ไป๋เฟิงมี่ (สนพ.เฟยฮุ่ย)​

ตอนที่ 30 : เรื่องวุ่นๆ ในวันปักปิ่น

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 22028
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1675 ครั้ง
  21 พ.ค. 62


           

               

                เมื่อเสร็จพิธี บรรดาคู่ค้าและเหล่าฮูหยินทั้งหลาย ที่มีลูกชาย ต่างพากันดาหน้าเข้ามาอยากทำความรู้จักกับข้าและเอ่ยสรรพคุณบุตรชายของตนกันอย่างขยันขันแข็ง เฮ้อ! นี่มันรจนาเลือกคู่ชัดๆ


                “มี่เอ๋อ เจอกันครั้งก่อน ลุงก็ว่าเจ้างดงามแล้ว มาวันนี้เจ้าโตเป็นสาวเต็มตัวยิ่งงดงามขึ้นไปอีก กริยามารยาทก็อ่อนหวานน่าชื่นชมยิ่งนัก” เซียงไป่หยุนเป็นคนแรกที่เอ่ยปากสนทนาตัดหน้าคนอื่นๆ


                “ขอบคุณนายท่านเซียงเจ้าคะ มี่เอ๋อยังห่างไกลจากคำชมของท่านนัก มิกล้ารับคำชมเจ้าค่ะ”


                “นายท่านอันใดกัน เราก็คนกันเองทั้งนั้น เรียกข้าว่าท่านลุงเถอะ วันนี้ลุงพาพี่ไป่จื้อมาด้วยนะ รู้จักกันไว้จะได้คุ้นเคย เราเป็นคนค้าขายเหมือนกัน คบหากันย่อมเหมาะสมแล้ว” เซียงไป่หยุนรีบแนะนำบุตรชายของตนให้รู้จักกับสตรีที่ตนหมายปองจะให้เป็นลูกสะใภ้ทันที


                สตรีที่งดงาม มากด้วยความสามารถเช่นนี้ ใครบ้างจะไม่พอใจ หากได้มาเป็นสะใภ้ไม่เพียงแต่จะได้เส้นสายเรื่องการค้า ยังจะได้ทรัพย์สมบัติมาต่อยอดกิจการของตนในภายหน้าได้อีกด้วย มีแต่ได้กับได้เท่านั้น


                “คารวะคุณชายเซียงเจ้าค่ะ”  ข้ากล่าวทักทายคุณชายตรงหน้า พลางลอบสังเกตหน้าตา อืม จัดว่าหน้าตาหล่อเหลาใช้ได้ ผิวขาว ตาตี่ แบบฉบับลูกคนจีนแท้ๆ แต่งตัวด้วยชุดขาวราบเรียบ มองดูแล้วเหมือนคุณชายเจ้าสำอาง แต่โดยรวมแล้วพี่หลงของข้าชนะขาด หล่อกว่า มาดเข้มกว่า ตรงสเป๊กข้ามากกว่า เพราะฉะนั้นคุณชายท่านนี้ ไม่ผ่าน


                “เรียกข้าว่าพี่จื้อเถอะ เราจะได้สนิทกัน ส่วนพี่จะขอเรียกเจ้าว่าน้องเฟิงมี่จักอนุญาตหรือไม่” เซียงไป่จื้อกล่าวกับสาวงามตรงหน้า เมื่อตอนบิดาเอ่ยชื่นชมสตรีผู้นี้ให้ฟังเมื่อคราวที่แล้ว เขานั้นมิได้มีความตื่นเต้นหรือรักชอบตามที่บิดาต้องการ


                และในคราวนี้บิดาสั่งให้มาร่วมงานและทำความรู้จักกัน เขาก็มาตามคำสั่งให้จบๆ ไป แต่พอได้พบหน้าของนางที่งดงาม ทั้งกริยาน่ารักอ่อนหวานที่แสดงออก รวมถึงความสามารถต่างๆ ที่ได้ยินคนในงานกล่าวชื่นชมนาง มันทำให้เขาต้องเปลี่ยนใจ ในตอนนี้เขาชมชอบนางยิ่งนัก สตรีผู้นี้เท่านั้นที่เหมาะสมในการยืนเคียงข้างเขา เซียงไป่จื้อคิดอย่างหมายมาด


