Fic Vampire twilight : About her who stranger.

ตอนที่ 13 : 13 ทำความรู้จักที่ไม่น่าอภิรมย์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,899
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 305 ครั้ง
  29 ธ.ค. 63

13 ทำความรู้จักที่ไม่น่าอภิรมย์

มีสิ่งหนึ่งที่สามารถแยกคนธรรมดากับไม่ธรรมดาออกจากกันได้—อย่างพวกคัลเลน พวกนั้นเป็นพวกเลือดเย็น ถ้าคนอื่นในโรงเรียนจะสังเกตสักนิดว่าพวกเขากะพริบตาช้ากว่าคนทั่วไปหรือชอบทำท่าเหมือนคนที่พึ่งเดินออกมาจากช่องฟรีทซ์ก็คงตะหงิดใจบ้าง นอกจากจะคิดว่าพวกนั้นแค่ ‘แปลก’

เจคอบเป็นหมาป่า—แน่ล่ะว่ามันก็ต้องมีบางอย่างที่แยกพวกเขาออกมาจากคนอื่นๆ ด้วย ที่เห็นได้ชัดสุดก็คือพละกำลัง...และบางทีอาจรวมไปถึงปัญหาการควบคุมอารมณ์ของหมาป่าช่วงวัยเจริญพันธุ์ที่มักคุมตัวเองไม่อยู่

และทั้งหมดทั้งมวลที่เขาเกริ่นมานั้น มันเป็นเพราะผู้ชายคนหนึ่งที่ยืนนิ่งอยู่ข้างๆ เขาอยู่ต่างหาก เจคอบไม่เคยเห็นใครสวมชุดสูทสีดำทั้งตัวแบบนี้แล้วแทบไม่มีเหงื่อออกมาก่อน นอกจากตัวละครเด่นในนวนิยายสืบสวนของดักลาส เพรสตันกับลินคอน ไชลด์ที่เพื่อนของเขาเคยอ่าน—แต่นั่นเป็นตัวละคร อีกอย่างเจคอบก็ไม่คิดว่าในสมัยนี้จะมีใครถือไม้เท้าอย่างดีเดินไปเดินมาหรอกนะ

หนึ่งในคนที่เดินไปมาเอ่ยแซวเล่นๆ “เฮ้ คุณชาย วันนี้มีนัดพาสาวไปดื่มน้ำชาเหรอ?”

และมีอีกคนที่ผิวปากมาจากฝั่งรถยนต์ของตัวเอง “เฮ้พวก นี่เรียกว่ารถยนต์! เผื่อว่านายไม่รู้จักนะ!”

เจคอบเหลือบมองคนโดนแซว ในทีแรกเขาคิดว่าอีกฝ่ายคงโกรธจนควันออกหูที่มีเด็กมาพูดจาลามปามใส่ แต่เขาคิดผิด ชายหนุ่มสูทดำยังคงท่าทางไว้แบบเดิม เจคอบไม่ปฏิเสธเลยว่าเขาเริ่มกลัวรอยยิ้มน้อยๆ ตรงมุมปากของอีกฝ่ายเสียแล้ว เขาดูเหมือนเป็นผู้ดีเก่าที่หลุดออกมาอยู่ในที่ๆ ไม่ควร แค่เจคอบยืนเทียบกันอยู่ข้างๆ ก็เริ่มทำให้เขาเสียความมั่นใจขึ้นมาแล้ว

“คุณอย่าเก็บมาใส่ใจเลย” เจคอบเปรยเมื่อเห็นอีกคนที่เตรียมแซวอีกฝ่ายอีกรอบ

ชายหนุ่มคนนั้นหันหน้ามาหาเขา เด็กหนุ่มทำตัวไม่ถูกเล็กน้อยก่อนจะพูดขึ้นมาอีกประโยค

“มันก็แค่คำพูดของเด็ก”

อีกฝ่ายหลุดหัวเราะออกมาเบาๆ เคาะไม้เท้าลงพื้นทีหนึ่ง “คุณพูดเหมือนตัวเองไม่ใช่เด็ก”

อย่างน้อยความคิดเขาก็ไปไกลกว่าอายุเล็กน้อย—เจคอบยักไหล่ “มารอใครเหรอ คุณยืนอยู่ข้างผมได้สิบห้านาทีแล้ว”

