มายาแค้น

ตอนที่ 8 : 7

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 19,535
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,770 ครั้ง
  16 ส.ค. 62

7


                สิตางศุ์กำลังนั่งลบรูปที่เพิ่งถ่ายออกจากโทรศัพท์ทีละรูป เธอไม่โง่พอที่จะยอมลงรูปพิมพ์ดาวลงในเพจแฟนคลับที่เธอสร้างขึ้นแน่นอน เรื่องอะไรที่หญิงสาวสร้างฐานแฟนคลับให้กับพิมพ์ดาว ให้นักแสดงหน้าใหม่เป็นที่รู้จัก แม้ว่าตอนนี้เธอยังไม่คิดจะกำจัดทั้งสองคนแต่ก็ใช่ว่าจะส่งเสริม เพราะหากมีอะไรพลาด ชีวิตเธอก็คงต้องจบสิ้นไม่ต่างจากครั้งก่อน

                “ทำอะไรอยู่....ดูท่าทางหงุดหงิด”เสียงทุ้มแฝงด้วยความอยากรู้ดังขึ้น จากนั้นใบหน้าของวราทิตย์ก็ยื่นมาด้านข้าง นั่นทำให้สิตางศุ์นึกถึงเรื่องราวของเขากับเธออีกครั้ง

                “อะ...อ๋อ....สิตางศุ์ลบรูปไร้สาระในเครื่องอยู่ค่ะ”หญิงสาวยิ้มตอบเขาก่อนจะพยายามเบี่ยงตัวหลบชายหนุ่มที่เดินวนเก้าอี้มานั่งข้างๆ นี่ไม่ใช่สิ่งที่เธอคาดคิดมาก่อน ชีวิตก่อนนอกจากงานแล้ว วราทิตย์แทบจะอยู่ห่างจากเธอตลอดเวลา แม้แต่เวลาต่อบทเขายังให้คนอื่นต่อให้ และชีวิตก่อนสิตางศุ์ก็จำได้แม่นว่าชายหนุ่มไม่ได้เข้ามาทักทายและนั่งข้างๆกันแบบนี้

                “คุณพีทไปไหนล่ะ?”

                “พอเดินไปส่งที่หน้าห้องแต่งตัว สิตางศุ์ก็ยังไม่เห็นคุณพีทเลยค่ะ”สิตางศุ์ตอบพลางมองวราทิตย์ในชุดสูทเข้ารูป หญิงสาวรู้สึกเสมอว่าผู้ชายคนนี้มักจะดูดีในลุคหนุ่มนักธุรกิจเสมอ ละครเรื่องนี้เกี่ยวกับการเชือดเฉือนกันในวงการธุรกิจ โดยที่ตัวเธอซึ่งเป็นนางเอกจะต้องถูกพระเอกมาบริหารกิจการต่อ จากการที่ครอบครัวไปทำสัญญาซื้อขายหุ้นเอาไว้ เรื่องราวก็ไม่มีอะไรมาก แต่ต้องชิงไหวชิงพริบกันไปมาจนทำให้เกิดความใกล้ชิด

                เพราะกำลังรอทางช่างภาพและทีมงานเช็คไฟ เช็คแสง สิตางศุ์กับวราทิตย์จึงนั่งข้างกันเงียบๆไม่ได้พูดคุยอะไรกันอีก แต่ภาพที่ทุกคนเห็นกลับดูเป็นความสนิทสนมเสียอย่างนั้น และอาจจะเพราะที่ผ่านมานักแสดงหนุ่มไม่เคยมีข่าวเรื่องผู้หญิงมาก่อน ใครๆก็รู้ว่าวราทิตย์รักความเป็นส่วนตัวและมักจะรักษาระยะห่างกับเพื่อนร่วมงานในระยะที่พอเหมาะพอดี ไม่ใช่ว่าไม่น่ารักแต่เขาไม่เล่นจนคนอื่นคิดเกินเลย แต่เมื่อมาเห็นว่าเขานั่งกอดอกมองทีมงานนิ่งๆข้างหญิงสาวที่กำลังก้มกดโทรศัพท์ในมือ ยังไงมันก็ดูเป็นความใกล้ชิดสนิทสนมที่ไม่มีใครอยากเข้าไปทำลายบรรยากาศ

