ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #2 : ประสงค์ของพระเจ้า บทที่ 0 บทนำ
หนัสือเล่มนี้เปิึ้น้วยารเิอ ทาเนีย ึ่อธิบายไว้้วยมุมมออบุลที่ 2 ้อรอนระทั่เมื่อ ทาเนีย ถูป้อนอาหารเ้าปา้วย้อนอผู้บรรยายเท่านั้น ัวเาไม่สิัวเธอ็ระหนัว่า ทาเนีย นนั้นไม่ใ่นอื่นนไล แ่เป็นัวเธอเอ
ธีมและปรัาอเรื่อราวถูอธิบาย้วยบทสรุปอารทลอในเรือนำสแนฟอร์ โยล่าวถึารทลออ Milgram โยสัเป วามหมายอารวิัยนี้สรุปไ้ันี้ : ผู้นปิบัิัวามสัมที่พวเาอาศัยอยู่ ผู้น่ามีบทบาทและทำานภายใ้เ์ที่ำหนเพื่อให้ประสบวามสำเร็ ผู้น่าถือว่าผู้ที่ไม่มีปิบัิามบทบาทและเ์อสัมอยู่่ำว่าพวเา ันั้นไม่ว่าใร ็สามารถเป็นยามที่ Auschwitz ไ้ หาอยู่ในสัมและสภาพแวล้อมที่เหมาะสมะทำให้พวเาแสบทบาทามนั้น
านั้นารสรุปีวิอทาเนียในาิ่อนึเริ่ม้นึ้น ผสมผสานอ์ประอบอบทบาทและสัม ผู้บรรยาย(ัวทาเนียในาิ่อน) ระหนัีว่าในารบรรลุระับรายไ้ที่ใล้เียับพ่อแม่ เา้อเ้าเรียนในมหาวิทยาลัยที่ีและหาานที่เหมาะสม นี่เป็นเ์อี่ปุ่นในศวรรษที่ 21 และมีเพียสอบทบาทที่มอบให้ับเ็ประถม: เ็ีและเ็ื้อ เ็ทุน้อารเป็นเ็ี ันั้นเ็ื้อึถููถู บทบาทเหล่านี้พันาเป็นบทบาทอนัเรียนีและนัเรียนไม่ี นัเรียนีทำานหนัเพื่อให้ัวเออยู่บนุที่สูว่าในะทีู่ถูนัเรียนไม่ี ผู้บรรยาย(ัวทาเนียในาิ่อน) อเราเป็นหนึ่ในนัเรียนี แ่็ไม่ถึับเป็นนัเรียนีเ่น ในมหาวิทยาลัย ผู้บรรยาย(ัวทาเนียในาิ่อน) ้นพบโรเรียนในฝันในิาโ ึ่อธิบายวามสัมพันธ์ระหว่าเ์และเสรีภาพให้พวเาฟั แล้วเมื่อเาเ้าใ มันทำให้แม้ว่าเาะไม่ไ้เป็นนที่มีพรสวรร์มานั แ่เมื่อพูถึารหาานหลับารศึษา ัวผู้บรรยายสามารถใ้ไหวพริบและเส้นสายอเาเพื่อให้ไ้รับำแหน่ีๆในบริษัท เายอมรับบทบาทอเาในบริษัทและไ้ปรับให้เ้าับบทบาทและสภาพแวล้อมในารทำานอย่ามีประสิทธิภาพและมีประสิทธิผล พวเาทำเ่นนี้เพื่อแสวหาอิสรภาพ นั่นือ เพื่อให้มีทั้เวลาและเินที่ำเป็นเพื่อใ้ในเวลาว่าาารทำาน เาทำแบบนี้ไม่ใ่เพราะว่าพวเารัาน แ่เป็นเพราะเารัเสรีภาพที่พวเาให้วามสำัเป็นอันับแร เมื่อเวลาผ่านไปหลายปี ผู้บรรยาย็เยินับบทบาทอเาและทำานอย่าื่อสัย์ให้ับบริษัท และรายไ้อเา็เริ่มที่ะเทียบไ้ับพ่อแม่อเา เาำลัประสบวามสำเร็ในบริษัท และในารทำเ่นนั้น เาเพียแ่้อัารพวนไร้วามสามารถที่อยู่ในบริษัทให้หมไป
แม้ผู้ัาระเือนให้ระวั้าหลัอนอยู่ที่สถานีรถไฟ แ่เพราะเาไม่ฟัำเือนนี้ และพบว่าเา้อบีวิลหลัาถูผลัเ้าไปในทาอรถไฟาเ้าอสายยามาโนเะ (้วยน้ำมืออ พนัานที่พวเาเพิ่ไล่ออไปอย่าไร้วามปราี) และทันในั้น เา็พบับสิ่มีีวิที่อยู่นอเหนือวามเ้าใอมนุษย์
สิ่มีีวินั้นอ้าถึัวเอว่าเป็นพระผู้สร้า แ่ผู้บรรยายอเราถือว่าพวเาเป็น สิ่มีีวิ x ไม่ใ่พระผู้เป็นเ้าอย่าแน่นอน ท้ายที่สุ ถ้าพระเ้ามีอยู่ริ ไม่มีทาที่เาะมอ้ามวามอยุิธรรมทั้หมในโลใบนี้ แ่สิ่มีีวิ x นั้นำลัสิ้นหวั ปัุบันอโลและมนุษยาิอยู่ในสถานะำลัสูเสียศรัทธา หลัาารโ้เถียไปมาระหว่าผู้บรรยายับ สิ่มีีวิ x ผู้บรรยาย็ไ้เผลอพูุหลุมฝัศพอัวเอ หนึ่ในสิ่สุท้ายที่เาไ้ยินือ“ุไม่เื่อเพราะุเิมาเป็นผู้าย ในโลอวิทยาศาสร์ ในยุแห่สันิสินะ?”
และ้วยเหุนี้ผู้บรรยายึถูโยนเ้ามาใน่าโลอันแสนโหร้ายที่เ็มไป้วยสรามในานะผู้หิ
ความคิดเห็น