Fic Vampire twilight : About her who stranger.

ตอนที่ 1 : 01 ยินดีต้องรับเข้าสู่ฟอร์ค

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,850
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 424 ครั้ง
  9 ก.ค. 63

01 ยินดีต้องรับเข้าสู่ฟอร์ค

 

เวเลอนีลวางตำราเล่มหนาที่เป็นหนังสือเรียนจากอิลเวอร์เมอร์นีลงบนชั้นวางหนังสือเป็นอย่างสุดท้ายก่อนจะเดินมานั่งลงบนโซฟาตัวยาวที่กลางบ้าน สัมผัสความเงียบเหงาที่พึ่งมาเยือนได้ไม่นานตั้งแต่ที่พี่ชายคนรองหุนหันออกไปจากบ้านอีกรอบสู่ลอนดอนในอังกฤษ

โคมไฟหลอดสีส้มห้อยระย้าลงมาจากเพดานเปลือยที่ไม่ตีฝ้าปิด เวเลอนีลมองเห็นสายสีดำที่ทิ้งตัวลงมา เชื่อมกับขั้วหลอดไฟที่ขดเป็นเกลียวชัดเจน ที่นี่ถูกแต่งโดยความชอบจากคนที่แปลกแยกที่สุดในบ้าน ถ้าพ่อกับแม่ที่วุ่นอยู่ที่นิวยอร์กมาเห็นคงต้องรีบเปลี่ยนมันเป็นโคมระย้ารุงรังอย่างแน่นอน

“จัดของเสร็จเรียบร้อย คุณหนูต้องการอะไรอีกไหมคะ?”

เวเลอนีลส่งเสียงในลำคอ “ไม่มี กลับไปได้แล้ว”

เด็กสาวได้ยินเสียงขานรับเบาๆ เธอรับรู้ได้ว่าในเวลาไม่นานคนรับใช้ที่ตามมาช่วยจัดข้าวของจะออกไปแล้ว หน้าต่างในห้องนี้ถูกเปิดโล่งเป็นครั้งแรก เวเลอนีลชอบกลิ่นชื้นๆ ของดินมากกว่าจะเป็นกลิ่นกระดาษเก่าๆ ที่คนอื่นในบ้านชอบ ที่ฟอร์คเป็นตัวเลือกที่ดีที่เธอจะมาอยู่ที่นี่ชั่วคราวจนกว่าเจ้าของบ้านตัวจริงจะกลับมา

เวเลอนีลใช้เวลาอีกครึ่งชั่วโมงในการหลับอยู่บนโซฟาตัวเดิม ก่อนจะขึ้นไปยังห้องนอนใหม่ของตัวเอง ข้าวของของเธอถูกจัดเรียบร้อยรวมทั้งกระเป๋าเรียนและหนังสือเรียนชุดใหม่ที่วางไว้ที่โต๊ะเขียนหนังสือ มันเป็นโรงเรียนใหม่ที่เธอจะต้องไปในอีกสองวันข้างหน้ากับจักรยานห่วยๆ ของพี่ชายที่ไม่ยอมทิ้งรถยนต์ให้เธอใช้

ตารางที่ลงทะเบียนไปแล้วมีจนถึงบ่ายสาม มันเป็นตารางเรียนของเด็กเกรดสิบเอ็ดที่ออกจะแน่นไปหน่อย และส่วนใหญ่ก็ล้วนเป็นศาสตร์ที่เธอไม่ค่อยถนัดเสียด้วย โดยเฉพาะพวกชีวะ

เด็กสาวเดินออกไปเปิดหน้าต่าง ด้านนอกติดกับธารแม่น้ำสายเล็กอย่างพอดิบพอดี เวเลอนีลชอบห้องนอนใหม่ของตัวเอง มันทำให้ในบ้านไม่เงียบจนเกินไป คอนไม้สีโอ้คด้านล่างตั้งไว้หลายอัน แต่นอกจากถาดอาหารสัตว์ที่ว่างเปล่าแล้วก็ไม่มีอะไรเลย ดูเหมือนสัตว์เลี้ยงของบ้านจะยังไม่กลับมา ซึ่งน่าแปลกที่ในเวลากลางวันเวเลอนีลจะไม่เห็นมันนอนเกาะอยู่บนคอน เอลนอร์ไม่เคยตื่นก่อนหกโมงเย็น แต่พอติดต่อไปหาพี่ชายที่อยู่ที่อังกฤษกลับถูกบอกปัดๆ มาว่า

“มันอาจโดนกินไปแล้วก็ได้”

เวเลอนีลขมวดคิ้ว “ตัวอะไรจะกินนกฮูก แถวบ้านเรามีแต่กวางไม่ใช่เหรอ?”