                “นายท่านไป๋ นี่ซื่อเอ๋อ บุตรชายของข้า ตอนนี้ทำงานเป็นขุนนางฝ่ายกรมการค้า อยู่ที่เมืองหลวง โชคดีที่ลาพักร้อนกลับมาเยี่ยมบ้าน ข้าจึงพามาทำความรู้จักกับคุณหนูไป๋ ต่อไปจะได้ช่วยเหลือและสนิทสนมกันไว้” ข้ายังไม่ทันจะได้ตอบคุณชายเซียงไป ก็มีนายท่านอีกคน นำบุตรชายเข้ามาแนะนำกับท่านพ่อต่อ


                “คุณหนูไป๋ นี่อาฮุ่ยบุตรชายของป้า ตอนนี้ทำกิจการเหลาอาหารอยู่อำเภอติดกัน พวกเจ้าทำความรู้จักกันไว้นะ ทำกิจการเหมือนกันย่อมต้องคุยกันรู้เรื่องมากกว่าอยู่แล้ว ใช่หรือไม่” อ่า ข่มกันเห็นๆ ข้ากับท่านพ่อยังไม่ได้ตอบกลับคนก่อนหน้า คนต่อมาก็นำเสนอบุตรชายตัวเองเหมือนกัน ข้าเริ่มอึดอัดเสียแล้วสิ คนเยอะเกินขาดอากาศหายใจ


                แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ทุกคนที่ส่งเสียงจอแจเข้ามาทำความรู้จักท่านพ่อและข้าก็สงบลงโดยพลัน เมื่อบุรุษผู้หนึ่งเดินเข้ามากลางวงสนทนา พร้อมใบหน้าทะมึง สายตาแข็งกร้าวมองกวาดไปยังผู้คนโดยรอบ แผ่ความกดดันออกมาอย่างเต็มเปี่ยม พร้อมกับเอ่ยปากกล่าวในสิ่งที่ทุกคนในงานต้องตกใจ


                “คู่หมั้นข้าจะสนิทสนมกับชายอื่นคงไม่เหมาะ” จบคำประมุขพรรคผู้ยิ่งใหญ่ ผู้คนทั้งหมดยังอยู่ในความตกใจ จึงเกิดเป็นความเงียบขึ้นชั่วขณะหนึ่ง อา...เงียบหูดีแท้


                “นายท่านผู้นี้ ไม่ทราบว่าเป็นผู้ใดหรือขอรับ และเหตุใดจึงกล้ากล่าววาจาล่วงเกินน้องเฟิงมี่เยี่ยงนี้” เซียงไป่จื้อหลังจากหายตกใจก็มีสติขึ้นมา คนผู้นี้ช่างหน้าด้านยิ่งนัก กล้ากล่าวว่าน้องเฟิงมี่เป็นคู่หมั้นได้อย่างไรกัน ถ้านางมีคู่หมั้นจริงท่านพ่อต้องบอกเขาไปแล้วสิ


                “หึ สงสัยไม่อยากมีชีวิตอยู่” พึมพำกับตัวเอง แต่ดวงตาเข้มมากขึ้นขณะจ้องมองชายผู้กำลังพูดอยู่


                แม้จะเป็นการพึมพำ แต่ไป๋เฟิงมี่ที่ยืนข้างๆ กลับได้ยินชัดเจน  ไม่ได้ๆ งานปักปิ่นข้าจะกลายเป็นงานนองเลือดไม่ได้


                ไป๋เฟิงมี่จึงมองสบตาบิดา ขอความช่วยเหลือให้คลี่คลายสถานการณ์ตอนนี้


                “เฮ้อ!” ไป๋อี้ชิงถอนหายใจหนึ่งทีเมื่อมองดูเหตุการณ์ตรงหน้า เป็นไปได้เขาไม่อยากจะกล่าวฐานะที่แท้จริงของบุรุษผู้เป็นคู่หมั้นของบุตรสาวให้ผู้คนรับรู้หรอก เดี๋ยวได้แตกตื่นกันหมดพอดี แต่เห็นทีคงจะเลี่ยงไม่ได้แล้ว