“คนที่ทำงานด้วยกันน่ะ แต่ดูเหมือนเธอจะตั้งใจเบี้ยวผมซะแล้ว” ชายหนุ่มว่า 

ในนาทีนั้นเจคอบอยากจะถามออกไปเหลือเกินว่าเด็กไฮสคูลคนไหนกันที่ต้องมาทำงานร่วมกับคนที่อายุดูจะเลยสามสิบไปแล้วบ้าง แต่ก็หยุดตัวเองไว้ทัน 

ชายหนุ่มแปลกหน้าหันมาสบตาเขาอีกครั้ง ในตอนนั้นเองที่เจคอบรู้สึกแปลกๆ เหมือนตัวเองกำลังลอยเคว้งยามจ้องเข้ากับดวงตาสีฟ้าอมเทาคล้ายกับเมฆฝนของอีกฝ่าย เขารู้สึกเหมือนกำลังสะลึมสะลืมตอนตื่นนอน เสียงจ้อกแจ้กมากมายรอบข้างราวกับมีใครมากดหรี่เสียงให้เบาลง มีเพียงเสียงของชายหนุ่มท่าทางแปลกๆ คนนี้เท่านั้นที่ชัดเจนที่สุด

“คุณพอจะไปนั่งดื่มกาแฟสักแก้วเป็นเพื่อนผมสักครู่ได้หรือเปล่า อีกสักพักเพื่อนผมก็จะมาแล้ว เราคงใช้เวลาไม่มากในการคุยกัน”

เจคอบพยักหน้า มองรอยยิ้มปริศนานั้นอย่างเหม่อลอยแล้วค่อยๆ เดินนำอีกฝ่ายไปยังร้านกาแฟที่อยู่ใกล้ที่สุด มันอยู่ตรงข้ามถนนกับโรงเรียน ในเวลานี้ไม่ค่อยมีคนอยู่ในร้านเท่าไรนัก พวกเขาเลือกที่นั่งที่เป็นส่วนตัวมากที่สุดแล้วสั่งเครื่องดื่มมาสี่แก้ว

ในตอนนั้นเองที่เจคอบพึ่งได้สติ มองตัวเองด้วยความสับสน รู้ตัวแล้วว่ามีบางอย่างไม่ถูกต้อง เขาจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าทำไมเมื่อครู่ตัวเองถึงพยักหน้ารับคำของอีกฝ่ายโดยไม่อิดออด

“ผมชื่อเฟอร์กัส อัลเล่ย์” ชายหนุ่มแนะนำตัว “ไม่ต้องห่วง ผมแค่มารอคุณเดอ ราโรส—ระหว่างนั้นเราก็มาพูดคุยดั่งเช่นคนทั่วไปเขาคุยกันดีกว่า”

“...เมื่อกี้คุณทำอะไร?”

เฟอร์กัสเคาะนิ้วลงบนโต๊ะเป็นจังหวะ เจคอบพึ่งสังเกตเห็นว่าอีกฝ่ายสวมใส่ถุงมือหนังสีดำไว้ด้วย อีฝ่ายตรงข้ามไม่ละสายตาจากเขาเลยสักวินาทีเดียว

นี่มันน่าขนลุกชะมัด

“ใจเย็นๆ เราแค่มานั่งคุยกัน—จนกว่าคนของผมจะมา” อีกฝ่ายครุ่นคิด “แต่เท่าที่ดูก็น่าจะเป็นคนที่คุณมารอด้วยเหมือนกันนั่นแหละ—ผมแค่คิดว่านั่งรออยู่กับคุณ คุณเดอ ราโรสคงยอมมาพบผมสักที”

นี่มันอะไรกัน?--เจคอบสาบานได้ว่าเขายังไม่ได้พูดอะไรออกไปแน่ๆ เฟอร์กัสเหมือนเป็นคนสติไม่ดีที่พูดอยู่คนเดียว แต่บางอย่างกลับบอกเขาว่ามันไม่ใช่อย่างนั้น ท่าทางอีกฝ่ายมันแปลกๆ เขาพูดเหมือนรู้ว่าเจคอบกำลังคิดอะไรอยู่

แล้วเฟอร์กัสก็ให้คำตอบโดยทันที

“ใช่ ผมรู้”

เจคอบขมวดคิ้ว—เป็นไปไม่ได้

เฟอร์กัสยิ้ม “คุณสนิทกับคุณเดอ ราโรสแล้ว แต่กลับไม่รู้อะไรเกี่ยวกับพวกเราเลยเหรอ...ถือว่าเด็กคนนั้นยังทำงานได้ดีไม่เปลี่ยนเลยสินะ”

เวเลอนีล?