เวเลอนีลเห็นภาพพี่ชายยักไหล่ได้จากน้ำเสียงสุภาพติดสบายๆ ของเขา “งั้นก็คงเป็นกวางที่กินมัน ไม่ก็นายพรานที่ยิงพลาด”

“นายพูดปัดความรับผิดชอบเกินไปแล้วลอฟฟี่” เธอขมวดคิ้ว “เอลนอร์ไม่ใช่นกที่จะไม่รู้ทางกลับบ้านนะ แถมมันยังบินเร็วเกินกว่านายพรานจะยิงมันได้ด้วย”

“งั้นก็คงต้องรอมันกลับมาตอนเย็น” อีกฝ่ายเปลี่ยนเรื่อง “ที่จริงฉันควรจะกำชับเธอว่าไม่ควรออกนอกบ้านหลังห้าโมง—เธอก็รู้ว่าเรามาปลูกบ้านที่นี่เพราะ—“

“เพราะเส้นใหญ่” เวเลอนีลว่า “ฉันรู้ ใครให้พ่อมาสร้างโดยไม่ถามคนอื่นว่าแถวนี้มันเป็นเขตป่าที่เขาไม่อนุญาตให้คนมาอยู่อาศัยกันล่ะ สุดท้ายก็ต้องยัดปิดปากให้เขาทุกปี”

“ที่ฉันจะบอกน่ะอีกเรื่องหนึ่ง” พี่ชายเธอถอนหายใจ “เธอน่าจะรู้แล้วว่าชื่อเสียงเรามันออกจะไม่น่าคบเท่าไรสำหรับคนเมืองนี้”

“ลอฟ” เด็กสาวพูดดัก “ฉันกำลังจะเข้าไปในตัวเมือง หาอะไรกินแล้วนายกำลังจะกักบริเวณฉันตั้งแต่วันแรกที่น้องสาวสุดที่รักของนายมาถึงที่ฟอร์ค”

“แถวนั้นสัตว์ร้ายมันเยอะ อ้อ--อาจจะมีงูด้วย”

“ต้องโทษพ่อที่สร้างบ้านกลางป่า—แต่ฉันชอบนะ ส่วนตัวสุดๆ แถมเส้นใหญ่มีแม่น้ำให้เล่นหลังบ้านด้วย” เวเลอนีลเน้นเสียงเข้ม “แถมนายก็ทิ้งจักรยานสุดหรูไว้ให้ แล้วเอารถยนต์ไปใช้ที่นู้น โคตรรักเลยลอฟฟี่”

“ไม่เอาน่า ก็ของมันต้องมี—แต่ฉันเตือนไว้แล้วนะ ทำตัวให้มันน่ารักๆ หาเพื่อนให้ได้แล้วอย่าไปปากหมาใส่—“

เวเลอนีลตัดสินใจกดปิดมือถือทันที เด็กสาวส่งเสียงฮึดฮัดในลำคออย่างอารมณ์เสีย เธอโยนข้าวของที่จำเป็นใส่กระเป๋าสะพายสีตุ่นๆ ของตัวเองก่อนจะลงไปด้านล่าง เอาจักรยานที่น่าชังออกมาแล้วปั่นออกไปจากบ้าน

ล้อยางสีดำบดเข้ากับถนนที่ถูกถางแค่พอให้เป็นทางพอรถสวนกันได้ มันไม่ใช่ถนนราดยางชั้นดีและทุกครั้งที่เวเลอนีลปั่นไปสะดุดเข้ากับหินก้อนที่ใหญ่กว่าปกติ มันกระเทือนจนก้นเธอปวดระบม

