Melody of love ปฏิบัติการคลุกวงใน พิชิตหัวใจนายเย็นชา

ตอนที่ 1 : ::Intro::

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 8
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    3 ธ.ค. 57

Intro

มหาวิทยาลัยนานาชาติM

                ภายใต้ต้นไม้ในสวนสาธารณะของมหาวิทยาลัย มีร่างของหญิงสาวผมซอยสั้นประบ่าสีน้ำตาลแดงนั่งอยู่บนโต๊ะประจำแล้วบ่นพึมพำกับโทรศัพท์มือถือที่เจ้าตัวเพียรส่งไลน์ไปหาเพื่อนสนิททั้งสองคน แต่ก็ไร้วี่แววว่าจะมีการตอบกลับ ทั้งที่เธอเพียรส่งข้อความไปหาราวครึ่งชั่วโมงแล้ว แถมโทรไปก็ไม่รับโทรกลับก็ไม่มี ให้คนมารอเสียเวลาเปล่าๆ ทำไมเนี่ย

ริต้า พั๊มพ์ พวกเอ็งหายไปอยู่ที่ไหนกันเนี่ย มาเมื่อไหร่นะ ข้าจะบ่นให้หูชาเลยคอยดูสรรพนามแปลกๆ ที่ใช้เรียกกันจนชินปากของคนในกลุ่ม ช่างขัดกับลุคของคุณหนูเมอร์เมด ณัฐนรินทร์ จินดาวงค์ ทายาทคนเล็กของโอเชียนกรุ๊ป บริษัทขนส่งทางทะเลอันดับหนึ่งของเอเชียซะเหลือเกิน แต่ท่าทางว่าเพื่อนทั้งสองคงจะรับรู้ถึงแรงสรรเสริญ(?)อันแรงกล้า หนึ่งในนั้นถึงได้วิ่งกระหืดกระหอบเข้ามาพร้อมกับของพะรุงพะรังในมือ

ขอโทษทีนะเมด ข้าช้อปเพลินไปหน่อย แถมกว่าจะฝ่ารถติดตรงแยกหน้ามอเข้ามาได้มันก็เลยช้าไปหน่อย แล้วนี่พั๊มพ์ยังไม่มาหรอ ปกติไม่เคยสายเลยนี่เสียงของหญิงสาวผู้มาใหม่เอ่ยแก้ตัวขึ้นอย่างขอโทษขอโพย พลางใช้มือรวบผมลอนยาวสีน้ำตาลที่ยาวถึงกลางหลังมัดเป็นมวยขึ้นเพื่อคลายร้อน

อย่างน้อยก็ควรจะรับโทรศัพท์หน่อยสิริต้า ข้ารอพวกเอ็งตั้งนานแต่ไม่มีใครรับโทรศัพท์ข้าเลย ยัยพั๊มพ์ก็ไม่ตอบทั้งไลน์ ไม่รับทั้งโทรศัพท์

ก็ข้าขับรถอยู่นี่นา โอ๋เอ๋ๆ เมอร์เมดน้อยของเค้า ไม่เอาไม่โกรธน๊าริต้าเอ่ยขึ้นอย่างง้องอนทำให้คนที่ไม่เคยโกรธใครได้นานใจอ่อนหรืออ่อนใจก็ไม่ทราบ พร้อมยกยิ้มหวานที่ยิ่งขับให้หน้าขาวๆนั้นน่ามองขึ้นไปอีก

โอ้ย มาอีกแล้วยิ้มพิฆาต อย่ายิ้มแบบนี้ๆ ข้าจะละลายหายไปพร้อมโอโซน เมอร์เมดน้อยของข้าสวยขนาดนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่กันนะ

สวยแล้วทำไมข้าไม่มีแฟนซักทีหละริต้า นี่เกิดมา20ปียังไม่เคยมีแฟนกับเค้าซักคน ใครรู้เข้านะ อายเค้าตายเลย

