญาตจีบนาย เพราะฉะนั้นนายไม่มีสิทธิ์บอกให้ฉันหยุดหรือไม่หยุด และแน่นอนว่าฉันไม่หยุดเด็ดขาด

อะไรที่ทำให้เธอชอบฉันจนต้องทำขนาดนี้?แอลอดจะถามกลับไปไม่ได้เมื่อเธอไม่มีทีท่าว่าจะถอยแน่ๆทั้งๆที่พึ่งจะเจอกันแค่สองวันเท่านั้น

ฉันไม่รู้ว่าอะไรที่ทำให้ฉันชอบนาย แต่ตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉันเจอนาย หัวใจฉันก็เต้นแรงแบบที่มันไม่เคยเกิดขึ้นเลยตลอด20ปีที่ผ่านมา และคงไม่ผิดอะไรที่ฉันจะไล่ตามในสิ่งที่หัวใจปรารถนาและฉันก็ไม่อยากเสียเวลาในการหาเหตุผล เพราะกว่าจะเจอนายฉันใช้เวลาถึง20ปี ทำให้ตอนนี้แม้แต่หนึ่งนาทีฉันก็ไม่อยากจะเสียมันไปโดยไร้ประโยชน์เป็นเรื่องน่าแปลกจริงๆที่เขาดันเผลอไปใจเต้นกับประโยคที่เธอพูดมา ถึงมันจะดูไร้เหตุผลแต่กลับทรงพลัง ไร้สาระแต่ก็ไม่ได้ไร้แก่นสารไปซะทีเดียวและยังไม่ทันที่เขาจะค้านอะไรเธอก็ชิงพูดตัดบทขึ้นมาก่อน

อ้อ ถึงยังไงตอนนี้ฉันก็มีเบอร์โทรศัพท์นายแล้ว ฉันคงต้องเริ่มปฏิบัติการซื้อใจนายซักที พรุ่งนี้รอฟังข่าวดีด้วยนะ ส่วนวันนี้ก็ฝันดี ราตรีสวัสดิ์นะ บาย

หลังจากวางสายกับเธอไป เขาก็ไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่ายืนค้างอยู่นานแค่ไหนจนกระทั่งคุณย่าให้คนขึ้นมาตามลงไปทานข้าวทั้งๆที่เขายังไม่ทันได้อาบน้ำด้วยซ้ำ แล้วไอ้ประโยคที่ว่าพรุ่งนี้ให้รอฟังข่าวดีนั่นคืออะไร ใจคอเธอจะหาเรื่องประหลาดใจมาให้เขาทุกวันเลยหรือไง แล้วทำไมเขาถึงต้องมานั่งคิดเรื่องของผู้หญิงที่เขาไม่รู้แม้แต่ชื่อด้วยซ้ำอย่างเธอด้วยเนี่ย!

 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

0 ความคิดเห็น