“ใช่ครับ” อีกฝ่ายเมินท่าทางตกใจของเขา “เวเลอนีล ซัน เดอ ราโรส

“...” เจคอบกำลังตั้งสติ “งั้นคุณก็เป็น—พ่อมด?”

“ถูกต้อง ผมเป็นเจ้าหน้าที่พิเศษที่ต้องมาลงตรวจสอบที่ฟอร์ค”

เฟอร์กัส อัลเล่ย์กำลังยิ้มมาให้จากฝั่งตรงข้าม

“และผมอยากรู้เรื่องของพวกคุณมากทีเดียว...เรื่องของหมาป่า”

สิ่งที่แยกเฟอร์กัสออกมาจากคนธรรมดา—นั่นคือเขาสามารถอ่านใจเจคอบได้

 

พนักงานขมวดคิ้วรอบหนึ่งตอนวางเครื่องดื่มให้พวกเขา แต่ครู่ต่อมาหล่อนก็ถูกน้ำเสียงของเฟอร์กัสล่อลวงแล้วจากไปด้วยท่าทางเคลิบเคลิ้ม นี่เป็นครั้งแรกที่เจคอบได้ประจักษ์ถึงคำว่า ‘ผู้วิเศษ’ อย่างแท้จริง พวกเขามีอำนาจบางอย่าง—บางอย่างที่เจคอบไม่เคยเห็นจากเวเลอนีล

“ผมค่อนข้างแปลกใจว่าทำไมคุณถึงสามารถสนิทกับคุณเดอ ราโรสได้” 

เจคอบขมวดคิ้วทันที “เราไม่ได้สนิทกัน”

เป็นอีกครั้งที่ต้องขมวดคิ้วด้วยความไม่พอใจ เฟอร์กัสยังคงจ้องมาที่เขา ล้วงทุกอย่างที่อยากรู้ออกไปอย่างง่ายดายโดยที่ไม่ต้องเปิดปาก

เสียมารยาท—น่าสงสัยจริงๆ ว่าคนอื่นๆ จะเป็นแบบนี้ด้วยหรือเปล่า ทุกอย่างที่เฟอร์กัสทำมันทำให้เจคอบหงุดหงิด และมันน่าหงุดหงิดยิ่งกว่าตอนที่เวเลอนีลสบประมาทเขามากมายหลายเท่า

มีบางอย่างที่แผ่ออกมาจากตัวเฟอร์กัส บางอย่างที่เจคอบไม่ชอบ—อีกฝ่ายทำเหมือนเขาเป็นเด็ก ยุแหย่ตามความพอใจของตัวเองโดยไม่สนใจว่ามันจะเป็นการก้าวก่ายความเป็นส่วนตัวของเขามากแค่ไหนก็ตาม

“ถ้าอย่างนั้นเราก็คงรู้จักคุณเดอ ราโรสคนละแบบกันแล้ว” ชายหนุ่มยกกาแฟขึ้นจิบ “หล่อนไม่เคยให้คนที่ไม่ไว้ใจอยู่ใกล้ๆ ซึ่งจุดนี้น่าแปลกใจทีเดียวที่...“

ถูกปรายตามองรอบหนึ่ง—เจคอบแทบอยากถลันเข้าไปต่อยหน้าเฟอร์กัสให้หายหงุดหงิด

“ ‘คนอย่างคุณ’ กลับเป็นคนที่ได้อยู่ใกล้หล่อน” ชายหนุ่มหรี่ตา “ถือว่าหล่อนใจกล้าไม่เบาที่ไม่เห็นข้อบังคับอยู่ในสายตา”

“...หมายความว่ายังไง?”

“คุณแบล็ก—เด็กที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะทำไมถึงต้องมาทำงานที่พวกผู้ใหญ่ทำกัน คุณเคยสงสัยบ้างหรือเปล่า?”