แหม ก็เล่นมีพี่สาวหวงเป็นจงอางหวงไข่ขนาดนั้น คงจะมีหลุดมาซักคนหรอกนะริต้าเอ่ยเย้า เมื่อรู้ดีว่าพี่เมอร์ลินพี่สาวของเพื่อนสนิทนั้นทั้งรักทั้งหวงน้องขนาดไหน ผู้ชายคนไหลหลุดเข้าใกล้เกินสองเมตรเป็นอันเจอสายตาพิฆาตของเจ๊แกจนต้องถอยร่นทุกราย แล้วนี่เล่นเรียนประถม มัธยม มหาลัยที่เดียวกันมาตลอด อีแบบนี้ผู้ชายที่ไหนจะกล้าเข้ามาจีบกันเล่า แถมเพื่อนเธอก็ไม่เค๊ย ไม่เคยจะไปเข้าหาใครก่อน ทั้งๆที่เวลาอยู่กับเพื่อนออกจะสดใส ร่าเริง แถมพูดมากอีกตะหาก แต่พออยู่ใกล้ผู้ชายทีไรเป็นอันทำอะไรไม่ถูกทุกที

เฮ้อ สงสัยจนจบมหาลัยก็คงยังไม่มีแฟนแหงๆเลย ทำไมผู้ชายมันหายากแบบนี้นะ

ก็สมัยนี้ผู้ชายเค้าโตเป็นสาวหมดแล้วไงเอ็งพูดจบสาวลูกครึ่งก็หัวเราะเสียงดัง จนกระทั่งได้ยินเสียงของเพื่อนสนิทหน้าหมวยอีกคนวิ่งเข้ามา

ริต้า เมด ช่วยข้าด้วย ข้าแย่แล้ววววววว

เกิดอะไรขึ้นหรอพั๊มพ์ เป็นอะไร ค่อยๆเล่ามาเมอร์เมดถามขึ้นอย่างเป็นห่วง

ข้าถอยรถไปชนท้ายรถใครก็ไม่รู้ แถมตอนนี้ยืนตีหน้ายักษ์พิงรถอยู่ข้างหอสมุด พวกเอ็งไปกับข้าหน่อยนะเสียงสาวหมวยเอ่ยขอร้องอย่างร้อนรน ทำให้อีกสองคนที่ไม่เคยทิ้งเพื่อนต้องรีบวิ่งตามกันไปที่หน้าหอสมุด จนเมื่อมาถึงมินิคูเปอร์สีขาวของเพื่อนสนิท ก็ได้เจอกับหนุ่มหน้ายักษ์คนที่ว่าที่กำลังยืนสูบบุหรี่พิงแอสตันมาร์ตินคันหรูที่มองยังไงก็ราคาหลายล้าน ทำไมยัยพั๊มพ์ถึงได้เลือกไปชนถูกคันเหลือเกินนะ สองสาวเพื่อนซี้คิดในใจ

เรียกประกันมารึยังอ่ะพั๊มพ์ริต้าถามขึ้น

เรียกแล้วๆ ก่อนที่ข้าจะวิ่งไปตามพวกเอ็งเมอร์เมดมองหน้าเพื่อนสนิทที่เริ่มซีดขึ้นเรื่อยๆอย่างสงสารเพราะเป็นที่รู้กันว่าพั๊มพ์หรือหนูน้อยฟักทองของเพื่อนๆนั้นขวัญอ่อนขนาดไหน แถมเพื่อนเธอแทบจะไม่เคยขับรถเองด้วยซ้ำ ไม่รู้ว่าวันนี้นึกคึกยังไงถึงได้เอาออกมาขับ ปรกติถ้าไม่ให้ที่บ้านมาส่งก็จะมากับพวกเธอแท้ๆ

แล้วคุณโทรเรียกประกันมารึยังคะเมอร์เมดหันไปถามชายหนุ่มที่ยืนเงียบมาตั้งแต่ต้น และไม่มีวี่แววว่าจะเริ่มบทสทนาหากทางฝ่ายเธอไม่เป็นคนเริ่ม