มีร้านฟาสฟู้ดอยู่ติดกับถนนใหญ่ ในตอนบ่ายคล้อยของวันที่ไม่มีแม้แต่แสงแดดส่องมาถึงด้านล่าง ทำให้เธอรู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูก เวเลอนีลจอดจักรยานไว้หน้าร้านก่อนจะเดินเข้าไปสั่งชุดอาหารง่ายๆ มาทาน ธุระวันนี้ของเธอคือการไปซื้อเครื่องเขียนชุดใหม่ต้อนรับการเข้าเรียนโรงเรียนใหม่ของตัวเอง

“มาใหม่เหรอ?” พนักงานวัยกลางคนถาม

“ประมาณนั้นค่ะ” เด็กสาวยักไหล่ “ฉันย้ายมาอยู่บ้านพี่ชั่วคราว ไว้เดี๋ยวเรียนจบก็กลับบ้านใหญ่”

“งั้นก็คงเหมือนหนูเบลล่า”

เวเลอนีลหันไปตามทิศทางที่พนักงานสาวมอง โต๊ะข้างๆ เธอคือพ่อลูกคู่หนึ่งที่ยังจัดการกับอาหารของตัวเองอยู่ อีกฝ่ายเองก็เหมือนจะโดนเรียกให้หันมามองตอบเธอไม่ต่างกัน เวเลอนีลจึงต้องค้อมหัวน้อยๆ ให้พอเป็นมารยาท

“ชาลี สวอน และนี่เบลล่า สวอน”

และถ้ากล่าวว่าใครที่อัธยาศัยดีที่สุด เวเลอนีลคงต้องยกให้พนักงานคนนี้เสียแล้ว—เด็กสาวยิ้มตอบ เธอมองเครื่องแบบของชายหนุ่มพลางๆ มันเป็นเครื่องแบบตำรวจ

และเธอไม่ถูกกับตำรวจ เพราะบ้านตัวเองทำผิดกฎหมายอย่างหน้าด้านๆ

“เวเลอนีล” เธอแนะนำตัว มองสายตาเป็นมิตรที่พวกเขาคงจะส่งมาเป็นครั้งสุดท้ายแล้วพูดชื่อเต็มของตัวเองออกไปว่า “เวเลอนีล ซัน ดี.”

เป็นไปตามที่คาด เธอได้เห็นใบหน้าอ้าปากร้องอุทานไร้เสียงของพนักงานสาว ได้เห็นอาการชะงักกึกแล้วมองมาที่เธอด้วยดวงตาที่เบิกค้างของชาลี และความงุนงงของเบลล่า สวอน

นอกจากนั้นก็น่าจะเป็นความไม่พอใจของพวกชอบจุ้นทั้งหลายที่เงี่ยหูฟัง

“โอ้”

เวเลอนีลโคลงหัว ส่งยิ้มพรายให้ก่อนจะเก็บแฮมเบอร์เกอร์ของตัวเองเข้ากระเป๋า ร้านนี้ดีตรงที่พวกเขาห่อด้วยกระดาษมาด้วยเลย เธอไม่จำเป็นต้องเสียเวลาขอให้พวกเขาห่อกลับบ้านให้อีก

เธอวางเงินลงบนโต๊ะ ลุกขึ้นแล้วพูด “เบอร์เกอร์อร่อยดี ไว้จะมาอีกค่ะ”

เวเลอนีลแค่ไม่ได้คิดว่ารีแอคชั่นของพวกเขาออกจะเวอร์ไปสักนิด แต่แน่นอนว่าสถานที่ต่อมาที่เธอจะไปนั้นย่อมยังไม่มีใครรู้จักเธอ ร้านเครื่องเขียนเล็กๆ ยังพอมีปากกาและสมุดวาดที่เธอต้องการอยู่ เป็นอีกครั้งที่เด็กสาวจอดรถไว้ที่หน้าร้านและใช้เวลาแค่สิบนาทีในการเลือกของและจ่ายเงิน

และทันทีที่เปิดประตูออกมา พบว่าจักรยานของเธอมีรูปร่างบู้บี้ไปซะแล้ว พร้อมกับเศษซากรถจักรยานยนต์และคนอีกหนึ่งที่ลงไปกองกับพื้น ส่งเสียงร้องโอดโอย ผมสีดำยาวๆ ยุ่งเหยิงและใบหน้าสีแทนมอมแมม

เวเลอนีลมองจักรยานของตัวเอง สลับกับมองคนทำที่เงยหน้ามาสบตาเธอด้วยความเจ็บ

“เอ่อ—“ ชี้มาที่จักรยาน

“ใช่” เธอพูด ไม่มีความสงสารหรือคิดจะเข้าไปช่วยพยุงอีกฝ่ายขึ้นมาเลยสักนิด “นั่นจักรยานฉัน—และฉันกำลังจะกลับบ้าน”

เจ้าหมอนั่นอ้าปากค้าง “โอ้—ถ้างั้นฉัน...”