                “พี่สิตางศุ์กับพี่ซันสนิทกันมากเหรอคะ?”พิมพ์ดาวหันไปถามนักแสดงคนอื่นๆอย่างสงสัย ทั้งๆที่ในใจรู้ดีกว่าในวงการนี้ไม่ค่อยมีคนอยากคบกับสิตางศุ์เท่าไรนักเพราะความเรื่องเยอะและเรื่องมากเอาแต่ใจ

                “ปกติก็ไม่เคยเห็นว่าคุยกันนะ สงสัยคงกำลังคุยเรื่องคาแรคเตอร์กันอยู่ละมั้ง?”ถึงปากจะพูดไปแบบนั้น แต่คนที่พูดก็ไม่เห็นว่าทั้งคู่จะคุยกันตรงไหน

                “ก็ดีแล้วนี่ครับ ทุกคนสนิทกันไว้จะได้ทำงานง่ายขึ้น”ชายหนุ่มหน้าตาคมคายอีกคนอมยิ้มมองภาพตรงหน้าอย่างไม่รู้สึกว่าคนทั้งคู่มีอะไรผิดปกติ เพียงแต่ไม่มีใครสังเกตเห็นแววตาของเขาที่จ้องไปยังหญิงสาวซึ่งก้มหน้าเผยคอระหงอยู่ไม่ไกล ไรผมที่คลอเคลียอยู่ทำให้ในใจรู้สึกร้อนรุ่มเป็นพิเศษ

                ตั้งแต่ที่ศุทธวีร์พบสิตางศุ์ตัวจริงในวันที่ผู้ใหญ่เรียกประชุม สายตาของเขาก็มักจะจ้องมองหญิงสาวอย่างห้ามใจไม่ได้ แต่เขาก็รู้สึกว่ามันไม่น่าแปลกใจอะไรเลย สิตางศุ์เป็นคนที่สวยมากจนไม่ว่าใครก็ไม่อาจละสายตา ใครที่เห็นก็ต้องหมายปองเธอด้วยกันทั้งนั้น ยิ่งได้เห็นหญิงสาวแต่งตัวอวดหุ่นด้วยแล้ว อย่างไรก็ตามเขาก็อยากจะทำความรู้จักเธอคนนี้เอาไว้

                “พระ-นางเข้าเซตได้เลยครับ”ทีมงานตะโกนเรียกนักแสดงหลัก จากนั้นสิตางศุ์จึงเงยหน้าขึ้นตอบรับก่อนจะวางโทรศัพท์เอาไว้ที่เก้าอี้ก่อนจะเดินไปที่หน้าเซตเพื่อทำการฟิตติ้ง

                “ดีครับ....ดีเลย!

                “ครับ....ใช่ครับ ทำแบบนั้นดีเลยครับ!”เพราะว่าเข้าใจในตัวของบทที่ได้รับมา การทำงานของสิตางศุ์และวราทิตย์นั้นจึงค่อนข้างรวดเร็วมาก ไม่ว่าจะแสดงท่าทางอะไรออกไปก็ตรงตามใจที่ช่างถ่ายภาพต้องการทุกอย่าง

                “ดีเลยครับเลย....เอ้า....เปลี่ยนคู่รอง!

