ไป๋เฟิงมี่ (สนพ.เฟยฮุ่ย)​

ตอนที่ 20 : เปิดตัวอาหารชุดใหม่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 27176
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2372 ครั้ง
  11 พ.ค. 62หลังจากพูดคุยเจรจาเรื่องหมูกันไปวันนั้น สองวันต่อมาก็มีคนนำลูกหมูมาให้ถึงที่เรือน รวดเร็วดียิ่งนัก แต่ข้าไม่ได้พอใจสักนิด 


        ก็มันเร็วไป! เล้าหมูก็ยังสร้างไม่เสร็จ จึงต้องทำที่กั้นย่อมๆ เป็นที่พักหมูแบบชั่วคราวก่อน รอเล้าหมูสร้างเสร็จค่อยลำเลียงอีกที ในส่วนของการเลี้ยง ข้าก็ได้ให้ความรู้และวิธีการกับคนงานที่รับผิดชอบไป เรื่องหมูๆ จึงเรียบร้อยและจบลงด้วยดี


“คุณหนูขอรับ อีกสองวันก็จะเข้าสู่เดือนใหม่แล้ว คุณหนูจะให้นำรายการอาหารใดขึ้นเหลาอาหารดีขอรับ” ไป๋เหอหลงจู้ประจำเหลาอาหารไป๋ฟู่ สอบถามผู้เป็นเจ้าของเหลาอาหารตัวจริง


เหลาอาหารไป๋ฟู่ เปิดมาได้จะร่วมเดือนแล้ว ลูกค้ายังเนืองแน่นอยู่เหมือนเดิม ด้วยเพราะรสชาติอาหารที่อร่อยถูกปาก เพราะมีเครื่องปรุงที่เป็นสูตรลับเฉพาะตัว 


       มีความแปลกใหม่ของอาหาร และยังมีการติดประกาศกระตุ้นการขายเรื่องรายการอาหารใหม่ๆ ที่จะออกมาทุกเดือน เพื่อดึงดูดความสนใจลูกค้า จึงทำให้มีลูกค้าขาประจำตั้งตารอชิมอาหารจานใหม่ ที่จะออกวางขายในเดือนหน้า แวะเวียนมาสอบถามอย่างไม่ขาดสาย


“อาหารเอาเป็น เกี๊ยวน้ำและแผ่นเกี๊ยวทอด ส่วนของหวาน เป็นสังขยาฟักทอง และเครื่องดื่มเป็นชาเก๊กฮวยแล้วกัน” จากที่ข้าสำรวจดู ที่นี่อาหารประเภทบะหมี่มีการทำทานกันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว แต่ข้ายังไม่เห็นมีที่ใดทำเกี๊ยวออกขายเลย 

          ซึ่งข้าเองก็ไม่แน่ใจหรอกว่ามีการทำกินอยู่ปกติหรือเปล่า แต่ข้ามั่นใจว่าสูตรเฉพาะที่มีซอสถั่วเหลืองเป็นตัวปรุงรสนั้น ย่อมให้รสชาติที่กลมกล่อม และชวนลิ้มลองอย่างแน่นอน 


ส่วนของหวานข้าก็ยังคงคอนเซปมีส่วนผสมน้ำกะทิเหมือนเดิม ก็มันเป็นพวกขนมที่ข้าชอบทานในชาติก่อนนี่นา กะทิมันๆ หอมอร่อย มีโอกาสข้าก็อยากให้ผู้อื่นได้ลิ้มลองบ้าง จริงๆ นะ ข้าไม่ได้อยากกินเองเลย จริงๆ นะ


และอีกอย่างคือน้ำเก๊กฮวย ข้าได้พัฒนาปรับปรุงรสชาติ จะกินแบบน้ำชาหรือแบบน้ำเก๊กฮวยที่มีรสหวานก็ได้ ข้าจะทำออกมาทั้งสองสูตร ให้ลูกค้าลองชิม จากนั้นก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน โดยข้าจะให้เสี่ยวเอ้อในร้านกล่าวสรรพคุณทางยาของน้ำเก๊กฮวยให้กับลูกค้าได้ทราบ เป็นการโฆษณาดึงดูดลูกค้าทางนึง