                “ทุกท่าน ท่านผู้นี้คือประมุขพรรคมังกรทมิฬ ประมุขหยางเสวี่ยหลง และเขาคือคู่หมั้นของบุตรสาวข้าไป๋เฟิงมี่” เมื่อสิ้นเสียงกล่าวของไป๋อี้ชิง ก็เกิดเสียงฮือฮาขึ้นมาทันใด ทุกคนต่างแสดงท่าทางตกใจยิ่งกว่าตอนที่รู้ว่าคุณหนูไป๋มีคู่หมั้นแล้วเสียอีก


                ชายผู้นี้คือประมุขพรรคมังกรทมิฬอย่างนั้นหรือ เหตุใดสกุลไป๋ซึ่งเป็นพ่อค้าธรรมดาจึงได้รู้จักและเกี่ยวข้องกับประมุขพรรคใหญ่ในยุทธ์ภพได้ สีหน้าแต่ละคนช่างหลากหลายอารมณ์นัก 


                         บ้างก็แสดงสีหน้าหวาดกลัวออกมาให้เห็น บ้างแสดงความสงสัยใคร่รู้ และสีหน้าแสดงความผิดหวังเห็นจะเยอะสุด ผิดหวังจากการเกี่ยวดองกับสกุลไป๋อย่างไร้ทางสู้ หึ ใครจะไปกล้าสู้กันล่ะ นั่นประมุขพรรคใหญ่ในยุทธ์ภพเชียวนะ วรยุทธ์แกร่งกล้า พวกเขาชาวบ้านธรรมดางัดข้อด้วยมีแต่ตายกับตายสิ


                “ท่านพ่อ ไฉนเรื่องถึงกลายเป็นแบบนี้ไปได้ขอรับ” เซียงไป่จื้อแอบกระซิบถามกับบิดา


                “พ่อก็พึ่งรู้ว่านางมีคู่หมั้นแล้ว รู้แบบนี้พ่อสู่ขอหมั้นหมายนางไว้ให้เจ้าตั้งแต่ยังไม่ปักปิ่นซะก็ดี” เซียงไป่หยุนกล่าวด้วยความเสียดาย


                “อ่า  ข้าต้องขอขอบคุณทุกท่านที่มาร่วมพิธีปักปิ่นของบุตรสาวข้าในวันนี้ เชิญทุกท่านรับประทานอาหารที่โต๊ะร่วมกันเถอะขอรับ” ไป๋อี้ชิงรีบตัดบทเชิญแขกทานอาหาร ก่อนที่จะเกิดคามอึดอัดไปมากกว่านี้


                บรรดาแขกเรื่อจึงทยอยกันไปนั่งที่โต๊ะทานอาหารที่จัดไว้รอเรียบร้อยแล้ว แต่ก็ยังมีเสียงซุปซิบให้ได้ยิน อันว่าปากคน ความคิดคน ไหนเลยจะห้ามได้


                “ข้าอยากจะฆ่าบรรดาบุรุษพวกนั้นนัก แววตาที่พวกมันมองเจ้าช่างน่าเกลียดเหลือทน” ประมุขพรรคกล่าวฮึ่มฮั่ม กับคนรักขณะเดินไปยังโต๊ะทานอาหาร


                “ใจเย็นเจ้าค่ะ พี่หลง พวกเขาไม่รู้ว่าข้ามีคู่หมั้นแล้วจึงแสดงออกมาแบบนั้น แต่ตอนนี้ทราบกันแล้ว คงไม่มีใครคิดจะมายุ่งกับข้าอีกหรอกเจ้าค่ะ” ข้าพยายามทำให้พี่หลงคลายความโกธรเกรี้ยวลง มันเป็นเรื่องธรรมดาที่หน้าตาอันงดงามของข้าจะสามารถดึงดูดบุรุษให้เข้าหา เฮ้อ นี่ข้าก็กลุ้มใจอยู่เหมือนกันนะ