                สิตางศุ์เดินออกมาที่เก้าอี้อีกครั้ง จากนั้นก็ค่อยๆยกยิ้มเมื่อพบว่าโทรศัพท์มือถือที่วางไว้ก่อนหน้าหายไปแล้ว

                “น้องสิตางศุ์คะ มาเปลี่ยนชุดต่อไปเลยค่ะ!”เมื่อถูกทีมงานเรียกให้ไปเปลี่ยนชุด หญิงสาวก็เพียงแต่พยักหน้าเดินตามไป โดยไม่ได้สังเกตเห็นเพื่อนนักแสดงหนุ่มที่มองเก้าอี้ของหญิงสาวที่ว่างเปล่าเช่นกัน

 

                วราทิตย์มองสิตางศุ์ที่ทำงานตามปกติโดยไม่สนใจโทรศัพท์ที่หายไปก็ได้แต่นึกสงสัย จนเมื่อถึงเวลาแยกย้ายกันกลับ จู่ๆเขาก็เห็นหญิงสาวยืนอยู่ที่เก้าอี้ตัวเดิมแล้วมองสิ่งที่หายไปนิ่งๆ ด้วยความอยากรู้นักแสดงหนุ่มจึงเดินเข้าไปถาม

                “โทรศัพท์มือถือคุณไม่ใช่หรอ?”

                “ใช่ค่ะ...วางอยู่ตรงนี้ทั้งวัน สิตางศุ์ไม่เห็นได้ยังไงนะ?”สิตางศุ์โน้มตัวหยิบโทรศัพท์รุ่นใหม่ขึ้นมากดดูข้างใน ซึ่งดูแล้วไม่มีอะไรผิดปกติ

                “คุณไม่ได้ล็อคหน้าจอหรอ?”ชายหนุ่มที่เห็นคนข้างๆกดโทรศัพท์ในมือให้เปิดก็พบว่าเธอไม่ได้ล็อคหน้าจอหรือว่ามีรหัสอะไรด้วยซ้ำ อย่าว่าแต่สิตางศุ์เลยแค่คนธรรมดาทั่วไปยังไงก็ต้องล็อคหน้าจออยู่แล้วเพื่อไม่ให้ใครเข้ามาดูข้อมูลในเครื่องได้ง่ายๆ

                “ไม่มีหรอกค่ะ”

                “ทำไมล่ะ?”เมื่อเห็นว่าสิตางศุ์ตอบกลับมายิ้มๆ วราทิตย์ก็ยิ่งรู้สึกว่าตัวเองไม่ได้รู้จักหญิงสาวคนนี้เลย ทั้งๆที่มั่นใจว่าเขามองคนได้อย่างทะลุปรุโปร่ง แต่กลับเธอคนนี้ บางครั้งก็เป็นคนเข้าใจอะไรง่ายๆ บางครั้งก็เอาแต่ใจจนน่ารำคาญ บางครั้งก็ดูเอาจริงเอาจัง เพียงแต่ครั้งนี้กลับกลายเป็นว่าเธอทำสิ่งที่ดูลึกลับ

                “ก็.....มันไม่ใช่โทรศัพท์มือถือของสิตางศุ์จริงๆน่ะสิคะ”

 

                เธอคิดว่าชีวิตก่อน พิมพ์ดาวจะต้องแอบดูรหัสมือถือของเธอและขโมยโทรศัพท์ของเธอไปแน่ๆ ข้อมูลต่างๆในนั้นจึงถูกเอาไปเผยแพร่ในเวลาต่อมา แม้ว่าเธอจะไม่มีพวกคลิปโป๊หรือรูปภาพอนาจารอะไร แต่พวกแชทที่เธอคุยกับผู้จัดการส่วนตัวและด่าว่าคนอื่นๆไปทั่ว  ทำให้คนในวงการมองเธอด้วยสายตารังเกียจและค่อยๆเริ่มแบนเธอ ตอนนั้นหญิงสาวคิดว่าเป็นฝีมือของพิมพ์ดาว แต่พิมพ์ดาวกลับบอกว่าคนที่ทำคือพีท ผู้หญิงคนนี้เล่นละครเก่งเสียจนสิตางศุ์เชื่อว่าพีทเริ่มจะเอือมระอาและไม่อยากดูแลเธออีกต่อไปจึงหาเรื่องให้เธอออกจากวงการ