เฟอร์กัสกำลังหย่อนเบ็ดให้ปลา เจคอบเป็นปลาตัวนั้นที่กำลังถูกยั่วยวนด้วยสิ่งที่ตัวเองอยากรู้—เรื่องนี้ไม่ใช่ว่าเขาไม่เคยสงสัย เวเลอนีลไม่เคยบอกเขามากไปกว่าเรื่องของคนอื่น หล่อนบอกทุกอย่างที่ไม่มีความเชื่อมโยงกับตัวเอง แต่ไม่มีเลยสักครั้งที่จะพูดถึงตัวเองให้ใครรู้

รวมทั้งเขาด้วย

แต่นี่คือความจริงหนึ่งอย่างที่เจคอบไม่เคยรู้เกี่ยวกับเด็กสาว ความจริงที่เขารู้ว่าตัวเองไม่ควรรับรู้มันเลยสักนิด

เพียงแต่เฟอร์กัสพูดมันออกมาแล้ว

“ความจริงคุณเดอ ราโรสควรจะไปอยู่ในคุกลูเมนการ์ดแล้วด้วยซ้ำ เพราะความผิดที่หล่อนทำไว้ร้ายแรงมาก--ถ้าผมเป็นหล่อนผมจะไม่เข้าใกล้อะไรก็ตามที่ทำให้นึกถึงความผิดของตัวเองหรอก”

เจคอบเผลอกำหมัดแน่น

“คุณจะบอกว่าเวเลอนีลทำผิดเลยถูกส่งมาที่นี่?”

เฟอร์กัสยิ้ม—อีกฝ่ายรู้ว่าเขาอยากรู้ เจคอบพยายามบ่ายเบี่ยงแต่ไม่ได้ผลเลยสักนิด เขารู้ตัวว่าตัวเองกำลังหูผึ่ง รู้สึกร้อนรนปนด้วยเย็นยะเยือกขึ้นมาแปลกๆ

“ใช่—ความผิดที่ช่วยนักโทษต้องขังหลบหนีออกมา จนปัจจุบันนี้ก็ยังตามจับไม่ได้แม้แต่เงาหรือขนสักเส้น”

“เขากำลังจะถูกประหารเพราะก่อคดีฆ่าครอบครัวฟรีสบลู โชคดีที่ลูกชายของตระกูลยังมีชีวิตอยู่ แต่ตอนนี้ก็หวาดกลัวเกินกว่าจะใช้ชีวิตปกติได้--ฆาตรกรคนนั้นชื่อ ลูเซียน เป็นมนุษย์หมาป่า”

หล่อนทำจริงๆ งั้นเหรอ?—เจคอบไม่อยากจะเชื่อ เวเลอนีลคนที่ไม่เคยแยแสอะไรคนนั้นน่ะเหรอ? 

ไม่มีทางหรอก—เธอไม่ทำแบบนั้นแน่

แต่เฟอร์กัสยังคงพูดต่อไป เขาเหมือนเป็นบันทึกเคลื่อนที่ที่กำลังรายงานข้อมูลคดีความของเวเลอนีลไม่มีผิด

“ถึงได้บอกไงว่าถ้าเป็นผมจะถอยห่างจากอะไรก็แล้วแต่ที่ตอกย้ำถึงความโง่เขลาของตัวเอง ถึงจะเป็นจุดร่วมเล็กๆ แต่คุณควรรู้ว่าในโลกของเรามนุษย์หมาป่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่อันตรายและดุร้าย เพราะแบบนั้นทันทีที่เรารู้ว่ามีสายพันธุ์ที่ใกล้เคียงกันปรากฎ เราถึงต้องมาพิสูจน์ให้แน่ใจ”

มีบางอย่างไม่ถูกต้อง เจคอบรู้สึกสังหรณ์ใจไม่ดีขึ้นมาแปลกๆ 

เขาพึ่งรู้สึกตัวว่ารอบข้างเสียงค่อนข้างเบาบาง และทั้งๆ ที่บทสนทนานี้ออกจะไม่ปกติและพวกเขาพูดในระดับเสียงดังปกติแท้ๆ แต่คนในร้านกลับไม่ได้หันมามองด้วยสายตาแปลกๆ ด้วยซ้ำ

เฟอร์กัสถือไม้เท้าของตัวเองมาตั้งแต่เมื่อครู่แล้ว

“พิสูจน์อะไร—คุณมาที่นี่เพราะจะตรวจสอบคดีคนตายไม่ใช่เหรอ?” เจคอบขยับตัว

ประตูร้านเปิดออกอีกรอบ มีใครคนหนึ่งเดินตรงมาที่โต๊ะของพวกเขา ประจวบเหมาะกับที่เฟอร์กัสเหยียดยิ้มเยือกเย็นทันที