เรียกแล้วเพียงเท่านั้นแล้วก็เงียบต่อทำให้เมอร์เมดไม่กล้าที่จะถามอะไรอีกเพราะดูชายหนุ่มคงไม่ค่อยสบอารมณ์เท่าไหร่ที่มีคนถอยรถมาชนรถยุโรปคันหรูของตัวเอง แต่รูปร่างหน้าตาที่แสนจะสะดุดตาของชายหนุ่มตรงหน้ากำลังทำให้หัวใจของคุณหนูคนสวยที่ไม่เคยเต้นแรงเพราะผู้ชายคนไหนมา20ปีกำลังเร่งจังหวะราวกับชะชะช่าของสุนทราภรณ์(โบราณไปไหน?) ทั้งผมสีดำสนิทสไลด์เปิดข้างให้เห็นจิวสีดำเล็กๆที่หู จมูกโด่งเป็นสันภายใต้แว่นกันแดดแบรนด์ดัง ริมฝีปากรูปกระจับที่คล้ำนิดๆจากการสูบบุหรี่ มาพร้อมกับส่วนสูงที่มากกว่าเธอเกือบช่วงตัว แล้วไอ้ท่ายืนเท่ๆที่กำลังพิงรถสูบบุหรี่อยู่นั่นคืออะไร โอ้ย ใจจ๋า อย่าสั่นได้ไหม เดี๋ยวเค้าก็ได้ยินหรอก

หืม ทำไมถึงได้รู้สึกว่ากำลังจะมีเรื่องสนุกๆให้ได้ตื่นเต้นเร็วๆนี้นะ ริต้าพูดขึ้นเบาๆอย่างมีเลศนัย ทำให้พั๊มพ์ที่ยืนอยู่ข้างๆหันมาถามด้วยความงุนงง

อะไรหรอริต้า

ป๊าวววว ว่าแต่นั่นใช่ประกันของเอ็งรึป่าวยัยหนูฟักทอง มานั่นแล้ว

งั้นข้าขอไปเคลียร์กับประกันก่อนนะ พวกเอ็งอย่าพึ่งไปไหนนะ อยู่เป็นเพื่อนกันก่อน แล้วกว่าที่หนูน้อยขวัญอ่อนจะเคลียร์กับประกันและคู่กรณีเสร็จก็กินเวลาเกือบชั่วโมง ท่ามกลางแดดเมืองไทยอันร้อนระอุและผลของการที่ไม่ได้กินอะไรเลยทั้งวันเพราะมัวแต่รอกินพร้อมเพื่อน กำลังส่งผลให้นางเงือกน้อยขอเราเริ่มออกอาการหน้ามืดจนเกือบจะล้มลงไปที่พื้นอยู่แล้ว หากไม่ได้พ่อคนหน้ายักษ์ของพั๊มพ์เข้ามาช่วยประคองเอาไว้

ว้าว ยังกะฉากในหนังเลย แน่นอนว่าต้องเป็นเสียงของริต้า

ยัยบ้า เพื่อนเป็นลมยังจะมีอารมณ์เล่นอีกนะ เมดเป็นไงบ้าง ไหวมั้ยๆ ทำไงดีเนี่ยและแล้วหนูน้อยฟักทองของเราก็เริ่มแสดงอาการสติแตกออกมาทีละนิดๆ จนทำให้ริต้าต้องหันไปบอกชายหนุ่มผู้ที่เข้าไปประคองเพื่อนเธอเอาไว้ได้ทันเวลา

นี่คุณ ช่วยอุ้มเพื่อนขึ้นรถยัยพั๊มพ์ให้หน่อยได้มั้ย จะได้พาไปโรงพยาบาล

ใช่ๆ โรงพยาบาล ต้องไปโรงพยาบาล คุณคะ ช่วยหน่อยนะคะ

...ชายหนุ่มไม่ตอบคำ แต่ก็ยอมอุ้มหญิงสาวผู้หมดสติขึ้นรถแต่โดยดีพร้อมทั้งเดินอ้อมไปสตาร์ทรถและเปิดแอร์ให้เสร็จสรรพ เพื่อให้หญิงสาวรู้สึกดีขึ้นจากแอร์เย็นๆ หลังจากนั้นพั๊มพ์และริต้าก็รีบขึ้นรถและขับออกไป ทิ้งให้ชายหนุ่มจัดการปัญหากับประกันต่อโดยลำพัง