                “ก็ถ้าพวกมันกล้า ก็ลองดู” ความจริงจัง และน้ำเสียงที่กล่าวออกมา แปลความหมายได้ว่า ถ้ากล้า มึงตาย


                “ไม่เอา เลิกพูดเรื่องนี้ พี่หลงทานนี่ดูนะเจ้าคะ ข้าพึ่งทำขึ้นมาใหม่ ท่านช่วยชิมหน่อยเจ้าค่ะ ว่ารสชาติเป็นอย่างไร” ข้าเปลี่ยนเรื่อง พาคนออกจากอารมณ์หงุดหงิด หันมาหาอาหารที่ข้าพึ่งจะทำเปิดตัวในวันนี้


                อาหารที่ว่าก็คือปลาช่อนแป๊ะซะ นี่ยังไม่ได้เปิดตัวที่เหลาอาหารนะ ข้าทำเปิดตัวในงานวันนี้โดยเฉพาะ แล้วเดี๋ยวจัดเข้าไปในรายการอาหารใหม่ประจำเดือนต่อไป


                ตอนนี้เหล้าสาโทของข้าก็ได้รับการตอบรับที่ดีเหมือนกัน ลูกค้าที่เหลาสั่งมาทานกันอยู่เนืองๆ และในวันนี้ข้าเอาเหล้าหมักจากองุ่นออกมาให้แขกในงานได้ลองชิม ซึ่งผ่านการคัดกรองรสชาติจากหลายๆ คนในเรือนมาแล้ว


                เหล้าหมักองุ่น รสชาติก็เหมือนเหล้าหมักจากผลไม้ทั่วไป และมันไม่ใช่ไวน์ การทำไวน์นั้นต้องผ่านขั้นตอนมากมาย ทั้งอุณหภูมิและถังหมักก็เป็นปัจจัยสำคัญ ดังนั้นในที่ที่วิทยาการต่างๆ ยังไม่เจริญก้าวหน้าแบบในตอนนี้ เอาเหล้าหมักน้ำผลไม้ไปก่อนแล้วกัน ถ้าปรับสูตรให้ดีๆ รสชาติก็ชวนน่าลิ้มลอง และทำให้คอเหล้าติดใจได้เหมือนกัน


                เซียงไป่จื้อมองคู่ชายหญิงที่คอยส่งยิ้มให้กันอย่างรักใคร่ คีบอาหารสลับพูดคุยหัวเราะกันอย่างมีความสุข แล้วให้เกิดอาการปวดหน่วงในใจยิ่งนัก  ทำไมไม่เป็นเขานะที่นั่งอยู่ตรงนั้นกับนาง แสนเสียดายเหลือเกิน พึ่งจะได้ทำความรู้จักแต่กลับต้องตัดใจซะแล้ว


                หยางเสวี่ยหลงรู้สึกมีสายตาจ้องมองอยู่ จึงเงยหน้าขึ้นมา มองสบตาตอบโต้ พร้อมทั้งยกยิ้มเย้ยหยันส่งกลับไปให้อีกฝ่าย บ่งบอกว่า “ข้าเป็นผู้ชนะ นางเป็นของข้า หึ เจ้าไม่มีสิทธิ์”


                “นายท่านไป๋ช่างมีวาสนานัก มีบุตรสาวที่มากความสามารถ อีกทั้งยังมีว่าที่บุตรเขยเป็นถึงประมุขพรรคใหญ่ในยุทธ์ภพ ข้าขอแสดงความยินดีด้วย” แขกในงานคนหนึ่งกล่าวขึ้น และก็มีเสียงยินดีจากคนอื่นๆ ตามมาอีกมากมาย


                “มิได้ๆ ขอบคุณทุกท่าน เชิญทุกท่านทานและดื่มให้เต็มที่” ท่านพ่อยืนขึ้นคารวะรับคำชมด้วยรอยยิ้มเบิกบาน