“ตอนนี้ไม่แล้ว”

ฝ่ามือเย็นเฉียบวางลงบนไหล่เขาทันที เงยหน้าขึ้นไปมองก็พบเข้ากับชายหนุ่มอีกคนที่กำลังยิ้มกว้างให้ความรู้สึกสยองมาให้ ดวงตาสีเขียวสว่างของอีกฝ่ายกำลังมองสำรวจมาที่เขา ดูแล้วเหมือนคนกำลังตื่นเต้นที่ได้ของเล่นใหม่ไม่มีผิด

“เราต้องการศึกษาหมาป่าอย่างพวกคุณด้วย”

เจคอบได้ยินเสียง ‘ป็อบ!’

เขารู้สึกในท้องกำลังพยายามตีตื้นน้ำย่อยและอาหารขึ้นมาทางหลอดอาหาร เท้าของเขาลอยจากพื้นแล้วก็หล่นตุบลงบนพื้นดินชื้นแฉะสักที่ เจคอบอยากอ้วก แต่สัญชาตญาณของเขาทำงานรวดเร็วกว่านั้นโดยการเอื้อมมือไปจับข้อมือคนที่ทำอะไรบางอย่างจนส่งเขามาที่นี่

เขาบีบแน่จนได้ยินเสียงกระดูกหัก จากนั้นเจคอบก็เหวี่ยงชายหนุ่มคนนั้นไปอีกทางด้วยมือข้างเดียว

แต่แทนที่จะเห็นร่างปวกเปียกนั่นกระแทกเข้ากับต้นไม้แล้วร่วงลงพื้น อีกฝ่ายกลับกลายเป็นร่างพร่ามัวแล้วไปโผล่อีกที่แทน “พลังมหาศาลทั้งๆ ที่ยังไม่กลายร่าง—อย่างนี้นี่เอง คนละสายพันธุ์กับมนุษย์หมาป่าสินะ”

“จะดีมากถ้าเลิกพูดเหมือนพวกฉันเป็นตัวอะไรสักอย่าง” ผิวหนังของเขาร้อนผ่าว อยากจะกลายร่างแล้วตะครุบคนตรงหน้าให้จมเล็บเหลือเกิน

แต่คนถูกจ้องไม่มีท่าทีสะทกสะท้านเลยสักนิด ในมือของอีกฝ่ายถือเศษไม้เล็กๆ ยาวสิบกว่านิ้วเอาไว้

“โดยส่วนตัวแล้วงานของผู้เชี่ยวชาญด้านสายพันธุ์อย่างผมต้องศึกษาคุณมากกว่านี้นะ—จนกว่าเด็กเดอ ราโรสนั่นจะถูกเฟอร์กัสพาตัวมา เรามีเวลาศึกษากันเหลือเฟือ”

“เสียใจ ฉันไม่อยากเสวนากับคนไร้มารยาทแล้วก็โรคจิตอย่างนายหรอกนะ” เจคอบขู่ “หาเรื่องเราในเขตเราก็อย่าหวังว่าจะได้กลับออกไป”

“ตามกฎหมายแล้วผมมีสิทธิ์ทำอะไรกับคุณก็ได้”

“กฎหมาย-ของ-พวกคุณ!” เจคอบชี้หน้าอย่างเกรี้ยวกราด “ไม่ใช่กฎของเรา ไสหัวกลับไปซะ!”

อีกฝ่ายส่ายหัว “ช่างไร้อารยธรรมที่ดีจริงๆ” ยกเศษไม้แห้งๆ นั่นขึ้นมาแล้วชี้ใส่เขา 

“ยังไงก็ต้องจับพวกคุณไปลงทะเบียนสัตว์สายพันธุ์ใหม่ให้ได้—จะสู้ผมเหรอ? คุณทำอะไรพวกผมไม่ได้หรอก เวทมนต์ก็ไม่รู้สักอย่าง จะจับพวกผมก็หวังเอาชาติหน้าแล้วกัน เวเลอนีลช่วยอะไรคุณได้ไม่มากหรอก หล่อนเองก็ใช้เวทมนต์อย่างพวกผมไม่ได้แม้แต่จะเลือกไม้กายสิทธิ์ด้วยซ้ำ”