“ไม่” เธอปฏิเสธ “แค่บอกมาว่าอู่ซ่อมไปทางไหน”

ถึงดูจากสภาพแล้วน่าซื้อใหม่ก็เถอะ—เด็กสาวขยี้ผมอย่างหัวเสีย ปลุกจักรยานขึ้นมาแล้วเดินเลยผ่านคนที่ยังนั่งอยู่ที่พื้นอย่างไม่แยแส สายตาจากคนรอบข้างมองมา แน่นอนว่าเธอถูกตำหนิเป็นอย่างแรกที่ไม่ช่วยเขาขึ้นมาจากพื้นถนน

“ลุกขึ้นสิ ข้อเท้านายแค่พลิกใช่ไหม?”

“หา?” เขารีบลุกขึ้นมาทันทีแล้วเกาหัวเก้อ “โทษที—เอ่อ ถ้าเธอหมายถึงอู่ซ่อม ฉันพอจะซ่อมให้เธอได้นะ ไม่คิดเงินเลย”

เวเลอนีลเลิกคิ้ว มองอีกฝ่ายตั้งแต่หัวจรดเท้าอีกรอบ “นาย?” ถามเสียงสูงจนอีกฝ่ายหน้าเสีย

เวเลอนีลไม่ใช่พวกชอบมองคนแต่ภายนอก แต่เธอก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าแรกพบคือความประทับใจ แต่นอกจากนิสัยซื่อๆ ของเด็กอายุน้อยกว่าคนนี้ก็ไม่มีอะไรที่ทำให้เธอประทับใจได้เลยนอกจากความใสซื่อ

พวกซื่อๆ ชอบโดนหลอก—และเวเลอนีลชอบหลอกเด็ก

“ใช่” เขาว่า “ขอโทษที่เผลอชนจักรยานเธอ โอเคไหม ฉันก็ไม่รู้ว่าเบรกมันจะไม่ทำงาน เพราะฉะนั้น—ฉันซ่อมให้ฟรีถือเป็นคำขอโทษ เอาไง?”

แล้วก็ได้ผลซะด้วย เด็กสาวยิ้ม “นำไปสิ”

ถึงเธอจะโทรกริ๊งเดียวแล้วจะได้รถจากพ่อเลยก็เถอะ แต่ถ้าต้องแลกกับคำบ่นจนหูชา เธอคิดว่าไปอู่ซ่อมก็ไม่เลว

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 424 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

313 ความคิดเห็น

 1. #287 Pizza-girl(✿) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 5 กันยายน 2563 / 01:22
  น้องเรียนเวทมนต์มาก่อนหรอ
  #287
  0
 2. #242 Jitlada_Jakthong (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2563 / 00:53

  รู้สึกถึงความชอบแกล้งของนาง

  #242
  0
 3. #178 autumn morning^^ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 เมษายน 2563 / 12:39
  น้องเป็นแม่มด?
  #178
  0
 4. #96 lamb_san (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 29 กันยายน 2562 / 20:28
  น่าสนใจดีค่ะ แง่มๆ ติดตามมม
  #96
  0
 5. #1 Jenniviv (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 / 22:01
  ตามนิยายมาแล้วค่ะงุงิ///

  น้องคนใหม่น่าสนใจไม่น้อยที่เดียวค่ะแงงง

  อยู่รู้จังค่ะว่าเวลาของน้องตอนนี้ไปตรงกับทามไลนไหนของไดอา

  แล้วไดเดรมีสิทธิมาโผล่เรื่องนี้มั้ยคะอยากรู้จังค่ะ////
  #1
  2
  • #1-1 Jenniviv(จากตอนที่ 1)
   15 พฤษภาคม 2562 / 22:02
   อยากรู้สิแป้นเลว
   #1-1