                บรรยากาศการทานอาหารเริ่มผ่อนคลายขึ้น ทุกคนดื่มด่ำกับรสชาติอาหารและเหล้าหมัก มีเสียงชื่นชมออกมาให้ได้ยินเป็นระยะ ซึ่งข้าก็ไม่ปล่อยให้โอกาสหลุดลอย ทำการป่าวประกาศหาลูกค้าให้เหลาอาหารเสร็จสรรพ โดยการบอกว่าทั้งอาหารและเหล้าที่ทุกคนทานมีวางขายที่เหลาอาหารไป๋ฟู่ หากท่านใดชื่นชอบ ก็แวะเวียนมาทานได้ หึ ของมันต้องขาย ร้านข้าต้องเดินต่อ เงินต้องมา นาทีนี้


                “นี่ข้ามาไม่ทัน พิธีปักปิ่นของหลานสาวหรือนี่” ทุกคนเบนสายตาไปมองยังผู้มาใหม่ทันทีอย่างพร้อมเพรียง


                “น้องรอง สบายดีหรือไม่ ท่านแม่คิดถึงเจ้ามากนะ ใยไม่ส่งข่าวคราวกลับบ้านบ้างเลย” ผู้มาใหม่กล่าวกับเจ้าของเรือนอย่างสบายๆ ไม่สนใจแววตาบรรดาแขกในห้องนี้ที่สงสัยว่าคนผู้นี้เป็นใคร


                “พี่ใหญ่ ท่านมาได้อย่างไรหรือ” ไป๋อี้ชิงตกใจไปครู่หนึ่งที่เห็นพี่ชายตนเดินเข้ามา แต่เมื่อสงบอารมณ์ได้ จึงถามออกไป ไม่รู้ว่าคนผู้นี้จะมาไม้ไหน เพราะเขากับครอบครัวเดิมตัดขาดกันไปตั้งนานแล้ว ได้แต่ลอบสังเกตท่าทางไปพลางๆ


                “งานปักปิ่นหลานสาวทั้งที ข้าผู้เป็นลุงแท้ๆ ของนางจะไม่มาร่วมงานได้อย่างไร”


                ไป๋เฟิงมี่เองก็ตกใจเช่นกันที่อยู่ๆ ก็มีคนมาบอกว่าเป็นลุงของตัวเอง ไม่ใช่ว่าท่านพ่อเหลือตัวคนเดียวไร้ญาติขาดมิตรหรอกหรือ แล้วอยู่ๆ อีตาลุงนี่โผล่มาจากไหนกัน

          

      “ท่านพ่อเจ้าคะ....”


                “นายท่านว่าน เอาไว้ค่อยคุยกันหลังเสร็จงานเถอะ ตอนนี้ข้าขอรับแขกที่มาร่วมงานก่อน” กำลังจะถามท่านพ่อถึงเรื่องราว แต่ท่านพ่อก็เอ่ยตัดบทออกมาก่อน ข้าจึงเก็บความสงสัยเอาไว้

***************
ความสมจริงมีรึเปล่าไม่รู้ แต่ที่รู้คือหิว อิอิ
เรามีข่าวจะมาบอกล่ะ จากนี้เราอาจจะไม่ได้ทาอัพทุกวันแล้ว เหตุผลคือ
ที่แต่งสต็อกไว้ หมดแล้วค่ะ และ 23-24 พ.ค. นี้ เราจะต้องออกพื้นที่อีกแล้ว 
แต่สัญญาจะมาให้บ่อยไม่หายไปนานอย่างแน่นอน
ขอบคุณที่ยังติดตามกันนะคะ สำหรับคอมเม้นท์ทุกเม้นท์เราอ่านนะ และจะนำมาปรับแก้ในการเขียนให้ดีขึ้นค่ะ เรามือใหม่ต้องขออภัยหากมีข้อผิดพลาด
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.675K ครั้ง

1,360 ความคิดเห็น

 1. #1335 mooklinlava2505 (@mooklinlava2505) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2562 / 12:01
  แกงส้มแป๊ะซะผักกระเฉด
  #1335
  0
 2. #1206 Potchana777 (@Potchana777) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2562 / 16:47
  เห็นแล้วหิวข้าววว
  #1206
  0
 3. #815 Nidmitsu789 (@Nidmitsu789) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2562 / 21:16