“คุณหนูจะลงครัวเองเลยหรือไม่ขอรับ ในวันเปิดตัวอาหารชุดใหม่”


“วันนี้ หลังจากเหลาอาหารปิดทำการ ท่านให้แม่ครัวอยู่รอก่อน ข้าจะสอนวิธีทำอาหารชุดใหม่แก่พวกเขา ส่วนวันเปิดตัวอาหารชุดใหม่นี้ ข้าจะลงมือในบางส่วน ส่วนที่เหลือให้แม่ครัวทำไป แต่ข้าจะตรวจสอบในเรื่องรสชาติก่อนนำออกไปให้ลูกค้าอีกที” ข้าบอกกล่าวกับพี่เหอเกี่ยวกับอาหารชุดใหม่ของเหลาอาหาร


“ขอรับ ข้าจะไปจัดการตามที่คุณหนูสั่งเดี๋ยวนี้” แล้วไป๋เหอก็ปลีกตัวออกไปทำงานของตัวเองทันที


เหลาอาหารไป๋ฟู่เปิดทำการตั้งแต่ยามเฉิน (07.00-08.59 น.) ถึงยามซวี(19.00-20.59 น.) แต่ละวันหลังจากเหลาอาหารปิดทำการ บรรดาลูกจ้างทั้งหลายใช่ว่าจะเสร็จงานของวันนั้น ทุกคนยังต้องทำงานของตัวเองให้เรียบร้อย ถึงจะไปพักผ่อนได้


         เสี่ยวเอ้อต้องเก็บกวาดภายในเหลาอาหารให้สะอาด พร้อมสำหรับการบริการวันต่อไป ในห้องครัวก็ต้องจัดเตรียมและตรวจสอบวัตถุดิบ ที่จะใช้ในวันต่อไปให้เรียบร้อยไม่ให้เกิดปัญหา ส่วนผู้ช่วยในครัวก็ต้องเก็บกวาด ล้างจาน งานในครัวทุกอย่างให้เรียบร้อย


กว่าจะได้พักกันก็เป็นเวลาต้นยามจื่อ(ประมาณ 23.00น.)เข้าไปแล้ว และต้องตื่นขึ้นมาเตรียมเปิดเหลาอาหารตั้งแต่กลางยามหยิน(ประมาณตีสี่) แต่กะนั้น ทุกคนก็ยินดีที่จะทำ ไม่มีใครปริปากบ่น 


          เนื่องจากทุกคนทราบดีว่า เหลาอาหารแห่งนี้ไม่เคยใช้งานพวกเขาเยี่ยงทาส การทำงานมีระบบแบบแผนที่ตายตัว มีอาหารและที่พักให้ไม่ต้องลำบากขวานขาย 


           และสุดท้าย มีค่าจ้างที่สามารถให้พวกเขาลืมตาอ้าปากได้ หากเก็บออมและใช้จ่ายอย่างเหมาะสม ซึ่งหาได้ยากกับนายจ้างที่มีน้ำใจประเสริฐเยี่ยงนี้ ทุกคนจึงทำงานด้วยรอยยิ้มและมีความสุข


ภายในห้องครัวเหลาอาหารไป๋ฟู่ขณะนี้ บรรดาแม่ครัวพ่อครัวประจำเหลา ต่างตั้งอกตั้งใจเรียนรู้วิธีการทำอาหารชุดใหม่ ที่จะนำออกขายในอีกสองวันข้างหน้าอย่างขะมักเขม้น ทั้งการเตรียมแป้งที่จะใช้ห่อและสำหรับทอด รวมถึงการเตรียมไส้และน้ำจิ้มที่ปรุงรสจากเครื่องปรุงสูตรลับเฉพาะของคุณหนูไป๋ 


          พร้อมทั้งการทำฟักทองสังขยา เมื่อทำเสร็จก็ให้ทุกคนทานสิ่งที่ตัวเองทำตามการชี้แนะของเจ้าของสูตร เพื่อที่จะได้รับรู้รสชาติและจดจำ เมื่อทำออกขายในเหลาอาหารจะได้ถูกต้อง ตามแบบต้นฉบับที่ไป๋เฟิงมี่ต้องการ