อย่างแรกที่เขารู้คือไอ้หมอนี่มันพวกปากมากและอีกฝ่ายดูไม่ชอบใจทุกครั้งที่พูดถึงเวเลอนีล นั่นเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมช่วงหลังของประโยคจึงเปลี่ยนมาเป็นการคายความลับของเวเลอนีลออกมาเรื่อยๆ แทน

“พวกเดอ ราโรสมีความสำคัญต่อเราก็จริง แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าพวกเขาแทบจะเป็นสควิปที่ไร้ประโยชน์ที่ทำได้แค่ทำงานเอกสารไม่ต่างจากพวกเอลฟ์ชนชั้นแรงงาน—ทั้งๆ ที่เป็นอย่างนั้นกลับมีเส้นสายใหญ่จนแม้แต่คดีร้ายแรงยังสามารถรอดตัวออกมาได้” ใบหน้าของอีกฝ่ายบิดเบี้ยวเล็กน้อย “เพราะแบบนั้นนังเด็กนั่นที่ควรจะถูกส่งโอนมาให้ผมวิจัยเรื่องจิตใต้สำนึกของเธอเลยหลุดมือไปได้ น่าเจ็บใจจริงๆ!”

ฟังแล้วรู้สึกแสลงหูขึ้นมาเรื่อยๆ  เจคอบมองชายหนุ่มที่จิตไม่ปกติแล้วอยากจะเข้าไปตบปากอีกฝ่ายสักรอบ แต่ยังไม่ทันที่จะได้ทำแบบนั้นเขาพลันรู้สึกเจ็บที่หน้าอก ร่างลอยปลิวไปกระแทกต้นไม้จนจุกด้วยฝีมือของเศษไม้แห้งในมืออีกฝ่าย

พอกันที

เจคอบจ้องเขม็งตาวาวโรจน์ “แกวอนหาเรื่องเองนะ”

แล้วเสียงของเขาก็กลายเป็นเสียงคำราม เจคอบไม่สนดวงตาที่เบิกกว้างเมื่อเห็นร่างหมาป่าของเขาจากฝ่ายตรงข้าม มันน่าขยะแขยงจนเขาอยากตะปบให้ดวงตานั้นไม่สามารถมองตัวเองได้อีก แต่การเข้าโจมตีอีกฝ่ายไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่ชายหนุ่มว่าไว้ อีกฝ่ายหายตัวได้และใช้คาถาอะไรก็แล้วแต่เสกใส่เขาทุกครั้งที่มีโอกาส ลำแสงที่พุ่งตรงเข้ามาเจคอบหลบได้หมดและนั่นเหมือนเป็นการยั่วโมโหให้อีกฝ่ายโกรธขึ้นไปกว่าเก่า

“ถ้าขัดขวางการทำงานของเจ้าหน้าที่ก็ถือว่ามีความผิด!”

กรร...

เจคอบคำรามใส่ไปอีกรอบหนึ่งอย่างหงุดหงิด หมอนี่มันสมองกลับหรือยังไงที่เอาเรื่องกฎบ้าบอพวกนั้นมาใช้กับเขาน่ะ!?

แต่ยังไม่ทันที่อีกฝ่ายจะชี้ไม้แห้งๆ นั่นมาที่เขาอีกรอบ เสียง ‘ป็อบ!’ อีกเสียงก็ดังขึ้นอีกรอบ

เสียงเกรี้ยวกราดของเวเลอนีลดังมาแต่ไกล “แกคิดจะทำอะไร!”

เจคอบไม่เคยเห็นเด็กสาวเกรี้ยวกราดขนาดนี้มาก่อน เธอถลาเข้ามาคั่นกลางระหว่างพวกเขาด้วยร่างที่สั่นเทาจนควบคุมไม่อยู่ เฟอร์กัสเดินตามเข้ามาติดๆ มองเขาอีกครั้งด้วยดวงตาที่เปลี่ยนไปเล็กน้อย “น่าสนใจ...”