  นั่นซีนะจะมาไม้ไหนกันแน่ ตัดขาดกันแล้วยังจะน่าไม่อายจริงๆ

  #815
  0
 4. #807 abeja2 (@abeja) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2562 / 00:57

  ขอบคุณครับ

  #807
  0
 5. #806 Tita789 (@Tita789) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 23:59
  โอ้ยเห็นรูปแล้วหิว ไม่ได้กินนานแระ
  #806
  0
 6. #802 Cnkm18 (@mind_momind) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 19:45
  พอลูกลำบากก็ทิ้งลูก แต่พอลูกได้ดีก็เห็นค่าลูกทันทีเลย พี่น้องบ้านนี้นี้นะ แย่จริงๆ
  #802
  0
 7. #799 Oil Sasipron (@autogun) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 19:33
  ขอบคุณค่ะ
  #799
  0
 8. #793 chanchan123 (@minhochanyeol123) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 17:32

  แหม คุณลุงพอท่านพ่อมีฐานะแล้วมานับญาติเลยนะ

  ความหึงไม่เข้าใครออกใคร 555+

  #793
  0
 9. #761 pemipond (@pemipond) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 10:30

  หาเจอได้ไง ท่านลุง

  #761
  0
 10. #760 tigerdog (@tigerdog) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 00:41
  พอรวยมีเงิน ญาติมาทันที เกลียดดดด
  #760
  0
 11. #759 Pandanus23233 (@Pandanus23233) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 22:46
  รออออต่อ
  #759
  0
 12. #758 Tenebris (@fahkorn) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 22:02
  เอาตาลุงนั้นออกปายยยยย
  #758
  0
 13. #757 Someonepp (@someonepp) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 22:02
  เค้าได้ดีแล้วถึงมาสินะ พวกน่ารังเกียจ
  #757
  0
 14. #756 r123123 (@r123123) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 20:42

  เว้นมั่งก็ได้ค่ะ แต่อย่าหายไปนะคะ

  #756
  0
 15. #755 Kornravee Kunathom (@roychan) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 20:36
  ทำไมแค่ออกมาไม่กี่บรรทัดก็ออยากโดนขาคู่ใส่แล้วอ่ะ งืมมม
  #755
  0
 16. #754 อดีตรีดเงา (@kidmai555) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 20:34

  แหมมมม พอได้ดีมีเงินก็นับพี่นับน้องขึ้นมาเลยนะ เกลียดจริงๆคนพวกนี้!! พี่หลงจัดการเลย!!

  #754
  0
 17. #751 Suho K (@Kade_ws) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 18:52
  รอได้เสมอค่าาา
  #751
  0
 18. #749 Xialyu (@Xialyu) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 18:36
  ตัดขาดแล้วกลับมาเพราะมีผลประโยชน์แน่ๆ
  #749
  0
 19. #748 MilkyQuartz (@MilkyQuartz) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 17:20
  สงสัยตระกูลเก่าพ่อนางเอกกำลังตกอับรึเปล่า เลยหวังมาเกาะเมื่อเห็นทางนี้ได้ดี
  #748
  1
 20. #747 loveyo123 (@loveyo123) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 16:49
  สู้ๆค่ะ
  #747
  0
 21. #746 นามข้าว่าพ่นไฟ (@guidchue) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 16:17
  อ่านหลังเลิกงานคือหิวมาก
  #746
  0
 22. #745 ZignAture (@ZignPranprapa) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 15:52
  เห็นละหิวเลย เรื่องนี้ทำให้เราน้ำหนักขึ้น
  #745
  0
 23. #744 nuann7608 (@nuann7608) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 14:47
  พยามยามเข้านะรอจ้าาา
  #744
  0
 24. #743 Preen772 (@Preen772) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 14:28
  ท่านพ่ออย่าไปยอมตาลุงนี่นะ
  #743
  0
 25. #742 Xuehua_ns (@manaw_ns) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 14:23
  ญาติแบบนี้ไม่อยากมี-_-
  #742
  0