เมื่อถึงวันที่เหลาอาหารไป๋ฟู่จะทำการเปิดตัวอาหารชุดใหม่ ก็มีลูกค้าเข้าร้านมารออย่างเนืองแน่น ทุกคนมีความคาดหวังอย่างเต็มเปี่ยม ว่าต้องเป็นอาหารชั้นเลิศ และแปลกตาอย่างแน่นอน แต่เมื่อเสี่ยวเอ้อนำเกี๊ยวน้ำมาวางลงบนโต๊ะ ปฏิกิริยาตอบรับของแต่ละคนก็แตกต่างกันไป 


ชาวบ้านธรรมดาบางคนก็ตื่นเต้นไม่เคยเห็นอาหารที่มีการนำแผ่นแป้งมาต้มกินแบบนี้ บางคนเคยเห็นและเคยกินมาแล้วก็ให้รู้สึกว่าไม่มีความแปลกตาอันใด ยิ่งลูกค้าชั้นสองที่เป็นลูกค้ากระเป๋าหนัก ยิ่งแสดงความผิดหวังออกมาให้เห็นอย่างชัดเจน 


          ด้วยพวกเขาเหล่านั้นล้วนเคยได้เห็นและลิ้มลองอาหารชนิดนี้มาแล้วอย่างชินตา อดนึกค่อนขอดในใจ รึเหลาอาหารแห่งนี้ ทำเล่นใหญ่เพื่อดึงลูกค้าให้เข้าร้านก็เท่านั้น ไม่สมกับที่พวกเขารอคอยที่จะได้ลิ้มลองอาหารใหม่ๆ สักนิด


แต่กระนั้น ถึงจะมีทีท่าไม่ชอบใจและผิดหวัง แต่ก็คีบเกี๊ยวเข้าปาก ไหนๆ ก็เสียเงินแล้วก็กินให้อิ่มๆ ไป แต่พอได้ลิ้มลองรสชาติของอาหารธรรมดาตรงหน้า ทุกคนต่างมีสีหน้าที่ตกตะลึง อุทานออกมาว่าอร่อยแทบจะทุกคน

อาหารที่คิดว่าธรรมดา กลับมีรสชาติที่ไม่ธรรมดา ตัวแป้งที่นุ่มพอกัดเข้าไปก็เจอกับไส้หมูที่ปรุงรสสูตรพิเศษ ให้รสชาตินุ่มละมุน เนื้อหมูไม่แข็งกระด้าง กลิ่นหอมของเครื่องปรุง และรสหวานลิ้นเวลาเคี้ยว ชวนให้ลิ้มลองต่อเรื่อยๆ


          ยิ่งเมื่อซดน้ำแกงที่มีความหวานของกระดูกหมูที่เคี่ยวจนได้ที่และปรุงรสให้กลมกล่อม ตามเข้าไปทำให้กลืนกินได้อย่างไหลลื่นคล่องคอยิ่งนัก 


ยังมีแผ่นแป้งทอดอีก ที่ดูผิวเผิน ไม่น่าสนใจอันใด แต่พอได้ลองชิม กัดเข้าไปคำแรก รับรู้ได้ถึงความกรอบของแผ่นแป้งที่ทอดออกมาได้อย่างเหมาะสม รสดียิ่งขึ้นเมื่อจิ้มลงไปในน้ำจิ้มหวานสูตรเฉพาะของเหลาไป๋ฟู่ ทานเพลินจนแทบจะหยุดมือไม่ได้กันเลยทีเดียว


“นี่มันอาหารอะไรกัน มองผิวเผิน เหมือนธรรมดาไม่มีอันใดให้น่าสนใจ แต่พอได้ลิ้มลอง ข้ากลับหยุดมือไม่ได้ น้ำแกงนี่อีก ทำไมรสชาติถึงได้หวานล้ำกลมกล่อมยิ่งนัก อากาศเย็นๆ เช่นนี้ได้น้ำแกงเข้าไปร่างกายข้าให้รู้สึกอบอุ่น มีเรี่ยวแรงขึ้นมาทันทีเชียวล่ะ” หนึ่งในลูกค้าวิจารณ์อาหารชุดใหม่ออกมา