เวเลอนีลกดเสียงต่ำข่มอารมณ์

“ถ้าคุณกล้าอ่านใจฉันหรือแบล็กอีก สาบานว่ามันจะไม่จบลงแค่ฉันส่งรายงานให้มาคูซ่า อัลเล่ย!” แล้วก็ย้ายสายตากลับไปที่ชายหนุ่มที่คิดจะจับเขาเมื่อครู่

“ฉันไม่ได้รายงานขอให้ฝ่ายเชี่ยวชาญอย่างนายมาที่นี่นะ เลฟตัส ซิลลิแวร์” 

ชัดแล้วว่าเรื่องนี้เวเลอนีลไม่เห็นชอบด้วยตั้งแต่แรก

เลฟตัสแค่นเสียงขึ้นจมูก “เบื้องบนสั่งมาว่าให้มาตรวจสอบ”

“แค่ตรวจสอบ—อย่าคิดว่าฉันไม่รู้นะว่านายใช้คาถาใส่เขาน่ะ” เด็กสาวกดเสียงต่ำ “จะไม่มีการพาใครไปไหนทั้งนั้น พวกนายแค่ต้องมาคุยกับฉันแค่คนเดียว”

“เธอไม่มีสิทธิ์นั้นนะเดอ ราโรส—รู้นี่ว่าตัวเองมีคดีอะไรติดตัว พวกฉันปวดหัวเรื่องของเธอมากพอแล้ว ตอนนี้ที่อังกฤษก็วุ่นวายมากพอแล้ว อย่าทำให้อเมริกามีเรื่องไร้สาระนี่เพิ่มเข้ามาเลย” เลฟตัสย่างเท้าเข้ามาใกล้ “เข้าใจว่าส่วนหนึ่งเธอทำงานให้พี่ชายเธอ แต่ส่วนใหญ่นั้นก็คงรู้นะว่าถูกส่งมาที่นี่เพราะอะไร”

เจคอบส่งเสียงขู่ในลำคอ ก้าวเท้าเดินเข้ามาใกล้เด็กสาวอย่างข่มขู่ เขาสะกดกั้นคำถามทุกอย่างลงไป ยังไงก็แล้วแต่ ความไม่ชอบขี้หน้าเลฟตัสนั้นมีมากกว่าจนเรื่องของเวเลอนีลเป็นเรื่องเล็กไปแล้ว

นี่เป็นครั้งแรกที่เขาเห็นว่าเวเลอนีลเถียงไม่ชนะ เลฟตัสแค่นเสียงหัวเราะอย่างพอใจ “เข้าใจได้ก็ดี เราจะได้ให้เธอนำทางเราไปคุยธุระกันที่บ้านของเธอ”

“และมันจะต้องไม่เกี่ยวกับพวกหมาป่า...”

เจคอบงับชายเสื้อกันหนาวอีกฝ่ายเบาๆ เวเลอนีลคลายมือที่กำแน่นออกแล้วขยำลงมาบนขนของเขาเป็นเชิงบอกว่าห้ามเถียง เธอขบกรามจนได้ยินเสียงลอดออกมา เจ็บใจกับสภาพเป็นรองนี้จนแทบรับไม่ได้

“ไม่รับปาก แต่เรื่องนั้นเอาไว้ทีหลังได้” เฟอร์กัสเปรยขึ้นมา ยิ้มอย่างพอใจ “คิดถูกทีเดียวที่พาเขามาด้วย”

เวเลอนีลมีสีหน้าน่ากลัวทันที เจคอบคำรามข่มขู่อย่างไม่พอใจ เขาแทบจะดันเด็กสาวให้จมหายลงไปในขนของตัวเองอยู่แล้วแต่ก็ทำอย่างนั้นไม่ได้

เนิ่นนานกว่าเสียงแผ่วเบาจะหลุดออกมา

“ได้ ตกลง”

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 305 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

313 ความคิดเห็น

 1. #294 Pizza-girl(✿) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 6 กันยายน 2563 / 23:43
  อ๋อนี่ญาติฝั่งเมกาของเจ้าเเฝดนี่เอง
  #294
  0
 2. #254 Jitlada_Jakthong (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2563 / 21:00