                แต่เรื่องคราวนั้นไม่ได้ใหญ่โตมากนัก ไม่นานก็มีข่าวอื่นมาแทนที่ แต่สิตางศุ์ยังเก็บความแค้นที่ผู้จัดการของเธอทำไว้ในใจ รอวันเวลาที่จะไล่เขาออก ทั้งๆที่มาคิดดูแล้ว หากว่าพีทจะเอาเรื่องในแชทไปแฉจริง ก็คงไม่วิ่งเต้นปิดข่าวและส่งของขวัญไปขอโทษคนที่มีรายชื่อในบทสนทนาเหล่านั้น

                ตอนนั้นเธอโง่เองที่หลงเชื่อ.....แต่ตอนนี้ไม่เหมือนกัน

 

                “เป็นไงบ้างคะคุณพีท?”สิตางศุ์ที่เพิ่งปิดประตูรถถามคนขับรถที่พ่วงอาชีพผู้จัดการส่วนตัว ตั้งแต่ที่เดินมาปลุกเขาในตอนเช้า หญิงสาวก็กำชับพีทว่าให้คอยจับตาดูมือถือเครื่องใหม่ที่เธอเตรียมมากับพวกนักแสดงหน้าใหม่ให้ดี บอกเขาว่าต้องตามอย่างเงียบๆและทำอย่างไม่เป็นที่น่าสังเกต ซึ่งทุกคนรู้อยู่แล้วว่าพีทเป็นใคร เขาเดินไปไหนมาไหนในกองได้อย่างสบายๆ ดังนั้นการที่เขาจะแทรกตัวไปอยู่ตรงไหนจึงทำได้ง่าย

                “ไม่คิดเลยจริงๆว่าเด็กใหม่คนนั้นจะกล้าทำอะไรแบบนี้”

                “วงการนี้มันอยู่ยากนี่คะ อยากจะขึ้นไปสู่จุดสูงสุดจะเหยียบใครเป็นบันไดขึ้นไปก็ช่างมัน”สิตางศุ์พูดพลางรับโทรศัพท์มือถือเครื่องจริงของตัวเองกลับคืนมา ในจอกำลังเล่นวีดีโอของพิมพ์ดาวที่กำลังถือโทรศัพท์เครื่องปลอมของเธอเปิดหาอะไรยกใหญ่

                โง่จริงๆเลยที่ไม่ยอมล็อคหน้าจอ

                ‘ไม่มีอะไรเลยได้ยังไง?!’

                เห็นสีหน้าท่าทางที่เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา สิตางศุ์ก็หัวเราะเบาๆ ในขณะที่จะเก็บโทรศัพท์ลงกระเป๋า คนข้างตัวก็เรียกเอาไว้ก่อน

                “ผมไม่ได้ถ่ายมาแค่นั้นหรอกนะ”

                “เอ๊ะ?!”มองท่าทางเจ้าเล่ห์ของพีท สิตางศุ์ก็หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเปิดดูอีกครั้งและในหน้าอัลบั้มมีวีดีโออีกอันเป็นตอนที่พิมพ์ดาวกำลังเปลี่ยนเสื้อผ้า เพราะว่าเป็นมือใหม่หญิงสาวจึงยังไม่มีผู้จัดการส่วนตัว มีเพียงคนดูแลของทางสังกัดที่ทำงานส่งๆ ไม่ได้คอยเดินตามหรือหาอะไรให้ อีกอย่างพิมพ์ดาวก็อยากแสแสร้งเล่นเป็นคนดีตอนที่ขโมยโทรศัพท์มาแล้ว จึงบอกให้ทีมงานไม่ต้องตามไป เธอเปลี่ยนเสื้อผ้าเองได้ ในห้องที่ทางทีมงานจัดเตรียมไว้ให้กับบรรดานักแสดงแต่งหน้าเปลี่ยนชุดก็มีห้องลองชุดเคลื่อนที่อยู่ เพียงแต่พิมพ์ดาวประมาทเกินไปจึงไม่ได้คิดว่าจะมีคนเฝ้ามองเธออยู่ หญิงสาวจึงทำการเปลี่ยนชุดกลางห้องโล่งๆเสียอย่างนั้น

                “คุณพีท!