บ้านจินดาวงศ์

เมด เอ็งแน่ใจนะว่าไม่เป็นอะไรแล้ว จริงๆน่าจะนอนพักที่โรงพยาบาลซักคืนรอดูอาการ เกิดเป็นลมล้มไปอีกจะทำยังไงพั๊มพ์เอ่ยขึ้นเมื่อเดินเข้ามาส่งเพื่อนในบ้านหลังจากกลับมาจากโรงพยาบาล

แต่เป็นลมหนะพั๊มพ์ ไม่ได้เป็นอะไรมาก ตอนนี้ให้ไปวิ่งแข่งกับควายยังชนะเลย

จ้ะ แม่คนเก่ง เห็นเมื่อกี้หละหน้าซีดเป็นไก่ขาดสารอาหาร ตอนนี้หละพูดดี เดี๋ยวปีหน้าจับไปชลบุรีให้ไปแข่งกับควายซะเลยนิเสียงจากริต้าที่ดังมาอย่างเย้าแหย่ ทำให้เมอร์เมดได้แต่ส่งค้อนให้อย่างงอนๆ

เฮ้อ ทำไมวันนี้มีแต่เรื่องน๊า พั๊มพ์อดจะบ่นออกมาไม่ได้เมื่อวันนี้เจอเรื่องปวดหัวมาทั้งวัน เธอไม่น่านึกสนุกเอารถออกมาขับเล่นเลย รู้ทั้งรู้ว่าตัวเองขี้ตกใจ แค่มีมอเตอร์ไซด์บีบแตรใส่เธอก็เผลอถอยไปชนรถยุโรปราคาหลายล้านเข้าซะแล้ว ดีนะที่เจ้าของรถเค้าไม่ได้เอาเรื่องอะไร ไม่งั้นหละโดนที่บ้านบ่นตายเลย

แหม มันก็ไม่ได้แย่ไปซะทีเดียวหรอกยัยพั๊มพ์

หือ หมายความว่าไงอ่ะริต้าพั๊มพ์ถาม

แหม อย่าให้ต้องขยายความ ก็เอ็งเล่นไปสอยตูดรถของหนุ่มหล่อมาดเท่ห์ยังกับพระเอกนิยาย หล่อควายล้มขนาดนั้น เล่นเอาคนบางคนแถวนี้ถึงกับแข้งขาอ่อนเป็นลมล้มพับไปเลยนะ

ยัยบ้าริต้า ข้าแค่ไม่ได้กินข้าวเฉยๆหรอก ก็ใครกันหละที่ทำให้ข้าต้องรอนานคุณหนูเงือกน้อยเริ่มเอ่ยแก้ตัวพร้อมทั้งแก้มที่เริ่มขึ้นสีชมพูระเรื่อนิดๆให้ริต้ายิ้มอย่างชอบใจ

หรือเอ็งจะกล้าบอกว่าไม่ได้แอบไปใจเต้นกับพ่อหนุ่มแบดบอยคนนั้น?

เฮ้ย จริงหรอเมด นี่เมดชอบพ่อหนุ่มหน้ายักษ์คนนั้นหรอ พั๊มพ์ถามขึ้นบ้าง

ฮือออ ข้าแค่ใจเต้นหน่อยเดียวเอง เอ็งอ่ะรู้ได้ไงริต้า ข้านะไม่เคยปิดอะไรเอ็งได้เลยเมอร์เมดโอดครวญ

เรามันคนละชั้นกันจ้ะน้องสาว ว่าแต่เอ็งจะทำยังไงต่ออ่ะ มีหนุ่มมาให้ปิ๊งถึงที่ขนาดนี้ จะปล่อยไปเฉยๆเลยหรอ?