ข้ายิ้มออกมาอย่างสมใจ ใช่แล้ว ข้าเฝ้ามองปฏิกิริยาของลูกค้าตั้งแต่เริ่มแรกที่อาหารถูกวางต่อหน้าของแต่ละคน ที่ข้าเลือกเป็นเกี๊ยวน้ำนั้น เพราะในตอนนี้เข้าสู่ฤดูหนาวมาได้สักพักแล้ว อากาศหนาวเย็นลงเรื่อยๆ ดังนั้นอาหารที่เหมาะสมจึงควรเป็นอาหารที่ให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย และสามารถทานได้ง่าย 


ส่วนเกี๊ยวทอดนั้นข้าหวังให้เป็นอาหารทานเล่นที่ติดปากของลูกค้า เพราะมันไม่ได้ทำยากอันใด แต่เมื่อได้ทานแล้วจะเพลินมือจนหยุดไม่ได้เลยเชียวล่ะ ข้ารับรองเพราะข้ามีประสบการณ์มาแล้ว 


        ถึงในตอนแรกลูกค้าจะรู้สึกผิดหวังเมื่อเห็นอาหาร เพราะคิดว่าธรรมดา แต่ข้าก็คิดไว้แล้วว่ายังไงรสชาติอาหารของข้าย่อมไม่ธรรมดา และสามารถสร้างความประทับใจและดึงลูกค้ากลับมาได้อย่างแน่นอน ก็ข้ามีตัวช่วยที่ขี้โกงหน่อยๆ นี่นา


ตอนแรกข้าคิดว่าจะเปิดตัวอลังการด้วยการทำหม้อไฟเป็นอาหารชุดใหม่ของเดือนนี้ แต่พอมาคิดดูแล้วมันเร็วไปที่จะสร้างความตื่นตาตื่นใจ เพราะในตอนนี้เหลาอาหารก็ยังมีคนให้ความสนใจอย่างเนืองแน่นอยู่ เอาไว้ลูกค้าลดลงก่อนค่อยเล่นใหญ่เรียกแขก 


          และอีกประการคือวัตถุดิบไม่เพียงพอ ถึงข้าจะมีผักเยอะแยะ แต่พวกเนื้อข้ายังต้องหาซื้อ เดี๋ยวรอฟาร์มหมูเข้าที่ก่อน ค่อยแทรกเข้าไปในรายการอีกที


จากนั้นก็เป็นของหวาน สังขยาฟักทอง และน้ำเก๊กฮวยทั้งสองสูตร ถูกนำขึ้นโต๊ะ และก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีเช่นเดิม จะมีบางคนที่ไม่ชอบหวาน ก็เลือกดื่มเป็นน้ำชาแทน กลิ่นหอมของดอกเก๊กฮวยเมื่อนำมาทำชาทำให้มีรสชาติและกลิ่นชวนดื่ม


        พร้อมทั้งยังมีสรรพคุณทางยามากมายตามคำบอกเล่าของเสี่ยวเอ้อ ในสมัยนี้ชาเป็นที่นิยมอยู่แล้ว หากมีรสชาติดี ลูกค้าชั้นผู้ดีกระเป๋าหนักย่อมติดใจและหาซื้อไปติดเรือนเป็นแน่ และแน่นอนข้าจะวางขายเป็นกระปุกด้วย เหมือนมาชิมที่เหลา หากติดใจก็สามารถซื้อหาเอากลับเรือนได้


“เหลาอาหารไป๋ฟู่ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ อาหารวันนี้รสชาติล้ำเลิศยิ่งนัก ไม่คิดว่าฟักทองจะสามารถนำมาทำขนมแบบนี้ได้ด้วย ทั้งรสชาติดีทั้งแปลกใหม่น่าสนใจจริงๆ และที่สำคัญข้าชื่นชอบชาชนิดใหม่นี้มาก ขอซื้อกลับเรือนสักสองกระปุกแล้วกัน” ลูกค้าชั้นสองเอ่ยกับเสี่ยวเอ้อ เพื่อบอกความต้องการ