                “คนที่คิดไม่ดี ยังไงก็ไม่มีวันได้ดีหรอกสิตางศุ์ ตอนนี้เราก็รู้แล้วว่าเด็กคนนี้คิดยังไง หากต่อไปยังไม่หยุดเราก็มีอาวุธเล่นงาน แต่ว่าถ้าหยุด สิ่งๆนี้ก็จะอยู่ในที่ของมันโดยไม่มีใครเห็น”

                สิตางศุ์คิดว่ามันคงเป็นกรรมที่ตามสนองพิมพ์ดาว ชีวิตก่อนพีทถูกผู้หญิงคนนี้พูดจาให้ร้ายโดยไม่รู้ตัว อีกทั้งคนที่มาบอกเธอว่าพีทเป็นเกย์ก็เป็นพิมพ์ดาว ดังนั้นในชีวิตนี้พีทจึงเป็นฝ่ายเอาคืนโดยที่มีไพ่เหนือกว่า

                “สุดยอดไปเลยค่ะคุณพีท!

                “คนที่คิดจะเล่นงานนักแสดงที่ผมดูแล ยังไงผมก็คงปล่อยไว้เฉยๆไม่ได้หรอก”พีทหัวเราะอย่างได้ใจกับคำชมของสิตางศุ์ ช่วงหลังมานี่หญิงสาวที่เขาดูแลทำตัวดีมากและยังใส่ใจดูแลเขาในหลายๆเรื่อง ไหนจะวันนี้ที่ปล่อยให้เขาได้พักอย่างเต็มที่อีก ช่วงวันไหนที่สิตางศุ์ไม่ได้รับงานก็ไม่มีเสียงเรียกรบกวนเวลาส่วนตัว ดังนั้นในฐานะที่ตนเองเป็นผู้จัดการส่วนตัว เขาก็จะต้องทำหน้าที่อย่างดีที่สุดเพื่อตอบแทนสิ่งที่ได้รับมา

                เมื่อกลับมาถึงบ้านและกำชับให้พีทขับรถกลับบ้านดีๆ สิตางศุ์ก็เดินขึ้นบ้านก่อนจะเปิดคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ที่เพิ่งซื้อมา จากนั้นก็ย้ายวีดีโอของพิมพ์ดาวเข้าไปไว้ในเครื่องและทำการก็อปปี้มันใส่แผ่นซีดี ใส่แฟลชไดร์ฟ และลบมันออกจากโทรศัพท์ส่วนตัว ที่สิตางศุ์ทำแบบนี้เพราะกลัวว่าถ้าวันไหนที่พลาดหรือไม่ระวังจนมีคนมาเห็นภาพวีดีโอพวกนี้เข้า แผนที่เธอวางไว้จะพังไม่เป็นท่า เธอไม่สนใจว่าคนที่พบเอาไปเผยแพร่แต่ที่สนคือคนที่ทำไม่ใช่เธอเองต่างหาก!

                กว่าจะได้คลิปนี้มาต้องอาศัยจังหวะและโชคอย่างมาก ถ้าวันนี้พิมพ์ดาวเข้าไปในห้องลองชุด เธอก็จะได้แค่วีดีโอหลักฐานที่หญิงสาวลอบดูข้อมูลในโทรศัพท์ ซึ่งมันเอาไปเป็นข่าวไม่ได้ ดังนั้นสิตางศุ์ไม่ยอมให้ใครมาชุบมือเปิปผลงานของเธอเด็ดขาด!

                “พี่กลับมาแล้วหรอ?”เสียงน้องชายที่ดังขึ้นเรียกให้สิตางศุ์หันไปมองหน้าเขายิ้มๆ

                “ตะวันมีอะไรหรอเปล่า?”