แล้วเอ็งจะให้ข้าทำยังไงอ่ะ ข้ายอมรับนะว่านี้เป็นครั้งแรกที่ข้าใจเต้นกับผู้ชาย แต่จะให้ทำยังไงคงไม่ได้เจอกันอีกแล้วหละเงือกน้อยผู้ไม่เคยมีความลับกับเพื่อนสารภาพอย่างหมดเปลือก

โอ้ย อย่าลืมสิว่าริต้าคนนี้เป็นใคร ในเมื่อเพื่อนข้าผู้ไม่เคยสนใจหนุ่มใดมา20ปีเกิดไปตกหลุมรักหนุ่มหล่อคนนึงเข้า ข้านี่แหละจะช่วยให้เอ็งลงจากคานเอง!”

เอาจริงดิริต้า งั้นข้าเอาด้วยๆ ข้าก็อยากช่วยเมดเหมือนกันพั๊มพ์อาสาอย่างกระตือรือร้น

เย้ย จะบ้าหรอริต้า เราเป็นผู้หญิงไปตามจีบผู้ชายก่อนมันน่าเกลียดนะเมอร์เมดแย้งอย่างไม่เห็นด้วยที่สุด ก็เรื่องอะไรกันเล่าแค่เค้าเผลอไปใจเต้นกับผู้ชาย ไหนมันกลายมาเป็นปฏิบัติการณ์หักคานทองไปได้หละเนี่ย แถมเพื่อนของเธอแต่ละคนนะเพี้ยนๆทั้งนั้น ไม่อยากจะคิดเลยว่าจะสรรหาวิธีพรรณ์ไหนไปจีบเค้ากันแน่

ผู้หญิงแล้วไงอ่ะ ชอบใครก็ต้องลุยสิ ไม่ลุยก็ต้องเหี่ยวตายอยู่แบบนี้ นี่มันปี2014แล้วนะเมดดี้ ผู้หญิงผู้ชายเค้าเท่าเทียมกันหมด ไม่รู้หละข้าตัดสินใจแล้ว ยังไงๆข้าก็ต้องทำให้ผู้ชายคนนั้นมาเป็นแฟนเอ็งให้ได้ ใช่มัยพั๊มพ์คิน

เยสมาดาม! ว่าไงก็ว่าตามกัน ข้าสนับสนุนอยู่แล้วสาวหมวยตาหยีตอบรับอย่างอารมณ์ดีที่เพื่อนสนิทของเธอปิ๊งหนุ่มซักที ส่วนทางฝ่ายของนางเงือกน้อยผู้ที่เพื่อนกำลังจะจับใส่พานไปถวายผู้ชายได้แต่กุมขมับ พร้อมเห็นหายนะเริ่มก่อตัวขึ้นมาลางๆ สงสารก็แต่ผู้ชายคนนั้นที่ต้องมาเป็นเหยื่ออารมณ์ของริต้ายัยเพื่อนบ้าที่นิสัยประหลาดสุดๆกับยัยพั๊มพ์สาวหมวยสุดห้าวแต่ดันอินโนเซ้นต์และหัวอ่อนอย่างไม่น่าเชื่อ ไม่รู้ว่าโชคดีหรือโชคร้ายกันแน่ที่เธอมีเพื่อนสนิทที่ไม่ค่อยจะปกติเหมือนชาวบ้านเค้า แบบที่อยู่รวมกันทีไรมีเรื่องทุกที แถมคราวนี้ลางสังหรณ์ของเธอบอกว่าไอ้นิสัยแปลกๆของเพื่อนเธอทั้งสองนี่จะนำพาความวุ่นวายมาสู่ชีวิตของเธอแหงๆ สงสัยน้ำทะเลที่เคยสงบจะถูกเพื่อนซี้ของเธอกวนจนกลายเป็นสึนามิพัดมาถล่มเงือกน้อยอย่างเธอซะแล้ว แค่คิดก็อยากจะติดกระด้งบินออกไปอาศัยอยู่นอกอวกาศ ณัฐนรินทร์เพลีย!

 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

0 ความคิดเห็น