“ขอรับนายท่าน ข้าน้อยจะไปจัดการให้ตามที่นายท่านต้องการ นายท่านโปรดรอสักครู่ขอรับ” เสี่ยวเอ้อรับคำด้วยความนอบน้อมและผละกายออกไปจัดเตรียมของให้ลูกค้า


ด้วยคำชมทั้งหมดทั้งมวลจากลูกค้า การเปิดตัวอาหารชุดใหม่ในวันนี้จึงจบลงอย่างสวยงาม อาหารยังดึงดูดลูกค้าให้เข้าร้านได้เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือการเร่งผลิตชาออกมาขาย เพราะมีลูกค้าส่งซื้อเป็นจำนวนมาก
อีกฝาก ณ หุบเขาตันหลางสถานที่จัดชุมนุมชาวยุทธ์


              "เสวี่ยหลงนั่นเจ้าจะไปไหน " รองเจ้าสำนักชิวอี้ร้องเรียกสหาย ที่กำลังจะแอบหลบหนีงาน


              "เกี่ยวอันใดกับเจ้า" ตอบกลับแบบไม่สบอารมณ์ที่โดนจับได้


              "ไม่เกี่ยวได้อย่างไร วันนี้มีประชุมประมุข และเจ้าสำนัก ก่อนงานชุมนุมจะเริ่มขึ้น และที่สำคัญเจ้าเป็นประมุขพรรค ต้องอยู่ประชุม" มันน่าจับล่ามโซ่ไว้นัก เผลอเป็นไม่ได้คอยแต่จะหนีงานไปเฝ้าสาว 


เฮ้อ! เขาหาได้จะขัดขวางอันใดไม่ เพียงแต่เวลานี้สหายของเขายังต้องสร้างความมั่นคงให้กับฐานะประมุขพรรคที่ครองอยู่ให้แข็งแกร่งเสียก่อน ถึงจะผงาดขึ้นมาเป็นประมุขและเป็นที่ยอมรับในยุทธ์ภพได้ 


แต่ก็ยังมีคนที่ไม่พอใจและพยายามหาช่องโหว่ในการโจมตีอยู่ไม่น้อย ดังนั้นการประชุมและการชุมนุมที่จะเกิดขึ้นนี้ จะเป็นโอกาสให้หยางเสวี่ยหลงพิสูจน์ความสามารถให้เป็นที่ประจักษ์โดยทั่วกัน 


ดังนั้นสหายที่ดีอย่างเขาต้องขัดขวาง แค่กๆ หมายถึงต้องคอยชี้นำสหายให้ไปในทางที่ถูกต้อง เพราะฉะนั้น งดไปเฝ้าสาวอยูประชุมกับคนแก่ไปก่อนนะสหายรัก


              "น่าเบื่อ" ใช่น่าเบื่อและน่ารำคาญเป็นอย่างมาก จะไปหามี่เอ๋อก็ไม่ได้ เมื่อไหร่งานน่าเบื่อนี่จะจบๆ ไปเสียที เขาอยากจะไปหามี่เอ๋อ เร็วๆแล้ว 


คิดพรางย่ำเท้าเปลี่ยนทิศทางเป็นเดินกลับเข้าที่พักของตนด้วยอาการหงุดหงิดใจ


*******
มาแล้วคร้าา มาก่อนเวลาด้วย งานเสร็จเร็ว เลยได้มาอัพเร็ว อิอิ
 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.372K ครั้ง

1,360 ความคิดเห็น

 1. #950 23710 (@23710) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2562 / 00:10

  ชาขิงน่าจะเหมาะกับหน้าหนาวมากกว่าน่ะไรท์

  #950
  0
 2. #791 abeja2 (@abeja) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 17:28