                “พ่อยังไม่กลับมาเลย แม่ก็ไม่อยู่บ้านสงสัยออกไปกับพ่อ ผมหิว....แต่พี่คงจะเหนื่อย ผมหาอะไรกินเองก็ได้ ไม่เป็นไร”ตะวันเห็นว่าพี่สาวยังคงแต่งหน้าและยังใส่ชุดที่ออกไปทำงาน จึงไม่อยากรบกวนเวลาพักของสิตางศุ์ เพียงแต่ท้องมันก็ร้องหนักจริงๆ ส่วนบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนั้นก็ถูกกำจัดออกไปตั้งแต่พี่สาวคนดีย้ายกลับมาอยู่บ้าน

                “ไม่เหนื่อยหรอก วันนี้แค่ฟิตติ้งไม่กี่ชุดเอง....เรา...ออกไปหาอะไรกินกันไหม?”

                “แต่ว่า....”

                “ถ้าแม่ออกไปกับพ่อ ก็น่าจะอีกสักพักแหละกว่าจะกลับ ถ้าจะให้พี่ทำอาหารให้ตอนนี้ตะวันก็หิวตายพอดี ไปหาอะไรกินง่ายๆแถวนี้เถอะ”สิตางศุ์ไม่รอให้น้องได้ตอบปฏิเสธก็ลุกขึ้นลากน้องชายออกจากบ้าน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.77K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,066 ความคิดเห็น

 1. #2032 Nidmitsu789 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2563 / 01:55

  คิดจะทำลายคนอื่นแบบนั้น ก็จะเจอย้อนศรเข้าสักวันแน่นอนค่ะ

  #2,032
  0
 2. #2016 Poonchanit (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2562 / 15:36
  งงว่าเปลี่ยนชุดกลางห้องโล่ง แล้วไปถ่ายรูปมาได้ยังไง
  #2,016
  0
 3. #1823 saro116 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 23:18
  คนชั่ว คิดชั่ว ทำไรก็ไม่เจริญแน่นอน
  #1,823
  0
 4. #1333 150221 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2562 / 19:14
  รักนางเอกไรท์นะคะ
  #1,333
  0
 5. #327 Praw me (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2562 / 23:24
  บอกเลย นี่งานดี ชอบมากจ้า
  #327
  0
 6. #249 19112518 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 13:19

  ติิิิิดตาม

  #249
  0
 7. #224 สักวัน (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 11:38

  ติิิิิิิิิดตามมมมม

  #224
  0
 8. #70 miyumiyu (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 22:04
  คูณคะ คุณเริ่มสนใจลูกสาวเราแล้วใช่มั้ยคะ บอกมาซะดีๆ~~
  #70
  0
 9. #51 Someonepp (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 00:14
  กรรมใดใครก่อ กรรมนั้นคืนสนอง หึหึ..
  #51
  0
 10. #34 Nu W Woon Smile (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2562 / 17:12

  รออ่านต่อคร้าาา
  #34
  0
 11. #33 mykray (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2562 / 21:37
  ร้ายนักนะคุณพีท

  โหหหห คุณซันมานั่งกับน้องเราเลยหรอ
  #33
  0
 12. #25 sarabiya (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2562 / 19:59

  นังดาวระวังไว้เถอะ โดนเอาคืนหนักแน่!!^_^

  #25
  0
 13. #24 Siidam (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2562 / 18:17
  รอจ้า ห้ามเท ห้ามขายนิยายก่อนจบนะ
  #24
  0
 14. #23 Nu W Woon Smile (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2562 / 18:04

  สนุกจร้าาา
  #23
  0
 15. #22 น้ำหวาน. (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2562 / 17:47

  ทันทีเลยคะเข้ามาอานอย่างไวไว

  #22
  0
 16. #21 runa-j (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2562 / 17:31
  อัพเดตปุ๊บ กดอ่านปั๊บ สนุกค่ะ
  #21
  0