  เริ่มเข้มข้นและเหมือนกับกาแฟยามเช้า

  #254
  0
 3. #186 autumn morning^^ (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 25 เมษายน 2563 / 17:02
  อ้อ น้องยังไม่บรรลุนิติภาวะ งั้นก็ไม่น่าแปลกใจ แปลว่าน้องยังไม่จบจากอิลเวอร์มอร์นี แล้วอิลเวอร์มอร์นีเหมือนจะให้นร.ทิ้งไม้กายสิทธิ์ไว้ที่โรงเรียนทุกครั้งที่ปิดเทิม แปลว่าไม้น้องก็น่าจะอยู่ที่โรวเรียนรึเปล่า?
  #186
  0
 4. #158 Puig (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 11 เมษายน 2563 / 13:55
  เดี๋ยว. พวกพ่อมดนี้มีตรรกะป่วยๆอะไรกันเนี่ย มองคนอื่นเป็นสิ่งมีชีวิตที่ต่ำกว่าตลอด อยู่คนละโลกกันนะ ไม่มีสิทธ์มาใช้กฎหมายของผู้วิเศษกับคนอื่นนะ
  #158
  0
 5. #132 N-chY++ (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2562 / 05:07
  เจคกินมันลงไปเลย!!
  #132
  0
 6. #106 lamb_san (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 29 กันยายน 2562 / 21:39
  นี่มันข่มขู่ชัดๆ อย่ามาเสกไรมั่วซั่วใส่น้องเจคนะยะ!
  #106
  0
 7. #80 luvtaetaev (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2562 / 16:32
  จัดการมันเลยเวเลอนี!! พึ่งมาเจอเรื่องนี้ของคุณไรท์ สนุกมากเลยค่ะ ;o;
  #80
  1
  • #80-1 Tiaros(จากตอนที่ 13)
   25 สิงหาคม 2562 / 21:05
   น้องเกรี้ยวกราดค่ะ!
   #80-1
 8. #79 keaw sl (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2562 / 11:36
  สนุกมากรอนะไรท์
  #79
  1
  • #79-1 Tiaros(จากตอนที่ 13)
   23 สิงหาคม 2562 / 23:29
   ขอบคุณมากค่ะ!
   #79-1
 9. #78 LazyLion (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2562 / 05:20
  ตบค่ะน๊อง แสดงให้เขาเห็นว่าเราใหญ่จริง
  #78
  1
  • #78-1 Tiaros(จากตอนที่ 13)
   21 กรกฎาคม 2562 / 19:49
   สั่งสอนพวกผู้ใหญ่กันเร็--เเค่กๆ!
   #78-1
 10. #77 Ammilina (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2562 / 21:56
  ทำไมอ่านตอนนี้แล้วรู้สึกหงุดหงิดพวกมาคูซ่า
  #77
  1
  • #77-1 Tiaros(จากตอนที่ 13)
   21 กรกฎาคม 2562 / 19:49
   น่าหมั่นไส้จริงๆ ค่ะ
   #77-1
 11. #76 Mamorudes (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2562 / 03:21

  ปากกับร่างกายสวนทางกันจริงๆ พวกเขา"ไม่สนิท"กันอร้ะ 5555555555555555555555

  //คนอื่นบอกไรท์แล้วว่าค้าง เพราะงั้นฉันจะแซวนังสองคนนี้ต่อไป

  #76
  1
  • #76-1 Tiaros(จากตอนที่ 13)
   21 กรกฎาคม 2562 / 19:49
   ซึนทั้งคู่!
   #76-1
 12. #75 Dixan (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2562 / 00:36

  ❤❤❤❤❤❤❤
  #75
  0
 13. #74 Cup_123Cake (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2562 / 21:55
  ไรท์นี้ตัดตอนให้ค้างเก่งมากจริงๆ เอ๊ะไม่มีเซ็ธเลยคิดถึงเซ็ธจัง
  #74
  1
  • #74-1 Tiaros(จากตอนที่ 13)
   21 กรกฎาคม 2562 / 19:49
   เมนเซ็ธจริงๆ เลยค่ะ!
   #74-1
 14. #73 0618241277 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2562 / 21:26
  ตัดได้โคตรค้างอ่ะไรท์ ทำแบบนี้กับเราได้ยังไง😭😭 ขอตอนต่อไปด้วยค่ะ น้องนี่น่าสงสัยจริงๆ ขนาดพอเป็นจักรวาลแฮรี่ ก็เดาความเป็นมาไม่ถูกเหมือนกัน แล้วน้องมีไม้กายสิทธิ์มั้ยคะ?
  #73
  1
  • #73-1 Tiaros(จากตอนที่ 13)
   21 กรกฎาคม 2562 / 19:51
   จากนี้ก็จะค่อยๆ คายเรื่องของน้องออกมาเรื่อยๆ เเล้วล่ะค่ะ!
   #73-1