  ขอบคุณครับ

  #791
  0
 3. #752 Missjust (@Missjust) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 19:07
  จะหนีมาชิมเมนูใหม่
  #752
  0
 4. #716 maybeokbaek (@mayboekbaek) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 00:53
  โถ่พ่อคุณ น้องไม่หนีไปไหนหรอกกำลังกอบโกยอยู่55555
  #716
  0
 5. #579 Cnkm18 (@mind_momind) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2562 / 16:09
  สงสารพี่55555
  #579
  0
 6. #374 Karaketsukhchwy (@Karaketsukhchwy) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2562 / 15:30

  น่าสงสารจะไปเฝ้านางเพื่อนก็มาขวาง พระเอกค่าตัวยิ่งแพงๆอยู่เป็นเพื่อนพระเอกมีหน้าที่ช่วยพระเอกน่ะไม่ใช่มาขวางทาง มาต่อค่ะรอ
  #374
  0
 7. #372 เดะดอย (@9762) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2562 / 11:45
  รวยๆๆๆๆๆๆๆจ้า
  #372
  0
 8. #369 Xialyu (@Xialyu) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2562 / 10:25
  หลงไม่รู้ลืมอิอิ
  #369
  0
 9. #358 chamee (@chamee) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2562 / 01:28
  หิวอ่ะอ่านตอนตี1แงๆอยากกินเกี๊ยวน้ำ
  #358
  0
 10. #357 JikkoHza Xuounoy (@jikkoh-sanrio) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2562 / 00:54
  รีบมาต่อนะค่ะ กำลังสนุกเลย
  #357
  0
 11. #356 nuchii675 (@nuchii675) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 22:40

  แด๋วๆๆเฮีย เอางานให้จบก๊อน น้องกะเหลาอาหารไม่หนีไปไหรหรอก

  #356
  0
 12. #354 sevenroses (@sevenroses) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 22:24

  ชอบมากกกก

  #354
  0
 13. #342 ZignAture (@ZignPranprapa) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 21:09
  พระเอกสายเปย์ อาชีพหลักเป็นจิ้งจกเฝ้านางเอก
  #342
  0
 14. #341 LukiMemory (@LukiMemory) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 20:42
  รอนะคะ
  #341
  0
 15. #340 Fasi_Yah (@Fasi_Yah) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 20:16
  ชอบนิยายเรื่องนี้ค่ะ สบายๆชิวๆ คล่ยเครียดดีค่ะ
  #340
  0
 16. #339 MORNINGGLORY08 (@MORNINGGLORY08) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 20:03
  แง้ หิวเลยยย

  รีบไปซื้อเกี้ยวกุ้งเซเว่นตอนอ่าน55
  #339
  0
 17. #338 สู้ๆไรเตอร์ (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 19:46

  ไรท์มา แต่ไรท์อีกคนที่แต่งเรื่องประมาณนี้มาก่อนกับหายตัว

  ไม่ใช่ว่าไรท์คนนี้กับไรท์คนนั้นคือ?


  เพราะเวลาอ่านให้อารมณ์สบายๆ อ่านง่าย ย่อยง่ายคือกันอิอิ

  #338
  0
 18. #337 K_INK (@cat_love02) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 19:15

  อยากกินเกี้ยวน้ำเลยอะ แงงง
  #337
  0
 19. #336 rossukon2531 (@rossukon2531) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 19:08
  สนุกค่ะ รอๆ
  #336
  0
 20. #335 natpapat5665 (@natpapat5665) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 18:48
  อ่านแล้วอยากกินเกี้ยวน้ำกับเกี้ยวทอดเลยค่ะ
  #335
  0
 21. #334 peemgirl (@peemgirl) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 18:23
  รออ่านต่อค่าาาาาาา
  #334
  0
 22. #333 pnarinn (@pnarinn) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 17:58
  รอนะคะไรท์
  #333
  0
 23. #332 Nantanat_neung (@Nantanat_neung) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 17:54
  รอออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออ
  #332
  0
 24. #331 chamillia (@chamillia) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 17:23
  พี่หลงจะเฝ้าสาวอย่างเดียวไม่ได้นะคะ
  #331
  0
 25. #330 pemipond (@pemipond) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 17:13
  ไม่เอา แค่กๆ ได้ไหม ไม่ชอบเลย หลายตอนเลยอ่ะค่ะ
  #330
  0